Cách Làm Món Sườn Kho / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng / 2023

Cách làm món sườn non kho tôm càng

Món sườn kho tôm có vị mặn ngọt đậm đà hoà với thịt sườn mềm tôm tươi ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

– 300 gr sườn non

– 300 gr tôm càng

– Nước dừa

– Hành tím, hành lá, tỏi

– Nước mắm, muối, đường, tương ớt

Cách làm:

Bước 1:

Sườn rửa sạch với muối. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, vớt ra rửa sạch lại. Chọn tôm có càng săn chắc, vỏ sậm màu, cầm nặng tay thì sẽ có nhiều gạch. Tôm cắt chân, chẻ sống lưng rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ.

Bước 2:

Ướp sườn và tôm với hành, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước màu (nước hàng). Để trong 30 phút.

Bước 3:

Bắc chảo cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho phần sườn vào xào săn. Cho thêm 1 muỗng dầu màu điều. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt sườn, vặn nhỏ lửa kho cho tới khi còn 1/2 lượng nước thì cho hết tôm vào. Nêm thêm nước mắm, đường. Nếm thử nước mặn ngọt vừa khẩu vị là được.

Bước 4:

Kho tiếp tới khi nước gần cạn lại thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu và hành lá vào. Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm:

Sườn kho tôm vị đậm hấp dẫn, sườn mềm, tôm tươi ngọt hoà với nước kho sệt đậm đà đưa cơm.

Học Cách Làm Món Sườn Kho Tiêu Ngon Đơn Giản / 2023

Trong những bữa cơm gia đình quây quần bên nhau, đặc biệt là khi thời tiết se lạnh, học cách làm món sườn kho tiêu cho cả nhà cùng thưởng thức sẽ cực hấp dẫn. Những miếng sườn thơm mềm, cay nồng với hương vị đậm đà hẳn sẽ giúp mọi người cảm thấy ngon miệng và ấm cúng hơn.

Một số nguyên liệu chính cho món sườn kho tiêu

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Chặt nhỏ sườn thành các khúc vừa ăn, sau đó chần sườn với nước sôi trong khoảng 2 phút để sườn sạch và không còn mùi hôi. Sau đó rửa lại sườn cho thật sạch.

Tiêu sọ dùng cối giã dập.

Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, thái nhỏ.

Ướp sườn với gia vị

Cho sườn vào bát, thêm tiêu sọ, một thìa nước mắm, một thìa đường, tỏi băm nhỏ, trộn trều và ướp trong khoảng 1 tiếng.

Làm sườn kho tiêu

Sau thời gian ướp, bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu điều vào chảo, phi thơm hành tỏi băm sẵn cho thơm. Tiếp đến cho sườn vào nồi, dùng đũa đảo đều tới khi sườn hơi cháy xém bề mặt.

Làm nước màu

Lấy một chiếc nồi khác, cho vào 1/2 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa canh đường, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián là được (Lưu ý: Không nên khuấy hỗn hợp mà chỉ lắc nhẹ để tránh đường bị keo lại).

Lúc này khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián, bạn nhanh tay đổ sườn đã xào ở trên vào chung. Đảo đều để sườn ngấm đều màu.

Hoàn thành món sườn kho tiêu

Thêm nước dừa vào ngập mặt sườn là được. Sau đó cho thêm các gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm rồi đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị. Tiếp theo đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ (Lưu ý: Để món sườn kho tiêu ngon và có màu đẹp mắt hơn, bạn nên dùng nồi tráng men hoặc nồi đất).

Thưởng thức món sườn kho tiêu khi còn nóng sẽ đậm đà, ngon miệng hơn

Đun nồi sườn kho tiêu đến khi nào nước cạn gần hết, khi ấn vào thấy sườn săn chắc, nước hàng ngả màu vàng sậm thì bạn rắc ít hạt tiêu vào và tắt bếp, trút sườn ra đĩa là đã hoàn thành món ăn. Món sườn kho tiêu ăn với cơm trắng khi còn nóng hổi sẽ tạo cảm giác ngon miệng khó cưỡng. Ai đã thưởng thức rồi khi nghe tên thôi đã cảm thấy “thèm ăn”.

Hướng Dẫn Làm Món Sườn Heo Kho Rau Củ Ngon / 2023

Sườn heo kho rau củ là một món ăn nổi tiếng của vùng Đông Bắc Trung Quốc. Nấu rau cùng với thịt là một trong những cách chế biến của người dân nơi đây. Món ăn này vừa hấp dẫn mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi thành viên trong gia đình. Còn chần chừ gì mà không cùng vào bếp với “Hôm nay ăn gì” và cùng trổ tài! Nguyên liệu làm món sườn kho rau củ: -…

Sườn heo kho rau củ là một món ăn nổi tiếng của vùng Đông Bắc Trung Quốc. Nấu rau cùng với thịt là một trong những cách chế biến của người dân nơi đây. Món ăn này vừa hấp dẫn mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi thành viên trong gia đình. Còn chần chừ gì mà không cùng vào bếp với “Hôm nay ăn gì” và cùng trổ tài!

– 200g sườn lợn

– 1 chiếc bắp ngô

– 1 củ khai tây

– 1 quả và tím

– 1 củ và rốt

– 100g đậu đũa

– 40g cần tây

– 30g gừng

– 5g quế (dạng thanh)

– 5g hạt tiêu khô Tứ Xuyên

– 3 hoa hồi

– 100g soybean paste (tương đậu nành)

– 20ml nước tương đen

– Muối

– Rau mùi

Bước 1:

– Rửa sạch ngô và cắt khúc thành miếng nhỏ

– Gọt vỏ khoai tây và cà rốt. Cắt thành miếng.

– Cắt cà tím thành từng miếng

– Rửa sạch sườn lợn, để sang một bên cho ráo nước

– Thái cần tây và rau mùi thành các đoạn nhỏ.

– Gọt vỏ và thái lát gừng.

Làm nóng dầu trong chảo, sau đó cho cần tây, gừng, hạt tiêu Tứ Xuyên, quế thanh, hoa hồi, sườn lợn vào nấu, đảo đều cho đến khi có màu vàng nâu.

– Dùng đũa gắp sườn lợn ra đĩa, để qua một bên.

– Đặt các loại gia vị vừa nấu vào một chiếc túi vải mỏng.

Cho tương đậu nành, cà tím, khoai tây, đậu đũa, ngô, cà rốt vào nấu cho đến khi nóng và hòa trộn với tương đậu nành.

– Cho sườn lợn và túi gia vị vào nồi.

– Cho nước đến khi ngập các nguyên liệu, nước tương đen rồi nấu sôi trên lửa lớn.

– Sau khi sôi, giảm nhiệt độ, đậy nắp nồi và nấu trong khoảng 40-60 phút. Nêm muối cho vừa ăn.

Lấy túi gia vị ra ngoài. Rắc một ít rau mùi lên trên và sẵn sàng thưởng thức.

(Theo Daydaycook)

Bữa Tối Tốn Cơm Với Cách Làm Món Sườn Kho Tộ / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bước 2: Hành, tỏi đem bằm nhuyễn, cho 1 ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì trút hành và tỏi vào phi thơm. Khi thấy dậy mùi thơm rùi, các nàng trút sườn vào đảo nhanh tay, đảo trên lửa vừa thôi để tránh làm sườn bị cháy, nêm vào đó 3 thìa nước mắm ngon, đến khi sườn dậy mùi thơm thì tắt bếp và trút riêng sườn ra 1 cái bát tô.

Bước 3: Cách tạo màu hấp dẫn cho sườn mình nghĩ nên dùng đường để thắng: với 500 gram sườn,dùng khoảng 3 thìa cà phê đường trắng, cho đường vào nồi, khuấy đều trên lửa nhỏ, đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì nhanh tay trút sườn vào để đường không kịp chuyển sang màu đen, đảo nhanh tay, rùi đổ nước sâm sấp mặt sườn. Đợi đến khi nước trong nồi sườn sôi thì các nàng vặn nhỏ lửa, ninh liu riu cho đến khi thấy nước sền sệt, miếng sườn mềm, màu nâu vàng bắt mắt thì có thể nếm thử 1 chút cho vừa miệng, các nàng có thể cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn vào đảo đều để món sườn được “lung linh” hơn, rắc thêm 1 thìa hạt tiêu cho hương vị đậm đà

Món sườn kho tộ của chúng mình về cơ bản là khá giống với món thịt kho tộ thông thường, nhưng khi ăn sườn kho tộ sẽ thấy vị đậm đà, từng thớ thịt béo ngậy, thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Theo mình đánh giá, cách làm món ăn này rất đơn giản, phù hợp với bữa ăn hàng ngày, nhưng khi nấu cơm, các nàng nấu cơm hơi khô 1 chút thì khi ăn cùng miếng sườn sẽ thấy ngon và phù hợp hơn ý. Chúc cả nhà ngon miệng

Món này ngon nhất khi chọn được nguồn nguyên liệu là sườn non (vì miếng sườn non khá mềm, ăn được thêm cả phần sụn nữa, rất ngon)

Món sườn kho tộ mình thường nêm hơi đậm gia vị 1 chút khi ăn sẽ thấy ngon cơm hơn.

Món ăn này chuẩn vị nhất khi được kho trong nồi đất.