Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị

Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn nóng hổi nghi ngút khói thơm khá là đơn giản. Từ nay bạn không cần phải tốn công ra tiệm nữa mà có thể tự tay chế biến một tô bánh canh hấp dẫn thơm ngào ngạt ngay trong chính căn bếp của mình. Bánh canh chả cá là một món ăn đặc sản xuất xứ từ thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, có thể nói bánh canh chả cá ngày nay xuất hiện rải rác trên khắp mọi miền đất nước từ bình dân đến sang trọng. Ít nhiều đã được biến tấu đi phần nào, để có được một tô bánh canh chả cá ngon đúng vị Quy Nhơn thì tham khảo công thức sau của Phununews vừa học lỏm được từ người dân nơi này.

Cách nấu bánh canh chả cá

Nguyên liệu:

– 500g sợi bánh canh (có thể mua sẵn hoặc tự tay làm)

– 500g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)

– 500g cá bã trầu hoặc cá ngừ

– 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)

– 300g nấm rơm

– 10 trứng cút

– Hành lá, ngò rí, ớt trái.

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

– Rau ăn kèm: Giá đỗ, xà lách, rau thơm, bắp chuối

Quy trình chế biến

Bước 1: Xương lợn rửa sạch, nấm rơm cắt bỏ chân, bổ đôi. Cá ngừ rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Ninh nước dùng từ xương lợn, nấm rơm, cá ngừ trong khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ canh vớt bọt để nước dùng được trong.

Bước 2: Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được. Chả cá vo viên chia làm hai phần, một nửa đem chiên vàng, một nửa cho vào nồi ninh nước dùng.

Bước 3:

Trứng cút luộc chín, cho vào thau nước đá để dễ bóc vỏ.

Vớt bỏ phần xương, nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.

Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt và rau ăn kèm là tròn vị. Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn chỉ đơn giản với vài bước vậy thôi.

Để tô bánh canh của mình chuẩn vị Quy Nhơn thì sợi bánh canh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Sợi bánh canh Quy Nhơn không giống với một số nơi khác và mang hương vị dẻo thơm rất đặc trưng. Phununews nghĩ bạn cũng nên tham khảo công thức làm sợi bánh canh đúng kiểu để món ăn được hoàn hảo và ngon miệng nhất có thể.

Cách làm sợi bánh canh

Nguyên liệu:

– 150g bột gạo

– 50g bột năng

– 1 chén nước nóng

Quy trình chế biến

Bước 1: Trộn bột gạo cùng với bột năng, ít muối, 1 chén nước nóng vào 1 tô lớn, dùng đũa gỗ trộn bột cho khỏi nóng tay, khi bột đã nguội bớt thì dùng tay nhào bột thật mịn thành 1 khối tròn.

Bước 2: Chia cục bột làm 3 phần nhỏ, lấy từng phần bột cán mỏng khoảng 1 đến 2 ly, rồi dùng dao bén cắt thành sợi dài (nhớ rắc bột năng làm bột áo để bột khỏi dính vào nhau)

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước sôi (có cho tí dầu ăn) luộc bánh canh, khi thấy bánh canh nổi lên mặt nước thì vớt ra tô, xả sạch lại bằng nước lạnh.

Bánh canh là món ăn dân dã quen thuộc nhưng chỉ có bánh canh bột lọc được bán ở nhiều nơi. Thông thường, con bánh canh ngon được làm từ gạo Nàng Thơm loại cũ, gạo đã để vài ba tháng mới cho bánh độ dẻo dai nhiều hơn.

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn nên làm mới bữa ăn bằng việc chế biến một nồi bánh canh chả cá thật thơm ngon theo đúng hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn ở trên. Một tô bánh canh hoàn hảo là sự cộng hưởng khéo léo giữa sợi bánh canh dẻo thơm, chả cá dai ngon, thịt cá ngừ ngọt mềm và nước dùng vừa vị. Món này mà được thưởng thức vào những chiều se lạnh thì không còn gì tuyệt vời bằng. Mỗi khi nhớ vị quê bạn không cần đi đâu xa mà vẫn có thể tự tay hoàn thành hương vị gây thương nhớ này.

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Siêu Đơn Giản Vẫn Ngon Chuẩn Vị

Học lỏm cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn thơm ngon vốn được coi là đặc sản miền Trung với hương vị bánh canh độc đáo mà không kém phần bổ dưỡng cho sức khỏe.

Tuy nhiên cũng không khó để học cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn ngay tại chính gian bếp của mình với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm mà vẫn đem lại hương vị thơm ngon một cách đúng điệu nhất. JAMJA’s BLOG xin giới thiệu cho các bạn cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn đơn giản để tiếp đãi gia đình và bạn bè.

Có thể dễ dàng thấy được nguyên liệu chính của món ăn này chính là những sợi bánh canh độc đáo được làm từ bột gạo và bột năng. Dù sợi bánh canh có thể mua sẵn ở các hệ thống siêu thị và chợ truyền thống nhưng bạn cũng không nên bỏ qua cách làm sợi bánh canh bằng tay đơn giản, hợp vệ sinh ngay tại nhà. Ngại gì không thử sức tài năng của mình thôi!

+ 200gr bột gạo

+ 100gr bột năng

+ 400ml nước nóng

+ 1/2 thìa cà phê muối

Các bước để làm sợi bánh canh

Bước 1: Đổ bột gạo vào một âu lớn, sau đó đào một lỗ lớn giữa khối bột rồi cho bột năng vào giữa, cho muối và nước vào giữa. Sau đó dùng tay gạt bột từ ngoài vào trong, nhào đều tay để khối bột được hòa vào nhau và mềm mịn hơn. Mục đích dùng nước nóng để khối bột được tan và mềm nhanh hơn so với việc dùng nước lạnh.

Bước 3: Sau khi nặn bánh canh xong thì chuẩn bị một nồi nước rồi thả từ từ bánh vào để luộc cho chín. Tránh để bánh bị dính thì bạn cho một vài giọt dầu ăn vào để các sợi bánh không dính vào nhau. Sau khi bánh nổi lên bề mặt nước thì múc ra và thả ngay vào bát nước lạnh đựng đá, để sợi bánh tơi hơn.

Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn

Còn gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu tiết trời đông được thưởng thức món bánh canh chả cá nóng hôi hổi. nước dùng đậm đà, bánh canh sần sần vui miệng cùng với miếng chả cá đúng điệu vùng biển. Bạn không nên bỏ lỡ công thức nấu món bánh canh này của JAMJA’s BLOG đâu hãy bắt tay vào làm thôi nào!

+300gr sợi bánh canh

+ 300gr phi lê cá thu

+ 300gr cá ngừ

+ 2kg xương ống

+ 200gr nấm

+ 20 quả trứng cút

+ 1 đến 2 nhánh hành lá

+ 1 đến 2 quả ớt tươi

+ 1 đến 2 thìa cà phê nước mắm

+ 1 đến 2 thìa cà phê bột ngọt

+ 1 đến 2 thìa cà phê đường

+ 1 đến 2 thìa cà phê hạt tiêu

+ Các loại rau ăn kèm như giá đỗ, nộm hoa chuối,..

Các bước để làm món bánh canh chả cá Quy Nhơn

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng:

Cá ngừ rửa sạch với muối, bỏ hết phần nội tạng bên trong rồi sau đó cắt khúc vừa ăn, rửa lại với nước rồi để cho thật ráo. Xương ống rửa sạjch. Nấm ngâm với nước ấm cho nở khoảng 10 phút rồi sau đó vớt ra, cắt đôi.

Bước 2: Ướp chả cá:

Hành lá rửa sạch rồi sau đó băm nhỏ cho vào bát dầu vừa được đảo nóng để chế mỡ hành. Phi lê cá rửa sạch với muối và để ráo một lúc. Sau đó dùng thìa phết mỡ hành lên bề mặt phi lê cá. đừng quên ướp thêm mắm, muối, hạt tiêu và một chút đường. Để ướp cho đến khi cá ngấm gia vị, hơi dính vào nhau là được.

Tùy theo sở thích mà bạn xay thịt phi lê cá rồi vo tròn đem rán hoặc thái phi lê cá thành những lát mỏng rồi đem rán thật giòn. Làm như thế nào bạn cảm thấy tiện và dễ thưởng thức nhất. Đừng quên để lại một vài miếng để thả vào nồi nước dùng cho ngọt.

Bước 4: Đối với nước dùng, bạn lọc bỏ hết phần xương đi rồi sau đó nêm nếm gia vị cho nước dùng được vừa vặn. Chần qua bánh canh rồi sau đó xả ngay vào nước lạnh để sợi bánh được tơi mà không bị nát và dính vào nhau.

Bước 5: Chuẩn bị xong nồi nước dùng thì bạn cho lượng bánh vừa đủ ăn vào đun một lúc, tầm 1 phút rồi sau đó bắc ra, múc ra bát ăn. Sau đó xếp chả cá và trứng cút lên trên. Múc nước dùng đổ vào rồi cho thêm một chút rau ăn kèm là đã hoàn thành xong món bánh canh chả cá Quy Nhơn.

Comments

Khéo Tay Chế Biến Bún Chả Cá Quy Nhơn

Nguyên liệu:

– 2,5 kg cá thu – 200 g da lợn, mỡ (thay thế giò sống nếu kiêng mỡ) – 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 bó đầu hành, 1 củ tỏi – 1 thìa canh nước mắm – 1 thìa canh hạt nêm – 1/2 thìa canh đường – 1/4 thìa cà phê muối – 1/2 thìa cà phê tiêu – Bún – Rau thơm các loại, hành ngò – Chanh, ớt, tương ớt

Cách làm:

– Cá thu dùng giấy thấm cho cá thật khô, dùng thìa nạo lấy thịt cá. Đầu cá và xương sống cá để qua một bên để nấu nước dùng.

– Trộn thịt cá đã nạo với đầu hành trắng + tỏi + hành + mắm + muối + đường + hạt nêm (liều lượng này hơi nhạt nếu thích đậm có thể tăng thêm muối, hạt nêm) + da lợn + mỡ lợn, cho vào tủ lạnh khoảng một giờ cho cá lạnh.

– Lấy hỗn hợp trên ra dùng cây đánh dẹp, đánh cho đến khi chả dẻo mịn, sờ dính tay là được (hoặc cho vào cối quết).

– Vo chả thành miếng tròn lớn nhỏ tuỳ thích rồi ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.

– Đối với chả hấp, cách làm cũng tương tự, và cho thêm mỡ lợn, da lợn cắt sợi vào nhồi cùng để chả khi hấp chín sẽ không bị tanh và khô. Nhưng nếu không thích mỡ nên thay bằng giò sống. Chả sau khi hấp chín đánh tan một lòng đỏ phết mặt chả và hấp chín cho có màu vàng nhìn hấp dẫn hơn.

– Trong lúc nạo thịt cá thì cũng bắc luôn một nồi nước sôi bên cạnh để hầm xương như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian nấu.

– Hầm xương cá với củ hành tím nướng và hành tây, muối, đường phèn với lửa nhỏ cho đến khi đầu và xương cá chín rục. Nước dùng hầm theo tỉ lệ 1 xương : 3 nước. Sau khi hầm khoảng 2 – 3 giờ, nước lèo có màu vàng nhạt (vì mỡ cá ra), lọc bỏ xương lấy nước dùng.

– Nêm nếm lại nồi nước lèo cho vừa ăn xong khử một ít dầu hành cho thật thơm đổ vào nồi nước lèo, làm như vậy sẽ khử được mùi tanh của cá và nồi nước dùng sẽ thơm hơn. Cuối cùng cho màu điều vào nồi nước dùng cho màu sắc hấp dẫn hơn. Nếu thích ăn chả vắt thì lấy một ít chả cá sống dùng tay bóp lại thành từng vắt nhỏ cho vô nồi nước lèo, như vậy cũng rất ngon.

– Cho bún vào tô, xếp chả cá lên trên mặt, chan nước dùng vào, cho hành ngò lên trên. Làm thêm chén nước mắm ớt nguyên chất để ăn kèm.

– Bún chả cá ăn với rau sống cắt nhuyễn.

Bếp Nhà Béo

Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn

Hướng dẫn bạn cách nấu bún chả cá Quy Nhơn đậm đà và thơm ngon. Các bước làm chả cá Quy Nhơn chuẩn vị và hấp dẫn nhất

Quy Nhơn là thành phố duyên hải miền trung với cảnh biển say đắm lòng người. Nhắc đến Quy Nhơn người ta nghĩ đến các món hải sản tươi ngon và chất lượng. Quy Nhơn còn là xứ sở của các loại chả, nem hay các loại bánh bèo, bánh hỏi. Một món ăn không thể không nhắc đến là bún chả cá Quy Nhơn. Nước dùng trong ngọt, chả cá đậm đà sẽ làm cho thực khách nhớ mãi.

Để làm nên chả cá Quy Nhơn, bạn cần trải qua nhiều quá trình và công đoạn khác nhau. Tuy nhiên, để tạo nên món ăn ngon và chất lượng thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo nhất. Cá được lựa chọn phải đảm bảo sự tươi ngon và thịt săn chắc. Phần lớn, chả cá Quy Nhơn được chế biến từ cá thu.

Cá Thu sau khi mua về cần làm và rửa sạch, bỏ mang và vây cá. Bạn hãy dùng dao để cắt đầu để riêng, lóc xương và thịt cá ra. Để miếng thịt cá được sạch và khô ráo bạn sử dụng giấy khô để thấm hết nước và máu.

Sau đó, bạn dùng muỗng hoặc thìa để nạo thịt cá thu ra và để ra bát sạch. Sau khi đã nạo hết số cá bạn chuẩn bị thì tiến hành ướp thịt cá. Bạn cho hành băm nhuyễn và tỏi băm nhuyễn vào. Tiếp đến, cho thêm muối, đường, mì chính, hạt nêm, một ít nước nắm vào và trộn đều. Bạn cũng có thể cho thêm một ít tiêu và ớt bột để tạo thêm mùi thơm và vị cay dịu nhẹ cho món ăn. Ngoài ra, ớt và tiêu cũng giúp cho món chả cá đỡ bị tanh hơn, dễ ăn hơn.

Khi bạn đã cho đầy đủ nguyên liệu gia vị vào, bạn hãy trộn đều để các gia vị được ngấm đều vào bên trong. Bạn có thể sử dụng bao tay và dùng tay bóp và trộn đều hỗn hợp trên.

Bạn cho phần thịt cá đã được trộn đều trên vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 30 phút. Việc này sẽ giúp cho phần thịt cá được dai hơn, khi chế biến sẽ thơm và ngon hơn.

Sau khi để trong tủ lạnh 30 phút, bạn lấy phần thịt cá ra và bắt đầu công đoạn giã cá. Bạn hãy sử dụng chày và cối sạch để giã cá. Lưu ý, nên giã theo từng phần nhỏ để tất cả thịt cá đều được giã nhuyễn. Bạn giã thịt cá đến khi thấy có độ kết dính, mịn và nhuyễn là được.

Để hấp chả cá thì vô cùng đơn giản, chúng cũng được thực hiện như các món ăn khác. Bạn hãy hấp cách thủy chả cá trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, tùy thuộc vào lượng chả cá mà bạn hấp.

Sau khi kiểm tra phần chả cá hấp đã chín, bạn hãy lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan. Tiếp đó, sử dụng phần lòng đỏ đó quét lên bề mặt của phần chả cá đã chín. Tiếp tục hấp phần chả cá cho đến khi lòng đỏ trứng gà chín. Việc quét lên bề mặt chả cá bằng lòng đỏ trứng gà giúp cho món ăn thơm ngon và bắt mắt hơn.

Chả cá cũng sẽ thơm ngon hơn với cách chế biến là chiên. Tuy nhiên, với chả cá chiên bạn có thể chế biến theo 2 cách.

Cách thứ nhất, bạn sử dụng chả cá đã hấp chín để chiên. Đổ dầu ăn vào chảo cho đến khi nóng thì cho chả cá đã hấp chín vào. Bạn nên lật chả cá nhiều lần để chúng được chín vàng đều cả 2 mặt.

Cách thứ 2, bạn sử dụng chả cá chưa được nấu chín. Sau khi giã chả cá xong, bạn sẽ nặn chúng thành những miếng vừa ăn hoặc nặn thành một miếng to. Sau đó, chiên vàng những phần chả cá đã được nặn trên. Vậy là bạn đã có món chả cá chiên thơm vàng giòn.

Hướng dẫn bạn cách nấu bún chả cá Quy Nhơn

Bước chuẩn bị nguyên liệu khá quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng thành phẩm của món ăn. Vì là món ăn được chế biến từ hải sản nên lựa chọn hải sản tươi, có nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo được chất lượng.

Một trong những phần quan trọng trong món bún chả cá Quy Nhơn chính là nước dùng. Nước dùng chuẩn vị và đậm đà sẽ giúp cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bạn nên sử dụng nồi nấu bún chả cá bằng điện để hầm xương cá, tạo độ ngọt cho món ăn. Để món ăn chuẩn vị nhất, nước lèo phải được đảm bảo độ trong

Phần đầu, xương và bụng cá thu cho vào nồi nước đun sôi và hầm khoảng 30 phút. Lưu ý vớt bọt thường xuyên và không khuấy cá. Cá thu xương to tuy nhiên nếu hầm lâu vẫn bị nát và rớt lại vụn xương, trẻ con ăn rất nguy hiểm. Sau khi hầm xong vớt nhẹ nhàng phần đầu cá ra đĩa, vớt xương, cẩn thận hơn có thể dùng túi lọc để lọc nước tránh vụn xương cá sót lại.

Cho nước dùng vào một nồi khác. Hành tây cắt lát mỏng, thơm và cà chua vào nồi nước dùng. Nếu muốn nước có màu đẹp có thể dùng 1 ít màu điều hoặc phi cà cho vào.

Chả cá cắt miếng vừa ăn cho vào nồi. Nêm nếm gia vị muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn. Khẩu vị của người Quy Nhơn sẽ ưa ngọt ngọt thanh thanh, do đó nên cho thêm 1 ít đường phèn vào nồi nước dùng thay vì dùng đường cát. Đun thêm khoảng 10 phút nữa có thể tắt bếp.

Bún tươi mua về trần qua nước sôi cho bớt chua. Cho nước dùng và sắp chả cá lên trên. Trang trí thêm đầu hành thái sợi hoặc rau ngò cho đẹp mắt.

Bún chả cá ăn kèm với rau sống. Có thể nêm chanh ớt cho vừa miệng nếu thích vị chua chua cay cay.

Cho bún vào tô với một lượng vừa phải, cho chả cá đã cắt lát vừa ăn vào. Bạn cũng có thể sử dụng chả cá chiên viên tròn. Múc nước lèo đổ lên và rắc thêm một ít hành lá. Bạn có thể thưởng thức món bún chả cá Quy Nhơn với rau sống đã chuẩn bị trước.

Nước dùng trong và không mắc lại các vụn xương. Nước có vị ngọt thanh của chả cá, của thơm cà và đường phèn.

Nếu nấu số lượng người ăn nhiều hơn hoặc mục đích kinh doanh thì chỉ cần căn chỉnh khối lượng nguyên vật liệu và lượng nước phù hợp.

Địa chỉ cung cấp nồi nấu nước dùng, nồi nấu nước lèo công nghiệp bằng điện uy tín

Nếu bạn đang ấp ủ ý định mở một hàng bún chả cá Quy Nhơn thì đừng quên trang bị cho mình nồi nấu nước dùng bằng Inox. Dựa theo nguyên tắc làm nóng nước từ các thanh điện trở, nồi nấu nước dùng hoạt động hoàn toàn tự động. Chỉ cần cắm điện và nhấn nút điều khiển, nồi sẽ hầm xương một cách nhanh chóng.

Một trong những vấn đề mà chúng tôi muốn khách hàng lưu ý khi mua Nồi nấu nước dùng, nồi điện nấu nước lèo, nồi nấu phở bằng điện đó là nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Bên cạnh các dòng nồi nấu nước lèo được sản xuất từ chất liệu inox 304 thì hiện nay cũng xuất hiện chất liệu inox 201. Mặc dù chất liệu inox 201 cũng là chất liệu inox tuy nhiên nó được đánh giá độ bền không cao bằng inox 304. Và khi chúng ta sử dụng trong môi trường sẽ rất dễ bị rỉ sét do sự tác động làm oxy hóa inox 201.

Cùng với hệ thống hâm nóng thông minh, nồi sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và thời gian canh chỉnh lửa so với cách nấu truyền thống. Sản phẩm được làm từ Inox cao cấp, ngoại trang sáng đẹp, bền bỉ với thời gian sẽ mang lại giá trị lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Chính vì lý do đó khi lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín bạn sẽ đảm bảo mua được các sản phẩm được làm hoàn toàn bằng inox 304 chất lượng và đa dạng kiểu dáng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín vui lòng liên hệ với công ty Inox Việt Cường Thịnh. Công ty của chúng tôi là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm nòi nấu nước dùng, nồi nấu nước lèo bằng điện nói riêng và thiết bị bếp công nghiệp nói chung. Đa dạng kiểu dáng và chủng loại giúp cho khách hàng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp nhất với môi trường sử dụng.