Cách Nấu Bò Kho Ngon Đậm Đà / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đậm Đà

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Bò Kho Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi

Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

Cách Nấu Bún Măng Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon Mê Ly Cho Cả Gia Đình

4 Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng Cho Bữa Sáng

Thịt bò – Thực phẩm vàng trong làng cung cấp dinh dưỡng

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Trong 100g thịt bò chứa 280kcal cùng 28g protein và 10g lipid,… nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

Ngoài hàm lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm và vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, chống thiếu máu.

Bên cạnh đó, thịt bò còn giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, các axit linoleic trong thịt bò sẽ tham gia quá trình duy trì cơ bắp, giúp ổn định vóc dáng cơ thể.

Theo y học cổ truyền, thịt bò có vị ngọt, tính bình giúp bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt, hỗ trợ điều trị chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, chán ăn, ăn uống không tiêu, đầy bụng, phù nề, đau lưng mỏi gối,…

500g nạm bò

1 lít nước dừa tươi

6 củ hành tím

2 củ tỏi

1 trái chanh

1 gói gia vị nấu bò kho

3 cây sả

150g cà rốt

100g hành tây

100g sợi hủ tiếu

Vài trái ớt đã làm sạch

Rau ăn kèm: Húng quế, ngò gai, giá,…

Gia vị thường dùng: dầu ăn, muối, đường, tiêu xay,…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Cà rốt bỏ vỏ, cắt khúc.

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sợi hủ tiếu rửa sạch, để ráo.

Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại, để ráo.

Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi sơ chế, đem ướp cùng ½ lượng tỏi, hành tím băm, nước cốt ½ trái chanh, 1 gói gia vị bò kho, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh ớt bột và tiêu xay, một ít muối trộn đều để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu bò kho

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím băm cùng sả đập dập và 1 ít hành tây cắt múi cau. Tiến hành cho thịt bò đã ướp vào xào săn.

Cho 1 lít nước dừa tươi cùng 500ml nước lọc vào nồi thịt bò và hầm với lửa nhỏ trong 60 phút.

Sau 60 phút bạn cho cà rốt cắt khúc vào, nêm thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường cho vừa ăn và hầm thêm 30 phút nữa. Cuối cùng bạn cho phần hành tây cắt múi cau còn lại vào và nấu thêm 5 phút.

Bước 4: Làm muối ớt chấm thịt bò

Bạn lấy 1 trái ớt giã nhuyễn cùng hai thìa cà phê muối hột sau đó vắt vào nước cốt nửa trái chanh khuấy đều.

Đặt nồi nước lên bếp và nấu sôi, tiến hành cho lượng hủ tiếu vừa đủ ăn vào nồi để trụng sơ. Chú ý ăn đến đâu trụng hủ tiếu đến đó, nếu trụng trước và để lâu, hủ tiếu sẽ vị dính, bở, không ngon.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Lưu ý khi nấu hủ tiếu bò kho

Cho hủ tiếu đã trụng vào tô, múc bò kho, rắc thêm chút hành lá và ăn kèm với giá, rau thơm, chanh ớt, chấm cùng muối ớt là ngon hết sẩy. Ngoài ra, bạn có thể chấm kèm tương đen hoặc tương ớt đều được.

– Dùng nước dừa tươi để nấu hủ tiếu bò kho sẽ cho hương vị ngon ngọt hơn tuy nhiên nếu không có dừa tươi bạn có thể dung nước lọc.

– Thịt bò bạn có thể dùng loại thịt nạc hoặc có lẫn tí mỡ. Nạm bò và thịt có pha gân bò sẽ giúp cho bạn có món bò kho ngon nhất.

– Bạn cũng có thể nấu bằng nồi áp suất sẽ giúp cho thịt bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Như Đầu Bếp Pro!

Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon, Đậm Vị

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Đầy Đủ Cho Bữa Sáng

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Không Cưỡng Nổi

6 Cách Nấu Bò Kho Mềm Ngon, Đậm Đà Khó Cưỡng

Hãy Thử Ngay Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Và Mật Mía Ngon Bá Cháy

Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Mở Quán

Cách Làm Thịt Bò Rim Đúng Kiểu Miền Trung Thơm Ngon Tuyệt Vời

Học Cách Nấu Bò Kho Miền Trung Ngon Khó Cưỡng

Món Ngon Mỗi Ngày Với Bò Kho: Cách Nấu Đơn Giản Và Chuẩn Vị

Cách nấu thịt bò kho ngon say đắm lòng người

Thịt bò kho củ cải

Nguyên liệu:

400 gram thịt bò.

1-2 củ cải trắng.

1 thìa cà phê hạt nêm.

1 thìa cà phê tỏi băm.

1 củ gừng.

1 thìa cà phê muối.

1 thìa cà phê đường trắng.

1/2 thìa cà phê tiêu đen.

1 thìa canh nước màu.

2 thìa canh dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, khoảng 1 đốt tay. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước màu trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Dùng dụng cụ nạo vỏ, nạo củ cải trắng, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và xào đều tay thịt bò đã ướp khoảng 3 phút.

Bước 4: Cho củ cải trắng, 1/2 chén nước vào nồi, nấu khoảng 5 phút. Nêm gia vị bằng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng, cho gừng cắt sợi vào, tắt bếp.

Thịt bò kho nước dừa

Nguyên liệu:

500g thịt nạm bò.

1 củ hành tây.

2 củ cà rốt.

1 củ tỏi.

3 nhánh đại hồi.

1 cây sả.

1 nhánh quế.

1 quả dừa.

1-2 cafe bột năng.

Rau thơm.

2 quả ớt đỏ.

Gia vị: Dầu điều, đường, cà ri, nước tương, nước mắm, bột nêm mỗi loại 1 thìa cà phê.

Cách thực hiện

Bước 1: Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc chừng 2cm và chẻ đôi hoặc làm tư. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc vỏ già bên ngoài, cắt khúc và đập dập. Dừa bạn bổ và lấy nước. Húng lủi bạn đem nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Bước 2: Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thái miếng vuông.

Bước 3: Cho thịt bò vào bát to và ướp với 1 cafe đường, 1 cafe cà ri, 1 cafe nước tương, 2 cafe bột nêm, 6 cafe nước mắm. Trộn đều và ướp thịt bò chừng 45 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 cafe dầu điều vào làm nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi đến sả và hành tây. Trút thịt bò đã ướp vào chảo rồi ảo thịt bò dưới lửa to để thịt được ngon, mềm.

Bước 5: Khi thịt bò đã săn bạn thêm nước dừa + đại hồi và quế vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để thịt bò chín mềm rồi tiếp tục bạn cho cà rốt.

Bước 6: Trong thời gian chờ thịt bò, cà rốt chín mềm, bạn cho bột năng ra chén nhỏ, thêm nước và hòa tan đều. Khi nguyên liệu nhừ và rau củ đã chín bạn cho bột năng, đun cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 7: Cuối cùng bạn cho món bò kho nước dừa ra tô, trang trí cùng với húng lủi và ớt cắt lát.

Thịt bò kho gừng

Nguyên liệu:

400 gr thịt bắp bò.

1 củ gừng.

4 cây sả.

Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm, bột ngọt, hạt nêm,..

1/2 thìa tiêu xay, ớt bột.

Cách bước thực hiện:

Bước 1: Thịt bò sau khi rửa sạch thì thái vuông kích thước vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi dọc thân củ. Sả bỏ vỏ già, chẻ nhỏ dọc thân.

Bước 2: Phi một chút hành rồi cho thêm gừng và sả đã chuẩn bị ở bước trên vào, phi đến khi thơm rồi tắt bếp, tránh bị cháy.

Bước 3: Tiếp theo cho bắp bò vào đảo đều tay. Tra thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt và một chút đường sao cho vừa ăn, hợp với khẩu vị tùy từng người.

Bước 4: Đun nhỏ lửa đến khi thịt bò ngấm đều gia vị thì bạn cho thêm một chút nước nữa, đun đến khi thịt bò mềm, nước dùng có độ sánh là được. Cuối cùng rắc hạt tiêu tạo mùi thơm đặc trưng.

Thịt bò kho cay kiểu Ý

Nguyên liệu:

300 gr thịt bò xay.

1 củ hành tây.

1 gói gia vị bò.

3 quả cà chua.

100ml nước cốt dừa.

10 gr ớt bột.

2 trái ớt chuông.

1 thìa cà phê muối.

Cách thực hiện:

Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt chuông và hành tây thái hạt lựu. Hành lá và rau ngò thái nhuyễn

Bước 2: Cho thịt bò đã xay sẵn, hành tây, tỏi băm, bột ớt, muối, gia vị bò vào trong một chiếc nồi đảo nhanh và đều tay.

Bước 3: Cho cà chua và nước cốt dừa vào đun lửa liu riu. Nêm thêm muối cho vừa độ mặn.

Bước 4: Khi bò kho đã chín thì tắt lửa. Rắc ớt, hành tây, rau ngò lên nữa là hoàn thành món ăn.

Thịt bò kho táo

Nguyên liệu:

500gr thăn bò.

1 quả táo đỏ.

1 cây tỏi tây.

1 cây hành lá.

1 miếng nhỏ quế.

1 hoa hồi.

1 lá nguyệt quế.

1 nhánh gừng.

Xì dầu, rượu nấu ăn: tùy theo khẩu vị từng người.

Cách chế biến thịt bò kho táo:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt bò vào chần sơ qua. Vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Tỏi tây rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Táo gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho tỏi tây và thịt bò vào xào đều tay.

Bước 4: Nêm gia vị gồm: Rượu, xì dầu, hoa hồi, quế, gừng và lá nguyệt quế vào đảo. Thêm lượng nước vừa đủ vào nồi, đậy vung lại, đun nhỏ lửa khoảng 60 phút cho nước cạn dần.

Bước 5: Cho táo vào nấu tiếp khoảng 5 phút. Tắt bếp.

Bước 6: Cho thịt bò kho táo ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Thịt bò kho cà rốt

Nguyên liệu:

3 thìa cà phê dầu điều.

2 thìa cà phê muối.

3 thìa cà phê bột năng.

600gr thịt bò.

300gr cà rốt.

1 thìa cà phê ạt nêm.

1 thìa cà phê đường trắng.

1/2 thìa cà phê tiêu.

3 cây sả.

1 thìa cà phê gừng băm.

1 thìa cà phê tỏi băm.

1 thìa cà phê hành tím băm.

5gr húng quế.

5gr hoa quế.

1 ha hồi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt bỏ rồi cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

Bước 3: Ướp thịt nạm bò với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột bò kho, 1 thìa cà phê dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

Bước 4: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 1 thìa cà phê dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

Bước 5: Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, hòa 3 thìa cà phê bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên. Ăn nóng kèm với bánh mì.

Các Cách Nấu Bò Kho Cực Ngon Làm Cả Nhà Thích Mê

Cách Náu Bò Kho Ngon Nhất Cho Bé

Cách Nấu Bò Kho Phiên Bản Miền Bắc Và Miền Nam Có Gì Khác Nhau?

Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Bằng Gói Gia Vị Bò Kho Chi Tiết Và Dễ Làm

Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản Nhất Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà

Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Đậm Đà Thơm Ngon Tuyệt Vời

Cách Nấu Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đãi Cả Nhà

Hướng Dẫn Nấu Hoành Thánh (Sủi Cảo) Ngon Từng Ngụm Nước Dùng

Các Cách Làm Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Thơm Ngon

Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Làm Mê Mẩn Thực Khách

3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Hủ tiếu bò kho là một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa chuộng nhất bởi vì sự bổ dưỡng, đậm đà ngon miệng và hơn nữa là rất dễ ăn, hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi.

Nhưng với những bữa sáng bận rộn, chuẩn bị một nồi bò kho ngon lành đúng vị không phải là điều đơn giản đúng không? Cách nấu hủ tiếu bò kho với nhiều công thức khác nhau, công đoạn cầu kì sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, với cách nấu hủ tiếu bò kho này, bạn sẽ có được một tô hủ tiếu bò kho chuẩn ngon, hấp dẫn hệt như ngoài hàng, đảm bảo cô nàng nào vụn về nhất cũng có thể tự nấu một nồi bò kho nóng hổi cho bữa sáng thêm năng lượng. Cùng bắt tay vào làm thôi nào, nguyên liệu gồm:

Thịt nạm bò: 300gr

Hủ tiếu: 100gr

Cà rốt: 100gr

Hành tây: 50gr

Sốt cà chua: 100gr

Tỏi băm: 20gr

Hành tím băm: 10gr

Sả: 2 cây

Hoa hồi: 1 cái

Thanh quế: 1 lát

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Dầu hào: 2 muỗng canh

Hạt nêm: 1 muỗng canh

2. Cách nấu hủ tiếu bò kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạm bò rửa sạch, cắt thành miếng vuông cỡ 2 x 2cm.

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành khúc ngắn cỡ 2cm hoặc để món hủ tiếu bò kho thêm đẹp mắt bạn có thể tỉa hoa.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Tỏi và hành tím văm nhuyễn.

Hủ tiếu khô trụng qua nước sôi 1 phút rồi vớt ra xả qua nước lạnh.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò cho ra tô, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương và 10gr tỏi băm.

Trộn đều và ướp thịt bò ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Hầm thịt bò

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím băm và 10gr tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào săn.

Lúc này cho sốt cà cô đặc vào đảo đều cùng thịt bò rồi chế nước sấm sấp mặt thịt.

Đun sôi, hớt sạch bọt trong nồi rồi cho sả, hoa hồi và quế vào. Hạ lửa nhỏ hầm thịt bò 30 phút cho mềm, sau đó vớt hoa hồi và quế ra khỏi nồi.

Bước 4: Hầm thịt bò cùng cà rốt, hành tây

Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường trắng cho hương vị bò kho đậm đà hơn.

Sau đó cho cà rốt vào nồi, hầm thêm 10 phút cho cà rốt mềm.

Cuối cùng cho hành tây vào hầm thêm 2 phút cho hành tây chín, nước bò kho keo sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức món ăn

Cho hủ tiếu vào tô, thêm rau quế, giá, ngò gai rồi múc thịt bò kho lên, rưới thêm nước sốt, trộn đều và thưởng thức.

Các loại rau bạn có thể trụng sơ rồi ăn cùng nếu như không thích ăn sống.

So với cách ăn bò kho nước truyền thống quen thuộc, cách nấu hủ tiếu bò kho có mùi vị đậm đà và hương thơm kích thích vị giác hơn nhiều đấy!

Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Chuẩn Vị Miền Tây

”bật Mí” Cách Làm Sữa Gạo Nhật Bản Bằng Gạo Lứt Huyết Rồng Koshihikari

Các Cách Nấu Gạo Lứt Huyết Rồng Thơm Ngon

4 Cách Nấu Gạo Lứt Huyết Rồng Thơm Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Của Miền Nam Thật Hấp Dẫn

Cách Nấu Bò Kho Mềm Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu

Thay Đổi Thực Đơn Ngày Rằm Với Món Bò Kho Chay Đậm Vị

Đá Dây Chuyền Nghiền Để Bán Ở Việt Nam

Cách Làm Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đúng Vị Mẹ Làm

2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Nhất Đúng Kiểu Miền Trung

Món bò kho hấp dẫn. (Ảnh Internet)

Cách nấu bò kho ngon đơn giản

Nguyên liệu nấu bò kho

1 kg thịt bò bắp có một chút gân, nạm bò

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng

4 củ khoai tây

4 củ hành tím khô

4 nhánh tỏi

6 cọng sả

1 nhánh gừng 100gr

Cách làm món bò kho cho 4 người ăn

Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng vuông vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, thả gừng vào nồi và trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.

Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhỏ.

Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần bên trên.

Cà rốt, củ cải trắng, khoai tay nạo vỏ rửa sạch rồi bổ miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị, 2 muỗng cà phê dường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, hành băm và tỏi băm trong vòng 30p.

Ướp thịt bò cho thấm đều gia vị (Ảnh Internet)

Bước 3: Nấu bò kho

Đặt nổi lên bếp, thêm chút dầu ăn, xào nhỏ lửa cho tới khi thịt bò săn lại thì bạn đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt hầm với lửa nhỏ.

Khi thịt bắt đầu mềm, bạn cho cà rốt, khoai tây và củ cải trắng vào nồi, nêm lại cho vừa ăn rồi lại đun thêm 10 phút.

Hòa 1 thìa canh bột năng với bát con nước sôi, thêm từ từ vào nồi bò kho vừa thêm vừa khuấy đều tay cho thịt bò sánh hơn thì ngừng lại.

Tắt bếp, múc thịt bò ra chén và ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Video hướng dẫn cách làm bò kho bánh mì chuẩn nhà hàng

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon

Bước 1: Chọn thịt bò

Bước 2: Sơ chế thịt bò và ướp thịt bò

Rửa sạch thịt bò, xắt miếng vừa ăn, ướp vào thịt bò gồm có tiêu, muối, ngũ vị hương, cà ri bột, trộn đều để 30 phút cho ngấm gia vị.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt thành khúc dài 3cm rồi chẻ làm đôi hay làm ba tùy thích.

Sả cây rửa sạch, đập dập, cắt khúc và bó lại thành bó.

Hột điều dầu xào với 3 muỗng súp dầu ăn, để nóng lên cho ra màu thì vớt bỏ hột.

Hành tây, ngò rửa sạch xắt nhuyễn.

Ngò và hành lá rửa sạch xắt nhuyễn.

Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.

Chanh, ớt xắt miếng, ớt xắt lát xéo mỏng.

Bước 3: Cách làm món hủ tiếu bò kho

Đặt một nồi nhỏ lên trên bếp, thêm 1 muỗng súp dầu ăn vào phi thật thơm, cho tương cà và dầu điều vào xào thơm rồi múc ra chén để riêng.

Cho vào nồi 2 muỗng súp dầu ăn phi thơm tỏi, sả và cho thịt bò vào xào. Đến khi nào thấy thịt bò săn lại thì cho nước dừa xiêm vào ngập thịt bò, nấu với lửa liu riu.

Thịt bò mềm bạn cho cà rốt vào nấu chung tới khi thấy cà rốt mềm thì mới tiếp tục cho cà chua vào xào với dầu điều. Nấu tiếp, khi sôi trở lại thì cho bột năng vào quậy đều để nước bò kho hơi sền sệt là được.

Nêm nếm lại cho món ăn thật vừa ăn, lửa vặn nhỏ lại để giữ nóng nồi bò kho.

Khi ăn món ăn này, hủ tiếu trụng nước sôi cho mềm, vẩy ráo rồi cho vào tô, múc thịt bò và cà rốt để lên mặt, rải hành lá, ngò và hành tây vào rồi chan nước lên, rắc thêm chút tiêu sọ. Món được dọn ăn nóng với muối, tiêu, chanh, ớt, rau ngò gai và rau húng quế.

Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì

Các Cách Chế Biến Yến Mạch Ngon, Dinh Dưỡng, Dễ Ăn

Cách Nấu Tổ Yến Chưng Đường Phèn Tại Nhà Thơm Ngon

Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Bắp Bào Với Nước Cốt Dừa Đậu Xanh Thơm Ngon

🌟 Home
🌟 Top