Cách Nấu Canh Bánh Đa Ghẹ / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình

Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung

Bún Bò Chuẩn Vị Quảng Ngãi Ngay Tại Sài Gòn

Cách Nấu Bún Bò Miền Bắc Ngon Mê Ly Trong 2 Bước

3 Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Ai Cũng Làm Được

Món bánh canh ghẹ với sợi bánh canh mềm, hơi dai dai; nước dùng ngọt tự nhiên từ ghẹ nên ăn rất ngon mà không phải nêm nếm nhiều gia vị.

Nguyên liệu:

½ bát bột gạo xay

1 bát bột năng (dùng bát ăn cơm bình thường để đong)

3 đến 4 con ghẹ

Hành lá, muối, tiêu, đường, hành hương

Vài giọt chanh

Ít hột màu điều

Rau mùi, rau răm

Cách làm:

Ghẹ mua về rửa sạch, nếu bạn mua ghẹ tươi sợ ghẹ cặp tay bạn có thể để túi ghẹ vào tủ đông đá 5 phút, càng ghẹ sẽ cứng lại, lúc đó bạn lấy ra chặt hay rửa sạch rất dễ.

Ghẹ cắt làm đôi, bỏ mai cứng bên ngoài, tách làm đôi, tách lấy trứng ghẹ để qua một bên. Ướp tí muối, tiêu vào thịt ghẹ trong vòng 30 phút.

Bạn nhớ vắt vào trứng ghẹ ít giọt chanh để khử bớt mùi tanh.

Dùng bát múc bột năng, bột gạo. Nếu bạn muốn ăn dai nhiều hơn thì có thể tăng lượng bột năng, giảm bớt bột gạo hoặc ngược lại muốn bánh canh mềm hơn thì giảm lượng bột năng, tăng lượng bột gạo.

Nêm vào bột gạo, bột năng tí muối, trộn đều rồi đổ ra thố.

Châm từ từ nước sôi nóng vào bột, dùng thìa lớn trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ nóng và nửa sống nửa chín.

Bạn cứ dùng tay nhồi đều, hỗn hợp bột sẽ hơi nóng một chút, bạn nhồi một hồi bột sẽ mịn, bạn chia bột thành từng phần nhỏ.

Cán bột mỏng ra rồi dùng dao cắt thành từng sợi dài vừa ăn. Bạn nhớ áo xung quanh ít bột năng để chống dính.

Hành khô thái nhỏ.

Hành lá thái khúc, rau mùi rửa sạch.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, đổ hạt điều vào phi thơm cho ra màu đỏ đẹp rồi vớt hạt điều bỏ đi.

Phi thơm hành khô rồi cho trứng ghẹ vào xào chín.

Tiếp tục đổ ghẹ đã ướp vào, xào chín.

Châm nước lạnh, đun sôi đến khi ghẹ chín bạn nêm nếm tí muối, đường. Thịt ghẹ ra nước rất ngọt nên bạn không cần phải nêm nhiều gia vị.

Lúc ăn bạn múc ít nước ghẹ ra nồi nhỏ hơn, thêm vào tí bột đã thái sợi, đun sôi đến khi bột chín trong là được. Bạn không nên thả bánh canh vào một nồi lớn mà khi nào ăn mới múc ra nấu nồi riêng như vậy sẽ ngon và bột không bị nát.

Múc ra bát dùng nóng, rắc hành hoa và rau mùi lên ăn kèm.

Bạn có thể thêm chả cua, tiết heo hay chả tôm tùy theo ý thích của bạn.

Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương

Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê

Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản

Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng

Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản

Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê

Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương

Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình

Nguyên liệu:

(Cho khoảng 4 bát tô)

+ Ghẹ: 1kg (khoảng 3-4 con vừa, hấp sơ)

+ Bột gạo tẻ: 250g

+ Bột năng: 150g

+ Nước cốt dừa: 200ml

+ Hạt điều đỏ: 50g

+ Giá sống: 200g

+ Sả: 1 củ

+ Hành hoa, rau mùi, hành khô, rau sống, rau thơm tùy thích

+ Ớt, chanh tươi, gia vị, dầu ăn, túi bắt bông kem

Cách làm bánh canh:

– Cho bột gạo và bột năng vào nồi trộn đều, thêm vài hạt muối rồi cho 200ml nước lạnh vào khuấy tan hết bột. Cho nồi bột lên bếp, để lửa thật nhỏ và khuấy đều tay liên tục cho đến khi bột sánh và nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc và nửa sống nửa chín. Dùng túi bắt bông kem cho bột vào, tùy thích là sợi bánh to hay bé mà cắt đầu của túi bột để tạo sợi bánh.

– Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, từ từ bóp nhẹ nhàng và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi đều vào trong nồi nước đang sôi. Làm từng mẻ bánh cho đến khi hết túi bột thì dừng lại, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nồi lên là bánh chín, vớt bánh ra ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội để sợi bánh canh được giòn dai hơn. Bánh canh săn lại, các bạn vớt ra để ráo nước. Với cách làm này tuy hơi mất công đứng nặn bột vào nồi nhưng các bạn sẽ có những sợi bánh canh tròn đều, sợi khá dài trông rất đẹp mắt.

Cách nấu bánh canh ghẹ

– Rau sống, rau thơm , giá sống nhặt rửa sạch, cho lên đĩa. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa, rau mùi thái nhỏ, phần củ hành để nguyên cọng dài. Hành khô bóc vỏ thái lát, củ sả cắt khúc đập dập.

– Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu rồi gạt bỏ hết hạt đi, cho hành khô vào phi thơm thì cho ghẹ vào xào cùng. Thêm nước vào nồi ghẹ cho đủ khẩu phần ăn cả gia đình rồi thả sả đập dập vào nấu sôi. Nếu có nước ninh xương gà hoặc lợn thì càng ngon còn không thì chỉ cần nấu ghẹ là nước đã rất ngon và ngọt rồi. Nêm nếm nồi canh ghẹ cho vừa miệng rồi các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng tạo độ sánh và ngậy cho nước canh, giữ canh sôi nhẹ trên bếp.

– Cho bánh canh vào lưới lọc, trụng bánh trực tiếp vào nồi nước dùng ghẹ để bánh canh ngấm vị nước dùng rồi cho ra bát to. Thêm chút giá sống, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào bát rồi vớt ghẹ đặt lên trên cùng, chan đều nước dùng nóng lên là có thể thưởng thức.

– Khi ăn các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát muối chanh ớt và bay rau sống để ăn kèm. Sợi bánh canh trong trong, dẻo dai mà giòn giòn ngấm vị nước dùng ăn cực kỳ ngon miệng, thịt ghẹ đậm đà chấm kèm với muối chanh ớt rất hấp dẫn, nước dùng ngọt vị ghẹ lại thêm béo ngậy ngậy của nước cốt dừa tạo lên tô bánh canh hoàn hảo, đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng hào hứng.

Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng

Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Đậm Đà, Chuẩn Vị

Công Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Món Bún Mọc Móng Giò Siêu Hấp Dẫn

Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản

Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê

Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương

Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình

Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung

Trước khi thực hiện cách nấu bánh canh ghẹ ngon này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– Nửa bát bột gạo trắng mịn.

– Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.

– Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).

– Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

– Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

– Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

– Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

– Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

– Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

– Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

– Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

– Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

– Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

– Múc một ít nước ghẹ đang sôi sang một chiếc nồi khác dùng để luộc những sợi bột trên, khi sợi bột chuyển sang dạng trong là được. Cách làm bày giúp món bánh canh ghẹ ngon hơn và sợi bánh cũng không bị nát. Múc món ăn này ra bát và cho thêm một ít hành tươi và cọng ngò để bát bánh canh thêm bắt mắt.

Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng

Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Đậm Đà, Chuẩn Vị

Công Thức Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình

Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung

Bún Bò Chuẩn Vị Quảng Ngãi Ngay Tại Sài Gòn

Cách Nấu Bún Bò Miền Bắc Ngon Mê Ly Trong 2 Bước

3 Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Ai Cũng Làm Được

Cách Làm Bún Bò Cay Bạc Liêu

Trước khi thực hiện cách nấu bánh canh ghẹ ngon này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– Nửa bát bột gạo trắng mịn.

– Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.

– Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).

– Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

– Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

– Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

– Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

– Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

– Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

– Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

– Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

– Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

– Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

– Múc một ít nước ghẹ đang sôi sang một chiếc nồi khác dùng để luộc những sợi bột trên, khi sợi bột chuyển sang dạng trong là được. Cách làm bày giúp món bánh canh ghẹ ngon hơn và sợi bánh cũng không bị nát. Múc món ăn này ra bát và cho thêm một ít hành tươi và cọng ngò để bát bánh canh thêm bắt mắt.

Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương

Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê

Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản

Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon

🌟 Home
🌟 Top