Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon

Cách nấu chè đậu xanh đánh ngon

Cách nấu chè đậu xanh thanh mát giải nhiệt ngày hè

Chè là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè không chỉ với giới trẻ mà đối với trẻ em, người già cũng đều rất thích bởi tính thanh mát, ngọt ngào và khả năng giả nhiệt của nó.

Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh.

Đậu xanh xát bỏ vỏ: 600 gram.

Đường: 200 gram.

Dừa xiêm: 1 quả.

Nước cốt dừa: 200ml.

Sữa tươi không đường: 1 gói 220ml.

Đậu phộng(lạc): 100 gram.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Muối: 1 thìa.

Vani: 2 ống.

Đá bào: 500gram.

Sơ chế nguyên liệu của món chè đậu xanh.

Với đậu xanh: Dù đã được sát bỏ vỏ sẵn nhưng bạn vẫn phải ngâm với nước ấm khoảng 3 giờ. Sau đó, nhặt hết những hạt bị sâu và hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi một hai lần cho thật sạch rồi để ráo.

Với gừng tươi: Bạn cạo vỏ và rửa sạch, sau đó có thể giã hoặc băm cho gừng thật nhuyễn.

Với đậu phộng: Bạn nhặt hết các hạt sâu, mốc sau đó cho vào một chiếc chảo rang cho vàng đều, khi chín có mùi thơm. Sau đó,bạn đem ủ tàm 5-10 phút rồi đem xát sạch vỏ và giã nhỏ vừa.

Với dừa xiêm: Bạn tách riêng phần nước và phần cùi dừa để riêng sau đó nạo cùi dừa thành sợi nhỏ và mảnh giống như cách sơ chế trong cach lam dau dua

Cách nấu chè đậu xanh ngon.

– Cho đậu xanh đã sơ chế vào nồi, sau đó đổ thêm nước dừa tươi sao cho ngập mặt đậu 1cm. Tiếp theo bạn cho thêm 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa muối vào nồi rồi đun cho đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

– Sau khi nước đã sôi, bạn dùng một chiếc thìa lớn, gạn hết phần bọt phía bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ. Thi thoảng bạn phải dùng đũa đảo đều tay để đậu tơi ra và không bị cháy, nhất là phần đáy và thành nồi.

– Tiếp theo bạn múc chè ra từng chiếc ly hoặc bát khi chè còn nóng tầm khoảng 1/2 ly. Để những ly, bát đỏ bên ngoài cho nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần hoặc bạn có thể ăn ngay.

Cách nấu chè đậu xanh ngon tại nhà

Chè đậu xanh là một món ăn tuy giản dị nhưng lại rất được mọi người ưa thích. Vị bùi bùi của đậu xanh cùng hương thơm của lá dứa và nước cốt dừa, tất cả hòa quyện vào nhau thật hấp dẫn.

Nguyên liệu :

Đậu xanh : 300g

Lá dứa : 3 lá

Đường phèn : tùy khẩu vị của bạn

Nước cốt dừa : 3 muỗng canh

Bột sắn dây : 1 muỗng canh

Vừng, dừa nạo.

Cách làm :

– Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng, sau đó đem đãi sạch vỏ, để ráo nước.

– Lá dứa rửa sạch , vừng đem rang vàng.

– Đun đậu xanh với một lượng nước vừa đủ đến khi đậu xanh chín mềm.

– Sau đó cho đường phèn, lá dứa vào đun cùng.

– Hòa tan bột sắn dây với nước, cho vào nồi chè, khuấy đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào , khuấy thêm lần nữa. Đun thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

– Múc chè ra bát, rắc vừng cùng dừa nạo lên trên.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh

Cách nấu chè đậu xanh đánh

thanh mát giải nhiệt ngày hè

Chè đậu xanh ngon là cho vào ly úp ngược lại ly chè không chảy. Và đặc biệt là chỉ có đậu xanh không pha thêm bất cứ thứ gì vào.

Nguyên liệu Các bước thực hiện

– Đậu xanh ngâm mềm cho nước vào nấu cho chín mềm rục. dùng muỗng quấy tán cho đậu xanh nhuyễn. Có thề dùng máy cầm tay để xay hay qua tán qua rây.

– Cho đường vào nồi đậu xanh đả tán nhuyễn bắt lên bếp bắt đầu đão đều tay cho đến khi đường tan hết cho vanilla vào. Đảo thêm 1 lúc nữa cho đậu xanh sánh đều. Nhấc muỗng lên thấy đậu xanh rớt từng khối xuống là được. Nhớ đừng đão lâu quá, thời gian đảo với đường khoảng 10 phút thôi.

– Bắt ra khỏi bếp đỗ vào từng ly để thật nguội thì úp ly chè xuống đĩa để ăn dần.

– Thắng nước cốt dừa thật béo nấu cùng với tí đường

– Rau câu đổ đông cứng thái sợi.

– Khi ăn cho nước dừa vào ly cùng với rau câu cho đá đập nhuyễn vào quậy đều lên ăn ngon tuyệt vời béo của đậu xanh và nước cốt dừa

CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐÁNH NƯỚC CỐT DỪA NGON TUYỆT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG

Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa là món ăn vặt dân dã, phổ biến nhưng hương vị lại rất thanh tao, đậm đà. Không đơn giản chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, có lợi cho sức khỏe gia đình trong những ngày tiết trời khó chịu.

Nguyên liệu:

400 gam đậu xanh đã cà vỏ

200 gam dừa nạo

200 gam đường trắng

10 gam bột năng

1 thìa café muối, 1 củ gừng nhỏ

Cách chế biến chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).

Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.

Bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.

Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gừng sẽ giúp cho món chè đậu xanh đánh mang một hươngthơm riêng rất đặc biệt đấy.

Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh

Cách nấu món chè đậu xanh đánh

Chè là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè với rất nhiều các loại chè với cách thức chế biến khác nhau như chè thập cẩm, chè thái, chè sữa, chè trôi nước, chè đậu ván, … để góp phần giải nhiệt, đánh tan cái nóng mùa hè.

Nguyên liệu:

Đậu xanh bỏ vỏ: 600g.

Đường: 200g.

Đậu phộng rang sẵn: 100g.

Dừa xiêm: 1 quả.

Nước cốt dừa: 200ml.

Sữa tươi không đường: 1 gói 220ml.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Muối: 1 thìa.

Va ni: 2 ống.

Đá bào: 500g.

Nguyên liệu:

Đậu xanh: Ngâm với nước ấm 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo.

Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, giã hoặc băm thật nhuyễn.

Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

Dừa xiêm: tách riêng phần nước và nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa để riêng.

Thực hiện làm chè đậu xanh đánh đặc biệt

Cho đậu vào nồi, đổ nước dừa tươi, nước lạnh sao cho ngập mặt đậu 1cm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn vào rồi đun đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

Khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn, gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng bạn phải dùng một nắm khoảng 10 cây đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.

Múc chè ra từng ly nhỏ khi chè còn nóng khoảng ½ ly, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần hoặc ăn ngay.

Cách thưởng thức và trình bày

Múc chè ra bát hoặc ly to, cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa nạo và 3 thìa đá bào rồi trộn đều lên là có thể thưởng thức món chè đậu xanh đánh cực ngon rồi đấy, bạn có thể cho thêm hạt trân châu, thạch vào ăn kèm cũng rất ngon mát.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh

Lưu ý bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon. Chè đậu xanh có các thành phần dinh dưỡng gồm có tinh bột chất béo vitamin c k acid folicrất nhiều.

Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt và cho thêm vani để tăng hương vị cho món chè đậu xanh của bạn.

Xôi đậu xanh là món ăn không thể thiếu khi chúng ta làm mâm cơm cũng tổ tiên vào dịp lễ tết. Vậy là với vài bước đơn giản bạn đã có một nồi chè đậu xanh đánh rất ngon lành rồi. Cách nấu chè đậu xanh đánh tuyệt ngon ngày hè 0813 31052014 chè đậu xanh nước cốt dừa là món ăn chơi dân dã nhưng rất thanh tao và đậm đà.

Cách nấu chè đậu xanh đánh với cô hiền minh chuyên gia về các món ăn truyền thống việt nam giảng viên trường dạy nghề ẩm thực netspace. Bên cạnh thành phần chính là protid tinh bột chất béo đậu xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin nhóm b c tiền vitamin a k acid folic. Sáng mai cúng ông táo về trời rồi nên tối nay mình chuẩn bị sẵn.

Dù làm món gì thì thì bắt buộc phải có đĩa xôi thơm ngon mới thành mâm cúng phải không các bạn. Có hương hoa trái cây và vài chén chè đậu xanh đánh tự nấu. Cách nấu chè đậu xanh đánh không quá phức tạp chỉ cần tính tỉ mỉ và khéo tay một xíu để tạo nên món chè siêu ngon này.

Hướng dẫn cách làm chè đậu xanh đánh ngon mà dễ. Chè đậu xanh đánh có thể dùng để ăn hoặc dùng để cúng vào các dịp lễ đám rất ý nghĩa và được nhiều người lựa chọn. Khi đậu đã chín nhừ và nước cạn gần hết thì thêm đường và dùng đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn.

Cách Nấu Chè đậu Xanh đánh Ngon Nhất để Cúng Hoặc ăn Giải Nhiệt

Cách Nấu Chè đậu Xanh đánh Nước Cốt Dừa đơn Giản Nhất Mà Lại Ngon Bổ

Cách Nấu Chè đậu Xanh Kho Ngon Youtube

Cách Nấu Chè đậu Xanh Ngon đơn Giản Youtube

Cách Nấu Chè đậu đỏ Cốt Dừa Ngon Nhanh Mềm Ngọt đến Từng Hạt

Cách Nấu Chè đậu Xanh đánh Ngon Nhất để Cúng Hoặc ăn Giải Nhiệt

Cách Nấu Chè Hạt Sen đậu Xanh Nha đam đảm Bảo Ngon Tuyệt Hảo Báo

Chia Sẻ Cách Nấu Chè đậu Xanh Khoai Lang Bùi Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Cực Ngon

Mùa đông cũng như mùa hạ chè luôn là món ăn được nhiều người ưa thích, mùa đông thì có chè bà cốt, chè bánh trôi tàu…còn mùa hè thì những món chè thanh mát như chè đậu xanh, chè hạt sen, chè bắp… lại lên ngôi.

1. Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh

– Đậu xanh xát bỏ vỏ: 500 gram

– Muối, vani, đá bào.

2. Cách nấu chè đậu xanh đánh a. Sơ chế

– Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng cho nở, loại bỏ hạt sâu mốc rồi rửa sạch và để ráo.

– Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và đem giã thật nhuyễn

– Đậu phộng rang tẩy vỏ và giã dập

– Quả dừa xiêm tách riêng nước và cùi dừa, sau đó nạo chút cùi dừa thành sợi nhỏ.

b. Thực hiện

– Đậu xanh cho vào nồi đổ nước dừa xiêm ngập mặt tầm 1 cm sau đó cho thêm gừng băm nhuyễn và chút muối vào rồi đun sôi. Khi sôi dùng muôi vớt đi phần bọt phía trên và hạ nhỏ lửa. Dùng đũa khấu đều để đậu được tơi mịn và không bị khê cháy

Khi đậu đã chín nhừ và nước cạn gần hết thì thêm đường và dùng đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn. Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt và cho thêm vani để tăng hương vị cho món chè đậu xanh của bạn. Lưu ý bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon.

– Múc chè ra từng chiếc cốc hoặc bát con khoảng 1/2, sau đó chờ cốc chè nguội bớt và để vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nếu bạn không muốn dùng đá bào.

c. Trình bày và cách thưởng thức chè đậu xanh

Khi ăn chè đậu xanh bạn cho vào mỗi cốc 3 thìa sữa tươi, 1 thìa sữa đặc có đường, 2 thìa nước cốt dừa và chút dừa nạo và cuối cùng là thêm đá bào. Khi ăn dùng thìa trộn đều lên và thưởng thức hương vị thanh mát, thơm ngon, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng của món chè đậu xanh đánh.

d. Yêu cầu với món chè đậu xanh đánh

– Chè đậu xanh mịn có màu vàng sánh, có vị ngọt thanh của đường và vị bùi bùi, beo béo của nước cốt dừa và dừa nạo.

– Món chè đậu xanh đánh thật nhuyễn mịn có màu vàng hấp dẫn, mang vị ngọt thanh của đường cùng với vị bùi bùi, beo béo của dừa nạo và cốt dừa.

– Khi ăn chè đậu xanh đánh bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện tinh tế giữa các hương vị như ngọt thanh của chè, vị béo của sữa và cốt dừa, vị bùi của đậu xanh và mùi hương ngây ngất của vani kết hợp với sự nồng ấm của gừng chắc hẳn sẽ làm bạn xiêu lòng