Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

1 củ hành tây.

4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

40 gram bột năng.

Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

Cách thực hiện món bò sốt vang Các bước chuẩn bị

Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

Bắt đầu nấu món bò sốt vang

Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc

Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền.

Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

Cách nấu bò kho 10 điểm thơm ngon ngay tại nhà

Nếu bạn đang học cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hãy dành 5 phút đọc bài viết, cách chế biến vừa đơn giản dễ hiểu sẽ giúp bạn có được món ăn thành công ngay lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

Thịt bò 600gam

Khoai tây 4 củ

Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)

Cà chua 4 quả

Tỏi 1 củ

Gừng tươi 1 nhánh nhỏ

Rượu vang 100ml

Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

Cách nấu bò sốt vang: Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

Quế rửa sạch để riêng

Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

Thực hiện ướp thịt bò:

Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

Bước 3: Xào thịt

Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

Bước 4: Làm sốt vang

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

Bước 5: Nấu bò sốt vang

Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

Chú ý trong cách nấu thịt bò sốt vang:

Với cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

Ăn thịt bò sốt vang trong những ngày mưa gió cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản

Nếu bạn là một thành viên trong hội thích ăn thịt bò thì hẳn là bạn sẽ thích món thịt bò sốt vang phải không. Món này tuy có cách chế biến khá cầu kì, rườm rà nhưng lại là một món ăn ngon và hấp dẫn. Vì e ngại mất thời gian và công phu nên hầu như các bà các mẹ rất hiếm khi làm món này tại nhà mà thưởng ăn ở nhà hàng, quán xá hoặc chỉ được ăn trong những buổi tiệc.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang như sau

500g thịt bò.

1 nhánh gừng.

1 củ cà rốt.

2 quả cà chua.

4 củ khoai tây.

1 củ hành tây.

1 chén rượu vang đỏ.

Tương cà chua.

5 nhánh tỏi.

Muối, hạt tiêu, bột nêm, 1 gói bột ngũ vị hương.

Hướng dẫn công thức chế biến món thịt bò sốt vang cho 4 người ăn là ghiền Sơ chế phần nguyên liệu

– Thịt bò các bạn mua về rửa qua, thái miếng con chì sao cho vừa ăn.

– Gừng cạo vỏ, bạn đập dập và băm nhỏ, nhớ là băm nhỏ, nhuyễn thì sẽ không có cảm giác lợn cợn, cũng như khi ướp bò dễ thấm gia vị hơn.

Sơ chế phần rau củ

– Cà rốt, khoai tây các bạn nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

– Hành tây các bạn sẽ bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc làm 6 theo chiều dọc. Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau. Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Các bước nấu món thịt bò sốt vang nghĩ tới là chảy nước miếng, thèm thuồng

– Bước 1: Trước hết các bạn sẽ ướp thịt bò làm món thịt bò sốt vang, để thịt ngấm gia vị, mất đi mùi gay gay mũi của thịt bò. Chúng ta sẽ bắt đầu ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút ngũ vị hương, rượu vang, 1 chút đường, 1 thìa sốt cà chua trong vòng 15 phút.

– Bước 2: Tiếp theo các bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cà chua vào đảo nát, sau đó bạn cho thịt bò vào xào cùng, sau đó thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.

– Bước 3: Hầm thịt bò sốt vang. Khi nước sôi khoảng 20 phút các bạn se cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được.

– Bước 4: Có thể trang trí cho bát thịt bò sốt vang thêm phần đẹp mắt. Bạn múc thịt bò sốt vang ra bát, trang trí thêm rau thơm và thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm món thịt bò sốt vang nấu thế nào cho ngon

Thịt bò dùng để làm món bò sốt vang các bạn chú ý nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn.

Nếu bạn thường không chịu được mùi quá nồng của thịt bò, trước khi sơ chế các bạn nên trần qua nước sôi trước để khử bớt mùi hôi của thịt bò và như vậy sẽ ngon hơn.

Khi các bạn cho phần củ vào thịt bò, nên cho khoai tây vào trước, khi khoai tây bắt đầu mềm, lúc này ta mới cho cà rốt và hành tây vào để cà rốt và hành tây không bị nát.

Nếu thuộc team ăn cay bạn có thể cho thêm 1 chút ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò.

Món thịt bò sốt vang có thể dễ dàng kết hợp với cơm, bánh mì, bún tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò sốt vang

– Thịt gân bò

– Rượu vang đỏ

– Bánh phở tươi

– Tương cà

– Bơ thực vật

– Cà chua

– Gừng

– Tỏi

– Hành tây

– Quế, Hoa hồi, Bột nghệ, Hành hoa, rau mùi

– Các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính.

Cách nấu phở bò sốt vang ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò để khử mùi hôi thì bạn dùng 1 ít gừng xát lên phần thịt, sau đó rửa sạch. Hoặc có thể đun sôi qua rồi rửa sạch.

– Sau đó thái thịt bò và bắt đầu ướp cùng bột nghệ, các loại gia vị, bỏ 1 chút rượu vang đỏ và để trong vòng 25 – 30 phút.

Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

– Cho chảo lên bếp sau đó chảo nóng thì cho bơ hoặc dầu ăn vào để phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào đảo đều đến khi săn lại thì cho gia vị vào vừa ăn. Sau đó cho nước vào ngập thịt ninh trong vòng 30 – 40 phút.

– Sử dụng một chiếc chảo khác để xào cà chua và hành tây. Sau khi cà chua mềm nhuyễn thì bạn thêm gia vị vào.

– Phần cà chua này bạn mang đổ vào nồi nước dùng lúc nãy đang ninh và cho thêm lá nguyệt quế, gừng đập dập, quế khô và hoa hồi đã rửa sạch vào. Bạn đun tới khi nồi thịt bò sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh.

Bước 3: Hoàn thành phở bò sốt vang

– Khi tất cả đã chín nhừ thì bạn cho tương cà và gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn, cuối cùng tắt bếp.

– Bạn thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi thịt bò vừa ninh.

– Phần bánh phở chần qua nước sôi và cho vào bát tô sau đó cho nước dùng vào là có thể thưởng thức.

Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Nhất

Cách nấu bò kho

Nguyên liệu:

– 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

– 1 gói gia vị bò kho (25g)

– 6 cây sả

– 1 muỗng hành băm

– 1 muỗng tỏi băm

Cách làm:

Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.

Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Cách nấu bò sốt vang

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò và gân bò– 80g nước sốt cà chua– 1 quả cà chua chín– Khoai tây, cà rốt– 5 nhánh tỏi– 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)– Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

– Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

– Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.

– Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

– Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.