Cách Nấu Canh Chua Dưa Cải / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng

Hướng dẫn cách làm canh dưa thịt bắp bò thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 300 gram thịt bắp hoa bò Mỹ (Thịt bắp hoa bò Black Angus có gân giòn, khi ninh rất ngon và mềm)

– 300 gram dưa cải chua cùng lẫn với nước (Khoảng 1 tô)

– 2 quả cà chua chín thái múi cau, 2 nhánh hành lá đã cắt khúc, nửa củ hành tím đã băm nhỏ, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng thái lát to vừa;

– 500 ml nước dùng xương (có thể thay thế bằng nước sôi, nhưng ngon nhất là sử dụng nước dùng xương, món canh dưa chua bắp bò sẽ rất ngọt);

– Gia vị: hạt nêm, bột canh (nếu không có bột canh có thể dùng muối và hạt tiêu), nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu xay;

Thịt bắp hoa bò Mỹ để rã đông tự nhiên hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh, ướp ½ số tỏi băm, hành tím, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; Chúng ta trộn đều phần thịt bò và gia vị lên rồi để cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

Khi thịt bò đã ngấm đều gia vị. Chuẩn bị chảo, đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho ½ số tỏi băm còn lại và một chút hành tím vào phi thơm. Đổ thịt bắp bò vào xào trên lửa to (để thịt không bị dai và ra nước), xào khoảng 2-3 phút thì chuyển thịt vào nồi, đổ nước hầm xương (hoặc nước sôi) vào ngập phần thịt (khoảng 1,5 lít nước), vặn lửa to đun sôi, hớt bọt nếu có. Khi sôi nước, vặn nhỏ lửa xuống hầm cho mềm 2 phút rồi tắt bếp.

Chuẩn bị chảo, đun nóng, cho dầu ăn đợi dầu nóng; các bạn cho nốt phần hành tím băm vào phi thơm, sau đó chắt phần nước dưa chua riêng ra 1 bát. Cho phần dưa chua vào chảo đảo đều cho dưa săn lại, sau đó chúng ta mới cho cà chua vào. Thêm phần cà chua đã thái múi cau vào, thêm gần 1 muỗng cà phê bột canh, xào khoảng 3 phút cà chua sẽ mềm (Nếu bạn nào thích ăn chua một chút có thể thêm 1 chút nước dưa chua) rồi tắt bếp.

4. Bước 4: Cho phần dưa chua và cà chua vào nồi thịp bắp bò hầm

Đun thịt bò sôi trở lại, cho phần dưa chua và cà chua vừa xào qua nồi thịt bò, đun thêm 15 phút cho dưa chua được mềm và nêm nếm thêm cho vừa ăn. Sau 15 phút mình sẽ nêm nếm phần nước dùng theo khẩu vị của từng người tuy nhiên món ăn đã rất đậm đà, chua chua của nước dưa, bùi thơm béo ngậy của thịt bò. Các bạn cho nốt phần hành lá vào nồi và đảo đều.

5. Bước 5: Múc ra bát và sẵn sàng thưởng thức

Cuối cùng chúng ta múc canh cùng thịt và dưa ra tô, nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm vài lát ớt vào.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh dưa chua thịt bò và sẵn sàng thưởng thức.

Món canh dưa thịt bắp bò với vị chua chua dễ ăn của dưa cải muối ngon lành sẽ là tâm điểm của món ăn gia đình ngày lạnh, xua tan mọi mệt nhọc cho cả nhà, đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng cho những ngày sau Tết.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Ngày Trở Lạnh

Nguyên liệu làm món canh cá nấu dưa cải chua

– Cá chép: 1 con (khoảng 700gr)

– Dưa cải muối chua: 1 bát tô (khoảng 400 – 500gr)

– Cà chua: 2 quả

– Rau thì là: 1 nắm

– Hành lá: 2 cây

– Hành khô: 1 củ

– Ớt hiểm: 2 – 3 quả

– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm…

Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua

– Bước 1: Cá mua về rửa sạch, đánh vẩy, mổ bụng, moi bỏ ruột, mang cá, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh. Mẹo để khử tanh hiệu quả đó là các bạn giã dập chút gừng trộn với rượu trắng, đem hỗn hợp này chà sát trong ngoài cá, ướp trong khoảng 5 phút thì rửa sạch lại với nước, chặt cá thành những khúc vừa ăn rồi để ráo nước.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau hoặc khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, phần đầu trắng chẻ mỏng, phần lá thái khúc nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát xéo. Dưa cải muối nếu mua các bạn nên rửa qua cho sạch và bớt mặn rồi vớt ra rổ cho ráo.

– Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính tốt, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá vào rán sơ các mặt, mục đích là để thịt cá săn chắc lại sẽ không bị vỡ nát trong quá trình nấu canh và rán sơ cá thế này cũng giúp cá bớt mùi tanh. Các bạn rán đều các mặt, đến khi thấy thịt cá săn lại, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp rồi múc cá ra đĩa.

– Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi trút hành khô và phần đầu hành trắng và phi thơm, đến khi dậy mùi thì đổ cà chua vào xào cùng với lửa vừa.

Cho thêm chút nước vào nồi rồi xào đến khi cà chua chín nhừ thì đổ dưa cải muối vào nồi, nêm thêm chút bột nêm, mắm rồi đảo đều để các nguyên liệu ngấm gia vị đậm đà. Sau đó chế thêm nước lọc vào nồi, lượng nước sao cho vừa đủ ăn.

Phunusuckhoe

Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua

Vị canh chua từ cải ngọt từ nước hầm sườn non chắc chắc sẽ tạo nên một món ăn tròn vị và đậm đà

Nguyên liệu nấu món canh dưa cải chua sườn non

0,5 kg sườn non heo

100 gram dưa cải chua

2 quả cà chua

Gia vị: rau ngổ, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Lưu ý: Nên mua sườn non tươi, mới để chế biến món canh được ngon hơn.

Các bước chế biến món canh dưa cải chua sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thả sườn non vào luộc sơ qua.

Sau đó, thêm vào sườn non 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong vòng 5-10 phút.

Dưa chua ngâm với nước rồi rửa nhiều lần, vắt thật khô, xắt thành đoạn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn với 1 trái ớt hiểm.

Rau ngổ, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến canh dưa cải chua sườn non

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, phi đến lúc có màu vàng và thơm lừng thì trút sườn non đã ướp vào. Đảo sườn trong vòng 3 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, múc sườn ra xoong, thêm 700ml nước, vặn lửa lớn rồi nấu trong vòng 10 – 15 phút. Đợi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu cho sườn mềm. Lưu ý: muốn nước canh trong vắt thì nên vớt sạch bọt thường xuyên.

Dùng ngay chảo vừa xào sườn non, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già thì cho dưa cải chua vào, nêm 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều dưa cải chua trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp.

Khi nấu sườn non được 15 phút thì cho dưa cải chua đã xào vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, thêm một ít nước mắm vào để món canh dậy hương thơm.

Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, món canh dưa cải chua nấu sườn non đã được nấu xong.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc canh dưa cải chua nấu sườn non ra tô, rắc một ít hành lá, rau ngổ và tiêu. Thưởng thức cùng cơm trắng, kèm nước mắm dằm ớt cay.

Món canh có vị chua nhẹ, thơm lừng mùi thịt và cải. Ăn miếng sườn non sẽ cảm nhận được độ dai từ thịt, mềm của xương và sụn giòn sần sật. Đây là món canh giúp cả nhà giải nhiệt, bổ dưỡng và ngon miệng.

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!

Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua ngon miệng:

Tiết trời mùa thu thì còn không nóng bức gay gắt như mùa hè, tuy nhiên cái nắng thu hanh hao, khô nẻ vẫn khiến chúng mình vô cùng mệt mỏi và uể oải sau một ngày làm việc và học tập. Thời tiết thế này mà có bát canh cá nấu dưa cải chua với vị chua thanh nhẹ dịu thì sẽ khiến bữa cơm trở nên ngon miệng và “dễ ăn” hơn hẳn . Vừa lúc nhà mình còn chút dưa cải muối chua rất ngon chưa dùng hết, hôm nay mình sẽ quyết định làm ngay món canh này để cà nhà thưởng thức. Với vị chua chua, thanh thanh của dưa cải muối cùng vị ngọt đậm đà từ cá mà không còn chút mùi tanh nào, điểm xuyết thêm chút hành, thì là ngon tuyệt, chỉ cần nếm thử một ngụm là chúng mình sẽ thấy “tỉnh” hết cả người, đánh thức cảm giác thèm ăn, giúp bữa cơm trở nên ngon miệng hơn hẳn đấy .

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá chép: 1 con (khoảng 700 g)

Cà chua: 2 quả

Rau thì là: 1 nắm

Hành lá: 2 cây

Hành khô: 1 củ

Ớt hiểm: 2 – 3 quả

Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm…

Cách làm:

Bước 1: Ngoài cá chép các bạn có thể sử dụng các loại cá khác để chế biến như cá trắm, cá rô phi …, các bạn cũng có thể mua cả con hoặc mua khúc to cho nạc thịt, hoặc như nhà mình thì ngoài cá chép mình hay sử dụng đầu đuôi cá mè to để nấu món canh cá này, rất ngon ngọt đấy. Quan trọng là chúng mình chọn được cá tươi ngon, còn sống khỏe, ngon nhất là mua được loại cá sông, cá tự nhiên, loại cá này thịt chắc và thơm ngon hơn cá nuôi công nghiệp. Cá mua về rửa sạch, đánh vẩy, mổ bụng, moi bỏ ruột, mang cá, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh. Mẹo để khử tanh hiệu quả đó là các bạn giã dập chút gừng trộn với rượu trắng, đem hỗn hợp này chà sát trong ngoài cá, ướp trong khoảng 5 phút thì rửa sạch lại với nước, chặt cá thành những khúc vừa ăn rồi để ráo nước. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau hoặc khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, phần đầu trắng chẻ mỏng, phần lá thái khúc nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát xéo. Dưa cải muối nếu mua các bạn nên rửa qua cho sạch và bớt mặn rồi vớt ra rổ cho ráo.

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính tốt, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá vào rán sơ các mặt, mục đích là để thịt cá săn chắc lại sẽ không bị vỡ nát trong quá trình nấu canh và rán sơ cá thế này cũng giúp cá bớt mùi tanh nữa đấy. Các bạn rán đều các mặt, đến khi thấy thịt cá săn lại, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp rồi múc cá ra đĩa.

Cho thêm chút nước vào nồi rồi xào đến khi cà chua chín nhừ thì đổ dưa cải muối vào nồi, nêm thêm chút bột nêm, mắm rồi đảo đều để các nguyên liệu ngấm gia vị đậm đà.