Cách Làm Món Thịt Lợn Xiên Nướng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Như Ngoài Hàng!

Bật Mí Cách Làm Thịt Nướng Xiên Que Rau Củ Cực Ngon

3 Câu Chuyện Cặp Vợ Chồng Nào Cũng Nên Đọc Ít Nhất 1 Lần Trong Đời

Mẹo Cách Làm Món Thịt Xiên Que Nướng Ngon Thơm Nức Mũi Cực Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Xiên Que Nướng Than Lạ Miệng

Món Chả Tôm Xiên Que Nướng Mè Thơm Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực

Món thịt xiên nướng là 1 món ăn mình rất khoái khẩu, nhất là lúc hơi đói đói 1 chút mà có vài xiên thịt nướng ăn lót dạ thì không còn gì bằng. Ngày trước, mỗi lần đi học về, cứ đi qua hàng thịt xiên nướng là không thể nào “cưỡng” lại được mùi thơm ngất ngây, quyễn rũ của thịt xiên nướng, ngày nào cũng chén vài xiên lun ý. Nhưng bây giờ với tình hình thực phẩm bẩn như hiện nay thì tốt nhất là nên tự làm ăn cho lành các nàng ạ, thực ra món này làm cực kỳ đơn giản ý. Miếng thịt béo ngậy, hương thơm quyến rũ, thịt xiên nướng có thể “hạ gục” bất kỳ ai khó tính nhất. Hum nay, mình sẽ giới thiệu tới các nàng công thức làm món thịt xiên nướng ngon ngất ngây như ngoài hàng nha.

Nguyên liệu :

– 400 gram thịt nạc vai

– 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)

1 nhánh sả

2-3 thìa nước hàng

1 thìa mật ong -nước mắm ngon, dầu hào, đường, 1/2 thìa cà phê dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng, que tre (que tre có thể tìm mua trong siêu thị có bán rất nhiều nhá :D)

Cách làm món thịt xiên nướng:

Bước 2: Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành, sả, tỏi băm nhỏ

Bước 3: ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, hành, tỏi, sả, dầu vừng, 1 thìa hạt thiêu, 1 thìa mỳ chính. Mình thường ướp thịt từ tối hôm trước để hôm sau làm thì thịt sẽ ngấm gia vị cực thơm ngon, còn nếu không kịp thì các nàng ướp ít nhất khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho thịt ngấm nha.

Bước 4: Xiên thịt vào que tre, khi cuốn xong các nàng lấy tay nắn nắn nhẹ xiên thịt cho đều. Các nàng lưu ý khi cuốn đừng cuốn thịt chặt quá khi nướng sẽ mất ngon, không chín. Sau đó, xếp thịt vào vỉ nướng (chú ý phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ để thịt không bị dính vào vỉ khi nướng) và nướng trên bếp than hồng nha. Chúng mình cũng có thể nướng thịt bằng chảo chống dính bằng cách phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên và cho xiên thịt nướng vào áp chảo. Nhưng quả thật theo mình đánh giá thì món thịt xiên nướng thực sự ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng thui ý :D. Trong quá trình nướng, nếu thấy thịt bị khô, chúng mình sẽ quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt và đảo xiên thịt liên tục để thịt không bị cháy nhá

Cách làm thịt xiên nướng chỉ có vậy thui ạ, theo mình đánh giá thì món này làm không hề khó, chúng mình chỉ cần lưu ý 1 chút về cách ướp thịt và nướng trên bếp than hồng thì sản phẩm của bọn mình cũng ngon không kém ngoài hàng đâu nha !

XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

Cách Làm Món Đậu Phụ Non Chiên Xù

Sò Điệp Nướng Phô Mai Tan Chảy, Đánh Bay Ngày Nóng!

Cách Làm Sò Điệp Nướng Phô Mai Ăn Là Nghiện

Cùng Vào Bếp Làm Món Khoai Tây Nướng Phô Mai Trứng Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà

Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Món Thịt Gà Xiên Nướng Cực Ngon Kiểu Hawaii

Một Số Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Làm Thịt Heo Nướng Sốt Dứa Của Nhật

Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Ngon

Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Lá Lốt

Cách Làm Thịt Heo Nướng Lá Lốt Thơm Lừng Khắp Ngõ

Những xiên thịt gà vàng óng ả được điểm xuyết những màu sắc tươi sáng của ớt chuông, dứa, hành tím thúc giục ta mau cầm lấy và cắn ngập răng.

Nói gì thì nói, nướng vẫn là cách chế biến thích hợp nhất cho món thịt. Mùi thịt nướng thơm nức lan tỏa khiến bạn không thể quây quần chung quanh xiên thịt háo hức chờ nó chín.

Hôm nay chúng ta sẽ làm món gà xiên nướng kiểu Hawaii. Thịt gà mau chín, ít dầu mỡ, ăn cùng với rất nhiều rau củ nên không ngán chút nào.

1/3 chén nước sốt cà chua

1/3 chén đường đỏ

1/3 chén nước tương

¼ chén nước dứa ép

4 muỗng canh dầu ô liu

1 ½ muỗng canh giấm gạo

4 tép tỏi, bóc vỏ băm nhỏ

1 muỗng canh gừng băm nhỏ

½ muỗng cà phê dầu mè

Muối và hạt tiêu xay

400g thịt gà nạc không da, không xương cắt thành khối vuông nhỏ

1 quả dứa tươi dứa thái khối vuông hơi dày

2 quả ớt chuông xanh lớn, thái con cờ

1 củ hành tây lớn (màu tím tốt nhất), thái con cờ

Que tre nhọn đầu để xiên nướng

Cách làm gà nướng Hawaii

Trộn nước sốt cà chua, đường đỏ, nước tương, nước dứa ép, 2 muỗng canh dầu ô liu, dấm gạo, tỏi, gừng và dầu vừng. Thêm già nửa số hạt tiêu cùng chút muối khấy đều.

Cất bớt một nửa số nước sốt, đổ phần còn lại vào ướp thịt gà để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho ngấm và thịt gà hơi cứng (cho dễ xiên).

Trộn hành tây, dứa, ớt chuông với 2 muỗng canh dầu ô liu, muối, hạt tiêu. Sau đó dùng que tre xiên lần lượt thịt gà, ớt chuông, hành tây, dứa cho đến hết que.

Nếu dùng lò nướng thì bạn quết 1 lớp dầu ô liu xuống khay nướng trước rồi với đặt xiên thịt lên cho vào lò đã làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng 5 phút rồi bỏ ra dùng chổi quết số nước sốt còn lại lên 2 mặt xiên thịt và cho vào nướng thêm 5 phút nữa rồi hạ nhiệt xuống 100 độ C để khoảng 5 phút nữa là được.

Nếu nướng trực tiếp thì vừa nướng, bạn vừa dùng chổi quết nước sốt lên bề mặt xiên thịt nướng

Món này ăn nóng và không cần chấm thêm sốt gì nữa, bạn có thể dùng với tương ớt nếu muốn ăn cay.

MINH MINH (Theo cookingclassy)

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Cùng Danh Mục :

Comments

Dùng Giấy Bạc Để Nướng Thực Phẩm: Không An Toàn Như Nhiều Bà Nội Trợ Vẫn Tưởng

Món Ngon Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kiểu Miền Nam Làm Thế Nào Cho Đúng Cách?

Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Nhâm Nhi Đúng Điệu

Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Giòn Da Ngọt Thịt

Thịt Chuột Đồng Nướng Không Dễ Làm Nhưng Dễ Ăn

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Cực Kỳ Thơm Và Hấp Dẫn

Trổ Tài Làm Thịt Bò Xiên Nướng Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Nhớ Cả Đời

Cách Làm Thịt Bò Xiên Nướng Cho Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm

Bỏ Túi Cách Làm Thịt Bò Xiên Nướng Rau Củ Thơm Nứt Mũi

Cách Làm Thịt Heo Nướng Xiên Mềm Dai, Thơm Ngon

Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Ba Chỉ Rán Ướp Ngũ Vị Hương Thơm Ngon, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết

Cách làm thịt xiên nướng

Nguyên liệu chế biến

Thịt lợn: Chuẩn bị 350g thịt ba chỉ hoặc có thể thay bằng thịt nạc vai

Xiên tre: 10 cái

Xì dầu, dầu hào

Tỏi

Rau sống

Gia vị đầy đủ: mắm, muối, mỡ, mì chính, hạt tiêu đen, bột thìa là, bột ớt

Thịt lợn rửa sạch, thái hơi dày và cắt thành miếng vuông khoảng 1,5 x 1,5 sau đó để thịt đã thái ra rổ cho khô để thuận lợi cho việc ướp gia vị được ngấm ngon hơn.

Tỏi bóc vỏ sạch sẽ rồi dùng dao dập nát, băm nhuyễn

Rau sống rửa sạch để ráo nước

Xiên tre rửa sạch sẽ sau đó ngâm vào nước khoảng nửa tiếng. Sau đó xiên vào từng miếng thịt rồi để vào bát to để tiện cho việc ướp gia vị. Lưu ý khi xiên thịt, khi xiên xong bạn nên dùng tay bóp nhẹ vào từng miễng thịt cho hơi lỏng, tránh bị chặt khó thịt sẽ lâu chín và chín không đều

Ướp gia vị: Trộn đều tỏi băm + xì dầu + dầu hào + 1 chút muối + 10g bột thìa là + 8g bột ớt tùy khẩu vị ăn cay của mỗi người sau đó đổ chúng đều lên từng xiên thịt trong bát, đợi khoảng 15 phút thì lại lấy nước ướp gia vị ở trong bát vừa ướp thịt lại đổ lại vào xiên thịt rồi dùng tay bóp cho gia vị ngấm đều và ngon hơn. Ướp trong khoảng thời gian 1 tiếng thì là được. Ngoài ra có thể bạn ướp thịt này thì hôm trước xong để chúng vào tủ lạnh để bảo quản nõ cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nướng thịt

Cho thịt xiên xếp lên khay sau đó dùng thìa rưới một lớp dầu ăn với bột ớt, bột thìa là, hạt tiêu đen còn lại lên xiên thịt và bắt đầu nướng. Nướng thịt bạn để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng được 20 phút thì lật lại xiên thịt và rưỡi thêm chút dầu ăn nữa vào rồi nướng cho đều hai mặt đến khi nào chín thì thôi.

Xếp rau sống xung quanh ra đĩa rồi cho thịt xiên lên trên. Món ăn dùng để ăn nóng và dùng kèm với cơm hoặc bún tùy khẩu vị

Tổng Hợp 33+ Các Món Nướng Ngon Nhất Cho Tiệc Bbq Ngoài Trời Và Tại Nhà

Ăn Đồ Nướng Tại Nhà Và Ngoài Trời Cần Chuẩn Bị Những Gì Đầy Đủ Và Ngon

Thực Đơn 20 Các Món Nướng Ngon Ngoài Trời Và Tại Nhà Cực Dễ Làm

cách Làm Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Pao Quán

Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành

Cách Làm Thịt Heo Nướng Xiên Mềm Dai, Thơm Ngon

Tuyệt Chiêu Làm Món Thịt Ba Chỉ Rán Ướp Ngũ Vị Hương Thơm Ngon, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rán Ngũ Vị Hương Ngon Ngất Ngây

Cách Làm Món Thịt Chiên Ngũ Vị Hương Một Hương Vị Ngon Mới Lạ

Chối Tuần Làm Món Thịt Rán Bì Giòn Đãi Cả Nhà

Cách Làm Món Thịt Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Siêu Ngon Siêu Lạ

Heo nướng xiên là 1 món ăn dân dã nhưng rất đậm đà hương vị. Thịt heo thơm ngon được tẩm trong nhiều loại gia vị tảo nên mùi thơm khó cưỡng khi nướng. Trong quá trình nướng, mỡ trong thịt sẽ tiết ra, quyện vào thịt làm cho món thịt xiên nướng có độ mềm mại mà không hề bị khô.

Nguyên liệu làm heo nướng xiên (cho 3-4 người ăn)

500g thịt heo – (lưu ý chọn thịt nạc vai hoặc ba chỉ ngon)

2 củ hành tím

2-3 tép tỏi

1 củ riềng nhỏ

1 cây sả

1 củ nghệ nhỏ

Mè trắng rang

Nước ướp thịt:

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê hạt nêm

2.5 muỗng cà phê đường

½ trái chanh

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

1 nhúm nhỏ tiêu

2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm món thịt heo nướng xiên

Bước 1. Ướp thịt

Thịt heo mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, khoảng 3-4mm. Không nên cắt dày quá khó xiên và không cắt mỏng quá thịt sẽ bị vụn khi rút khỏi xiên nướng.

Riềng, sả, nghệ, tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn. Cho thêm hạt ngò và mè vào giã chung. Sau đó cho 1 nhúm nhỏ tiêu vào.

Pha các nguyên liệu của nước ướp thịt vào một chén nhỏ, sau đó bỏ hỗn hợp hành, sả, tỏi…đã giã nhuyễn vào, trộn đều.

Cho hỗn hợp trên vào tô thịt heo và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng từ 1-2 tiếng cho thịt thật ngấm gia vị. Trong thời gian ướp có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 3. Nướng thịt

Thịt heo xiên nướng bằng than là ngon nhất. Cho than vào lò nhúm và quạt than cho than cháy đượm hồng rồi xếp thịt heo xiên lên vỉ. Tiếp tục quạt than, vừa quạt vừa nhanh tay trở các xiên thịt.

Trong khi nướng quét nước ướp thịt còn lại cho tới khi xiên thịt chín vàng. Khi thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm là thịt đã chín.

Thịt heo xiên nướng ăn kèm với cơm gạo tấm hoặc ăn không với 1 ít đồ chua là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà cuối tuần.

Bước 2. Xiên thịt

Trong lúc ướp thịt, mang xiên tre ngâm vào nước lạnh từ 30p -1 tiếng để khi nướng xiên tre sẽ không bị cháy.

Sau thời gian ướp, thịt đã thấm gia vị, lấy từng miếng thịt rồi xiên theo kiểu gấp khúc vào que tre đã ngâm nước. Dùng tay xoắn cho xiên thịt tròn đều. Xiên thịt khoảng ¾ của que tre. Tiếp tục làm cho đến khi hết số thịt.

Bỏ Túi Cách Làm Thịt Bò Xiên Nướng Rau Củ Thơm Nứt Mũi

Cách Làm Thịt Bò Xiên Nướng Cho Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm

Trổ Tài Làm Thịt Bò Xiên Nướng Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Nhớ Cả Đời

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Cực Kỳ Thơm Và Hấp Dẫn

Tổng Hợp 33+ Các Món Nướng Ngon Nhất Cho Tiệc Bbq Ngoài Trời Và Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top