Cách Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Học Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống Ngon Ngọt Đưa Cơm

Cách Nấu Món Canh Chua Thái Đặc Biệt Thơm Ngon Mang Đúng Hương Vị Cay Đặc Trưng Hấp Dẫn

Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Đúng Chất Miền Trung

Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Đúng Chất Đặc Sản Của Miền Trung

Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản

Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Chuẩn Vị Đặc Sản Miền Trung

Bí quyết cho món canh chua tôm rau muống ngon chuẩn vị

Mẹo chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Đầu tiên, với một con tôm, để biết nó tươi, ươn ra sao bạn nhìn vào phần đuôi đầu tiên rồi kiểm tra ngay phần đuôi để xác định độ tươi của chúng. Dùng tay kéo thẳng thân của con tôm và đưa hướng về phía ánh sáng. Kiểm tra kích cỡ độ rộng giữa các phần khớp nằm trên lớp vỏ và lớp thịt tôm, khớp tôm càng hẹp, thịt tôm càng tươi.

Điều cần lưu ý tiếp theo, đó là tránh mua tôm có dấu hiệu chảy nhớt, dính hay có mùi hôi tanh khó chịu.

Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Thay vào đó là những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng hơn nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn hơn hẳn.

Cách nấu canh chua tôm rau muống thêm hấp dẫn

Trước khi nấu, bạn nên rửa nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ phần nào hóa chất còn sót lại trên rau. Nếu khi rửa thấy nổi bong bóng quá nhiều thì rau đó có nguy cơ bị nhiễm hóa chất và không nên dùng nữa.

Tôm cũng cần được sơ chế kỹ càng để đảm bảo loại bỏ được hết chất bẩn, chất thải làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hương vị món ăn.

Những lưu ý về canh chua tôm rau muống

Cách thưởng thức canh chua tôm rau muống

Món canh này nên dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn.

Với những món như canh chua tôm rau muống phương pháp giữ canh tốt nhất là nấu canh xong nên đổ ra bát ăn ngay trong ngày. Canh thừa đặt trong nồi inox, nồi nhôm lâu dễ sinh ra phản ứng hóa học. Nếu ăn không hết, tốt nhất là dùng nồi đất đựng và để trong tủ lạnh hoặc lấy ra để trong tô sứ hoặc tô thủy tinh.

Những điều cần biết khi ăn rau muống

Vì những sản phẩm như sữa bò, sữa chua, pho mát đều giàu hàm lượng canxi. Còn rau muống lại chứa một số thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ can xi. Do vậy khi ăn cùng lúc những loại thực phẩm này sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất cho cơ thể.

Không ăn khi dùng thuốc, có vết thương hở

Nếu bạn đang uống thuốc Đông y, ăn rau muống sẽ làm giã thuốc.

Người suy nhược không nên ăn rau muống

Những người suy nhược cơ thể nặng thể hư hàn cũng không nên ăn rau muống.

Người điều trị ngoại khoa nội khoa không nên ăn rau muống

Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống. Nếu ăn rau muống sẽ gây ra những sẹo lồi mất thẩm mỹ hoặc kéo dài thời gian điều trị.

Tôm nên tránh những thực phẩm này khi chế biến

Cũng giống như khổ qua, súp lơ cũng là thức ăn có hàm lượng vitamin c rất cao, cũng khổng thể ăn chung với tôm.

Tôm với mầm tỏi cũng kị nhau. Cho nên phải chú ý, tránh ăn chung tôm với mầm tỏi.

Nhiều người có thói quen khi ăn tôm rim, hay tôm luộc đều cho chút ớt vào ăn mới ngon. Nhưng nếu ăn chung không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc. Cho nên tốt nhất đừng ăn chung.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Thơm Ngon Mát Cho Cả Nhà

Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Ngon

Cách Nấu Canh Chua Hải Sản Kiểu Thái Cay Cay Ngon Miệng Ngày Đông

Cách Nấu Canh Chua Thái Cho Mâm Cơm Thêm Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Canh Chua Tôm Dễ Làm Chuẩn Phong Cách Nam Bộ

Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt

Cách Nấu Canh Cá Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Bớt Oi Ả

Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon

Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Thu Ngon Đúng Điệu Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua rau muống:

– Rau muống tươi ngon: 1 mớ vừa.

– Hành tươi, rau ngổ: mỗi thứ 1 ít.

– Cà chua: 2 trái.

– Me chua: 1 vắt.

– Giá đỗ: 100gram.

– Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Các bước tiến hành nấu canh chua rau muống đơn giản mà ngon:

Bước 1: Nhặt sạch rau muống

– Sau khi chọn mua rau muống xong ta nhặt lấy phần non ăn được, vặt bỏ lá giá, lá sâu và phần gốc. Ta cũng có thể vặt bớt lá rau muống cũng được.

– Rửa sạch rau muống với nước lạnh rổi cho đổ chúng vào chậu nước có pha một ít muối ăn ngâm chừng 15 phút để sát khuẩn, rồi vớt ra cho ráo nước.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu nấu

– Giá đỗ nhặt hết vỏ đậu màu xanh, cắt bớt rễ rồi rửa sạch, để ráo.

– Cá chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, bổ thành từng múi nhỏ.

– Hành lá, rau ngổ làm sạch xắt thành những khúc ngắn.

– Vắt me chua cho vào ngâm với tô nước ấm rồi dầm kỹ để lấy nước cốt me nấu canh.

Bước 3: Thực hiện nấu canh chua rau muống ngon

– Để nấu canh rau muống nấu chua trước tiên ta phải bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, tùy vào số lượng rau muống mà ta căn lượng nước cho hợp lý.

– Khi nước đã sôi già thì ta cho rau muống vào nấu cùng và nêm thêm một số gia vị như: 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường cát vào, cứ tiếp tục đun.

– Tới khi nào thấy nước sôi trở lại thì ta bắt đầu cho giá đỗ, hành lá, rau ngổ thái khúc cùng với chén nước cốt me vào rồi đun cho sôi, trước khi tắt bếp ta nên nêm lại một lần nữa cho vừa ăn nha.

Bước 4: Thưởng thức món canh rau muống nấu chua

– Múc canh chua rau muống ra tô lớn cùng cả nhà thưởng thức khi chúng còn đang nóng để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của món ăn.

– Trước khi ăn ta nên nêm thêm vài lát ớt, rắc một chút tiêu để có vị cay cay tăng độ hấp dẫn của món canh này.

Yêu cầu thành phẩm của món canh rau muống nấu chua

– Món canh rau muống nấu chua được mọi người rất ưa thích vừa mát vừa ngon và vị ngọt thanh rất thích hợp cho mùa hè này.

– Món canh rau muống nấu chua vị vừa miệng không bị chua quá. Chua chua ngọt ngọt vừa phải.

Lưu ý khi làm món canh rau muống nấu chua

– Ta nấu làm sao cho rau muống vừa chín tới, có vị giòn ngon nhưng vẫn còn màu xanh tươi của rau đồng thời cũng phải có vị chua vừa ăn. Những sợi giá đỗ cũng phải có vị giòn ngon không kém.

– Khi tiến hành cách làm canh rau muống nấu chua ta nên để lửa lớn, thao tác nhanh để rau muống vừa chín tới thì mới có được màu xanh hấp dẫn.

Video hướng dẫn cách nấu canh chua rau muống đơn giản nhưng [ NGON ĐẾN LẠ LÙNG ]

https://www.youtube.com/watch?v=FSW_ZjqIfvc

Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh

Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi

Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon

Cách Nấu Bún Móng Giò Măng Khô Ngon Đúng Vị Ai Ăn Cũng Thích

Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng

Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể

Cách Nấu Canh Chua Bầu Cá Lóc Thanh Mát Ngon Lành Đưa Cơm

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách làm canh chua rau muống nấu tôm

Nguyên liệu canh chua rau muống nấu tôm

* 400gr rau muống

* 200gr tôm

* 1 quả cà chua

* 1 thìa cà phê me dầm

* 1 nắm lá giang

* Ớt trái, hành tím băm

* Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối

Cách nấu canh chua rau muống với tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Rau muống mua về, bạn nhặt sạch, bỏ bớt lá rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó, bạn mang rau muống đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước. Lưu ý, do thân rau muống có nhiều nhựa nên bạn cắt khúc trước khi rửa để loại bỏ được bớt nhựa.

* Tôm bạn bỏ đầu, bỏ chỉ đen, bóc vỏ rồi để nguyên con hoặc cắt nhỏ tùy sở thích.

* Cà chua rửa sạch, bỏ cuốn rồi cắt múi cau.

* Me bạn cho vào chén, thêm 2 muỗng canh nước ấm rồi tán nhẹ cho me ra nước cốt. Sau đó, bạn lọc bỏ hạt.

* Lá giang nhặt lấy cá, bỏ cọng rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp tôm

* Tôm sau khi sơ chế, bạn cho vào tô, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê dầu, ½ phần hành tím băm, đảo đều và để 5 phút cho tôm thấp gia vị.

Bước 3: Nấu canh chua rau muống với tôm

* Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho phần hành tím còn lại vào phi thơm. Kế đó, bạn cho tôm, cà chua vào đảo sơ cho tôm săn lại thì thêm vào 1 bát nước đầy, đậy nắp nồi và nấu sôi.

* Sau khi nước sôi, bạn cho phần nước me vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, nếm lại thấy vừa ăn thì bạn cho rau muống, lá giang vào. Nấu sôi lại lần nữa thì tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức.

2. Cách nấu canh chua rau muống thịt băm

Nguyên liệu chuẩn bị

* 1 bó rau muống

* 1 quả cà chua

* 100gr thịt nạc

* 1 muỗng cà phê me dầm

* Hành lá, ngò gai, ngò rí

* Hành tím hoặc tỏi băm

* Tiêu xay

* Gia vị: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Rau muống mua về, bạn nhặt sạch, cắt khúc rồi rửa qua nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại với nước lọc.

* Cà chua rửa sạch, bỏ cuốn, cắt múi cau.

* Me bạn cho vào 2 muỗng cà phê nước ấm, tán đều để lấy nước cốt. Sau đó, bạn lọc bỏ hạt.

Bước 2: Ướp thịt băm

* Thịt sau khi băm xong, bạn cho vào tô, thêm vào tý tiêu xay, 1 muỗng cà phê hành tím băm, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và xíu nước mắm cho canh chua đậm đà.

* Bạn lưu ý là với các món canh chua, bạn có thể thêm nước mắm, nhưng với các món canh rau khác, bạn không nên nêm nước mắm, chúng sẽ làm canh của bạn bị chua đấy.

Bước 3: Nấu canh

* Bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành tím, sau cho bạn cho cà chua vào xào 1 phút, tiếp tục cho thịt băm vào xào cùng. Bạn xào đến khi thịt băm chín thì thêm vào 1 bát nước lớn, đậy nắp nồi và nấu sôi.

* Sau khi nước sôi, bạn nêm nếm với nước me và một số gia vị thông dụng cho vừa ăn rồi cho rau muống vào nấu sôi.

Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon Mê Ly

Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngọn Đúng Điệu

Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời

Tiết Lộ Cách Nấu Bún Măng Giò Heo Thơm Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi

2 Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay, Canh Rau Muống Nấu Sấu Thanh Đạm Ngon Cơm Chỉ 30P Đơn Giản

Tổng Hợp 10 Cách Nấu Canh Chua Cá, Tôm Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Cách Làm Canh Chua Nấu Chay Siêu Đơn Giản, Giải Nhiệt Mùa Hè

Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Cực Ngon

Cách Nấu Chè Đậu Đen Đặc Ngon Ai Cũng Mê Trong Những Ngày Hè Oi Bức

Cách Nấu Chè Đậu Đen Mềm Nhừ, Ngon Bùi, Không Bị Sượng

Những món ăn từ thịt cá đôi khi khiến bạn ngán ngẩm và ăn cơm không ngon miệng, những lúc như thế hãy nghĩ đến món canh chua rau muống nấu chay, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, cả nhà cùng tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu nấu canh chua rau muống chay

2 miếng đậu hủ non trắng.

1 bó rau muống.

2 trái cà chua vừa chín.

2 vắt me.

200g nấm bào ngư.

Ớt tươi, rau ngổ (rau om), ngò tây.

Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Cách nấu canh chua rau muống chay

Bước 1: Đầu tiên bạn lặt rau muống và rửa sạch, đập hơi dập phần cọng sau đó xắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, bỏ hết hạt.

Bước 2: Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi để ráo dầu. Nấm gọt sạch phần dơ, ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước sau đó xé sợi.

Bước 3: Tiếp theo phần rau ngổ (rau om), ngò tây bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt tươi cắt lát. Bạn cho phần rau gia vị này vào chén và để qua một bên.

Bước 5: Bắc xoong lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi, cho thêm một tô nước lọc cùng nước cốt me vào đun sôi.

Bước 6: Tiếp tục cho rau muống, nấm, cà chua, đậu hủ vào, đợi nước sôi lần nữa thì thêm muối, đường, bột ngọt cho hợp khẩu vị, cuối cùng cho rau ngổ, ngò tây và ớt cắt lát vào và tắt bếp.

Bạn nên cho đậu hủ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín. Món canh chua chay bạn có thể sử dụng cùng cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của rau muống

Rau muống là một loại rau rất “thôn quê” nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trong rau muống có chứa lượng sắt, vitamin C, A…vô cùng phong phú có thể giúp giảm cholesterol, trị vàng da và những rắc rối của gan, trị thiếu máu, chữa khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, phòng chống bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư…

Ngoài những lợi ích trên, rau muống còn có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau bụng kinh, đau răng, lợi tiểu, chảy máu mũi… Loại rau này còn có khả năng an thần, có ích cho những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ. Nước rau muống có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt rất hiệu quả.

Lưu ý: Rau muống khi mua về trữ trong tủ lạnh bạn không nên rửa rau muống trước, vì lá rau muống có một lớp bảo vệ tự nhiên, rửa sạch lớp màng bảo vệ này thì rau sẽ nhanh hỏng hơn.

2. Cách nấu canh chua rau muống với sấu ngon

Từ những quả sấu nhỏ, bạn có thể chế biến rất nhiều món có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè với cách làm khá đơn giản. Trong những ngày nóng như thế này, bát canh rau muống sấu là “bạn đồng hành” rất quen thuộc của nhiều gia đình trong bữa ăn để giải nhiệt. Hãy học cách để làm món canh này một cách ngon nhất.

Nguyên liệu nấu canh rau muống nấu sấu

1 bó rau muống

2-3 viên chao trắng

Hạt nêm, dầu ăn, tỏ, muối và đường.

Cách làm canh chua rau muống nấu sấu

Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước muối pha loãng, để rau lên rổ cho ráo nước. Chao trắng múc ra bát, trộn vào nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa tán nhuyễn chao. Tỏi bóc vỏ khô bên ngoài, giã nhỏ.

Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ. Sau đó vớt rau muống ra âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh, để khoảng 2 phút, vớt rau ra rổ cho ráo nước. Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm. Tiếp theo cho rau muống vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng.

Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống, thêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm, vì chao đã mặn nên không cần thêm nhiều gia vị. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc rau ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

3. Bí quyết nấu món canh chua rau muống ngon

Dưới đây là một số bí quyết để có bát canh rau muống sấu ngon ngon.

Không nên để cả vỏ sấu để nấu canh vì sấu cạo sạch vỏ sẽ giúp nước canh rau muống khi luộc xong không bị chát.

Cho nước lạnh và sấu đã cạo vỏ vào nồi, thêm chút muối để rau muống có màu xanh hơn. Chờ nước sôi (nhìn bên ngoài sấu có màu vàng), cho rau muống vào luộc cùng.

Nhớ là đừng đậy vung và đừng dầm sấu ra vội. Khi rau muống vừa chín, vớt rau ra đĩa. Nước canh luộc có sấu chờ nguội bớt rồi mới dầm sấu trên môi.

Sau đó hòa sấu đã dầm vào nước canh. Dùng 2,3 quả sấu dầm vào bát nước mắm, thêm tỏi để chấm rau muống luộc.

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Của Người Miền Nam

Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Cho Ngày Mùng 1

Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon, Không Bị Tanh

Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Với Măng Chua Ngon Không Tanh

Cách Làm Canh Chua Cá Hú Chuẩn Vị Miền Tây

🌟 Home
🌟 Top