Cách Nấu Cháo Lòng Chay / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon / 2023

Cháo lòng chay

– 1/2 lon gạo thơm.

– 1củ cải trắng.

– 100g củ năng.

– 100g đậu phộng.

– 50g kiệu tươi, ngò.

– 4 bìa đậu hủ non.

– 2 miếng tàu hủ ky.

– 2 muỗng súp sả ớt bằm nhuyễn.

– 1muỗng cà phê ngũ vị hương.

– 2 muỗng súp bột năng.

– Muối, tiêu, nước tương, bột ngọt, dầu ăn.

– Củ sắn, cà rốt, củ cải gọt.rửa sạch, xắt sợi, bỏ vào nồi nấu lấy 2 lít rưỡi nước ngọt để nấu cháo.

– Củ năng gọt rửa sạch, xắt sợi, bằm nhỏ.

– Kiệu tươi lột rửa sạch, bằm nhỏ.

– Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nát.

– Tàu hủ ky ngâm mềm, chiên sơ.

– Mì căn lấy 1/2 cáy xắt xéo, ướp 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương + chút bột ngọt + chút nước tương cho thấm, cho vào chảo dầu đã khử chút kiệu tươi, chiên sơ, giả làm gan. 1/2 cây xắt miếng dày 0,5cm, dài 4cm x 2cm, chiên sơ, nêm muối, bột ngọt, giả làm thịt; 1 cây mì căn xắt mỏng, bằm nhuyễn, làm dồi.

– Đậu hủ non lấy 2 miếng đem chiên vàng, để nguội, xắt miếng dài chừng 4cm, dày 0,5cm; còn lại 2 miếng bằm nhỏ làm dồi.

– Trộn chung củ năng + đậu hủ non bằm nhỏ + mì căn bằm nhỏ + sả ớt + đậu phộng + bột năng, nêm tiêu muối, nước tương + 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, trộn đều. Cho hỗn hợp nhân vào chảo dầu đã phi thơm kiệu, xào sơ, nêm vừa ăn, nhắc xuống.

– Trải miếng tàu hủ ky ra mâm, cho nhân vào giữa cuộn lại, dùng dây cột hai đầu như khúc dồi, thả vào chảo dầu chiên vàng, để nguội, cắt xéo.

– Cháo nấu như cháo gà.

– Múc cháo ra tô, cho thịt, gan, dồi vào tô, trên mặt rắc tiêu ngò.

Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon / 2023

Bát Cháo Nóng Hổi Với Mùi Thơm Của Gừng, Hành Lá, Ăn Cùng Với Tiết Lợn, Lưỡi, Gan Và Dồi Chiên, Thích Hợp Với Ngày Se Lạnh.

Cách nấu cháo lòng heo ngon

Nguyên Liệu:

– 1 kg xương lợn – Một ít tôm khô, củ cải – 1/2 bát con gạo tẻ – 1/4 bát con gạo nếp – 1 bát tiết lợn vừa ăn – 1 cái lưỡi lợn, gan – Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích – Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm – 1 nhánh gừng nhỏ – Hành lá, giá, chanh, ớt quả.

– Xương lợn rửa sạch cho chút muối nấu sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

– Tôm khô rửa nước nóng cho bớt mùi, rồi xả lại nước lạnh thả vào nồi nước dùng

– Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để lên rổ cho ráo nước, tiếp theo cho gạo vào chảo rang sơ.

– Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi.

– Tim lợn, bao tử, gan rửa sạch với giấm và muối, đổ nước ngập mặt tim, dạ dày, gan, cho vào nồi luộc chín.

– Phần gạo nếp sau khi rang thơm, phần nước dùng bạn có thể lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó cho gạo vào đun cùng với nước dùng.

– Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, thái sợi.

– Giá, ớt quả rửa sạch.

– Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.

– Phần lưỡi lợn, dồi chiên, dạ dày, gan, tim, xếp ra đĩa.

– Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

Cách Nấu Món Cháo Lòng Đơn Giản / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Xương lợn: 1 kg.

– Gạo nếp: ¼ bát.

– Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non .

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

Gừng, hành lá, giá đỗ, chanh, ớt và rau thơm rửa sạch.

– Khi mua tiết và lòng, chúng ta nhớ xin chủ quán một chút nước luộc lòng. Bởi đây chính là điểm mấu chốt để món cháo lòng dẻo, thơm và ngon đấy các bạn.

– Xương lợn mua về rửa sạch, chặt nhỏ và chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi.

– Tiết lợn đem chia làm 2 phần. một phần để cho vào nồi cháo, một phần đem đánh tan với nước lọc, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi để đông.

– Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non mua về chần qua nước sôi một lượt rồi luộc chín. Khi luộc nhớ cho cho gừng, dấm và muối để cho đậm đà và bớt mùi hôi. Phần này cũng chia làm hai, một phần để cho vào nấu chung với cháo lòng một phần để ăn thêm bên ngoài.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, chúng ta cho vào chảo rang sơ qua với một ít hành khô và 1 thìa nước mắm ngon, làm như vậy sẽ giúp nồi nước dùng trong, ngọt, ít bọt và không bị hôi.

– Khi xương se lại và chuyển sang màu hơi vàng thì cho vào nồi hầm khoảng 4 tiếng đồng hồ và phải nhớ vớt bọt để nước dùng được trong và đề phòng cạn nước.

– Sau đó, cho gạo nếp và gạo tẻ đã xay nhỏ vào nồi nước dùng, có thể vớt xương ra hoặc để hầm cùng gạo cho nước dùng được ngọt thêm.

– Lúc này, chúng ta cho phần nước luộc lòng đã xin khi đi mua nguyên liệu và một phần tiết để nguyên miếng đã chuẩn bị vào hầm cháo.

– Cuối cùng, múc cháo ra bát và trang trí là món cháo lòng của chúng ta đã được hoanf thành.

Yêu cầu hoàn thành món ăn:

– Cháo có vị ngọt, lòng giòn và thơm.

– Tiết nóng ngọt mát, rau thơm tăng thêm vị ngon cho món cháo.

Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất / 2023

Nấu cháo lòng theo cách truyền thống của người Hà Nội

– Nguyên liệu: Phần cháo lòng:

300g phèo non

300g dồi trường

400g cuống họng heo

200g gan heo 1 quả tim 1 cái bao tử heo

200g huyết hậu màu đỏ thẫm còn tươi

150g huyết heo luộc

300g gạo

Phần rau thơm ăn kèm

Phần làm dồi

Ruột heo mua về dùng muối và chanh chà xát để rửa lòng cho thật sạch nhiều lần.

Còn các nguyên liệu khác băm nhỏ sau đó dồn vào ruột heo. Bỏ vào nồi luộc lên. Khi chín hẳn bạn vớt ra dĩa để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

Cách luộc lòng heo:

Dùng chanh và muối để chà xát lòng heo và rửa nhiều lần cho thật sạch.

Cho lòng vào luộc khi nước sôi sùng sục, thời gian luộc lòng khoảng 30 phút. Khi lòng chín thì vớt lòng ra tô nước chanh pha loãng rửa qua rồi cho vào tô nước đá ngâm cho giòn. Vớt lòng ra cắt mỏng.

Cách nấu cháo lòng:

Gạo cho vào chảo rang cho đến khi gạo chuyển sang đục và bắt đầu cháy xén thì cho vào nồi luộc lòng nấu cháo. Khi cháo chín nhừ cho huyết vào nấu chung để cháo lòng có màu nâu nâu đẹp mắt và vị ngọt. Nêm nếm muối, bột ngọt, đường, mắm cho vừa ăn.

Nấu cháo lòng theo cách của người miền Nam

– Nguyên liệu

Gạo tẻ 250 gam

Mỡ cơm sôi 100 gam

Gạo nếp 50 gan

Gan lợn 200 gam

Phổi 80 gam

Lòng già 250 gam

Tiết lợn 150 gam

Dạ dày 150 gam

Lòng non 250 gam

Tim lợn 50 gam

Hạt tiêu, nước mắm, mì chính, phèn chua

Rau mùi, hành hoa, rau răm, rau húng, lá xương xông

– Cách chế biến:

Bước 1: Làm sạch lòng non và dạ dày bằng cách ngâm vào nước phèn chua. Sau đó rửa sạch lại với nước và cho vào nồi nước sôi luộc cho chín tới rồi vớt ra bỏ vào chậu nước lạnh để lòng và dạ dày không bị đen.

Bước 2: Tiếp tục cho phổi, tim và gan lợn cho vào nồi nước sôi luộc chín tới rồi vớt ra để nguội.

Bước 4: Đem các nguyên liệu sau băm lẫn với nhau: rau thơm + húng + xương xông + hành hoa + tiết lợn + mỡ cơm sôi. Sau đó cho vào bát trộn đều với nước mắm và hạt tiêu. Tiếp theo nhồi hỗn hợp này vào lòng già đã làm sạch và buộc chặt hai đầu lại sau đó bỏ vào nồi nước luộc lòng đun sôi.

Bước 5: Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi đem vo sạch, để cho ráo nước rồi lại giã giập trộn với một ít nước lạnh. Dùng vá khuấy đều rồi rót từ từ vào nồi nước đang luộc lòng. Chúng ta sẽ đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa lại tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Đem rau răm, hành hoa thái nhỏ xếp vào bát rồi mới múc cháo đang ấm dội lên trên sau đó rắc hạt tiêu + rau mùi lên trên. Món cháo lòng heo nên được dùng ấm thì mới ngon và khi ăn phải ăn với với các loại rau thơm.

Nấu cháo lòng thơm ngon như ngoài tiệm

Nguyên liệu:

300g phèo non

300g dồi trường

400g cuống họng heo (chú ý lấy phần dính nhiều thịt)

200g gan heo

1 quả tim heo

1 cái bao tử heo

200g huyết hậu (phần huyết còn lỏng)

150g huyết heo luộc

300g gạo trắng

Rau sống, giá, hành, hẹ, tỏi phi, ớt

Lòng các loại sơ chế thật kỹ, rửa sạch nhiều lần, rửa qua nước muối và nước giấm để giảm mùi tanh cũng như làm mất độ nhớt của lòng.

Khi luộc lòng, để lòng được trắng, giòn, nên cho lòng vào nước luộc khi nước sôi, không nên cho lúc nước còn lạnh hay vừa ấm. Khi luộc, để lòng không bị tanh, nên cho vào một vài lát ớt. Thời gian luộc lòng cũng không nên quá lâu, khoảng 35 phút . Khi lòng chín, nhanh chóng vớt ra, rửa sơ qua nước lạnh rồi ngâm vào thau nước đun sôi để nguội có vắt ít chanh, ngâm một lúc rồi rửa sạch lòng lần nữa. Cuối cùng, ngâm lòng vào nước đá lạnh để lòng được giòn. Vớt ra, cắt mỏng.

Cách nấu cháo:

Gạo bắc lên bếp rang cho đến khi thấy gạo đục, có hạt hơi ngả vàng cũng được, sau đó vo sạch rồi cho vào nồi nước vừa luộc lòng để nấu. Việc rang sẽ giúp gạo rất mau nhừ khi nấu.Khi gạo đã nhừ, cho huyết hậu vào, màu cháo hơi ngả nâu là được. Nêm nếm muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn. Có thể cho hành hoặc tỏi phi vào cho thơm.

Múc cháo ra tô, rắc hành lá cắt nhuyễn, tiêu xay lên mặt. Người miền Nam khi ăn cháo lòng thích bỏ thêm giá hẹ. Bạn cũng có thể ăn theo cách này nếu thích. Có thể dọn lòng ra đĩa riêng hoặc cho vào cháo rồi múc. Khi dọn, nhớ kèm chén nước mắm trong có ớt cắt lát. Lòng khi ăn với với rau sống, chấm nước mắm rất ngon.

Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt đỉnh

Gạo nếp thơm: 1/3 bát.

Gạo tẻ thơm: 50% bát.

Xương heo: 500g.

Lưỡi heo: 1 chiếc.

Gan heo: 100g.

Tiết heo: 200g.

Tim, lòng non, dạ dày, dồi dạ dày.

Nước lọc: 3 lít.

Hành lá, hành tím, gừng.

Nước mắm, muối, tiêu, giấm.

Rau mùi, mùi tàu, giá đỗ, ớt ăn kèm.

– Cách chế biến:

Bước 1: Xương heo, lưỡi lợn đem rửa sạch, xương chặt miếng vừa ăn rồi cho luộc qua cùng nước giấm pha loãng, đổ nước và rửa lại cho hết mùi hôi. Sau đó cho xương vào ninh cùng hành tím nướng. Lưỡi heo cạo sạch phần trắng rồi cho vào luộc cùng xương

Bước 2: Tiết heo đem chia làm 2 phần đều nhau. Một phần để cho vào nồi cháo, một phần nào đó đem đánh tan với nước lọc, mì chính, mắm, hạt nêm, tiêu rồi để đông. Vớt xương và lưỡi heo để có nồi nước dùng ngon.

Bước 3: Gạo vo sạch, đem ngâm trong nước khoảng 1h rồi vớt ra để ráo giã nhỏ rồi cho vào nước dùng nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì bỏ tiết lợn đã đánh tan cùng gừng băm nhỏ, nêm gia vị cho vừa ăn.Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ vào cho thơm và bắt mắt.

Bước 5: Cháo múc ra bát, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu ăn với với rau mùi, húng chó, giá đỗ, phần lòng bày ở đĩa.

Cháo lòng gạo tẻ

– Nguyên liệu:

600g lòng heo

½ ống gạo tẻ

Khối huyết heo nhỏ 1 muỗng bột canh

2 muỗng cà phê bột ngọt

Hành, ngò, gừng.

Chanh, tiêu bột, nước mắm, muối

– Cách chế biến:

Bước 1: Lòng heo dùng muối và chanh xát kỹ, rửa thật sạch.

Bước 2: Cho lòng heo vào nồi cùng 1 miếng gừng nhỏ đập dập, luộc chín tới sau đó vớt ra cho vào tô nước đá có vắt thêm chanh để lòng được trắng giòn. Nước luộc lòng để lắng và lọc sạch.

Bước 3: Gạo tẻ cho vào chảo rang thơm sau đó trút vào nồi nước luộc lòng heo để nấu cháo, lấy 50% lòng heo cắt miếng vừa ăn thả vào nồi cháo, nêm vào 1 muỗng bột canh.

Bước 4: Khi hạt gạo đã nở bung bạn cho thêm vào nồi cháo huyết cắt khối vừa ăn, 2 muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 5: Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ. Phần lòng heo còn lại thái miếng vừa ăn. Múc cháo ra tô, cho lòng heo lên trên, thêm hành ngò, rắc tí tiêu, vắt chanh. Ăn ấm sẽ rất ngon.

Mã giảm giá Shopee Mới Nhất