Cách Nấu Bánh Canh Vịt Quảng Trị / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Bánh Canh Vịt Quảng Trị

Nóng Hổi Với Những Quán Bánh Canh Ruộng Đà Nẵng

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Để Bán

Quán “bánh Canh Ruộng” Siêu Rẻ Ở Đà Nẵng, 20 Năm Qua Khách Phải Chen Chân Để Tự Phục Vụ

“thử Ngay” 4 Quán Bánh Canh Ruộng Chất Nhất Đà Nẵng

Kể Chuyện Bánh Canh Ruộng Ở Đà Nẵng

1/2 con vịt lớn

1 miếng huyết vịt (tiết (nếu thích))

1 miếng gừng, muối, rượu trắng

Gia vị: ớt bột, ớt tươi, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm

1 m soup ruốc Huế (cho ruốc vào chén nước lạnh khuấy tan ruốc)

1 m soup dầu ăn

2 m soup củ nén (hành tăm), vài củ hành tím

Rau nêm: hành lá, rau răm

Sợi bánh canh: 2 chén bột sắn (bột năng), muối, nước sôi

Bước 1

Sơ chế: Giã nhỏ gừng + muối + rượu trắng trộn đều. Vịt rửa sạch, rồi chà hỗn hợp gừng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Huyết vịt ngâm trong nước, rồi cắt nhỏ. Củ nén, hành khô rửa sạch

Bước 2

Làm sợi bánh canh: Cho bột sắn ra thố (âu) lớn + 1/2 m cafe muối, đổ từ từ nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng phới dẹp trộn bột cho đều & hơi nguội bớt, rồi dùng tay nhồi đến khi bột mịn dẻo. Chia khối bột thành những cục nhỏ, rồi cán cho bột mỏng, sau đó dùng dao cắt thành sợi dài (nhớ áo ít bột để chống dính)

Bước 3

Ướp vịt: Vịt để ra thố, rồi cho hành khô + 1/2m soup nén cùng 2m cafe muối vào cối giã nhỏ, sau đó cho hỗn hợp hành-nén vào thố vịt cùng 2m cafe đường, 1m cafe hạt nêm, 2m cafe ớt bột (cay & tạo màu) + 1/2 m cafe tiêu trộn cho thấm đều. Ướp 60 phút

Bước 4

Cho 1m soup dầu ăn vào nồi lớn, dầu nóng cho 1m soup củ nén đập dập vào phi thơm, cho thố thịt vịt đã ướp vào nồi rồi um trên lửa lớn đến khi sôi lại thì cho 500ml nước vào um với lửa nhỏ cho vịt thấm gia vị. Sau đó cho nước vào tiếp nhiều ít tùy mình cùng với chén nước ruốc đã pha loãng (đã lọc cặn) & nấu cho đến khi vịt mềm

Bước 5

Khi thấy thịt vịt mềm thì nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị nhà & cho tô huyết cắt nhỏ vào

Bước 6

Cho sợi bánh canh vào nồi nước dùng vịt [không qua công đoạn trụng sợi bánh vì muốn ăn theo kiểu nước dùng sền sệt (lền)], nấu đến khi sợi bánh nổi trong là được (khi gần ăn mới cho bánh canh vào, cho từng ít một để nước ko bị rền quá)

Bước 7

Rau nêm: hành lá-rau răm cắt nhỏ, chanh, ớt trái, ớt xào, nước mắm y (nguyên chất) hoặc nước mắm gừng

Bước 8

Tô bánh canh vịt ngon: thịt mềm, cọng bột trong suốt-dẻo dai nhẹ, nước dùng ngọt thơm, lớp nước béo vàng của mỡ vịt

Bánh Canh Lột Lọc Chả Cá Thu, Đậm Đà Hương Vị Đảo Ngọc

Cách Làm Sợi Bánh Canh Tại Nhà Bằng Bột Gạo Trong 10 Phút

Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy

Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Chán Thịt Cá

Cách Làm Bánh Canh Ngọt Miền Tây

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ngon.

“bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây “ngon Miễn Chê”

Càn Quét Ăn Sạch 5 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Lạt

Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt

NGUYÊN LIỆU NẤU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

Để nấu món bánh canh cá lóc Quảng Trị chúng ta cần hiểu về những nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc như sau.

Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc được chia làm 2 loại: Gồm các lóc và bột.

❖ Các loại bột làm nguyên liệu chế biến món bánh canh cá lóc.

➣ Bột Gạo, Bột gạo dùng để nấu món bánh canh cá lóc bột gạo.

➣ Bột Mì, được làm từ lúa mì, dùng đế nấu bánh canh cá lóc bột mì.

➣ Bột Lọc, là loại bột sắn hay miền nam gọi bột năng, sợi bột dẻo, dai. Giành cho những mẹ nào thích ăn bánh canh cá lóc bột lọc.

➣ Bột xắt hay còn gọi là vạt giường. Nó được chế biến từ một trong nhưng loại trên. Nhưng được xắt thành từng nhát bằng tay như vạt gường. Nên người miền trung gọi là C háo Vạt Giường.

❖ Về phần cá lóc đồng được chia thành 2 loại.

➣ Các lóc đồng hấp lấy nước.

➣ Cá lóc đồng chiên dầu mở vàng.

❖ Về nguyên liệu chuẩn bị.

➣ Bột gạo: Các chị em có thể mua sẵn hoặc tự làm. Nếu tự làm, thì đem gạo xay thành bột mịn. Rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng dụng cụ lăn bột, sao cho bột đạt đến một độ mỏng nhất định. Thực hiện, thái thành sợi nhỏ rời, vừa miệng ăn.

➣ Cá lóc: Tùy theo số lượng người ăn, mà bạn có thể chọn kích thước cá sao cho phù hợp nhất. Cá lóc để nấu ngon, bạn nên chọn cá đồng, thịt sẽ giai hơn.

➣ Gia vị: Bánh canh cá lóc Quảng Trị không thể thiếu củ nén, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, muối, bột nêm …

HƯỚNG DẪN NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

Như đã hướng dẫn cách chọn nguyên liệu ở trên. Giờ đây BaThao sẻ h ướng dẫn nấu bánh canh cá ló c và các giai đoạn tiếp theo.

↪ Bột Gạo: Như đã hướng dẫn ở trên, nhưng các bạn nên nhớ, phải cắt sợi bột theo chiều dài vừa phải, vừa ăn.

↪ Luộc Cá Lóc: Cá Lóc luộc vừa chín rồi vớt ra ngay để nguội. Sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ. Lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt. Phần xương và đầu cá, có thể đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng hoặc để nguyên bỏ vào túi lọc để xướng không hòa lẫn vào nước dùng. Thịt cá sau khi được tách ra hết, cắt nhỏ, đem ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, phi lên cho thật thơm.

↪ Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

↪ Khi bột gạo đã chín tới, bạn cho nhỏ lửa lại. Rồi để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ớt bột vào .

Một lần ăn, vạn lần mê.

Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Chi nhánh 1:

Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.

Điện thoại:0933.255.227.

Chi nhánh 2:

Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.

Điện thoại: 0933.255.227.

Chi nhánh 3:

Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại:0969.255.227.

Chi Nhánh 4:

Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại:0969.255.227.

Chi Nhánh 5:

Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại:0969.255.227.

Cách Nấu Bánh Canh Hẹ Ngon Như Mẹ Làm

Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung

Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà

Nguyễn Thanh Lâm: Thu Nhập “khủng” Từ Bánh Canh

Bánh Canh Cá Dầm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đặc Sản Khánh Hòa

Khám Phá Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Đậm Đà, Hấp Dẫn

Hướng Dẫn 4 Bước Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Cho Người Ít Vào Bếp

Đậm Đà Món Cá Lóc Bánh Canh Chan Nước Cốt Dừa

4 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

Bánh canh cá lóc Quảng Trị từ lâu đã là một đặc sản nổi tiếng khắp vùng. Cùng tìm hiểu một số thông tin thú vị cũng như cách chế biến vô cùng độc đáo về món ăn này.

Tìm hiểu về bánh canh cá lóc đất Quảng

Trước khi khám phá cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị thì bạn xem món bánh này có gì thú vị mà lại hấp dẫn niềm yêu thích của thực khách đến thế.

Nổi tiếng là một món ăn đặc sản từ lâu đời, nó không giống bất cứ loại cháo nào vì nó không dạng hồ sền sệt mà lại là sợi bánh canh làm từ bột gạo vừa ngon mềm ướp đậm hương cá lóc thơm ngọt. Khi đến với Quảng Trị bạn có thể thưởng thức bánh canh này quanh năm, những quán ăn bán món “cháo vạt giường” này luôn thu hút một lượng lớn khách cũng chẳng quản ngày nắng hay mưa.

Lý giải cho cái tên đặc biệt “cháo vạt giường ” được dân địa phương nơi đâu giải thích rằng sợi bánh canh dài và dẹp như vạt giường nên mới có tên gọi như vậy.

Ở vùng Hải Lăng của Quảng Trị thì món bánh canh này được nấu hơi khác một chút, bánh canh được nhào chín ròi cắt sợi và được đem nấu ngay từ đầu chứ không cần phải được trụng lại sau đó. Bánh rất dền, dai dai và thơm nồng từng sợi bánh. Củ nén cũng là một loại củ đặc biệt được cho vào bánh canh khi nấu, chúng cay nồng, giống củ hành và nhỏ củ, màu trắng cũng rất nức mũi với hương vị lạ ấy.

Cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc

– 300g bột gạo

– Lá nén, hạt nén

– Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, muối, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Củ nén bạn giã nhỏ, để riêng

– Bột gạo được sử dụng ở đây là bột gạo tẻ và bạn có thể dùng loại bột gạo lọc hoặc bột gạo mua sẵn chúng khá mịn trong siêu thị nhưng khi làm bánh canh thì hãy cho thêm vào chút bột năng để bánh có đọ dai hơn.

Bước 2: Chiên và nấu cá

Bạn chuẩn bị chảo dầu, cho thêm chút dầu điều tạo màu, đun sôi dầu và cho củ nén giã nhỏ phi lên thật thơm và cho cá đã ướp sẵn gia vị rán cá. Khi cá đã ngả sang màu vàng thì bạn thêm nước vào hầm cá khoảng 30-40 phút là cá sẽ chín và nước hầm cũng ngấm vị ngon nhất.

Bước 3: Làm bánh canh gạo

Bước 4: Hoàn thành cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị

Qua những chia sẻ về cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị và những nét độc đáo của món bánh canh miền đất này, bạn có thể tự làm chúng ở nhà để giúp thực đơn gia đình thêm lạ miệng, phong phú và thơm ngon hơn nữa.

Comments

Cách Làm Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Nóng Hổi Thơm Lừng

Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Với Hải Sản Ngon Cực Kỳ

Địa Chỉ Bán Bánh Canh Huế Khô Tại Hà Nội

Về Đắk Lắk Ăn Bánh Canh ‘hà Lan’

Bánh Canh Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Vị

Cách Nấu Bánh Canh Vịt

Cách Nấu Bún Ốc Dân Dã, Thơm Ngon Đúng Vị Hương Quê Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Đà Nẵng Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất

Cái Vị Rất Riêng Của Bún Bò Phan Thiết

Bún Bò “dơ” Trứ Danh Phan Thiết

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ

CÁCH  NẤU BÁNH CANH VỊT CAI LẬY

  Công đoạn làm sợi bánh canh bằng bột gạo.

1. Ngâm gạo khoảng 10 giờ trước khi xay thành bột.

 Khâu chọn gạo là rất quan trọng phải chọn loại gạo có độ dai và dẻo nhất định để sợi bánh canh làm ra dẻo và mềm.

Tại quán

Bánh canh vịt Cai Lậy

chúng tôi chọn loại gạo Đặc sản Cần Thơ. Tùy theo vùng, có thề chọn loại gạo phù hợp với địa phương mình: gạo thơm chợ đào, thơm lài..

2. Bột sau  khi xay cho vào bồng dằn khoảng 3 giờ cho bột đặt lại.

Khâu này chú ý: đừng để bột quá khô hay quá ướt sẽ ảnh hưởng đến độ mềm của sợi bánh canh.

3. Cho bột vào máy trộn và thêm một ít bột mì tinh đã khuấy chín.

Khâu này chú y: chọn loại bột và tỉ lệ bột mì tinh trộn vào, tốc độ cánh khuấy của máy trộn và độ khô của cục bột. Nếu làm tại gia đình thì có thể trộn bằng tay nhưng hơi cực à ngen.

4. Sau khi trộn bột đạt yêu cầu ta cán đều bột lên thớt và dùng dao cắt thành từng sợi cho vào nồi nước sôi luộc chín.

Khâu này chú y: thời gian luộc, đừng để bột quá chín và nước phải sôi, hiện nay có thể dùng máy cắt bột, nhưng tôi vẫn thích cán bột lên thớt, chai thủy tinh hoặc lá chuối, nó gợi lên

ký ức của tuổi thơ về một miền quê thanh bình

.

5. Khi sợi bột đã luộc chín bằng nước sôi, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút nhằm loại bỏ phần nước bột, giúp cho nồi bánh canh vịt được trong hơn.

 Khâu này chú y: đừng ngâm quá lâu sẽ làm giảm độ dẻo của sợi bánh canh. Tùy theo sở thích của từng người mà không cần công đoạn này cũng được, khi đó nồi bánh canh sẽ có độ sệt nhất định, giống như mẹ tôi nấu năm xưa cũng thế.

 Tại quán Bánh canh vịt Cai Lậy chúng tôi sẽ ngâm qua nước lạnh cho nồi bánh canh được trong hơn.

6. Sau đó để cho sợi bột khô nước và cho vào nồi nước lèo.

 Khâu này chú ý: đừng để sợi bột quá khô và chỉ cho sợi bánh bánh vào nồi nước lèo trước khi ăn khoảng 30 phút.

 

  Công đoạn nấu nước lèo bằng thịt vịt.

7. Cho nếp vào dĩa sau đó cắt tiết vịt vào.

 Khâu này chú ý: chọn loại vịt nuôi tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, chú ý tiết vịt và nếp phải lẫn đều nhau. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm hành, tiêu và gia vị vào dĩa huyết giúp huyết sẽ thơm ngon hơn.

8. Con vịt và lòng vịt sau khi làm sạch lông phải ướp bằng muối và gừng sắt nhuyễn khoảng 30 phút trước khi nấu.

Khâu này chú ý: Nước sôi dùng để nhổ lông vịt không quá sôi, phải ướp vịt đủ thời gian nếu không thịt vịt sẽ không thơm, có thể ướp bằng giấm ăn.

9. Rửa vịt lại bằng nước thật sạch và cho vào nồi nước để bắt đầu nấu nước lèo.

Khâu này chú ý: phải đợi nước sôi mới bỏ vịt vào và thường xuyên trở vịt để vịt chín đều.

10. Huyết nếp sau khi đông lại ta cho vào nồi nước sôi luộc chín.

Khâu này chú ý: thời gian luộc huyết khá lâu tùy theo số lượng (khoảng 1-2 tiếng) thì nếp mới mềm và ngon. Có thể cho vào luộc chung với vịt trong nồi nước lèo.

11. Sau khi thịt vịt chín ta nêm gia vị và cho sợi bột bánh canh vào nồi nước lèo, giảm lửa xuống. Thế là ta có một nồi bánh canh vịt tuyệt hảo.

 

Bánh canh vịt

 

Bí Quyết Nấu Bánh Canh Tôm Ngon “Vạn Người Mê”

Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái

Bánh Canh Tôm Hùm, Bánh Canh Ram Cuốn: Lạ Mà Cuốn Hút

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn

Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa

🌟 Home
🌟 Top