Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Với Dưa Chua / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

2 Cách Nấu Cá Rô Phi Với Dưa Chua Cực Ngon

Bật Mí Mẹo Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Mau Nhừ, Không Bị Đắng

Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Kiểu Miền Bắc Thanh Mát, Chua Dịu Dễ Ăn

Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Thơm Ngon, Không Bị Nhớt

Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè

Dưa chua là một nguyên liệu dễ làm và rất quen thuộc trong các món ăn của người Việt, trước đây mình đã gửi đến mọi người cách làm món cá chép om dưa với công thức khá đơn giản.

Một thực phẩm khi kết hợp với dưa chua cũng cực kì ngon đó là cá rô phi, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá rô phi với dưa chua cùng 2 công thức đơn giản, dễ làm.

Thời gian chế biến nhanh, công thức đơn giản và hương vị rất đậm đà, đây sẽ là một món ăn ngon bạn nên thường xuyên thực hiện để đãi gia đình trong những bữa cơm hằng ngày.

Cách 1: Cá rô phi om dưa chua kiểu đơn giản

Đây là công thức khá đơn giản, rất phù hợp với những chị em không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn. Không những vậy ngay cả những bạn có tay nghề không quá cao cũng dễ dàng làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Vì chế biến theo kiểu đơn giản nên nguyên liệu để làm theo công thức này cũng không quá cầu kì, bao gồm:

Cá rô phi từ 600g đến 1kg

500g dưa chua

Thìa là, hành lá, hành khô

2 quả cà chua

Cùng các gia vị khác: muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Bạn nên chọn cá còn sống để đảm bảo tươi ngon. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát và kiểm tra kỹ.

Cá bề ngoài phải nguyên vẹn, không trầy xước nhiều, thân cá dày to, đầu không quá to so với thân. Cá phải có mùi hơi tanh một chút, nếu cá hôi hoặc tanh nhiều thì nghĩa là cá chết đã lâu.

Cá tươi thì mắt phải trong, không bị vẩn đục, hơi lồi ra một chút. Vảy cá phải xếp đều, bám chắc, màu sáng tươi.

Kiểm tra màu ở mang cá rô phi, cá tươi thì mang sẽ có màu đỏ tươi, tránh mua những con cá có màu thâm, xỉn màu vì cá đã chết lâu.

Phần hậu môn cá phải sạch, chắc, không bị rỉ máu hay rỉ dịch, bóp thử thấy cứng. Bạn cũng nên dùng tay đè nhẹ vào mình cá, nếu thấy da đàn hồi tốt, thịt chắc nghĩa là cá còn tươi.

Dưa chua không được có màu quá xanh, nên có màu vàng. Để đảm bảo vệ sinh thì bạn nên tự làm dưa chua sẽ tốt hơn.

Công thức

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Cá rô phi bạn đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch. Nếu thích có thể khứa vài đường lên thân cá, khi ướp hay om gì cũng dễ thấm gia vị hơn.

Bước 2: Dưa chua vắt khô, nước vắt ra bạn nhớ giữ lại. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bổ thành múi cau, hành lá bạn cũng rửa sạch rồi cắt khúc.

Chế biến

Bước 3: Chuẩn bị một cái chảo lớn hơn con cá là được, cho dầu vào đun sôi dầu sau đó cho cá vào đảo đều 2 mặt tới khi nào cá đổi màu vàng thì gắp cá ra, để cho ráo dầu.

Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho hành khô vào cùng với chút dầu, phi lên cho thơm. Khi hành thơm rồi thì cho cà chua vào xào chung.

Đảo đều khoảng 2 phút thì cho dưa chua cùng ít hạt nêm vào xào cho tới khi cà chua chín mềm.

Bước 5: Tiếp tục đổ nước vắt dưa chua vào cùng với nước lạnh, tiếp tục đun như vậy khoảng 20 phút.

Tiếp tục cho cá vào, đổ nước sâm sấp mặt cá, hạ lửa nhỏ và om liu riu như vậy cho tới khi nước cạn bớt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp là xong.

Khi ăn bạn múc cá và dưa ra, rắc thêm hành lá và rưới nước om lên trên, đảm bảo rất đậm đà.

Cách 2: Cá rô phi nấu với dưa chua đúng chuẩn

Cách này có cầu kì hơn cách 1 một chút nhưng nhìn chung vẫn khá dễ làm, không những vậy hương vị của nó lại rất đúng chuẩn, đậm đà. Nếu có thời gian bạn hãy thử cách này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nhìn chung sẽ nhiều hơn so với cách đầu tiên, trong đó có thể kể đến như có thêm thịt ba chỉ, riềng và nước dùng đúng chuẩn hơn.

1 con cá rô phi từ 700g tới 1kg

Dưa chua 300g

Thịt ba chỉ 300g

Nước dùng, nếu là nước hầm xương thì quá tốt

Riềng củ, ớt hiểm, hành lá

Cà chua

Màu dừa

Gia vị

Công thức

Sơ chế

Bước 1: Cá mua về bạn phải sơ chế trước bằng cách đánh vảy, rửa sạch, bỏ mang, vây sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm nước mắm, muối iot, tiêu, bột ngọt trộn đều rồi cho cá vào ướp, nếu được thì ướp cỡ 2 tiếng là tốt nhất, không thì 1 tiếng cũng được.

Bước 3: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Chuẩn bị hỗn hợp muối và tiêu rồi cho thịt vào ướp sơ qua, không cần ướp kĩ.

Bước 4: Dưa chua bạn rửa sạch, vắt ráo nước sau đó cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc. Riềng rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng.

Chế biến

Ở cách này chúng ta không phải phi hành tỏi trước hay gì cả mà cho tất cả vào nấu một lần. Cụ thể như sau:

Bước 5: Chuẩn bị một niêu đất hay nồi, xếp nguyên liệu lần lượt vào trong theo thứ tự như sau: 1 lớp cá, 1 lớp dưa chua, lại 1 lớp cá, 1 lớp thịt ba chỉ và rắc hành lá, riềng lên trên cùng.

Bước 6: Tưới nước màu dừa lên trên sau đó cho thêm nước vào sâm sấp mặt nguyên liệu. Đậy nắp và đun sôi lên tầm 15 phút thì tắt bếp.

Chờ vài phút thì lại tiếp tục bật bếp đun sôi thêm 15 phút rồi tắt bếp tiếp.

Bước 7: Lặp lại thêm 1 lần nữa, lần này chúng ta nêm lại gia vị cho vừa ăn, nhớ nêm ít thôi vì khi đun vị mặn của dưa chua sẽ ngấm ra nữa.

Nêm xong gia vị thì bạn hạ lửa liu riu và tiếp tục đun cho tới khi nước sệt lại là xong. Tắt bếp, cho thêm ớt, hành lá vào trang trí thêm.

Lợi ích khi ăn cá rô phi nấu dưa chua

Cá rô phi cũng là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, theo nghiên cứu, trong cá rô phi cung cấp đầy đủ calo, chất béo, chất đạm, các loại vitamin B1, B2, B6, B12, PP, C, E hay các loại khoáng chất như canxi, sắt, magie, natri, kali…

Cá rô phi cung cấp cho bạn nhiều axit béo omega-3, đây là thành phần cực kỳ tốt, giúp bạn ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm huyết áp, từ đó bạn có thể tránh được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

Loài cá này cũng cung cấp cho bạn lượng vitamin C, E và đặc biệt là selen có tác dụng chống lão hóa, giúp bạn duy trì vẻ ngoài trẻ trung.

Selen không chỉ chống các hiện tượng oxy hóa, thành phần này còn giúp cải thiện nội tiết tố, cần bằng tuyến giáp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Các vitamin nhóm B trong cá rô phi cũng giúp cải thiện nhận thức, hình thành các tế bào hồng cầu.

Nhìn chung, cá rô phi là một thực phẩm ngon và lành tính, rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, dưa chua cũng mang tới nhiều lợi ích không kém.

Trong dưa chua có hàm lượng lợi khuẩn cao, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho cơ thể calo, chất xơ, protein, sắt, vitamin C, K, B6 và các khoáng chất, đặc biệt là không chứa chất béo.

Nhờ đó, ăn dưa chua hợp lý có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm cân, giúp xương chắc khỏe, chống oxy hóa, trị mất ngủ hay căng thẳng, kiểm soát bệnh tiểu đường.

Tuy vậy, trong dưa chua có hàm lượng muối cao, dễ gây tăng huyết áp, vì vậy nếu bạn có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp thì cần ăn dưa chua có kiểm soát, thi thoảng chỉ dùng như một món ăn kèm.

Chúc gia đình bạn ngon miệng.

Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo

Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!

Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè

3 Cách Làm Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Ngon Tê Tái Lòng

Cá Rô Phi Nấu Nướng Canh Chua Me Đất

6 Cách Nấu Món Canh Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

100+ Thực Đơn Món Ăn Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm

Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Ngọt

Cách Nấu Canh Măng Chua Chay Tạo Làn Gió Mới Cho Bữa Cơm Hằng Ngày

vật liệu cần sẵn sàng của món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất

Cá rô phi là loại cá nước ngọt, với trong tự nhiên hoặc ở ao, hồ, sông. Cá tự nhiên ít lúc với cá to, vì thế nếu muốn nấu nướng canh chua nên sắm cá nuôi để nhiều thịt. Bởi cá rô phi nhỏ xương nhiều và xương của cá cứng dễ mắc cổ.

Thịt cá rô phi ngọt, bùi, cá to chứa nhiều thịt và ko với xương dăm. Cá rô phi ngoài nấu nướng canh còn được tiêu sử dụng để chiên, kho, sốt quả cà chua thường thật tuyệt vời. ngày hè mà làm bát canh chua cá rô phi thanh mát thì còn gì bằng. Vị ngọt, ngon của cá kết thích hợp với vị khá chua chua thanh thanh của cây chua me rất dễ thưởng thức.

Sau đấy là vật liệu để nấu nướng canh chua me đất cá rô phi:

rau xanh chua me đất: 1 cầm vừa

Hành tím khô: 1 củ (hoặc trọn vẹn với thể thay đổi bằng củ nén sẽ thơm hơn, người miền Trung hay tiêu sử dụng nén để phi).

rau xanh thơm: rau xanh mùi, hành lá, ngò.

Gia vị cơ phiên bản: đường kính trắng trắng, muối hạt, hạt nêm, nước mắm nam ngư.

Nói thêm là cây chua me đất mọc rất nhiều ở vùng thôn quê, với 2 loại chua me là loại lá to và loại lá nhỏ. nấu nướng canh chua nên sắm loại cây lá to sẽ ngon hơn và ít chua hơn. giờ đây cùng xem cách tiến hành ở phần dưới.

Hướng dẫn nấu nướng món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất ngon đậm đà

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Cá rô phi tậu về đánh vảy thật tinh khiết, Mổ Ruột và moi tinh khiết mang. Sau lúc Mổ Ruột lấy hết ruột sẽ với một lớp màng đen, fan cần loại bỏ lớp màng đen này. tiêu sử dụng thêm chanh hoặc giấm kèm muối hạt hạt chà vào mình cá cho hết nhớt và khử mùi vị tanh. Cắt cá ra làm đôi hoặc khứa 2 đường kính trắng lên 2 bên mình cá.

rau xanh chua me: Đem nhặt và rửa tinh khiết, cắt từng khúc một nhỏ vừa.

Hành tím bóc tách vỏ, cắt từng miếng nhỏ (hoặc nén thì tiêu sử dụng cối giã dập)

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào tô to và ướp gia vị: ½ thìa cà phê đường kính trắng trắng, ½ thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa dầu chiên, 1 chút nước mắm nam ngư. Để cá ướp trong vòng 10 phút thì cá rô phi nấu nướng canh chua me đất sẽ ngon hơn hơn.

Bước 3: nấu nướng canh

Lấy 1 nồi vừa để nấu nướng canh, phi hành (nén) tới lúc với mùi thơm thì cho cá vào để chiên sơ khoảng 3 phút. Cho một lượng nước sôi vừa đủ ăn vào trong nồi và đung nóng. Đun khoảng 10 phút để cá ra ngọt nước thì cho rau xanh chua me vào. đung nóng rau xanh với lửa to rồi tắt lửa rồi nhắc xuống lúc nước sôi. nêm và nếm lại gia vị cho vừa vị rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Cho rau xanh thơm cắt từng khúc một vào rắc thêm tí tiêu lên trên là được.

Thực phẩm 29 – Món ăn phong phú từ dân dã tới tiên tiến

cuộc sống thường ngày xô bồ tiên tiến tuy nhiên mọi người cũng ko lúc nào quên được những món ăn quê nhà đậm đà. Nhất là những ai xa quê lên thành thị sống lại càng nhớ da diết bữa cơm quê nhà.

nếu khách hàng thích sống lại với những kỷ niệm quê nhà hãy ghé Thực phẩm 29. khẩu vị quê như được gửi hồn vào những món ăn đậm đà, giản dị mà gây nhiều thương nhớ. Trong số đó với món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất và nhiều món ăn khác nữa.

Keyword : Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà -Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà –

3 Món Canh Mọc Ngon Hết Ý Cho Bữa Cơm Tối Cuối Tuần

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Tròn Vị

Cách Nấu Canh Chua Mực Thơm Ngon Lạ Miệng

Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon

5 Cách Nấu Canh Măng Chua Ngọt Lịm

Hướng Dẫn Làm Món Canh Chua Cá Rô Phi

Bật Bí Cách Làm Cá Rô Canh Dưa Chua Chua Cay Lạ Miệng

Quả Sấu Nấu Canh Chua, Những Món Canh Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Với Quả Sấu Giúp Ngon Cơm Ngày Nóng

Bỏ Túi, Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Với Quả Sấu Giúp Ngon Cơm Ngày Nóng

Canh Sấu Nấu Cá Thanh Mát Thơm Ngọt, Giải Nhiệt Ngày Hè

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CANH CHUA CÁ RÔ PHI

Chi tiết Chuyên mục: canh ca Được đăng: Thứ ba, 29 Tháng 5 2022 14:55 Viết bởi Admin1 Lượt xem: 443

Cá rô phi nấu canh chualà một món ăn dân dã, không còn xa lạ với tất cả mọi người, sẽ là một món ăn giúp bạn tiết kiệm vừa về mặt tài chính và thời gian mà vẫn có một món ăn ngon đấy! :).

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh chua cá rô phi:

1kg cá rô phi.

3 quả cà chua.

Măng chua.

100g giá đỗ.

Sả, ớt.

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…

Cách làm như sau:

1. Bạn đem cá rô làm sạch,cạo sạch lớp da màu đen dưới bụng cá. Với những gia đình có trẻ nhỏ thì cá rô nên lọc bỏ xương đi, hoặc không có trẻ nhỏ thì bạn có thể để nguyên con thì nước sẽ ngọt hơn. Bạn đem cá đi ướp với chút muối, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm để cá hết mùi tanh và thơm thịt. Sau khoảng 20 phút, bạn có thể lấy vải sạch và cho cá ướp vào đó đế vải hút bớt nước muối.

Sau khi bước 1 hoàn thành, bạn đem cá rô đi chiên qua, khi màu da cá rô chuyển sang màu hơi vàng, bạn cho cá ra đĩa.

3. Phi thơm sả ớt thái mỏng và đổ ra đĩa. Tiếp đó bạn cho cà chua và măng chua lên xào thơm, khi măng chua đã mềm nhũn bạn đổ lượng nước bạn cho là phù hợp ( Lưu ý: Các món ăn có măng chua thì không nên đậy nắp vì măng sẽ bị he).

Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn đem cá rô đã chiên bỏ vào, nêm nếm gia vị nếu chưa vừa ý. Khoảng 25 phút sau, bạn đổ sả ớt và giá đỗ vào, chờ khoảng 1 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và đổ ra tô.

Bạn có thể ăn kem măng chua với các loại rau ăn sống, sẽ rất tuyệt vời đấy! (y)

Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thanh Đạm Giải Nhiệt Cái Nóng Ngày Hè

Cách Làm Canh Chua Cá Rô Phi Ngọt Nước Ngon Cơm

2 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Tròn Vị Được Nhiều Người Yêu Thích

Cách Nấu Canh Cá Bè Trang 01/2021

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Vị, Thơm Ngon

Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon

Cách Rán Cá Rô Phi Ngon Giòn Thơm Phức

Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi

Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Trồng Đỗ Xương Rồng

Thực Hư Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Xương Rồng Có Ngon Như Lời Đồn Thổi

Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng

Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua chỉ nghĩ đến thôi đã thèm rồi các bạn ạ, với món cá rô phi kho dưa chua rất phổ biến cho dù cách nấu gia vị 3 miền có hơi khác nhưng món ăn này đều có mặt ở mọi gia đình Việt Nam, món cá lóc kho dưa chua này ăn đưa cơm khỏi bàn luôn các bạn, vì vây mà hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn muốn thử thì tham khảo công thức của mình nhe.

Nguyên liệu cần có cho cách nấu cá rô phi kho dưa:

– Cá rô phi: 4 con nặng chừng 1kg.

– Dưa cải ngâm chua: 500gram.

– Cà chua: 2 trái.

– Ớt hiểm: 5 trái.

– Nước màu dừa: 2 muỗng ăn cơm.

– Hành lá: 5 nhánh.

– Thịt ba chỉ (ba rọi): 300gram.

– Riềng tươi: 1 củ nhỏ.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hồ tiêu, đường cát.

– Một cái nồi đất.

Các bước tiến hành cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon:

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

– Cá rô phi mua những con còn sống sau đó về ta làm thịt, đánh sạch hết phần vảy cứng, mổ bụng bỏ hết ruột gan, nội tạng (vì cá rô phi ăn tạp nên nội tạng bỏ hết đi), rửa sạch sẽ.

– Ta cạo sạch màng màu đen dính ở phần bụng cá, nếu kỹ hơn ta có thể rửa cá sơ qua bằng một chút nước muối loãng để khử bớt mùi tanh.

– Dùng dao sắc khứa phần thân cá thành các rãnh sâu để tí nữa ướp cá cho dễ thấm gia vị.

– Để có cách nấu cá rô phi kho dưa ngon ta phải chọn được những con cá to, khỏe mạnh thì thịt mới dai ngon, ít xương, nhiều thịt và đặc biệt đỡ tanh hơn con nhỏ.

Bước 2: Ướp cá rô phi với gia vị

– Cá rô phi kho dưa chua ta không cần phải cắt cá ra thành từng khúc nhỏ đâu mà để nguyên cả con vào trong một cái âu lớn rồi cho các gia vị như: Nước mắm, muối ăn, tiêu bột, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ vào trộn thật đều rồi để khoảng 50 – 60 phút cho cá thấm đều gia vị nha.

Bước 3: Sơ chế dưa chua và thịt ba chỉ

– Dưa cải ngâm chua ta bỏ vào thau rửa sạch, nếu các bạn mua dưa cải ngâm nguyên bẹ thì phải rửa kỹ từng bẹ để xổ bớt muối giúp dưa chua đỡ mặn hơn. Sau đó vắt cho ráo hết nước rồi xắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Còn nếu dưa đã cắt khúc ngâm chua thì ta cũng rửa vò thật kỹ rồi vắt khô để vào rổ.

– Muốn cách nấu cá rô phi kho dưa ngon hơn thì ta chỉ lấy phần lá dưa để kho cá còn phần gốc cứng bỏ đi, vì phần lá mỏng dễ ngấm da vị nên ăn sẽ đậm đà hơn nhiều.

– Thịt ba chỉ mang rửa sạch bằng nước lạnh, đợi rao nước thì xắt thành từng miếng mỏng rồi cho vào tô trộn thêm một ít gia vị vào ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Làm sạch hành lá và riềng

– Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.

– Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.

– Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.

Bước 5: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dưa chua

– Rửa sạch cái nồi đất đã chuẩn bị từ trước rồi lau cho khô nước, sau đó ta bắt đầu xếp cá vào nồi theo thứ tự sau: Cứ xếp một lớp cá xuống dưới đáy nồi trước rồi tới một lớp dưa, tiếp nữa là một lớp cá, sau cùng là đầu hành thái nhỏ, riềng xắt lát và thịt ba chỉ ở bên trên cùng.

– Sau đó ta đổ nước màu (nước hàng) vào nồi, nếu thích chúng ta có thể cho thêm một chút đường cát trắng vào rồi đổ nước sao cho xâm xấp mặt cá là được. Bật lửa đun sôi khoảng 15 phút, thì tắt bếp.

– Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp và cùng thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm đối với món cá rô phi kho dưa chua

– Cá rô phi kho dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.

– Vị chua vừa phải ăn với cơm chỉ có bá cháy thôi, đặc biệt thịt cá rất chắc và ngọt mềm.

Cần lưu ý khi làm món cá rô phi kho dưa chua

– Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.

– Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

Video hướng dẫn Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua

Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên

Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy

Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi

🌟 Home
🌟 Top