Cách Làm Món Thịt Tẩm Bột Chiên / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Món Thịt Thăn Tẩm Bột Chiên Giòn Kiểu Nhật

Cách làm món thịt thăn tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật, ăn một lần là nghiện:

Vẫn là món thịt chiên xù quen thuộc thế nhưng chỉ cần một chút biến tấu trong khâu chế biến, món thịt thăn tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật không chỉ giữ được lớp vỏ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong thịt thăn vẫn giữ được độ mềm ẩm, mọng nước, không hề bị khô xơ, vị ngọt và chất dinh dưỡng trong thịt vẫn được giữ nguyên vẹn, tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho người thưởng thức . Cách làm món thịt thăn tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật này đơn giản và nhanh vô cùng, rất thích hợp cho những chị em công sở bận rộn mà vẫn muốn chuẩn bị bữa cơm tối thật ngon miệng và đủ chất cho cả nhà thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt thăn: 2 lát, dày khoảng 1.5 cm

Trứng gà: 1 quả

Bột mì: 4 thìa súp

Bột chiên xù: 1/2 gói

Dầu ăn, hạt tiêu, muối.

Cà chua, xà lách ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Thịt thăn các bạn đem bóp với chút muối để làm sạch và khử mùi, sau đó rửa xả lại dưới vòi nước, dùng khăn khô thấm bớt nước trên lát thịt rồi dụng cụ dần miếng thịt cho mềm (nếu không có dụng cụ dần các bạn có thể sử dụng sống dao để dần thịt), sau đó dùng dao khía các đường rảnh nhỏ ở phần trắng của miếng thịt (như hình), rắc chút muối + hạt tiêu lên hai mặt của miếng thịt, để ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị đậm đà hơn.

Bước 2: Trong thời gian chờ thịt ướp, các bạn đổ 1/2 gói bột chiên xù ra đĩa riêng. Chuẩn bị 1 chiếc bát tô, đập trứng gà và bát rồi thêm 4 thìa súp bột mì vào bát, đánh thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp sền sệt là được. Sau khi thịt đã được ướp xong, các bạn đem nhúng ngập thịt và tô đựng hỗn hợp trứng bột, sao cho lớp hỗn hợp phủ đều 2 mặt miếng thịt là được.

Tiếp tục lăn miếng thịt qua đĩa đựng bột chiên xù, lăn đều để lớp bột chiên xù này áo kín các mặt thịt, đặt thịt ra đĩa, làm tương tự như vậy với lát thịt thăn còn lại.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng, đổ ngập dầu ăn rồi đun nóng dầu, các bạn lưu ý lượng dầu phải ngập mặt thịt thì khi chiên lớp bột chiên xù bên ngoài mới vàng ruộm, giòn tan mà bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt nhé. Khi dầu sôi, các bạn thả từng miếng thịt thăn vào chiên với lửa nhỏ, chiên đến khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ruộm hơi xém thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa trên thịt. Sau đó dùng dao thái thịt thành miếng vừa ăn xếp ra đĩa rồi trang trí thêm chút xà lách, cà chua cho đẹp mắt.

Như đã giới thiệu, cách làm món thịt thăn tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật này vô cùng đơn giản và nhanh chóng, dù có vụng về và bận rộn đến mấy thì các chị em cũng cứ yên tâm mà lựa chọn món ăn ngon miệng, hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức. Chắc chắn với lớp vỏ ngoài vàng giòn, thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm ngọt chấm kèm thêm chút xì dầu hoặc nước mắm cho thêm phần đậm đà sẽ “chinh phục” được các thành viên trong gia đình ngay lần đầu nếm thử đấy. Phải thêm ngay món hấp dẫn này vào list những món ăn thường xuyên chế biến cho gia đình ngay thôi các mẹ ạ .

Hướng Dẫn Làm Món Tôm Tẩm Bột Chiên Xù

Hướng dẫn làm món Tôm tẩm bột chiên xù

Hướng dẫn cách làm: *Sơ chế nguyên liệu – Tôm sú khi mua về cắt bỏ phần râu, chân và bóc hết vỏ trên thân của chúng chừa lại phần đuôi. Sau đó ướp tôm với chút muối, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị. – Trứng gà bạn đập vào tô to cùng với bột mì, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp dược sánh mịn và không bị vón cục. – Đổ bột chiên xù ra một đĩa nhỏ. * Các bước thực hiện: Bước 1: Lần lượt nhúng ngập tôm vào tô hỗn hợp trứng với bộ mì. Sau đó lăn tôm qua một lớp bột chiên xù sao cho bột phủ đều khắp thân tôm. Bước 2: Chuẩn bị chảo sâu lòng để chiên tôm. Đổ dầu ăn vào đến khoảng lưng chảo. Đợi dầu trong chảo sôi lên, nhẹ nhàng thả tôm vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ. Thường xuyên trở tôm để tôm chiên vàng đều các mặt. Bước 3:  Xếp rau sống và cà chua ra dĩa, sau đó xếp tôm vào sao cho thật bắt mắt. Còn chần chừ gì nữa mà không làm cho bữa tiệc gia đình thêm phong phú với món tôm tẩm bột chiên xù đầy hấp dẫn này

Hồ sơ dự tuyển: -          Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương -          ChứngNghề minh thư photo -          Đơn xin học nghề ( theo mẫu sẵn có ) -          Chứng nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có) -          4 ảnh 2×3 Nộp hồ sơ tại : Số 1 Xa La- Hà Đông – Hà Nội ( đối diện viện 103)       Hotline: 098 747 6688 or 02422 404040

Facebook:

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.

Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Ngon

Thứ 6, 20/03/2015, 15:38 PM

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ những nguyên liệu khá phổ biến và thưởng sẵn có trong tủ lạnh nhà bạn với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến cho cả gia đình bạn những hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Cách làm món mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon sau đây là một trong những món ăn thể hiện rõ đặc điểm này.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên giòn

– Mực ống loại vừa 300; – Trứng gà: 2 quả; – Rau xà lách: 200g; – Bột chiên giòn: 01 gói; – Bột chiên xù màu cam: 01 gói; – Hành lá, ngò rí: 100g; – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu

– Mực ống: Làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sach và giòn ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn, tỉa hình vảy rồng, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm khô hết nước. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút sao cho vừa ăn;

– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn phần hành lá, ngò rí cắt khúc 3cm;

– Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;

– Rau xà lách: rửa sạch, tách lá, để ráo;

Thực hiện làm món mực tẩm bột chiên giòn

– Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già, bạn vặn lửa nhỏ;

– Lấy từng miếng mực lăn đều qua lần lượt: bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều. Bạn lưu ý khi lăn quan lớp bột chiên xù cần lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày sẽ giòn ngon hơn;

– Xếp ra xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy;

– Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức;

Yêu cầu và thưởng thức món mực tẩm bột chiên giòn

– Mực tươi ngon, ngấm gia vị, được hiên vàng đều, giòn tan;

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của mực kết hợp với hương vị đậm đà của trứng, bột chiên có tẩm gia vị và vị béo ngậy của sốt, vị cay nhẹ của tương rất thơm ngon và hấp dẫn.

Cách Làm Món Bí Ngòi Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Hấp Dẫn

bí ngòi tẩm bột chiên xù là 1 món ăn truyền thống của người dân xứ sở Hàn quốc . nó thường được xuất hiện trong các dịp cúng giỗ tổ tiên. Cách làm món này cũng cực kì đơn giản. Chỉ với vài quả bí ngòi, ít gia vị, chút bột chiên giòn và bột chiên xù thôi là bạn đã có thể có ngay 1 dĩa bí ngòi chiên xù cực ngon này để thưởng thức rồi đấy !

Nguyên liệu cần có để làm món bí ngòi tẩm bột chiên xù gồm có :

Bí ngòi : 1- 2 quả.

Trứng gà công nghiệp : 2 trái nhỏ.

Bột chiên giòn : 1 gói,

Bột chiên xù : 1 gói.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Bột canh : 1/5 thìa cà phê,

Hạt nêm : 1/4 thìa cà phê,

Bột ngọt : 1/2 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.

Tương ớt và mayonnaise để chấm kèm,

Dầu ăn : 400ml.

Cách làm món bí ngòi tẩm bột chiên xù cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Bí ngòi mua về bạn cắt bỏ 2 đầu. Sau đó lấy dao hai lưỡi gọt phần vỏ bỏ đi. Nên nhớ gọt mỏng thôi không được dày quá thì miếng bí ngòi sẽ mất đi độ giòn ở lớp ngoài. Rửa qua vài lần với nước lạnh thì cho vào thau nước có pha với 1 thìa muối i ốt cho sạch và không bị thâm khi nó chảy mủ ra. Sau 5 phút sau thì bạn vớt bí ngòi ra rổ để ráo bớt nước rồi thái lát mỏng cỡ 0,5 – 1 cm.

Đánh tan 1 quả trứng gà với chút muối, đường kính trắng, bột ngọt, hạt nêm và tiêu xay cho đậm đà. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra dĩa. Hoặc các bạn cũng có thể hòa bột chiên giòn với gia vị, nước và 1 quả trứng gà đánh tan rồi quậy đều lên cũng được nếu không có sẵn bột chiên xù ở nhà.

Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp. Đổ dầu ăn vào sao cho lượng dầu có thể ngập được miếng bí ngòi. Nhúng từng miếng bí vào bột chiên giòn rồi nhúng vào chén trứng sau đó lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến khi hết bí ngòi. Vặn lửa to, thả từng miếng bí vào chiên ngập dầu đến khi bí ngòi chín và lớp bột bao ngoài vàng giòn. Dùng đũa gắp bí để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt ngấy.