Cách Làm Món Thịt Kho Lạc / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Lạc Đậm Đà, Ngon Cơm ! / 2023

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn kho lạc đậm đà, ngon cơm:

Thịt lợn kho lạc là món “ruột” từ thời sinh viên của mình, hồi đó rất rất hay làm món ăn này vì dễ ăn, dễ làm và dễ để dành. Những buổi tối lười nấu nhìu món thì cũng chỉ cần bát tô cơm trắng gạo dẻo thơm cùng vài miếng thịt lợn kho lạc là đủ đưa đẩy rùi. Miếng thịt béo ngậy, mềm thơm cực đậm đà, những viên lạc quyện hương vị đậm đà khi được kho cùng thịt, chính vì thế mà bát tô cơm cứ hết “vèo vèo”. Món ăn này giờ đây cũng thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình mình, được cả nhà cực kỳ “iu thích” đấy ạ. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ chi tiết cách làm món thịt lợn kho nạc đậm đà, ngon cơm các mẹ cùng tham khảo nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ (hoặc thịt nạc vai): 400 gram

Lạc rang: 100 gram

Đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Ớt bột, hành khô

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước hết, mình chia sẻ 1 chút về nguyên liệu cho món ăn này nhé: các mẹ có thể chọn thịt ba chỉ (nếu thích miếng thịt béo ngậy), hoặc thịt nạc vai (nếu thích miếng thịt nạc và mềm). Thịt mua về, các mẹ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp vào bát thịt 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Ướp hỗn hợp khoảng 1 giờ đồng hồ cho các gia vị được ngấm sâu vào miếng thịt, sẽ đậm đà hơn.

Bước 2: Lạc các mẹ có thể chọn loại lạc tươi (chưa tách vỏ) hoặc lạc khô. Nếu là lạc tươi, các mẹ đem luộc chín (cho lạc được mềm, khi kho sẽ bắt gia vị hơn), sau đó tách bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, phần hạt lạc thu được trút ra bát. Còn nếu dùng lạc khô, các mẹ đem ngâm lạc vào bát nước ấm khoảng 4-5 tiếng sau đó đem luộc sơ nhé.

Bước 3: Nước hàng thì mình nghĩ nên tự làm, không chỉ để giải quyết khâu yên tâm thôi đâu mà nước hàng tự làm mình thấy đúng là ngon và chuẩn hơn, có màu sắc và hương vị chuẩn ý mong muốn. Chưng nước hàng khá là đơn giản thôi, các mẹ chỉ việc cho 2 thìa đường vào nồi, khuấy đều, đường sẽ chuyển sang dạng nước màu trắng, rùi màu vàng nhạt và “canh” đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì các mẹ trút ngay 1/2 bát con nước ấm vào, đun sôi là có ngay nước hàng để kho thịt rùi. Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng cho 2 thìa con dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ăn rùi trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm

Tiếp theo, cho thịt đã ướp vào nồi. Dùng đũa đảo đều để nước hàng bám đều xung quanh miếng thịt. Thêm vào trong nồi thịt 1 thìa cà phê nước mắm ngon, thêm lạc, đảo đều và đậy kín nắp nồi.

Tiếp đó, trút lạc vào nồi. Thêm 1 thìa ớt bột (nếu thích măm món cay có vị cay cay), đảo đều và đậy kín nắp nồi, hạ nhỏ lửa.

Đun khoảng 5 phút, sau đó mở vung đảo đều. Tiếp tục đun và đảo đều cho đến khi miếng thịt chín mềm, ngấm gia vị thì tắt bếp. rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn dậy mùi thơm. Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món thịt lợn kho nạc ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng hoặc xôi cũng đều ngon cả. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món ăn đơn giản mà cực kỳ đưa cơm này nhé

Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Lạc Lối / 2023

Cách 1: làm tôm khô kho quẹt với thịt ba chỉ

Nguyên liệu cần có cho món kho quẹt tôm khô

Tôm khô: 150 gram

Thịt ba chỉ: 100 gram

Nước mắm: 1 chén

Đường cát trắng: ½ chén

Bột ngọt: 1 thìa cà phê

Hành lá, ớt trái, dầu ăn

Hành tím băm: 2 thìa

Hạt tiêu: ½ thìa

Nước lọc

Các bước làm tôm khô kho quẹt với thịt ba chỉ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lấy tôm khô ngâm vào 1 tô nước ấm khoảng 15 đến 20 phút cho tôm mềm và sạch các chất bẩn bám trên tôm.

Bạn thái nhuyễn hành lá và chừa lại phần đầu để đập dập, bạn cũng đập dập 3 trái ớt luôn nha.

Bước 2: Chế biến thịt ba chỉ thành tóp mỡ

Bạn đặt lên bếp một cái chảo, bật lửa vừa cho chảo nóng. Khi chảo đủ nóng thì cho lần lượt nửa phần các loại hành lá cắt nhuyễn, hành tím băm vào để phi cho có mùi thật thơm.

Cách làm tôm rim ngon quên luôn lối về

Bước 3: Chế biến tôm khô

Bước 4: Hoàn thành món tôm khô kho quẹt với thịt ba chỉ

Cách kho thịt với tôm thơm ngon đưa cơm ăn hoài không ngán

Cách 2: làm mắm kho quẹt tôm khô không thịt siêu hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kho quẹt tôm khô

Thịt nạc xay: 50 gram

Nước mắm: 1chens

Tôm khô: 80 gram

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Tiêu xanh: 3 nhánh

Tiêu sọ: 1 thìa cà phê

Ớt: 3 trái

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Đường: 1 thìa canh

Cách nấu tôm kho tàu ông bà con cháu ai cũng đều khen

Chế biến mắm kho quẹt tôm khô không thịt cực đơn giản

Giờ thì bắt tay vào chế biến món mắm kho quẹt tôm khô không thịt thôi nào.

Đầu tiên, bạn hãy bắc một cái chảo vừa lên bếp bật lửa vừa phải, đợi đến khi chảo nóng thì bắt đầu cho hành và tỏi băm vào phi cho thật thơm.

Tiếp theo, bạn hãy cho hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, nước lọc vào với hỗn hợp trên rồi chỉnh lửa nhỏ một tí và khuấy cho thật đều.

Các món ăn kèm với món mắm tôm khô kho quẹt

Bạn có thể ăn mắm tôm khô kho quẹt với một dĩa rau củ luộc đầy đủ vitamin và thanh mát cho cơ thể. Hoặc bạn có thể ăn cùng với một chén cơm nóng hổi vừa thổi vừa thưởng thức.

Yummyday.vn

Thịt Kho Tàu Ngon / Cách Làm Món Thịt Kho Trứng Gia Truyền / 2023

thịt kho tàu còn gọi là thịt kho trứng là món ăn truyền thống của người việt. Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền, thì nhà nào cũng có một nồi trong bếp. nó sẽ được ăn vào 3 ngày tết ngỉ không đi chợ. thường được ăn kèm với cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Ngày nay, thịt kho tàu không chỉ thấy suất hiện khi tết đến mà còn hiện diện hàng ngày trong gia đình việt. Đơn giản vì hương vị ngon, dễ làm mà quý bà quý cô nội trợ hay làm nó. những miếng thịt kho lâu, mềm rục, ngấm đều gia vị, hòa quyện với ương vị thơm của trứng, nước dừa, sẽ tạo lên một hỗn hợp hương vị rất riêng. Tuy là món ăn truyền thống nhưng không phải ai cũng có thể làm được món thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng một cách ngon nhất. Hôm nay, món ngon mỗi ngày sẽ vào bếp cùng bạn và sẽ giúp bạn có một công thức làm món ăn này ngon đúng cách.

Cách thực hiện món thịt kho tàu / thịt kho trứng

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

– Nên chọn thịt heo phần chân giò, nó có cả nạc lẫn mỡ và da ,khi chín thịt sẽ mềm, đẹp.

– Thời gian uớp thịt ít nhất từ 1h trở lên với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị.

Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Kho thịt săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt.

-Lức đầu kho thì vặn lửa to để mau sôi, khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ liu riu thôi, để thịt mềm đều và thấm hương vị. nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình kho, để sau khi kho xong sẽ đẹp.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, không nên kho nhiều nươc dừa vì như vậy sẽ làm nồi thịt khi chín có màu rất sậm, không được đẹp.

– Trứng vịt cho vào sau khi thịt đã hơi mềm, trứng đã chín nên không cần cho vào sớm quá, vì khi trứng kho lâu sẽ bị chi cứng, ăn sẽ không ngon nữa.

Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu / thịt kho trứng

Thịt kho tàu , nghe cái tên thì người ta nghĩ ngay đây là món ăn của người trung quốc. Nhưng thật ra không phải, theo một số chuyên gia nghiên cứu về văn hóa người việt cho hay: người dân việt nam xuất thân từ nền văn hóa lúa nước, làm nông cày cấy, bận rộn quanh năm. Người phụ nữ làm nội trợ vất vả quanh năm lo cho gia đình, chính vì thế ngày tết người ta muốn cho người phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi, xum họp bên người thân, mà không phải cặm cụi với việc bếp núc.

Món thịt kho tàu / thịt kho trứng có đặc điểm là để được lâu, có thể dùng được trong 3 ngày tết, và nó đã được trở thành món ngon trong ngày tết cổ truyền. ngày qua tháng lại, cứ thế đến dịp tết người ta lại chuẩn bị một nồi thịt kho tàu lớn để ăn trong những ngày nghỉ này. và thịt kho tàu / thịt kho trứng đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong gia đình việt cho đến ngày nay.

Ăn Lạc Có Béo Không? Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lạc / 2023

Các chất dinh dưỡng từ lạc

Thành phần trong lạc

Trong 100g lạc có chứa: 7 gam protein; 6 gam carbohydrate; 2 gam chất xơ; 15 gam chất béo bao gồm 2 gam chất béo bão hòa.

Không chỉ thế, trong lạc còn chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kẽm; đồng; canxi; kali,…cùng những loại vitamin như vitamin B1, tổ hợp vitamin B như B1; B2; B5, ….

Bởi vì, trong lạc hoàn toàn không chứa cholesterol, điều này rất có lợi cho sức khỏe về tim mạch của chúng ta. Ăn lạc và những chế phẩm từ lạc có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc những căn bệnh về tim mạch.

Ăn lạc có béo không?

Nhiều người lo ngại trong lạc chứa lượng chất béo cao sẽ khiến cơ thể mập và tăng cân. Tuy nhiên, câu trả lời từ các chuyên gia là KHÔNG. Bởi phần lớn chất béo trong hạt lạc là chất béo không bão hòa mang tới nhiều lợi ích cho cơ thể.

Đồng thời, khi kết hợp loại chất béo này với nước và protein sẽ kích thích các thần kinh cảm giác thấy nhanh no và no lâu hơn, giảm khẩu phần ăn trong các bữa.

Hơn nữa, trong hạt lạc có tới 8,5g chất xơ làm tăng khả năng trao đổi chất; dễ dàng tiêu hóa. Từ đó cơ thể tiêu hao năng lượng nhanh hơn giúp đốt cháy mỡ thừa; ngưng tích tụ chất béo. Bên cạnh đó, lạc sở hữu một khả năng đặc biệt có thể tiêu hao năng lượng ngay trong lúc ngủ; cơ thể nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, ăn lạc có béo không? Câu trả lời sẽ là CÓ trong trường hợp bạn ăn nhanh và nhai vội vàng. Vì theo các nghiên cứu khoa học, khi đó bao tử đã đầy kín chỗ trong khi hệ thần kinh chưa phản ứng kịp. Không chỉ riêng lạc, bất cứ thức ăn nào cũng vậy; bạn cần phải nhai thật kỹ và châm trước khi nuốt. Có như thế, chúng ta có thể thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn. Đồng thời đánh lừa được cảm giác từ não bộ rằng chúng ta đã no. Chỉ cần thay đổi thói quen này mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn.

Như vậy, ăn lạc có béo không? Phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, nếu ăn lạc đúng cách bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn ăn hàng ngày để giảm béo; đánh bay mỡ thừa; đồng thời rất có lợi cho sức khỏe.

Ăn lạc có ích cho sức khỏe như thế nào?

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, hàm lượng chất béo bão hòa và một số khoáng chất khác có trong hạt lạc rất tốt cho tim, hỗ trợ hệ thống tim mạch hoạt động ổn định.

Đồng thời, giảm khả năng mắc các bệnh như: Hở động mạch. tim đập nhanh; huyết áp cao; đau tim,…

Giảm khả năng mắc ung thư

Có thể bạn không chưa biết, lạc là một trong số ít loại củ mọc dưới đất có tác dụng chống ung thư; ngăn thừa các tế bào đột biến hình thành và phát triển.

Nếu ăn lạc thường xuyên sẽ giảm 37% khả năng mắc các bệnh ung thư.

Ngăn ngừa loãng xương

Như đã phân tích, trong 100g hạt lạc có tới 92mg là chất xơ. Với hàm lượng chất xơ vô cùng dồi dào lạc là sự lựa chọn hoàn hảo để cải thiện hệ thống xương khớp khỏe mạnh; dẻo dai; đồng thời ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người già.

Tăng cường trí nhớ

Trong hạt lạc có chứa 2 dưỡng chất omega-6 và vitamin B6 rất tốt cho hoạt động của não; giúp hệ thần kinh tăng cường hoạt động; chống suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi.

Tốt cho bà bầu

Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng ăn lạc khi mang thai sẽ không tốt cho con. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chứng minh rằng; việc ăn lạc trong thời gian thai kỳ sẽ giúp trẻ khi sinh ra giảm khả năng bị bệnh dị ứng.

Hơn nữa, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, hạt lạc hỗ trợ rất tốt cho quá trình phát triển của thai nhi.

Ăn lạc thực sự tốt, tuy nhiên nếu lạm dụng nó quá nhiều thì cũng gây nên hậu quả không đáng có. Tốt nhất, chúng ta nên chế biến lạc kết hợp cũng nhiều các thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ chất hơn.

Một số cách chế biến món ăn từ lạc

Bơ đậu phộng hay còn gọi bơ lạc được rất nhiều người sử dụng, bởi hương vị thơm ngon, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu ăn với liều lượng hợp lý không hề gây béo hay tăng cân.

Cách làm bơ lạc:

Rang chín lạc rồi tách bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt lạc

Cho lạc vào máy xay nhuyễn, đổ lạc ra bát

Cho thêm đường, muối, dầu dừa rồi khuấy đều

Sau đó cho hỗ hợp trên vào máy tiếp tục xay 2 – 3 lần

Cuối cùng cho bơ lạc vào hộp nhựa để trong tủ lạnh dùng dần

Lạc rang tỏi ớt

Lạc rang tỏi ớt là một món mặn dùng để ăn với cơm rất ngon miệng mà lại đơn giản, dễ chế biến. Lạc chọn những hạt đều nhau, không bị mốc, sau đó đem rang đều lạc trên bếp. Khi rang lạc chú ý đảo đều tay, tránh trường hợp lạc không chín và không được giòn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch thái lát; cho hỗn hợp tỏi; ớt vào bát con sau đó cho thêm 1 thìa muối đảo cho đến khi hỗn hợp đều nhau. Rang lạc đến khi lạc chín thì cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp tỏi ớt vào chảo cùng với lạc; dùng đũa đảo đều tay cho đến khi hạt lạc đã khô lại thì tắt bếp; tiếp tục dùng đũa đảo đều cho đến khi lạc nguội hẳn để hạt lạc có vị giòn, không bị ỉu.

Lạc rang tỏi ớt được dùng để ăn với cơm nóng. Nếu ăn không hết bạn có thể cho lạc vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp để lần sau dùng tiếp

Lạc rang muối

Cách làm:

Cho lạc vào chảo rang như bình thường

Khi lạc chín bỏ thêm các gia vị: Bột canh (muối), hạt nêm, một chút nước mắm

Đảo đều khoảng 2 phát tắt bếp

Cho lạc ra đĩa

Bánh mì bơ đậu phộng

Bánh mì bơ đậu phộng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng đủ năng lượng; dễ ăn; dễ làm đồng thời đánh tan mỡ thừa nhanh chóng.

Chỉ cần lấy bơ đậu phộng quyết lên bánh mì là bạn đã có ngay bữa sáng bổ dưỡng.

Nên ăn sáng bằng bánh mì bơ đậu phộng 2 – 3 lần/tuần sẽ cải thiện hệ tiêu hóa. Chống mắc một số bệnh đường ruột và cân nặng của bạn cũng được cải thiện rõ rệt.

Ngoài các công thức trên bạn cũng có thể áp dụng một số cách ăn xôi lạc; đậu phộng luộc; đậu phộng rang tỏi ớt; lạc rang; muối vừng lạc để hỗ trợ giảm cân và tránh nhàm chán.

Chú ý: Không nên ăn lạc sống vào bạn đêm, bởi lạc sống chứa nhiều chất béo hơn lạc chín và ban đêm là thời điểm cơ thể dễ hấp thụ chất béo; đường khiến tăng cân nhanh chóng.

Những lưu ý khi ăn lạc

Mặc dù lạc rất giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng có một số nhược điểm cơ bản.

Trường hợp bị bệnh gút

Người bị bệnh tiểu đường

Người bị máu nhiễm mỡ

Những người có cơ địa nóng trong, da mụn

Đặc biệt người có cân nặng lớn, tích tụ nhiều mỡ bụng; mỡ đùi; bắp chân bắp tay việc ăn lạc rất khó mang lại hiệu quả.

Thậm chí còn làm phản tác dụng tăng cân nhanh; dư thừa chất béo nếu không ăn uống khoa học.

Bởi thực tế, ăn lạc có béo không phần lớn kết quả dựa vào cơ địa và cân nặng của từng người. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, trường hợp cân nặng trên 65kg (nữ) và 75(nam) không nên ăn lạc giảm cân.

Ăn bơ có béo không? Một số công thức ăn bơ không lo béo Ăn chuối có béo không? ĂN chuối tăng cân hay giảm cân? Uống bia có béo không? Cách uống bia một cách khoa học bạn nên biết