Cách Nấu Cháo Bằng Gạo Rang / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Cháo Lòng Gạo Rang Ngon Tuyệt Không Bị Khê / 2023

Món cháo lòng thơm ngon, dân dã được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tuyệt chuẩn vị như ngoài hàng. Bạn đang băn khoăn không biết nên nấu cháo lòng ngon như thế nào để không phải ra ngoài hàng mỗi bữa sáng nữa.

Bạn đã từng nấu cháo lòng nhưng hương vị không thơm ngon. Tỉ lệ gạo với lòng cần kết hợp như thế nào cho chính xác nhất? Tất cả những khó khăn, khúc mắc ấy sẽ được giải quyết gọn lẹ. Cùng khám phá cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tại nhà với công thức sau đây.

Nguyên liệu dùng để chế biến cháo lòng

½ bát gạo tẻ

Xương lợn (Thường dùng xương ống): 1kg, để làm nước dùng nấu cháo.

Tiết lợn

½ hoặc 1 quả tim lợn

½ chiếc gan lợn

1 lưỡi lợn hoặc dạ dày lợn (Nếu chuẩn bị cả 2 nguyên liệu này, bạn có thể giảm số lượng xuống còn ½ mỗi loại).

1 đoạn lòng lợn (lòng già)

Gia vị nấu cháo lòng ngon: Muối, đường cát trắng, bột nêm, nước mắm ngon, tôm khô (1/3 chén), hành khô (5-6 củ), gừng (1 nhánh to).

Nguyên liệu ăn kèm cháo lòng

Hành lá, rau mùi thái nhỏrau mùi xắt nhỏ

Giá đỗ

Quẩy, hành khô

Chanh

Ớt tươi

Hạt tiêu

Cách nấu cháo lòng gạo rang chuẩn vị nhất

Xương lợn rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào nồi nước đun sôi. Bạn cho khoảng 1 thìa muối vào nồi nước đun cùng. Đây là cách giúp xương lợn sạch hơn.

Khi nồi nước bắt đầu sôi, xương lợn hết màu đỏ thì bạn đổ ra ngoài và rửa sạch với nước.

Tiếp tục cho xương lợn vào nồi để ninh với 2 – 3 thìa cà phê muối. Trong khi ninh xương, bạn cần hớt bọt thường xuyên để nước xương được trong nhất.

Cho tất cả phần nội tạng heo vào nồi nước được đun sôi và luộc cho chín. Khoảng 20 – 30 phút là bạn có thể tắt bếp. Với cách nấu cháo lòng này, bạn cần thả vào nồi nước luộc một ít gừng giã dập, 2 thìa muối trắng để nội tạng sạch và thơm hơn.

Vớt phần nội tạng lợn đã chín ra một chậu nước lạnh và để khoảng 1 tiếng. Cách này sẽ giúp lòng lợn trắng, không bị thâm và lưỡi, dạ dày giòn hơn. Sau đó, bạn thái phần nội tạng thành miếng vừa ăn.

Tiết lợn cho vào nồi nước luộc riêng. Khi tiết vừa chuyển màu thẫm lại thì tắt bếp, vớt ra để nguội. Chú ý: Cách nấu cháo lòng ngon cần có phần tiết chín tới. Tiết luộc lâu sẽ bị rỗ nhiều và khô, khi ăn không ngon nữa.

Cho nước xương vào nồi nấu cháo rồi cho gạo đã rang vào đun với lửa vừa. Bạn có thể cho tiết vào nấu cùng, chỉ để lại một phần để ăn riêng sau khi cháo chín. Trong quá trình nấu cháo, bạn nên dùng thìa, đũa khuấy để gạo không bị cháy ở đáy và cạnh nồi.

Trong lúc nấu cháo lòng, bạn thực hiện nhanh việc xào tôm khô cùng hành khô giã dập. Công đoạn này chỉ mất khoảng 2 – 3 phút mà thôi.

Thấy hạt gạo trong nồi cháo bắt đầu nở, bạn hãy đổ phần tôm khô vào. Sau đó, cho các loại gia vị vào để nồi cháo vừa vặn hơn.

Khuấy đều nồi cháo lòng để đường, hạt nêm, nước mắm… tan đều trong nồi. Sau khoảng 5 phút cháo sôi, bạn có thể tắt bếp.

Thưởng thức món cháo lòng gạo rang ngon tuyệt

Cho phần lòng lợn đã luộc chín và thái sẵn vào bát, múc cháo vào ăn kèm. Rắc lên bát cháo một ít hành, rau mùi đã thái nhỏ để thưởng thức.

Ăn món cháo này cùng với giá đỗ, quẩy, hạt tiêu, thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Không khó để nấu được một nồi cháo lòng thơm ngon phải không nào.

Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Theo Kiểu Miền Bắc / 2023

Cháo sườn bằng bột gạo là món ăn sáng khá phổ biến ở Hà Nội. Trên những con phố ở Hà Nội rất dễ để tìm một quán ăn nhỏ bán món cháo sườn với giá khá rẻ từ 10k đến 20k.

Bạn có thể tự nấu món này tại nhà để trải nghiệm một trong những món ăn rẻ tiền nhưng rất ngon. Đây là nét đặc trưng của văn hóa người miền Bắc.

Bạn có thể sử dụng gạo trắng hoặc bột gạo đều được. Nhưng nếu nấu cho trẻ nhỏ hoặc người già thì sử dụng bột gạo sẽ mềm và dễ ăn hơn nhiều.

Công thức này được thay đổi dựa theo công thức từ chúng tôi Ở đây mình đã thay gạo trắng bằng bột gạo để phù hợp với Sở thích của các thành viên trong gia đình. Nếu việc mua bột gạo khiến bạn khó khăn thì bạn có thể sử dụng gạo trắng như công thức gốc đều được.

Nguyên liệu nấu cháo sườn

Sườn thăn: 1kg

Gạo tẻ: 300g

Quẩy gà để ăn kèm

Ruốc thịt để ăn kèm

Hành lá

Các gia vị bao gồm: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu và muối

Các bước nấu cháo sườn bằng bột gạo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Hành khô và tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ.

Bước 2: sơ chế sườn

Sườn có thể nhờ người bán chặt hộ sau đó mang về rửa sạch 3-4 lần với nước rồi xếp vào nồi. Cho vào một thìa muối, đổ nước xâm xấp mặt sườn rồi đun sôi. Trần qua khoảng 30 giây. Khi chần sườn nhớ để lửa to và không đậy vung để các các tạp chất và mùi hôi của sườn bay hơi đi.

Sườn sau khi chần mang đi rửa sạch. Nên rửa từng miếng dưới vòi nước chảy để sườn được sạch nhất có thể.

Xếp lại sườn vào nồi rồi sau đó ninh khoảng 40 phút cho sườn nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì càng tốt vì ninh sườn bằng nồi áp suất thì sườn sẽ mềm và róc xương.

Khi sườn đã chín mềm thì vớt ra. Phần nước Ninh sườn bạn hớt bỏ lớp váng nổi bên trên vì đây là những cạm bẩy tiết ra từ sườn rất bẩn.

Bước 3: Nấu cháo sườn

Để nấu cháo sườn từ bột gạo thì đầu tiên các bạn phải đợi cho nước ninh sườn nguội hoàn toàn.

Sau đó cho bột gạo vào vào, dùng đũa quấy đều theo chiều kim đồng hồ để bột gạo tan.

Trong lúc quấy các bạn có thể Bật bếp để lửa nhỏ, khi nước nóng dần thì bột bắt đầu đặc và sánh lại.

Lúc này các bạn cho sườn ăn vào nồi, đun sôi lăn tăn rồi nên nếm các gia vị như nước mắm, bột canh, hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa vị.

Cuối cùng là rắc thêm hành lá rồi tắt bếp. Múc cháo sườn ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Món cháo sườn nói riêng và các món cháo nói chung đều nên ăn với quẩy sẽ rất ngon và hợp vị.

Món ăn này thích hợp để dùng cho bữa sáng vừa dễ tiêu hóa vừa tiết kiệm chi phí mà lại rất hợp lý để đổi vị cho cả nhà.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Gạo Nếp Ngon Không Tưởng / 2023

Một Vài Công Dụng Của Cháo Gạo Nếp

Cháo là thực phẩm đơn giản vậy thôi nhưng chưa rất nhiều công dụng cho cơ thể con người. Khi còn nhỏ, bước vào độ tuổi ăn dặm, bát cháo mềm mịn sẽ giúp bé làm quen dần với thức ăn thay cho sữa mẹ đồng thời vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất thiết yếu cho bé.

Bên cạnh đó, cháo còn là thực phẩm hồi sức nhanh chóng cho người bệnh hoặc nhiều người vẫn có sở thích ăn cháo. Thổi một bát cháo nóng hổi, thêm một chút tiêu cay nồng, chút nước mắm mặn mà tùy khẩu vị của từng người, chỉ vậy thôi là đã đủ ngon miệng và no nê cả buổi rồi.

Để nấu cháo bằng gạo nếp ngon và không bị vỡ, chúng tôi xin giới thiệu một số bí quyết sau đây:

Bước 1: Rang gạo nếp trước khi nấu

Trước khi nấu cháo bằng gạo nếp bạn có thể rang sơ những hạt gạo nếp để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món cháo. Tuyệt đối không để cháy gạo mà chỉ cần rang đến khi gạo ngả sang màu trắng đục và hơi lấm tấm vàng là đã đạt yêu cầu. Nếu bạn muốn món cháo của mình đặc sệt và bắt mắt hơn sau khi nấu thì trước đó có thể thêm một chút dầu để rang. Dầu sẽ có tác dụng giúp cho gạo tiết ra nhiều nhựa hơn khi nấu cháo.

Bước 2: Cần để ý canh lửa

Nguyên tắc chung khi nấu cháo gạo nếp hay gạo tẻ thì không được để lửa nấu quá lớn. Lửa lớn sẽ khiến cho cháo bị khê, cháy hoặc không nhừ. Bạn chỉ cần đun sôi cháo sau đó để lửa nhỏ nhất giúp cho hạt gạo chín đều và chín từ từ. Công đoạn này cũng giúp cho gạo và các thực phẩm nấu kèm giữ nguyên hương vị cũng như là chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ chúng tôi mách bạn đó là khi cháo đã sôi thì không nên đậy nắp vung, điều này sẽ khiến cháo bị trào ra ngoài. Bên cạnh đó, tuyệt đối không cho nước vào nồi cháo nhiều lần, làm như vậy sẽ khiến cháo bị vữa ra và ăn vị không ngon.

Bước 3: Kết hợp thêm nguyên liệu phù hợp

Tùy vào khẩu vị và nhu cầu của từng người cũng như văn hóa ẩm thực từng vùng miền mà bạn kết hợp thêm những nguyên liệu sao cho phù hợp, mang tới một món cháo đầy vị, thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác như rau củ quả hay thịt lợn, xương ống, xương sườn và thịt gà….

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Món ăn nào cũng cần được nêm nếm kĩ càng mới cho ra thành phẩm thật vừa miệng. Chính vì thế, hãy cẩn trong khi nêm nếm cho món cháo gạo nếp của mình. Cho quá nhiều muối hay mắm sẽ khiến cho món cháo bị mặn, lúc này rất khó chữa (bởi đổ thêm nước sẽ khiến cháo bị vữa ra). Các chuyên gia khuyên bạn không nên nêm cháo khi còn nóng bởi lưỡi của bạn sẽ không cho vị chính xác. Món ăn đó có thể nhạt hoặc mặn hơn, ngoài ra còn rất dễ gây bỏng lưỡi.

Thêm một chút hành tươi, hành khô và hạt tiêu bởi đây là 2 loại gia vị không thể thiếu trong một nồi cháo ngon dù bạn có nấu cháo với nguyên liệu chính là gạo nếp hay gạo tẻ.

Chọn gạo nếp ngon để nấu cháo tại Quốc Huy

Có thể thấy dùng gạo nếp nấu cháo ngon là điều không hề đơn giản, ngoài kỹ năng nấu nướng của bạn thì nguyên liệu cũng là thứ góp phần không nhỏ tới hương vị của món cháo.

Như bạn đã biết, hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều loại gạo nếp kém chất lượng. Ví dụ như: tẩm hóa chất, thuốc bảo quản, gạo làm giả, gạo chứa thuốc trừ sâu …. Điều này ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe người dùng. Do vậy, để chọn mua được loại gạo nếp ngon bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Mọi thông tin cần giải đáp và mua hàng bạn có thể liên hệ trực tiếp với đường dây nóng hoặc zalo 0979 832 695 của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

BẠN CẦN TƯ VẤN? LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Thực phẩm Quốc Huy – chúng tôi – Địa chỉ: Số 10AQ2, ngõ 106 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội – Hotline: 0979 832 695 – Email: thucphamquochuy@gmail.com

Cách Nấu Cháo Bằng Gạo Lứt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Cách nấu cháo gạo lứt cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo gạo lứt ngon cho bé

Nguyên liệu gồm:

200g gạo lứt.

50g mè.

100g nấm rơm.

1 củ cải trắng.

1 củ cà rốt.

1 cây boa rô.

Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè.

Cách nấu cháo gạo lứt ngon cho bé như sau:

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, cụ thể như sau:

Củ cải trắng gọt vỏ thái như cà rốt.

Củ cà rốt gọt vỏ, thái dạng hạt lựu.

Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra, thái hạt lựu.

Mè rang chín, chà vỏ ngoài cho sạch. Trộn thêm 1 thìa muối ăn vào mè đã rang.

Boa rô lặt bỏ gốc rễ, lá xanh rồi bào mỏng phần thân trắng.

– Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp rồi cho gạo vào rang khoảng 10 phút. Sau đó, mẹ trút gạo lứt vào nồi, thêm vào 1 lít nước đang sôi già, vặn lửa nhỏ để hầm gạo lứt mau chín mềm.

– Bước 3: Chế biến rau củ, cụ thể như sau:

Thêm dầu mè vào chảo, nấu nóng rồi cho ba rô vào phi vàng.

Thêm vào chảo củ cải trắng, nấm rơm, cà rốt, xào chừng 5 phút.

Nêm vào chảo chút hạt nêm nấm, nước tương cho vừa ăn.

Xào đều rồi trút hết vào nồi cháo.

– Bước 4: Mẹ nấu cháo chừng 20 phút nữa rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, thêm ngò lên để trang trí và ăn kèm với muối mè. Cho bé ăn nóng.

Cách làm Pudding gạo lứt cho bé

Nguyên liệu gồm:

1 cup gạo lứt nấu chín.

1/2 cup sữa.

1 quả chuối chín cắt khoanh nhỏ.

1-2 thìa đường nâu.

1/2 cup hoa quả khô như nho khô, chà là khô, mơ khô,…

Cách làm Pudding gạo lứt cho bé đơn giản bằng cách trộn đều các nguyên liệu trong nồi rồi đem nấu. Khi sôi thì nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút để sữa ngấm đều các nguyên liệu.

Cách nấu món gạo lứt và đào cho bữa sáng của bé

Nguyên liệu gồm:

1/4 cup gạo lứt.

1/2 quả đào chín.

1 ít sữa công thức hoặc sữa mẹ.

1 cup nước.

Cách nấu món gạo lứt và đào cho bữa sáng của bé như sau:

– Bước 1: Dùng máy xay gạo lứt thành bột.

– Bước 2: Gọt vỏ đào, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

– Bước 3: Đun sôi nước trong một nồi nhỏ.

– Bước 4: Quấy bột gạo, hạ nhiệt, tiếp tục quấy đều.

– Bước 5: Cho đào vào, quấy đều tay, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Nếu bột quá đặc thì làm loãng bằng một ít sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Cách nấu món cơm gạo lứt tay cầm cho bé

Nguyên liệu gồm:

1/2 cup gạo lứt.

1/4 cup thịt gà đã nấu chín, cắt miếng nhỏ.

1/8 cup cà rốt gọt vỏ thái nhỏ.

1/8 cup bí ngồi thái nhỏ.

1/8 cup lơ xanh thái nhỏ.

1/2 tsp mùi tây thái nhỏ.

1/2 cup pho mát Cheddar bào nhỏ.

1 cup nước dùng gà hoặc nước trắng.

1 nhúm tiêu hột.

Cách nấu món cơm gạo lứt tay cầm cho bé như sau:

– Bước 1: Đổ nước/nước dùng vào nồi và đun sôi, sau đó đổ gạo vào, đảo đều và đun sôi lại.

– Bước 2: Đậy vung nồi, hạ lửa nhỏ, đun trong 30 phút.

– Bước 3: Mở hé vung, đổ những nguyên liệu còn lại vào (trừ pho mát).

– Bước 4: Đậy vung, đun thêm 10 phút nữa, tắt bếp.

– Bước 5: Rắc pho mát lên trên và đậy nắp, để nguội dần rồi cho bé ăn.

Cách nấu món cơm gạo lứt với lê và táo cho bé

Nguyên liệu gồm:

1/4 cup gạo lứt.

1/2 cup nước táo ép.

1/2 quả lê nhỏ, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt nhỏ.

1/2 quả táo nhỏ, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt nhỏ.

1/8 cup nho khô.

Cách nấu món cơm gạo lứt với lê và táo cho bé như sau:

– Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 chiếc nồi nhỏ và đun sôi.

– Bước 2: Đảo đều, giảm nhiệt, đậy vung kí. Đun nhỏ lửa trong 30 phút.

– Bước 3: Gạo lứt lúc này ngấm hết nước táo, tơi và mềm.