Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm Trong Thời Kỳ Đầu

Trong thời kỳ đầu khi bé mới ăn dặm thì thực phẩm xay nhuyễn là sự lựa chọn thích hợp nhất. Vì vậy việc học cách nấu cháo xay cho bé ăn dặm để tự mình chuẩn bị bữa ăn cho bé được rất nhiều bà mẹ tìm kiếm.

Nguyên liệu và dụng cụ để làm cháo xay cho trẻ ăn dặm

Mẹ có thể sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu để nấu cháo xay cho bé. Chính vì thế cách nấu cháo xay cho bé ăn dặm đơn giản nhất là dùng ngay những nguyên liệu mà cả gia đình sử dụng hàng ngày để chế biến đồ ăn cho bé.

Nếu bạn cho bé ăn bột thì khi chọn nguyên liệu xay bột cho trẻ ăn dặm bạn cũng có thể áp dụng tương tự cách trên.

Chọn nguyên liệu nấu cháo xay từ thực phẩm chuẩn bị cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo xay bao gồm:

– Gạo: 200gr trong đó thành phần chính là gạo tẻ, bạn có thể thêm một chút gạo nếp cho cháo thêm hương vị.

– Các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, bí đao, rau ngót, rau mồng tơi… Nếu có điều kiện mẹ nên dùng rau trồng tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé. Còn nếu mua rau củ thì bạn nên đến những cửa hàng uy tín.

– Các loại thực phẩm chứa đạm như thịt lợn, thịt bò, cá,… Nên chọn thịt tươi sống và cần sử dụng với tỷ lệ vừa phải.

– Hành lá: Chọn hành tươi

– Dầu ăn

Để chuẩn bị chế biến món cháo xay cho bé bạn cần chuẩn bị những đồ dùng sau: khay đựng nguyên liệu, khay đựng đồ ăn cho bé, chén đựng cháo và thực phẩm cho bé, máy xay đồ ăn dặm, dao, nồi nấu cháo. Các đồ dùng khay, chén nên chọn bằng thủy tinh hoặc các sản phẩm sinh học để đảm bảo an toàn cho bé.

Máy xay cho trẻ ăn dặm nên chọn máy có thiết kế đơn giản, công suất cao, có thể xay được những thực phẩm nóng và từ những thương hiệu uy tín chẳng hạn như máy xay cho trẻ ăn dặm Braun, máy xay cầm tay Bosch….

Các bước làm cháo xay cho bé ăn dặm

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món cháo xay thì chúng ta sẽ tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo: Nhặt sạch sạn, bụi bẩn sau đó vo gạo kỹ đổ vào nồi nấu thành cháo nhừ. Độ loãng đặc của cháo tùy vào việc bé đang ăn dặm vào thời điểm nào. Chú ý khi gạo sôi, bạn có thể tắt bếp để gạo được nhừ.

Thịt: Rửa và thái nhỏ. Sau đó dùng máy xay đồ ăn dặm cho bé xay nhuyễn thịt. Tiếp theo cho thịt vào nồi ninh cùng với cháo để nước cháo thơm ngọt. Đối với các loại cá thì mẹ nên hấp chín, bóc xương cẩn thận rồi cho vào nồi cháo.

Sơ chế nguyên liệu đúng cách để nấu cháo xay cho bé ăn dặm

Các loại rau: Nhặt sạch sau đó cho rau vào luộc với một chút nước. Khi rau chín kỹ vớt rau ra bát để nguội. Tùy phương pháp ăn dặm mà mẹ có thể chọn cho rau vào xay cùng cháo hoặc xay rau riêng. Cách xay rau cho bé ăn dặm cũng áp dụng với từng loại rau củ khác nhau.

Bước 2: Xay cháo

Mọi thứ đã chuẩn bị xong. Lúc này bạn cần đến máy xay thức ăn cho bé ăn dặm để làm nhuyễn cháo. Đổ cháo thịt và rau vào xay nhuyễn chúng. Tùy vào tháng tuổi của bé mà xay cho phù hợp. Khi mọi thứ đã nhuyễn thành thể thống nhất, đổ ra xoong nấu lại.

Bước 3: Nấu cháo

Đun với lửa nhỏ đồng thời đảo đều tay cho tới khi cháo sôi. Nếu thấy đặc bạn có thể dùng nước rau luộc cho vào nấu cùng để điều chỉnh. Nấu cháo bằng nước luộc rau củ nồi cháo sẽ ngọt hơn.

Cuối cùng bạn nêm thêm dầu ăn rồi tắt bếp. Ở bước này một số mẹ thường cho thêm nước mắm vào nồi cháo tuy nhiên các tổ chức Y tế đều khuyên chỉ nên cho bé ăn thêm gia vị mặn khi con được 12 tháng tuổi, điều này sẽ giúp hạn chế việc thận của bé phải làm việc quá sức trong khi còn rất non yếu. Kể cả những công thức xay bột cho bé ăn dặm cũng không có phầnnêm gia vị cho bé vì thế mẹ nên lưu ý điều này.

Một số chú ý khi nấu cháo xay cho bé ăn dặm

Bây giờ mẹ đã biết cách nấu cháo xay cho bé ăn dặm, tuy nhiên mẹ cũng vẫn cần phải lưu ý một số điều:

+ Nên nấu sao cho cháo có độ đặc vừa phải tùy vào thời điểm ăn dặm để bé có thể ăn ngon miệng hơn và không hại đến dạ dày của bé.

+ Đây là giai đoạn các mẹ phải đặc biệt chú trọng khi bắt đầu thay đổi thức ăn cho bé. Lúc này dạ dày của bé vẫn chưa được phát triển hoàn thiện, nên các mẹ chú ý kỹ khi chọn nguyên liệu để nấu cháo cho trẻ.

+ Không nên cho bé ăn nhiều đạm quá. Một bát cháo được xem là đầy đủ chất dinh dưỡng khi có đủ các chất: Đạm, Vitamin, khoáng chất và chất béo.

Biên tập: Dược sĩ Hương Giang

Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo

Nhông cát (Leiolepis belliana Gray) còn được gọi là nhông biển, nhông cát sử nữ sinh… là một loài bò sát giống thằn lằn, chỉ có ở các tỉnh miền Trung nước ta và là đặc sản từ Quảng Trị – Bình Thuận. Nhông cát có loại to, nặng khoảng vài trăm gam, có thể dài đến 0,8 – 1m kể cả đuôi và loại nhỏ bằng ngón tay được gọi là nhông que.

Thịt nhông cát có giá trị dinh dưỡng cao.

Về mặt thực phẩm, nhông cát có giá trị dinh dưỡng cao. Từ thịt nhông người ta chế biến nhiều món ăn ngon, rất hấp dẫn, trong dó có 7 món phổ biến là nhông nướng, nhông hấp, nhông quay, nhông xào lăn, nhông làm gỏi với lá me non, chả nhông và cháo nhông, món nào cũng ngon, lạ miệng.

Ngoài giá trị ăn uống, thịt nhông còn là một vị thuốc hay được dùng để bồi dưỡng sức khoẻ và chữa nhiều bệnh. Theo Đông y, thịt nhông cát có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm đau, kích thích, giúp tiêu hoá, tiêu độc, làm khô vết thương, chữa hen suyễn, nhức mỏi gân xương, thấp khớp, tê bại.

Dạng thuốc dùng thông thường là thịt nhông cát phơi khô hay sấy khô, tán nhỏ, rây bột mịn, uống mỗi lần 10 – 20g, ngày uống 2 – 3 lần. Có thể trộn bột thịt nhông cát với mật ong làm thuốc viên.

Đối với những trẻ em suy dinh dưỡng, gầy còm, kém ăn, chậm lớn dùng món ăn – bài thuốc dưới dạng cháo nóng cho trẻ ăn hằng ngày. Cách chế: Dùng gạo ngon nấu cháo. Lấy thịt nhông băm nhỏ xào qua với dầu lạc, đợi cháo nhừ cho thịt nhông vào cùng với gia vị, mắm muối. Múc ra bát cho trẻ ăn ngay lúc còn nóng.

Ngoài ra, người ta còn dùng cháo nhông nóng để chữa cảm mạo, đặc biệt là với chứng cảm mạo phong hàn như người bệnh sợ lạnh, nhức đầu, không ra mồ hôi, tắc mũi và chảy nước mũi, ho, sốt… Gặp trường hợp này dùng cháo nhông nóng cho bệnh nhân ăn rất tốt. Bát cháo nhông nóng hổi, ngon ngọt, ăn đến đâu ấm dạ đến đấy, chỉ cần ăn một bát cháo nhông nóng sẽ toát mồ hôi, đắp chăn nằm nghỉ ở chỗ ấm. Khi mồ hôi ra đều, bỏ chăn ra, lau khô mồ hôi, thay quần áo, nằm nghỉ một lúc sẽ thấy người nhẹ nhõm, hết sốt.

Theo Khoa học & Đời sống Online

CháO NhôNg CáT GiúP Chữa Cảm Mạo

Thứ sáu, 11/11/2011 09:12

Nhông cát (Leiolepis belliana Gray) còn được gọi là nhông biển, nhông cát sử nữ sinh… là một loài bò sát giống thằn lằn, chỉ có ở các tỉnh miền Trung nước ta và là đặc sản từ Quảng Trị – Bình Thuận. Nhông cát có loại to, nặng khoảng vài trăm gam, có thể dài đến 0,8 – 1m kể cả đuôi và loại nhỏ bằng ngón tay được gọi là nhông que.

Thịt nhông cát có giá trị dinh dưỡng cao.

Về mặt thực phẩm, nhông cát có giá trị dinh dưỡng cao. Từ thịt nhông người ta chế biến nhiều món ăn ngon, rất hấp dẫn, trong dó có 7 món phổ biến là nhông nướng, nhông hấp, nhông quay, nhông xào lăn, nhông làm gỏi với lá me non, chả nhông và cháo nhông, món nào cũng ngon, lạ miệng.

Ngoài giá trị ăn uống, thịt nhông còn là một vị thuốc hay được dùng để bồi dưỡng sức khoẻ và chữa nhiều bệnh. Theo Đông y, thịt nhông cát có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm đau, kích thích, giúp tiêu hoá, tiêu độc, làm khô vết thương, chữa hen suyễn, nhức mỏi gân xương, thấp khớp, tê bại.

Dạng thuốc dùng thông thường là thịt nhông cát phơi khô hay sấy khô, tán nhỏ, rây bột mịn, uống mỗi lần 10 – 20g, ngày uống 2 – 3 lần. Có thể trộn bột thịt nhông cát với mật ong làm thuốc viên.

Đối với những trẻ em suy dinh dưỡng, gầy còm, kém ăn, chậm lớn dùng món ăn – bài thuốc dưới dạng cháo nóng cho trẻ ăn hằng ngày. Cách chế: Dùng gạo ngon nấu cháo. Lấy thịt nhông băm nhỏ xào qua với dầu lạc, đợi cháo nhừ cho thịt nhông vào cùng với gia vị, mắm muối. Múc ra bát cho trẻ ăn ngay lúc còn nóng.

Ngoài ra, người ta còn dùng cháo nhông nóng để chữa cảm mạo, đặc biệt là với chứng cảm mạo phong hàn như người bệnh sợ lạnh, nhức đầu, không ra mồ hôi, tắc mũi và chảy nước mũi, ho, sốt… Gặp trường hợp này dùng cháo nhông nóng cho bệnh nhân ăn rất tốt. Bát cháo nhông nóng hổi, ngon ngọt, ăn đến đâu ấm dạ đến đấy, chỉ cần ăn một bát cháo nhông nóng sẽ toát mồ hôi, đắp chăn nằm nghỉ ở chỗ ấm. Khi mồ hôi ra đều, bỏ chăn ra, lau khô mồ hôi, thay quần áo, nằm nghỉ một lúc sẽ thấy người nhẹ nhõm, hết sốt.

Theo Khoa học & Đời sống Online

Con Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Làm Món Gì? Cách Nuôi Tại Nhà

Kỳ nhông là một trong những thú nuôi được mọi người quan tâm nhất hiện nay, không chỉ bởi vẻ ngoài hầm hố, bản tính hiền lành, dễ nuôi mà còn bởi chúng có thể được chế biến thành những món đặc sản cực thơm ngon. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các loại kì nhông, giá bán cũng như cách chế biến món ăn về loài vật này qua bài viết dưới đây!

Kỳ nhông đến từ Nam Mỹ, tên tiếng anh là Leiolepis. Đây là 1 loài động vật bò sát thuộc chi nhông cát, họ Nhông và còn được biết đến bằng nhiều cái tên khác như cự đà, kỳ dông, con dông,…

Do cơ thể không có chức năng tự điều hòa, không chịu được thời tiết quá lạnh nên kỳ nhông thường sinh sống ở những nơi ấm áp.

Chúng được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Kỳ nhông có đặc điểm ngoại hình tương tự như con tắc kè. Khi trưởng thành, chúng có thể dài từ 30 – 60m. Con kì nhông có đầu hình tam giác, trên đó có 2 hốc tai khá to, trán có một cục xương nhỏ nhô lên.

Loài vật này có lớp vỏ ngoài hơi sần sùi, da đỏ hồng, ngoài ra còn có các vệt màu đen hoặc cam xuất hiện rải rác trên thân mình.

Lưng kỳ dông có một đoạn gai liên tiếp nhô lên, dài bằng đốt sống lưng.

Con dông là loài vật rất sợ ánh sáng. Chúng thường trốn trong hang của mình gần như cả ngày, chỉ ra ngoài vào ban đêm để tìm thức ăn.

Kỳ nhông duy trì nòi giống bằng cách đẻ trứng. Đến khoảng 7, 8 tháng tuổi, kỳ nhông bắt đầu bước vào thời kỳ động dục.

Bình thường, mỗi con dông sẽ sống tách biệt, đơn lẻ. Chỉ khi cần giao phối, chúng mới đi tìm bạn tình và sẽ nhanh chóng đẻ trứng.

Con đực sẽ tiếp tục tìm kiếm bạn tình mới và giao phối. Mỗi lần, kỳ nhông chỉ có thể đẻ được vài ba quả trứng.

Sau một thời gian ngắn, trứng sẽ nở. Kỳ nhông sơ sinh có thân hình màu trắng, kích thước chưa bằng một ngón tay cái.

Sau khoảng 7, 8 tháng, chúng có thể hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể và lại tiếp tục bước vào thời kỳ sinh sản.

Kỳ nhông là một trong những loài vật được săn lùng nhiều nhất bởi chúng có nhiều công dụng hữu ích trong việc chữa bệnh, tăng cường sức khỏe, sinh lực, thậm chí là làm đẹp.

Da kì nhông rất bền, đẹp không thua kém gì da cá sấu. Vì vậy, nó được tận dụng trong việc thiết kế các sản phẩm ví, túi da kỳ nhông cao cấp cho cả phái nữ lẫn phái mạnh.

Thịt của chúng rất thơm, có vị ngọt mặn đan xen, tính bình, giúp hỗ trợ giảm đau hiệu quả, tiêu độc, đẩy nhanh quá trình lành thương, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường sinh lực.

Có rất nhiều loại kỳ nhông trên thế giới. Mỗi loại nhông lại có một đặc điểm, tập tính riêng.

Sinh sống chủ yếu ở vùng Nam Mỹ, loài nhông này còn được biết đến với tên gọi Rồng đất Nam Mỹ.

Chúng có cơ thể màu xanh lá nổi bật, trên thân có những vệt màu xám đen. Mỗi con cự đà xanh trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 150 đến 200 cm, nặng gần 10 kg.

Đây là một loài kỳ nhông Mexico rất đặc biệt, vì chúng sống dưới nước thay vì trên cạn. Cơ thể chúng khá nhỏ bé, trung bình chỉ dài khoảng 15cm, kích cỡ tối đa chúng có thể đạt được là 30 cm.

Đặc biệt, kỳ nhông nước Axolotl còn có khả năng tự tái tạo tế bào và làm lành vết thương nhanh chóng.

Vì vậy, các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm cách tái tạo tay chân bị mất cho con người nhờ loại cá này.

Kỳ nhông cát còn có tên gọi khác là dông cát Benly. Một con kỳ nhông đất trưởng thành có thể nặng trung bình 0,5 kg với con đực và khoảng 0,25 kg với con cái. Chúng có thân thể màu xám hoặc đỏ, sọc đen.

Đến buổi chiều, chúng quay trở lại hang và lấp hang bằng cát để ẩn mình, nằm im trong hang để tiết kiệm năng lượng.

Đây là loài kỳ nhông sống ở các đồi núi, khu rừng ẩm thấp trong khu vực châu Âu. Chúng thích trú ẩn dưới các đám lá rụng hoặc đám rêu vào ban ngày và chỉ ra ngoài vào buổi tối hoặc đêm.

Loài này có thân hình màu đen và nhiều đốm vàng hoặc đỏ, cam như lửa phân bố trên cơ thể. Kích thước không lớn lắm, trung bình chỉ dài khoảng 20 cm, nặng dưới 50g.

Kỳ dông lửa thường ăn các loại côn trùng, giun đất, nhện và cả ếch nhái non. Hiện nay, loài này đang bị suy giảm số lượng đáng kể, cần được bảo tồn, nhân giống.

Không chỉ sống trên cát, trên rừng mà có một loại kỳ nhông còn sống được dưới biển. Cự đà biển là một loài bò sát được tìm thấy ở vùng biển Ecuador, chúng sinh hoạt trên các bãi đá ven bờ hoặc các khu rừng ngập mặn sát biển.

Màu da tối sẽ giúp chúng hấp thụ nhiệt tốt hơn, tránh tình trạng hôn mê khi lên bờ quá lâu.

Ngoài ra, loài vật này còn có khả năng thay đổi màu sắc linh hoạt, đôi khi cơ thể chúng chuyển sang màu đỏ, xanh lục,…

Chúng có thể dài trên 1,5 m (với con đực) và khoảng 1m (với con cái). Thức ăn chủ yếu là các loài tảo, rong biển. Cấu tạo hàm phẳng cùng bộ răng sắc giúp chúng ăn được những miếng tảo dính chặt trên đá, san hô,…

Kỳ nhông là thú nuôi đặc biệt, được rất nhiều người ưa chuộng nhờ vẻ bề ngoài hầm hố nhưng tính cách lại cực kỳ hiền lành, dễ nuôi.

Tại Việt Nam, bạn có thể bắt loài rồng đất này trên cao nguyên, vùng núi vào các ngày nắng hạn tháng 4, tháng 5.

Chúng sống trong các đồi cát, khe đá trong các khu rừng, đi kiếm ăn vào ban ngày và ngủ trên các cành cây khi đêm đến.

Đối với kỳ nhông sống trong đất cát, chúng thường tập hợp thành 1 tổ. Bạn chỉ cần dùng cuốc đào hang của chúng và dũng cảm dùng tay là có thể thu được một số lượng con dông đất lớn. Kì nhông khá hiền và sẽ không cắn người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế bẫy giúp tóm gọn chúng dễ dàng hơn bằng cách: Sử dụng 1 chiếc cần tre, buộc dây cước vào, nối cùng 1 sợi cước nhỏ nối vào mo cau, đặt trước cửa hang.

Nếu kỳ nhông đi qua, chạm vào dây cước, chốt bật sẽ tác động vào thòng lọng khiến chúng bị mắc kẹt trong mo cau.

Kỹ thuật nuôi kỳ nhông cảnh không khó bởi thức ăn của chúng khá dễ kiếm và rẻ tiền. Bạn có thể cho chúng ăn các loại rau, củ quen thuộc như rau cải, rau muống, cỏ mềm, lúa non, ngô, khoai, sắn,..

. Những đồ ăn từ thực vật như thế này chiếm một phần lớn trong chế độ ăn của chúng.

Con dông ăn khá ít, vì vậy bạn chỉ cần cho chúng ăn 1 bữa/ngày với một lượng thức ăn nhỏ nhưng đủ chất là được.

Trong khẩu phần ăn của mình, kỳ nhông đã ăn rất nhiều rau cỏ xanh và được cung cấp một lượng nước khá nhiều.

Các món ăn từ kì nhông được xem là đặc sản, được dân nhậu cực kỳ ưa chuộng. Bởi thịt nhông vô cùng thơm ngon, màu trắng như thịt gà nhưng lại có vị dai, ngọt, sụn mềm, nhai sần sật rất thú vị.

Trước khi làm các món ăn hấp dẫn, bạn cần sơ chế kỹ lưỡng thịt kỳ nhông để loại bỏ chất bẩn cũng như mùi hôi trên cơ thể chúng.

Cho con nhông vào nồi nước sôi, luộc sơ qua để lớp đất bám chặt trên da bong ra.

Mổ bụng, làm sạch ruột kỳ nhông bằng cách xát muối khoảng 2-3 phút.

Rửa sạch bụng một lần nữa cùng nước muối và nước sạch, để ráo nước và chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Từ con nhông, người ta có thể chế biến thành vô vàn món đặc sản kỳ nhông nướng, xào sả ớt, chả nhông, cháo nhông,…

Mỗi món lại có một vị thơm ngon đặc sắc và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

Rượu dông được xem là thần dược giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý cho phái mạnh, thậm chí có thể chữa được nhiều bệnh.

Sơ chế kỳ nhông sạch sẽ theo chỉ dẫn bên trên, bỏ sạch ruột cũng như nội tạng, chỉ giữ lại mật nhông.

Dùng rượu rửa sạch máu và loại bỏ mùi tanh của kì nhông.

Cho vài con dông đất vào một bình thủy tinh vừa phải, để nguyên con, sau đó đổ rượu trắng vào ngập thân nhông.

Đậy kín bình, ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được.

Dông xào sả ớt là món ăn đặc sản của miền Trung, một khi bạn đã thưởng thức thì khó có thể quên được vị ngọt, thơm, dai dai của chúng. Thực hiện món ăn này cũng khá nhanh chóng:

Sau khi làm sạch kỳ nhông, bỏ da, đầu, móng chân.

Băm nhỏ củ sả và cả thịt, xương nhông thật kỹ, tránh xương dông còn to có thể gây tổn thương miệng bạn khi ăn.

Cho toàn bộ phần thịt dông vừa ăn vào một bát, ướp gia vị từ 10 – 20 phút.

Cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, cho sả vào xào thơm rồi cho thịt nhông vào xào cùng

Nêm thêm nước mắm, hạt tiêu vừa đủ vào cho món ăn thêm thơm ngon hơn.

Khi thịt dông săn lại, bạn tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Vào những ngày mùa đông giá rét, nếu bạn bị cảm thì chỉ cần ăn một bát cháo kỳ nhông, bởi món ăn này có thể chữa cảm mạo cực công hiệu. Thực hiện như sau:

Kỳ nhông làm sạch, lấy phần thịt đem băm nhỏ.

Xào qua thịt kì nhông cùng dầu ăn, nước mắm cho thơm.

Gạo rửa sạch, rồi cho vào nồi nước vừa đủ, hầm nhừ cùng thịt dông.

Khi cháo đã nhừ, bạn cho thêm hạt tiêu vào ăn cùng rau sống. Món cháo này vừa lạ miệng, độc đáo, vừa cung cấp rất nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể.

Gỏi dông ăn cùng bánh tráng nướng là món ăn độc đáo của vùng đất Bình Thuận. Nếu không có điều kiện đến tận nơi thưởng thức, bạn có thể tự chế biến tại nhà theo hướng dẫn sau:

Dông sau khi sơ chế, đem luộc chín, bỏ xương và xé thịt thành từng mảnh nhỏ.

Ướp phần thịt kỳ nhông trên cùng hành khô, cà rốt, rau thơm, mắm, muối, hạt tiêu, đường, tỏi, ớt,…

Chờ thịt dông ngấm gia vị là bạn có được mói gỏi nhông cực thơm ngon, ăn cùng bánh tráng nước rất hấp dẫn.

Thịt dông khi nướng lên sẽ tỏa ra vị thơm khó cưỡng. Đây cũng là một trong những món bạn không thể bỏ qua khi muốn thưởng thức thịt kỳ nhông. Cách nướng nhông như sau:

Dông nướng làm sạch, lột da, bỏ đầu và móng chân.

Ướp nguyên con dông nướng với sả băm muối ớt trong khoảng 5 phút.

Xiên que tre xuyên qua cơ thể nhông, rồi đem nướng cho đến khi thịt chúng trở nên vàng, giòn rụm.

Thưởng thức dông nướng thơm ngon cùng nước chấm me, ăn cùng chuối xanh, rau sống.

Kì nhông có ý nghĩa khá lớn trong tâm linh. Nhiều người tin rằng việc nằm mơ thấy kỳ nhông vô nhà không phải là ngẫu nhiên mà đó là điềm báo cho thấy gia chủ sắp phát lộc, có của bất ngờ. Nên đánh số 79

Mơ thấy kỳ nhông ăn thịt mình: Đánh số 37

Mơ thấy mình ăn thịt nhông: Đánh số 18

Mơ thấy bắt được kì nhông: Đánh con 67

Mơ thấy mình giết con dông: Đánh số 82

Mơ thấy 1 cặp kỳ nhông: Đánh số 95

Mơ thấy kì nhông đi theo đàn: Đánh số 47

Giá kỳ nhông là điều nhiều người quan tâm bởi hiện nay, nhu cầu mua bán con nhông để làm cảnh hoặc chế biến món ăn rất lớn.

Giá kỳ nhông xanh (kỳ nhông Nam Mỹ): Khoảng 700k – 1.000k / con nhỏ, từ 1.500k – 5.000k / con trưởng thành.

Con dông đất: Loài nhông này thường được mua bán với mục đích chế biến món ăn, mức giá loại kỳ nhông thịt này rơi vào khoảng 400k cho 1 kg thịt nhông.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua kỳ nhông tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM. Nếu muốn chế biến các món ăn thơm ngon từ nhông cát, hãy mua chúng tại chợ đầu mối hoặc các nhà hàng.

Nếu muốn mua kỳ nhông kiểng, hãy đến các shop bán bò sát. Chúc các bạn chọn được chú pet như ý!

Cách Nấu Bột Sữa Cho Bé Thời Kỳ Đầu Ăn Dặm

Hệ thống đang tải

Nguyên liệu

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 10g

Sữa bột: 20g

Nước: 200ml nước nguội

Cách nấu

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, bật lửa to, khuấy đều tay để bột không bị vón cục cho đến khi bột bồng đã sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa xuống nấu bột trong khoảng 7-10 phút, với bột ăn dặm Mabu thì mẹ chỉ cần nấu khoảng 3 – 5 phút là bột chín.

Bước 3: Đổ bột ra đĩa/bát, để nguội khoảng 40-50 độ C thì cho sữa bột vào trộn đều lên, cho đến khi bột và sữa nhuyễn mịn là có thể cho bé thưởng thức món bột sữa rồi! Lưu ý với dòng sữa Nhật pha ở nhiệt độ 70 độ C thì mẹ để bột nguội khoảng 70 độ C thì cho sữa bột vào trộn đều.

Mabu dinh dưỡng

🎉 🎉Các mom tìm hiểu thêm về: 

BỘT NẤU MABU – TỐT CHO BÉ TIỆN CHO MẸ

SẢN PHẨM BỘT CỦA MABU

BỘT NẤU  cho bé từ 4 tháng 

THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌC

 95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

 Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

 Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

Lượng thích hợp hạt sen và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

 SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Giàu khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau. Sản xuất dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật. Giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

BỘT ĂN DẶM MABU PHÙ HỢP CHO BÉ ĂN DẶM KHỞI ĐẦU?

Bột ăn dặm Mabu có hạt bột siêu mịn, thậm chí mịn hơn cả sữa. Nên bé sẽ dễ dàng nuốt.

Bột Mabu có thể chế biến bột sữa hay bột mặn đều được

Có thể thay đổi độ đặc của sản phẩm, bằng cách giảm lượng nước tăng lượng bột phù hợp cả khi bé mới ăn hay ăn được 1 thời gian.

 Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… Đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

HÀNG TRIỆU MẸ VIỆT TIN DÙNG 

CHÁO NẤU MABU. TẠI SAO?

 Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Đức tiên tiến, hiện đại.

 Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

Độ ẩm sản phẩm dưới 10%. Vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012. Nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

 Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

 Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

 Hướng dẫn mua hàng qua tiki.vn: http://bit.ly/2PlapoN

Bột/cháo nấu Mabu – Tốt cho bé –  Tiện cho mẹ

Tags: