Cách Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Và Xoài Lắc Chua Ngọt Hấp Dẫn / 2023

Ngoài ra, xoài là trái cây có quanh năm dễ kiếm, các gia vị thành phần quen thuộc có trong bất kỳ bếp ăn của gia đình nào. Vì vậy, xoài lắc là một món ăn vặt hấp dẫn nhưng lại dễ làm, nhanh chóng.

Xoài lắc món ăn vặt yêu thích của nhiều người trong thời gian gần đây.(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm xoài lắc muối tôm

– Xoài keo: 3 trái

– 1 bát nước mắm

– 3 bát nước

– 1 bát đường

– 1 chậu nước đá

– 1 thìa canh ớt bột xay

Cách làm xoài lắc muối tôm

Bước 1: Gọt vỏ xoài cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm trong nước đá khoảng 1 tiếng để xoài giòn hơn.

Bước 2: Cho đường, mắm và nước vô nồi, quậy tan để trên bếp cho sôi li ti, tắt bếp cho ớt bột vào để nguội.

Bước 3: Vớt xoài đã ngâm ra rổ, chờ cho ráo nước, cho vào tô lớn. Bỏ phần hỗn hợp nước mắm đã nấu ở bước 2 vào ngâm trong 1 giờ hoặc hơn.

Bước 4: Cho phần xoài đã ngâm vào hộp có nắp đậy khoảng 2/3 hộp cho 1 thìa muối tôm vào rồi đậy nắp hộp lắc thật đều tay đến khi muối và xoài đã hòa quyện vào với nhau.

Bước 5: Bày ra và thưởng thức.

Nguyên liệu làm muối tôm

– 200gr ớt sừng loại không cay

– 50gr ớt khô xay, độ cay tùy vào khẩu vị của bạn

– 10gr tỏi lột vỏ

– 50gr tôm khô đã lột vỏ

– 1 bịch muối bột canh

– Ngâm tôm khô khoảng 10 phút, ớt sừng rửa sạch xong cắt thành 3, 4 khúc để dễ xay.

– Tỏi bóc vỏ rửa sạch.

– Dùng máy xay sinh tố xay hỗn hợp gồm: ớt sừng, tỏi, muối, ớt, khô xay, tôm khô đã ngâm mềm vô chung hết.

– Nhấn chế độ trộn cho hỗn hợp hơi nát rồi tiếp tục nhấn 1 hoặc 2, cho tới khi hỗn hợp thật đều và nhuyễn.

– Sau đó, cho ra xoong loại dày (không dùng chảo chống dính sẽ làm hư chảo), dùng cây đảo gỗ, bật lửa nhỏ trộn từ trên xuống tránh làm cháy muối và muối dính cạnh xoong.

Muối tôm cay xé là thành phần không thể thiếu của món xoài lắc trứ danh (Ảnh: Internet)

– Khi muối đạt yêu cầu sẽ thấy muối nhẹ, cảm giác khô, bốc lên không dính tay. Cho muối ra tô sạch để nguội.

Nguyên liệu làm xoài lắc chua ngọt

– Xoài keo

– Đường

– Nước mắm

– Muối ớt

– Bột ớt hoặc ớt tươi

Cách làm xoài lắc chua ngọt

– Bước 1: Xoài đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, bạn có thể cắt miếng dài miếng vuông tùy thích. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi xoài có độ lạnh vừa đủ.

– Bước 2: Pha hỗn hợp gia vị: Cho 3 phần đường, 1 phần nước mắm vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi, sau đó để nguội.

Các lưu ý khi làm xoài lắc

– Xoài nên chọn loại xoài keo chọn trái xoài xanh già có ruột hơi ngả vàng, quả xoài vẫn cứng để có vị chua nhẹ, đừng nên chọn xoài quá chín vì nó sẽ bị bỡ và mềm không ngon.

– Xoài sau khi lắc có thể đóng kín cất tủ lạnh dùng trong 1 – 2 ngày để giữ độ giòn.

– Ngoài xoài ra thì bạn vẫn có thể áp dụng công thức này đối với các loại trái cây khác như: cóc, ổi, dứa… bạn sẽ có được thêm nhiều sự lựa chọn không kém cạnh.

Bạn có thể áp dụng cách làm xoài lắc với các loại trái cây khác như cóc, ổi, dứa…(Nguồn: Internet)

Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu / 2023

Hiện nay, xoài lắc là món ăn vặt đang làm mưa làm gió ở TP Hồ Chí Minh. Tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi đều yêu thích hương vị chua chua ngọt ngọt của xoài hòa cùng với vị cay, thơm nồng của muối tôm. Dạo một vòng quanh Thành Phố, không khó để tìm thấy một xe bán xoài lắc. Dù nổi tiếng là thế nhưng thật ra, món xoài lắc muối tôm rất dễ thực hiện và nguyên liệu cũng dễ tìm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món xoài lắc thơm ngon đúng điệu.

Xoài lắc muối tôm-hiện tượng mới của ẩm thực đường phố Việt Nam

Xoài lắc muối tôm là món ăn vặt mới xuất hiện ở TP Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân Sài Thành. Nó đã trở thành cơn sốt mới trong ẩm thực đường phố Sài Gòn nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xoài lắc là một món rất dễ ăn, nó sử dụng nguyên liệu chính là xoài keo-loại trái cây vô cùng quen thuộc với người Việt ta, vậy thì vì sao xoài lắc lại được yêu thích đến thế? Câu trả lời nằm ở cách chế biến mới lạ của món xoài lắc này. Không bị bó buộc trong cách ăn xoài truyền thống là chấm muối ớt hay chấm nước mắm đường, xoài lắc là sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị chua-cay-mặn-ngọt và hương thơm nồng của xoài kết hợp cùng mùi thơm của nước mắm và không thể không nói đến chính là hương thơm đặc trưng của muối tôm Tây Ninh. Thật dễ hiểu khi món ăn này trở thành một hiện tượng được mọi người chào đón.

Xoài lắc muối tôm-hiện tượng mới của ẩm thực Sài Thành

Địa điểm bán muối tôm Tây Ninh uy tín, chất lượng

Cách làm món xoài lắc muối tôm vô cùng đơn giản với hững nguyên liệu dễ tìm ở bất cứ siêu thị hay khu chợ nào. Nhưng món xoài lắc sẽ không hoàn hảo nếu người làm không biết muối tôm Tây Ninh ngon mua ở đâu, chỉ có muối tôm Tây Ninh chính gốc mới làm món ăn này tròn vị.

2 quả xoài keo (nên chọn những quả xoài có vỏ màu xanh đậm, da căng, láng, không bị sần và thâm tím, phía cuống xoài có màu hơi vàng. Xoài chắc, không quá cứng cũng không quá mềm. Đó mới là những quả xoài ngon).

Nguyên liệu làm xoài lắc rất đơn giản và dễ tìm

Sơ chế xoài: xoài rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước đá trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra ngoài, để ráo.

Chuẩn bị hỗn hợp ngâm xoài: cho tất cả các nguyên liệu làm nước ngâm xoài vào nồi. Đun sôi cho tan hết đường rồi để nguội.

Sau khi hỗn hợp ngâm xoài đã nguội, cho xoài vào ngâm khoảng 1 tiếng cho xoài thấm

Sau thời gian chờ đợi, vớt xoài ra, cho vào hộp nhựa có nắp, tiếp tục cho đường, muối tôm Tây Ninh vào rồi lắc đều (bước này rất quan trọng vì nó quyết định sự thành công của món ăn, bạn nên lắc đều tay để xoài ngấm gia vị và không bị dập).

Món xoài lắc đã hoàn thành, bạn giờ, bạn đã có thể ngửi thấy mùi chua ngọt ngọt cay cay kích thích vị giác chưa?

Rất ngon và rất dễ thực hiện

Bạn yêu thích món xoài lắc muối tôm? Bạn muốn làm món này tại nhà nhưng chưa tìm được muối tôm Tây Ninh mua ở đâu ngon cho món xoài thêm hoàn hảo? Tanisa chính là địa chỉ dành cho bạn. Tanisa là thương hiệu cho dòng sản phẩm online cao cấp của Tinh Nguyên chuyên cung cấp muối tôm Tây Ninh chính gốc. Tanisa là 1 thương hiệu hơn 6 năm kinh nghiệm trên thị trường gia vị và phân phối hơn 1,000 siêu thị, nhà phân phối, Đại lý trên toàn quốc và xuất khẩu. Bạn có thể tìm thấy muối tôm Tanisa ở bất kì diêu thị nào trên toàn quốc như Coopmart, Maximark , Satrafoods…

Sản phẩm muối tôm của Tanisa là muối Tây Ninh chính thống, được chế biến từ những nguyên liệu sạch, tự nhiên nhất. Muối tôm Tanisa mang màu sắc, hương vị, mùi thơm rất đặc trưng của muối tôm Tây Ninh. Khi sử dụng sản phẩm Tanisa, những vấn đề mất vệ sinh, sản phẩm chất lượng kém, nguyên liệu bẩn,… sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn vì toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không chỉ vậy, Tanisa còn cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ giao hàng nhanh, uy tín, miễn phí đổi trả trong nội thành TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, hiện Tanisa đang có chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn: Chương trình 1: 1000 Combo giá sốc chỉ 59.000 đồng gồm : muối tôm loại 1, đặc biệt, muối tiêu, muối sả, bánh tráng ớt. Chương trình 2: tặng 1 hũ muối tôm đặc biệt 45g hoặc 1 bịch bánh tráng ớt 100g khi mua đơn hàng 200000 trở lên và miễn phí vận chuyển trong khu vực nội thành TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Chương trình khuyến mãi chỉ có hạn, hãy nhanh tay đặt hàng ngay hôm nay

Muối tôm Tanisa là gia vị hoàn hảo cho món xoài lắc thêm thơm ngon

Mua muối tôm Tanisa chuẩn vị, chất lượng ở đâu?

Hướng Dẫn Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Ngon Mê Ly Tại Nhà / 2023

Tuy có mặt đã lâu trên thị trường nhưng món xoài lắc muối tôm vẫn đủ sức khiến cho giới trẻ ‘điên đảo’. Sự kết hợp khéo léo giữa những miếng xoài chua với các loại gia vị khiến cho người dùng càng ăn càng ghiền.

Tại Sài Gòn, có khá nhiều điểm bán xoài lắc muối tôm nhưng không phải nơi nào cũng ngon, cũng chuẩn. Vậy nên, để giúp các bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn vặt tuyệt vời này, Bánh Tráng Như Bình sẽ bật mí cho các bạn công thức làm xoài lắc muối tôm.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món xoài lắc muối tôm.

– 2 – 3 quả xoài xanh.

– Nhóm gia vị thứ nhất: 3 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường nâu + 1.5 muỗng canh đường trắng + 1/3 muỗng canh ớt bột.

– Nhóm gia vị thứ hai: 1/3 muỗng canh ớt bột + 1 muỗng canh muối tôm + 1/2 muỗng canh đường nâu + 1/2 muỗng canh đường trắng hoặc đường vàng.

Còn có một mẹo nhỏ nữa để phân biệt xoài keo có ngon hay không là dùng ngón tay bấu vào cuống rồi ngửi. Nếu như nghe mùi thơm, có nhựa chảy ra từ cuống thì đó là quả xoài keo tươi, không sử dụng chất bảo quản.

Muối tôm được xem là ngon thì hạt giòn, kích thước to, không bị mềm và ẩm. Vị của muối không quá mặn cũng không quá ngọt. Màu sắc còn tùy thuộc vào nơi sản xuất cũng như nguyên liệu. Nhìn chung thì muối tôm ngon hay có màu đỏ tự nhiên của ớt và cà rốt cộng lại. Hương thơm cay nồng, vị đậm đà của muối, ớt và tôm quyện lại.

Sau khi làm xong bước thứ 2, bạn có thể vớt xoài đã ngâm trong nước đá ra ngoài, để cho ráo nước. Cho tất cả xoài vào hỗn hợp ở trên. Trộn đều để gia vị ngấm vào xoài. Đợi từ 1 – 2h để cho xoài có vị đậm đà nhất.

Trong khoảng thời gian đợi chờ xoài thấm, bạn có thể trộn tất cả nhóm nguyên liệu thứ hai vào một cái bát. Nếu như bạn thích ăn cay thì có thể thêm một ít ớt bột.

Lưu ý: Lượng gia vị trên chỉ là con số tương đối để bạn tham khảo. Nếu bạn thích ăn cay, ăn mặn hoặc ăn ngọt có thể thêm ớt bột, nước mắm, đường vào, tùy theo tỉ lệ mà bạn cảm thấy thích hợp. Món xoài lắc muối tôm sau khi làm xong, bạn có thể đậy nắp, cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Có thể dùng liên tục trong 1-2 ngày. Để quá lâu thì nó sẽ lên men vì có đường.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món xoài lắc muối tôm ngon mê ly này rồi đấy. Chẳng cần tốn công ra đường đợi mua, chỉ cần vài bước đơn giản là đã có ngay hộp xoài lắc ngon bổ rẻ rồi. Nếu như không thích xoài, bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây có vị chua khác như cóc, mận hà nội,….

Hướng Dẫn Công Thức Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Tít / 2023

Hằng năm, cứ vào tháng 3 cho đến tháng 6 chính là thời điểm xu thế của các bạn trẻ đua nhau đi tìm hiểu chi tiết cách làm món xoài lắc ngon, đặc biệt là cách làm xoài lắc muốn tôm để ăn. Chắc hẳn không phải lý giải nhiều thì bạn đọc cũng hiểu được xu thế Hot này đúng không. Xoài lắc chính là món ăn vặt không thể thiếu của chị em phụ nữ.

Thế nhưng, nếu các bạn mua ngoài quán thì mãi mãi các bạn sẽ chẳng biết được cách pha chế của chúng ra sao, và công thức làm xoài lắc như thế nào, làm có đơn giản hay không. Chính bởi lẽ đó mà hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm xoài lắc cho những ai có nhu cầu tìm hiểu cách làm xoài lắc muối tôm thơm ngon nhất ngay tại nhà.

Để làm được món xoài lắc muối tôm thần thánh này thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các Nguyên liệu cần thiết trước khi bắt tay vào học cách làm xoài lắc muối tôm chua ngọt tại nhà mà được mệnh danh là ngon nhất Sài Gòn

Để có món xoài lắc muối tôm chua ngọt hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm xoài lắc đơn giản sau đây :

Cách chọn xoài ngon để làm món xoài lắc Sài Gòn: Nên chọn quả ương, đang còn cứng, da căng bóng, mỏng vỏ. Chọn những quả gần cuống có mắt nhỏ, vì hạt càng nhỏ thì mắt càng nhỏ. Cuống có mùi thơm là xoài ngon, không có chất bảo quản.

Cách chọn muối tôm Tây Ninh cho món xoài lắc chua ngọt: Hạt giòn to, không bị mềm và ẩm; màu của muối tôm là màu ớt và cà rốt tự nhiên, không quá đỏ; Khi ngửi và ăn không bị vị nồng quá của tôm, phải có vị thơm của tỏi và ớt; Có cánh ớt và hạt ớt bên trong;

Sau khi các bạn đã sẵn sàng về nguyên liệu rồi thì bắt tay vào làm ngay với Các bước cực kỳ dễ làm. Đảm bảo cách làm xoài lắc muối tôm này là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Gọt vỏ xoài keo, cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Cho 3 phần đường, 1 phần nước mắm vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi.

Bước 3: Bỏ xoài vào hũ thuỷ tinh cho đẹp ^^, đổ hỗn hợp nước mắm và đường vừa nấu xong vào hũ xoài

Bước 4: Rắc muối tôm Tây Ninh và ớt bột lên.

Bước 5: Đậy nắm hũ lại, lắc đều tay, càng mạnh càng tốt. Đổ xoài lắc ra dĩa.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có món xoài lắc muối tôm Tây Ninh chua ngọt ngon nhất Sài Gòn rồi. Vừa có vị thanh chua của xoài, vị ngọt của đường, vị đậm đà của nước mắm, cay nồng, mùi thơm của ớt và muối tôm Tây Ninh.

Cùng thưởng thức thành quả nào^^

Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển