Cách Làm Món Tôm Rim Mắm / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Tôm Rim Tỏi Và Nước Mắm

Công Thức Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Và Tôm Rim Trứng Cút Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Ngày Mưa

Tôm Rim Nước Cốt Dừa

Cách Làm Món Tôm Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Dễ Ăn

Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn

Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Hết Veo Nồi Cơm To

Tôm được chế biến thành nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình. Nếu đã quá quen thuộc với canh bầu nấu tôm, tôm rim thịt ba chỉ, tôm nướng muối ớt,… thì hãy “đối gió” cho cả nhà với món tôm rim tỏi và nước mắm đậm đà.

Chế biến món tôm rim tỏi và nước mắm rất đơn giản mà mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chắc chắn, đây sẽ là món ngon giúp cả nhà ăn cơm không biết ngán.

Nguyên liệu cho món tôm rim tỏi và nước mắm

400 gram tôm tươi

Gia vị: Hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm ngon, bột ngọt, muối

Lưu ý: Khi mua, nên chọn tôm có kích thước vừa phải để chế biến món ăn dễ thấm gia vị và ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, nên chọn nước mắm ngon để món ăn đậm đà và dậy hương thơm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, cắt bỏ phần đầu nhọn, chân và đuôi tôm. Bạn có thể cắt bỏ phần đầu, tùy vào sở thích gia đình. Tiếp đến, rửa sạch tôm với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh.

Bạn cũng có thể lột bỏ vỏ để dễ dàng lấy phần chỉ đen trên lưng tôm. Tuy nhiên, khi bỏ vỏ, món tôm sẽ mất đi độ giòn.

Sau đó, ướp tôm với một ít gia vị gồm: 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều tôm rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 15 phút là được.

Hành lá rửa sạch rồi xắt khúc nhỏ khoảng 3-4cm; lột vỏ 1 củ tỏi, băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món tôm rim tỏi và nước mắm

Sau khi ướp, trút tôm vào ray để lọc riêng phần nước và tôm. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm băm vào đảo đều, phi đến khi thơm lừng thì trút tôm vào. Vặn lửa lớn, đảo đều tôm nhanh chóng khoảng 2-3 phút cho săn lại và chuyển sang màu đỏ.

Sau đó, rưới lên một ít nước ướp tôm, tiếp tục đảo đều khoảng 2-3 phút. Khi nước rút cạn thì thêm 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều tôm để có lớp bóng dầu trên vỏ. Có thể thay dầu ăn thành dầu điều để tôm có màu cam đậm, vô cùng hấp dẫn.

Món ăn hoàn thành có màu sắc bắt mắt, tôm thấm đẫm gia vị những vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt tự nhiên cùng lớp vỏ giòn tan.

Bước 3: Trình bày món tôm rim tỏi và nước mắm

Múc tôm rim tỏi và nước mắm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Dùng kèm với rau sống, dưa leo cà chua để bữa ăn thêm tròn vị và đầy đủ dinh dưỡng.

Học Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà

Cách Làm Khâu Nhục Tuyệt Ngon, Mềm Tan Trong Miệng, Chuẩn Không Cần Chỉnh

Cách Làm Món Khâu Nhục Cực Lạ Miệng Của Người Hoa, Cắn Thử 1 Miếng Ghiền Luôn Tới Già

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khâu Nhục Chuẩn Vị Vùng Cao

Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!

Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Rim Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Bép

Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm

Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ

Món Ngon Mỗi Ngày: Tôm Rim Cay

Cách làm tôm rim nước mắm là công thức nấu ăn cực kì đơn giản nhưng lại thơm ngon hấp dẫn được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong bữa ăn của gia đình. Vị ngọt đậm đà của tôm thêm chút mặn mà của nước mắt và ngọt lịm của đường sẽ khiến cả nhà bạn đánh bay cả nồi cơm đấy. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng với chúng tôi trổ tài làm món tôm rim nước mắm ngay thôi nào!

Nguyên liệu để làm món tôm rim nước mắm

400 – 500g tôm sú tươi

1 thìa cà phê nước màu (nước hàng)

2 thìa canh hạt nêm

4 thìa cà phê nước mắm

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê đường trắng

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê bột ngọt

50g hành lá

50g rau mùi

2 – 3 củ hành tím

3 – 4 tép tỏi

1 nhánh nhỏ gừng tươi

1 – 2 quả ớt

3 thìa canh dầu ăn

Cách làm món tôm rim nước mắm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái lát.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc thái sợi tùy thích. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch và cắt khúc ngắn khoảng 1cm.

– Tôm sú mua về dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi, rút chỉ đen và rửa vài lần với nước muối cho sạch rồi để ra rổ cho ráo.

– Sau đó, cho tôm vào tô và trộn đều với tỏi, hành, gừng, ớt đã băm nhỏ cùng muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay. Ướp trong khoảng 40 – 50 phút để tôm ngấm đều gia vị.

Bước 2: Làm nước màu

– Bạn có thể mua nước màu có sẵn ở ngoài cửa hàng hoặc có thể tự làm ngay tại nhà bằng cách bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng đường vào và khuấy đều với lửa nhỏ.

– Khuấy liên tục cho đến khi đường tan hoàn toàn, chuyển sang màu nâu cánh gián thì thêm 1/2 chén nước vào, khuấy đều để nước màu hòa tan và đun sôi lần nữa, rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Tiến hành làm tôm rim nước mắm

– Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi, hành chuyển sang màu vàng thì cho tôm đã ướp gia vị vào đảo đều tay với lửa nhỏ.

– Khi thấy tôm săn lại thì nêm thêm dầu hào, nước mắm, muối, đường, hạt nêm và vài lát ớt vào đảo tiếp.

– Tiếp theo, cho nước màu đã làm trên vào, thêm một chút nước lọc hoặc có nước dừa tươi càng tốt.

– Đậy nắp vung lại, rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc sánh và món ăn có màu nâu cánh gián thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc chút tiêu xay vào đảo đều và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món tôm rim nước mắm

– Cuối cùng, trút tôm rim nước mắm ra đĩa, rắc thêm chút hành, ngò thái nhỏ lên cho bắt mắt và ăn kèm cùng với cơm trắng là ngon nhất.

Yêu cầu đối với món tôm rim nước mắm

– Món tôm rim nước mắm phải có màu nâu cánh gián đẹp mắt và gia vị được nêm nếm vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt.

– Món ăn phải có sự kết hợp hài hòa từ vị ngọt mềm tự nhiên của tôm hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường, vị đậm đà của nước mắm và mùi thơm lừng của tỏi, hành, gừng.

Giá trị dinh dưỡng của tôm

– Tôm không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày của các gia đình Việt, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.

– Trong thành phần dinh dưỡng của tôm có chứa nhiều protein, vitamin, sắt, canxi, đường, chất béo,….giúp xương chắc khỏe, bồi bổ cơ thể, đẩy lùi quá trình lão hóa, phòng chống các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa ung thư,…

– Ngoài ra, tôm còn thích hợp với mọi độ tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ và cả phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, mà tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng.

Cách Làm Món Tôm Rim Nước Mắm Đậm Đà Hấp Dẫn

Cách Làm Món Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Hết Veo Nồi Cơm To

Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn

Cách Làm Món Tôm Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Dễ Ăn

Tôm Rim Nước Cốt Dừa

Cách Làm Trứng Chiên Rim Nước Mắm

Thịt Heo Rim Tép Đậm Đà, Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Thực Hiện Món Tép Rang Nước Dừa I Tép Rang Nước Dừa

Cách Làm Tép Rang Nước Cốt Dừa, Món Ngon Đặc Sản Xứ Dừa Bến Tre

Cách Làm Bánh Cuốn Chay Mềm Dẻo Ăn Ngon Mãi Không Ngán

Lẩu Chay Thanh Đạm Cho Bữa Tiệc Chay Lạ Miệng Hấp Dẫn

Một trong những món ăn mới lạ được chế biến từ trứng đó là trứng chiên rim nước mắm. Thay vì cách chế biến như lâu nay như: rán, luộc, canh trứng… thì giờ đây cách chế biến này sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên độc đáo hơn. BepXua sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng chiên rim nước mắm đơn giản nhất tại nhà.

Đây là một món ăn vô cùng dễ làm cùng với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy bạn đã chuẩn bị cho mâm cơm gia đình một món ăn vừa ngon vừa rẻ phù hợp để ăn cùng cơm.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

5

phút

Thực hiện

15

phút

Loại Món

Rim

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

4

quả

trứng vịt

2

nhánh

hành lá

3

nhánh

tỏi

1

quả

ớt

Gia vị

2

muỗng canh

dầu ăn

3

muỗng canh

đường

1

muỗng cafe

hạt nêm

4

muỗng canh

nước mắm

1

muỗng canh

tương ớt

Các bước thực hiện

Đập 4 quả trứng vịt vào bát và cho tiêu sọ đã được xay bằng dụng cụ xay tiêu và hành lá tuỳ khẩu vị tuỳ người. Sau đó đánh trứng sao cho các quyện đều với tiêu và hành.

Cho hai muỗng canh dầu vào chảo cho tới khi nóng thì cho trứng vừa được đánh vào đậy nắp để trứng chín mặt trên.

Bỏ trứng ra ngoài chảo và cắt thành 8 phần.

Xay nhỏ tỏi, ớt bằng máy xay tỏi ( kéo xay càng lâu càng nhuyễn )

Cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào bát và khuấy đều.

Cho tỏi, ớt đã được xay nhuyễn vào chảo phi thơm sau đó đổ gia vị đã pha sẵn vào chảo khuấy đều trong 2 phút.

Sau đó cho trứng đã được cắt thành 8 phần vào chảo và trở đều 2 mặt để trứng thấm gia vị. Cho hành lá lên trên tuỳ khẩu vị từng người.

Gắp trứng ra đĩa và dải phần nước gia vị lên trên cho miếng trứng đậm vị hơn.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

trứng chiên rim nước mắm

Có rất nhiều món ăn được làm từ trứng vịt như mắm chưng, trứng vịt chiên rau củ, thịt ram trứng, canh trứng nấm,… Những món ăn trên đều rất dễ làm và nguyên liệu có sẵn ngay trong gian bếp nhà bạn. Đây quả là những món ăn mà những người nội trợ không thể bỏ qua.

Mắm Lóc Chưng Trứng Muối

Mắm lóc chưng trứng muối không cần thịt băm vẫn thơm ngon, béo ngậy và đậm đà. Tuy nhiên, món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người nấu nướng. Bất kể đó là món ăn gì, tử món ăn chính cho đến món ăn vặt thì tay nghề của người nấu đóng vai trò rất quan trọng và quyết định nên sức hấp dẫn của một món ăn. Hôm nay, BepXua sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để làm nên món mắm lóc chưng trứng muối ngon ngọt khiến “vạn người mê” với nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Xem cách làm

Các món ăn từ trứng không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên có những cách chế biến độc đáo khác mà nhiều người chưa biết. Để đem lại những món ăn mới lạ cho gia đình món trứng chiên rim nước mắn là món ăn mỗi nhà nội trợ không thể bỏ qua. Chỉ bằng những cách đơn giản và những nguyên liệu sẵn có bạn đã có thêm một món mới cho mâm cơm của gia đình.

Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe

Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Bí Quyết Làm Trứng Chiên Kim Chi Thơm Ngon, Ăn Cực Đưa Cơm

Trổ Tài Món Đậu Chiên Trứng Muối Béo Thơm Hấp Dẫn

Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian

Món Ngon Mỗi Ngày: Tôm Rim Cay

Cách Làm Món Tôm Rim Thơm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Phải Mê

Cách Làm Các Món Tôm Rim, Sốt Chua Ngọt Ăn Cơm

Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt

Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon Đậm Đà, Ngon Lại Dễ

Cách Làm Món Mực Nhồi Thịt Chiên Xù Đãi Khách Đến Chơi Nhà

Biến tấu món tôm rim đơn điệu bạn thường làm bằng công thức làm tôm rim cay với nước cam, để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Ảnh: My-Fav Recipes .

Nguyên liệu:

– 450 gr tôm, bóc vỏ, làm sạch

– 1/2 thìa bột ngô

– 1/4 bát con nước cam tươi

– 2 thìa nước tương xì dầu

– 2 thìa mật ong

– 1 thìa giấm

– 1 thìa ớt sa tế (tương ớt) có tỏi

– 1 thìa cà phê dầu dừa

– 1/2 thìa gừng tươi băm nhỏ

– 2 nhánh tỏi băm nhỏ

– 1/3 bát con hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Tôm sau khi làm sạch để trong một bát tô. Rắc bột ngô lên tôm, xóc lên để tạo nên một lớp vỏ bọc tôm.

Dùng một bát con để trộn xốt: cho tất cả nguyên liệu gồm nước cam, nước tương xì dầu , mật mong giấm, tương ớt vào trộn đều.

Làm nóng dầu dừa trong một chiếc chảo lớn, để lửa vừa. Tiếp theo cho gừng và tỏi vào phi tới khi dậy mùi (khoảng 30 giây). Sau đó, cho tôm vào đảo khoảng 3 phút.

Sau đó, cho toàn bộ nước xốt đã trộn vào chảo, cho tiếp hành vào đảo đều tới khi xốt sánh và tôm đã chín, khoảng 2-3 phút.

Bày ra đĩa ăn kèm với cơm.

Thương Phan

Cách làm tôm rim cay kích thích vị giác cho bữa trưa

Nguyên liệu làm tôm rim cay

500 g tôm to

8 thìa bột khoai tây hoặc bột năng

1 quả trứng gà

Dầu chiên

Rau, củ, quả xào: 2-3 quả ớt khô, cắt miếng nhỏ; 5 tép tỏi, xắt lát mỏng; 1 lát gừng mỏng, thái sợi nhỏ; vài cọng hành lá, thái nhỏ; ¼ củ hành tây cỡ vừa, thái hạt lựu; ¼ quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu; 1 quả ớt màu xanh, thái hạt lựu.

Nước sốt: 2 thìa nước tương; 2 thìa dầu hào; 3 thìa đường; 2 thìa dấm; 1 thìa nước cốt chanh; 2 thìa rượu gạo; 2 thìa nước; ½ thìa dầu mè.

Trước tiên bạn đem tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ sống lưng rồi thấm khô bằng khăn giấy. Rắc ít muối và hạt tiêu, ướp khoảng 5 phút.

Lấy một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần làm nước sốt (trừ dầu mè).

Đổ bột năng và trứng gà vào bát tôm, trộn đều để bột phủ kín tôm.

Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, từ từ thả tôm vào chiên trong khoảng 1 phút. Vớt tôm ra, để ráo dầu.

Sau đó, đun nóng lại dầu rồi chiên tôm lần hai khi thấy tôm chuyển sang màu vàng đậm vớt ra để ráo.

Lấy một chiếc chảo khác, cho ớt khô, 3 thìa dầu ăn, đun nhỏ lửa cho đến khi ớt chuyển sang màu đỏ (khoảng 5-7 giây).

Tiếp đến, vặn lửa lớn, thêm gừng, hành tây, hành lá vào xào nhanh cho đến khi có mùi thơm. Cho ớt chuông xanh, đỏ vào, đảo thêm 1-2 phút.

Đổ bát nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào đun trong 3-5 phút cho nước sốt sánh lại.

Thả tôm vào, đảo đều cho đến khi món ăn sền sệt. Rưới dầu mè lên tôm, đảo đều một lượt rồi cho ra đĩa.

Tôm rim là món ăn khá quen thuộc với thịt tôm săn chắc thấm vị, ngấm ít mặn mặn ngọt ngọt từ nước sốt sền sệt, ăn kèm cơm trắng nóng hổi và ít dưa cải nữa thì tuyệt.

Bí quyết làm món thịt vịt hầm táo mới lạ cho bữa cơm gia đình Bữa cơm gia đình là nơi để tất cả các thành viên trong gia đình có thể ngồi quây quần bên nhau, nói chuyện và chia sẻ những điều trong cuộc sống. Chính vì vậy là một người phụ nữ nội trợ trong gia đình các bạn cần…

Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ

Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm

Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Rim Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Bép

5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!

Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

🌟 Home
🌟 Top