Cách Làm Món Thịt Kho Chả Lụa / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Thịt Kho Chả Lụa Độc Lạ Cho Bữa Cơm / 2023

Thịt kho chả là cách biến tấu độc đáo cho những ngày sau Tết. Đây là một món khá là dễ chế biến, tuy nhiên để phát huy hết cái “độ ngon” của món thịt kho chả thì các bạn phải tham bài viết về cách làm chi tiết sau đây rồi!

Nguyên liệu thịt kho chả lụa

Một món ăn thơm ngon thì không thể thiếu các nguyên liệu được. Để chuẩn bị món thịt kho chả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Thời gian nấu: 40 phút

Khẩu phần ăn: 5 – 6 người

Cách làm thịt kho chả ngon

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối và giấm. Dùng muối chà sát bề mặt thịt, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo. Thái thịt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt: cho vào ½ muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café nước màu dừa nguyên chất. Trộn đều phần thịt và ướp trong 30 phút để thịt thấm đều các gia vị.

Chả lụa cắt từng khúc vừa ăn.

Món thịt kho chả vừa dễ ăn mà vừa dễ chế biến, chỉ bằng những nguyên liệu cơ bản, dễ mua là chúng ta đã có một món ăn biến tấu để tăng thêm sự ngon miệng trong bữa ăn cho cả gia đình. Cách làm thịt kho chả lụa ngon cụ thể như sau:

Đầu tiên, chiên sơ chả lụa. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo. Khi dầu nóng thì cho chả lụa vào chiên vàng ươm đều hai mặt chả.Sau đó, vớt chả ra đĩa để ráo dầu. Chiên sơ chả trước khi kho sẽ giúp chả không bị bở và chả có hương vị ngọt thơm hơn.

Khi chiên sơ chả lụa, nếu để ý bạn thấy chả không bị phồng lên nhiều thì chứng tỏ chả được làm từ thịt nhiều, không có chứa chất hàn the.

Tiếp theo, bắt một chảo khác lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào khi thơm.

Kế đó, cho thịt ướp vào xào đều cho thịt săn lại. Đảo đều thịt trong tầm 10 phút thì lúc này, gia vị ướp đã thấm hút vào trong thịt, thịt thấm đều gia vị và tỏa mùi thơm hấp dẫn.

Sau đó, bạn tiến hành cho chả lụa vào nồi thịt kho, rồi đảo đều cho phần thịt và chả lụa hòa quyện với nhau. Lúc này, bạn kho thêm khoảng 10 phút và nêm nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị.

3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Chả Lụa / 2023

Hạt đậu xanh: 500 gram

Lá mơ: 30 gram

Dầu thực vật: 30 gram

Lá chuối tươi

Nấm hương

Khuôn làm giò

Dây lạt

Gia vị: nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối

Cách làm chả lụa chay bằng đậu xanh

Ngâm đậu xanh và chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Đậu xanh sau khi mua về đem rửa qua với nước sạch, sau đó, ngâm trong khoảng 6 giờ. Nếu là đậu xanh loại còn vỏ thì đem đãi cho sạch vỏ. Đậu xanh sau khi ngâm đủ thời gian đem cho vào máy xay sinh tố, thêm nước theo tỷ lệ: 4 đậu xanh – 1 nước. Bật máy xay đậu nhuyễn mịn.

Lá mơ đem rửa sạch, thái thành sợi chỉ nhỏ. Nếu không muốn chả lụa có màu hơi tối, có thể loại bỏ nguyên liệu lá mơ.

Lá chuối tươi rửa sạch, sau đó, đem hơ qua trên lửa cho lá có độ dẻo.

Nấm hương sau khi mua về đem rửa sạch, rồi thái nhỏ.

Cách gói chả lụa chay bằng đậu xanh

Trộn đều đậu xanh xay nhuyễn, lá mơ, nấm hương cùng với các gia vị gồm hạt tiêu, bột ngọt, muối, nước tương sao cho vừa miệng. Sau khi trộn xong, đổ hỗn hợp vào khuôn có lót sẵn lá chuối, gấp 2 đầu lá chuối lại cho chặt miệng, rồi dùng dây lạt cột chặt xung quanh.

Lấy một nồi nước đun sôi, cho chả đã bó vào khuôn vào nồi, luộc khoảng 1 tiếng đồng hồ với mức lửa nhỏ. Khi chả đã chín, vớt chả ra để nguội hẳn, lột hẳn lớp lá chuối để lấy nguyên miếng chả hoặc để nguyên lá cắt khoanh vừa ăn. Khi thưởng thức món chay này, bạn nên kèm theo một chén muối tiêu chanh.

3 công thức làm chả lụa chay – bằng tàu hũ ky và nấm mèo 

Nguyên liệu

Tàu hũ ky: 500 gram

Muối: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Nước tương: 2 muỗng canh

Dầu mè: 2 muỗng canh

Tiêu hạt đập dập: 1 muỗng canh

Nấm mèo đã ngâm và cắt nhỏ: 3 cái

Lá chuối rửa sạch

2 lon nước cốt dừa rỗng, đục bỏ 2 nắp

Hướng dẫn cách làm chả lụa chay tàu hũ ky gói lá chuối

Ngâm tàu hũ ky và chuẩn bị nước cốt dừa

Tàu hũ ky sau khi mua về, đem rửa bằng nước nóng, sau đó, trụng trong nước sôi khoảng 2 – 4 phút. Tuỳ thuộc vào lượng tàu hũ ky dày hay mỏng mà ước lượng thời gian ngâm lâu hay nhanh.

Khi đã ngâm với nước sôi xong, đem tàu hũ ky cho vào một miếng vải, thêm vào một chút muối ăn, đặt miếng vải vào trong một cái rổ, trộn đều cho muối dính đều tàu hũ ky. Sau đó, gói chặt lại và vắt nước cho ráo.

Lon nước cốt dừa đem rửa sạch, sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bên trong lon.

Cách trộn tàu hũ ky, nước cốt dừa và nguyên liệu làm chả lụa chay

Cho tàu hũ ky đã vắt khô lên thớt, cắt nhỏ. Sau đó, cho vào một cái thau, cho vào nấm mèo đã cắt nhỏ, nước tương, dầu mè, đường, tiêu rồi trộn đều. Lượng gia vị có thể thêm bớt tuỳ thuộc vào khẩu vị ăn.

Khi đã trộn đều tàu hũ ky với các gia vị trong thau, lấy lon nước cốt dừa rỗng đã bọc màng bọc thực phẩm cho hỗn hợp tàu hũ ky vào trong. Cho hỗn hợp tàu hũ ky ngập 2 đầu lon, sau đó bỏ vô một cái tô hoặc thau, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ hoặc qua đêm, dùng vật nặng đè lên trên lon.

Nấu chả lụa chay và gói bằng lá chuối

Khi đã ép xong chả lụa, tiến hành luộc chả.

Lấy chả ra khỏi lon nước cốt dừa, quấn lá chuối xung quanh và cột chặt lại bằng dây lạt hoặc dây nhựa. Bạn nên dùng dây lạt gói chả lụa, vì dây nhựa khi nấu nóng sẽ chảy hóa chất, không tốt cho sức khỏe.

Lấy nồi nước bắc lên bếp nấu sôi, khi nước đã sôi cho chả vào luộc khoảng 1 tiếng với lửa vừa, hoặc có thể hấp chả với lửa lớn hết cỡ trong khoảng 45 phút. Khi chả lụa đã chín, vớt ra dĩa, cắt khoanh vừa ăn thưởng thức hoặc có thể gỡ hết dây rồi cắt khoanh thưởng thức.

3 công thức làm chả lụa chay – làm từ bột mì căn đơn giản

Nguyên liệu

Bột mì căn: 100 gram

Lá chuối

Gia vị: bột tỏi, hạt nêm chay, tiêu

Dụng cụ: chày

Các bước thực hiện món chả lụa chay bột mì

Cách trộn bột mì làm chả lụa chay

Lấy một cái tô, sau đó, đem trộn bột cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê tiêu giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê bột tỏi. Tiếp theo, cho thêm khoảng 1,5 chén nước lọc vào tô bột, tiếp tục trộn đều. Khi bột đã bắt đầu kết dính thành một khối và không dính tay nữa là đạt yêu cầu.

Lấy cục bột vừa nhào cho lên thớt, dùng chày giã đều mọi mặt của bột cho đến khi bột mịn và dai.

Sau đó, nhào bột thành hình trụ rồi gói bằng lá chuối, cột chặt bằng dây lạt.

Hấp chả lụa chay làm từ bột mì

Lấy bộ xửng hấp thức ăn, cho bột đã gói lá chuối vào xửng hấp với lửa lớn trong khoảng từ 30 đến 45 phút. Khi chả đã chín thì vớt ra, cắt khoanh vừa ăn và thưởng thức.

Phụ gia thực phẩm dùng trong giò chả chay – 3 công thức làm chả lụa chay

Trong chế biến giò chả  chay thường sử dụng các phụ gia: phosphat, benzoate, muối Natri…

Phụ gia tạo cấu trúc

GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa chay

MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

Phụ gia bảo quản – phụ gia trong giò chả chay

Nasa R102 plus

Thành phần: NASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

Công dụng

Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.

Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.

Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

Ứng dụng trong các sản phẩm

Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…

Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…

Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…

Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…

Hướng dẫn sử dụng

Bổ sung  trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…

Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm 

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁCH BẢO QUẢN GIÒ CHẢ MẶN TẠI ĐÂY

Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

Tính chất của Sodium Benzoate (chống mốc, mốc Mỹ, mốc Hà Lan)

Đặc tính quan trọng nhất của natri benzoate là nó tiêu diệt vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc.

Nó hoạt động tốt nhất với các loại thực phẩm có độ pH nhỏ hơn 3,6.

Natri benzoate (E211) có công thức hóa học là NaC6H5CO2.

Là chất bảo quản thực phẩm

Nồng độ natri benzoate được giới hạn ở mức 0,1% theo trọng lượng.

Natri benzoate có thể hòa tan trong nước

Nhiệt độ nóng chảy của nó là 300 độ C.

Khối lượng riêng 1.497 g/cm3

Khối luợng mol 144.11 g/mol

Natri benzoate có vị mặn

Có thể làm cho thức ăn có vị đắng nếu được thêm vào với một lượng lớn.

Natri benzoat được sản xuất bằng phản ứng trung hoà giữa axit benzoic với natri hydroxit

CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Website: luankha.com

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

Email: sale7@luankha.com

công thức làm chả chén chay

cách làm chả chay từ mì căn

cách làm chả lụa chay từ bột mì

cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

cách làm chả chay từ nấm

cách làm chả nấm bào ngư sữa

cách làm chả chay bằng đậu hũ

cách làm chả lụa chay từ nấm bào ngư

Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn. / 2023

Công tác chuẩn bị thật đơn giản phải không các bạn, bây giờ chúng ta bắt đầu vào công việc làm chả lụa chay nha:

Bước 1: Rửa tào hũ thật sách rồi cho vào nồi nước sôi để trụng qua cho tào hũ chín tái.

Bước 2: Khi nước sôi chúng ta cho 1/2 muỗng cà phê muối. Việc cho muối vào sẽ giúp tàu hũ ky mềm, tăng độ kết dính.

Bước 3: Khi nước sôi chúng ta thả tàu hũ ky vào, chúng ta đảo đều tàu hũ ky.

Bước 6: Trụng sơ lá chuối cho thật mềm. Cho 2 lá chuối đặt ngang, sau đó đặt 1 lá chuối dọc lên. Tiếp đó cho tàu hũ vừa được chế biến vào rồi gói lại. Gói chả lụa chay như gói bánh tép vậy.

Đây là một món ăn chay cực kì dễ chế biến mà lại rất ngon. Phù hợp với những ngày lễ tết hoặc những ngày ăn chay.

Vào những dịp Tết, số lượng giò chả chuẩn bị cho gia đình là rất lớn. Tủ lạnh của bạn sẽ không thể đủ để chứa hết, do đó bạn cần có cách bảo quản hợp lý, có thể không cần tới tủ lạnh mà chả vẫn không bị thiu hay mốc.

Cách 1: Cho chả lụa vào xoong sạch để nguội. Đậy kín vung rồi đặt vào một chậu nước lạnh to cho sao bề mặt nước cách miệng xoong 5 – 10 cm. Chú ý, tránh nước tràn vào miệng xoong. Như vậy bạn đã có thể bảo quản được chả rồi đấy.

Cách 2: Sau khi luộc giò xong, rửa tráng giò bằng nước lã, để ráo và xếp thành lớp. Dùng vật nặng đè lên giò, ép cho nước ra bớt, để trong vòng vài giờ rồi trên lên nơi khô ráo trong nhà hoặc ngâm xuống giếng nước. Nhiệt độ ổn định ở dưới giếng nước sẽ giúp bảo quản giò chả trong vài tháng.

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Không Thua Món Mặn / 2023

Bạn cần những nguyên liệu gì để làm chả lụa chay?

– 500g phù trúc tươi (hoặc phù trúc khô dùng cho 1 đòn chả lụa)

– 3 gốc hành ba rô

– Lá chuối, lạt tre

– Dầu ăn

– Các loại gia vị gồm: muối, hạt nêm, tiêu hạt, tiêu xay,…

Cách làm chả lụa chay như thế nào cho đúng?

– Bước 1:

Trước khi tiến hành cách làm chả lụa chay, bạn phải sơ chế các nguyên liệu. Gốc hành ba rô sau khi rửa sạch, bạn xắt nhỏ ra.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 bát nhỏ dầu ăn vào, đun đến khi nào dầu nóng thì cho hành ba rô đã xắt nhỏ để phi thơm lên.

Khi hành đã thơm và chuyển sang màu vàng, thì bạn tắt bếp rồi cho ra bát, vớt hành ra bát riêng. Các bạn dùng phần dầu ăn vừa phi thơm hành để ướp cùng với phù trúc. Phần hành phi, chúng ta để lại ăn kèm cùng với chả lụa chay khi hoàn thành hoặc các món cuốn khác cũng rất ngon.

Sau đó dùng dây lạt để buộc xung quanh giữa thân chả giò, tương tự như khi bạn buộc lạt khi gói bánh tét.

Sau khi cố định ở giữa thân, gấp 1 đầu lá chuối rồi dựng chả lụa dọc lên, dùng tay ấn đều phù trúc xuống. Tiếp đến, bạn gấp lá chuối lại, dùng 2 miếng lá chuối cắt nhỏ khi này phủ lên theo hình chữ thập rồi buộc lại.

Đầu bên kia bạn cũng làm tương tự rồi buộc thêm những dây lạt ở giữa để giữ chặt đòn chả. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước 5 trong cách làm chả lụa chay tại nhà rồi đó.

Tuy nhiên, nếu chỉ làm với số lượng ít, khoảng 1-2 đòn, bạn có thể hấp chả lụa bằng nồi cơm điện. Bạn đổ nước khoảng 1/2 nồi, rồi dùng rá hấp để hấp chả, đến khi nào nước cạn là món chả lụa đã chín rồi đấy.

Phù trúc (hay còn được gọi là váng đậu) chứa thành phần chính là protein khoảng 45%, lipid và carbohydrate chiếm khoảng 22% mỗi loại, còn lại khoảng 8% là nước. Loại protein chứa trong phù trúc không có cholesterol, đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhất người già, những người mắc bệnh huyết áp.

Món chả lụa chay được làm từ phù trúc tuy có nguồn gốc ngũ cốc nhưng có thể bổ sung lysine, hỗ trợ cơ thể tăng hấp thu lượng protein. Ngoài ra, trong thực phẩm này còn chứa chất lecithin mang đến tác dụng làm sạch mạch máu, làm mềm mạch máu, hạ cholesterol và ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch.