Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Cà Ri Gà

Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì

Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản

Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều

1. Tổng hợp các công thức nấu cari gà đơn giản nhất

Cách nấu cari gà thơm ngon không phụ thuộc duy nhất vào nguyên liệu bột cari, mà nó luôn là sự chung sức của nhiều loại rau củ, gia vị dậy mùi cùng “hợp xướng”. Có những vùng nấu cari ở dạng nước dùng khá loãng, có chỗ người ta làm cari theo kiểu thật cạn sệt nhưng vẫn “hiên ngang” tồn tại qua nhiều năm tháng. Các cách chế biến cari gà sau đây sẽ giúp bạn biết mình nên chuẩn bị những thực phẩm gì để tránh bị lúng túng trước khi vào bếp.

1.1. Hướng dẫn cách nấu cari gà nước cốt dừa thuần Việt

1.1.1. Nguyên liệu chính

400 gram thịt gà

350 gram khoai lang

3 cây sả, 15 gram hành tím

1 gói xốt cari Barona

150 gram khoai tây, 15 gram tỏi băm

100 ml nước cốt dừa, 180 ml dầu ăn

1.1.2. Cách làm món cari gà nước cốt dừa thuần Việt

Chặt đùi gà thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Bỏ phần ngọn sả xanh, phần thân trắng đem cắt khúc ngắn, đập dập. Lột bỏ vỏ hành tím và tỏi, băm nhuyễn. Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, cắt khối nhỏ vừa ăn. Làm nóng 150 ml dầu ăn, cho 2 loại khoai vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chặt nhỏ thịt gà, đem ướp với 1 gói xốt cari Barona trong 30 phút cho thịt gà thấm gia vị và dậy mùi thơm. Làm nóng 30 ml dầu ăn để phi thơm sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm. Tiếp theo, bạn cho gà đã ướp vào xào cho gà săn lại.

Thêm 800 ml nước lọc, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cuối cùng bạn thêm 100 ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp.

Múc cari gà ra tô, ăn nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon.

1.2. Học cách nấu cari gà với sữa đặc Cô gái Hà Lan

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

1 con gà ta

4 củ khoai lang, 3 củ khoai tây

3 cây sả, 2 củ cà rốt

1 trái dừa tươi, 1 gói bột cà ri

4 tép tỏi, 4 củ hành tím

15 gram sữa đặc Cô gái Hà Lan

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê ớt bột (Tùy khả năng ăn cay, bạn có thể học cách làm ớt bột tại nhà để điều chỉnh độ cay phù hợp)

1 muỗng cà phê tiêu

1.2.2. Các bước nấu cari gà với sữa đặc Cô gái Hà Lan và ớt bột

Khử mùi tanh cho gà sống với chút rượu trắng và xả lại với nước sạch, rồi chặt thành nhiều khúc nhỏ. Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 gói bột cari. Thêm hỗn hợp sả, hành tím, tỏi băm với 15 gram sữa đặc, để thịt thấm vị trong 2-4 tiếng. Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang, cắt khúc nhỏ với tạo hình răng cưa, đem chiên sơ. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi xào săn, thêm nước cốt dừa, đậy nắp lại đun sôi. Kế đến, cho thêm phần cà rốt, khoai lang, khoai tây vào đun tiếp đến khi chín mềm thì tắt bếp. Bày cà ri ra bàn, trang trí kèm ngò rí và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng bánh mì.

1.3. Chia sẻ cách nấu cari gà Thái Lan

1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

4 trái ớt khô, 2 củ hành tím

6 tép tỏi, 1 miếng gừng

1 muỗng canh bột cari

1 muỗng canh bột nghệ (Xem cách làm bột nghệ nguyên chất để nấu cari)

100 gram ngò rí, 2 muỗng canh dầu olive

415 ml nước cốt dừa, 4 chén nước dùng gà

2 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng canh đường, 600 gram thịt gà

4 lá cari

1.3.2. Cách nấu cari gà tại nhà ngon chuẩn vị Thái Lan

Ớt khô bỏ cuống, cắt đôi, bỏ hạt và ngâm vào nước sôi trong 20-30 phút. Sau đó, xay nhuyễn ớt khô, hành tím, tỏi, gừng, bột cà ri, bột nghệ, bột quế,ngò rí với 1 muỗng cà phê muối. Vậy là bạn sẽ thu được phần tương cari. Bắc nồi lên bếp, cho dầu olive vào đun sôi rồi cho phần tương cari vào xào thơm, kế tiếp là nước cốt dừa và nước dùng gà. Sau đó, cho thịt gà thái nhỏ và lá cari vào đun sôi.

Khi thấy nồi cari sôi bùng lện trở lại, bạn nêm với nước mắm, muối. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh cho phù hợp nếu thấy không vừa thì bạn nêm thêm tí đường cho dịu nước dùng lại.

Cho cari ra tô và thưởng thức cùng cơm trắng, bún, hay bánh mì kèm giá đỗ, hành tây, ngò rí, và chanh lát.

1.4. Tuyệt chiêu nấu cari gà sữa chua kiểu Ấn Độ

1.4.1. Nguyên liệu chủ yếu

400 gram thịt gà

2 muỗng cà phê sữa chua không đường (xem cách làm sữa chua dẻo mịn để nấu ăn tại nhà)

1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm

3 muỗng cà phê bột cari,1 muỗng cà phê bột nghệ

1/2 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê muối

2 củ khoai tây, 1/3 củ hành tây

1 muỗng cà phê bột năng

1.4.2. Các bước nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ với sữa chua

Cắt khúc thịt gà đã rửa sạch và đem ướp với 2 muỗng cà phê sữa chua không đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm. Cho thêm 3 muỗng cà phê bột cari, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối. Chờ thịt thấm vị trong 30 phút. Gọt bỏ vỏ khoai tây và cắt thành nhiều khối nhỏ, ngâm khoai qua nước muối loãng để tránh làm khoai bị thâm khi chưa đun chín. Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tây, rồi bạn cho khoai vào xào sơ cùng thịt gà đã ướp. Sau đó, bạn sang hỗn hợp qua nồi, đổ khoảng 150 ml nước vào đun sôi. Pha chút bột năng với 1 muỗng canh nước rồi đổ vào nồi đun đến khi hỗn hợp cạn sệt lại. Tắt bếp, bạn cho ra dĩa và thưởng thức kèm với cơm trắng.

1.5. Sáng tạo với cách nấu cari gà Nhật Bản

1.5.1. Yêu cầu về nguyên liệu

400 gram thịt gà

100 gram cà rốt, 100 gram khoai tây

100 gram hành tây, vài nhánh ngò rí

3 củ hành tím, 3 tép tỏi

6 muỗng canh nước cốt dừa, 300 ml nước lọc

1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối

1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột cari

1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh bột năng

1.5.2. Hướng dẫn cách nấu món cari gà kiểu Nhật Bản

Cắt khúc cà rốt và khoai tây, băm nhuyễn hành tím và tỏi. Ướp thịt gà cắt khúc với hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối,1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào. Chiên sơ khoai tây với cà rốt. Sau đó, bạn xào săn thịt gà lên rồi cho 300 ml nước lọc vào. Đến khi nước sôi thì đổ cà rốt, khoai tây vào nấu trong 20 phút. Tiếp tục nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường cùng với 6 muỗng canh nước cốt dừa.

Pha muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc rồi đổ vào hỗn hợp để tạo độ sáng sệt.

Đun hỗn hợp thêm khoảng 3-5 phút thì bạn tắt bếp, múc ra dĩa dùng kèm với cơm nóng, ngò rí.

1.6. Bật mí cách nấu cà ri gà Malaysia

1.6.1. Nguyên liệu chính

450 gram thịt gà

5 trái ớt khô, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi

3 trái phỉ, 1 khúc gừng tươi

3,5 muỗng canh bột cari

2 củ khoai tây, 1 cây sả

1 củ hành tây

5 nhánh lá cari lặt sẵn

300 ml nước cốt dừa, 300 ml nước lọc

1/2 muỗng canh nước tương

1.6.2. Cách nấu cà ri gà Malaysia

Ướp thịt gà với 1/2 muỗng canh bột cari và 1/2 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn xay nhuyễn gừng, hành tím, tỏi, ớt khô với 3 muỗng canh bột nghệ cùng chút nước lọc.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hỗn hợp vừa xay vào đảo đều đến khi chuyển sang màu đỏ cam sẫm hơn thì bạn đổ thêm thịt gà đã ướp với 300 ml nước lọc.

Khi nước sôi thì bạn cho khoai tây và hành tây cắt khúc vào cùng lá cari, sả cây, đậy nắp đun chín mềm trong 30 phút. Bạn tiếp tục cho vào 300 ml nước cốt dừa, và điều chỉnh lại mùi vị bằng chút muối đường cho vừa miệng. Múc cari ra tô và sẵn sàng thưởng thức kèm với vài lát bánh mì.

2. Giới thiệu hai cách nấu cari gà chay

2.1. Mách nhỏ cách nấu cari gà chay bằng bột cà ri đỏ

2.1.1. Nguyên liệu cần dùng

2 muỗng canh dầu ăn

3 muỗng cari đỏ,

1 trái cà chua, 1 củ hành tây

1,5 chén nước cốt dừa

1,5 chén nước dùng

450 gram đậu hũ chiên, 1 chén đậu Hà Lan

1/2 trái ớt chuông, 1 muỗng cà phê muối

2.1.2. Các bước nấu cari gà chay bằng bột cà ri đỏ

Cà chua, ớt chuông, đậu Hà Lan, hành tây làm sạch và cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu trong lửa vừa. Thêm hành tây và cà chua vào xào trong 2-3 phút. Thêm bột cari đỏ và xào trong 1 phút nữa. Thêm nước cốt dừa và nước dùng rau củ vào đun sôi. Cho đậu hũ vào, vặn lửa xuống mức vừa phải, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cuối cùng cho ớt chuông và đậu Hà Lan vào đun sôi thêm 3-4 phút nữa. Bạn nêm thêm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Dọn cari ra dùng với cơm trắng, bún hay bánh mì đều ngon.

2.2. Bổ sung cách nấu cari gà chay từ nấm và đậu hũ

2.2.1. Nguyên liệu chính

1 củ hành tây, 2 củ hành tím

2 củ khoai tây, 1 củ khoai môn

3 lát đậu hũ ky, 2 củ tỏi, 300 gram đậu hũ trắng

3 trái ớt khô, 100 ml nước cốt dừa

20 ml dầu điều, 2 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm chay

1 muỗng canh bột cari, 2 cây sả

1 củ cà rốt, 3 củ khoai lang

100 gram nấm đông cô, 200 gram nấm rơm

1,5 lít nước dừa, 200 ml sữa tươi không đường

2.2.2. Cách nấu cari gà chay từ nấm và đậu hũ

2.2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc khoai lang. Kế tiếp ngâm khoai qua nước muối loãng để không bị thâm. Khoai môn gọt vỏ cắt miếng to hình tam giác. Nấm đông cô, nấm rơm, ngâm muối, xả lại nước sạch rồi để ráo. Đậu hũ cắt khối vuông, hành tây cắt múi cau, cà rốt cắt lát hình hoa. Tàu hủ ky cắt miếng vừa ăn, băm nhuyễn 1 cây sả, hành tím và tỏi, cây sả còn lại đập dập, cắt khúc.

Chiên sơ đậu hũ trắng, đậu hũ ky, khoai môn, khoai lang, cà rốt. Ướp khoai tây, khoai lang, cà rốt với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít tiêu, để trong 15 phút cho thấm gia vị.

2.2.2.2. Đun chín hỗn hợp cari gà chay

Cho bột cà ri, ớt khô và 1-2 cốc nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Phi thơm sả, hành tím và tỏi với dầu điều, tiếp đó cho nấm đông cô và nấm rơm vào đảo đều.

Thêm khoai lang, khoai môn, cà rốt đã ướp vào xào cho thơm. Cho thêm đậu hũ với nước dừa tươi, bột cari, sữa tươi, nước cốt dừa, sả đập dập vào, nấu ở lửa vừa tầm 20 phút.

Bày cari ra bàn và thong thả cảm nhận hương vị cùng với bánh mì.

Bảo Tiên tổng hợp

Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật

Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản

Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà

Hướng Dẫn Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất, Món Ăn Gà Độc Đáo Ngon Lạ Miệng

Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mà Không Tanh

Cách Nấu Cháo Rong Biển Thịt Bò

Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay

Rong Biển Xào Thịt Bò

Cách Làm Bột Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm|Gia Đình Là Số 1

Món ăn gà: Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu Món ăn gà (cari gà) cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.

Nguyên liệu nấu cari gà (4 người ăn) gồm có:

Gà ta: 1 con khoảng 1.5 kg (lưu ý là nên chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở)

Khoai lang: 4 củ

Khoai tây: 3 củ

Cà rốt: 2 củ

Dừa nạo: 500g

Hành tây: 1 củ

Sả: 5 củ

Sữa tươi không đường: 150 ml

Cà ri bột: 1 gói

Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các loại gia vị thông thường.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ta xát muối, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông thì đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Riêng khoai lang và khoai tây thì đem chiên sơ qua để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

Đem thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy tô ước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

Làm nóng chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp vào, xào với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại.

Đem phần nước cốt dừa đã được pha loãng bỏ vào 1 cái nồi lớn, nấu sôi. Sau đó, đem thịt gà đã được xào sơ cho vào nồi, hầm với lửa liu riu. Lưu ý là phải nấu sôi nước dừa trước để tránh cho nước cà ri không bị chua và khi hầm gà phải hớt bọt thật kĩ.

Sau khi hầm khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp.

Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào. Đợi sôi thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín bở thì tắt bếp.

Món ăn gà được chế biến khá đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn độc đáo ngon lạ miệng này ngay tại nhà.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm giống, hàng thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

Các từ khóa tìm kiếm:

Món ăn gà

cách chế biến gà thịt

các món ngon từ gà

chế biến gà thịt

hướng dẫn làm thịt gà

3 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà

Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất

Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng

Học Ngay Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Đúng Vị Hà Nội

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Cực Ngon Và Bổ

Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết

Cách Làm Sườn Heo Xào Chua Ngọt Cực Ngon Chỉ Với 10 Phút

Cách Làm Sườn Heo Nướng Thịt Mềm Thơm Khó Cưỡng

Trổ Tài Làm Bếp Với 7 Món Ngon Từ Sườn Heo

Cách Chế Biến Sườn Non Kho Thơm Đơn Giản Ngon Ơi Là Ngon

Sườn Đà Điểu Nhập Khẩu Giá Tốt

Nếu như bạn đang đau đầu để lựa chọn những món ăn phục vụ cho bữa cơm gia đình mà lại không muốn lặp lại những thực phẩm đã quá quen thuộc và nhàm chán thì tại sao lại không thử cùng JAMJA’S BLOG tìm hiểu về cách nấu cari sườn heo ngon miễn chê nhỉ?

Cari là một món ăn truyền thống của Ấn Độ du nhập vào nền ẩm thực Việt Nam và được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo kết hợp với những loại gia vị chế biến cầu kì. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí và không muốn đến những quán ăn nhà hàng đắt tiền để thưởng thức cari sườn heo thì cũng có thể tự bắt tay làm món ăn ngay tại gia, vừa đảm bảo an toàn cũng như lại có giá thành tương đối rẻ.

Cách nấu cari sườn heo thơm ngon chuẩn vị

Các bước chế biến cari sườn heo

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, cắt theo miếng vừa ăn. Khi thấy nồi cari đã sôi ta cho tiếp khoai lang vào và đun chín cho khoai được mềm. Đảo đều tay và để lửa vừa giúp món ăn được hòa quyện đều gia vị cũng như không bị cháy. Nêm thêm muối, bột nêm sao cho vừa khẩu vị cũng như ý thích của từng người. Tiếp đến ta đổ nước cốt chừa vào để đảm bảo món ăn được ngậy béo.

Món cari sườn heo thơm ngon vô cùng hấp dẫn thật sự chính là điểm nhấn đáng lưu ý cho bữa ăn. Hương vị béo ngậy của nước cốt hòa quyện cùng miếng sườn heo sẽ làm tất cả những ai thưởng thức phải trầm trồ khen ngợi.

Cách làm món cari gà cho ngày đông thêm ấm áp

Nguyên liệu nấu cari gà

Gà ta: 1,2kg đã được làm sạch

Sả : 4 cây

Ớt, tỏi

Khoai lang: 250g

Khoai môn: 250g

Cà rốt : 1 củ

Nước cốt dừa đặc: 100ml

Nước cốt dừa dạng lỏng: 300ml

Bột ngọt, hạt nêm, tiêu, muối tinh : mỗi loại 1 muỗng

Bột cari gà: 2 thìa cà phê

Dầu cari: 3 thìa cà phê

Các bước chế biến cari gà

Thịt gà ta mua về làm sạch, bạn có thể mua gà đã được sơ chế để tiết kiệm thời gian. Tiếp đến chặt gà thành miếng vừa ăn và sát muối rồi rửa lại với nước, để ráo.

Cà rốt, khoai lang, khoai môn gọt vỏ rửa sạch và thái hình ô vuông bàn cờ. Riêng khoai lang và khoai môn đem ngâm với nước muối pha loãng từ 5-10 phút để cho bớt nhựa và không bị thâm.

Sau đó chiên sơ qua khoai lang, khoai tây để lúc hầm không quá nhũn.

Hành, tỏi bóc bỏ, băm nhỏ.

Sả cắt khúc, đập dập.

Trộn thịt gà với hành, tỏi băm nhuyễn, 2 thìa bột cari gà, 1 thìa cà phê bột nghệ, 3 thìa cà phê cari dầu, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường. Trộn đều thịt gà và ướp trong vòng 1-2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho gà ngấm vị.

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, đợi dầu nóng thì cho thịt gà đã ướp vào xào sơ qua để thịt săn lại.

Bước 3 :

Cho nồi lên bếp, đổ phần nước cốt dừa loãng đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi thì đổ thịt gà vào đậy nắp hầm với lửa nhỏ.

Khi thịt gà mềm thì cho tiếp khoai lang, cà rốt, khoai tây, xả đập dập vào để hầm trong 10 phút nữa.

Cari sôi thì lúc này bạn cho phần nước cốt dừa đặc hay còn gọi là kem dừa béo vào, khuấy đều thêm chừng 5 phút thì tắt bếp, cho cari ra đĩa và thưởng thức là được.

Món cari gà có thể ăn chung với nhiều món ăn khác nhau như chấm cùng bánh mì hoặc ăn với cơm nóng. Để thay đổi khẩu vị đã quá quen thuộc hàng ngày của gia đình thì món cari gà này chắc chắn là lựa chọn không tồi vào thời tiết se lạnh thế này. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng nhiều nguyên liệu khác cho món cari thêm hấp dẫn như thịt bò, dê,…

Cách nấu cari heo nước cốt dừa

Sườn heo, khoai môn, khoai lang: mỗi loại 500g

Cà rốt, khoai tây: mỗi loại 300g

Nấm rơm: 150g

Sữa tươi: 200ml

Nước cốt dừa: 50g

Ngò, hành lá: 100g

Bột cari: 5g

Gia vị: bột canh, mắm, hạt tiêu,…

Cách làm cari heo nước cốt dừa

Khoai tây, cà tốt bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khoai tây thái đến đâu bạn nhớ đem ngâm nước để nhựa khoai được tiết ra hết, khoai cũng không bị thâm, món ăn của chúng ta nấu xong mới đẹp mắt được.

Cách nấu súp sườn heo

Sườn heo non: 300g

Khoai tây: 2 củ

Cà chua, su hào, hành lá, ngò rí

Hạt sen tươi: 100g

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột canh,…

Cách nấu sup sườn heo

Sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho sườn heo, khoai tây, su hào và cà chua vào xèo đều, nêm thêm gia vị vừa ăn rồi đổ nước ninh khoảng 10 phút. Tiếp đó cho hạt sen vào ninh cùng đến khi các nguyên liệu được mềm ra. Thêm hành lá, ngò rí vào nồi nóng đảo đều và múc ra bát trang trí mời mọi người cùng thưởng thức.

Comments

Cách Chế Biến Sườn Non Đơn Giản, Tạo Cảm Giác Mới Cho Từng Bữa Ăn

7 Cách Ướp Và Cách Làm Dê Nướng Siêu Ngon Với Các Gia Vị Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cừu Úc Áp Chảo Đơn Giản

Top 4 Địa Chỉ Bán Lạp Sườn Cao Bằng Ngon Nhất Mua Về Làm Quà

Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Ngon Tuyệt Cú Mèo

Học Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Của Người Ấn

Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy

Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt

Cary Ga Cua Uyen Thy Brittany S Blog

Cách Làm Gà Xào Cà Ri Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Miệng, Ngon Mắt Ngày Rảnh Rỗi

Cari gà vốn là món ăn đậm chất truyền thống của người Ấn Độ. Nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người và cách nấu cari đã có sự thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Cách nấu cari khá đơn giản để ăn kèm bánh mì

Bước 1: Sử dụng nước để rửa sạch gà rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho tới khi nước sôi thì cho nước dừa vào đun cùng.

Bước 2: Cho gà lên chảo rồi đảo cho săn và cho thêm nước vào đun (không để nước ngập thịt gà). Ướp gà với các gia vị đã được xay nhuyễn cho ngấm gia vị. Pha bột năng với nước để cho nước cari được sánh và mịn.

Bước 3: 3 củ khoai lang được thái miếng vừa ăn, cho vào chảo rán đến khi vàng và chín đều, sau đó vớt ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

Bước 4: Khi gà đã được đun chín thì cho thêm nước cari vào rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Ngoài khoai lang, bạn có thể lựa chọn bất kì loại rau củ nào sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và các thành viên trong gia đình bạn.

Cách nấu cari chuẩn người Ấn là ăn kèm với cơm

Bước 5: Cho khoai lang vào chảo và đun cho sôi thêm khoảng 10 phút thì thôi. Cho cari ra bát, rắc thêm rau thơm. Nếu không cho bột năng và lựa chọn bột ngô để thay thế, nên lưu ý cho bột ngô vào một cách từ từ, để xem độ sánh của nước cari và không nên cho tất cả loại bột vào cùng một lúc sẽ làm cho nước cari mất độ sánh, sẽ bị vón cục hoặc đặc, làm mất đi sự thơm ngon của món cari.

Với món cari gà thơm ngon đúng chuẩn Ấn Độ thì thịt gà phải mềm ngấm đều gia vị, nước cari sánh mịn hơi đặc và có màu vàng óng đặc trưng món cari của người Ấn.

Khi làm cari gà, bạn có thể thay thế nước dừa bằng sữa tươi. Các loại rau củ như khoai lang, khoai tây khi cho vào nên rán trước cho vàng đều để tạo độ vàng thơm ngon cho món ăn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách nấu cari dễ dàng, cả gia đình bạn đã có thêm món ăn mới, thay đổi hương vị các bữa ăn rồi đó.

Thái Hà

Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách Làm Đùi Gà Nấu Cà Ri

Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon

1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon

Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì Ngon Như Người Ấn Độ Làm

Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ấm Nóng Hấp Dẫn

🌟 Home
🌟 Top