Cách Ướp Thịt Dê Nướng Ngon & Làm Món Thịt Dê Nướng

Cách ướp thịt dê nướng ngon, dê nướng tảng ngon

Bạn thường quen với công thức thịt dê nướng cắt thành các miếng nhỏ để nhanh ngấm với gia vị. Nhưng khi nướng cả tảng thịt dê lớn, thịt sẽ không bị khô, đậm đà vị ban đầu và hơn nữa là rất mềm, ngọt.

Tìm hiểu ngay công thức thịt dê nướng tảng. Món ăn phù hợp với những dịp gia đình tụ họp, quây quần bên nhau.

Nguyên liệu để chuẩn bị làm thịt dê nướng tảng

Sả tươi: 3 nhánh

Hành khô: 3 củ

Ớt tươi: 1 trái

Gia vị gồm mì chính, bột hạt nêm, hạt mùi, vừng rang, dầu ăn, dầu hào

Thịt dê rửa sạch với nước. Sau đó dùng muồi xát vùng thịt và da bên ngoài. Cuối cùng rửa lại và để cho ráo nước.

Sả tươi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Gừng cạo sạch vỏ và giã nát.

Ớt tươi cắt đôi, bỏ hạt và băm nhuyễn.

Bạn ướp thịt dê theo công thức

Trộn tất cả nguyên liệu và thịt lại với nhau. Dùng tay để cho gia vị được ngấm đều hơn. Ướp trong khoảng 30 phút.

Khi thịt dê đã ngấm gia vị. Bước tiếp theo là nướng thịt. Bạn đặt vỉ nướng lên bếp than hoa. Vì nướng cả miếng nên thịt dê sẽ lâu chín hơn bình thường.

Vì nóng thì bạn cho thịt dê lên. Chú ý là lật đều 2 mặt sẽ có màu vàng đẹp mắt.

Khi thịt dê chính thì cắt thành những miếng nhỏ. Trang trí thêm rau sống và rắc thêm chút vừng cho đẹp mắt.

Cách làm thịt dê nướng sa tế nhanh gọn

Để làm món thịt dê nướng sa tế. Bạn cần lựa chọn phần thịt đùi.

Cách làm món thịt dê nướng sa tế

Bạn tham khảo cách khử mùi hôi của dê bên trên.

Gừng tươi rửa sạch vỏ, cạo và băm nhuyễn.

Sả tươi bỏ vỏ già và thái thành những lát mỏng. Một nữa băm nhuyễn để dùng ướp thịt.

Rau thơm nhặt lá úa, rửa sạch để cho ráo nước.

Thịt dê ráo nước thì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

Ướp thịt dê theo công thức

Trộn đều các gia vị lại với nhau, để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Thêm chút dầu ăn để khi nướng không bị khô.

Nướng trên bếp than hoa sẽ cho hương vị ngon nhất.

Đặt khay lên bếp than hồng, đợi cho khay nướng nóng lên thì phết lên chút dầu ăn để thịt không bị dính.

Xếp thịt dê đã ướp lên khay. Lật đều các mặt để thịt được chín đều. Nếu thịt dê bị khô thì bạn cần cho thêm chút dầu ăn vào là được.

Món thịt dê nướng sa tế này ngon nhất khi ăn nóng. Cuốn một miếng thịt, ăn cùng với rau sống, chấm vào tương bần thì còn gì tuyệt hơn.

Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!

SƯỜN DÊ NON NƯỚNG

Sườn dê non khi mua yêu cầu lấy luôn nguyên miếng sườn từ sống lưng xuống phần bụng, gồm cả da, thịt. Chia thịt: chặt nguyên phần xương sườn, nguyên cả bẹ lớn, dùng dao mỏng lạng lấy da, giữ phần da và phần thịt bụng để làm món khác. (máy thái thịt – Copy )

Vật liệu – Thực hành

Xương dài nhất của sườn dê non vừa ăn là ở khoảng 12-15cm. Ở phần xương ngực, chặt dọc theo chiều dài của xương, mỗi miếng khoảng 3 thanh xương, ở phần hông, xương ngắn hơn, chặt mỗi miếng khoảng 4-5 thanh xương, sao cho mỗi miếng thịt tương đối bằng nhau.

Ướp vào mỗi kí sườn đã chặt miếng: 2 muỗng súp rượu thơm (ngâm 5g lá thơm trong ¼ lít rượu trắng qua một ngày là dùng được) hoặc rượu gừng + tỏi băm, sả băm mỗi thứ 1 muỗng cà phê đầy + 1 muỗng cà phê muối + tiêu, bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp mật ong. Trộn đều, để thịt đã ướp trong khoảng 30 phút.

Phụ gia ăn kèm sườn dê non nướng: đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

Nước chấm: chọn chao trắng, tùy chất lượng chao. Đánh tan từng ít một khoảng 6 viên chao với nước chao, nêm lại với chút đường, chanh. Tùy khẩu vị bạn có thể nêm thêm chút ớt sa tế.

Nướng Sườn dê non nướng: chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, trộn đều thịt lại trước khi nướng. Canh lửa để sườn chín vàng nhưng không khô thịt quá. Đậu bắp tùy ý ăn sống hoặc nhúng dầu ăn rồi nướng nhanh trên bếp than.

CHÚC BẠN NGON MIỆNG!!!

Bạn có đang quan tâm sản phẩm máy thái thịt sống ?

Máy thái thịt sống bao gôm các model sau: QX , JZ, DQ, CT-07, QW vv..

Máy thái thịt bò sống bạn nên chọn hai loại máy QX và JZ hoặc CT-07 vì các dòng máy này có thể cắt được lát thịt rất mỏng chỉ 2mm.

Với các sản phẩm máy thái thịt sống bạn tuyệt đối chỉ cắt thịt tươi sống hoặc mỡ. không được cắt xương vì sẽ làm hư hại lưỡi dao của máy

[Total:

0

Average:

0

]

Cách Làm Món Sườn Dê Nướng Mật Ong

Nguyên liệu làm món sườn dê nướng mật ong:

– Sườn dê: 500 gram sườn non còn nguyên miếng

– Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt

– Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ (nếu nhà bạn không có mật ong thì bạn có thể thay thế bằng mạch nha)

– Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

– Dầu vừng: 1 thìa cà phê

– Rượu: 1 thìa nhỏ – ½ thìa cà phê ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)

– Ít vừng rang (mè rang)

– Khay nướng.

Chọn mua 500g sườn non còn nguyên miếng.

Cách làm món sườn dê nướng mật ong:

Bước 1: Sườn non để nguyên miếng, có thể đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn rồi rửa lại lần nữa cho sạch.

Sơ chế các nguyên liệu để ướp sườn.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, dùng chày giã nhuyễn. Đổ mật ong ra bát. Thêm muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn, và ớt bột vào bát mật ong, trộn đều.

Đổ ngũ vị hương ra bát pha thêm gia vị trộn đều.

Bước 3: Để sườn ra bát lớn, đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào thịt, trộn đều rồi ướp qua đêm hay 5 tiếng đồng hồ để sườn được thấm.

Ướp sườn trong vài giờ để sườn thấm.

Bước 4: Chuẩn bị một khay nướng chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi. Dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, để từng miếng sườn lên khay. Rắc vừng lên bề mặt thịt. Giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong khi nướng.

Cho sườn lên vỉ bắt đầu nướng.

Bước 5: Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Khi nướng bạn nhớ thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt bóng, có màu đẹp. Nướng ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 – 60 phút, thịt chín bạn lấy ra khỏi lò.

Món sườn dê nướng đã hoàn thành thật thơm ngon hấp dẫn.

DÊ CƯỜNG chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, DÊ CƯỜNG còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

DÊ CƯỜNG đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

Chuyên dê tươi, dê tươi ướp sẵn mang về, tươi ngon, dê núi chính hiệu, ship hàng tận nơi

Địa Chỉ: Ngã Ba Đông Quan, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0965.639.637 – 0901111637 – 094.23456.37

website: chúng tôi

Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon Dễ Làm Nhất

Món thịt dê nướng sa tế thơm ngon bên bếp lữa than đỏ hồng ấm áp cùng với những chiến hữu hay gia đình xung quanh thì còn gì bằng. Món dê nướng sa tế ăn vừa nướng vừa ăn vừa ngon lại vừa phòng cách. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món dê nướng sa tế ngon dễ làm nhất tại nhà mà không cần phải ra nhà hàng gì cho tốn kém, lại vừa ăn toàn vệ sinh thực thẩm.

– 250gr thị dê tươi (2,3 người ăn). Chọn thịt dê ở phần đùi sau gần bụng, ngày sương sống, chỗ này thịt dê dùng để nướng là ngon nhất. Để ý nên lựa miếng thịt mịn, sờ không dính tay, không có mùi lạ, sớ thịt điều, chắc và cso màu đỏ, sáng bóng.

– Rượu trắng, gừng tươi.

– 10 củ sả tươi, một ít vừng sống.

– Chao (đậu phụ đã lên men), tỏi xay, ớt tươi, đường trắng, bột nêm, dầu ăn.

– Rau sống: tía tô, hung quế, dưa chuột đã rửa sạch.

B1: Bước này là khử mùi hổi của dê. Rửa sạch thịt dê đã mua về bằng nước lã, thái nhỏ miếng thịt vừa đủ nướng để ăn, sau đó rửa bằng hỗn hợp sau: muối + rượu trắng+ gừng (dã nhuyễn) ngâm trong đó tầm 30p, lúc ngâm nhớ bóp bóp để cho thịt dê ra hết mùi hôi đặc trưng của nó.

B2: Sau khi ngâm xong thì rửa lại bằng nước lạnh, để ráo rồi ướp gia vị cho thấm trong vòng 15p

Trong thời gian ướp ta chuẩn các bước sau:

B3: Chuẩn bị rau: Gồm rau tía tô + hung cây + quế , rửa sạch để chút ăn với thị dê nướng

B4: Chuẩn bị nước chấm: dùng loại chao ngon kết hợp với các loại gia vị sau: tỏi + ớt bam nhỏ cho vào chao thêm ít đường và xíu bột ngọt (tùy khẩu vị từng người mà pha chế), nên pha chao loãng loãng 1 chút đễ lúc chấm có thể chấm nguyên cả miếng thị vào trong chén nước chấm.

B5: Làm sa tế: Dùng xả đã băm nhỏ cho vào chảo nhiều dầu, mở lửa vừa đảo liên tục cho tới khi thấy xả ngã màu vàng thì bỏ ớt khô vào, thêm một ít tỏi tăm để cho thơm (một số nơi có thể thêm ít đường, bột ngọt, muối tùy khẩu vị).

B6: Vớt thịt dê đã ướp gai vị, trộn thêm ít mè, cho thêm chút xíu dầu ăn vào để cho dễ nướng, có thể trọn thêm ít sa tế để nướng.

+ Sa tế cay trộn với chao để làm nước chấm là một cách làm nước chấm cực kì ngon cho món thị dê nướng sa tế, nhưng vì sa tế cay nên tùy người thích hay không mà tự pha chế.

+ Thị dê vừa nướng vừa ăn là ngon nhất, vừa nướng vừa ăn là tuyệt với nhất, độ nóng vừa phải, lại vừa có thể thưởng thức cái thú vị của việc tự nướng.

+ Nướng để ý không thịt dê khô cháy làm mất vị ngon của thịt dê

+ Khi ăn thì kẹp với rau rồi chấm với nước chấm đã làm ở B4 phía trên, ăn nguyên một miếng ,không cắn từng miếng nhỏ sẽ mất đi vị ngon tuyệt vời của nó. (Cứ nướng miếng nào là ăn nguyên miếng đó)

Với bài viết hướng dẫn Cách làm món dê nướng sa tế ngon dễ làm nhất ngày hôm nay hy vọng các bạn sẽ có thêm được một kinh nghiệm chế biến món ăn tuyệt vời bên gia đình. Độ ngon của món này được dân nhậu đánh giá là 8/10. Nếu có bếp than ở nhà thì đừng ngại ngùng gì mà thử làm món này một lần ăn cho biết, mình đã thử mà bị nghiện món này luôn.

Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Sả Chấm Chao Ngon Tuyệt

Cách làm món thịt dê nướng sả chấm chao ngon tuyệt Chi tiết Được đăng: Thứ tư, 25 Tháng 9 2024 08:00 Viết bởi Admin4 Lượt xem: 341

Món thịt dê nướng sả chấm chao nóng hổi, thơm ngon và cay nồng sẽ là một thực đơn lý tưởng cho cả gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần. Chẳng cần đi nhà hàng, bạn cũng có thể tự chế biến món thịt dê nướng này tại nhà với các bước đơn giản dưới đây.Mời các bạn vào bếp cùng thucphamchosach nào

Nguyên liệu làm món dê nướng sả

Để thực hiện cách làm dê đơn giản nhưng ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

300 gram thịt đùi dê tươi ngon

1 hũ chao nhỏ

1 ít rượu trắng

1 chén nhỏ mè trắng còn sống

Gừng , sả, tỏi, ớt

Đường cát trắng, hạt nêm, dầu ăn, chút muối, ngũ vị hương

Rau sống ăn kèm: húng quế, tía tô, dưa leo

Xem thêm: Cách làm món thịt dê hấp lá tía tô thơm lừng

Cách chế biến món thịt dê nướng sả

Khử mùi đặc trưng này bằng cách dùng muối chà xát vào miếng thịt, rồi rửa dưới vòi nước. Sau đó, xắt miếng vừa ăn rồi cho vào 2-3 muỗng rượu trắng cùng với gừng giã nhuyễn, trộn đều và ngâm trong khoảng 30 phút, rửa sạch lại với nước.

Thịt dê sau khi đã được sơ chế sạch thì để cho thật ráo nước rồi mới ướp gia vị theo công thức: hạt nêm, muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, tỏi băm và để trong vòng 15 phút cho ngấm đều vào cả bên trong thịt.

Sau khoảng 30 phút ướp, thịt dê đã thấm gia vị thì vớt ra một thau đựng khác để ráo nước, sau đó cho mè trắng và 2 – 3 muỗng dầu ăn vào, trộn thật đều để tất cả các miếng thịt đều được phủ lớp mè trắng cùng với lớp dầu bóng.

Xếp thịt dê vào vỉ và nướng trên than hoa hoặc bạn cũng có thể nướng trong lò vi sóng.

Trước khi nướng, hãy phết dầu ăn lên 2 mặt thịt để tránh cho thịt bị khô. Nướng đến khi thịt cháy xém cạnh thì phết mật ong lên cho có màu đẹp.

Khi thịt dê chín vàng thì bạn cho ra đĩa rắc hạt vừng lên trên thưởng thức cùng nước tương và các rau ăn kèm.

Cách làm nước chấm chao ăn kèm thịt dê nướng sả

Nguyên liệu: 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 3 quả cà chua, dầu ăn, 1 hũ chao nhỏ.

Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, lột vỏ, cắt thành từng múi rồi băm nhuyễn hoặc thái lựu.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, phi thơm hành tím và tỏi (phi với lửa vừa). Sau đó cho thêm cà chua sơ chế xong và một chút nước, đun sôi với lửa vừa, cho đến chín nhừ.

Cho chao ra chén, dùng muỗng tán đều tay để chao tơi nhuyễn. Tiếp theo cho chao vào chảo cùng với cà chua. Cuối cùng tắt bếp và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được.

Bạn thưởng thức món thịt dê nướng sả kèm với nước chấm chao sẽ khiến hươngvị món ăn trở nên đậm đà hơn.

Như vậy, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, công thức dễ thực hiện, chúng ta đã vừa hoàn thành món thịt dê nướng sả thơm ngon chuẩn vị rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé!