Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon Với Đường Phèn

Nha đam là nguyên vật liệu rất dễ mua, bán nhiều ở các chợ hoặc siêu thị hay ở nông thôn thì nó mọc khá nhiều. Đặc tính cây nha đam là mát, có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da. Khi nấu với đường phèn cho ta vị ngọt mát, thanh tao, nhìn trong veo rất bắt mắt. Đây là món chị em rất thích bởi nó có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giúp giải độc tố, mát gan nên có lợi cho làn da mà chị em suốt ngày chăm sóc nó.

Cách nấu chè nha đam ngon – Hấp dẫn quá, muốn ăn thôi

Cách nấu chè nha đam ngon cũng khá đơn giản, dễ thực hiện chỉ với vài thao tác cơ bản. Bạn sẽ có được nồi chè ngon để dùng làm bữa tráng miệng cho cả nhà sau bữa ăn ngay thôi.

– 2 cây nha đam

– 250g đường phèn

– 15ml nước cốt chanh

Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập. Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

– Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

Cách nấu chè nha đam ngon – Sơ chế nha đam

– Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Cách nấu chè nha đam ngon – Nha đam đã được cắt khúc vuông nhỏ

– Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

– Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

Cách nấu chè nha đam ngon – Ướp lạnh nha đam để ăn cho ngọt mát

– Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Nếu muốn ăn chè nha đam ngon thì bạn nên bảo quản lạnh, lúc nào dùng thì mang ra dùng lạnh sẽ rất ngon, mát và sảng khoái.

Với hướng dẫn khá chi tiết về cách nấu chè nha đam ngon ở trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món chè nha đam ngon tuyệt vời này.

Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon

Cách nấu chè nha đam ngon

Cách nấu chè nha đam ăn thanh mát, đẹp da

Nha đam được biết đến như một thần dược với phái đẹp bởi nhiều công dụng mát gan, giải độc và làm đẹp da. Cùng tham khảo cách nấu chè nha đam sau đây để có ngay món ngon bổ dưỡng cho ngày hè.

Nguyên liệu (cho 10 bát chè): Cách nấu chè nha đam:

Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào nồi, mở lửa lớn

Hi vọng món chè nha đam thanh mát sẽ giúp chị em phụ nữ có một làn da khoẻ mạnh và xoá tan cái nóng của ngày hè. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với món chè nha đam!

Nguyên liệu:

Lưu ý: Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập. Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

:

Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Nếu muốn ăn chè nha đam ngon thì bạn nên bảo quản lạnh, lúc nào dùng thì mang ra dùng lạnh sẽ rất ngon, mát và sảng khoái.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam

Cách nấu chè hạt sen nha đam

Nha đam còn được gọi là cây lô hội thường có trong các mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng da cũng như đông tây y, khi uống gel cây lô hội có tác dụng mát gan, thanh nhiệt , giải độc cơ thể, nhuận tràng.

Một nhúm muối

400g nha đam – cây lô hội tươi nguyên lá

100g đường phèn bột

100g hạt sen tươi (mua loại hạt sen đã lấy nhân)

Cách làm : – Hạt sen rửa sạch, ninh cho mềm cùng với khoảng 1 lít nước. – Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài (Bạn nên chọn những miếng nha đam to cho dễ gọt ). Sau đó thái thành hạt lựu và rửa sạch cho hết nhớt, thêm ít muối vào rửa cùng cho bớt đắng. – Khi thấy sen đã mềm thì cho nha đam vào nấu cùng khoảng 10 phút. Lưu ý vớt bọt cho nước chè được trong. – Thêm đường phèn vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp. – Để chè cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu thích ăn vị béo ngậy thì bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa vào ăn cùng.

Cách 2 :

Nguyên liệu cho 4 bát chè

1 lá nha đam, khoảng 500 gr

100g hạt sen tươi

500 ml nước

200 gr đậu xanh

Đường phèn tán nhiễn

1 bát con bột sắn dây

½ quả chanh

Dầu chuối 1

Cách làm: – Đậu xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước. – Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tim). ( nếu ăn để trị mất ngủ thì để tim sen) – Đậu xanh, nước và hạt xen tươi vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

– Trong khi chờ nồi đậu xanh sôi ta lấy nha đam bỏ phần vỏ xanh , chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch. – Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh hạt xen, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp. – Thành phẩm Múc chè nha đam đậu xanh hạt xen ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá .Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.

Cách Nấu Chè Nha Đam Giòn, Mát

Cách làm món cà tím sốt thịt thơm ngon đậm đà Cách làm tôm nướng muối ớt Hướng dẫn nấu canh thịt nấm đơn giản bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu chè nha đam cho 4 người:

-1 lá nha đam dày bản, tươi

-150g đậu xanh bóc vỏ

-1 chén nước cốt

-2 thìa nhỏ muối

Cách nấu chè nha đam cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu nấu chè nha đam:

-1 ống vani

Cách nấu chè nha đam:

-Đậu xanh bóc vỏ đem rửa sạch với nước, ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút.

-Cắt lá nha đam thành những phần nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt thành hạt lựu rồi ngâm với nước có pha vài giọt nước chanh và 2 thìa muối.

Mẹo nhỏ khi nấu chè nha đam:

-Dùng tay chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho hết nhớt.

-Vớt nha đam ra rổ, xát dưới nước, vừa xát vừa xả nước, xóc đều.

-Xát nha đam cho đến khi miếng nha đam chuyển màu trong suốt là được.

-Vớt đậu xanh ra, để ráo rồi đổ vào nồi với 600ml nước, đun sôi. Khi đun bạn nới mở nắp xoong và hớt hết phần bọt nổi lên

-Đến khi đậu xanh nở đều, cho thêm đường cho vừa khẩu vị của bạn.

-Vớt nha đạm, thả vào nồi chè, khuấy nhẹ tay, đổ ống vani vào.

-Đợi đến khi chè sôi khoảng 1 phút tắt bếp, chờ chè muội múc ra bát và thưởng thức với 2-3 thìa nước cốt dừa.

-Cách chọn nha đam ngon bạn lựa mua những lá nha đam còn tươi, không dập nát, không bị sẹo và rửa sạch lá trước khi sơ chế.

-Nha đam mua về ban đầu có nhớt và mùi hăng vì thế bạn phải ngâm qua nước chanh muối. Nhưng để nha đam giòn hơn bạn nên sử dụng nước vôi trong để ngâm nha đam rồi sau đó rửa sạch lại với nước.

-Sử dụng đường phèn ướp với nha đam sau khi sơ chế sẽ làm cho món chè nha đam có vị ngọt mát có tính giải nhiệt nhiều hơn.

Comments

Dưỡng Da Hiệu Quả Với Cách Nấu Chè Nha Đam Mật Ong

Nha đam và mật ong đều là hai thực phẩm được biết đến với nhiều công dụng trong việc làm đẹp da. Cách nấu chè nha đam mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thực phẩm này. Nên chắc chắn món chè nha đam mật ong sẽ cực kì tốt nha.

500g nha đam

200g đậu xanh đã chóc vỏ

300g đường hoặc tùy khẩu vị

5ml mật ong

100g đậu phộng rang sẵn

2 ống vani

2 thìa bột năng

2 quả chanh

1 ống dầu chuối

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, ta sẽ tiến hành từng bước để nấu chè nha đam mật ong.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè nha đam mật ong

Chanh: cho vào vắt lấy nước cốt.

Nha đam: Mua về rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ xanh, lấy phần thịt nha đam. Đem thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường. Ngâm trong khoảng thời gian 30 phút để đậu xanh nhả hết nhớt. Sau đó dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh rồi để vào rổ cho ráo.

Đậu xanh: Giống như các cách nấu chè đậu xanh khác, bạn cũng cho đậu xanh vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút. Sau thời gian ngâm sẽ đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép hoặc những hạt mốc, hỏng rồi để ráo.

Đậu phộng: Bạn sẽ đem rang chín vàng rồi sa sạch vỏ sau đó đem giã nhỏ.

Bột năng: Bạn đem hòa tan 2 thìa bột năng với một ít nước lạnh.

Tuy nhiên trong cách nấu chè nha đam đậu xanh này, bạn nên nêm đường hơi nhạt một chút. Bởi vì khi món ăn hoàn thành, vị ngọt của mật ong sẽ khiến vị đậm hơn. Nếu trong lúc này bạn cho quá ngọt, đến khi thêm mật ong thì chè sẽ bị ngọt sắc, không ngon nữa. Đồng thời trong quá trình nấu, nước cũng sẽ bốc hơi, sẽ tăng vị ngọt cho món chè. Hầm cho đến khi đậu xanh chín nhừ.

Sau đó, bạn đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào. Vừa đổ vừa dùng thìa khuấy đều để bột năng được hòa đều trong nồi chè. Không để bột năng bị vón cục.

Cho tiếp nha đam, mật ong và vani vào, tiếp tục nấu đến khi nồi chè sôi lại thì sẽ tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè nha đam mật ong rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra chén. Để chè nguội, rồi cho và ngăn mát tủ lạnh, đến khi chè lạnh là có thể thưởng thức.

Mật ong có tác dụng trị bệnh viêm loét dạ dày, làm dịu các cơn đau họng, và bồi bổ sức khỏe. Nó còn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hiệu quả trong việc dùng để dưỡng da, đắp mặt nạ giúp làn da mịn màng, trắng sáng tự nhiên.

Kết hợp 2 nguyên liệu mật ong và nha đam, thêm một ít đậu xanh là chúng ta đã có thể có được cách nấu chè nha đam mật ong vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng đấy rồi.

Da sáng mặt xinh với cách nấu chè nha đam – thần dược của làn da Độc đáo cách nấu chè trái cây patbingsu ngon mát ngày hè