Cách Nấu Bún Giò Heo Miền Nam / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Kiểu Miền Nam

Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo

– 2k kg giò heo

– 1/2 kg thịt dùi heo

– 360 gr bột gạo

– 120 gr bột năng

– Nước xương gà

– Giá, ngò, tiêu, đường, muối, bột nêm, dầu ăn, hành tây, hành hương, hành phi, dầu điều

Cách nấu bánh canh giò heo miền Nam

– Bước 1: Giò heo luộc sơ qua nuớc sôi, rồi bạn rửa thật sạch.

– Bước 2: Nấu 10 tô nước + 500 ml nước soup gà + miếng thịt đùi + 3 viên nhỏ đường phèn nấu sôi, rồi cho giò heo vào hầm cùng với 1 củ hành tây, vài củ hành hương + 1 muỗng cà phê muối + 1 muống bột nêm. Thỉnh thoảng hớt bột cho nước trong. Canh miếng thịt đùi chín thì gắp ra dĩa, chờ nguội thì thái miếng. Nước giò heo cứ tiếp tục hầm như thế cho giò mềm rồi mới cho nước màu điều vào. Trước khi ăn bạn cần nêm thêm nước mắm, bột nêm và đường cho vừa ăn.

– Bước 3: Làm bánh canh: 900 ml nước lạnh cho vào nồi + 360 gr bột gạo tẻ + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu ăn hoà tan, cho lên bếp khuấy với lửa nhỏ, khi thấy bột hơi sệt là tắt lửa cho vào 120 gr bột năng vào nhanh tay khuấy đều. Lúc này bạn đã có 1 khối bột đặc quánh.

– Bước 4: Nầu 1 nồi nước sôi cho vào nồi 1 muống cà phê dầu. Rồi cho bột vào đồ ép bánh canh xuống nồi nước sôi. Khi bánh canh nổi lên bạn vốt bánh chanh chon gay vào thau nước lạnh có ít đá. Sau đó vớt ra rổ, xả qua nước lạnh. Để ráo nước. Cho 1 chút dầu vào bánh canh trộn đều để bánh canh không dính.

Trình bày: Cho bánh canh giò heo ra tô, múc nước lèo và giò heo vào, xếp thịt đùi, rắc tiêu, hành phi, ngò thái nhỏ và vài lát ớt. Bánh canh giò heo ăn kèm với giá và chén nước mắm ớt nguyên chất.

Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị

Giò heo giả cầy là món ngon dân dã đậm chất Việt Nam. Giả cầy được chế biến chủ yếu từ chân giò heo tẩm ướp với các loại gia vị và nguyên liệu đặc trưng như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ… Hương vị món ăn gần giống với thịt chó nên có tên gọi là “giả cầy”.

Thịt chó vốn có mùi vị hấp dẫn đặc biệt hơn hẳn các loại thịt khác, tuy nhiên ngày nay việc giết vật nuôi đã bị lên án mạnh mẽ, do đó mà món giả cầy ra đời. Qua thời gian, món ăn này được biến tấu theo nhiều cách chế biến độc đáo, thay vì sử dụng thịt heo, còn có những cách làm giả cầy từ thịt bò, gà, vịt…

Cách nấu giò heo nấu giả cầy có chút khác biệt giữa cách nấu của người miền Nam và miền Bắc. Nếu như cách nấu của người miền Bắc ưa chuộng hương thơm độc đáo của củ riềng, vị chua man mát của mẻ, thì người Nam lại sử dụng đường trong chế biến. Điều này khiến cho món ăn giả cầy miền Nam thường có chút ngọt, đậm vị béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm đặc trưng của sả.

Nguyên liệu

1kg chân giò heo

2 nhánh sả

2 củ riềng

200g mẻ

1 tô nước dừa tươi

Hành tím, tỏi, húng tươi

1 – 2 muỗng tiết heo

Gia vị: bột ngọt, bột nghệ, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

Chân giò cạo sạch lông, dùng muối chà xát để khử chất bẩn rồi rửa kĩ lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước.

Sả, riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi giã nhỏ.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.

Rau húng nhặt bỏ lá hư, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo.

Thui chân giò

Để món giò heo nấu giả cầy có mùi thơm đặc trưng và chuẩn vị, bạn nên thui giò heo bằng rơm. Thui chân giò qua rơm sẽ giúp thịt lên màu vàng đậm đẹp mắt, lớp da giòn và không còn mùi hôi khó chịu. Khói rơm bám vào thịt sẽ giúp giả cầy có hương vị thơm ngon đặc biệt. Khi thui, lưu ý dùng từng phần rơm để khói từ từ bốc lên.

Hiện nay ở thành phố lớn khó sử dụng dùng rơm để thui giò heo, bạn có thể thay thế rơm bằng dụng cụ khò, lót thịt trên bã mía rồi thui. Hoặc bạn cũng có thể bọc giò heo vào giấy bạc rồi thui trên bếp ga. Tuyệt đối không thay rơm bằng giấy báo vì mực in rất độc hại. Bạn chú ý không thui quá cháy mà chỉ cần da heo chuyển màu vàng nâu, hơi cháy sém một chút là được.

Sau khi thui xong, ngâm chân giò trong nước, dùng cọ rửa chà sạch chân giò để loại bỏ hoàn toàn tro bụi bám ở phía ngoài. Dùng dao tách đôi chân giò rồi chặt thành các khúc nhỏ dài khoảng 4 – 5cm. Mẹo nhỏ giúp bạn chặt chân giò dễ hơn là bạn nên chặt theo góc chéo khoảng 30 – 45 độ. Tiếp đến bạn chặt mũi và má heo thành những miếng có kích cỡ vừa ăn.

Uớp chân giò chặt khúc với ½ bát sả, riềng đã giã nhỏ, 1,5 muỗng mẻ, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng bột nghệ, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường. Có thể ướp thêm vài lát ớt tươi tùy theo khẩu vị. Ở bước này bạn nên đeo bao tay và dùng tay bóp đều chân giò, trộn với gia vị đã chuẩn bị.

Cách làm món giả cầy thơm ngon, hấp dẫn là bạn ướp chân giò trong khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu.

Những loại gia vị dùng để ướp giò heo đều có vị cay, nồng, chua, mặn rất mạnh. Do đó nếu nấu giò heo giả cầy theo kiểu miền Nam, bạn chỉ dùng riềng, mẻ để tạo mùi là chính, dùng hạn chế hoặc không dùng mắm tôm trong khi ướp thịt.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn phi hành, tỏi vàng thơm rồi cho giò heo vào xào với lửa vừa. Đảo đều trong khoảng 5 phút đến khi giò heo săn lại và dậy mùi thơm.

Tiếp đến bạn đổ nước dừa tươi vào, vặn lửa to và đun sôi đến khi nước sôi bùng lên thì điều chỉnh lại về mức lửa vừa. Đậy nắp, ninh trong khoảng 60 phút để giò heo chín mềm và ngấm đều gia vị. Sau 60 phút, bạn mở nắp và cho tiết heo vào nấu, điều chỉnh lượng tiết heo tùy theo khẩu vị mặn hay nhạt.

Mở nắp và nấu giò heo thêm 60 phút nữa. Lúc này bạn mới thêm 1 muỗng mắm tôm vào nấu vì nếu cho mắm tôm quá sớm, món giả cầy sẽ bị nồng. Ninh đến khi bạn thấy giò heo đã mềm nhừ thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Giò heo sau khi nấu chín nhừ thì múc ra đĩa hoặc tô, chan nước xốt sánh đậm đà hương vị, trang trí với lá húng tươi, thưởng thức ngay khi còn nóng và dùng kèm với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Bạn cũng có thể dùng ăn bánh mì chấm nước xốt giả cầy.

Yêu cầu thành phẩm

Giò heo chín vừa phải, không quá mềm, nát, chân giò và phần da bì giòn dai rất ngon. Khi thưởng thức giò heo giả cầy sẽ cảm nhận được vị béo thơm, ngọt tự nhiên của giò heo quyện với vị chua man mát của mẻ, vị cay nồng của củ riềng cùng hương thơm lừng của sả. Giò heo giả cầy ăn cùng rau húng, lá mơ, đinh lăng… dậy mùi thơm rất lôi cuốn.

Một số lưu ý trong chế biến

Khi mua chân giò heo, bạn nên lựa phần móng trước. Chân giò heo phía trước chắc thịt, có nhiều bắp gân, khi nấu giả cầy món ăn sẽ ngọt thơm hơn. Khi lựa móng trước, bạn nên lựa kỹ những chân giò heo có phần da căng, sờ vào còn thấy ấm vì đó là những móng giò tươi ngon, chưa qua xử lý đông lạnh.

Riềng là nguyên liệu quyết định mùi thơm của món giả cầy giò heo. Bạn nên chọn củ riềng to, mọng, non. Không nên lấy những củ riềng quá già, héo vì khi nấu riềng sẽ không tiết ra mùi thơm cho món ăn.

Khi nấu giò heo chỉ nên đổ nước ngập khoảng 2/3 thịt và nấu theo kiểu om, món ăn sẽ đậm đà hơn. Sau khi nấu giò heo chín mềm, nếu cần nhiều nước để chan bún thì bạn mới thêm nước ở bước này.

Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Nhức Nhối

Cách làm bún riêu giò heo ăn ngon cực đã

Món bún riêu cua giò heo chuẩn vị nhất không thể thiếu các nguyên liệu sau:

Cua đồng: 1 kg

Giò heo: 500 gram

Thịt lợn nạc xay: 150 gram

Trứng vịt: 2 quả

Đậu phụ: 3 bìa

Cà chua: 4 quả

Bún tươi: 1 kg

Rau ăn kèm: Giá đỗ, bắp chuối bào, rau muống chẻ, rau thơm, hành ngò…

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm…

Với cách nấu bún riêu cua giò heo ngon này bạn phải nhớ các bước làm, đặc biệt mỗi bước bạn nhớ làm từng nguyên liệu tỉ mỉ và cẩn thận thì món bún sẽ ngon hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò bạn sau khi mua về bạn rửa sạch, cạo bỏ lông rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn cho vào chần qua nước sôi. Vớt chân giò ra bạn rửa lại với nước lạnh sau đó hầm giò heo. Nếu trong quá trình nấu có bọt thì bạn nhớ vớt bỏ bọt đi để nước dùng trong hơn.

Cua đồng bạn mua về cho vào rổ xóc với muối để cua ra bớt chất bẩn, sau đó bạn tách mai cua để riêng, phần thân và càng cua thì cho vào xay. Dùng một chiếc thìa nhỏ để khêu gạch cua ra, để riêng ra một chiếc bát. Bạn cho cua vào cối xay nhuyễn hoặc một chiếc cối to để giã cua. Sau khi xay xong dùng dụng cụ lọc để lọc bỏ phần bã, giữ lại phần nước để nấu riêu.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ múi cau, tiếp đến bạn bóc hành, tỏi rồi băm nhỏ để tiến hành bước chế biến. Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá già sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Chế biến bún riêu cua giò heo

Khi nấu bún riêu giò heo thì bạn tiến hành làm các công việc sau đây. Bạn cho giò heo vào hầm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm giò heo trong nồi áp suất.

Phần nước cua sau khi lọc xong bạn cho vào nồi nấu với lửa nhỏ, từ từ đun sôi nhưng chú ý không để lửa quá lớn tránh tràn ra ngoài, khi nấu nước cua bạn không khuấy lên. Bạn dùng muôi để vớt phần váng cua nổi lên để riêng.

Phần gạch cua khi khêu ra bạn cho vào bát trộn đều với thịt nạc đã xay, thêm hạt tiêu, nước mắm, chút đường sau đó đánh trứng vào rồi hấp chín trong khoảng 30 phút. Với cách nấu bún riêu giò heo miền Tây bạn có thể cho thêm một chút mắm tôm để bún riêu cua dậy mùi hơn. Bạn nêm nếm nồi nước dùng giò heo sao cho vừa với khẩu vị để thưởng thức bún.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng khi nấu xong hết thì bạn trụng sơ qua bún với nước sôi, sau đó bạn cho bún ra bát, thêm gạch cua với thịt, cho riêu cua vào bát, thêm hành ngò thái nhỏ. Thêm giò hay chả lụa nếu muốn. Bạn pha chút mắm me, thêm chanh và ớt để bún giò heo đậm đà hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món bún giò heo riêu cua vừa ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo.

Có thể bạn chưa biết

Để có món bún riêu giò heo ngon thì việc chú ý lựa chọn nguyên liệu cua đồng và chân giò ngon. Vậy cách chọn cua đồng tươi và ngon như thế nào?

Cua đồng vốn là thực phẩm chứa rất nhiều canxi, sắt, vitamin… do đó rất bổ dưỡng. Chọn cua đồng ngon ta phải dựa vào màu sắc cua, thường cua có màu xám đục, mai cua màu sáng hơn chút.

Chọn cua tươi bạn chú ý cua càng khỏe, bò nhanh, càng không bị gãy. Mua cua bạn nên chọn vào đầu tháng và cuối tháng, thời điểm giữa tháng cua lột xác nên rất gầy.

Nếu bạn muốn nấu món ăn có nhiều gạch cua thì chọn cua cái bằng cách xem yếm cua to. Và ngược lại yếm cua nhỏ hơn là cua đực.

Khi chế biến cua đồng bạn phải nấu chín kĩ do trong cua đồng sống chứa kí sinh trùng gây bệnh sán lá phổi.

Chú ý khi mua không chọn cua có mắt đỏ, dưới bụng cua có lông hoặc đầu lưng cua có chấm sao… các loại cua này gây nguy hiểm khi chế biến.

Chọn chân giò heo bạn nên chọn chân trước, chân trước có phần gân ăn ngon, thịt chắc hơn.

Cách Nấu Bún Mọc Giò Heo Kiểu Miền Bắc Cho Bữa Sáng

Cách nấu bún mọc móng giò với chân giò, dọc mùng không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn giúp bạn khởi đầu ngày mới với đầy đủ năng lượng cần thiết. Để nấu chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước làm của chúng tôi như sau.

Bún mọc là gì? Nấu bún mọc cần những nguyên liệu nào?

Bún mọc hay là bún mộc, Bún mộc là một món bún nước có gốc miền Bắc Việt Nam hoàn toàn. Và từ “mộc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế).

Những nguyên liệu thường dùng để làm bún mọc: sườn non, chả quế thái miếng, giò sống, thịt nạc băm, nấm mèo, nước mắm, đường, bún, rau sống, rau muống, chuối, mắm tôm, ớt thái lát, satế, hành, ngò, chanh.

Nguyên liệu để nấu bún mọc giò heo cho bữa sáng

+ Chân giò heo (cả thịt cả móng): 0,8 – 1 kg

+ Giò sống: 200 gram

+ Cà chua: 3 quả

+ Bún rối: 700 gram

+ Mộc nhĩ: 3 – 4 cái

+ Dọc mùng: 2 cây

+ Nguyên liệu khác: hành tím (1 củ), hành tươi, rau thơm, me chua (1 quả)

+ Gia vị cần có: Dấm, bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…

Bước 1: Chuẩn bị chân giò

+ Rửa sạch chân giò rồi chặt đôi là hai phần thịt và sú. Phần thịt chân giò, bạn dùng dao lọc và rút xương khỏi thịt. Rút xương xong, dùng chỉ thực phẩm bó chân giò lại thành miếng thịt tròn – dài.

+ Phần sú giò, bạn đem rửa kỹ, đập bỏ phần móng cho long hẳn ra ngoài. Làm xong, rửa kỹ sú giò với nước muối pha loãng và một chút dấm để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn chặt chân giò và xương rút ở thịt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

+ Mộc nhĩ: Đem ngâm nở rồi rửa sạch lớp bột trắng bám ở các tai. Cắt bỏ chân mộc nhĩ sau đó thái sợi rồi băm thật nhỏ.

+ Giò sống: Trộn đều với mộc nhĩ đã băm + ½ thìa cafe hạt tiêu + ½ thìa cafe hạt nêm. Phết kỹ để các nguyên liệu được quện và giò mịn. Làm xong, bạn viên giò thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

+ Bún rối: Đun một nồi nước sôi sau đó cho bún vào chần. Chần bún xong, bạn vớt bún ra rổ sạch và vẩy cho tới khi bún ráo nước. Để riêng bún đã chần ra đĩa.

+ Các loại rau khác: Cà chua đem rửa sạch rồi bổ múi cau. Hành tươi nhặt bỏ bẹ úa, cắt rễ rồi thái nhỏ. Hành tím đập dập băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng để loại bỏ trứng, sâu.

+ Dọc mùng: Tước bỏ lớp vỏ xanh thẫm bên ngoài. Tước đến đâu, bạn thái vát thành khúc dài từ 5 – 7 cm rồi ngâm vào chậu nước muối loãng. Tiếp đến, đun sôi khoảng 300 ml nước lọc có pha chút muối. Nước sôi, thả dọc mùng vào chần khoảng 2 – 3 phút cho chín rồi nhanh chóng vớt ra, để ráo.

+ Cho sú giò và xương vào nồi và đổ chừng 2 lít nước. Bắc nồi lên bếp và ninh sú với ngọn lửa vừa phải. Khi ninh, bạn thường xuyên hớt bọt để nước được trong. Ninh sú giò trong thời gian từ 30 – 45 phút.

+ Khi nồi nước xương bắt đầu sôi, bạn thả phần thịt chân giò vào luộc cùng. Thịt chân giò chín, nhanh chóng vớt ra và nhúng vào tô nước lạnh để thịt được trắng, ngon hơn. Cuối cùng chờ cho thịt nguội, bạn thái thịt thành các lát mỏng.

+ Phi thơm hành khô cùng 1 – 2 thìa cafe dầu ăn. Khi hành khô đã thơm vàng, cho tiếp cà chua vào xào chung rồi đến me đã cạo vỏ. Chờ cho tới khi nước dùng được, bạn trút toàn bộ hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

+ Đun sôi trở lại nồi nước dùng. Nước sôi, thả các viên mọc đã viên vào nồi. Đun nồi nước dùng cho tới khi các viên mọc bắt đầu nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín, nước dùng của bạn đã được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Thưởng thức bún mọc

+ Gắp một lượng bún vừa phải ra tô.

+ Bày lên trên bát bún hành lá, thịt chân giò và dọc mùng. Tiếp theo, bạn múc vừa phải mọc, sú rồi chế nước dùng vào bát.

+ Thưởng thức bún mọc chân giò, bạn có thể ăn kèm với tương ớt, mắm tôm, các loại rau thơm, rau sống… để làm tăng mùi vị. Bún mọc chân giò nên được thưởng thức nóng hổi, nếu để nguội sẽ không còn ngon nữa.

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Những nguyên liệu cần dùng cho phương pháp làm bánh canh giò heo ngon

Giò heo: một kg.

Bánh canh: 500 gr.

Gừng tươi.

Hành.

Ngò và hành.

Chanh.

Ớt hiểm.

Các loại gia vị: nước mắm ngon, dầu thực vật, muối ăn, đường cát, bột ngọt, ớt màu hoặc màu điều.

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu cần có

Giò heo lựa mua cái giò thơm ngon, nạc nạc một xíu, thông thường thì chọn cái giò phía trước sẽ ngon hơn nghen mọi người, khi đã mua về làm sạch lông rồi rửa cùng nước muối ăn hòa loãng cho thật sạch. Rồi chặt giò ra thành khoanh tròn tròn bự cỡ vừa miệng.

Tiếp tục chần sơ giò cùng với nước sôi tầm năm phút, rồi đổ ra một cái rá để cho khô nước đi.

Bột bánh canh được làm bán sẵn cho nên các bạn chỉ cần chần sơ sơ qua chậu thau nước âm ấm thôi.

Gừng tươi cạo phần vỏ, xắt miếng nhỏ ra

Hành lá và ngò lượm bỏ lá vàng hư, rửa sạch sẽ và thái nhỏ cho ra đĩa.

Ớt thái miếng cho vô chén, bỏ thêm một xíu mắm để pha chung.

Chanh tươi cắt lát vừa, để ra đĩa luôn.

Bước 2: Nấu bánh canh giò heo ngon

Bắc cái xoong nước lên bếp cho giò vào đun luôn, cho gừng tươi lát và hành khô đâm nát vào. Nấu lâu lâu 1 tí để cho nước dùng ngọt hơn và giò mềm ngon. Cho thêm chút nước mắm, muối ăn, bột ngọt, đường cát vào luôn nha. Cứ tiếp tục hầm sôi, cho lửa nhỏ trở lại để đun thêm.

Tiếp đến, đặt 1 cái chảo lên trên bếp, rót dầu chiên vào nấu nóng lên, bỏ hành băm nhỏ vào chiên thơm, bỏ thêm một ít bột màu ớt để cho tạo màu đỏ hoặc nếu nhà các bạn bỏ màu điều, trút phần dầu chiên này ra bát.

Bột bánh canh được trụng chừng nữa tiếng thì rửa cho thật sạch, vớt ra cho khô nước. Sau đó cho chỗ bánh canh sợinày vào nấu sôi lên. Bỏ phần dầu chiên có màu vừa chuẩn bị ở trên vào hết luôn.

Nêm và nếm lại một lần cho vừa khẩu vị rồi nhắc xuống

Bước 3: Dùng món bánh canh giò heo

Lấy một cái bát sứ lớn, lấy một chút bánh canh, vài khoanh giò, thêm nước dùng vào, bỏ thêm một ít hành ngò, tiêu. Ẳn bánh canh giò heo lúc đang nóng để cho cảm nhận được độ ngon, hấp dẫn luôn nghen.

lúc ăn vắt một xíu chanh, một vài miếng ớt sừng được thái trong chén mắm để cho ăn chung.

Đề nghị với phương pháp chế biến bánh canh giò heo ngon

Tô bánh canh giò heo vô cùng thơm ngon lúc được nấu với giò giúp cho nước dùng ngọt ngon, giò hầm lâu cho nên nhừ ra hấp dẫn vô cùng.

Không có nên cho nhiều dầu mỡ quá sẽ gây cảm giác ngấy nhe mọi người.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.