Cách Nấu Cháo Rắn Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cháo Đậu Rắn Hổ Đất

Cách Nấu Cháo Lươn Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Bị Tanh

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm

Ba Món Ngon “tuyệt Chiêu” Làm Từ Rắn Hổ Hành

Cháo Rắn Hổ Hành: Bồi Bổ Cơ Thể

Món Rắn Nước Hầm Sả Ngon Độc Đáo Của Miền Tây ” Thế Giới Ẩm Thực

Cháo đậu xanh nấu với rắn hổ đất

Đây là món ăn được đánh giá ngon, mát, bổ và cách làm cũng khá đơn giản. Sau khi dùng nước sôi cạo vẩy cho sạch, bỏ lòng, bạn chặt rắn thành từng khúc dài chừng tấc tay, đem hầm cho nhừ để lấy nước ngọt rồi vớt ra để riêng.

Tiếp theo, đổ gạo và đậu xanh vào xoong nước hầm rắn, khi cháo chín nêm nếm cho vừa miệng. Xé thịt rắn hổ đất thành từng miếng nhỏ trộn với chanh và rau răm. Lấy một ít thịt rắn cho vào mỗi tô cháo, rắc thêm tiêu hành và trộn đều trước khi dùng.

Tắc kè xào lăn

Không chỉ dùng để ngâm rượu chữa bệnh, tắc kè ở Đồng Tháp còn được biến tấu thành các món ăn ngon và trở thành đặc sản. Trước khi chế biến, đầu bếp chặt bỏ đầu tắc kè, nhúng sơ vào nước sôi để dễ cạo sạch lớp vảy. Sau đó chặt thành từng miếng nhỏ, ướp với đại hồi và tiểu hồi rồi xào cho săn lại. Cuối cùng cho một ít nước cốt dừa vào, để lửa liu riu để gia vị, nước cốt ngấm đều vào thịt.

Khi thấy nước dừa sắc lại, bạn múc thịt ra đĩa và rắc đậu phộng rang xay lên. Món này sẽ ngon hơn khi nhâm nhi cùng với rượu.

Canh lươn nấu trứng kiến

Các món ăn từ lươn khá quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng canh lươn nấu với trứng kiến bạn chỉ có thể thấy ở xứ Đồng Tháp. Món ăn này có cách chế biến độc đáo và tạo vị giác cho người thưởng thức.

Lươn được làm sạch, sau đó cho nguyên con vào nồi nước sôi, đảo qua đảo lại vài vòng. Tiếp đến, bạn trút rau muống vào, nếu có thêm lá me non sẽ ngon hơn, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bạn lựa chọn trứng kiến còn non, bóp nát cho ra sữa, rồi bỏ vào nồi. Gặp nước nóng, trứng kiến chín căng phồng lên, nước canh dần chuyển sang màu trắng đục và bắt đầu dậy mùi. Sau đó, bạn dùng muỗng múc canh nóng hổi vừa thổi vừa dùng.

Xuân Lộc

Cách Nấu Cháo Trứng Gà Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Nấu Cháo Ghẹ Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Tim Mạch

Cách Nấu Cháo Cá Chép Rau Mồng Tơi Cho Bé Dưới 18 Tháng Tuổi Ngon Nhất

2 Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau Ngót Và Cà Rốt Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Rau Ngót Cho Bé Cực Chuẩn

Cách Nấu Rắn Xào Lăn

Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn

Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản

Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”

Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội

          Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

Nguyên liệu:

_Rắn hổ mang dài 1m

_Bún tàu nhỏ: 100g

_Nấm mèo: 5 cái

_1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

_Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

_Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

_Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

_Củ hành tây trắng: 1 củ

_Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

_1 ly rượu loại vừa

Cách làm:

Bước 1 : sơ chế

_Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

_Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

_Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

_Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

Bước 2: Tiến hành nấu

_Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

_Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

_Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

_Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

Trình bày:

_Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

_Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon

Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng

Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường

Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi

Khám Phá Miền Tây Với Cách Nấu Cháo Rắn Đậu Xanh Cực Độc Đáo Này

Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Rau Củ Cho Ngày Ốm Yếu

Hướng Dẫn Nấu Cháo Rây Kiểu Nhật Bản Cho Bé Từ 5 Tới 11 Tháng Tuổi

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Củ Cho Bé

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rau Củ Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Với Rau Củ Cho Bé Yêu Ăn Dặm

Rắn sống: 1,5 kg (rắn hổ hành là ngon nhất)

Đậu xanh cà vỏ: 300 gr

Gạo: 250 gr

Nấm rơm: 300 gr

Cơm dừa sấy khô: 10 gr

Rau đắng: 400 gr

Ngò rí: 20 gr

Gừng: 1 nhánh

Ớt: 1 quả

Sả: 3 nhánh

Hành lá: 300 gr

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách nấu cháo rắn đậu xanh

Bước 1: Sơ chế rắn

Rắn sống sau khi mua về thì bạn nhúng vào nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ngay ra và cạo bỏ lớp vảy của nó (giống như khi bạn làm lông gà, lông vịt vậy).

Tiếp nữa, bạn cho rắn vào nồi cùng với 3 nhánh sả đã sơ chế sạch sẽ và khoảng 5 lít nước sạch. Bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi lên và luộc rắn trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với gạo tẻ + đậu xanh, bạn vo sạch rồi ngâm nước chừng 1 tiếng cho hạt gạo nở ra.

Với nấm rơm, bạn cắt bỏ chân và ngâm trong nước vo gạo ở trên khoảng 30 phút. Sau đó, bạn chần qua nấm rơm trong nước sôi rồi vớt ra rá cho ráo nước.

Với cơm dừa sấy khô, bạn cho vào một bát nước lọc rồi vắt lấy phần nước cốt đặc, để riêng ra. Sau đó, bạn tiếp tục thêm nước lọc vào bát và vắt lấy nước cốt loãng. Với phần nước cốt dừa loãng, bạn cho vào nồi nước luộc cùng với một chút hạt nêm, một chút muối, nấu sôi trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Nấu cháo

Bước 4: Chế biến thịt rắn

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, phi thơm mỡ tỏi rồi cho phần thịt rắn cùng tim, trứng rắn vào xào đến khi săn lại. Sau đó, bạn nêm nếm hỗn hợp này với một chút nước mắm, mì chính, gừng thái sợi và hạt tiêu.

Bước 5: Hoàn thiện nồi cháo rắn đậu xanh

Khi cháo đã mềm nhừ, bạn đổ hỗn hợp đã xào ở bước 4, nước cốt dừa và nấm rơm vào cùng, trộn đều lên và nấu nấu trong khoảng 5 phút nữa. Sau đó, bạn thêm hành lá cắt khúc vào, nêm nếm lại nồi cháo cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cách Nấu Cháo Rong Biển Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Bé

Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rau Củ Cho Bé Máu Ăn Chóng Lớn

Kí Ức Cháo Bột Quảng Trị

Nhớ Món Cháo Bột Dân Quảng Trị

Ba Món Ngon “tuyệt Chiêu” Làm Từ Rắn Hổ Hành

Cháo Rắn Hổ Hành: Bồi Bổ Cơ Thể

Món Rắn Nước Hầm Sả Ngon Độc Đáo Của Miền Tây ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Trị Đái Dầm Ở Trẻ Em Đơn Giản Lại Siêu Hiệu Quả

Các Bài Thuốc Quý Và Lợi Ích Từ Rắn

Cách Nấu Cháo Tôm Rau Chùm Ngây Cho Bé Chỉ Trong 30 Phút

Từ con rắn hổ hành kiếm được, người dân vùng sông nước miền Tây chế biến thành nhiều món ăn, món nào cũng ngon “số 1″. Trong đó phải kể như món rắn hổ hành hầm sả ớt , hay đem nấu cháo , xào lá cách … để “lai rai” với rượu đế miệt vườn.

Rắn hổ hành thường chọn những nơi bụi rậm để ẩn nấp, sinh sống. Đặc biệt loài rắn này rất ưa ếch, nhái nên người dân thường kháo nhau rằng: “Nơi nào có ếch nhái kêu là có rắn hổ hành”. Mùa nước nổi, rắn bò ra khỏi bụi rậm để tìm thức ăn và các tay săn bắt rắn sẽ có một “mùa rắn” để thêm thu nhập.

Rắn hổ hành sau khi làm sạch, có thể chế biến thành nhiều món ngon “thượng thặng” làm cho thực khách phải tấm tắc gật đầu. Cùng điểm qua những món ngon từ rắn hổ hành mà dân nhậu miền Tây từng “ghiền”.

Thịt rắn hổ hành đã qua sơ chế

Rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh

Thoạt nghe, nhiều người không khỏi “rùng mình” vì trên da con rắn hổ hành có sọc, lại vấy mùi hành. Nhưng trong quá trình làm rắn, người ta chà xát chanh tươi vào thịt rắn nên mùi hành đặc trưng đã không còn nữa. Sau khi chặt khúc, bắc nồi cháo gạo rang lên và cho hỗn hợp thịt rắn và đậu xanh bóc sạch vỏ vào, nấu đến khi cháo nhừ.

Muốn cháo ngon hơn thì vắt nước cốt trái dừa khô để riêng, lấy nước dừa gião đổ vô nấu cháo luôn. Khi thấy cháo đã nở, thì trút thịt rắn đã xào vào nồi cháo, đổ nước cốt dừa nhứt vô, dùng cái vá lớn khuấy cho thịt rắn và cháo trộn đều nhau, cho lửa to để cháo sôi lên lần nữa rồi nhắc nồi xuống. Cũng có thể để ủ trên lửa than đủ cho cháo nóng càng thêm ngon.

Múc cháo ra tô ăn nóng, rắc ngò rí, hành lá đã xắt nhỏ, tiêu sọ giã nhỏ hay ớt bằm. Ai thích ăn mặn thì chan thêm chút nước mắm ngon. Mùi cháo, mùi đậu xanh hòa với hành, ngò, tiêu, mùi nước mắm ngon bốc khói thơm phưng phức. Thịt rắn vừa ngọt vừa mềm, da rắn dai dai, giòn giòn, đậu xanh, nước cốt dừa cho vị bùi và béo. Thật là một thứ đặc sản tuyệt vời vùng sông nước miền Tây.

Rắn hổ hành hầm sả ớt

Đối với các loại rắn, hầm sả ớt là cách chế biến được xem là “truyền thống” của dân nhậu miệt vườn. Sau khi đã sơ chế thịt rắn, bắc nồi sả thơm phức lên bếp, nêm nếm gia vị rồi cho thịt rắn vào nồi, đợi rắn mềm là có thể mang ra dùng được. Khi chín, mùi sả thơm đã làm mất đi mùi hành đặc trưng của rắn nên thịt rắn béo ngậy, đậm đà ăn hoài mà không biết ngán.

Hổ hành hầm sả ớt

Còn gì thú vị hơn những buổi chiều nước nổi, ngồi bên mé hiên nhà “lai rai” cùng bạn bè với món rắn hổ hành hầm sả ớt . Mùi vị cay nồng của sả ớt đan xem với thịt rắn ngọt bùi thật là hấp dẫn. Món ăn này đã từng làm thực khách phải “ngất ngây” khi lần đầu thưởng thức.

Hổ hành xào lá cách vườn nhà

Người miền Tây thường chế biến rắn hổ hành thành các món “độc chiêu” để lai rai rượu đế với bạn bè. Tuy nhiên, loại rắn này khi xào với lá cách vườn nhà thì phụ nữ lẫn trẻ em đều có thể dùng được. So với các cách chế biến khác, món ăn này đòi hỏi cầu kỳ hơn để tạo nên dư vị khó quên đối với người dùng.

Thịt rắn sau khi làm sạch thì cắt bỏ hết phần xương, lấy thịt băm nhuyễn rồi ướp muối, nước mắm, sa tế, đường, tỏi… để gia vị ngấm đều vào thịt rắn. Bắc chảo lên bếp, xào thịt rắn đến khi sực nức mùi thơm thì cho lá cách xắt nhuyễn vào, đảo trên lửa lớn đến khi lá cách xèo xuống là được.

Thịt rắn thơm ngọt cộng với hương thơm của gia vị và đặc biệt là cái đắng thơm tao nhã của lá cách vườn nhà càng làm món ăn thêm ngon “đắc địa”. Lá cách vốn có thể đi với nhiều món nhưng riêng với rắn thì hợp lạ lùng. Món rắn này ngon đáo để, đảm bảo thực khách sẽ cảm thấy nhớ hoài về một món ăn mang đậm chất sông nước miền Tây.

Theo Dân Việt

Ba món “tuyệt chiêu” từ rắn hổ hành miền Tây

Nói đến các món ăn từ rắn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng sông nước miền Tây. Khi các loài rắn quý hiếm như: rắn hổ đất, rắn hồ ri… dần khan hiếm thì đến lượt rắn hổ hành “lên ngôi”.

Loài rắn này có giá bình dân nhưng lại là món “khoái khẩu” với người sành ăn.

Rắn hổ hành là một loài rắn hoang dã, thường ẩn nấp trong các bụi rậm ven sông. Loài rắn này ưa ếch, nhái nên người dân thường kháo nhau rằng: “Nơi nào có ếch nhái kêu tức là nơi đó có rắn hổ hành”.

Rắn hổ hành có nhiều ở vùng sông nước miền Tây. (Ảnh: sieuthicontrung)

Từ khoảng tháng 7 đến tháng 11 hằng năm, miền Tây vào mùa nước nổi, loài rắn không còn nơi trú ngụ nên buộc phải di chuyển ra ngoài. Đây cũng là khoảng thời gian cho các thợ săn đi bắt rắn. Giá tiền rắn hổ hành tầm vài trăm ngàn một kg nên nhiều người nhờ vào loài rắn này mà tăng thu nhập.

Rắn hổ hành thường di chuyển nhanh vào ban đêm. Mỗi con rắn lớn nặng tầm 800g, da có sọc đen trắng. Rắn đi đến đâu là có mùi hành đi theo đó nên được người dân gọi luôn là hổ hành.

Rắn hổ hành sau khi sơ chế có thể chế biến thành nhiều món đặc sản. (Ảnh: Internet)

Từ con rắn hổ hành kiếm được, người dân vùng sông nước miền Tây chế biến thành nhiều món ăn “thượng hạng” làm cho thực khách phải tấm tắc gật đầu. Thông thường, người ta chỉ chọn con rắn chừng nửa kg là vừa ăn, nếu lớn quá thịt sẽ dai, mất đi mùi vị.

Rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh

Để làm mất đi mùi hành, trước khi chế biến, người ta chà xát chanh tươi vào thịt rắn. Sau khi chặt khúc, bắc nồi cháo gạo rang lên, cho hỗn hợp thịt rắn và đậu xanh bóc sạch vỏ vào, chỉ cần đợi đến khi cháo nhừ là dùng được.

Cháo rắn thích hợp ăn trong những ngày đông. (Ảnh: dacsanmientay)

Muốn cháo ngon hơn, người đầu bếp sẽ cho thêm nước cốt dừa vào nồi cháo. Khi thấy cháo đã nở, ngay lập tức trút thịt rắn đã xào và nước cốt dừa vào rồi dùng muôi to hoặc đũa trộn cho đều. Công đoạn cuối cùng, chỉ cần để lửa to cho cháo sôi lên lần nữa rồi nhắc xuống.

Múc cháo ra tô, rắc ngò rí, hành lá đã xắt nhỏ, tiêu sọ giã nhỏ hay ớt bằm. Ai thích ăn mặn thì chan thêm chút nước mắm ngon (nước mắm mặn để nguyên chất). Mùi cháo, mùi đậu xanh hòa với hành, ngò, tiêu,… bốc khói thơm phức. Thịt rắn vừa ngọt vừa mềm, da rắn dai dai giòn giòn, đậu xanh, nước cốt dừa cho vị bùi và béo. Thật là một thứ đặc sản tuyệt vời khó quên của vùng sông nước.

Rắn hổ hành hầm sả ớt

Dân nhậu miền Tây thường hầm sả rắn hổ hành để dùng với ruợu đế miệt vườn. Món ăn này chế biến vừa nhanh chóng, lại vừa giữ được vị ngọt thơm trong từng miếng thịt rắn.

Sau khi đã qua công đoạn sơ chế, chỉ cần bắc nồi sả thơm phức lên bếp, nêm nếm gia vị rồi cho thịt rắn vào nồi, đợi rắn mềm là có thể mang ra dùng được. Khi chín, mùi thơm của sả đã làm mất đi mùi hành đặc trưng của rắn nên thịt rắn béo ngậy, đậm đà ăn hoài mà không biết ngán.

Rắn hổ hành hầm sả ớt không quá phức tạp. (Ảnh: danviet)

Được thưởng thức món rắn hổ hành hầm sả ớt ở mé sông mới thực sự là cái thú. Vị thơm ngọt của rắn hoà lẫn vào mùi đặc trưng của sả làm cho người thưởng thức cứ ngây ngất đến tận cùng. Có người nói vui rằng, món rắn này chính là “lộc trời” của vùng rốn lũ.

Hổ hành xào lá cách

Người miền Tây thường chế biến rắn hổ hành thành các món để lai rai rượu đế với bạn bè. Tuy nhiên, loại rắn này khi xào với lá cách có sẵn ở vườn nhà thì cả phụ nữ lẫn trẻ em đều có thể dùng được. So với các cách chế biến khác, món ăn này đòi hỏi cầu sự kỳ hơn nên cũng tạo được dư vị khó quên.

Món thịt rắn xào lá cách thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: amthucvungmien)

Thịt rắn sau khi làm sạch thì cắt bỏ hết phần xương, lấy thịt băm nhuyễn rồi ướp muối, nước mắm, sa tế, đường, tỏi… để gia vị ngấm đều. Bắc chảo lên bếp, xào thịt rắn đến khi sực nức mùi thơm thì cho lá cách xắt nhuyễn vào, đảo trên lửa lớn đến khi lá cách xèo xuống là được.

Thịt rắn thơm ngọt cộng với hương thơm của gia vị và đặc biệt là cái đắng thơm dịu rất tinh tế của lá cách càng làm món ăn thêm ngon đặc biệt. Lá cách vốn có thể đi với nhiều món nhưng riêng với rắn thì hợp lạ lùng. Món rắn này có hương vị vô cùng quyến rũ, đảm bảo sẽ làm thực khách nhớ hoài về một món ăn mang đậm chất sông nước miền Tây.

Theo Dân trí

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm

Cách Nấu Cháo Lươn Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Bị Tanh

Cháo Đậu Rắn Hổ Đất

Cách Nấu Cháo Trứng Gà Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Nấu Cháo Ghẹ Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Tim Mạch

🌟 Home
🌟 Top