Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu bánh canh mặn miền Tây không quá khó nhưng lại đòi hỏi người nấu phải tỉ mỉ từ khẩu lựa chọn, sơ chế đến chế biến nguyên liệu. Nếu như trước đây muốn ăn bánh canh, người ta sẽ phải tự làm bánh canh bằng bột gạo thì hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất bánh canh ăn liền vô cùng tiện lợi. Cách làm bánh canh mặn miền Tây đơn giản nhưng mất nhiều thời gian nên mọi người thường lựa chọn bánh canh ăn liền. Saigon Star Travel sẽ chia sẻ cách làm đơn giản từ bánh canh ăn liền.

Món ăn này sử dụng tôm tươi nên bạn chú ý khi lựa chọn nguyên liệu để giữ được vị ngọt tự nhiên. Tôm lựa những con còn sống hoặc nhưng con có phần thịt bên trong màu xanh trong chứ không đục, cá phần nội tạng còn nguyên và gắn liền nhau. Bạn nên dùng dừa tươi để làm nước cốt dừa thì bánh canh mới có vị béo ngày và thơm mùi dừa.

2. Cách nấu bánh canh mặn miền Tây

Tôm rửa sạch bằng nước muối loãng hoặc nước dừa tươi sau đó bóc vỏ và băm nhuyễn. Thịt băm ướp với một chút muối, tiêu. Các loại rau sống nhặt bỏ lá úa, lá sâu rồi rửa sạch. Hành lá cắt khúc ngắm. Hành tím bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng Rau răm và ngò rí cắt nhỏ

Tiếp theo, bạn lấy nước dão dừa đun sôi, cho tôm và thịt đã xào vào rồi nêm thêm hạt nêm, đường, muối, bột ngọt theo khẩu vị. Cuối cùng cho bánh cánh vào nồi nấu khoảng 2 phút cho bánh chín thì tắt bếp. Bạn đổ nhanh chóng nước cốt dừa vào và để sôi lăn tăn trở lại khoảng 2 phút thì cho ra tô để thưởng thức.

Bước 3: Thành phẩm

Múc bánh canh ra to, cho hành lá, ngò, hành khô vào rồi thưởng thức. Nếu bạn ăn cay thì có thể ăn vùng vài lát ớt hoặc sa tế nấu.

3. Cách làm bánh canh mặn miền Tây

Saigon Star Travel vừa chia sẻ cách nấu bánh canh mặn miền Tây với bánh căn ăn liền. Vậy nếu không mua được loại sản phẩm này thì phải làm sao? Câu trả lời là bạn làm bánh canh ngay tại nhà. Nguyên liệu hết sức đơn giản gồm 300gr bột gạo, 1 muỗng canh bột đao. Bạn trộn 2 loại bột khô với nhau rồi từ từ chế nước sôi vào, đảo bằng đũa. Sau khi hỗn hợp bột nguội bớt thì nhào bằng tay để tạo thành một khối mịn. Bạn cán mỏng hoặc cho vào dụng cụ ép đế cho ra những sợi bánh canh như mong muốn. Bạn chú ý ăn tới đâu thì mình làm tới đó vì bánh handmade không bảo quản được lâu.

Cách Nấu Bánh Canh Mặn Miền Tây, Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm Bánh canh tôm thịt nước cốt dừa Cho 5 người

Bánh canh bột gạo 500 gram Tôm tươi 500 gram Thịt heo bằm 300 gram Dừa nạo 400 gr

Cách chọn mua tôm ngon

Đối với món bánh canh này bạn nên chọn tôm sú, tôm sống hay tôm đông lạnh đều được.

Đang xem: Cách nấu bánh canh mặn miền tây

Dụng cụ thực hiện

Tô, nồi, thớt,…

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bằm cho ra tô, ướp với muối, tiêu. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ.Hành lá, ngò rí, rau răm nhặt rồi rửa sạch. Hành lá cắt khúc. Rau răm cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.Cho dừa nạo vào thau hoặc nồi to. Cho 1 tô nước ấm vào, lọc lấy nước cốt, để riêng. Tiếp tục cho 2 lít nước vào dừa nạo, lọc lần nữa để lấy nước nấu bánh canh.

Xào thịt, tôm

Làm nóng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi vớt ra chén nhỏ. Tiếp tục dùng chảo đó, cho hành lá vào xào sơ. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều.Khi thịt gần chín thì cho tôm vào, tiếp tục xào cùng đến khi tôm thịt vừa chín thì tắt bếp.

Nấu nước dùng

Cho nước cốt dừa lọc được 2 lần và tôm thịt đã xào vào nồi, nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì nêm đường, hạt nêm, 1/2 thìa muối, bột ngọt.

Hoàn thành

Cho bánh canh vào nồi, nấu khoảng 2 phút cho bánh canh chín. Cuối cùng mới cho phần nước cốt dừa để riêng vào, sôi lăn tăn thì tắt bếp.Múc bánh canh bột gạo ra tô. Rắc hành lá và ngò rí, rau răm. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt cắt nhỏ và rắc thêm tiêu.

Lưu ý:

Cách Làm Bánh Canh Bột Xắt Mặn Và Bánh Canh Bột Xắt Ngọt Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn

Bánh canh là món ngon không kén người ăn nên hầu như có mặt ở khắp các vùng miền trên mảnh đất Việt Nam. Đặc biệt, do khẩu vị từng miền khác nhau nên khi thưởng thức món bánh canh ở các địa phương thì bạn sẽ cảm nhận được đặc trưng bánh canh từng vùng. Đặc biệt, ở miền Tây ngoài loại bánh canh thông thường phổ biến nhiều nơi thì vẫn còn một loại bánh canh vô cùng đặc biệt dễ gây nghiện đối với bất kỳ ai.

Bánh canh bột xắt ở Miền Tây có hai loại: Bánh canh bột xắt mặn hay được nấu với tôm hay thịt đặc biệt là thịt vịt xiêm. Nấu với nước cốt dừa béo ngậy.

Còn bánh canh ngọt còn được gọi với cái tên thân thương bánh canh nấu đường thốt nốt. Tuy hay loại có đặc điểm khác nhau về nguyên liệu nhưng lại chung một hình thức là làm từ bột xay do chính bàn tay con người xay ra bằng cối xay bột.

1. Bánh canh bột xắt mặn – Bánh canh thịt vịt xiêm

Nấu bánh canh bột xắt mặn thì dùng thịt vịt là lý tưởng nhất. Mặc dù có nơi cũng dùng thịt heo, gà, tôm, cua nhưng không có gì qua được thịt vịt và huyết vịt. Do đó, món bánh canh bột xắt thịt vịt ở miền Tây luôn bán đắt hàng. Vịt ở đây phải là vịt xiêm chứ không phải các loại vịt trắng, vịt cỏ khác bởi vịt xiêm là loại vịt có thịt rất ngon, không hôi lông, không nhiều mỡ, độ dai của thịt cũng vừa đạt chuẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột gạo: Món bánh canh đúng chất miền Tây là phải làm từ gạo ngâm mềm và xay, sau đó cho bột vào túi vải dày, cột chặt miệng lại và nén để được phần bột vừa tay nặn, muốn nhanh hơn thì dùng bột gạo khô đóng gói sẵn. Nếu dùng gạo ngâm thì dùng nửa kg gạo, nếu dùng bột gạo khô thì 300gr.

Vịt xiêm: 2 ký (Nên chọn vịt xiêm mái thịt sẽ nhiều và ngon hơn).

1 trái dừa khô

50gr bột mì tinh ( bột năng )

1 củ gừng lớn, hành lá, tỏi, tiêu, nước mắm, gia vị thông thường.

Sơ chế nguyên liệu

Nếu dùng gạo ngâm thì ngâm ít nhất là bạn phải ngâm 4 tiếng cho gạo mềm, khi mình dùng tay bóp thử một hạt gạo thì gãy nát là được.Rồi dùng cối xay bột. Xay xong cho bột vào túi vải rồi buộc lại, nén chặt trong 1 đến 2 tiếng để nước bên trong rỉ ra ngoài hết, còn lại lớp bột mịn vừa nặn là được. Nếu lỡ nén lâu làm bột khô quá thì từ từ cho vào chút nước lọc rồi nhào nặn cho vừa tay.

Với bột gạo sẵn có thì trộn với ít bột năng cho nước ấm vào nhào, đến khi bột nặn vừa tay là được không nhão quá cũng không khô quá.

Nếu vịt xiêm tự làm tại nhà thì chị em nên làm thêm phần huyết nếp cho món ăn thêm hấp dẫn.Trước khi cắt tiết vịt chị em nên chuẩn bị ít nếp ngâm mềm rồi rang cho vàng đều. Sau đó cho vào tô rồi cho chút nước mắm ngon, chút tiêu xay, chút hành lá cắt nhuyễn vào tô trộn đều. Sau đó cắt tiết vịt vào.

Phần thân vịt làm sạch lông, bóp qua hỗn hợp rượu, muối và miếng gừng đập dập rồi xả lại cho sạch cho bớt mùi hôi. Sau đó băm nhuyễn ra một phần, một phần để nguyên thái thành miếng vừa ăn. Tất cả nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Dừa khô nạo vắt nước cốt nhất và nước cốt dảo.

Hành lá, hành tím tỏi băm nhuyễn, gừng thái sợi.

Các bước thực hiện nấu món canh canh vịt xiêm

Bước 1: Đầu tiên bắt cái chảo bỏ dầu ăn vào cho tỏi, hành băm phi thơm. Sau đó cho vịt thái miếng vào, kế tiếp cho thịt vịt băm nhuyễn vào nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp.

Phần huyết nếp cho vào tô nếp vừa làm và đánh đều rồi đem hấp cách thủy đến khi nếp chín là đã có món huyết nếp ngon rồi. (Lưu ý là lượng nếp cho vào vừa đủ để tiết ngập xâm xấp nếp, không nên cho nhiều quá sẽ khiến cho nếp khô và bở).

Bước 2: Cho phần nước cốt dừa dảo và một 300ml nước lọc vào một cái nồi to bắt lên bếp, chờ nước sôi, ta xắt bột bánh canh vào.

Bước 3: Các bạn dùng chai thủy tinh tròn rồi nặn từ ít bột vào thân chai. Nếu không dùng tay để nặn đều thì các bạn có thể rắc ít bột mì tinh lên thớt rồi cho chai lên lăn nhẹ cho bột bám đều vào chai sao không quá dày cũng không quá mỏng, rồi cầm phía trên nồi nước cốt dừa đang sôi, nhanh tay dùng dao cắt bột ra từng cọng nhỏ tầm vừa ăn cho vào nồi, tiếp tục thực hiện thao tác cho đến khi hết bột. Khi cắt nên thường xuyên đảo đều để bột không bị dính đít nồi.

Bước 4: Khi cọng bánh canh trong nồi trong và chín thì cho thịt vịt xiêm đã chấy lúc nãy vào cùng với huyết nếp, bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó,nếu các bạn thích có thể cho thêm nước cốt nhất vào nồi bánh lúc này. Cho thêm hành lá cắt nhuyễn và chúng ta đã hoàn thành phần căn bản của món ăn rồi. (Tùy vào sở thích của từng người mà để phần thịt vịt chặt xong vào đĩa riêng hay cho thịt vịt trở lại nồi bánh canh cho sôi trở lại rồi tắt bếp cho miếng thịt vịt đậm đà và nóng hơn).

Sợi bánh canh deo dẻo, miếng huyết nếp béo ăn cùng với thịt vịt dai không ngán vì có nước chấm chua chua, cay nồng, rắc thêm một tí hành phi, tỏi phi, nhúm rau lên trên. Những ngày mưa phùn ở Tây Nam Bộ, một tô bánh canh bột xắt luôn là món được săn lùng số một.

2. Bánh canh ngọt – bánh canh đường thốt nốt

Bánh canh ngọt là món ăn quen thuộc ở các chợ ở miền Nam, là món ăn vặt yêu thích của cả người già và em nhỏ. Nó mang trong mình nét đặc trưng của ẩm thực Nam bộ: ngọt, nhiều nước dừa, có đường thốt nốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột gạo ( bột gạo xay hay bột gạo sẵn có ngoài siêu thị cũng được tùy thích.

Bột năng

Đường thốt nốt

1 trái dừa khô

100 gr mè

lá dứa

1 ống va ni

Sơ chế nguyên liệu

Nếu dùng gạo ngâm thì ngâm ít nhất là bạn phải ngâm 4 tiếng cho gạo mềm, khi mình dùng tay bóp thử một hạt gạo thì gãy nát là được.Rồi dùng cối xay bột. Xay xong cho bột vào túi vải rồi buộc lại, nén chặt trong 1 đến 2 tiếng để nước bên trong rỉ ra ngoài hết, còn lại lớp bột mịn vừa nặn là được. Nếu lỡ nén lâu làm bột khô quá thì từ từ cho vào chút nước lọc rồi nhào nặn cho vừa tay.

Với bột gạo sẵn có thì trộn với ít bột năng cho nước ấm vào nhào, đến khi bột nặn vừa tay là được không nhão quá cũng không khô quá.

Dừa nạo lấy nước cốt nhất và nước cốt dừa dảo.

Mè rang vàng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bắt nồi nước cốt dừa dảo và 300 ml nước lọc lên bếp bỏ đường thốt nốt vào, tùy thích mà cho số lượng đường ít đường nhiều, nấu cho sôi lên hớt bọt cho lá dừa nguyên cây bó lại vào (cho bánh canh thơm).

Bước 2: Nắn bột vào chai thủy tinh rồi thái nhanh tay vào nồi nước đường đang sôi, thái cho đến khi hết bột. Sau đó thấy bột trong và chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn, nhớ dần chút muối. Sau đó, đổ nước cốt dừa nhất vào rồi quậy đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Sau khi bánh canh nóng múc vào tô bỏ mè rang vào và thưởng thức.

1273 views

Cách Làm 2 Món Bánh Xèo Mặn Và Bánh Xèo Chay

Bánh xèo là một món ăn truyền thống của người dân miền Tây,miền Nam.Đây là một món ăn ngon chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng cũng như hương vị đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.Món ăn này là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa phần nhân bánh có vị ngọt của tôm,của thịt và một số loại rau cùng phần vỏ bánh vàng giòn rụm.Tuy nhiên,một số bạn ăn chay cũng đừng lo quá vì hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn công thức làm 2 món bánh xèo mặn và món bánh xèo chay.

Đầu tiên là món bánh xèo mặn.

Để làm bánh xèo mặn thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Bột gạo tẻ:400 gram

Nước cốt dừa:200 ml

Muối:1 thìa cà phê

Hạt nêm:2 thìa cà phê

Bột nghệ:Khoảng 1 đến 2 thìa cà phê tùy vào sở thích cũng như ý muốn của bạn

Hành lá:30 gram

Tôm tươi ngon:200 gram

Thịt ba chỉ:200 gram

Hành tây:khoảng nửa củ

Hành tím:khoảng 2 củ

Tỏi:3 đến 4 nhánh

Tiêu bột(Liều lượng tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của bạn và gia đình)

Giá đỗ: khoảng 150 gram

Các loại rau sống ăn kèm:xà lách,rau thơm,rau kinh giới,…

Nước mắm,nước lọc,đường,ớt,..

Các bước để thực hiện món bánh xèo mặn gồm có:

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu:

Tôm bạn mua về đem rửa sạch,loại bỏ phần bẩn,phần chỉ đen ở lưng tôm và lột vỏ(cái này cũng tùy ở bạn thôi,nếu bạn không thích ăn vỏ tôm thì có thể lột bỏ.)

Thịt ba chỉ chọn loại ngon,mua về rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá mua về bỏ gốc rễ,nhặt sạch rồi đem rửa với nước sạch,vớt ra rổ để ráo.Sau khi hành ráo nước thì đem hành đi thái nhỏ.

Hành tím mua về bóc vỏ,băm nhuyễn.

Hành tây mua về rửa sạch,bóc vỏ và thái mỏng.

Tỏi mua về rửa sạch,đem băm nhuyễn.

Các loại rau ăn kèm cũng nhặt sạch rồi đem rửa,vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Trộn bột:

Cho 400 gram bột gạo vào một cái tô lớn cùng khoảng nửa thìa cà phê muối,nửa thìa cà phê hạt nêm,một thìa cà phê bột nghệ.Trộn đều bột lên.Sau đó đổ 200 ml nước cốt dừa vào cùng 300 ml nước lọc và khuấy đều bột lên cho bột tan hết.Bạn cho 30 gram hành lá đã thái nhỏ vào bát bột và trộn đều lên.

Bước 3:Ướp gia vị tôm và thịt ba chỉ

Tôm sau khi đã sơ chế thì cho vào một cái tô,cho vào đó khoảng 1,5 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn,nửa thìa cà phê hạt nêm,một chút muối,một chút tiêu và một chút tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều lên.Với thịt ba chỉ bạn cũng làm tương tự.

Bước 4 : Sau khi ướp thịt thì chúng ta tiến hành xào nhân:

Bắc lên bếp một chiếc chảo chống dính,cho vào chảo chút dầu ăn,đun nóng dầu rồi cho thịt cùng tôm vào xào cho đến khi nhân chín hẳn thì tắt bếp và múc nhân ra bát,để nguội.

Bước 5: Chiên bánh

Bắc lên bếp một chiếc chảo chống dính,tráng đều dầu ăn vào chảo,đợi chảo nóng thì múc 1 muôi bột vào và tráng đều,rắc nhân cùng giá đỗ và hành tên lên trên bề mặt bánh và đậy vung lại trong khoảng thời gian khoảng từ 3-5 phút(đến khi bột chín trong)thì gấp bánh lại làm đôi rồi chiên thêm cho bánh chín vàng giòn rồi tắt bếp và đổ bánh ra đĩa.Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại cho tới khi hết bột và nhân.

Bước 6:Làm nước chấm ăn kèm với bánh xèo:

Bạn cho vào tô 2 thìa đường,4 thìa nước và khoảng 2 thìa nước mắm rồi khuấy đều cho tan,cho thêm vào nước chấm chút tỏi băm và ớt băm.

Bước 7:Hoàn thành món ăn:

Khi ăn thì bạn xếp bánh ra đĩa,ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống.

Nguyên liệu để làm bánh xèo chay gồm có:

Bột gạo tẻ:400 gram

Nước cốt dừa:200 ml

Muối:1 thìa cà phê

Hạt nêm chay:2 thìa cà phê

Bột nghệ:Khoảng 1 đến 2 thìa cà phê tùy vào sở thích cũng như ý muốn của bạn

Hành lá:30 gram

Nấm rơm:100 gram

Cà rốt:50 gram

Nấm kim châm:50 gram

Nấm hương:100 gram

Đậu hũ:100 gram

Hành tây:khoảng nửa củ

Hành tím:khoảng 2 củ

Tiêu bột(Liều lượng tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của bạn và gia đình)

Giá đỗ: khoảng 150 gram

Các loại rau sống ăn kèm:xà lách,rau thơm,rau kinh giới,…

Nước mắm chay,nước lọc,đường,ớt,..

Các bước để làm bánh xèo chay như sau:

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu:

Các nguyên liệu giống ở công thức làm bánh xèo mặn thì bạn cũng sơ chế như vậy.

Các loại nấm bạn cũng rửa sạch,loại nào cần ngâm nở thì ngâm nở mềm rồi cũng rửa sạch.Nấm hương thì sau khi ngâm cắt thành từng miếng vừa ăn.

Đậu phụ mua về chiên sơ rồi thái sợi.

Cà rốt cũng rửa sạch,thái sợi.

Bước 2:Trộn bột(Làm ý như ở công thức làm bánh xèo mặn nhưng thay thành hạt nêm chay)

Bước 3: Xào nhân

Cho hành tím vào chảo phi thơm rồi bạn cho tất cả các loại nấm,cà rốt,đậu phụ chiên vào đảo đều,nêm nếm gia vị vừa ăn vào rồi cho thêm hạt tiêu vào,sau khi nhân chín thì tắt bếp.

Bước 4:Chiên bánh:

Bạn cũng làm tương tự như cách làm bánh xèo mặn.

Bước 5:Hoàn thành:

Bạn ăn bánh xèo chay cùng các loại rau sống và nước mắm chua ngọt(được làm từ nước mắm chay,đường,ớt và nước lọc.)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành 2 món bánh xèo chay và bánh xèo mặn rồi!

919 views

Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinamthuc

Cách làm bánh canh cua, cách nấu bánh canh cua –

Nguồn: tapchiamthuc

Cách làm bánh canh cua:

Cách hướng dẫn sau để giúp bạn làm và nấu bánh canh cua nóng hổi và ngon….

1. Nguyên liệu

– 2 con cua

– Xương hoặc sườn

– 500g tôm

– Muối, đường, bột ngọt, tiêu, rau dăm, ngò, hành

– Một bịch bột năng

Cách làm bánh canh cua2. Cách làm Bước 1

Bước 2 Bước 3

Lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt ép bột cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Xương hầm lên, hớt bọt.

Luộc cua cùng 1/3 chỗ tôm, lấy nước luộc đó bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ.

Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

………………………………………………………………

Cách nấu bánh canh cua, cách làm bánh canh cua

Nguồn: amthuc365

Thành phần nguyên liệu:

2 con cua

500 g tôm

hành

bột năng

Để tham khảo

Cách nấu bánh canh cua

Thông Tin Ẩm Thực. Com www.thongtinamthuc.com

Cách nấu bánh canh cua:

Cách nấu bánh canh cua , cách làm bánh canh cua

– Bánh canh làm bằng bột năng nha, lấy trùng nước sôi, sau đó dùng cái ép bánh lọt đó ép bột này cho chạy xuống thau nước lạnh, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.Xương hầm lên, hớt bọt.

– Mua cua về luộc, 1/3 tôm cũng luộc lên, lấy nước luộc cua, tôm bỏ vào nồi hầm xương luôn cho ngon.

– 2/3 tôm lấy dao to bảng, đập từng con tôm, sau băm sơ, nêm vào tôm 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn 2 muỗng cà phê, chút tiêu, trộn đều.

– Lấy thịt cua ra, tôm lột vỏ. Dầu hạt điều xào chung với hành cho thơm đổ vào nồi nước, sau đó nhìn thử nó ntn rồi cho chút bột năng quấy nước, hay bột bắp khuấy nước cho nồi sền sệt. Nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

– Bỏ bánh canh bột lọc vào tô hâm lò vi sóng cho nóng, bỏ tôm, cua, chả tôm lên rồi múc đổ lên tô.

các món ăn gia đình, mon ngon Việt Nam, mời các bạn truy cập website:

Theo:

Có phải bạn đang tìm kiếm ?