Cách Làm Món Xôi Gà Chiên / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Hấp Dẫn

Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng

Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm

Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn

Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên (Gà Không Lối Thoát) Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay

CÁCH làm MÓN GÀ BỌC XÔI CHIÊN GIÒN HẤP DẪN

Nguyên liệu cần có

– Gà làm sẵn: 1 con khoảng 1,2kg (Bạn nên chọn gà ta để khi chế biến món gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn hơn vì thịt ăn sẽ dai, ngon hơn, không bị bở )

– Gạo nếp (nếp hương) 1 kg

– Hành lá, hành khô gừng,nước côt dừa (bạn có thể mua ở siêu thị hoặc tạp hóa gần nhà)

– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, bột nêm gà.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: là sơ chế nguyên liệu,gà mua làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó cho gà ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Vì là gà mua sẵn, bạn nên sơ chế lại cho sạch sẽ, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa là để cách làm g à bọc xôi chiên giòn ngọt thơm, hấp dẫn hơn.

Bước 3: Gạo nếp vo sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay +1/2 lon nước cốt dừa+ 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước.

Cách chế biến gà bọc xôi chiên giòn

Bước 1: Dầu ăn cho vào chảo đun nóng thêm gừng, hành khô vào phi vàng cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp đổ hành phi ra tô để nguội.

Bước 3: Gạo nếp trút vào bát to + 1 thìa muối + bột nêm gà + hỗn hợp gừng, hành khô vừa phi vàng vào trộn đều.

Bước 4: Đối với gà bạn ướp thêm với một chút muối + một chút hạt tiêu khoảng 30 phút cho món gà bọc xôi chiên giòn đậm vị, thơm ngon hơn.

Bước 5: Cho nước vào nồi hấp đun sôi rồi đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo nếp hấp chung. Hấp đến khi nào gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi đến khi xôi chín mềm, dẻo là được. Khi xôi chín mềm, bạn cho nốt 1/2 lon nước cốt dừa vào để xôi thơm và béo ngậy hơn.

Bước 6: Khi xôi đã chín và còn nóng bạn tiến hành bọc xôi kín xung quanh gà, càng kín càng tốt. Để thực hiện quá trình bọc xôi đơn giản, dễ dàng hơn bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, sau đó trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp đã chín vào dàn đều dầy khoảng 1,5cm và nhớ nén chặt xôi lại cho thành một khối. Tiếp đó cho gà vào giữa xôi rồi cuốn lại, bọc xôi cho kín hết gà không bị hở thì thôi. Bóc giấy bạc ra, đợi xôi nguội rồi tiếp tục thực hiện bước tiếp theo của cách làm gà bọc xôi chiên giòn cực đơn giản tại nhà.

Cách Làm Cơm Gà Hội An

Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con Giòn Rụm

Gà Rang Muối Ngon Thơm Lừng Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Làm Món Gà Rang Muối

Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn

Gà Hầm Bí Đỏ Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể Với Công Thức Cực Đơn Giản

Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon Mà Còn Ấm Bụng

Cách Làm Gà Chiên Xôi Gấc Vừa Đẹp Vừa Ngon

2 Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Và Dấm Bỗng (Rượu Nếp) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Nấu Phở Gà Trộn Xì Dầu Ngon, Lạ, Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách làm gà sốt tiêu ngon

Cách làm bánh xếp nhân tép nóng hổi

Cách làm lẩu hải sản thập cẩm

Nguyên liệu làm món gà bọc xôi chiên cho 4 người ăn:

– 1 con gà khoảng 1-1,2kg

– 300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).

– 800g gạo nếp ngon

– hạt nêm, bột ngọt

– 1 củ tỏi

– Hạt tiêu xay.

Cách làm món gà bọc xôi chiên cho 4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà bọc xôi chiên.

– Đầu tiên gà các bạn làm sạch, để ráo.

– Rau củ rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi.

– Gạo nếp vo sạch để ráo nước

– Tỏi các bạn bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: các bước thực hiện món gà bọc xôi chiên.

– Bước đầu tiên, chúng ta ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.

– Gà chiên xong, các bạn xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đã luộc sơ qua nước sôi.

– Gạo nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay thành từng phần nhỏ. Sau đó cho gà và rau củ vào giữa.

– Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.

– Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.

– Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

– Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng.

Lưu ý khi làm món gà bọc xôi chiên

– Các bạn lưu ý khi đun xôi không được nấu quá ướt nếu không khi chúng ta nắm xôi lại sẽ bị dính và khó nắm và khi chiên sẽ bị thấm dầu.

– Mình nghĩ các bạn nên đồ xôi mặc dù hơi lâu một chút nhưng như vậy xôi sẽ dẻo và ngon hơn.

– Đây cũng là một gợi ý hay cho thực đơn các bữa tiệc nhỏ của gia đình đó ban.

Comments

Thịt Gà Sốt Teriyaki (Chicken Teriyaki)

Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Và Chuẩn Vị Nam Bộ

Cách Nấu Gà Lá Giang Đủ Loại Món Ngon Từ Canh, Xào Đến Lẩu

Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Theo Phong Cách 3 Miền

Hướng Dẫn Làm Món Xôi Lá Dứa Cánh Gà Chiên Nước Mắm

10 Lợi Ích Của Trà Lá Sa Kê

Trẻ Sơ Sinh Bị Kê Tắm Lá Gì Cho Mau Khỏi?

Cách Chữa Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Một Nốt Nhạc

Cách Chế Biến Nước Tắm Mùa Hè Cho Bé Không Bệnh Tật

Tắm Nước Lá Me Cho Bé Có Tác Dụng Gì?

Nhiều người nói rằng món xôi lá dứa ai cũng biết, cánh gà chiên nước mắm là món quen thuộc, vậy mà khi kết hợp 2 món này lại thì tạo thành một hương vị mới thật là quyến rũ.

Nguyên liệu để làm món xôi lá dứa cánh gà chiên nước mắm:

– Gạo nếp 1kg

– Lá dứa 1 bó

– Dừa nạo 1 kg( hoặc nước cốt dừa lon)

– Cánh gà 1 kg

– 1/2 chén đường

– Hạt nêm,muối, nước mắm ngon, hành tím, tỏi…

– Giấy bạc cắt vuông.

Hướng dẫn và cách làm món xôi lá dứa cánh gà chiên nước mắm:

1. Phần xôi:

– Xay lá dứa với 2 chén nước, để lóng nước, gạn lấy phần đậm để riêng, phần nhạt đổ thêm nước vào ngâm nếp.

– Ngâm nếp khoảng 15 phút đổ ra rổ để ráo nước trộn vào 1 muỗng cafe muối.

– Bắt xửng hấp xôi lên bếp, đổ nước bên dưới, đổ nếp tầng trên, chừa một lỗ tròn cho hơi bốc lên, đậy nắp kỹ.

– Vắt lấy nước cốt dừa, hoặc dùng nước dừa lon, đổ vào nước cốt lá dứa trộn đều.

– Khi xửng hấp đã bốc hơi, dỡ nắp ra,rưới đều 1/2 hỗn hợp lá dứa và cốt dừa vào nếp, trộn đều, đậy nắp lại.

– 15 phút sau rưới tiếp phần nước lá dứa còn lại ( nếu chịu khó chia ra rưới nhiều lần màu xôi sẽ đẹp vì nước lá dứa thấm từ từ),sau khi thấy xôi chín, trộn 1/2 chén đường vào trộn đều, khoảng 5 phút đường tan thì nhắc xuống.

– Trải giấy bạc, lấy 1 chén xôi, trải ra và cuốn chặt lại như cuốn sushi. Cắt khoanh tròn.

2. Phần cánh gà:

– Để nguyên cánh hay cắt tại các khớp thành miếng nhỏ cho đẹp.

– Hành tỏi xay nhuyễn vắt lấy nước ướp vào gà cùng 3 muỗng cafe hạt nêm, để thấm,

– Bắc chảo dầu sôi, chiên vàng gà, vớt ra để ráo dầu.

– Phi hành tỏi cho thơm, cho 6 muỗng cafe nước mắm và 3 muỗng cafe đường vào nấu lửa nhỏ cho hơi sánh lại đổ gà đã chiên vào xóc đều cho nước mắm áo đều cánh gà. Nếu ăn cay có thể cho thêm tiêu hoặc tương ớt vào hỗn hợp nước mắm.

Ghi chú:

Nếu muốn xôi đẹp, bạn có thể trải chà bông( ruốc ) lên xôi rồi cuốn lại như trong ảnh.

– muốn da gà giòn thì lúc ướp gà vắt vào lát chanh.

– muốn cuốn đẹp phải cuốn lúc xôi mới nhắc khỏi bếp.

– muốn màu cánh gà đẹp nên cho vài muỗng tương ớt vào nước mắm.

P/s: Công thức và cách làm do Cô Ba ( Cô Đoàn Thu Thủy ) chia sẻ.

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lá Sake Trị Gout Tại Nhà

Phân Biệt Công Dụng Bông Kê Tắm Trẻ Và Hạt Kê Cho Chim Ăn

Có Nên Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Hạt Kê Không? Điều Mẹ Cần Biết

Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Đánh Bay Mụn Kê Hiệu Quả

Cách Nấu Canh Sa Kê Sườn Non Cho Ngày Hè

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Nam Bộ

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Chuẩn Vị Nam Bộ

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Thơm Ngon Nhất

Cách Làm Món Xôi Gà Hạt Sen Mặn Mặn Bùi Bùi Cực Ngon

Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Chấm Bánh Mì Siêu Ngon

Mẹ Tự Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản, Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm, Đảm Bảo Con Thích Mê

– Gạo nếp: 500g

– Đỗ xanh đã cà vỏ: 150g

– Đường: 80g

– Dầu ăn

– Nước cốt dừa

Cách làm xôi chiên phồng:

Sơ chế nguyên liệu làm xôi chiên phồng:

– Ngâm gạo nếp 4 tiếng rồi vo sạch và để ráo.

– Đỗ xanh cũng đem ngâm 4 tiếng cho mềm rồi hấp chín. Sau đó cho đỗ vào xay nhuyễn mịn.

Các bước làm xôi chiên phồng:

Bước 1: cho đỗ xanh vào trộn với gạo nếp, bóp đều rồi cho vào xửng hấp chín.

Bước 2: khi xôi đã chín thì bạn bỏ ra, rưới một chút nước cốt dừa lên cho thơm rồi dùng chày giã ngay khi xôi còn nóng để xôi không bị dính tay. Cho thêm đường vào giã cho đến khi xôi nhuyễn. Xôi phải giã thật dẻo mịn thì mới thành công.

Phải nhồi thật mạnh, dùng lòng bàn tay miết để các hạt xôi kết dính lại với nhau.

Chia xôi thành nhiều miếng để chiên.

Bước 4: chiên xôi:

Cho xôi vào chảo khi dầu nóng và trộn điều đến khi nếp không dính dụng cụ chiên xôi.

Tiếp tục lăn đều tay để xôi vàng đều.

Khi chiên xong, xôi vàng ươm, căng tròn như trái bóng.

– Để làm được xôi chiên phồng đúng hình dạng đòi hỏi bạn phải khéo léo và kiên nhẫn trở đều tay xoay xôi trên chảo nóng.

– Khi nấu xôi, bạn nhớ nấu thật chín vì xôi không chín sẽ ảnh hưởng đến độ phồng của bánh.

– Khi bánh chín bạn vớt bánh ra rồi ấn cho bánh xẹp và cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Xôi chiên phồng ăn kèm với dưa góp cho đỡ ngán sẽ rất hợp đấy.

Chay Xào Thập Cẩm Thanh Đạm Thơm Ngon Ăn Không Thấy Ngán

Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay

Cách Làm Bò Wellington Chuẩn Như Siêu Đầu Bếp Gordon Ramsay

Cách Làm Món Bò Wellington

Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream

🌟 Home
🌟 Top