Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Ăn Dặm Cùng Cải Bẹ Trắng

Cách nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm gồm những bước sau:

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

Bột gạo (40g)

Tôm sú (20g)

Cải bẹ trắng (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…

Chén nước vừa đủ (250ml)

2. Chuẩn bị

Tôm sú: Chọn những con còn sống hoặc vừa chết có vỏ bóng, trơn, đường chỉ ở sống lưng trong, đặc biệt phần đầu và thân dính vào nhau là những con tôm tươi và có thịt chắc. Sau đó lột vỏ, bỏ đường chỉ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Cải bẹ trắng: Bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

3. Cách nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm cùng cải bẹ trắng – Số lượng nhỏ

Bước 1: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa khuấy tan để khi nấu tôm không bị vón cục. Tôm nấu chín thì tắt bếp đem xay nhuyễn. Lưu ý, nếu xay với số lượng nhỏ tôm sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.

Bước 2: Cải bẹ trắng hấp (luộc) chín, sau đó xay nhuyễn.

Bước 4: Cho tôm vào nồi bột (cháo) đã được nấu nhuyễn, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy hoặc vón cục. Khi bột (cháo) đã sôi lăn tăn, mẹ cho cải bẹ trắng đã chuẩn bị ở bước 2 vào trộn đều đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau (khoảng 3 phút) rồi tắt bếp.

Bước 5: Thêm vào cháo một chút dầu ăn loại tốt và trộn đều. Lưu ý, các mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột hoặc cháo bằng cách thử trên cổ tay của mình trước khi cho bé ăn vì cháo nóng quá có thể làm bỏng bé yêu đấy!

4. Cách nấu bột tôm cho trẻ ăn dặm cùng cải bẹ trắng – Số lượng lớn

Nhiều mẹ ngày nào cũng hì hụi chuẩn bị thức ăn dặm cho bé nhưng mãi vẫn không xong vì lượng bột gạo hoặc gạo, rau, củ, quả,.. quá ít, khoảng chừng vài gam nên việc chuẩn bị mỗi ngày cũng gặp nhiều khó khăn. Có khi bắc nồi cháo chỉ mới vài phút thì bay hết nước, cho nhiều nước thì bị loãng, hoặc ít thì lại quá đặc, đôi khi lơ là một xíu thì cháo cháy phải vật vã nấu lại nồi khác, hoặc nấu với nồi lớn làm cháo dính nhiều trên thành khiến lượng thức ăn của bé bị hao hụt,…

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Ăn Dặm

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc cho bé ăn dặm bằng yến mạch vừa giúp trẻ phát triển trí não và thể chất toàn diện. Cách nấu cháo yến mạch cũng khá đơn giản, nhanh gọn và rất tiện lợi nên mẹ có thể tìm hiểu để áp dụng ngay hôm nay.

Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên có rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, là sản phẩm lành tính ít gây dị ứng nhất. Chính vì thế các mẹ có thể cho bé nhà mình làm quen với cháo bột yến mạch ngay khi con em mình được ít nhất 5 tháng tuổi sau khi sinh.

Vì sao nên cho trẻ ăn dặm với yến mạch?

Trong yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan nên mẹ hoàn toàn yên tâm bé sẽ không bị táo bón như khi ăn cháo nấu từ gạo.

Bên cạnh đó, cháo yến mạch còn có sự thơm ngon đặc biệt hơn so với cháo nấu bằng gạo. Vì vậy sẽ giúp kích thích vị giác cho các bé đang ở độ tuổi này.

Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho, kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

Món ăn dặm với yến mạch này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động phát triển của bé, bên cạnh đó, cháo yến mạch chứa nhiều chất xơ nên giúp bé nhuận tràng tự nhiên, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

Bột cháo yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu. Nguyên nhân vì nó rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Người nấu có thể quấy với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt (tôm, lươn…) bằm cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên, người ốm, người cao tuổi.

Theo một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

Vì vậy bột yến mạch thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già trên toàn thế giới.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Với những bé đã có thể ăn gia vị thì mẹ cũng nêm gia vị như nấu cháo thông thường. Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là cháo chín.

Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Trẻ 6

Nhóm chất đạm: Đặc biệt quan trọng, cần thiết cho quá trình hoàn thiện cơ thể từ tế bào, cơ, xương, răng, dịch tiêu hóa, hormone. Trẻ dưới 12 tháng tuổi mỗi ngày cần 2-3 gram/kg cân nặng/ngày. Các loại thực phẩm chứa đạm cao như tôm, cua, thịt, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, đậu nành,…

Chất bột đường: Cung cấp hơn 60% năng lượng trong mỗi khẩu phần ăn. Nhu cầu của trẻ từ 4 tháng tuổi là từ 10-15 gram/kg cân nặng/ngày. Ngô, khoai, gạo, đường là những thực phẩm giàu tinh bột.

Chất béo: Có nhiều trong dầu, mỡ, bơ,… hỗ trợ cơ thể trẻ hấp thụ vitamin A D E K giúp phát triển tế bào thần kinh. Trẻ dưới 1 tháng tuổi cần 1,5-2,3 gram/kg cân nặng/ ngày.

Vitamin và khoáng chất: Mẹ có thể cho bé ăn dặm từ rau củ quả, hạt ngũ cốc, gan… để bổ sung nhóm chất này. Các loại vitamin A B1 B2 B12 C E, canxi, sắt, kẽm, đồng, manga, photpho cùng các loại men giúp bé phát triển chiều cao cân nặng cùng trí tuệ, hoàn thện hệ miễn dịch và tiêu hóa.

Ngoài ra mẹ nên cho bé uống đủ nước. Mỗi ngày, trẻ từ 0-12 tháng tuổi cần lượng nước 120-150 ml/kg cân nặng. Vào những ngày hè nóng nực, trẻ cần cấp nước nhiều hơn bình thường 2-3 lần

Lưu ý khi cho trẻ ăn dặm

Với những phần thức ăn được xay nhuyễn chưa nấu hết hoặc để dùng lần sau, mẹ có thể cho vào hộp, bọc ngoài nilon. Thời gian bảo quản có thể lên tới 30 ngày.

Còn thức ăn dùng trong ngày mẹ có thể cho vào hộp nhựa hoặc thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát được khoảng 2 ngày.

Trước khi cho con ăn, mẹ nên hâm ấm và kiểm tra lại nhiệt độ vừa miệng trẻ. Đồ ăn còn thừa sau bữa nên bỏ đi không nên dùng tiếp vì vi khuẩn có thể xâm nhập gây mầm bệnh cho trẻ.

Thời gian đầu của hành trình ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn với số lượng ít, xay nhuyễn mịn như kiểu rau củ quả nghiền. Sau này khi hệ tiêu hóa của bé đã cứng cáp hơn, và bé cũng đã quen ăn nhiều loại mùi vì hơn thì mẹ có thể cho bé ăn thêm thịt, cá, hải sản, các loại hạt. Bé sẽ vừa được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất, vừa cứng cáp khỏe mạnh hơn.

Cách nấu cháo ăn dặm ngon an toàn như nào?

Để cháo thơm ngọt và giữ được dưỡng chất, mẹ không nên nấu cháo với nước ấm nóng.

Khi rã đông không nên dùng lò vi sóng mà nên để ngăn mát, ngâm nước lạnh.

Với những củ quả nhiều nước mẹ nên nấu trong ngày và hạn chế để tủ lạnh thời gian dài. Vì để lâu thực phẩm sẽ mất tươi ngon.

Không nên hâm đồ ăn nhiều lần cho trẻ ăn lại. Ở nhiệt độ thường, cháo sẽ bị thiu sau 2 tiếng, dù bảo quản trong ngăn mát thì vi sinh vật gây thiu vẫn tồn tại ở dạng bào tử chỉ có thể bị tiêu diệt khi đun sôi. Tuy nhiên việc đun lại nhiều lần có thể làm mất hết các dưỡng chất có trong thức ăn, mùi vị cũng khó ăn hơn.

Một số cách nấu cháo ăn dặm ngon cho trẻ 6-9 tháng tuổi Bột gạo tươi

Món ăn giàu năng lượng giúp tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy tiêu hóa hấp thu lipid, protein cho trẻ.

Cách làm:

Ngâm 15 gram gạo non trong nước ấm khoảng 2 tiếng. Sau đó xay nhuyễn cùng 3 thìa nước.

Cho gạo vào nồi, thêm 8 thia nước nữa. Đun lửa nhỏ và khuấy đều đến khi bột sổi, để lửa thêm phút nữa là được.

Cháo kê

Bổ sung vitamin B và khoáng chất carotene có lợi cho mắt, giúp da trẻ thêm trắng hồng.

Cách làm:

Ngâm kê trong nước ấm tỉ lên 1:10 trong 30 phút.

Vớt kê cho vào nồi, đổ nước đun trong 40 phút đến khi nhuyễn mịn. Mẹ chú ý là nên thêm nước từ từ để cháo đạt độ nhuyễn vừa miệng, tránh quá loãng hoặc quá đặc.

Khi trẻ được 7 tháng tuổi bắt đầu nhú răng mẹ có thể cho bé tập ăn thêm thịt nát, rau củ luộc. Cháo hoặc bột có thể nấu đặc hơn.

Súp gà nấm rau bắp cải

Món chao ăn dặm này không chỉ thơm ngon hấp dẫn với trẻ mà còn là nguồn cung cấp protein tuyệt vời nữa.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, luộc bỏ nước đầu, tiếp đó xé nhỏ thịt gà.

Rau bắp cải nấm làm sạch đem thái sợi.

Gạo vo sơ với nước ấm, cho tất cả vào nồi áp suất hầm đến khi cháo mềm vừa là được.

Cháo ruốc tôm tương Nhật

Cháo này giúp phát triển cơ xương, kích thích răng mọc nhanh. Mẹ có thể tự làm ruốc tôm để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cách làm:

Chuẩn bị 1kg tôm sú, sơ chế bóc vỏ và chân đi, rút chỉ đen ở sóng lưng, rửa sạch sẽ. Sau đó rang với hỗn hợp gia vị gồm ½ thìa đường, 1 thìa cafe dầu ăn và nước tương nhật. Khi chín, tôm đem giã ra và rang khô đến khi ngả màu vàng đẹp và có mùi thơm. Nấu cháo nhừ thêm ruốc tôm và cho trẻ ăn.

Phần 2: Món cháo ăn dặm cho trẻ 9-12 tháng tuổi

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Cho Trẻ Ăn Dặm

Giá trị dinh dưỡng trong thịt lươn

Cháo lươn là một trong những món ăn nổi tiếng được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn cho con. Cháo lươn có thành phần dinh dưỡng cao, giúp bé tăng cân nhanh và đặc biệt là phục hồi sức khỏe thần tốc khi trẻ bị bệnh.

Với các bé lười ăn, suy dinh dưỡng hay còi xương thì cháo lươn gần như là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nguồn dinh dưỡng trong 100gram thịt lươn gồm có

Những lưu ý khi mua thịt lươn cho bé

Bạn có thể chế biến nhiều món lươn khác nhau. Nhưng dù chế biến theo cách nào bạn cũng phải đảm bảo nấu chín thịt lươn.Bởi vì lươn thường chui rúc dưới ao bùn, sình lầy, nước đục… Vì sống trong môi trường bẩn như thế, lại thêm thói ăn tạp, nên hệ tiêu hóa và chính cả thịt lươn có thể nhiễm vi trùng và ký sinh trùng.Trong thịt lươn có một loại ấu trùng ký sinh rất dai và chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu chỉ xào qua trên lửa, những ấu trùng này sẽ còn sống và theo đường ăn uống đi vào ruột.

Nhiều người cứ nghĩ, lươn chết hoặc đã ươn chỉ kém tươi ngon một chút so với lươn còn sống. Nhưng bạn không nên tiếc rẻ để ăn những con lươn đã chết hoặc ươn dù cho trong thịt lươn chứa rất nhiều protein, trong đó có hợp chất Histidine tốt cho cơ thể.Nguyên nhân vì trong khi lươn chết, hợp chất này có thể chuyển hóa thành chất độc Histamine. Bình thường, cơ thể người có thể chịu đựng một hàm lượng chất độc này, nhưng nếu hàm lượng cao hoặc cơ thể yếu, mới bệnh xong hoặc trẻ em có sức đề kháng kém sẽ có nguy cơ bị ngộ độc rất cao.

Sau khi ăn thịt lươn không nên ăn các thực phẩm có tính hàn như chuối tiêu, dưa hấu, tôm cua biển.

Hiện nay, đang nổi cộm vấn đề thịt lươn có tồn đọng dư lượng thuốc tránh trai. Nhiều nguồn tin khẳng định vì lợi nhuận, các hộ chăn nuôi đã cho thêm thuốc ngừa thai, có hóc môn nữ estrogen vào thức ăn và môi trường nuôi lươn để tăng trọng và đẹp mũ mã. Vì vậy các mẹ nên cẩn trọng về nguồn gốc lươn khi mua cho bé ăn.

Những lưu ý khi nấu thịt lươn cho bé

Thịt lươn có nhiều chất dinh dưỡng như vì lươn là động vật sống dưới nước nên không tránh khỏi có mùi tanh. Do đó, khi làm và nấu lươn mẹ cần chú ý một số mẹo sau đây để khử mùi tanh cho món cháo lươn

Lươn khi mua về, nên ngâm với nước gạo trong 1 đến 3 tiếng để sạch bùn bẩn. Sau đó, cho muối vào để lươn thả hết các chất nhớt ra. Ở vùng quê, một số bà mẹ có thể cho tro và trấu vào để tuốt lươn được sạch hơn. Nếu không có tro, trấu thì mẹ có thể dùng giấm. Khi rạch bụng để loại bỏ nội tạng thì nên dùng nước muối để rửa sạch một lần nữa.

Lươn sau khi làm sạch thì nên mang đi luộc hoặc hấp. Để loại bỏ mùi tanh hoàn toàn thì nên cho vào nước luộc, hấp một lát nghệ hoặc gừng.

Để thịt lươn có mùi thơm ngon, không còn mùi tanh thì nên phi hành mỡ và xào lươn. Việc này giúp thịt lươn săn chắc, ăn ngon hơn và cũng giúp lươn ngấm gia vị tốt hơn.

Các món ăn chế biến từ cháo lươn cho bé ăn dặm

1. Cháo lươn nấu nghệ

Cháo lươn nấu nghệ là món ăn phổ biến bởi nó dễ chế biến mà chất dinh dưỡng vẫn không hề thua kém các khoại cháo khác.

Nguyên liệu Chế biến

Khi mua lươn về làm sạch, đem luộc và tuốt lấy thịt. Khi tuốt cẩn thận phần xương dăm ở lưng của lươn đâm và tay gây chảy máu.

Gạo nếp rang vàng sau đó cho ít nước vào đun sôi và ninh nhừ. Hoặc có thể cho gạo vào nồi nước hầm xương lươn cho ngọt cháo cũng được. Lươn sau khi tuốt thịt thì xào lên, cho thêm ít hạt nêm để dậy mùi, nước mắm cho hợp khẩu vị của bé. Sau khi lươn chín thì cho vào bát, múc cháo vào và bỏ rau răm lên. Cho bé dùng ngay khi còn ấm.

Nguyên liệu Chế biến

Đem rửa sạch gạo rồi cho vào nồi ninh nhừ.

Khoai môn đem cạo sạch vỏ, cắt miếng nhỏ và hấp chín.

Ướp thịt lươn cùng hạt nêm trong vòng 15 phút, sau đó phi hành mỡ và xào thịt lươn. Tiếp theo cho cả khoai môn và thịt lươn và nồi cháo và ninh thêm 10 phút.

Nêm gia vị vừa đủ với khẩu vị của bé rồi rắc hành lá, một chút tiêu lên rồi tắt bếp. Múc ra bát rồi cho bé dùng khi còn nóng.

4. Cháo lươn bí đỏ

Bí đỏ là nguyên liệu quen thuộc của các bà mẹ khi cho con ăn bột. Bí đỏ chứa rất nhiều vitamin A cũng như bột đường. Kết hợp cùng với thịt lươn nhiều dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện. Bé ăn dặm từ 7 tháng có thể ăn được món cháo lươn bí đỏ này.

Vo sạch gạo rồi cho vào nồi ninh nhừ. Gọt vỏ bí đỏ, thái nhỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn.

Cho thịt lợn và bí đỏ và nồi cháo nấu thêm 10 phút

Cuối cùng, đợi cháo chín nhừ thì cho hành lá, mùi, dầu ăn vào khuấy đều và tắt bếp. Múc ra bát và cho bé dùng khi còn ấm

5. Cháo lươn rau ngót

Rau ngót có tính mát, ngọt cộng với lươn giàu đạm, chất béo và vitamin mang lại nguồn dưỡng chất đầy đủ cho bé yêu từ 7 tháng tuổi

Vo sạch gạo rồi cho vào nồi đun sôi cho nhừ. Rửa sạch rau ngót và thái nhỏ để bé dễ nhai nuốt.

Ướp thịt lươn cùng hạt nêm trong vòng 15 phút, sau đó phi hành mỡ và xào thịt lươn.

Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho lươn và rau ngót vào. Đun nhỏ lửa tầm 15 phút nữa thì nêm nếm gia vị, cho hành lá vào, đợi chín rồi tắt bếp. Múc ra bát và cho bé dùng lúc còn ấm.

6. Cháo lươn cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A, lươn giàu chất đạm, chất béo và các vitamin khoáng chất. Do đó, cháo lươn cà rốt giúp bé phát triển toàn diện. Có thể nấu món cháo lươn này cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi.

Nguyên liệu Chế biến

Vo sạch gạo và cho vào nồi. Sau đó đun nhỏ lửa ninh đến khi nhừ.

Lươn đem luộc hoặc hấp sơ qua, cà rốt băm nhỏ hoặc cắt hình hạt lựu. Sau đó cho thịt lươn và cà rốt vào nồi cháo đã ninh nhừ, nêm nếm thêm gia vị và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút

Sau khi cháo đã nguội bớt thì mẹ cho thêm 1,5 thìa dầu ăn vào cháo để bé ăn ngon hơn

7. Cháo lươn mồng tơi

Cháo lươn mồng tơi vừa cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cho bé yêu vừa giàu chất xơ giúp bé không bị táo bón. Đây cũng là một trong những thực phẩm giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh. Do đó, đây là món cháo lươn cho bé ăn dặm được nhiều mẹ thực hiện cho bé yêu từ 7 tháng tuổi.

Rau mồng tơi nhặt lá rửa sạch rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã. Sau đó đem phi hành mỡ và cho lươn vào xào. Bột gạo cho vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt lươn đã xào và nước lọc rau mồng tơi vào khuấy đều.

Nêm nếm gia vị hợp với khẩu vị của bé rồi đun sôi tiếp trong 10 phút. Tắt bếp, múc và bát và cho bé ăn lúc còn ấm.

Tổng kết

Cách Làm Cháo Xay Cho Trẻ Ăn Dặm

Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo xay cho trẻ ăn dặm

Cách làm cháo xay cho trẻ ăn dặm rất dễ tìm kiếm nguyên liệu, ngay từ những nguyên liệu trong bếp cũng có thể làm nên một bữa ăn dặm tuyệt đỉnh cho bé.

Gạo: 200 gr trong đó thành phần chính là gạo tẻ, bạn điểm thêm một chút gạo nếp cho cháo thêm hương vị.

Rau ngót: Sử dụng rau trồng tại nhà để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bé con. Còn nếu mua nên mua rau ở của hàng rau sạch hoặc nới uy tín với bạn.

Thịt lợn: Nên mua toàn thịt nạc để tránh hóc cho bé con của bạn. Chỉ cần vài miếng nhỏ là đủ, không nên cho nhiều ăn sẽ nhanh ngán. Nên chọn thịt tươi sống cho sạch.

Hành lá: Chọn hành tươi

Dầu ăn, nước mắm.

Lưu ý: bạn có thể thay rau ngót bằng các loại rau khác như cà rốt, khoai tây, bí đỏ… Đồng thời thay thịt lợn bằng thịt bò, tôm,… nhằm cải thiện bữa ăn cho bé.

Các bước làm cháo xay cho bé ăn dặm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo: Nhặt sạch sạn, bụi bẩn sau đó vo gạo kỹ đổ vào nồi áp suất ninh cho nhừ, nếu không có nồi áp suất ninh bằng nồi cơm điện hoặc nấu trên bếp gas đều được. Chú ý khi gạo sôi, bạn có thể tắt bếp để gạo được nhừ.

Thịt lợn: Rửa và thái nhỏ. Sau đó cho xay nhuyễn thịt, cho vào nồi ninh cùng cới cháo để nước cháo thơm ngọt và không mất chất dinh dưỡng.

Rau ngót: Nhặt sạch sau đó vò để rau nhừ và không có mùi nồng. Cho rau ngót vào luộc với một chút nước. Khi rau chính kỹ vớt rau ra bát để nguội.

Bước 2: Xay cháo

Mọi thứ đã chuẩn bị xong. Lúc này bạn cần đến máy xay sinh tố để làm nhuyễn cháo.

Đổ cháo thịt và rau ngót vào xay nhuyễn chúng. Tùy vào tháng tuổi của bé mà xay cho phù hợp. Khi mọi thứ đã nhuyễn thành thể thống nhất, đổ ra xoong nấu lại

Bước 3: Nấu cháo

Đun với ngọn lửa nhỏ đồng thời ngoáy đều tay cho tới khi cháo nổ bục bục. Nếu thấy đặc bạn có thể dùng nước rau ngót luộc cho vào nấu cùng, như vậy cháo sẽ ngon và thơm hơn.

Cuối cùng là bước nêm gia vị, cho nước mắm và dầu ăn rồi tắt bếp. Đổ ra đĩa để nguội cho bé con thưởng thức.

Vậy là đĩa cháo xay ngon tuyệt đã hoàn tất rồi? Thật đơn giản và tiện lợi phải không? Không gì ngon bằng cháo do chính bàn tay mẹ nấu. Cách làm cháo xay cho trẻ ăn dặm này chắc chắc sẽ là bí quyết cho tất cả các mẹ.

Chúc các mẹ thành công!