Cách Nấu Canh Hến Với Rau Dền / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng / 2023

Ngọt mát ngày hè cùng canh rau dền cua đồng

08-04-2019

Món ăn dân giã nhưng vị ngọt đi vào lòng người của món ăn khiến nó trở thành món canh quen thuộc của mọi gia đình

CÁCH NẤU CANH RAU DỀN NẤU CUA ĐỒNG 

Nhắc đến cua đồng thì ai cũng nghĩ ngay đến 1 nồi lẫu thơm ngon và bổ dưỡng nhưng đừng quên cua đồng còn có thể “tham gia” vào một món canh rất ngon đó là canh rau dền nấu cua đồng. 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 200g cua đồng

– 1 bó rau dền đỏ

– 1 trái mướp

– Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu 

THỰC HIỆN 

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai lấy gạch. (Cách chọn cua đồng ngon: nên chọn những con cua đồng có càng to, khỏe, nếu chạm vào cua, thấy chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, là được. Không nên chọn cua đồng bị chết, ăn sẽ rất độc.

Bước 2:  Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng, mướp rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn 

Bước 3: Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm cua đóng gói sẵn rất tiện lợi 

Bước 4: Vớt rau dền ra thái nhỏ.

Bước 5: Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền và mướp vào đun khoảng 3-4 phút hay khi thấy rau chín là được, hạn chế đun quá lâu rau sẽ nát làm món ăn mất ngon.

Canh ngon hơn khi nấu và ăn liền, đừng nấu quá nhiều vì khi hâm lại canh sẽ mất ngon và giảm vị bữa ăn. 

Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè / 2023

1. Cách nấu canh rau dền tôm thịt

Nguyên liệu

200 gr rau dền đỏ

100 gr tôm tươi

100 gr thịt nạc

Ruốc

Hành tím

Gia vị nêm nếm : Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn,…

Cách nấu canh rau dền tôm thịt

Bước 1: Sơ chế thịt

Đầu tiên bạn đem thịt nạt đi rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng, cho vào bát thêm một ít muối, tiêu bột ngọt vào rồi tiến hành ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Sơ chế tôm tươi

Tiếp theo bạn đem tôm đi rửa sạch, dùng dao bóc vỏ tôm, cắt gân, lấy sạch hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó bạn cắt tôm thành từng khúc nhỏ bằng nhau. Cho vào bát để nguyên.

Bước 3: Sơ chế rau dền

Bước tiếp theo,bạn lặt rau dền thật kĩ, bỏ gốc, rễ rồi đem rau dền đi rửa thật sạch với nước, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm rau dền trong nước muối pha loãng khoảng ít phút, sau đó bỏ vào rổ để ráo nước.

Bước 4: Lọc ruốc lấy nước cốt

Tiếp theo bạn lấy một muỗng cà phê ruốc, pha với 1 it nước khuấy đều sau đó để lắng một lúc rồi lọc lấy phần nước ruốc bên trên.

Bước 5: Xào tôm, thịt

Bạn bóc vỏ hành tím rồi dung dao thái nhuyễn cho vào chảo rồi tiến hành phi thơm. Sau đó bạn cho thịt tôm đã sơ chế ở trên vào đảo đều. Nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt rồi đun khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ vừa phải để tôm thịt thấm đều gia vị.

Bước 6: Nấu canh

Bước cuối cùng bạn đun sôi một lượng nước vừa phải rồi cho phần tôm thịt vào nồi nước dùng đó. Khi nước sôi đều, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho rau dền và nước ruốc đã lọc ở trên vào cùng rồi đun thêm khoảng 5 phút thì được. Tắt bếp, nhấc nồi canh xuống múc canh ra bát. Vậy là bạn vừa xem xong hướng dẫn cách nấu canh cùng với nguyên liêu rau dền tôm thịt thơm ngon hấp dẫn rồi.

2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

Nguyên liệu

Rau dền đỏ: 1 bó to hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn

Trứng bắc thảo: 2 quả

Trứng gà: 2 quả

Nước dùng gà: 2 muỗng canh

Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, bột ngọt

Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

Rau dền mang về nhặt lấy lá, ngọn, bỏ rễ. Sau đó mang chúng đi rửa sạch với nước và để ráo.

Trứng bắc thảo bóc vỏ lớp trấu bên ngoài. Hãy kiên nhẫn để cạo hay lột sạch lớp vỏ trấu bên ngoài, đừng làm mạnh tay quá kẻo quả trứng bên trong bị bể. Lột bỏ lớp trấu đi, bạn cho trứng bắc thảo vào nồi để luộc chín trong 8 phút. Tiếp theo mới vớt chúng ra và lột vỏ, cắt múi cau.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Bạn lấy nước dùng gà ra, nếu thấy trên mặt chúng có váng mỡ thì cạo bỏ lớp mỡ này ngay, sau đó múc 2 muỗng nước dùng gà thêm một lượng nước lọc đủ dùng cho các thành viên trong gia đình vào nồi.

Bắc nồi nước lên bếp, đến khi nhìn thấy nước sôi bùng lên, bạn đập trứng gà và phần nửa trứng bắc thảo vào nồi.

Dùng đũa hay muỗng canh khuấy đều tay, nhẹ nhàng để trứng gà tạo thành những miếng lớn cho món canh thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.

Tiếp theo bạn cho rau dền vào nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn, đợi rau dền mềm thì rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn múc canh ra tô, để phần trứng bắc thảo còn lại lên mặt món canh.

Đến đây bạn đã có ngay một món canh rau dền cực kì ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

3. Cách nấu canh rau dền với tôm khô

Nguyên liệu

1 bó rau dền đỏ

100 gr tôm khô

Hành lá

Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn, tiêu xay,…

Cách nấu canh rau dền với tôm khô

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

Rau dền mang về cắt bỏ gốc, giữ lại lá và ngọn. Sau đó bạn rửa sạch rau dền và để ráo.

Tôm khô mang ra ngâm cùng nước lọc trong ít nhất 10 phút.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Bạn lọc nước ngâm tôm khô lúc nãy để loại bỏ những bã hay xác (nếu có), chỉ giữ lại phần nước trong thôi.

Sau đó bạn đổ nước ngâm tôm vào nồi chuẩn bị nấu canh, đổ thêm nước lọc vào nồi nếu thấy nước ngâm tôm không đủ.

Bạn đun sôi nồi nước dùng, đến khi nhìn thấy nước sôi sùng sục, bạn cho tôm khô vào nấu khoảng 5 phút.

Sau đó bạn thả hết rau dền vào nồi. Đến khi nhìn thấy nồi nước sôi lần nữa, bạn nêm nếm món canh bằng các gia vị sao cho vừa miệng, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Chỉ với bấy nhiêu thao tác đơn giản thôi thì các bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức món canh vừa thanh mát vừa bổ dưỡng này rồi đấy!

Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền / 2023

Bạn có tin là rau dền có thể làm trắng da được không? Nếu bạn không tin, bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện làm trắng da bằng rau dền. Chúng tôi tin, chắc chắn sau khi tắm bằng rau dền, bạn sẽ thấy rất bất ngờ với hiệu quả của nó đem lại.

Công dụng trắng da của rau dền

Bình thường rau dền được dùng để nấu thành các món canh trong các bữa ăn, nhất là trong mùa hè thì món canh rau dền hay rau dền luộc là không thể thiếu. Vì rau dền giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể rất tốt.

Ngoài công dụng làm món ăn thanh nhiệt, rau dền còn có công dụng khác, đó chính là làm trắng da. Và theo như phân tích, sở dĩ rau dền có thể giúp làm trắng da được là vì:

-Rau dền có chứa hàm lượng lớn vitamin C, A, đây là những vitamin rất cần thiết cho da, cụ thể là giúp da kích thích sản sinh ra các tế bào mới trắng và khỏe mạnh hơn.

-Rau dền có chứa chất chống oxy hóa cho nên nó sẽ giúp ngăn chặn được quá trình lão hóa cho da, giúp da có được làn da sáng mịn hơn.

-Rau dền có chứa nhiều khoáng chất như phốt pho, canxi, protein…đây là những khoáng chất có tác dụng cực tốt cho cơ thể và nhất là với làn da, cụ thể là chúng sẽ giúp cho làn da có hệ miễn dịch tốt hơn hơn, trắng sáng hơn.

Làm trắng da bằng rau dền như thế nào?

Để làm trắng da bằng rau dền, các bạn cần chuẩn bị theo những nguyên liệu và thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi sau đây:

-Chuẩn bị:

+1 bó rau dền, 1 củ dền.

+2 thìa mật ong.

+2 thìa đường nâu.

-Cách làm:

+Bước 1: Rau dền nhặt sạch và rửa sạch.

+Bước 2: Cho rau dền vào nồi nước đun sôi.

+Bước 3: Rửa sạch củ dền rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

+Bước 4: Trộn 1 thìa mật ong vào với củ dền, còn 1 thìa mật ong trộn chung vào bát đường nâu.

+Bước 5: Tắm sạch cơ thể với nước ấm, vì nước ấm sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông, nhờ đó sẽ giúp cho các dưỡng chất được thẩm thấu vào da dễ dàng hơn.

+Bước 6: Lấy hỗn hợp đường nâu mật ong để tẩy tế bào chết cho da, vì khi da tẩy được tế bào chết sẽ dễ hấp thụ dưỡng chất hơn.

+Bước 7: Lấy hỗn hợp củ dền với mật ong để thoa đều lên da, massage nhẹ nhàng cho da.

+Bước 8: Lấy nước rau dền đã đun sôi để tắm cho cơ thể, sau đó lấy nước sạch tắm lại cho cơ thể một lần nữa là được.

Có một cách tắm trắng bằng rau dền khác đó là tắm trắng bằng rau dền và chanh. Trong chanh có tính axit và vitamin C cho nên nếu kết hợp với rau dền thì khả năng trắng da sẽ càng nhanh hơn.

Cách làm của cách này như sau: Rau dền rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn, tiếp đến là cho nước cốt chanh vào trộn chung. Sau đó, làm sạch cơ thể và lấy hỗn hợp đó thoa đều lên toàn thân, massage nhẹ nhàng trong 20 phút rồi tắm sạch lại với nước.

Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu / 2023

Hến là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt Nam nói chung và người vùng sông nước nói riêng. Thịt hến ngọt, dùng để xào hay nấu canh bầu đều ngon. Hến có vị rất ngon, lại chứa protein, mỡ, đường, muối vô cơ, vitamin A, vitamin B2, i ốt… Vì vậy, những người đang trong độ tuổi thanh xuân, phụ nữ thai nghén, người lao động khỏe mạnh đều nên ăn để bồi dưỡng cơ thể. Ngoài ra hến có có rất nhiều tác dụng chữa bênh: lợi tiểu, đái tháo đường, cương dương….Bởi thế hến rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu để làm món canh hến nấu bầu

+ Hến sông 1 – 2 kg

+ Bầu sao hoặc bầu trắng 1 quả non

+ Mỡ, mắm, muối, hành, thì là

+ Gia vị vừa đủ

+ Bước 1: Hến ngâm trong nước sạch 3 giờ, đãi sạch đất cát; luộc hến bằng nước lạnh, khi nước sôi, đảo đều đến khi các con hến đều mở miệng thì tắt bếp; gạn lấy nước luộc hến; đãi lấy thịt để riêng.

+ Bước 2: Đun nước luộc hến đến sôi, thả bầu đã băm hoặc thái chỉ vào đến khi miếng bầu trong, hết đục (hơi sủi tăm) cho hành và thì là thái khúc vào.

+ Bước 3: Đun sôi mỡ, thả hành thái vào, đến khi có mùi thơm (phi hành) thì cho thịt hến vào, cho mắm muối gia vị vừa đủ, đảo đều đến khi thịt hến săn lại. Hến xào để riêng hoặc cho vào canh trên.

Canh hến nấu khế

Nguyên liệu: 1 kg hến, 2 trái khế chua, 1 muỗng mắm ruốc Huế, Rau răm.

Cách nấu: Hến rửa cho thật sạch, cho vào nồi nước luộc vừa chín thì đem xuống. Ðể nước luộc riêng. Còn hến, đổ vào một cái rổ và cho vào1 thau nước lạnh và đãi lấy ruột. Khế rửa sạch, bào mép khía, xắt xéo mỏng. Bỏ mắm ruốc vào nước luộc hến ( đã nguội ) khuấy đều rồi lược qua rây, bỏ cặn. Củ hành bào mỏng, phi thơm, cho hến vào xào sơ, nêm muối, bột ngọt, tiêu. Trút ra đĩa. Chế nước luộc hến vào nồi, nấu sôi. Cho khế vào. Trút hến vào sau đó và nêm nếm cho vừa ăn. Rắc rau răm xắt nhuyễn lên trên.

Canh hến nấu hoa chuối

Nguyên liệu: 1kg hến, 500g hoa chuối bào, 10g ngò gai và ngò om, gia vị

Cách nấu: Hoa chuối rửa sạch, để ráo nước. Hến rửa sạch, chế vào 2 bát nước, luộc cho hến mở miệng. Kê một chiếc rổ lên một chiếc thau hoặc nồi, xóc mạnh cho thịt hến bung ra, bỏ vỏ, lấy thịt. Nước luộc hến gạn bỏ cặn. Phi thơm hành tím băm, trút thịt hến vào xào khoảng 3′ với nước mắm cho thơm. Chế nước luộc hến vào, đun sôi, cho hoa chuối vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc ngò gai, ngò om xắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng trong bữa cơm.

Canh hến nấu sấu

Nguyên liệu: 1kg hến, 5-6 quả sấu, 2 quả cà chua, hành hoa, rau răm, gừng, gia vị.

Cách nấu: Hến mua về rửa sạch vỏ ngoài, cho vào chậu nước cùng chút muối tinh ngâm chừng 1 giờ đồng hồ cho ra hết cát. Cho hến vào nồi, đổ vừa nước, thêm vài lát gừng đập dập, bắc lên bếp. Đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp. Nhặt từng con hến một, nước luộc hến lọc 2-3 lần cho sạch cát. Sấu cạo sạch vỏ, hành hoa thái nhỏ, rau răm nhặt sạch, cà chua bổ múi cau. Đặt nồi nước hến lên bếp, nêm luôn gia vị, thả sấu, cà chua. Đợi khi canh sôi, cho hến đã làm sạch vào. Chờ sôi bùng thì cho hành hoa, rau răm thái nhỏ vào và tắt bếp. Trước khi ăn vớt sấu ra bát, dầm nát rồi hòa vào nồi canh. Múc ra bát to, ăn nóng cùng cơm.