Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy

Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon

Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng

Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Miền Bắc, Chân Giò Giả Cầy Miền Trung

Cách Làm Món Giả Cầy Từ Giò Lợn Ấm Bụng Ngày Đông

Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vịt: 1/2 con

1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng riềng băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành khô băm

1 quả dừa tươi, 1 quả chanh

Rượu gừng

Gia vị: 1 muỗng mắm tôm, 3 muỗng mẻ, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Ngò, mùi tàu

Phần thực hiện:

Vịt sau khi nướng sớ, các nàng chặt thành những miếng vừa ăn cỡ bao diêm như thế này

Bước 2: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều để vịt được ngấm gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Ướp đủ lâu miếng thịt sẽ rất đậm đà, thơm ngon, mình thường ướp khoảng 3 tiếng trước khi chế biến. Bước 3: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút 2 thìa dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút 1/2 thìa tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó trút thịt vịt vào xào

Xào trên lửa vừa đến khi miếng thịt vịt săn lại thì trút nước dừa vào (số nước dừa cho vào khoảng lượng nước của 1 quả dừa), đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

Bước 4: Đến lúc nước hơi cạn, sánh lại thì các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, mình thường hơi nêm đậm so với khẩu vị 1 chút để lát măm cùng cơm nóng là vừa vặn. Sau đó, cho 1 thìa riềng băm để món ăn được thơm chuẩn vị hơn.

Một số điều cần lưu ý:

Nguyên liệu thịt vịt cho món ăn này các nàng nên chọn những con không quá già, nhưng cũng đừng non quá, nên nhờ người bán hàng quen chọn giúp những con vịt vừa tầm là ngon nhất, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vịt mua về đem chà xát muối cho sạch, để hết mùi hôi, các nàng pha chút rượu gừng chà xát và rửa, vịt sẽ không còn bị hôi nữa.

Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không chè ld300,máy hút chân không chè ld600, máy hút chân không chè ld600,

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy Cực Hấp Dẫn Ấm Bụng Ngày Đông

Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Ngon Tuyệt

Công Thức Cho Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Siêu Ngon

Trổ Tài Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Giả Cầy Thơm Nức Mũi Cả Nhà Mê

Nức Mũi Với Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Tại Nhà

Vịt Xiêm Nướng Giả Cầy

Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Bằng Lò, Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Món Vịt Tiềm Ngon, Bổ Dưỡng Dành Riêng Cho Bà Bầu

Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nguyên Con Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà

Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt, Ăn Là Nghiện

Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt

Khi cái tiết trời se lạnh, chúng ta thường thèm những món nào nóng cho ấm bụng thì cái mùi riềng mẻ mắm tôm nó thật quyến rũ làm sao! Vịt xiêm nướng giả cầy – Món ăn không thể nào bỏ qua trong mùa đông, xua tan cái lạnh tê tái vào lúc này. Cứ thử tưởng tượng khi vừa cắn vào miếng thịt vịt, da giòn rụm, thịt thì đậm đà gia vị nhưng lại thơm mùi giả cầy. Ôi mới nghĩ thôi mà đã thấy thích!

Thịt vịt xiêm nướng giả cầy có nổi tiếng không?

Thịt vịt xiêm nướng giả cầy vô cùng đậm vị, từng miếng thịt chín mềm vừa phải, cộng thêm vào đó là cái mùi riêng biệt của củ riềng thì lại càng tạo nên một món ăn hoàn hảo mà lại còn cực kỳ thơm ngon trong mùa đông giá buốt này!

Ấy thế mà món ăn này luôn được mọi người đa số chọn lựa trong những món ăn họp mặt bạn bè hay những buổi tiệc gia đình như thôi nôi, cưới hỏi hay ngay cả là sinh nhật. Nếu như món vịt luôn được mọi người ưa chuộng thì thịt vịt xiêm nướng giả cầy là một trong những món thu hút thực khách nhiều nhất. Món này phải kể đến đó là thịt vịt được làm khéo léo để còn giữ độ thơm, ngọt và chắc của thịt. Bên cạnh đó, nó không chỉ là một món ăn ngon, nó còn là một liều thuốc bổ để trị các bệnh như hen, đau lưng, thận…

Cách làm không phức tạp như bạn nghĩ đâu

Chỉ cần là thịt vịt được vệ sinh thật kỹ, sơ chế những bước cần thiết như là thoa qua gừng và rượu để khử mùi nồng của vịt, sau bước đó thì bạn nên phơi ra cho thật ráo rồi hẳn dùng con dao bén để rọc rút xương của chúng ra.

Các nguyên liệu cơ bản như gừng hay nghệ, riềng, hành tím thì gọt vỏ kỹ càng và băm nhuyễn trên thớt . Sau đó thì lọc mẻ trong nước để lấy nước đặc.

Để ướp thịt vịt ngon, bạn nên trộn chung chúng với hỗn hợp đã băm nhuyễn ỡ phía trên sau đó nêm nếm vào một chút mỳ chính, bột nêm, muối, đường, tiêu… Thế nhưng, bạn nên lưu ý đó là không nên ướp phần da, chỉ ướp phần thịt trong vòng nửa giờ đồng hồ.

Món vịt xiêm nướng giả cầy thì phải dùng tha hoa thì mới đúng bài. Cách nhóm than hoa cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhóm lửa và chờ cho tha hồng thì bỏ thịt vào nướng. Lưu ý là nướng ở phần mặt của thịt trước sau đó thì thỉnh thoảng chỉ nên hơ qua mặt da mà thôi. Sau đó, khi thịt vừa chín và trở nên khô hơn thì bắt đầu tập trung vào việc nướng phần mặt da cho tới khi giòn thì lấy ra.

Món vịt xiêm nướng giả cầy này thường được ăn cùng với lá mơ và sả cây. Bạn nên tháu thịt mỏng vừa ăn để tránh mắc nghẹn khi dùng.

Cách Làm Salad Rau Chân Vịt Thanh Mát, Giòn Nhẹ, Cực Ngon Tại Nhà

Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?

Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời

Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Tại Nhà

Vịt Nấu Măng Ngon Đúng Điệu Đậm Đà Với 3 Cách Dưới Đây

Cách Làm Vịt Giả Cầy Miền Bắc Siêu Ngon

Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Chuẩn Vị

Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà

Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon

Nguyên liệu làm vịt nấu giả cầy miền Bắc

Cho 4 người ăn

– ½ con vịt

– 1 củ riềng

– 1 củ tỏi

– 1 củ gừng

– 3 muỗng mẻ

– Gia vị: bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm vịt nấu giả cầy miền Bắc thật ngon

Bước 1

– Vịt mua về rửa sạch với muối, lấy chanh xát bên ngoài bên trong vịt, nhặt hết lông tơ. Gừng giã nhỏ, trộn với muối rồi xát lên mình vịt cho đến khi hết mùi hôi của thịt vịt.

– Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có than bạn có thể quay bằng lò nướng hoặc dùng kẹp nướng trên bếp ga đến khi da vịt hơi bị cháy xem dậy lên mùi thơm.

– Riềng cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Bước 2

Chặt vịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý

– Khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

– Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn.

– Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để nấu thịt.

– Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một chút.

Với cách làm vịt giả cầy miền Bắc như trên, bạn sẽ tự tay nấu món vịt giả cầy ngon tuyệt đúng hương vị miền Bắc. Nào, còn chần chờ gì mà chưa vào bếp ngay đi bạn.

Cách Chế Biến Mỳ Vịt Tiềm Siêu Ngon, Đúng Chuẩn Người Hoa

Cách Nấu Vịt Xào Sả Ớt Đậm Đà Bắt Cơm

Vịt Kho Gừng: 10 Cách Nấu Mềm Ngon Tại Nhà, Không Bị Dai

Giới Thiệu 2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Thơm Ngon Đưa Cơm Nhanh Chóng

Học Cách Làm Vịt Rang Muối Mới Lạ Thơm Ngon Đãi Cả Nhà

Cầy Và Giả Cầy, Giả Cầy Xứ Nghệ

Mách Bạn Cách Làm Sườn Non Giả Cầy Đậm Vị Khó Quên

Cách Nấu Món Sườn Heo Giả Cầy Thơm Lừng, Cả Nhà Đánh Bay Nồi Cơm

Tò Mò Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Mách Bạn 3 Cách Pha Chao Ngon Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc

[ Theo chúng tôi ] – Bàn về thịt chó vốn dĩ xưa nay là chuyện của đàn ông.Nhưng hôm nay xin phép các đấng mày râu cho tôi được ngồi “mâm trên” một bữa, để được tham gia đàm đạo về món giả cầy. Bởi nếu không như thế, thì danh sách các món ngon Xứ nghệ của Phlanhoa sẽ thiếu mất một món khá đặc biệt “Giả cầy Xứ Nghệ”.

Sự ghiền thịt chó của đàn ông Việt đã được đúc kết thành một câu bất hủ: “Chết ba tiếng trống, sống miếng dồi chó!”, khẳng định vị trí của thịt chó trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

May mắn, tôi cũng được biết, ở Hàn Quốc cũng ghiền thịt chó không kém gì ta. Mới rồi, tôi có dịp đến Seoul và được giới thiệu, người Hàn Quốc coi thịt chó như là một món ăn thuốc bổ. Tò mò tôi mới hỏi; “- Vậy chớ ở Hàn Quốc nấu thịt chó như thế nào?”, và tôi được giới thiệu: ” – Ở Hàn Quốc, bạn có thể mua thịt cho tại quầy bán thịt trong chợ như các loại thịt khác vậy”. Thực tế sau đó tôi cũng đã nhìn thấy thịt chó bán tại chợ Nam Đại Môn (Namdeamun). Tôi cũng hỏi về phương pháp chế biến thịt chó của nước bạn, và được biết họ chỉ có khoảng ba món. Phần thịt ngon, người Hàn dụng vào món nướng hoặc luộc, còn lại cho hết vào một nồi hầm thập cẩm na ná như món thắng cố của người Mông.

Với người Trung Quốc thì món giả cầy nặng về hầm rượu và thuốc bắc. Cho nên công bằng mà nói thì món thịt chó của Việt Nam đa dạng và thi vị hơn nhiều. Bởi vì thịt chó Việt Nam không chỉ ngon, mà còn có chút ít dính dáng đến cả “văn hóa rượu” của cha ông chúng ta nữa. Phát biểu một cách chủ quan thì tôi thấy, từ cổ chí kim, hầu như chẳng có nhà thơ, nhà văn nam giới nào của Việt Namđã thành danh mà chưa qua cái đận gật gù bên mâm rượu thịt chó. Hay là tôi chưa nhìn thấu đáo không biết nữa, nhưng đúng là tôi chỉ mới thấy có mỗi thế thật.

“Con cầy hương có tên khoa học là Viverricula Indica, họ Cầy (Viverrida), thuộc bộ ăn thịt, có chủ yếu ở Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Ở Việt Nam, cầy hương sống phân bổ hầu khắp các tỉnh miền núi và trung du. Làm tổ trong hang tự đào hoặc các hốc cây, hang động nhỏ. Cầy hương nặng khoảng 2 – 5 kg mỗi con. Con đực có tuyến xạ nằm giữa hậu môn và tinh hoàn. Xạ hương là một loài dược liệu quý hiếm có vị cay, tính ấm. Với y học dân tộc nó có vai trò khai khiếu, trấn tâm, chống độc, tiêu viêm, giảm đau, thông kinh. Đặc biệt, xạ hương còn là một dược liệu quan trọng trong công nghệ chế biến nước hoa trên thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á cầy hương giúp cho ngành công nghệ chế biến cà phê tạo ra một loại cà phê chồn chất lượng hảo hạng với giá thành khoảng 6 – 10.000 USD/kg. Thịt cầy hương mềm, thơm, ngọt, da dòn và ngon, dùng làm thực phẩm dưới dạng món ăn bài thuốc bổ cường dương cho nam giới. Thịt cầy hầm riệu là món ăn đã được liệt vào hàng đặc sản trong lịch sử ẩm thực của người Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.”

Do có nhiều yếu tố đặc biệt trên, nên cầy hương từ xa xưa đã trở thành đối tượng săn lùng ráo riết của con người mà gần tuyệt chủng giống. Sự hớ hênh của con cầy đực khi quyến rũ con cái, nó đi đến đâu là vương vãi hương thơm đến đó, đã vô tình để lại dấu vết cho con người lần tìm đến hang ổ của cầy hương để săn bắt. Ngày nay, nhân dân đã có tổ chức nuôi cầy hương thành công, nhưng xạ hương của cầy nuôi không thơm được như cầy hương tự nhiên, thịt cầy nuôi cũng khôngthơm ngon bằng.”

Có lẽ do cầy ngày càng khan hiếm trước sự lùng sục của con người, thịt cầy không đủ để cung cấp cho thực khách, nên món giả cầy ra đời để đáp ứng. Giả cầy có thể sử dụng thịt chó, thịt mèo, thịt heo và gần đây là thịt ngan cũng được sử dụng. Nhưng thịt chó làm giả cầy có lẽ là ngon và phổ biến hơn, nên con chó đã được nhân dân gọi thành con cầy.

Thịt chó có thể chế biến đến cả chục món, nhưng món gọi là “giả cầy” chỉ có món riệu mận mà thôi. Món này ở Xứ Nghệ công thức nấu có khác so với các địa phương khác trong cả nước. Ngoài riềng, sả, mắm tôm, thì ở xứ Nghệ còn tra thêm vỏ quýt, mật mía và đặc biệt là cay hơn, riềng có nhiều vùng không giã mà thái lát để ăn cả miếng. Người xứ Nghệ xưa còn phát minh ra một công thức bảo quản giả cầy rất đặc biệt, đó là đem giả cầy đã nấu chín gói vào nhiều lớp lá chuối rồi bỏ vào trong một cái hộp bằng đất sét, trát thật kín cho không khí không vào được, sau đó đem chôn xuống đất, thì có thể để dành được cả tháng mà không bị thiu.

Vâng tôi chỉ dám ba hoa một chút về nguồn gốc món giả cầy. Còn như hương vị tinh túy của giả cầy tuyệt đỉnh đến đâu lại phải cậy nhờ các anh em bàn tiếp, vì tôi là nữ giới, giỏi lắm chỉ ăn được vài miếng riệu mận chứ không nhắm với rượu được…

Giả cầy Xứ Nghệ

Nguyên liệu:

· Thịt chó : 01 kg

· Riềng : 500 gr

· Sả : 5 củ

· Vỏ quýt tắt khô : 01 cái

· Nghệ tươi : 01 nhánh

· Rượu gạo: 01 đọi

· Mắm tôm: 02 thìa canh

· Cơm rượu : 04 thìa canh (hoặc giấm bỗng)

· Mật mía : 02 thìa canh

· Gia vị khác: Lá mơ lông, ngò gai, ớt bột, dầu ăn, nước hàng, húng lìu

Cách làm:

· Thịt chó đã thui vàng đem thái miếng quân cờ;

· Riềng: Cạo sạch vỏ, rửa sạch. Chọn khúc non thái lát rồi đem luộc vài lần cho bớt cay; phần riềng già đem giã nát cùng với sả, nghệ tươi, rồi đổ rượu vào, thêm nửa thìa cà phê bột húng lìu, quậy đều rồi vắt lấy nước bỏ bã;

· Mắm tôm và giấm bỗng: Nghiền nát, lọc qua rây cho mịn;

· Vỏ quýt tắt thái chỉ;

· Uớp thịt với mắm tôm, mật mía, vỏ quýt, 2/3 hỗn hợp rượu đã pha chế trên. Ớt bột cho theo khẩu vị cay của người ăn, để chừng 20 phút cho thấm.

· Đập dập vài tép hành tỏi cho vào chảo phi thơm, cho thịt vào xào săn sau đó cho riềng thái lát vào đảo đều, cho thêm một thìa nước hàng để nồi thịt có màu mận, đổ nước sâm sấp và ninh vừa lửa khoảng chừng một giờ, khi thịt chín mềm, nước cạn vừa sít và sánh lại thì giảm lửa, cho 1/3 hỗn hợprượu còn lại vào đảo đều, đậy vung chừng 01 phút để ủ hương thơm;

· Khi giả cầy đã nguội bớt đến khoảng 80°C mới thái ngò gai và lá mơ lông cho vào;

· Yêu cầu Kỹ thuật: Giả cầy phải có màu mận chín, lát riềng mềm và dòn thơm, bùi, miếng thịt bóng vàng, cay ngọt đậm đà;

· Bà con cũng có thể sử dụng giò heo và thịt ngan, thịt mèo, thịt heo rừng để nấu giả cầy. Trình tự và công thức nấu cũng như trên.

Ốc Bươu Nấu Giả Cầy, Món Ngon Đậm Chất Quê

Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ

Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon

Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây Ngày Nắng Mới

Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà

🌟 Home
🌟 Top