Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Tây / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Bất Bại, Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ

Cách Nấu 2 Món Canh Chua Cá Cực Ngon Dễ Làm Nấu Nhanh

Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Lá Giang Thanh Mát Ngày Hè

Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc

Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!

Canh chua cá lóc nấu theo phong cách miền Tây là món ăn dân dã nhưng lại hết sức hấp dẫn. Với bài viết này, mình sẽ mách bạn cách nấu canh chua miền Tây ngon đúng điệu.

Nguyên liệu

Cách nấu canh chua cá lóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc mua ở chợ bạn có thể nhờ người bán làm sạch ruột, bóc mang, đánh vảy trước khi mang về. Để khử bớt mùi tanh và nhớt của cá, bạn sử dụng muối và 1 quả chanh cắt lát bằng cách xát nhẹ lên mình cá rồi rửa sạch. Cắt thành lát vừa ăn.

Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và hành tím băm nhỏ trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi cắt miếng vừa ăn, dứa rửa sạch thái miếng mỏng. Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với muối.

Cà chua rửa sạch và bổ múi cau, me ngâm nước ấm và chắt lấy nước bỏ hạt. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn, ớt cắt lát mỏng.

Mua nguyên liệu nấu canh chua tại Bách hoá XANH:

Bước 2: Nấu canh

Bật bếp cho vào nồi ít dầu phi thơm 1 củ hành và 2 nhánh tỏi băm nhỏ, lúc này bạn cho cá vào và trở nhẹ, khi thịt cá săn lại bạn đổ thêm lượng nước vừa đủ ăn. Đồng thời cho thêm dứa, cà chua và nước me đã sơ chế sẵn.

Khi sôi bạn nêm nếm gia vị vừa ăn và vớt bọt để nước canh được trong, thêm đậu bắp cùng dọc mùng và đun sôi thêm 2-3 phút.

Cho thêm giá đỗ, ngò gai cắt nhỏ rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món canh chua cá lóc tuyệt đỉnh đã hoàn thành rồi đấy, bây giờ múc canh ra tô và bày ra bán cùng chén nước mắm mặn với vài lát ớt. Mời mọi người thưởng thức ngay nào!

Các nguyên liệu có thể mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Thu Ngon Đúng Điệu Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon

Cách Nấu Canh Cá Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Bớt Oi Ả

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt

Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ

Cách Làm Canh Chua Rau Muống Chay Cực Chuẩn, Thanh Đạm Mà Vẫn Ngon Cơm

Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay

Canh Chua Rau Muống Chay Ngon Thanh Mát Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Canh Rau Muống Quen Thuộc Thanh Đạm

Cách Làm Cá Nấu Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức Cuối Tuần

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

1kg cá lóc ( cá quả hay còn gọi là cá chuối)

3 thân dọc mùng

100g cà chua

100g đậu bắp

1/2 quả thơm ( dứa)

100g giá đỗ

1 quả me và ớt

Rau mùi ( ngò gai, ngò rí), rau ngổ ( ngò ôm)

50g Hành khô

Gia vị gồm có: nước mắm, bột canh, muối….

Cách nấu canh chua cá lóc miền Nam

Đầu tiên bạn tiến hành loại bỏ nội tạng và mang cá. Sau đó đánh sạch vảy và rửa cá để loại bỏ hết vảy còn dính trên thịt.

Bạn hãy rửa sạch đậu rồi cắt lát mỏng.

Loại bỏ hết vỏ và mắt quả thơm rồi cắt lát mỏng. Lưu ý bạn nên chọn quả vừa chín tới để thịt quả chắc và có hương thơm ngọt khi chế biến món canh cá nấu chua.

Bạn sơ chế dọc mùng bằng cách tước hết xơ vỏ ngoài rồi cắt vát thân mùng thành từng khúc chừng 3-4cm.

Lưu ý: Trong quá trình cắt bạn nên ngâm ngay vào dung dịch nước muối loãng để loại bỏ nhựa và tránh bị ngứa.

Rửa sạch giá đỗ rồi để ráo nước. Đối với rau thơm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

Ngâm me trong nước ấm rồi tiến hành loại bỏ hạt và dằm nát thịt quả để thu được nước cốt me. Với cách nấu canh chua cá lóc này thì món ăn sẽ hài hòa hương vị thơm của dứa, chua dịu của me, bùi của giá và đậu bắp, dọc mùng.

Chiên sơ cá trong chảo dầu rồi bỏ thêm hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho 4 bát nước ăn cơm vào chảo cá và đun sôi.

Khi nước sôi thì tiến hành vớt bọt để nước canh được trong. Sau đó bạn bỏ tiếp cà chua, đậu bắp và dọc mùng vào đun sôi tiếp trong 3 phút.

Nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho giá đỗ cùng rau thơm vào đảo nhẹ và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Chưa cần đến 40 phút mà bạn đã thực hiện xong món canh ngon với cách nấu canh chua cá lóc Nam Bộ. Giờ chỉ cần múc canh ra bát và mời mọi người thưởng thức nữa thôi. Ngoài món canh chua này thì còn vô vàn món canh khác ngon tuyệt thích hợp trong những ngày hè cho gia đình bạn đấy.

Hướng Dẫn Cách Làm Canh Chua Cá Lóc Ngon Rẻ Nhất Tại Nhà ?

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Thơm Ngon Nhất

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Canh Tôm Chua Thái Lan Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Canh Chua Tôm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ Dân Dã

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Sông Nước

Cá Khô Nấu Canh Chua

Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Kiểu Nam Bộ Tuyệt Ngon

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Ngon Theo Kiểu Miền Nam

Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Không Tanh, Cực Ngon

Với cách nấu canh chua cá lóc miền Nam chúng tôi xin mời các bạn cùng tìm lại chút hương vị ẩm thực của dân gian Nam Bộ. Có thể nói canh chua cá lóc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích nhất, nhưng trong cuộc sống hiện nay các món ăn nhanh đã phần nào thay thế và khiến nhiều …

Với cách nấu canh chua cá lóc miền Nam 7mongngonmoingay.info xin mời các bạn cùng tìm lại chút hương vị ẩm thực của dân gian Nam Bộ. Có thể nói canh chua cá lóc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích nhất, nhưng trong cuộc sống hiện nay các món ăn nhanh đã phần nào thay thế và khiến nhiều người vô tình quên đi món ăn giản dị này. Cách làm canh chua cá lóc không quá cầu kì, chỉ vài bước đơn giản thôi là bạn sẽ được cảm nhận ngay vị chua ngọt thanh mát và vị béo bùi của thịt cá. Tuy giản dị là vậy nhưng món ăn này vẫn có một sức hấp dẫn mà khó lòng nào chối từ. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện cách nấu canh chua cá lóc miền Tây Nam Bộ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g cá lóc cắt khúc

+ 2 trái cà chua

+ 1/4 dứa (thơm)

+ 30g me ngào

+ 200g đậu bắp

+ 1 cây bạc hà (dọc mùng)

+ 2 tép tỏi, 1 củ hành tím

+ Các loại rau khác như ngò gai, giá, ớt đỏ

+ Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm

Cách nấu canh chua cá lóc ngon chuẩn

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ làm sạch cá lóc. Tiếp theo là đem rửa sạch các loại rau củ mà ta đã chuẩn bị. Với bạc hà thì tước vỏ rồi cắt thành từng khúc. Dứa chúng ta sẽ đem gọt vỏ, khứa mắt rửa sạch và thái lát. Cà chua thì thái múi cau.

Bước 2: Tiếp tục các bạn lột bỏ vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhỏ. Sau đó bắc lên bếp một cái nồi lớn đun nóng và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho cá lóc vào đảo nhẹ cho đến khi thịt cá có màu trắng đục thì thả cà chua, dứa vào đảo cho đều. Sau đó ta nêm thêm vào nồi 40g muối+ 30g đường+ 40g bột nêm.

Bước 3: Tiếp đến bạn đổ vào nồi khoảng 1 lít nước và trút phần bạc hà, ngò gai, đậu bắp, me ngào và giá vào khuấy đều. Đun cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại và đun thêm khoản 5 phút nữa thì tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Món canh chua cá lóc không chỉ giúp ngon cơm mà còn cực kì thích hợp trong mùa hè vì nó có tình hàn, thanh mát giải độc cho cơ thể. Hy vọng rằng với cách làm món canh chua cá lóc này sẽ giúp các bạn được sống lại tuổi thơ của mình, từng được các bà các mẹ nấu cho món ngon dân dã này.

Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua

Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon

Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị

Hướng Dẫn Món Canh Cá Chua Cay Kiểu Thái

2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá

Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị

Canh Chua Khô Cá Lóc Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngon

Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ Dân Dã

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Sông Nước

Cá Khô Nấu Canh Chua

Hướng dẫn 4 cách nấu canh chua cá lóc miền Nam, miền Trung, miền Bắc & miền Tây ngon tròn vị rất thích hợp để thay đổi thực đơn món canh hằng ngày làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Học cách nấu canh chua cá lóc kiểu Miền Trung, cách nấu canh chua cá lóc kiểu miền Bắc hay cách nấu canh chua cá lóc kiểu miền Tây, miền Nam để phù hợp hơn với khẩu vị từng người từng vùng miền khác nhau. Cá lóc vốn là một loại cá rất mát, khi được nấu kết hợp với một vài thứ nguyên liệu như me, đậu bắp, dọc mùng, bạc hà,…hòa quyện vào nhau để tạo nên một món ăn thanh mát chuẩn vị khiến cả nhà đều thích mê. Trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt không thể thiếu đi món canh hoặc súp, vì vậy nếu chưa biết phải nấu canh gì chiều tối nay thì bạn đừng bỏ qua món canh chua cá lóc thơm ngon này.

Hướng dẫn chi tiết 4 cách nấu canh chua cá lóc miền Nam, miền Trung, miền Bắc và miền Tây ngon thanh mát đơn giản tại nhà

1. Cách nấu canh chua cá lóc kiểu miền Nam ngon

Cá lóc: 700g

Cà chua: 2 quả

Đậu bắp: 5 quả

Dọc mùng: 2 nhánh

Dứa: 1/4 quả

Me chua chín: 50g

Rau ngổ

Hành khô, hành tươi, tỏi

Các loại gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn…

Các loại rau ăn kèm tùy thích như: giá đỗ, hoa chuối…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Cá lóc mua về dùng sống dao đập vào đầu cá rồi đánh vẩy, mổ bụng bỏ ruột, cắt mang rồi rửa sạch, cắt khúc. Nếu cá to thì khứa vài đường chéo ngang thân cá để ướp gia vị cho ngấm đều.

– Dứa và đậu bắp rửa sạch, thái lát dài.

– Dọc mùng bạn tước bỏ vỏ, cắt mỏng ngâm trong nước muối loãng 10 phút sau đó bóp nhẹ vài lần. Tiếp tục rửa sạch rồi trần sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt phần nhựa trong dọc mùng.

– Hành tươi, rau ngổ rửa sạch, thái khúc.

Làm nóng 2 muỗng dầu ăn láng trên bề mặt chảo rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, kế đến cho cá lóc đã ngấm gia vị vào chiên sơ cho thịt cá săn lại.

– Nếu muốn nước dùng được ngọt hơn thì bạn ninh nước hầm xương ống heo thay vì dùng nước lọc như bình thường.

– Đây là công thức nấu canh chua cá lóc miền Nam. Không có nhiều điểm khác biệt giữa cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc và miền Nam. Thay vì sử dụng me chua hoặc khế, nhiều người miền Bắc sử dụng mẻ để tạo độ chua. Với cách làm này, người miền Bắc sử dụng nửa bát con mẻ hòa với nước lọc rồi dùng rây lọc bỏ bã, lấy phần nước mẻ thu được để nấu canh.

– Canh cá lóc ăn kèm với chút giá trần, hoa chuối.

2. Cách nấu canh chua cá lóc kiểu miền Trung ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con cá lóc (cá quả) khoảng 800g

½ quả dứa

1 quả cà chua

2 thìa canh me chín đã lột vỏ

1 thìa canh đường

50g đậu bắp

50g giá đỗ

50g dọc mùng (bạc hà) – nếu thích

50g bông so đũa

1 quả ớt

Rau ngổ

1 thìa canh nước mắm; gia vị, hạt tiêu nêm vừa miệng.

– Giá đỗ, bông so đũa và rau ngổ rửa sạch, để ráo.

Cá lóc: 1 con

Cà chua: 3 quả chín

Dọc mùng: 2 cây

Sấu: 5 trái cỡ vừa

Hành khô: 2 củ

Các loại rau: thì là, mùi tàu, hành lá, 1 miếng nghệ

Các loại gia vị, dầu ăn, nước mắm, đường.

Các bước thực hiện:

Cách làm canh chua cá lóc theo kiểu miền Bắc khá đơn giản và không đòi hỏi nguyên liệu quá cầu kỳ. Tuy nhiên, công đoạn phức tạp và mất thời gian nhất chính là sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị nấu canh.

– Cá lóc cần được cạo sạch vảy và làm sạch bụng từ khi mua ngoài chợ về. Bạn nên yêu cầu người bán làm cá thật sạch và chặt khúc vừa ăn giúp bạn để khi đem về nhà chỉ cần rửa lại vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian.

– Đem cá lóc về, bạn xát muối rồi rửa cá thật sạch với nước, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo bớt nước. Đem ướp cá trong tô lớn với 2 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê nước mắm, nghệ giã nhỏ.

– Cà chua cũng rửa sạch, thái múi cau; hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

– Sấu nên được cạo sạch vỏ, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra

– Với dọc mùng, công đoạn sơ chế sẽ mất thời gian hơn một chút để tránh khi ăn bị ngứa họng. Dọc mùng thái vát cỡ 2/3 ngón tay. Bạn nên đun 1 nồi nước sôi để trần qua dọc mùng, sau đó vớt ra, rắc muối lên trên rồi vắt kiệt nước. Lặp lại các bước này 1 lần nữa.

Tiến hành nấu canh chua cá lóc kiểu miền Bắc:

– Qua công đoạn sơ chế thì những bước còn lại để hoàn thiện món canh chua cá lóc không quá mất thời gian.

– Đổ vào nồi 1.5 lít nước, sau đó đun to lửa để nước sôi

– Cho cá đã ướp và sấu vào nồi, đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn trong khoảng 15 phút

– Khi cá đã chín, bạn cho dọc mùng vào, đun tiếp 2 phút nữa

– Vớt sấu ra tô nhỏ, dầm nát rồi đổ lại vào nồi canh, sau đó cho hành lá, các loại rau đã thái sẵn vào nồi rồi múc ra tô là có thể ăn ngay.

4. Cách nấu canh chua cá lóc kiểu miền Tây ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lóc (cá quả): 800gr

Dứa: 1 quả

Cà chua: 2 quả

Me chua: 50g

Hành, ớt, tỏi, rau răm, thì là

Gia vị.

– Mang cá tươi thường đỏ hoặc hồng chứ không bị thâm đen.

– Tay ấn vào thân cá thì thịt cá rất mềm, nhớt; mình cá lõm xuống rất lâu mới đàn hồi. Đặc biệt, cá dễ dàng bị tróc vẩy, thịt nhão,… thì không nên mua. Chỉ mua cá có bề ngoài sáng bóng, ấn vào thân cá thấy có sự đàn hồi tốt, thịt chắc.

Cách khử tanh mùi cá:

Khi sơ chế, chị em có thể cho một ít muối vào cá, ngâm vài phút rồi làm sạch cá giúp cá sạch nhớt và không bị tanh.

Các bước thực hiện:

Cá làm sạch, rửa qua rượu cho hết mùi tanh. Cắt cá thành từng khúc rồi ướp với gia vị cho ngấm tầm 15 phút.

– Khi thấy cá đã chín tới thì thêm vào nồi tầm 1,5 bát canh nước lọc. Để nồi canh sôi thì cho dứa vào.

– Nêm gia vị vừa ăn, đợi nước dùng sôi thêm tầm 2 phút thì thêm hành, rau răm, thì là, sau đó tắt bếp.

– Múc canh cá lóc nấu chua ra bát và thưởng thức.

– Nêm gia vị vừa ăn, đợi nước canh sôi thêm tầm 2 phút thì thêm hành, rau răm, thì là, sau đó tắt bếp.

– Nước canh có màu vàng trong, ngọt thanh hấp dẫn

– Khi nếm, canh có vị chua thanh của me, ngọt dịu của dứa, hòa quyện chút chua của cà

– Cá lóc chắc thịt, ngọt thơm.

Hướng Dẫn Món Canh Cá Chua Cay Kiểu Thái

2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá

Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà

3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời

Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng

🌟 Home
🌟 Top