Cách Nấu Canh Sườn Chua Với Sấu / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Canh Sấu Nấu Sườn Cà Chua Thanh Mát

Canh sấu nấu sườn cà chua là một món ăn vô cùng thanh mát, giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè.,Cách làm canh sấu nấu sườn cà chua thanh mát, canh sấu nấu…

Sấu rất mau mềm nên không cần nấu lâu, nước canh sẽ bị đục.

+ Sườn sụn non 400g

+ Sấu xanh 5 quả

+ Cà chua 3 quả

+ Rau nhút ( rau rút), hành hoa, mùi tàu: 1 ít

+ Gia vị, dầu chiên, nước mắm.

– Sườn sụn non xát muối, rửa thật sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa thật sạch.

– Rau nhút nhặt lấy phần non, ngắt khúc 4-5 cm, rửa thật sạch.

– Cà chua rửa thật sạch, bổ hình múi cau 2 quả rồi xào sơ với dầu chiên. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu chiên, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt.

– Sấu cạo vỏ, rửa thật sạch. Hành hoa và rau mùi tàu rửa thật sạch, thái nhỏ.

– Cho sườn vào xào cùng dầu chiên, gia vị khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

– Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt lửa.

– Dầm sấu bỏ hạt, múc canh ra bát ăn cùng cơm.

Món canh này giải nhiệt rất tốt.

600 gram sườn (Bạn phải lựa chọn sườn non thì canh mới được ngọt)

5 quả sấu

2 quả cà chua

1 củ hành khô

Hành lá, mùi tàu

Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu chiên

500 gram bún

Bước thứ nhất(1): Bước đầu tiên của cách làm canh sườn nấu sấu bổ dưỡng đó là sơ chế xương sườn. Bạn đem sườn non rửa thật sạch, chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm. Sau đó chần qua nước sôi để xương bớt mùi hôi.

Tiếp theo bạn hãy vớt xương ra, để ráo nước và ướp xương với hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cho xương thấm gia vị.

Bước thứ hai(2): Lúc này bạn hãy đem sấu cạo sạch vỏ, rửa thật sạch rồi khía thân.

Hành, mùi tàu nhặt và rửa thật sạch, rồi cắt khúc nhỏ.

Hành khô bỏ vỏ rồi thái mỏng.

Cà chua cũng rửa thật sạch và thái dạng múi cau

Nấu chừng 25 – 30 phút thì bạn hãy vớt sấu ra một chiếc bát dằm nát để lọc lấy nước sấu chua và cho nước sấu vừa lọc được vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại thì cho hành và mùi tàu đã cắt nhỏ vào. tắt lửa và cho ra bát thưởng thức.

Sườn mềm ngon, nước canh ngọt đậm đà cùng với vị chua chua của sấu ăn quá ngon mà không bị ngấy.

Món ăn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt.

Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Chua Nấu Sấu Đơn Giản Dễ Ăn!

Cách làm món canh sườn chua nấu sấu đơn giản, dễ ăn:

Vào những ngày hè nắng nóng hoặc những ngày cơ thể mệt mỏi, ỉu xìu không thiết ăn uống thì món canh sườn chua nấu sấu là một sự lựa chọn không tồi chút nào . Vị ngọt tiết ra từ sườn cùng vị chua chua, thanh thanh từ sấu kích thích vị giác khiến chúng mình thèm ăn hơn, khi ăn cũng “tỉnh” hết cả người nữa. Bởi vậy, canh sườn chua nấu sấu là món đơn giản, dễ nấu mà đáng để các bạn ghi nhớ và thực hiện thường xuyên cho bữa cơm gia đình đấy.

Bước 2: Để không mất thời gian, trong lúc chờ ướp sườn, chúng mình sẽ chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. Cà chua các bạn rửa sạch, thái múi cau. Hành lá nhặt bỏ lá úa, rễ, rửa sạch, thái khúc, phần đầu hành trắng giữ lại, chẻ mỏng. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt bỏ bớt hạt, thái thành miếng nhỏ. Sấu cạo vỏ, rửa sạch.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa vừa, đun nóng đến khi thấy dầu sôi lăn tăn các bạn cho 1/2 số tỏi băm vào chảo phi thơm, trút sườn ướp xong vào chảo đảo đều, đến khi thấy thịt sườn săn lại thì tắt bếp rồi múc ra đĩa để riêng.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào nồi khoảng 1/2 muỗng canh, đun khi thấy dầu nóng, các bạn cho nốt số hành khô băm nhỏ vào phi, khi thấy dậy mùi thơm, các bạn cho tiếp cà chua vào chưng, khi thấy cà chua chín mềm, tạo ra phần nước sốt màu đỏ đẹp mắt thì trút sườn vào xào chung, chúng mình nêm thêm khoảng 2 thìa cà phê, 1 thìa nước mắm cho đậm đà, rồi cho sấu vào đảo đều. Đun khoảng 5 phút các bạn chế vào nồi thêm khoảng 1 bát tô nước lọc, đậy vung, đun lửa to, khi thấy nước trong nồi sôi các bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh trong khoảng 30 phút để sườn mềm nhừ.

Cách Nấu Canh Chua Ngon Với Ngao, Cá, Sườn

Cách nấu canh chua với các nguyên liệu ngao, cá, sườn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm tròn vị. Đây cũng là các nguyên liệu phổ biến nhất để nấu canh chua ngon.

Cách nấu canh chua ngao với dứa

Nguyên liệu: 1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua

Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô

Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

Bước 1: Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

Bước 3: Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ vào đun khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp. Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

Cách nấu canh chua cá với măng

Nguyên liệu:1 con cá diêu hồng; 300gam măng chua; 2 trái cà chua; 1 trái ớt; hành khô, hành tươi, thì là và gia vị.

Cách thực hiện:

Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.

Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

Phi thơm hành khô, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều. Nêm gia vị với mỳ chính, muối.

Cho nước vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng cho hành tươi, thì là vào nồi canh và tắt bếp. Múc canh ra tô lớn.

Cách nấu canh chua sườn với dưa

Nguyên liệu:1 bát dưa chua lấy cả nước; 0,5kgsườn; 2 quả cà chua; 1 quả ớt, 2 củ hành khô; bột canh, mỳ chính.

Bước 1: Sườn chần qua nước sôi rồi ninh chín, trong quá trình ninh sườn bạn cho thêm ít gia vị để sườn được đậm đà.

Bước 2: Hành khô bóc sạch. Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành vào phi thơm. Thêm dưa vào đảo cùng chút gia vị cho ngấm đều.

Bước 3: Cà chua bổ múi cau rồi cho vào nồi dưa đảo đều. Nếu muốn ăn canh dưa có nhiều vị chua thì bạn cho nước dưa vào đun cùng ở bước này.

Trút phần sườn đã ninh vào nồi dưa, tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa.

Nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào nồi canh dưa đun 5 phút nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và ăn nóng.

Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua

Vị canh chua từ cải ngọt từ nước hầm sườn non chắc chắc sẽ tạo nên một món ăn tròn vị và đậm đà

Nguyên liệu nấu món canh dưa cải chua sườn non

0,5 kg sườn non heo

100 gram dưa cải chua

2 quả cà chua

Gia vị: rau ngổ, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Lưu ý: Nên mua sườn non tươi, mới để chế biến món canh được ngon hơn.

Các bước chế biến món canh dưa cải chua sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thả sườn non vào luộc sơ qua.

Sau đó, thêm vào sườn non 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong vòng 5-10 phút.

Dưa chua ngâm với nước rồi rửa nhiều lần, vắt thật khô, xắt thành đoạn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn với 1 trái ớt hiểm.

Rau ngổ, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến canh dưa cải chua sườn non

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, phi đến lúc có màu vàng và thơm lừng thì trút sườn non đã ướp vào. Đảo sườn trong vòng 3 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, múc sườn ra xoong, thêm 700ml nước, vặn lửa lớn rồi nấu trong vòng 10 – 15 phút. Đợi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu cho sườn mềm. Lưu ý: muốn nước canh trong vắt thì nên vớt sạch bọt thường xuyên.

Dùng ngay chảo vừa xào sườn non, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già thì cho dưa cải chua vào, nêm 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều dưa cải chua trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp.

Khi nấu sườn non được 15 phút thì cho dưa cải chua đã xào vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, thêm một ít nước mắm vào để món canh dậy hương thơm.

Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, món canh dưa cải chua nấu sườn non đã được nấu xong.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc canh dưa cải chua nấu sườn non ra tô, rắc một ít hành lá, rau ngổ và tiêu. Thưởng thức cùng cơm trắng, kèm nước mắm dằm ớt cay.

Món canh có vị chua nhẹ, thơm lừng mùi thịt và cải. Ăn miếng sườn non sẽ cảm nhận được độ dai từ thịt, mềm của xương và sụn giòn sần sật. Đây là món canh giúp cả nhà giải nhiệt, bổ dưỡng và ngon miệng.