6 Kinh Nghiệm Bán Cháo Và Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán

Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán – Hiện nay những cửa hàng cháo dinh dưỡng đã không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt đem lại sự thuận tiện cho những ông bố bà mẹ có con nhỏ, tất bật với những bữa sáng cho trẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng

Một bữa bán cháo dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị rất nhiều món ăn kèm đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Có như vậy, người mua cháo sẽ có thêm nhiều lựa chọn. Đầu tiên, muốn có được mẻ cháo dinh dưỡng đạt chuẩn phải đảm bảo một phần cháo của bé có đủ 4 nhóm thành phần dinh dưỡng:

Tinh bột: gạo tẻ, gạo nếp, gạo lúa mì

Chất đạm: thịt bò, thịt heo, thịt bồ câu, cá, tôm, cua

Chất béo: dầu cá hồi, dầu oliu, dầu gấc, dầu cải

Vitamin và khoáng chất: rau cải, rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai tây, khoai mỡ…

Ngoài ra, bạn nên xay sẵn ít bột đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, mè đen…) để có thể thay đổi đa dạng các món trong hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán này.

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Bước 1: Sau khi có đủ các thành phần nguyên liệu, hãy bắt tay vào sơ chế và chế biến. Tuy nhiên, nếu cần dự trữ thực phẩm, bạn nên cấp đông ngay sau khi làm sạch nguyên liệu để tránh biến chất.

Bước 2: Đây là công thức chung để bạn áp dụng trong cách nấu cháo dinh dưỡng để bán cũng như nấu ở nhà. Tùy thuộc vào điều kiện vùng miền, bạn có thể thêm vào các loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng khác để tiết kiệm chi phí và tận dụng được thực phẩm sạch trong vùng.

Bước 3: Cháo là món ăn dễ nấu và tưởng chừng như bất cứ ai cũng nấu được nhưng biết cách nấu cháo dinh dưỡng để bán thì không phải ai cũng làm được. Một trong những bí quyết giúp các món cháo dinh dưỡng thơm ngon đó chính là cách sơ chế thực phẩm.

Bước 4: Đối với các món thịt heo, thịt bò,… nên rửa qua với ít gừng để khử mùi hăng trước khi hầm mềm

Bước 5: Đối với các món có mùi tanh như cá, cua, tôm… nên xử lý sạch đường gân hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay khi vừa làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm. Muốn gia tăng vị thơm ngon cho món ăn, nên tao qua hành phi trên bếp nóng trước khi cho vào cháo.

Bước 6: Với rau, nên nhúng qua nước cháo trước khi xay nhuyễn nếu muốn rau biến hoàn toàn. Khi xay nhuyễn các thức ăn, có thể thêm vào ít cháo để tránh quá đặc hoặc quá khô.

Bước 7: Muốn cháo dẻo ngon, có thể pha 1/3 gạo nếp vào phần gạo nấu cháo.

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán như sau

Bước 2: Nấu một nồi cháo trắng vừa nở búp. Sau đó đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để cháo bung nở hoàn toàn. Khi sắp dọn bán, đem cháo ra lò nấu sôi thêm lần nữa và khuấy đều để cháo nhuyễn. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho nhiên liệu khá tốt.

Bước 3: Tiếp theo, làm chín các nguyên liệu khác bằng cách luộc, hấp hoặc phi thơm và xay nhuyễn mỗi món với ít cháo để tránh để lâu nguyên liệu sẽ khô. Tuy nhiên, với cách này, bạn chỉ có thể bán hết trong ngày và không tái sử dụng vào hôm sau.

Bước 4: Mỗi buổi bán, nên có đủ các món với các màu sắc xanh, đỏ, vàng… để giúp tô màu bát cháo cho bé. Làm vậy, các phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn hơn để quay lại vào hôm sau.

Bước 5: Sau khi đủ các món, bạn cho vào từng khay thực phẩm trên tủ bán cháo dinh dưỡng. Đến giờ khách mua hàng, bạn múc các món thuộc nhóm chất đạm theo yêu cầu và thêm vào món rau, củ bạn chuẩn bị trong ngày.

6 kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng “Buôn may bán đắt”

Kinh doanh cháo dinh dưỡng trong vài năm trở lại đây là một xu hướng dễ thành công và lợi nhuận cao. Tuy nhiên muốn đạt đươc mốc doanh thu như mình mong muốn bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về kinh nghiệm để kinh doanh mặt hàng này.

1. Chuẩn bị nguồn vốn

Như vô vàn bài chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng khác, điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc bạn là hãy chuẩn bị nguồn vốn phù hợp, quá nhiều cũng tốt thôi, nhưng vừa đủ vẫn là cách làm khôn ngoan nhất. Vậy thì để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng cần bao nhiêu vốn là đủ?

Thực tế là không cần quá lớn đâu, 50 đến 70 triệu đồng đã có thể dựng được một cửa hàng tương đối rồi, trong đó đã bao gồm cả chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, thuê nhân viên và mua nguyên vật liệu. Vì đa phần khách hàng khi đến mua cháo chủ yếu là mang về nên mặc dù là cửa hàng đồ ăn nhưng diện tích chỉ cần 10 đến 15 mét vuông là đủ. Các thiết bị trong quán bạn có thể mua lại đồ cũ, chỉ cần chú ý một chút là sẽ chọn được món ngon mà giá vẫn hời.

2. Chọn địa điểm đặt cửa hàng

Vì bạn bán cháo dinh dưỡng trẻ em nên cần phải khảo sát thị trường thật kĩ lưỡng để tìm được địa điểm đặt cửa hàng phù hợp. Bạn có thể đến các trường mầm non gần đó tham khảo số lượng các bé trong độ tuổi ăn cháo.

Đồng thời tiếp cận để điều tra nhu cầu của các bậc phụ huynh xem họ có hay mua cháo dinh dưỡng cho con hay không. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu xung quanh có bao nhiêu cửa hàng cháo dinh dưỡng, mật độ và phương thức kinh doanh của họ ra sao để lựa chọn được địa điểm phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn.

Để kinh doanh thuận lợi bạn nên đặt cửa hàng tại các khu dân cư, gần trường mầm non hoặc cấp một, nếu có thể thì thuê gần mặt đường, còn nếu không hãy chú ý nơi có lưu lượng người qua lại nhiều.

Cơ sở để đánh giá thị trường bạn có thể nhìn nhận xung quanh khu vực như có các trường mầm non, khu nhà trọ gia đình công nhân và xung quanh khu vực đó có nhiều quán cháo dinh dưỡng hay không? Để kỹ lưỡng hơn bạn cũng có thể thực hiện một cuộc khảo sát để nắm bắt số.

Bước đầu tiên bạn cầm làm để mở một cửa hàng cháo dinh dưỡng là khảo sát khu vực nơi bạn định thuê địa điểm. Hãy dành ra một tuần để tìm hiểu số lượng trẻ em trong độ tuổi ăn cháo? Mức thu nhập của người dân ở khu vực đó cao hay thấp để có thể điều chỉnh giá bán phù hợp? Khu vực đó đã có cửa hàng cháo dinh dưỡng nào chưa? Bạn hãy khảo sát thị trường bằng những cách sau:

– Đến các trường mầm non trong khu vực để nắm được tương đối số lượng trẻ em.

– Tiếp cận các bậc phụ huynh khi họ đến đón con để hỏi về việc họ có thường xuyên cho con ăn cháo dinh dưỡng hay không? Nếu có thì họ hay mua ở đâu? Họ quan tâm điều gì nhất?…

– Chịu khó quan sát, tìm hiểu để có thể thuê được một cửa hàng thuận lợi.

3. Trang thiết bị cho cửa hàng

Đối với cửa hàng thực phẩm nói chung và cửa hàng bán cháo dinh dướng nói riêng thì những yêu cầu về vệ sinh an toàn là rất cao, vì vậy bạn cần lắp đặt những trang thiết bị đảm bảo sạch sẽ, hiện đại. Các dụng cụ nhà bếp như nồi, xoong, chảo, bát, đũa, thìa,…phải luôn trong tình trạng sạch bong, không có váng, cặn hay nhiều nhọ.

Các máy xay công suất lớn sau mỗi lần sử dụng nên được tráng rửa kĩ bằng nước nóng. Khay đựng thức ăn cần được lau chùi thường xuyên bằng nước rửa, tránh tình trạng bóng nhẫy mỡ hoặc lẫn vào nhau.

Muỗng, đũa dùng để lấy thức ăn nên đặt riêng cho mỗi khay. Đặc biệt hãy sắm một tủ bảo quản loại lớn có nhiều ngăn để trữ đồ, bạn có thể mua cũ nếu không đủ điều kiện.

Trước khi trang trí bạn nên chọn cho cửa hàng một cái tên, đồng thời đưa ra phương châm bán hàng. Sau đó thuê thợ thiết kế biển hiệu thật gần gũi, dễ thương, bắt mắt.

Một số lưu ý về việc trang trí cửa hàng

– Biển hiệu, biển 3D, bảng thực đơn…nên đồng nhất màu sắc, kèm theo những hình ảnh gần gũi với trẻ em.

– Đóng khung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và dán ở vị trí quan trọng, nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy.

– Dán thêm tranh ảnh có nhiều màu sắc để gây sự chú ý và tạo sự thích thú với các em bé.

– Nếu cửa hàng cháo của bạn rộng rãi, có chỗ kê bàn ghế cho khách ăn tại chỗ thì lưu ý chọn những loại dễ lau dọn. Cách bố trí phải thoáng đãng, có quạt mát mẻ.

– Bảng thực đơn cháo của cửa hàng nên treo ở chỗ khách hàng dễ nhìn nhất, thuận tiện cho việc họ chọn lựa.

4. Lựa chọn nguyên vật liệu nấu

Người ta tìm đến cửa hàng cháo dinh dưỡng của bạn một phần là vì không có thời gian nấu nướng nhưng phần lớn vì tin tưởng vào chất lượng những hộp cháo luôn đầy đủ chất, không sử dụng nguyên liệu độc hại.

Chính vì vậy trong bước chọn nguyên liệu bạn cần phải thật kĩ lưỡng, đối với rau củ quả bạn có thể mua tận vườn hoặc tới những cửa hàng rau sạch, mặc dù giá có nhỉnh hơn chút ít nhưng vẫn đảm bảo an toàn, cháo nấu ra cũng ngon hơn.

Còn riêng với gạo, để cháo dẻo và thơm thì đừng tiết kiệm mà mua gạo rẻ, gạo loại hai, cứ mua hàng tốt nhất, như vậy sẽ đảm bảo hương vị của cháo hơn.

Bạn cần lưu ý đến việc sử dụng nguyên liệu nấu cháo là nguồn hàng sạch, rau củ tươi ngon, sử dụng loại gạo nấu cháo sánh mịn, dẻo và thơm.Các nguyên liệu từ động vật như thịt, cá, tôm không nên sử dụng hàng đông lạnh và mặc dù có tủ để bảo quản thì cũng chỉ sử dụng trong ngày.

Các nguyên liệu như thịt, tim lợn,…đừng mua hàng đông lạnh, hãy ra chợ đầu mối vào phiên buổi sáng để có hàng tươi ngon, giá lại rẻ. Một chú ý là những nguyên liệu này đừng nên để quá lâu mặc dù có tủ bảo quản, chỉ tối đa một ngày thôi.

5. Học hỏi cách nấu cháo kinh doanh

Điều cuối cùng và cũng quan trọng nhất, đó là cách nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh như thế nào. Nếu bạn muốn cửa hàng của mình có thể thu hút và giữ khách thì cháo phải có điểm đặc biệt riêng về mùi vị và chất lượng, mà để được như vậy thì bạn phải luyện tập, thử nghiệm rất nhiều lần mới tìm ra công thức, bí quyết riêng của mình.

Hiện nay trên mạng cũng hướng dẫn nhiều cách nấu cháo dinh dưỡng để bán, thông thường sẽ sử dụng các nguyên liệu như thịt gà, cá, lươn, cóc,… kết hợp cùng rau củ.

Cách nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh cũng quan trọng như khi bạn nấu ăn cho gia đình vậy, quan trọng nhất là bạn phải cân đối được các thành phần để chất dinh dưỡng trong cháo đạt chuẩn, như vậy mới tốt cho bé.

Để biết như thế nào là đúng, ngoài tham khảo trên mạng, trong sách bạn nên hỏi trực tiếp các bà mẹ xung quanh mình, xem họ hay cho con ăn những gì và nấu như thế nào, vì họ sẽ là người hiểu rõ nhất cách tăng cường dinh dưỡng cho con mình.

6. Bí quyết nấu cháo dinh dưỡng

Một lưu ý đặc biệt quan trọng giúp bạn kinh doanh cháo dinh dưỡng thành công đó là bí quyết từ công thức nấu cháo. Bạn cần tạo nên điểm đặc biệt từ mùi vị và chất lượng của sản phẩm.

Sự pha trộn tỉ lệ các nguyên vật liệu cho đến cách nấu ra loại cháo sánh mịn đều có những công thức mà bạn không chỉ học qua các lý thuyết mà còn trải qua việc thử nghiệm nhiều lần.

Trên hết bạn cần đặt cái tâm của mình vào sản phẩm, nấu cháo dinh dưỡng để kinh doanh cũng giống như khi bạn thực hiện một món ăn nào đó để phục vụ gia đình,người thân.

Những lưu ý đặc biệt về cháo dinh dưỡng

– Đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Nguyên liệu nấu cháo phải ngon, đảm bảo chất lượng; cách chế biến phù hợp. Đồ dùng sạch sẽ, từ hộp đựng cháo cũng phải đúng tiêu chuẩn.

– Muốn cháo dẻo, thơm, quánh bạn phải chọn được gạo ngon. Rau của quả bạn nên mua ở các cửa hàng thực phẩm sạch. Giá có cao một chút nhưng nếu ăn ngon miệng, sạch sẽ, khách sẽ quay lại đông hơn.

– Mỗi khay thức ăn nên có muôi riêng, máy xay cầm tay, đũa cả nấu cháo cũng phải đặt vào khay sạch sẽ.

– Quản lý doanh thu bằng số lượng hộp cháo sẽ không chính xác. Bạn nên lắp camera để quan sát tốt hơn.

– Nên kết hợp với xe ôm, người vận chuyển để mang cháo đến tận nhà khi khách yêu cầu.

– Bạn có thể mở cửa hàng tại khu ẩm thực của các trung tâm thương mại lớn. Vì nhu cầu mua cháo cho con khi đưa bé đi chơi là rất lớn.

– Nếu bạn chưa tự tin về tay nghề nấu cháo của mình nên tìm đọc các sách về dinh dưỡng, đi học lớp nấu cháo và cách tốt nhất là xin làm nhân viên của một cửa hàng cháo dinh dưỡng để học hỏi kinh nghiệm.

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Để Bán

Cháo dinh dưỡng hiện nay là thực phẩm phố biến, thường được các bậc phụ huynh tin dùng cho các bé mỗi khi tới tháng ăn dặm, hay các bệnh nhân đang có vấn đề về sức khỏe. Nấu cháo dinh dưỡng ngon không hề khó. Mặc dù thực đơn cháo dinh dưỡng vô cùng phong phú tuy nhiên một nồi cháo ngon có 3 yếu tố căn bản gạo, nước và thời gian nấu. Chỉ cần chú trọng ở các bước này đảm bảo bạn sẽ nấu ra được một nồi cháo thơm ngon, hấp dẫn và kích thích vị giác.

Lưu ý trước khi thực hiện

Gạo sử dụng trong trường hợp này là gạo ngon và không nên lựa loại gạo dẻo vì sẽ dễ bị đổ nhựa. Để gạo có thể nở đều và nấu cháo được nhanh, ngon hơn bạn nên ngâm gạo với nước trước khi nấu từ 3 tiếng trở lên. Bạn cũng có thể thêm vào một ít gạo nếp để cháo được dẻo và sánh hơn.

Để nấu cháo nhanh nhừ bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau: khi nồi bắt đầu sôi thì hạ lửa, để cháo sôi lăn tăn lên 1 lúc. Sau đó đậy nắp nồi thật kín và tắt bếp đi. Để khoảng 10 phút lại tiếp tục bật bếp cho sôi, hạ lửa và quấy (khuấy) nhẹ tay, đều và liên tục. Khi khuấy đều gạo sẽ ra nhựa, đặc sánh và không bị vữa.

Nấu cháo dinh dưỡng là nấu ở hiện trạng đặc. Điều này hoàn toàn hợp lý vì khi bạn cho các nguyên liệu, thành phần khác vào thì cháo sẽ loãng ra bớt. Nếu nấu cháo quá lõng thì khi đánh cháo, cháo sẽ bị vữa ra.

Bước 1: Đầu tiên bạn vo gạo và đem nấu phần gạo này. Tỷ lệ nước và gạo có thể tùy vào từng loại gạo mà bạn sử dụng, thông thường dao động ở mức là 3 nước : 1 gạo. Bạn cũng cần lưu ý cháo nấu cho trẻ nhỏ thường để bung và không nhận thấy hạt gạo sau khi nấu để đảm bảo bé dễ ăn và không làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.

Bước 2: Phần thịt gà sau khi rửa sạch sẽ được đem đi thái (cắt) thành hột lựu. Sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Khi xay nên cho thêm một chút nước để có thể xay được dễ dàng hơn.

Bước 3: Nấu nước dùng gà. Cho phần xương gà, bí đỏ và khoai tây đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước để hầm lấy nước dùng.

Khi bí đã mềm bạn lấy bí ra và tán nhuyễn. Có thể sử dụng máy xay sinh tố ở công đoạn này để nhanh hơn. Tuy nhiên việc sử dụng máy xay ở có thể vẫn còn xót lại những sơ bí, nếu không để ý kỹ có thể khiến trẻ tiêu hóa không tốt. Vì vậy cách tốt nhất ở đây là bạn nên sử dụng một chiếc ray nhỏ và tán nhuyễn bí ra. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được sơ cứng có lẫn trong bí.

Với khoai tây đã chín cũng làm tương tự như bí đỏ là tán nhuyễn bằng rây.

Bước 4: Rau bó xôi (cải chân vịt) mua loại có màu xanh đậm càng tốt. Rửa sạch, loại bỏ phần cuống và thái nhỏ. Sau đó cho cải vào máy xay cùng một ít nước để cho ra hỗn hợp rau thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng.

Bước 5: Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, tiến hành bước đánh cháo. Để đủ một khẩu phần ăn cho bé bạn nên sử dụng theo hàm lượng: ½ chén cháo, ½ chén nước dùng, 50gr bí đỏ và 60gr thịt gà.

Cho bí đỏ, thịt gà đã xay vào khuấy đều với cháo và phần nước dùng theo tỉ lệ ở trên. Trong quá trình nấu nếu nhận thấy cháo hơi đặc, bạn có thể tự thêm nước dùng vào tùy theo ý muốn.

Tiếp theo cho phomai vào cháo và đánh đều tay. Nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của mình. Lưu ý khi nấu cháo cho bé cần nêm nhạt hơn so với khẩu vị của bạn thì sẽ vừa miệng và đảm bảo được sức khỏe cho bé.

Bước 6: Khi hỗn hợp cháo ở trên đã sôi đều và các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau, tiếp tục cho phần cải đã xay nhuyễn vào. Vì cải này có thể ăn sống được do đó mà khi cho cải vào cần quậy đều và tắt bếp ngay để phần cải này giữ được chất dinh dưỡng và màu sắc vốn có.

Bước 7: Múc phần cháo này ra chén và bạn đã có một chén cháo không những đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn thơm ngon cho bé yêu của mình.

Có thể nhỏ thêm 1 thìa dầu oliu, dầu gấc hay dầu cá,… để bổ sung thêm chất cho bé.

Với những lưu ý và công thức đơn giản trên bạn có thể yên tâm nấu cho bé một bữa ăn thơm ngon mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Vậy còn với những cơ sở kinh doanh cháo dinh dưỡng hay chuỗi cửa hàng cháo thì sao? Các bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng công thức này để kinh doanh tuy nhiên với số lượng sẽ được tăng lên nhiều hơn.

Để nấu cháo với số lượng lớn, bạn cũng cần phải đảm bảo 3 yếu tố quan trọng đã được nêu ra, đó là gạo, nước dùng và thời gian nấu. Và cách thức cũng như chế biến các thành phần cũng tương tự như trên. Nấu cháo với số lượng lớn bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chiếc nồi nấu cháo điện công nghiệp . Loại nồi này có ưu điểm gì để phù hợp với chuỗi cửa hàng cháo của bạn?

– Nấu cháo chuyên nghiệp với số lượng lớn, đảm bảo năng suất kinh doanh. Bên cạnh đó chất lượng cháo thành phẩm hoàn toàn được đảm bảo. Không xảy ra tình trạng lãng phí, hao hụt do cháy khét hay vón cục như trước đây.

– Cháo bên trong được nấu chín nhờ vào sự nóng lên của chất dung môi gia nhiệt (dầu ăn). Không có sự tiếp xúc của thanh nhiệt hay mâm nhiệt mà chỉ dựa vào nguyên lý nấu cách thủy.

– Trong lúc nấu cháo, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu cần thiết hay làm những việc khác nhờ vào cơ chế cài đặt thời gian nấu và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Sau khi cài đặt nhiệt độ và thiết lập thời gian nấu cho nồi, chỉ cần khởi động công tắc nguồn là nồi có thể vận hành. Sau khi nồi nấu hết thời gian đã cài đặt, hệ thống còi báo sẽ phát thông báo cho người dùng được biết. Lúc này bạn chỉ cần ngắt nguồn điện là cháo đã sẵn sàng phục vụ.

– Dầu ăn giữ được nhiệt độ sôi lâu do đó mà khi đã ngắt nguồn điện nhưng cháo bên trong vẫn sôi và giữ nóng được trong hàng giờ liền. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà cháo được nấu nhừ, thơm ngon hơn.

– Nồi được cấu tạo lên tới 3 lớp inox 304 dày, cho khả năng giữ nhiệt tối đa. Ngoài ra còn hạn chế được tình trạng bỏng do nhiệt nếu người dùng có lỡ vô tình chạm vào nồi.

Ngày nay, các bà mẹ bận rộn cũng thường lựa chọn giải pháp là những chuỗi của hàng cháo dinh dưỡng uy tín. Vì vậy nếu đảm bảo được chất lượng cũng như vệ sinh khi nấu, chắc chắn chuỗi cửa hàng cháo của bạn sẽ là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu, việc kinh doanh của bạn cũng sẽ ngày một phát triển hơn.

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Đông Khách

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán thơm ngon 1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Để kinh doanh bán cháo dinh dưỡng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị rất nhiều món ăn đi kèm để người mua có thêm lựa chọn.

Đầu tiên, để có được nồi cháo dinh dưỡng đạt chuẩn phải đảm bảo một phần cháo của bé có đủ 4 nhóm thành phần dinh dưỡng:

Tinh bột: gạo tẻ, gạo nếp, gạo lúa mì…

Chất đạm: thịt bò, thịt heo, thịt bồ câu, cá, tôm, cua…

Chất béo: dầu cá hồi, dầu oliu, dầu gấc, dầu cải…

Vitamin và khoáng chất: rau cải, rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai tây, khoai mỡ…

Ngoài ra, bạn nên xay sẵn ít bột đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, mè đen…) để làm đa dạng các món và có thể thay đổi tùy theo ý thích của khách hàng.

Tùy thuộc vào điều kiện vùng miền, bạn có thể thêm vào các loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng khác để tiết kiệm chi phí và tận dụng được thực phẩm sạch trong vùng. Và các bạn cũng cần nên nhớ, nếu cần dự trữ thực phẩm, các bạn nên cấp đông ngay sau khi làm sạch nguyên liệu để tránh thực phẩm bị biến chất.

2. Cách sơ chế nguyên liệu trước khi nấu cháo

Đa phần, ai cũng biết nấu cháo, nhưng để nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, một trong những bí quyết giúp món cháo dinh dưỡng thêm thơm ngon đó chính là nhờ vào khâu sơ chế nguyên liệu. Tùy vào tùy nguyên liệu khác nhau mà có cách sơ chế khác nhau.

Đối với các món thịt heo, thịt bò,… nên rửa thực phẩm qua với ít gừng đạp dập để khử mùi hăng trước khi hầm mềm. Còn đối với các món có mùi tanh như cá, cua, tôm… thì nên xử lý sạch đường gân hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay khi vừa làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm. Còn việc muốn gia tăng phần hương vị cho món ăn thêm thơm ngon thìa bạn nên xào qua hành phi trên bếp nóng trước khi cho vào cháo.

Còn rau thì bạn nên nhúng chúng qua nước cháo trước khi xay nhuyễn nếu muốn rau biến hoàn toàn. Để tránh trường hợp cháo quá đặc hay quá khô thì trong lúc xay nhuyễn các thức ăn bạn nên thêm vào ít cháo vào. Với cách để có một nồi cháo dẻo ngon thì bạn cần pha 1/3 gạo nếp vào phần gạo nấu cháo.

3. Thực hiện nấu cháo dinh dưỡng để bán

Như nấu một nồi cháo trắng vừa nở búp. Sau đó đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để cháo bung nở hoàn toàn. Khi sắp dọn bán, đem cháo ra lò nấu sôi thêm lần nữa và khuấy đều để cháo nhuyễn. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho phần nhiên liệu.

Tiếp theo, để nguyên liệu không bị khô thì khâu làm chín các nguyên liệu như luộc, hấp hoặc phi thơm và xay nhuyễn thì bạn nên cho ít cháo vào mỗi món để tránh để lâu nguyên liệu sẽ khô. Và bạn cũng nên chuẩn bị các nguyên liệu đủ màu sắc để giúp tô cháo dinh dưỡng của bé thêm bắt mắt để nhiều phụ huynh sẽ ấn tượng và lựa chọn nhiều hơn.

Sau khi đủ các món, bạn cho vào từng khay thực phẩm trên tủ bán cháo dinh dưỡng. Khi khách có nhu cầu thì bạn múc các món tùy thuộc vào nhóm chất đạm hay rau mà khách yêu cầu.

Nấu cháo dinh dưỡng để bán cần những gì? 1. Chuẩn bị nguồn vốn 2. Lựa chọn địa điểm để bán

Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn đó là hãy quan sát trước khi lựa chọn địa điểm để bán. Nếu muốn bán đông khách và được sự quan tâm nhanh chóng từ khách hàng, bạn cần xây dựng yếu tố độc quyền cho mình. Tức là hãy quan sát xem xung quanh nơi bạn định mở cửa hàng có nhiều tiệm cháo khác đang kinh doanh hay không? Nếu có hãy quan sát xem thử mức độ khách hàng tìm đến có đông hay không? Tiếp theo các bạn nên quan sát tiếp về địa thế, vị trí tại nơi mình định bán cháo. Nơi đó thường là những nơi gần trường mầm non, tiểu học, bệnh viện, trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe,… hay ít nhất cũng phải gần khu dân cư, nơi có nhiều người lao động có con nhỏ,… Những nơi như thế này thường có nhu cầu mua thức ăn bên ngoài nhiều và nếu mặt hàng ăn uống của bạn chính là cháo dinh dưỡng thì mức độ quan tâm của khách hàng lại càng được tăng cao.

Đặc biệt nơi bán cháo của bạn phải là nơi dễ quan sát, dễ dàng qua lại và mức giá của các món cháo cũng cần phải mềm dẻo, phù hợp với mức thu nhập của cư dân tại nơi bạn bán. Đôi khi thấp quá sẽ khiến người khác sinh lòng đa nghi vì ai cũng quan niệm tiền nào của đó. Nhưng nếu cao quá cũng khó lòng cho những người có thu nhập thấp mua về cho con em hay người nhà của họ thưởng thức.

3. Chuẩn bị vật dụng, trang thiết bị cho cửa hàng

Chuẩn bị vật dụng cũng như trang thiết bị cho cửa hàng là một phần tất yếu nếu bạn quyết định kinh doanh. Những vật dụng nấu nướng như nồi nêu xoong chảo, chán, đũa, thìa, muôi,… đều phải luôn sạch sẽ, không bị đóng mỡ hay có ruồi bọ bay xung quanh.

Những loại máy xay nguyên liệu có công suất lớn cần được vệ sinh thường xuyên bằng nước nóng và xà bông. Cả những khay thức ăn cũng cần được rửa sạch, lau chùi ngăn nắp sau mỗi buổi bán.

Nếu muốn không gian buôn bán của mình trở nên gọn gàng, ngắn nắp nhất, bạn hãy đầu tư thêm một chiếc tủ đựng cỡ to, chiếc tủ này bạn có thể mua mới hay mua lại từ một ai đó, miễn sau khi mua về được bạn vệ sinh, lau chùi bằng xà bông kĩ càng là được.

Sau khi những nguyên liệu nấu nướng, chứa thức ăn đã được chuẩn bị xong, chúng ta bước sang phần quan trọng tiếp theo đó là bảng hiệu. Đây là đặc điểm nhận dạng giữa cửa hàng của bạn với cửa hàng của người khác nên cũng cần có sự đầu tư cả tâm và sức. Trước hết, hãy tìm ra cho mình một cái tên dễ nhớ, ngắn gọn để đặt tên cho tiệm cháo, không khuyến khích đặt tên nước ngoài vì không phải khách hàng nào của bạn cũng đều giỏi ngoại ngữ. Khi đã có một cái tên riêng cho tiệm, bạn bắt đầu bắt tay vào việc trang trí cửa hàng. Do mặt hàng kinh doanh của bạn là cháo dinh dưỡng nên cần phải trang trí thật bắt mắt, xinh xắn và dễ thương. Có như thế cửa hàng mới dễ được chú ý và biết đâu phụ huynh sẽ ghé nhiều vào tiệm cháo của bạn khi trẻ nhỏ của nhà họ yêu thích một họa tiết xinh xắn trên bảng hiệu của bạn thì sao nào.

4. Trang trí cửa hàng bán cháo dinh dưỡng

Để trang trí cửa hàng và bảng hiệu cho cửa tiệm bán cháo, bạn nên dựa vào những bí quyết sau:

Bạn đừng quên đóng khung Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và dán vào nơi dễ quan sát nhất để khách hàng an tâm hơn về chất lượng các món cháo.

Bên trong cửa hàng cũng cần dán nhiều tranh ảnh đáng yêu gần gũi với trẻ em.

Nếu không gian tiệm cháo của bạn đủ rộng rãi, đừng tiếc gì mà hãy đầu tư thêm vài chiếc bàn để khách hàng ngồi ăn tại chỗ.

5. Nguyên liệu nấu ăn cần đảm bảo an toàn

Bạn phải chịu trách nhiệm về chất lượng của món cháo mà mình bán. An toàn của khách hàng chính là sự uy tín và thành công lâu dài cho tiệm cháo của bạn. Tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một vườn rau nguyên chất để mua nguyên liệu, nếu không thể tìm ra, hãy mua các nguyên liệu nấu cháo tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm xanh sạch. Tuy mua đồ ở những cửa hàng này có vẻ không thân thiện lắm so với chợ nhưng bù lại, chất lượng của thực phẩm rất được đảm bảo.

Gạo dùng để nấu cháo cần là loại gạo thơm, dẻo, bạn đừng vì tiết tiền quá mức mà mua các loại gạo loại 2, như vậy hương vị của món cháo sẽ không được thơm ngon.

Bạn hãy ước lượng một ngày mình bán bao nhiêu cá, tôm, thịt để mua đồ về nấu, đừng vì ham rẻ, thích khuyến mãi mà mua quá nhiều khiến cho thực phẩm mất đi vị ngon, và kết quả món cháo của bạn sẽ không còn tròn vị như lúc đầu.

Tất cả những loại thực phẩm tươi sống của động vật bạn hãy bỏ vào tủ lạnh bảo quản và tốt nhất đừng nên để chúng qua đêm, chỉ bán trong ngày theo đúng ước lượng. Hãy nhớ chất lượng mới là yếu tố giúp bạn kinh doanh lâu dài, còn tiết kiệm để có tiền lời nhất thời sẽ không thể giúp bạn chữa cháy hoài mãi được.

6. Học hỏi thêm nhiều bí quyết nấu cháo để bán 7. Tạo điểm khác biệt cho món cháo dinh dưỡng Những lưu ý quan trọng khi nấu cháo dinh dưỡng để bán

Cháo là món ăn nên bạn cần đặt nặng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ những nguyên liệu cho đến các vật dụng nấu nướng, bảo quản đều cần phải tươi ngon, sạch sẽ.

Để nấu ra món cháo thơm nức mũi, bạn cần chọn loại gạo dẻo thơm và các nguyên liệu khác phải là đồ tươi sống có kiểm duyệt đàng hoàng. Bạn có thể nâng giá cao hơn một chút so với lúc trước hay cửa hàng gần đó nhưng nếu ăn ngon miệng, chắc chắn khách hàng sẽ không vì tiết kiệm mức chênh lệch vài ngàn mà không quay lại tiệm cháo của bạn nữa.

Mỗi khay thức ăn cần có một chiếc muỗng hay thìa riêng, không dùng chung lẫn lộn, tuyệt đối người bán không được dùng tay không bóc thức ăn vì như thế sẽ làm mất hảo cảm của người ăn.

Bạn hãy đầu tư cho tiệm cháo của mình một chiếc camera để quan sát tình hình buôn bán dễ dàng hơn.

Nếu khách hàng có nhu cầu đặt cháo giao tận nhà, đừng ngần ngại gì khi thỏa thuận với khách rằng Go Việt hay Grabfood sẽ giao đến tận nơi và khách hàng sẽ chịu phí ship đó.

Nếu có điều kiện bạn có thể mở cửa hàng cháo tại trung tâm thương mại vì nhìn chung những gia đình tan tầm thường đưa con em của mình vào đây để vui chơi hoặc ăn uống.

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Cực Đơn Giản

CÁCH NẤU CHÁO DINH DƯỠNG ĐỂ BÁN CỰC ĐƠN GIẢN Việt Soup là thương hiệu cháo sạch, chưa từng và không bao giờ sử dụng chất bảo quản. CHÁO DINH DƯỠNG VIỆT SOUP

» Tin Tức » CÁCH NẤU CHÁO DINH DƯỠNG ĐỂ BÁN CỰC ĐƠN GIẢN

NGUYÊN LIỆU NẤU CHÁO DINH DƯỠNG ĐỂ BÁN

Theo nguyên tắc, cháo dinh dưỡng và các món ăn kèm trong cháo chỉ được sử dụng để bán trong một ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Vậy, một bữa bán cháo dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị những gì, nấu với số lượng bao nhiêu là đủ, nguyên liệu gồm những gì, chất lượng, màu sắc như thế nào là đảm bảo, nấu cháo như thế nào để cháo thơm ngon và hấp dẫn, bắt mắt người thưởng thức…

Đầu tiên với cách nấu cháo dinh dưỡng để bán chuẩn, muốn có được mẻ cháo dinh dưỡng đạt chuẩn chất lượng phải đảm bảo một phần cháo của bé có đủ 4 nhóm thành phần dinh dưỡng:

Tinh bột: có trong gạo tẻ, gạo nếp, gạo lúa mì.

Chất đạm: có trong thịt bò, thịt heo, thịt bồ câu, cá, tôm, cua,..

ŽChất béo: có trong dầu cá hồi, dầu oliu, dầu gấc, dầu cải,…

Vitamin và khoáng chất: rau cải, rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai tây, khoai mỡ…

Ngoài ra, bạn nên xay sẵn ít bột đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, mè đen…) để có thể thay đổi đa dạng các món trong hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán này.

NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG CÁCH NẤU CHÁO DINH DƯỠNG ĐỂ BÁN

Nguyên tắc 1: Sau khi có đủ các thành phần nguyên liệu, hãy bắt tay ngay vào sơ chế và chế biến. Tuy nhiên, nếu cần dự trữ thực phẩm, bạn nên cấp đông ngay sau khi làm sạch nguyên liệu để tránh biến chất nguyên liệu.

Nguyên tắc 3: Cháo là món ăn dễ nấu và tưởng chừng như bất cứ ai cũng nấu được nhưng biết cách nấu cháo dinh dưỡng để bán đắt hàng thì không phải ai cũng làm được. Một trong những bí quyết giúp các món cháo dinh dưỡng thơm ngon đó chính là cách sơ chế thực phẩm đúng cách.

Đối với các món thịt heo, thịt bò,… nên rửa qua với ít gừng để khử mùi hăng của thịt trước khi nấu.

Đối với các món có mùi tanh như cá, cua, tôm… nên xử lý sạch đường gân trên lưng hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay khi vừa làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm.

Muốn gia tăng vị thơm ngon cho món ăn, nên đảo sơ nguyên liệu qua hành phi trên bếp nóng trước khi cho vào cháo.

Nguyên tắc 4: Muốn cháo dẻo ngon, bạn có thể pha 1/3 gạo nếp vào phần gạo nấu cháo.

CHI TIẾT CÁCH NẤU CHÁO DINH DƯỠNG ĐỂ BÁN

 Nấu một nồi cháo trắng và chờ đến khi cháo vừa nở búp thì tắt bếp. Sau đó đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để cháo bung nở hoàn toàn. Khi sắp dọn bán, đem cháo ra lò nấu sôi thêm lần nữa và khuấy đều để cháo nhuyễn. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho nhiên liệu đấy!

Làm chín các nguyên liệu khác bằng cách luộc, hấp hoặc phi thơm và xay nhuyễn mỗi món với ít cháo để tránh để lâu nguyên liệu sẽ khô.

Ž Mỗi buổi bán, nên có đủ các món với các màu sắc xanh, đỏ, vàng… để bát cháo của bé thêm phần màu sắc bắt mắt, phong phú thực đơn. Làm vậy, các phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn hơn để quay lại vào hôm sau.

Sau khi đủ các món, bạn cho vào từng khay thực phẩm trên tủ bán cháo dinh dưỡng. Khi khách mua hàng, bạn múc các món thuộc nhóm chất đạm theo yêu cầu và thêm vào món rau, củ bạn chuẩn bị trong ngày.

Tin Tức khác

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé mới tập ăn dặm

Bé mới bắt đầu ăn dặm những bữa đầu tiên thì ăn gì? Cháo yến mạch là một trong những lựa chọn tuyệt vời lúc này

Chi tiết…

Các món cháo dinh dưỡng thơm ngon cho bé 8 tháng

Cháo dinh dưỡng Việt Soup có đầy đủ các món cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, cháo dinh dưỡng sạch được nhiều mẹ tin dùng

Chi tiết…

Cháo dinh dưỡng sạch có tồn tại không?

Thị trường cháo dinh dưỡng ngày càng có nhiều người tham gia, khó khăn trong chọn lựa. Liệu cháo dinh dưỡng sạch có còn tồn tại hay không?

Chi tiết…

Cách nấu cháo dinh dưỡng bồ câu

Cháo dinh dưỡng bồ câu là một món ăn bổ dưỡng dành cho các bé giai đoạn ăn dặm cần nhiều chất và người mới ốm dậy cần bổ sung dinh dưỡng.

Chi tiết…

Các món cháo dinh dưỡng mưa đầu mùa

Mùa mưa đến, mẹ cần chuẩn bị thực đơn các món cháo dinh dưỡng bổ sung chất, tăng đề kháng cho bé

Chi tiết…

Bật mí cháo bào ngư nấu với rau gì cho bé?

Chi tiết…

HƯỚNG DẪN NẤU CHÁO BÀO NGƯ CHO BÉ

Chi tiết…

CÁCH NẤU CHÁO BÀO NGƯ

Chi tiết…

Khóa học nấu cháo dinh dưỡng tại TPHCM

Bạn muốn bán cháo dinh dưỡng mà không biết tìm khóa học nấu cháo dinh dưỡng ở đâu thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn.

Chi tiết…

15 MÓN CHÁO DINH DƯỠNG CHO BÉ BIẾNG ĂN

Chi tiết…

Mẹ 9x bật mí bí quyết nấu cháo dinh dưỡng cho bé

Cháo dinh dưỡng là món ăn dặm mà bé nào cũng được ăn, nhưng không phải mẹ nào cũng biết nấu và đủ kiến thức để nấu ngon, đủ dinh dưỡng

Chi tiết…

Những lưu ý khi bắt đầu kinh doanh cháo dinh dưỡng

Kinh doanh cháo dinh dưỡng không cần đầu tư nhiều vốn, chủ yếu là người … bên cạnh những ý tưởng mô hình kinh doanh như cafe, cơm phở văn phòng bạn cũng có …

Chi tiết…

Làm giàu từ kinh doanh cháo dinh dưỡng thật hay đùa?

Bạn đã và đang ấp ủ ý định làm giàu từ việc kinh doanh cháo dinh dưỡng….dễ dàng hơn nếu bạn chọn kinh doanh cửa hàng nhượng quyền kinh doanh của một thương hiệu …

Chi tiết…

Những thắc mắc khi bắt đầu kinh doanh cháo dinh dưỡng?

Kinh doanh cháo dinh dưỡng cần chuẩn bị gì? Bạn cần chuẩn bị số vốn bao nhiêu? Hôm nay Việt Soup sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc mà bạn cần giải đáp khi chuẩn bị kinh doanh

Chi tiết…

Bạn đang muốn Kinh doanh cháo dinh dưỡng vào ngày tết?

Bạn đang muốn kinh doanh cháo dinh dưỡng, bạn đã biết đâu là thời điểm thích hợp? Kinh nghiệm cho thấy, một cửa hàng nghỉ tết 7-10 ngày, khi khai trương lại có thể …

Chi tiết…

Muốn mẹ bầu khỏe mạnh con thông minh, nên dùng ngay các món ăn từ cá hồi sau đây.

Chi tiết…

Một số công thức chế biến món ngon từ cá hồi cho trẻ biếng ăn.

Chi tiết…

Một số món ngon từ cá hồi đông lạnh mẹ nên biết.

Cá hồi đông lạnh là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Mặc dù cá hồi là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết hết về tác dụng và nguồn dinh dưỡng cũng như các món ngon từ cá hồi đông lạnh này.

Chi tiết…

3 món ăn từ cá hồi, mẹ có thể tự chế biến tại nhà cho bé yêu.

Cá hồi là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé. Với nguyên liệu chính là cá hồi, hôm nay Việt Soup sẽ giới thiệu đến mẹ bí quyết món ngon từ cá hồi cho bé.

Chi tiết…

Những lợi ích tuyệt vời của cá hồi đối với sức khỏe của con người.

Chi tiết…

NẤU CHÁO DINH DƯỠNG NHANH NHẤT TẠI NHÀ

Chi tiết…

NẤU CHÁO DINH DƯỠNG CHO BÉ TĂNG CÂN

Chi tiết…

BÍ QUYẾT NẤU CHÁO DINH DƯỠNG THƠM NGON, ĐÚNG ĐIỆU

Chi tiết…

Chuẩn bị những gì để kinh doanh cháo di dưỡng hiệu quả

Chi tiết…

Khởi nghiệp cùng Viet Soup với số vốn 50 triệu cho mẹ bỉm sữa

Mẹ bỉm sữa đang có nhu cầu tìm việc làm tại nhà để kiếm thêm thu nhập hoặc tự kinh doanh tại nhà bằng việc mở các quán hàng ăn với số vốn chưa đến 50 triệu, bên cạnh những ý tưởng kinh doanh như cafe, cơm phở văn phòng bạn cũng có thể cân nhắc đến việc mở quán cháo dinh dưỡng cùng Việt Soup với số vốn 50 triệu.

Chi tiết…

Bí kiếp mở quán bán cháo dinh dưỡng thu hút khách hàng

Chi tiết…

Tủ bán cháo dinh dưỡng mua ở đâu?

Chi tiết…

Bí quyết nào giúp mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng có lãi?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng chỉ với vài triệu đồng tiền vốn bỏ ra nhưng lợi nhuận lên đến 15-20 triệu/tháng chưa? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này…

Chi tiết…

Nguyên nhân bán cháo dinh dưỡng thất bại?

Chi tiết…

Chi phí nhượng quyền cháo dinh dưỡng Việt Soup

Việt Soup hiện đang là một trong những thương hiệu cửa hàng cháo dinh dưỡng được ưa chuộng nhất hiện nay và đang được nhiều người lựa chọn để đầu tư. Với chính sách nhượng quyền đơn giản, mở quán cháo dinh dưỡng không cần nhiều vốn, nhanh chóng thu lợi nhuận, Việt Soup đã tạo được lòng tin của người tiêu dùng.

Chi tiết…

3 KINH NGHIỆM BÁN CHÁO DINH DƯỠNG NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

Muốn kinh doanh cháo dinh dưỡng rất cần tham khảo những kinh nghiệm của người đi trước. Những kinh nghiệm quý giá này sẽ giúp việc bán cháo dinh dưỡng của bạn trở nên dễ dàng hơn

Chi tiết…

QUY TRÌNH HỢP TÁC NHƯỢNG QUYỀN CHÁO DINH DƯỠNG VIỆT SOUP

Cháo dinh dưỡng Việt Soup là một thương hiệu đã trãi qua hơn 6 năm xây dựng và phát triển, với hơn 600 cửa hàng trên khắp cả nước. Việt Soup là thương hiệu uy tín, chất lượng nhất hiện nay trong lĩnh vực kinh doanh cháo dinh dưỡng.

Chi tiết…

CẠNH TRANH KHỐC LIỆT KHI BÁN CHÁO DINH DƯỠNG: LỀ ĐƯỜNG VÀ THƯƠNG HIỆU

Thị trường kinh doanh luôn luôn khắc nghiệt và kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm cũng không ngoại lệ. Việc bán cháo dinh dưỡng cũng vấp phải sự cạnh tranh gay gắt giữa cháo dinh dưỡng thương hiệu và cháo dinh dưỡng lề đường.

Chi tiết…

CHÁO DINH DƯỠNG VIỆT SOUP NẤU CÓ GÌ HẤP DẪN BÉ?

Nếu mẹ đã từng mua cháo dinh dưỡng tại các cửa hàng Việt Soup đều khá thắc mắc vì sao các bé lại rất thích ăn. Một số bé thậm chí còn không ăn bất cứ cháo ở cửa hàng nào khác khi đã ăn ở Việt Soup. Liệu có phải Việt Soup có bí quyết gì trong cháo dinh dưỡng của mình?

Chi tiết…

SO SÁNH CHÁO ĂN LIỀN, CHÁO TỰ NẤU VÀ CHÁO VIETSOUP

Chi tiết…

MUỐN BÁN CHÁO DINH DƯỠNG CẦN NHỮNG GÌ

nhu cầu tăng, có cầu ắt sẽ có cung, bán thứ khách cần là một lối kinh doanh khá khôn ngoan. Nhưng muốn bán cháo dinh dưỡng cần những gì? Có khó hay không để thành công trong việc bán cháo dinh dưỡng?

Chi tiết…

QUY TRÌNH HỢP TÁC NHƯỢNG QUYỀN CHÁO DINH DƯỠNG VIỆT SOUP

Cháo dinh dưỡng Việt Soup là một thương hiệu đã trải qua hơn 6 năm xây dựng và phát triển, với hơn 500 cửa hàng trên khắp cả nước. Việt Soup là thương hiệu uy tín, chất lượng nhất hiện nay trong lĩnh vực kinh doanh cháo dinh dưỡng

Chi tiết…

Lựa chọn thương hiệu cháo uy tín vì một tương lai tốt đẹp cho con

Cháo vốn được coi là món ăn quen thuộc đối với mọi người, với mọi lứa tuổi tuy nhiên riêng với độ tuổi ăn dặm thì cháo được gọi là món ăn chính không thể thiếu trong quá trình phát triển của bé, thậm chí cháo còn được ví như là nguồn sống của bé. Chính vì đây là món ăn chính nên các mẹ thường rất chăm chút và nghiên cứu kỹ để giúp cho bé có được món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Chi tiết…

Giới thiệu món cháo chim cút hầm táo đỏ tại Việt Soup

Chi tiết…

CÁCH NẤU CHÁO TÔM TÍCH RONG BIỂN THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Tôm tích là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thịt tôm tích rất thơm, ngọt và dai. Tôm tích được biết đến với độ thơm ngon và dinh dưỡng rất tốt. Thịt tôm tích có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B1, chất sắt, hàm lượng omega 3 và omega 6 tốt cho hệ miễn dịch của bé.

Chi tiết…

Lợi ích của gà nấm đông cô đối với sức khỏe của bé

Chi tiết…

Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời từ cháo cua đồng

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển trí thông minh và thể chất của bé. Để giúp bé cao lớn, khỏe mạnh, các bà mẹ cần đảm bảo cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé.

Chi tiết…

Những chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho trẻ nhỏ

Dinh dưỡng có vai trò quyết định trong việc tạo ra năng lượng, xây dựng cơ thể, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với trẻ em vì đây là những cơ thể đang lớn và phát triển. Do đó việc đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ được xem là vấn đề quan trọng hàng đầu.

Chi tiết…

Dịch vụ giao cháo dinh dưỡng chỉ với 5K

Với nền tảng công nghệ 4.0 phát triển, việc ngồi nhà order thức ăn đã đã phổ biến. Tuy nhiên giá ship luôn là mối lo ngại của người dùng. Dịch vụ giao cháo tận nhà chỉ với 5k đã chính thức có mặt để phục vụ mẹ và bé yêu!

Chi tiết…

KHÁC BIỆT GIỮA CHÁO DINH DƯỠNG VÀ CHÁO ĂN LIỀN CHO TRẺ EM

Đời sống ngày càng bận rộn thì các sản phẩm tiện lợi càng xuất hiện nhiều trên thị trường và ngay cả cháo ăn liền, cháo dinh dưỡng cho trẻ em cũng không thoát khỏi quy luật đó, nhưng liệu nó có đáp ứng đủ nhu cầu của các bé đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất?

Chi tiết…

GIẢM CÂN BẰNG CHÁO DINH DƯỠNG TIỆN LỢI

​​​​​​​Cháo có thật sự hỗ trợ việc giảm cân hay không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người đang trên con đường tìm loại thực phẩm giúp ích cho việc giảm béo, tuy nhiên ăn cháo có giúp được giảm cân hay không còn phụ thuộc vào các thành phần kết hợp cùng với món cháo đó.

Chi tiết…

CHÁO DINH DƯỠNG VIỆT SOUP – HÀNH TRÌNH 7 NĂM

Từ vài cửa hàng cháo dinh dưỡng, giờ đây Việt Soup đã có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước với hàng trăm chi nhánh lớn nhỏ, phục vụ hàng ngàn bữa ăn bổ dưỡng cho trẻ mỗi ngày.

Chi tiết…

Chi phí để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng

Liên hệ ngay Việt Soup để tìm hiểu bí kíp kinh doanh cháo dinh dưỡng thành công, nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư. Hotline hỗ trợ 24/7: 1900636743.

Chi tiết…

Những sai lầm thường gặp khi mẹ cho con ăn dặm gây nguy hiểm

Hiện nay có nhiều bà mẹ đã mắc phải những sai lầm khiến cho khởi đầu ăn uống của con trẻ gặp rất nhiều vấn đề, và thậm chí còn gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của trẻ nhỏ. Giai đoạn ăn dặm đánh dấu bước phát triển mới của trẻ.

Chi tiết…

Chia sẻ các mẹ cách nấu cháo cho bé mới tập ăn dặm

Trẻ mới bắt đầu vào 6 tháng tuổi là ăn dặm. Ở độ tuổi này các mẹ cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của con mình rất nhiều. Những đứa trẻ ở độ tuổi ăn dặm thì cần phải chọn những loại cháo giàu chất dinh dưỡng thì bé mới nhanh chóng phát triển được.

Chi tiết…

Nấu cháo dinh dưỡng thơm ngon bổ dưỡng cho bé

Chi tiết…

TỔNG HỢP KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG CHÁO DINH DƯỠNG HÚT KHÁCH

Chi tiết…

7 CÁCH DẠY CON KHÔNG ĐÚNG CỦA HẦU HẾT BỐ MẸ THƯỜNG MẮC PHẢI

Chi tiết…

MỘT SỐ VI KHOÁNG CẦN THIẾT NÊN BỔ SUNG CHO TRẺ

Chi tiết…

CÁC BƯỚC CƠ BẢN KHI BẮT ĐẦU TẬP CHO CON ĂN DẶM

Ăn dặm tự chỉ huy (Baby Led Weaning – BLW) đúng theo tên gọi của nó là hình thức để bé tự lựa chọn, tự thực hiện việc đưa thức ăn vào bên trong miệng của mình, thực hành các kỹ năng nhai và nuốt mà không cần sự hỗ trợ từ mẹ.

Chi tiết…

BỆNH TIÊU CHẢY Ở TRẺ NHỎ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Tiêu chảy cấp là căn bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ nhỏ, có thể dẫn đến tử vong do tình trạng mất nước và mất muối, nguy cơ gây suy dinh dưỡng ở trẻ em…Bệnh có thể gặp bất cứ thời gian nào trong năm, tuy nhiên mùa hè là thời điểm nở rộ do không khí nắng nóng, thức ăn dễ bị ôi thiu…

Chi tiết…

MUA CHÁO DINH DƯỠNG CÓ ĐẢM BẢO ĐỦ CHẤT?

Mua cháo dinh dưỡng là một sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại, tuy nhiên cũng luôn có sự e ngại đến từ các bật phụ huynh về sự an toàn và chất dinh dưỡng. Vậy thực sự mua cháo dinh dưỡng cho con ăn có đảm bảo đủ chất hay không?

Chi tiết…

THƯƠNG HIỆU CHÁO DINH DƯỠNG Ở HÀ NỘI NÀO UY TÍN ?

Cháo dinh dưỡng Việt Soup là một thương hiệu lớn ở miền nam, hệ thống trên 300 cửa hàng rộng khắp nam bộ. Năm 2024 Việt Soup đã và đang phát triển khu vực miền Bắc, với mong muốn mang lại một sản phẩm cháo dinh dưỡng an toàn ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Chi tiết…

5 MÓN CHÁO DINH DƯỠNG ĐẶC BIỆT THƠM NGON CHO BÉ

Chi tiết…

LÀM SAO ĐỂ ĐẢM BẢO MUA ĐÚNG CHÁO DINH DƯỠNG AN TOÀN CHO BÉ

Mẹ bận rộn không có thời gian chăm con, lại nghe cháo dinh dưỡng bán sẵn không an toàn, chứa chất bảo quản và các hương liệu ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Mẹ không thể nghỉ làm ở nhà chăm con, lại không thể tùy tiện mua cháo ở cửa hàng ven đường nào đó cho bé. Vậy phải làm như thế nào mới trọn vẹn?

Chi tiết…

NÊN HAY KHÔNG CHO CON ĂN CHÁO DINH DƯỠNG BÁN SẴN

Cháo dinh dưỡng là vấn đề mà bà mẹ nào cũng quan tâm khi có con nhỏ, ám ảnh chuyện cân nặng của con cũng là một trong những nổi ám ảnh lớn nhất trong khoảng thời gian làm mẹ.

Chi tiết…

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng cháo dinh dưỡng, “tưởng dễ mà khó”

Chi tiết…

KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG HIỆU QUẢ CÙNG THƯƠNG HIỆU NÀO?

Chi tiết…

KINH NGHIỆM KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG THÀNH CÔNG

Chi tiết…

NẤU CHÁO DINH DƯỠNG ĐÚNG CÁCH GIÚP BÉ KHỎE MẠNH

Cháo dinh dưỡng không chỉ cần ngon mà còn phải đủ dinh dưỡng để bé con nhà mình có thể phát triển khỏe mạnh. Mẹ đã biết cách nấu cháo dinh dưỡng đúng chuẩn cho bé chưa?

Chi tiết…

Kinh doanh cháo dinh dưỡng ở Hồ Chí Minh: cơn sốt đầu tư đơn giản

Bạn muốn có cơ hội kinh doanh với tỷ suất nguồn vốn thấp. Khả năng đầu tư ít, nguồn lực hạn chế nhưng vẫn đảm bảo khả năng thu hồi vốn nhanh. Khả năng sinh lợi tốt, ổn định. Kinh doanh cháo dinh dưỡng ở Hồ Chí Minh là ngành nghề hót với tốc độ phát triển mạnh, bền vững trong nhiều năm nay.

Chi tiết…

4 Lý do kinh doanh cháo dinh dưỡng

Chi tiết…

Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách

Muốn mở quán kinh doanh cháo lòng, trước hết bạn phải biết được cách nấu cháo lòng ngon để bán. Cháo lòng đạt yêu cầu phải đạt được chất cháo bung xốp, thơm, đậm vị. Các loại nội tạng lòng heo đi kèm tươi ngon, không có mùi khó chịu. Vậy làm sao để nấu cháo lòng ngon? Có những mẹo hay gì khi mở quán cháo lòng kinh doanh.

Bán cháo cháo lòng heo bán 1 lãi 10

Cháo lòng là món ăn dân dã có sức hút mạnh mẽ. Mặc dù không nhiều như các quán phở bò, bún bò,… nhưng hầu như các quán cháo lòng lúc nào cũng đông nghịt khách.

Giá một bát cháo lòng đầy đủ có giá dao động từ 25.000 – 45.000 VNĐ. Giả sử bạn bán một tô cháo giá 25.000 đồng, lợi nhuận khoảng 30% phần, ước lượng một ngày bán được 70 – 150 tô. Trung bình mỗi tháng bạn sẽ thu lại được khoảng 10-20 triệu đồng sau khi đã trừ vốn và các chi phí phát sinh.

Đây cũng là mức thu nhập mà nhiều người lao động bình dân mong muốn. Mặt khác có thể tự làm chủ công việc, quán ăn của riêng mình.

Tiêu chuẩn trong cách nấu cháo lòng heo ngon để bán hút khách?

Điểm mấu chốt để giữ chân khách hàng đến với quán cháo lòng của bạn đó là hương vị món ăn. Một quán cháo lòng có hương vị thơm ngon, lòng được chế biến đúng cách thì dù quán của bạn có giá cao hơn. Vẫn có những khách hàng sẵn sàng trở thành khách quen của quán bạn.

Đặc biệt những loại thực phẩm như nội tạng rất khó xử lý và chế biến. Những món lòng thường không để được lâu. Vì vậy,nếu không được xử lý và bảo quán tốt, thực khách rất dễ gặp phải các vấn đề tiêu hóa.

Những tiêu chuẩn trong bí quyết nấu cháo lòng ngon để bán là:

Cháo mềm, bung xốp và thơm, đậm vị

Lòng, tiết, phủ tạng được khử sạch mùi, có hương thơm đặc trưng và đảm bảo vệ sinh.

Khi ăn, lòng phải trắng, không bị đắng, tràng, dạ dày, lòng rán … phải giòn, dai sần sật.

Bên cạnh đó, nước mắm hoặc gia vị ăn kèm phải được pha chế khéo léo để có sự hòa quyện giữa vị cay của ớt và vị chua của chanh để làm nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho tô cháo lòng

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo lòng

Nguyên liệu nấu cháo lòng heo để bán phải được chọn lựa thật kỹ. Tạng bắt buộc phải chọn loại mới lấy trong ngày. Tuyệt đối không sử dụng hàng đông lạnh và các loại hàng tồn đọng qua nhiều ngày.

Khi mua lòng phải lưu ý chọn bộ lòng màu sắc tươi sáng, không có mùi khó chịu. Đặc biệt lưu ý phủ tạng động vật rất dễ nhiễm các loại ký sinh trùng. Vì vậy khi mua hàng phải quan sát và lựa chọn kỹ. Tránh việc mua phải thực phẩm bẩn.

Các nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo lòng lợn

1 kg xương ống heo

2/3 bát gạo nếp 1 bát gạo tẻ

400 gram tiết heo

100 gram mỡ heo

100 gram da heo

Lưỡi, tim, gan, lòng non, dạ dày, dồi trường tùy số lượng

Hành tím, hành lá, rau răm, rau húng, giá đỗ, đậu phộng

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, ớt

Hướng dẫn cách nấu cháo lòng lợn để bán thơm ngon nhất Sơ chế nguyên liệu

Gạo tẻ và nếp được vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1/3 giờ. Để gạo nở nhanh, cháo nhừ và sánh. Bạn có thể giã nhẹ cho gạo tẻ và gạo nếp vỡ sơ, lưu ý không nên giã nhuyễn.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi xắt nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau hung quế, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Rang đậu phộng chín vàng rồi giã nhuyễn.

Xương ống làm sạch, chặt nhỏ. Tiếp đến trần sơ với nước sôi, vớt bọt, sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa.

Nội tạng sát với muối, giấm ăn đến khi ra hết chất nhớt. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Ninh xương ống

Cho khoảng 4 lít nước vào nồi, thêm xương vào hầm chung trong khoảng 4 giờ để lấy nước dùng nấu cháo. Có thể thêm một ít hạt nêm trong khi hầm cho nước dùng có vị ngọt hơn.

Bí quyết nấu cháo nhừ ngon

Xương sau khi ninh nhừ thì vớt ra, lọc cặn, cho vào nồi ninh cháo. Cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi nấu, để lửa vừa cho gạo nở đều thành cháo. Trong lúc nấu thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cháo tận đáy nồi để cháo không bị khét.

Cách làm dồi heo ăn cháo lòng Cách sơ chế các bộ phận nội tạng heo đúng cách

Phủ tạng heo đặc biệt khó sơ chế. Với mỗi loại bộ phận, bạn phải xử lý đùng cách để giữ được hương thơm, vị giòn và màu sắc bắt mắt. Đồng thời cũng phải làm sao cho thật sạch, khử được mùi hôi đặc trưng.

Dạ dày: Dùng một chiếc tô lớn, cho gừng, rượu nấu ăn, muối vào và bóp cùng với dạ dày đến khi ra hết nhớt, sau đó rửa sạch lại vớt nước.Bạn cũng có thể dùng bột mì đa dụng để làm sạch dạ dày. Chỉ cần bóp dạ dày với bột mì, các hạt bột hút nước sẽ bám sâu vào từng vết ngăn tren dạ dày và lấy đi các chất bẩn trong đó.

Lòng non: đầu tiên bạn bóp rửa lòng non với nước cốt chanh, dấm và muối để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

Cật, gan: Cật lợn bổ đôi rồi dùng dao thật sắc cắt bỏ phần mỡ trắng ở cật lợn sau đó ngâm với rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Dùng dao khía kiểu mắt sàng trên bề mặt miếng cật để khi luộc chín sẽ có món ăn vô cùng đẹp mắt. Gan nên chọn mua những miếng có màu đỏ hồng là ngon nhất. Ngâm gan vào rượu trắng để khử mùi tanh, tránh để máu thấm ra ngoài.

Lòng già: Lộn mặt trong của ruột già rồi rửa bằng nước sạch. Sau đó thả lòng vào một bát nước sạch, thêm 2 chén nhỏ rượu trắng vào, ngâm 20 phút. Sau đó vớt lòng già ra, bóp đều với bột mì một lát, tuy nhiên bóp bột mì xong lòng già vẫn còn nặng mùi. Vì thế lúc này, bạn đổ nước cốt một quả chanh vào, bóp đều một chút rồi để 15 phút. Dùng vỏ chanh chà lòng già từ trong ra ngoài rồi rửa lại cho sạch.

Luộc lòng heo

Bắc một nồi nước lên bếp đun, cho một chút nuối tinh vào. Khi nước sôi sục thì cho lòng, nội tạng và huyết heo vào luộc trong 30 phút. Lưu ý phải cho lòng vào ngay khi nước đang sôi mạnh để lòng có độ giòn và màu trắng đẹp mắt.

Lấy tăm để thử độ chín của lòng. Dùng tăm đâm vào lòng nếu thấy nước đỏ ứa ra tức là lòng chưa chín. Nếu lòng đã chín thì vớt ra cho vào 1 thau nước lạnh. Sau đó xắt lát mỏng vừa ăn.

Nước luộc được giữ lại, đổ qua ray lọc vào một nồi mới.

Làm dồi trường

Phần huyết heo còn lại cho vào tô đem hấp cách thủy trong 15 phút cho đông lại. Việc này giúp dồi được mềm mịn hơn.

Đổ tiết ra một tô lớn, thêm các gia vị như bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm sao cho vừa ăn. Chuẩn bị nước ướp dồi heo, bạn cho một ít nước vào chén, sau đó thêm vào mì chính, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm khuấy đều cho toàn bộ tan ra.

Tiếp đến đổ nước ướp vào thau huyết trộn đều thấm gia vị. Cho thêm đậu xanh, rau răm, mỡ heo, hành lá, đậu phộng vào trộn đều lên một lần nữa.

Thưởng thức món cháo lòng thơm ngon

Lòng sau khi chế biến có thể đổ trực tiếp vào nấu chung cùng cháo hoặc phục vụ riêng tùy theo nhu cầu của thực khách.

Để thưởng thức món ăn này bạn múc cháo ra tô. Thêm hành lá xắt nhỏ, rau thơm, hạt tiêu xay để dậy mùi giúp món cháo thêm hấp dẫn.

Cháo lòng được ăn chung với lòng heo, bánh quẩy, giá, hẹ. Bạn có thể nêm thêm chút chanh, ớt, nước mắm tùy khẩu vị.

Tại những quán ăn, nhà hàng chuyên bán cháo các loại thì sẽ sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp chuyên dụng. Nồi cháo điện dẫn nhiệt bằng dầu ăn, thiết kế 5 lớp nên nấu cháo nhanh hơn, ngon hơn, không sợ bị cháy khét.

Chi tiết: Báo giá nồi nấu cháo công nghiệp bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, cũng là dụng cụ thiết bị cần thiết cho kinh doanh. Bạn có thể đặt ở quầy bán hàng hay đẩy xe bán cháo trên vỉa hè, đường phố.

Cách nấu cháo lòng heo ngon để bán khá đơn giản. Điều quan trọng khi bán hàng đông khách cần lưu ý:

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, vệ sinh an toàn sạch sẽ. Đặc biệt là lòng, tim, gan…. không bị ôi thiu, không bị đắng.

Ninh xương lấy nước dùng ngon ngọt. Xương ninh càng lâu thì nước dùng càng ngon.

Khi nấu cháo, bạn cho thêm 1 chút tiết heo vào để cháo có màu đẹp hơn