Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cá Rô Phi Nấu Món Gì Ngon

Bật Mí Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Ngon Chuẩn Vị

Cá Rô Phi Nướng Món Ăn Dân Giã Mà Ai Cũng Thích

Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Cho Bữa Cơm Chiều Thơm Ngon

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

Cá rô phi có nguồn gốc từ song Nile và ở vùng Bắc Phi, nhưng ngày nay cá được nuôi phổ biến và trở thành nguồn thực phẩm quen thuôc.

Theo nghiên cứu, cá rô phi rất giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng Protein trong cá khá caomà lại ít calo và chất béo, rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân. Chính vì thế mà cá rô phi được các mẹ sử dụng cho con ăn dặm.

Hàm lượng photpho trong cá rô phi cũng khá cao, tốt cho sự phát triển của xương, móng và có tác dụng chống loãng xương ở người già. Trong cá rô phi còn chứa axit béo omega 3 có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch, chống đột quỵ.

Cách làm các món ăn với cá rô phi trong bữa cơm gia đình hằng ngày

1. Cá rô nướng gừng sả

Món ăn đơn giản nhưng có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon.

Nguyên liệu:

6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy

10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm

1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm

2 thìa canh lá tarragon khô

3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh

2 củ hành tây, thái múi nhỏ

2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive

1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ

5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay.

Cách làm

– Thoa muối đều lên hai mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

– Phần sả còn lại lót phiá dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

– Lò nướng bật nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

– Muối hột rang lên với ớt khô (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

– Lưu ý: – Nếu nướng bằng bếp than bạn nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

– Cách này có thể áp dụng với cá hường cũng rất thích hợp. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

2. Cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

Chỉ cần từng ăn một lần thì mỗi khi nhắc đến chắc chắn bạn sẽ thèm đến chảy nước miếng với món này cho xem.

Nguyên liệu:

5 con cá rô

1 quả xoài xanh

10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng

Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

Cách làm:

– Cá rô rửa sạch với rượu, để nguyên vẩy cá, ướp cá với muối, gừng đập nhuyễn để 10 phút cho cá thấm.

– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho cá vào chiên.

– Hạt điều, vừng cho vào chảo rang trong vòng 5 phút.

– Xoài bào sợi, lá bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

3. Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.

Nguyên liệu:Cách làm:

– Phi lê cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

– Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.

– Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

– Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.

4. Bánh đa cá rô phi

Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.

Nguyên liệu:

Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to

Bánh đa đỏ

Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ

Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả

Dọc mùng: 5 cây

Hành lá, thì là, hành khô

Gia vị, mắm, đường.

Cách làm:

– Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch. Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.

– Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng. Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm. Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.

– Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng. Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.

– Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ. Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh. Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm. Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.

5. Cá sốt nấm và bí ngồi

Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

Nguyên liệu:Cách làm:

– Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.

– Lăn từng lát cá qua đĩa bột mỳ hay bột ngô.

– Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.

– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

– Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn, xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

– Đun nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

– Rưới vào một ít nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa ăn thì cho cá vào, đun sôi thêm khoảng 3 – 6 phút, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

6. Canh chua cá rô nấu hoa so đũa

So đũa được xem là một loại hoa mang hương đồng gió nội. Ngoài nấu với cá rô, loại hoa này còn có thể mang nấu canh tôm tươi hoặc chế biến các món xào, luộc đều rất ngọt và ngon. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu từ hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn riêng từ món ăn ngon này.

So đũa được xem là loại hoa mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, có tính mát. Dân gian hay sử dụng hoa so đũa chế biến thành các món ăn phong phú và đa dạng. Người dân miền Tây Nam bộ thường hái hoa so đũa lúc sáng sớm, khi hoa còn tươi, nhặt bỏ cuống và nhụy đắng bên trong, sau đó mang rửa nhẹ, tránh bầm dập mất ngon.

Hoa so đũa có hai màu trắng và tím, dùng để luộc chấm nước mắm kho quẹt là một món ăn rất ngon miệng, có vị ngọt, tính nắng, rất mát. Ngoài ra, hoa so đũa được dùng để nấu canh chua với cá lóc, cá rô hay tôm tươi… hoặc làm lẩu chua cùng với hoa chuối, cà chua, các loại rau thơm, ăn với cơm hay bún đều rất ngon. Tuy nhiên, hoa so đũa dùng nấu món canh chua vẫn luôn là món ăn khoái khẩu của người Việt.

Nguyên liệu cho món canh chua cá rô nấu hoa so đũa gồm có: hoa so đũa nhặt bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo; 2 con cá rô làm sạch rửa với muối; vắt me, dầm lấy nước, bỏ xác; rau om, mùi tàu thái nhỏ; ớt sừng thái lát; tỏi băm nhuyễn; nước mắm, muối, đường. Cách thực hiện món này cũng khá đơn giản.

Đun sôi khoảng 1 lít nước dùng, cho cá vào đun với lửa vừa, kế đến nêm nước me, nước mắm, muối, đường vừa ăn. Cá vừa chín tới cho hoa so đũa vào. Lưu ý, bạn không nên cho hoa so đũa quá chín bởi sẽ mất vị tươi ngon của hoa. Hoa khi nhúng tái thì giòn, ngon và lạ miệng người dùng bởi vị hơi đắng đặc trưng riêng. Bạn cho rau om, mùi tàu, ớt thái lát vào nồi tắt bếp. Cuối cùng phi tỏi thơm cho lên trên.

Múc canh ra tô, dọn kèm với nước mắm nguyên chất và vài lát ớt. Đối với món canh chua này, bạn có thể dùng với cơm hoặc bún. Tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện cùng nhau, tạo nên một hương vị thật khó quên đối với bất cứ ai từng được thưởng thức món canh chua hoa so đũa này.

Bạn có thể thực hiện món này trong những bữa cơm trong gia đình hay bữa tiệc cũng đều rất phù hợp. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu của hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món canh chua này. Món dùng kèm với nước mắm sống, thơm ngon.

7. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dầy mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.

Cà chua: 3 quả

Hành, mùi

Gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi mua về, dung chút muối sát thật sạch, mổ bụng moi ruột, bỏ phần mang cá. Rửa sạch cá, để rao nước và bạn ướp 20 phút cùng chút bột nêm.

Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt và thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

Hành mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, thả rau hành vào là đã hoàn thành món cá rô phi sốt cà chua rồi đấy.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho cá sốt vào đĩa sâu lòng, trang trí cho đẹp mắt. Cá sốt cà chua ăn nóng kèm với cơm trắng sẽ cực tốn cơm đó nha.

8. Cách nấu cá rô phi kho nghệ đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

Cá rô phi chọn những con cá dày mình, chọn con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn. Bạn mổ ruột, làm sạch. Bạn dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để cá bớt nhớt và tanh. Rửa sạch cá và để ráo nước.

Cho cá vào một cái âu to, ướp cùng nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm. Ướp chừng 20 phút là được.

Bữa cơm tối có món cá kho nghệ đậm đà, vị thịt ngọt đạm đà không chỉ trẻ nhỏ mà cả gia đình đều mê tít.

9. Cách làm cá rô phi chiên xù

Tiếp thoe hãy vào bếp thực hiện món cá rô phi chiên xù giòn tan, chỉ cần ăn một miếng thôi là bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon đấy.

Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

Cá mua về bạn cũng làm sạch như hướng dẫn bên trên. Vì cá chiên xù chỉ sử dung phần thịt nên bạn chọn những con cá to để được nhiều thịt nhất. Dùng dao sắc lọc lấy thịt, cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Cho bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng. Trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ, đánh đều. Bạn lăn từng miếng cá vào bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn lại qua lớp bột chiên xù.

10. Cách nấu cá rô phi với dưa chua

Cá rô phi nấu dưa chua không hề bị tanh, với vị ngọt của cá, vị chua dịu của dưa chua và mùi thơm của thì là sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

Cá rô phi mua về làm sạch như trên, bạn có thể khứa nhẹ để khi nấu cá ngấm đều gia vị hơn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ

Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại Cho hành băm vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào xào mềm.tiếp đó cho dưa chua vào xào vừa chín đến, bạn nêm gia vị cho vừa miệng.

Cho nước dưa và thêm ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun nhỏ lửa tầm 10 cho dưa mềm. Cuối cùng bạn cho cá đã rán vào đun sôi thêm 15 phút, nêm lại gia vị vừa ăn và cho rau hành, thì là vào.

Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng

Cách Làm Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon Và Bổ Dưỡng

Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon

Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi

Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!

Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội

Cà Ra Và Lẩu Cà Ra

Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?

Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản

Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon

【8/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 476,091】

Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Cực Hot

Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng

5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm

Hai Cách Nấu Cháo Quảng Đông Bổ Dưỡng Ngon Khó Cưỡng

Bật Mí 5 Cách Làm Chao Ngon, Dễ Thực Hiện

Top 3 Cách Nấu Cháo Mực Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua

Lạ Miệng Món Cháo Đắng Phù Yên

Tổng Hợp 12 Món Cháo Cá Lóc Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng

Nếu nói đến những món cá tốt cho bé ăn dặm thì không thể không kể đến cá rô phi. Có khá nhiều món ăn ngon được làm từ cá rô phi, đặc biệt là món cháo cá rô phi đậu xanh. Món ăn này có đầy đủ dưỡng chất mà các bé cần. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm.

Tác dụng của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

Tác hại của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

Tác dụng của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

Ăn cháo cá rô phi tốt cho làn da của bé: Cá rô phi là nguyên liệu chính làm thành món cháo này. Và cá rô phi nằm trong nhóm thực phẩm cực kỳ tốt cho làn da. Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm thấy ở bên trong cá rô phi có chứa các chất có lợi cho làn da, đó là các chất chống oxy hóa và vitamin C, E. Những chất này còn giúp phòng chống các căn bệnh về da. Vì vậy, các mẹ muốn con em mình có một làn đẹp, khỏe mạnh thì nên cho món cháo này vào chế độ ăn của bé.

Ăn cháo cá rô phi tốt cho não bộ: Ở cá rô phi có một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ, đó chính là chất béo omega-3. Loại chất này giúp tăng cường chức năng não. Ngoài ra, omega-3 còn giúp bảo vệ tim bé khỏi các bệnh về tim mạch. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng có lời khuyên là nên bổ sung các loại thực phẩm giàu omega-3 vào trong chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

Tác hại của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

Như ở trên đã nói, cá rô phi có chứa nhiều omega 3. Nhưng ngoài dưỡng chất này thì cá rô phi còn có chứa rất nhiều omega 6. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wake Forest đã chỉ ra rằng lượng omega 6 có trong cá rô phi còn nhiều hơn omega 3(tỉ lệ 11:1). Mặc dù cơ thể cũng cần omega 6, song lượng omega 6 cao hơn đồng nghĩa với việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh suyễn, viêm khớp và những bệnh viêm khác.

Ngoài ra, trong cá rô phi còn có giàu selen. Loại chất này cũng rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Nhưng nếu cơ thể của trẻ hấp thu quá nhiều selen thì cũng không tốt cho sức khỏe của bé, đặc biệt là có thể gây ra ngộ độc cấp tính. Hiện khoa học chưa khẳng định chắc chắn tác hại do dư thừa selen trên người. Nhưng đã phát hiện các dấu hiệu do độc tính của selen gồm: hỏng răng, mất màu vàng trên da, phù dưới da, mất móng chân, móng tay…

Để tránh tình trạng này ở xảy ra ở bé, các mẹ hãy cho bé ăn ít món cháo cá rô đồng này thôi, tốt nhất là 1 bữa/tuần. Và hãy thường xuyên thay đổi món ăn cho bé.

Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

Gạo thơm

1 con cá rô phi

Đậu xanh

200 gam nấm rơm.

Hành lá.

Hành, tỏi.

Gia vị: Hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, muối.

Cách nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

Đầu tiên, gạo thơm và đậu sanh vo sạch, nhặt sạch sạn.

Tiếp theo, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Xong rồi, cá đem đi rửa sạch, chà với muối để cho hết nhớt, bỏ vào nồi luộc với nước, nêm vào nồi nước một ít hạt nêm và nước mắm và luộc cho đến khi cá chín. Cá rô sau khi luộc, để nguội, tách lấy thịt bỏ da và xương. Lúc này ướp phần thịt vừa lọc với 1 chút nước mắm, bột ngọt và tiêu bột, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị vào bên trong.

Sau đó, bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi cùng với nước và nấu cho thành cháo.

Tiếp tục với cách nấu cháo cá rô phi, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành và tỏi đã có mùi thơm thì cho cá đã ướp gia vị vào xào cho săn lại, tiếp theo cho nấm rơm vào đảo cho chín.

Cuối cùng, Lúc này nồi cháo đã chín nhừ thì trút phần cá và nấm vừa xào vào, đun cho sôi trở lại. Chúng ta chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, cho hành lá và tiêu bột lên trên rồi tắt bếp. Múc ra tô là các bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi.

Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

Tổng Hợp 3 Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Giàu Omega

5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Tốt Cho Sức Khoẻ Nhất

Có Nên Pha Sữa Với Nước Cháo Cho Bé?

5 Quán Cháo “đặc Sản” Ở Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tương

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Me Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu

Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?

Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?

Nguyên vật liệu dùng để làm món cá rô phi kho tương

Rô phi: năm con.

Một chai tương.

Khế: 3 quả.

Hành khô: hai củ.

1 thìa bột canh mật từ mía.

Dầu thực vật: một thìa canh.

1 thìa dùng để uống cà phê tiêu bột.

Một nửa thìa cà phê nghệ bột.

Bột ớt khô: ½ thìa cà phê.

Lá nghệ: hai cho đến ba lá.

Các bước tiến hành làm cá rô phi kho tương

Bước 1: Chế biến rô phi và nguyên liệu

Khế rửa sạch, cắt cạnh múi rồi thái khúc mỏng vừa.

Hành lột vỏ, đập cho dập và băm nhỏ.

Lá nghệ rửa sạch sẽ, xắt thành từng sợi.

Bước 2: Tẩm ướp cá rô phi với những gia vị

Cho cá rô phi vô nồi, thêm các gia vị: muối, dầu thực vật, tiêu xay, mật mía, ớt bột với hành bằm.

Xóc nhẹ để cho các loại gia vị bám dính tất cả với cá. Đặt nguyên như thế độ 20 phút để cho cá ngấm nhe.

Bước 3: Làm xong cá rô phi kho tương

Sử dụng xoong bằng đất để mà kho cá cho cá thơm và ngon đạt chuẩn nhất nhe.

Xếp vài miếng khế chua ở dưới xoong rồi đặt cá lên trên. Xen lớp khế lượt cá đến khi hết.

Bật bếp nấu cho nồi cá sôi khoảng 2 cho đến 3 phút, rồi cho bột nghệ khô, cho ngập nước tiếp tục đun sôi cùng lửa bé.

Lúc nước ở trong nồi còn sền sệt, thì các bạn cho thêm tương bần, với cùng lá nghệ thái sợi vô. Đun tiếp tục 10 phút là được nghen.

Yêu cầu thành phẩm của món cá rô phi kho tương

Món cá rô phi kho tương cần phải đạt được khẩu vị của món ăn đó là đậm đà với hương vị khó quên mà chắc chắn ai thử rồi cũng sẽ khó quên.

Yêu cầu đối với cách làm cá rô phi kho tương

Khi tìm mua cá, bạn để ý chọn mua những con cá rô phi tự nhiên, không phải cá nuôi ha. Như thế rô phi mới có thịt thơm ngon với dai, không nhão, tanh. Những con cá này thường không to quá.

Tương Bần cũng như những gia vị khác ta hãy thay đổi để mà bỏ vào kho cá sao cho hợp lý với khẩu vị gia đình.

Nếu như không dùng nghệ bột, chúng mình cũng có thể kho rô phi bình thường. Nghệ bột chỉ có tác dụng làm cho món cá roophi kho làm nên màu vàng bắt mắt thôi nhá.

Lúc kho cá, chúng ta thường hay thêm lá nghệ tươi vào kho chung để có hương thơm quyến rũ.

Món cá rô phi kho tương ngon đó là khi thịt cá được mềm, mùi thơm, đậm đà, vừa phải có hương vị chua chua của khế, vừa phải ngọt ngọt của mật mía, mùi đặc trưng của tương bần.

Ăn món cá rô phi kho tương lúc vẫn nóng là vừa thơm vừa ngon nhất nghen. Bởi vậy, nếu như thưởng thức cá kho vẫn còn, để đến bữa sau các bạn có thể vặn bếp nấu trở lại cho nóng lên he.

Hướng dẫn Cách làm cá rô phi kho tương

Học Ngay Cách Làm Cá Ngừ Kho Riềng Sả Thơm Lừng

Các Cách Nấu Món Cá Nục Kho Thơm, Kho Tiêu, Kho Tỏi Ớt, Kho Dưa Vừa Ngon Lại Dễ Làm

Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!

6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️

Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh

🌟 Home
🌟 Top