Cách Làm Món Sườn Xào Dứa / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa

Ăn thịt kho, gà chiên mãi cũng chán, đảm bảo các mẹ nhiều lúc cũng tự hỏi, mua gì ? ăn gì ? . thì hôm nay mình xin giới thiệu cách làm món sườn xào chua ngọt với dứa, ăn trôi cơm, vị chua ngọt kích thích vị giác, giúp con bạn ăn được nhiều hơn, sau đây là công thức để làm món sườn xào chua ngọt.

Những miếng sườn được chiên vàng bên ngoài , thấm đều gia vị, được phủ thêm nước sốt chua ngọt có vị của dứa, chỉ tầm khoảng 40 phút là sẽ có một món cực ngon cho gia đình.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt với dứa cho 4 người ăn

500g sườn non

100g dứa

Hành tím băm, tỏi băm

Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non bạn nên chọn những miếng thịt mới, tươi sau đó mang đi rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 2-3 phút, vớt ra để ráo. Bạn cho một ít hạt nêm cho thấm gia vị. Dứa gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ , bạn co một chút đường và hạt nêm để ướp dứa.

Bước 2: Chiên sườn

Sườn non sau khi ướp được tầm 20 phút, bạn bỏ lên chảo chống dính, cho dầu ăn vào, đun sôi dầu ăn rồi cho sườn vào chiên dưới ngọn lửa vừa. Lưu ý là dầu ăn đổ ngập bằng miệng sườn, để khi ăn sườn sẽ không bị khô, khi sườn chín vàng bạn vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 3: Hoàn thành món sườn xào dứa chua ngọt

Bạn lấy 1 thìa canh đường, một thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và một thìa canh tương ớt để tiến hành làm nước sốt chua ngọt

Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo, sau đó cho dầu vào, đợi dầu ăn nóng già cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, khi nhìn thấy tỏi và hành đã vàng, bạn đổ sườn vào chảo, lấy nước hỗn hợp vừa pha đổ vô để xào chung với sườn.

Sau khi trộn đều tay, nước sốt đã ngấm với sườn bạn cho dứa vào xào chung, để lửa nhỏ cho sôi đến khí nước sốt sền sệt bám lên mặt sườn thì tắt bếp. Bỏ ra dĩa để gia đình thưởng thức

Video hướng dẫn chi tiết cách làm ườn xào chua ngọt với dứa

Cách Làm Mực Xào Dứa

Mực tươi: 600g

Dứa chín vừa: 1 quả

Hành hoa: 40g

Cần tây: 100g

Tỏi tây: 100g

Ớt sừng loại ít cay, tỏi, gừng tươi, rượu

Bột canh: 1 thìa cà phê.

Nước mắm: 3 thìa cà phê

Mì chính: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Chảo to, sâu lòng (Giúp món ăn chín đều, giữ được màu đẹp)

2. Cách lựa chọn mực ống tươi

Màu sắc mực:

– Mực ngon là sẽ có màu nâu sậm hoặc trắng đục như sữa. Đặc biệt cho dù nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

Cảm nhận độ săn chắc của mực:

– Bạn dùng tay ấn vào phần thân mực. Mực tươi sẽ có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn và thả tay ra thì mực nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.

Quan sát mắt mực:

– Mắt mực tươi thường có màu sắc rất sáng và trong veo đến mức có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong.

Kiếm tra râu mực:

– Mực tươi thì phần râu mực rất săn chắc, các xúc tua tròn, còn đầy đủ và dính chặt vào phần đầu mực khi các bạn lật lên kiểm tra thì đó là mực rất tươi

3. Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Cách sơ chế mực

– Mực tươi rửa sạch, loại bỏ đi phần túi mực, nội tạng, phần mai cứng, xương và màng ngoài, sau đó rửa sạch lại với rượu và gừng tươi để loại bỏ mùi tanh.

– Cắt mực đã rửa sạch thành các lát vừa miệng, tròn đều. Bạn có thể khứa trên khoanh mực để đến khi mực chín sẽ có hình bông hoa, vừa tạo hình bắt mắt cho món ăn vừa giúp mực thấm đều gia vị.

Cách sơ chế dứa và các nguyên liệu khác

– Dứa sau khi làm sạch, chia dọc dứa thành 4 phần, cắt bỏ lõi và thái thành từng lát nhỏ vừa miệng.

– Ớt sừng cắt lát xéo, bỏ bớt hạt.

– Hành hoa, cần tây sơ chế sạch, cắt bỏ phần rễ và phần gốc già, thái khúc dài khoảng 3 cm.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc bỏ vào máy xay xay nhuyễn.

Lưu ý: Nên chọn dứa vừa chín tới để sau khi chế biến dứa không bị quá nhũn hoặc quá chua.

4. Cách nấu món mực xào dứa thơm ngon

Bước 1: Phi thơm tỏi

– Đặt chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa, đến khi dầu sôi, cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào và phi thật thơm.

Bước 2: Xào mực

– Khi tỏi dậy mùi, cho mực và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào xào.

– Đảo đều, nhanh tay dưới lửa lớn để thịt mực không bị dai và chín đều.

Bước 3: Hoàn thành

– Vẫn dùng chảo đó, bạn cho thêm một chút dầu ăn và cho dứa, cần tây, tỏi tây vào xào trong khoảng 5 phút.

– Khi các nguyên liệu đã chín, đổ mực và hành hoa vào xào cùng để làm nóng, các gia vị thấm đều, hòa quyện với nhau cả về màu sắc lẫn mùi vị.

Bước 4: Bày biện và thưởng thức

– Cho mực xào dứa ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu đen để món ăn thơm hơn.

– Có thể trang trí thêm với rau cà rốt hoặc ớt tỉa hoa cho món ăn thêm đẹp mắt, sinh động, hấp dẫn

5. Yêu cầu thành phẩm

Mực xào dứa ngon đúng chuẩn là có những miếng mực trắng tinh, giòn sần sật mà đậm đà ăn rất “đã miệng” thêm những miếng dứa chín tới vàng ươm mang vị chua thanh, ngọt cực kỳ dễ chịu, dậy mùi thơm của tỏi, của tiêu và của cần tỏi tây thật là hấp dẫn.

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt

Cách làm món sườn xào chua ngọt

Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt cực ngon cực dễ dành cho các chị em văn phòng bằng sườn heo non, dấm trắng, tỏi, hành ớt… chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có được 1 đĩa sườn xào chua chua ngọt ngọt

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt như sau

Sườn non heo: 500gr,

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt…

Dấm trắng: 1 muỗng súp.

Nước mắm: 1 muỗng súp.

Hành khô: 2 củ nhỏ.

Tỏi: 5 tép.

Ớt: 2 trái nhỏ.

Đường: 1 muỗng súp.

Các bước làm món sườn xào chua ngọt như sau

Sườn non heo đã chặt nhỏ, rửa sạch, ướp 1 chút muối, tiêu…. 15 phút. Cho sườn lên bếp đun sôi, hớt bọt văn nhỏ lửa chùng 10 phút. Vớt sườn ra cho lên bếp (không cho dầu ăn hay mỡ) đảo với lửa vừa cho sườn chảy mỡ ra và hơi cháy cạnh.

Lúc này cho hành, tỏi, ớt (đã băm nhỏ) vào đảo cho hành, tỏi…..vàng thơm lên, cho đường vào đảo tiếp. Đường chảy và thịt ngả mầu cánh gián, cho nước mắm, dấm vào cùng 1 chút nước.

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu

Món sườn xào chua ngọt được khá nhiều người đưa vào thực đơn những món ăn yêu thích của họ. Món này ăn mùa đông cũng hợp, mùa hè cũng rất ngon. Làm thế nào để làm nón sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, chua ngọt cay vừa đủ, sườn mềm…

Nguyên liệu:

Sườn non ngon: 500g

Cà chua: 3 quả

Chanh: 1 quả

Tỏi: 1 củ, ớt: 1 quả

Hành, mùi đủ dùng

Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu…

:

Sườn chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi để ráo

Đổ dầu vào chảo, rán sườn vàng và cho ra đĩa

Cà chua cắt miếng cau, dầm lấy bột càng tốt, còn không để xào nhuyễn.

Pha nước mắm chanh, tỏi, ớt để chuẩn bị cho vào cùng sườn. Băm nhỏ chút tỏi, cho đường, mì chính, chanh, nước mắm và chút nước sôi. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì có thể nêm thêm ít đường. Khi nước mắm chanh tỏi ớt nếm vị vừa ngon thì tiếp tục làm như sau:

Món ăn nên ăn nóng cùng với cơm, bún…tùy thích. Yêu cầu, có màu đẹp mắt, vị chua ngọt vừa đủ, sườn mềm không dai, róc thịt.

2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Và Dứa Lạ Miệng, Ai Ăn Cũng Mê

Cách làm sườn xào chua ngọt với me vừa đơn giản, lại cực kỳ kích thích vị giác, bởi hương vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt quyện lẫn trong từng miếng sườn dai ngon. Nước me là nguyên liệu chế biến món ngon phổ biến trong bếp ăn người Việt. Khi được kết hợp với sườn xào mặn, ngọt, nước me vừa được dùng để tạo màu, vừa tạo vị chua thanh thanh rất đặc trưng và hấp dẫn. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không “bỏ túi” ngay công thức chế biến sườn rim chua ngọt siêu ngon này ngay nào!

1. Hướng dẫn làm sườn xào chua ngọt với me

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm sườn xào chua ngọt với me là công thức nấu ăn trong bữa cơm gia đình phổ biến nhất. Bởi, các thành phần nguyên liệu và công đoạn chế biến vô cùng đơn giản. Để thực hiện món ngon này, bạn chuẩn bị:

Sườn non: 500 gram

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Me vắt: 50 gam

Cà chua: 1 trái

Gia vị: Muối, nghệ bột, tiêu bột, hạt nêm, đường cát, dầu thực vật

1.2 Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt với me lên màu hấp dẫn

1.2.1. Bước 1: Sơ chế sườn và các nguyên liệu

Đổ me vào bát lớn, thêm 100 – 200 ml nước sạch (tốt nhất dùng nước ấm) vào. Sau đó, dùng rây lọc lấy phần nước cốt.

Tỏi thì bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành khô thì bóc vỏ rồi giã nát.

Cà chua bạn đem rửa sạch rồi dùng dao thái múi cau, tiếp đến, bỏ ruột rồi thái hạt lựu.

Rửa sạch sườn rồi ngâm trong nước muối pha loãng tầm 10 phút. Sau đó, rửa lại sườn với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Tiếp theo, bạn chặt sườn thành những miếng vừa ăn rồi cho vào tô, thêm ½ thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, ½ thìa tiêu và ½ thìa đường vào trộn đều. Cách làm sườn xào chua ngọt với me nên ướp sườn khoảng 25 – 30 phút để đủ thời gian ngấm gia vị.

1.2.2. Bước 2: Tiến hành xào sườn với me

Đặt chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi có mùi thơm và vàng đều, bạn hạ nhỏ lửa, rồi dùng thìa để vớt xác hành tỏi ra khỏi chảo.

Đổ sườn đã ướp gia vị vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó, vớt sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Đặt một chảo khác lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn rồi lắc nhẹ để dầu tráng đều mặt chảo.

Tiếp tục đổ cà chua vào xào, khi cà chua chín thì bạn đổ nước cốt me vào.

Cách làm sườn xào chua ngọt với me này có thể nêm thêm ½ thìa muối, 1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường vào, đảo đều. Đun sôi cho đến khi hỗn hợp này sánh lại thì bạn tắt bếp.

2. Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt với me và dứa

2.1. Nguyên liệu cần có

600 gram sườn heo

1/2 củ hành tây

1 quả cà chua

1/2 quả dứa

Vài nhánh hành lá

1 củ tỏi

1 lòng trắng trứng gà

1 bát bột bắp

2 thìa sốt tương cà

Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

2.2. Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt với me và dứa

2.2.1. Sơ chế sườn non, lấy nước me và dứa

Sườn mua về đem đi rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo. Chặt sườn thành những miếng vừa ăn rồi cho vào tô ướp cùng hạt nêm, tiêu, nước tương. Sau đó, ướp sườn trong khoảng 20 phút, rồi mới cho lòng trắng trứng vào trộn đều.

Gọt sạch dứa rồi bổ làm 4 phần, sau đó bỏ lõi, và thái thành những miếng dày.

Cà chua và hành tây thì bạn rửa sạch rồi thái múi cau. Hành lá thì rửa sạch và cắt khúc, tỏi thì bóc vỏ và băm nhỏ.

2.2.2. Cách xào sườn non chua ngọt với me và dứa

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi gắp từng miếng sườn nhúng vào tô bột bắp.

Tiếp đến, bạn thả sườn vào chảo chiên cho đến khi miếng sườn vàng giòn cả hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Cho chảo khác lên bếp, đổ vào 2 thìa dầu ăn, cho tiếp tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục đổ cà chua vào xào cùng, bạn nhớ thêm sốt tương cà để nước sốt có màu đỏ đẹp hơn.

Cho tiếp hành tây, dứa và sườn vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn. Thêm tiếp một chút nước để phần nước sốt có độ sệt vừa đủ, xào thêm 1 – 2 phút rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

3. Những lưu ý khi làm sườn xào me chua ngọt ngon

Khi thực hiện cách làm sườn xào chua ngọt với me, khâu lựa chọn nguyên liệu luôn quan trọng nhất. Để món ăn có được mùi vị ngon đúng điệu, bạn cần lưu ý:

Nên chọn mua sườn heo có màu hồng tươi, thịt có độ đàn hồi và không có mùi hôi. Bên cạnh đó, những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ thường có phần thịt nhiều hơn.

Trước khi sơ chế sườn, bạn nên ngâm sườn trong nước muối loãng. Nhờ đó, cách làm sườn xào chua ngọt với me khi chế biến sẽ giảm bớt mùi hôi của thịt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Khi phi thơm hành tỏi, bạn nên vớt hết xác hành tỏi ra ngoài rồi cho sườn vào chiên. Cách này giúp món rim từ sườn non có màu vàng đẹp mắt và có vị thơm của hành tỏi.

Nguyễn Diên tổng hợp