Cách Nấu Bò Sốt Vang / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon

3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Jingisukan

Cách Nướng Thịt Cừu Ngon Không Cưỡng Nổi

Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”

Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

1 củ hành tây.

4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

40 gram bột năng.

Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

Cách thực hiện món bò sốt vang

Các bước chuẩn bị

Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

Bắt đầu nấu món bò sốt vang

Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

#1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội

Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon

Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng

Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?

1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon

Cách Nấu Phở Bò Kiểu Miền Nam

Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền

Đậm Đà Với Phở Miền Trung

Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Chuẩn Vị

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò sốt vang

– Thịt gân bò

– Rượu vang đỏ

– Bánh phở tươi

– Tương cà

– Bơ thực vật

– Cà chua

– Gừng

– Tỏi

– Hành tây

– Quế, Hoa hồi, Bột nghệ, Hành hoa, rau mùi

– Các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính.

Cách nấu phở bò sốt vang ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò để khử mùi hôi thì bạn dùng 1 ít gừng xát lên phần thịt, sau đó rửa sạch. Hoặc có thể đun sôi qua rồi rửa sạch.

– Sau đó thái thịt bò và bắt đầu ướp cùng bột nghệ, các loại gia vị, bỏ 1 chút rượu vang đỏ và để trong vòng 25 – 30 phút.

Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

– Cho chảo lên bếp sau đó chảo nóng thì cho bơ hoặc dầu ăn vào để phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào đảo đều đến khi săn lại thì cho gia vị vào vừa ăn. Sau đó cho nước vào ngập thịt ninh trong vòng 30 – 40 phút.

– Sử dụng một chiếc chảo khác để xào cà chua và hành tây. Sau khi cà chua mềm nhuyễn thì bạn thêm gia vị vào.

– Phần cà chua này bạn mang đổ vào nồi nước dùng lúc nãy đang ninh và cho thêm lá nguyệt quế, gừng đập dập, quế khô và hoa hồi đã rửa sạch vào. Bạn đun tới khi nồi thịt bò sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh.

Bước 3: Hoàn thành phở bò sốt vang

– Khi tất cả đã chín nhừ thì bạn cho tương cà và gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn, cuối cùng tắt bếp.

– Bạn thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi thịt bò vừa ninh.

– Phần bánh phở chần qua nước sôi và cho vào bát tô sau đó cho nước dùng vào là có thể thưởng thức.

Cách Nấu 3 Loại Phở Bò Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền

Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Bánh Sa Kê Chiên Mè Và Cà Ri Gà Sa Kê

Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon

Cách Nấu Lagu Vịt Siêu Thơm Ngon Mà Lại Đậm Đà

Cách Nấu Lagu Bò Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Muối Ớt Xanh Với Sữa Tươi Sền Sệt Chấm Chân Gà Cực Ngon

Nguyên liệu để nấu bò sốt vang

– 700 gram thịt bò

– 800 gram khoai tây

– 4 quả cà chua

– 100 ml rượu vang

– Muối, đường, tiêu, hạt nêm

– Hành tây, tỏi, gừng, ngò gai (hoặc rau mùi)

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân hoặc có độ giòn dai nhất định như , dẻ sườn , lõi nạc vai thì khi ninh lên thịt bò vừa mềm lại có độ dai giòn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Nên chọn thịt bò Mỹ có chất lượng tốt và đảm bảo.

– Để món thịt bò sốt vang ngon và thơm hơn, bạn hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, bởi vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

– Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước sốt cà chua thay thế cho cà chua tươi để màu sắc món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

Chi tiết cách nấu bò sốt vang

Bước 1: Chuẩn bị cà chua, cà rốt, khoai tây

Sau khi rửa sạch, cà chua thái làm tư bỏ hạt, cắt nhỏ, xay lấy phần nước cốt. Cà rốt và khoai tây cạo sạch vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.

Chuẩn bị một nồi nước lạnh, đập lát gừng bỏ vào, đun sôi, trần qua thịt bò để khử mùi và giúp bò ngon hơn khi thấm vị gừng. Sau khi trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh để miếng bò săn lại, thái miếng đều hình quân cờ vừa ăn.

Ướp thịt bò với tỏi băm, một chút đường, rượu vang, một muỗng muối trong 15 phút đến 30 phút để gia vị ngấm đều.

Chuẩn bị nồi (nồi gang nấu là ngon nhất) đợi nồi nóng, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay. Đổ tiếp phần nước cốt cà chua vào nồi thịt bò, đảo tiếp cho đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò tạo độ sệt thì cho phần rượu vang vào nồi. Sau đó cho nước lạnh vào nồi sao cho phần nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung và hầm trong nhừ (thời gian khoảng 1 tiếng).

Sau khi nước trong nồi hơi cạn, đổ thêm 1 bát nước, cho khoai tây vào trước, sau đó cho hành tây, cà rốt, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và hầm trong vòng 30 phút nữa.

Bước 5: Thưởng thức món bò sốt vang

Hoàn thành món thịt bò sốt vang là lúc phần nước sánh lại, đổ phần bò sốt vang ra đĩa lòng sâu hoặc bát to, rắc một chút tiêu và ngò gai (hoặc rau mùi) thái nhỏ lên rồi thưởng thức.

– Thịt bò sốt vang mềm, ngọt đậm đà, vừa mềm lại vừa hơi dai giòn và hương thơm hấp dẫn.

– Nước sốt sánh, hơi sệt lại, màu nâu đỏ, đẹp mắt.

Món bò sốt vang ngon đúng điệu

Như vậy là bạn đã làm xong món bò sốt vang – Món ăn có hương vị đặc trưng, thịt bò mềm, khoai tây, cà rốt và hành tây vừa miệng, còn nước sốt thì sách quyện ngon mắt. Với cách nấu bò sốt vang đơn giản dễ làm ở trên, thực phẩm cao cấp Gofood tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện món này ngay tại nhà.

Thịt bò Mỹ ngon mua ở đâu Hà Nội?

Đời sống người dân ngày một nâng cao, việc tìm kiếm các cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ uy tín và chất lượng cũng được ưu tiên nhiều hơn. Một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon là thực phẩm cao cấp Gofood . Gofood luôn đảm bảo mang đễn những sản phẩm thịt chất lượng nhất và giá cả hợp lý nhất.

Với sự uy tín và chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, Gofood tự hàng cung cấp cho bạn sản phẩm thịt bò Mỹ thượng hạng.

Hãy đến với Gofood – sạch ngon không tưởng để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm thịt bò Mỹ nhập khẩu đảm bảo và giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Chúng tôi có đầy đủ các phần thịt cho bạn lựa chọn từ thịt ba chỉ, thịt gầu bò Mỹ, Sườn non, thịt thăn bò Mỹ,…cam đoan 100% vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các loại thịt đều được nhập khẩu bằng con đường chính ngạch, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm bởi bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và cam đoan đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho người sử dụng.

Tại Gofood chúng tôi cung cấp các phần ngon nhất và nồi gang Lodge tốt nhất cho món bò sốt vang. Xin chúc quý khách có những giây phút vui vẻ và ngon miệng nhất bên gia đình và bạn bè.

CÀ RI BÒ CAY CHO TRỜI SE LẠNH CÁCH LÀM LẨU BÒ NHÚNG DẤM

Hãy liên hệ ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt mọt nguyên liệu cho món bò sốt vang!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Xí Quách Là Gì? Cách Làm Lẩu Xí Quách Ngon Đúng Điệu

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Nhúng Ớt Cay Nồng Khó Cưỡng

Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán Với Các Bước Đơn Giản

Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Đông Lạnh Giá

Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Cho Ngày Đông Giá Rét

Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Chuẩn Vị Pháp

Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp

Cách Nấu Canh Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc

Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà

Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Mê

Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cần Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách 1: Cách nấu bò xốt vang chuẩn vị Pháp

* Thịt bò: 500gr

* Hành tây: ½ củ

* Bơ

* Cà chua: 2 quả

* Cà rốt: 1 củ

* Khoai tây: 1 củ

* Rượu vang Pháp: 2 – 3 muỗng

* Lá nguyệt quế: 1 lá

* Gia vị thông dụng

Cách nấu bò xốt vang

Bước 1: Ướp thịt bò, thịt bò mua về bạn cắt miếng vừa ăn, ướp với tất cả các nguyên liệu trên, trộn đều cho thịt thấm gia vị rồi để ướp khoảng 2 tiếng cho ngấm. Bạn có thể ướp từ tối hôm trước để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.

Bước 3: Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập mặt thịt. Nếu dùng cả cà chua tươi + tomato puree thì cho vào chung lúc này. Vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn ( có thể cho thêm 1/2 – 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).

Bước 4: Cho 2 – 3 muỗng rượu vang Pháp vào khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt bò chín nhừ là xong.

Cách 2: Nấu bò xốt vang theo kiểu miền Bắc

Nguyên liệu chuẩn bị

* Thịt bắp bò 700gr

* Cà rốt 1 củ

* Khoai tây 800 gr

* Cà chua 4 quả

* Rượu vang 100ml

* Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng

* Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt làm tư bỏ hạt, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước cốt. Khoai tây, cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Cắt vài lát gừng mỏng rồi bỏ vào nồi nước, đun sôi, cho thịt bò vào trần sơ qua để khử mùi, thấm vị gừng cho thịt bò ngon hơn. Chọn loại thịt bắp bò cho món bò xốt vang khi ăn thịt bò sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai. Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh cho thịt săn lại rồi cắt miếng to cỡ quân cờ.

Bước 3: Cho tỏi băm, 1/2 rượu vang, chút đường, một muỗng cà phê muối vào ướp với thịt bò trong vòng 30 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi, cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay. Đổ tiếp nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tiếp đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò đặc sệt sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi sao nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung, hầm trong 1 tiếng cho thịt bò mềm.

Bước 5: Sau 1 tiếng, nước trong nồi hơi cạn thì bạn đổ thêm 1 chén nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, hầm trong 30 phút nữa.

Bước 6: Sau 30 phút, bạn hòa tan bột năng vào một chén nước nhỏ, khuấy đều rồi đổ vào nồi hầm, đảo đều cho đến khi nước sánh lại là xong. Đổ phần bò xốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng thức.

Nấu những món ăn gia đình thật chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng luôn là mong ước của nhiều chị em nội trợ. Bạn có thể không giỏi nấu nướng nhưng chỉ cần cố gắng học hỏi thêm cách làm một số món ăn tiêu biểu để nắm được công thức chuẩn, sau đó sáng tạo theo cách riêng của mình là có thể luôn tạo được bất ngờ cho các thành viên gia đình mình.

Thảo khảo thêm:

Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Thơm Ngon Chuẩn Vị Phương Tây

Cách Hầm Xương, Ninh Xương Nhanh Nhừ Nước Dùng Tuyệt Ngon

Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Lạ Miệng Cho Mâm Cơm Ngày Tết

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng

🌟 Home
🌟 Top