Cách Nấu Chè Chuối Nướng Ngon / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản

Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử một lần thưởng thức món chè chuối nướng. Không khác nhiều so với Sài Gòn nhưng món chè này được chế biến theo khẩu vị của người miền Trung mang lại cảm giác rất lạ miệng.

Chè chuối nướng với vỏ nếp dẻo thơm bên ngoài cùng nước cốt dừa béo ngậy

Hướng dẫn cách nấu chè chuối nướng

Nguyên liệu

10 trái chuối sứ

02 chén nếp

400 ml nước cốt dừa

Đậu phộng rang giả nhỏ

Bột năng, đường, muối, lá chuối

Cách làm

Bước 1: Công đoạn nấu nước cốt dừa. Với chè chuối nướng, nước cốt dừa rất quan trọng và quyết định độ ngon của món chè này.

Cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi (có thể mua loại đóng hộp sẵn hoặc vắt từ dừa nạo), thêm 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Đun cho đến khi nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh vào, đun tiếp cho đến khi sánh lại là được.

Bước 2: Công đoạn làm vỏ bọc nếp bên ngoài chuối.

Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm. Sau đó cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò vi sóng nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều. Sau đó tiếp tục cho vào nấu trong 7 phút nữa rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Và nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Bạn nên nếm thử thấy xôi chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa. Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng, có thể nấu xôi theo cách thông thường bằng bếp hoặc nồi cơm điện.

Bước 3: Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt. Cứ thế lần lượt làm cho đến hết số chuối đã chuẩn bị.

Bước 4: Tháo miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc lại và xếp vào khay.

Những quả chuối nướng vàng thơm, kích thích vị giác

Bước 5: Bạn cho chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 250oC trong 20 phút. Sau đó tháo lớp ra chuối bọc bên ngoài ra và nướng tiếp trong 10 phút nữa để nếp chín vàng hơn. Nếu bạn không muốn dùng bằng lò nướng điện có thể dùng bếp lửa than để nướng.

Nấu Món Chè Chuối Nếp Nướng Ngon Tại Nhà

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của chuối, dai mềm gạo nếp và thơm lừng nước cốt dừa thành món chè chuối nếp nướng đầy hấp dẫn. Những ai từng thưởng thức này rồi sẽ cảm nhận được hương vị thú vị khó cưỡng của nó. Nếu các bạn không biết các nước nấu như thế nào đạt yêu cầu thì dành thời gian tham khảo bài viết này.

1. Học cách nấu món chè chuối nếp nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn quả chuối tây đủ độ chín với số lượng dựa trên nhu cầu bạn muốn nấu ít hay nhiều, 300g gạo nếp, 1 hộp nước cốt dừa, lá chuối, 100g đậu phộng, bột báng

Các bước nấu chè chuối nếp nướng

Bước 1: Sơ chế nếp

Bạn cho nếp vào chậu đựng ngâm cùng nước sạch và 1 thìa cafe muối chờ qua đêm cho mềm. Sau đó, bạn vớt ra bát thuỷ tinh cùng 200ml nước cốt dừa và nước lạnh tỷ lệ ngập mặt nếp tầm 1 đốt ngón tay.

Bạn sử dụng tấm màng bọc thực phẩm bịt kín thành miệng bát lại cho vào nồi hấp. Lưu ý, khoảng chừng 10 phút thì dùng đũa đảo đảm bảo độ chín và hương vị đều nhau.

Giữ nguyên lửa nấu thêm 7 phút thì cho 2 muỗng canh đường trộn vào nấu tiếp 3 đến 5 phút là chín.

Bước 2: Thành phẩm cơm nếp vừa thu được bạn cho ra bát cho hơi nguội. Sau đó, bạn dùng vật dụng có độ lỳ cán từng miếng thật mỏng.

Bước 3: Bóc vỏ và loại bỏ sợi còn dính trên chuối rồi đặt vào giữa miếng xôi vừa dàn cuộn tròn lại. Dùng lá chuối bọc bên ngoài và đặt lên khay.

Bước 4: Thành phẩm chè chuối ngon tuỳ thuộc vào cách nướng chuối chuẩn của bạn

Nhiệt độ chuẩn nướng chuối là 250 độ C đảm bảo đủ độ chín và thơm ngon. Chúng ta có thể sử dụng lò nướng điện hoặc thủ công bằng than. Thời gian nướng khoảng chừng 20 phút. Bạn thấy lớp lá bọc bên ngoài hơi cháy thì chúng ta loại bỏ hết lá chuối và tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút. Nhiều người băn khoăn không biết khâu này có tác dụng gì ? Nhưng như vậy giúp phần nếp chín vàng đẹp vừa thơm ngon vừa hấp dẫn hơn.

.Bước 5: Nấu nước dừa đơn giản, bạn bắc nồi lên bếp và đổ hộp nước cốt dừa + muối + thìa đường vào đun đến khi đường tan hết.

Ngâm bột báng trong nước ấm khoảng 30 – 40 phút cho nở hết rồi sơ chế tương tự như các món chè khác. Bạn đun 1 nồi nước sôi rồi cho bột báng vừa ngâm cùng lượng đường vừa khẩu vị đun đến khi chuyển sang màu trong và nổi lên là tắt bếp.

2. Thưởng thức chè chuối nếp nướng

Hoàn thành 5 bước trên thì bạn chỉ việc cùng người thân và bạn bè thưởng thức. Bạn dùng dao thái lát từng miếng nhỏ ra bát đủ lượng vừa ăn rồi rưới nước bột báng cùng lạc rang lên trên có ngay món chè chuối nếp nướng ưng ý.

Theo chia sẻ từ người dày kinh nghiệm ẩm thực thì thưởng thức chè chuối nướng nước cốt dừa ăn đang nóng mới ngon. Tất cả nguyên liệu hoà quyện vào nhau mang đến hương thơm ngon đúng điệu.

Vậy nên, bạn sẽ thấy các quán bán chè được bà chủ giữ nóng nồi nước cốt dừa sẵn trên bếp và hơ lại chuối trước khi cắt chế biến cho khách. Ai từng có cơ hội thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị độc lạ. Đặc biệt, nó hấp dẫn bởi hương nếp nướng thơm lừng giòn giòn bên ngoài và độ mềm dẻo ngọt bùi của chuối bên trong. Vị béo ngậy nhờ nước cốt dừa và thơm bùi từ đậu phộng rang.

Tuy nhiên, một số người ưa thích cảm giác mát mẻ thì trưng bày sẵn ra ly rồi bảo quản ngăn mát tủ lạnh tầm 20 đến 30 phút trước khi ăn. Cách này được nhiều bạn trẻ thực hiện kích thích vị giác theo khẩu vị cá nhân ngon hơn.

Về cách bài trí sao cho hấp dẫn thì nhiều người tinh tế để sáng tạo sao cho hấp dẫn. Nó góp phần kích thích vị giác đến thị giác tốt nhất. Thực tế, màu vàng của chuối cùng màu trắng sữa dừa mang đến bát chè nhìn thôi cũng thấy thèm.

3. Đối tượng thích hợp dùng món chè chuối nếp nướng

Đặc điểm của món chè này khám mềm với giá trị dinh dưỡng cao thích hợp dùng ăn vặt. Đối tượng hướng đến không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Thật tuyệt vời khi tiết trời se lạnh bạn cùng gia đình nhâm nhi nóng hổi trên tay tạo cảm giác ấm cúng đến khó tả.

Nguyên liệu nấu món chè này dễ chuẩn bị nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trổ tài khéo léo cá nhân ngay tại nhà. Trẻ em hay người già sẽ cảm thấy lạ miệng nên ăn nhiều không chán.

Chúng ta có thể nấu món chè này vào bất kỳ dịp nào trong năm. Điều này cho thấy tính phổ biến và hữu dụng. Không ít cô nàng ghi nhớ công thức nấu cho người yêu như muốn hâm nóng tình cảm và khẳng định tài khéo léo bản thân. Chắc hẳn, đây là cách ghi điểm tốt mà họ không ngần ngại lăn vào bếp.

Hiện nay, cách nấu món chè chuối nếp nướng ngon được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội hoặc chị em truyền tai nhau bí quyết. Điều này cho thấy con người quan tâm nhiều đến món chè này. Nếu bạn muốn tự tay nấu thì ghi nhớ các bước trình bày ở trên hoặc tham khảo ý kiến từ những người từng thực hiện thành công.

Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon

Thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa trong thời tiết se se lạnh làm cho bạn thêm ngon miệng. Chè chuối nước cốt dừa vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau, bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa đã rất ngon rồi. Cầu kỳ hơn, có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai sắn trong món chè chuối quen thuộc.

Cách nấu chè chuối nước dừa ngon

Sự hòa quyện giữa chuối, trân châu và nước cốt dừa tạo nên món ăn đậm đà thơm ngon.

Không giống như các loại chè phổ biến khác, chè chuối nước cốt dừa ít xuất hiện hơn ở các quán chè nhưng ai đã lỡ thích món ăn này thì không thể quên hương vị của nó. Chè chuối nước cốt dừa không quá cầu kỳ, chỉ là những lát chuối mỏng thơm nức mũi chua chua, ngọt ngọt, bùi ngậy hoà lẫn với vị béo của nước cốt dừa sóng sánh cộng thêm vào đó là độ dẻo quánh của những viên trân châu, có nhân dừa sần sật bên trong.

Từng miếng chuối với vị dẻo ngọt đặc trưng thấm đẫm vị thơm, cái béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng những hạt bột báng nhỏ li ti trơn tuột như tan trong miệng tạo nên vị ngon đặc trưng của món chè chuối làm món ăn thêm hấp dẫn.

Vào những ngày mùa đông, trời se se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức bát chè chuối. Cảm nhận vị ngọt của chuối, vị béo pha chút mằn mặn của nước dừa, bùi bùi thơm thơm của lạc rang, vừa ăn vừa hàn huyên thì còn gì bằng.

Chè chuối nước cốt dừa là món ăn ngon và cũng rất dễ làm, vào những ngày cuối tuần bạn có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

Chuối sứ chín tới, trân châu trắng, nước cốt dừa, đường, một ít muối.

Cách làm

– Chuối bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng. Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính.

– Hòa đường với nước, thêm sữa dừa và chút xíu muối, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ. Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi bắc ra. Có thể thêm chút bột đao cho bát chè được sánh.

– Từng miếng chuối mềm, dẻo, ngọt và thơm vị sữa dừa. Múc chè ra từng bát nhỏ. Cho vừng và lạc vào bát rồi thưởng thức.

Cách Nấu Chè Chuối Kèm Video

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinamthuc

Cách nấu chè chuối kèm video – Cach nau che chuoi.Tổng hợp cách nấu chè chuối nước cốt dừa kèm video hướng dẫn cách làm món chè chuối chi tiết…

Bài viết tổng hợp cách nấu chè chuối của các trang chính thống có ghi nguồn sau:

1. Cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

Nguyên liệu:

– Chuối tây thật chín: 6-7 quả to

– Nước cốt dừa: 200 ml

– Đường: 100 gr

– Nước: 500 ml

– Lạc: 20 gr

– Vừng: 10 gr

– Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm

– Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được).

Thực hiện:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.

Bước 2: Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.

Bước 4: Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).

Bước 5: Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6: Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).

Cach nau che chuoi

1. Video cách nấu chè chuối nước cốt dừa- theo nguồn: chúng tôi

Có phải bạn đang tìm kiếm ?