Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Trong / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè đậu xanh:

Đỗ xanh: 100 g ( Các mẹ nên mua loại không vỏ, bạn ngâm qua với nước từ 3 đến 4 tiếng cho sạch và đậu mềm rồi để ráo nước.)

Nước cốt dừa ( Cách làm nước cốt dừa đơn giản tại nhà cho các mẹ: Nếu bạn không có sẵn nước cốt dừa thì bạn có thể mua dừa nạo (hoặc lấy miếng thịt dừa cho vào máy xay sinh tố) về vắt ra lấy phần nước cốt, sau đó ta cho nước vào đun cùng nước cốt với tỉ lệ 1:1. Trong khi đun thì bạn cho thêm 1 ít muối và 1 ít đường vào, đun đến khi sôi thì tắt bếp rồi để nguội là được.)

Thạch sương sáo trắng: 1 gói, Đường thốt nốt, Đường trắng, Đậu phộng rang, Bột ngô, Sữa đặc: 2 hộp nhỏ

Cách nấu chè đậu xanh với nước cốt dừa:

Bước 4: Khi bột rau câu tan hoàn toàn đổ ra bát để nguội cho thạch đông lại, cắt hạt lựu rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách nấu chè bí đỏ ngon mát

Bước 5: Đậu phộng xát bỏ vỏ (có thể giã dối nếu thích).

Bước 6: Với phần nước cốt dừa: cho ½ bát nước lọc nhỏ cùng nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát.Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt bếp để nguội.

Lưu ý để món chè đậu xanh được ngon nhất: Trong cách nấu chè đậu xanh đánh ngon, bạn chỉ cần ngâm đậu xanh cà vỏ trong nước lạnh chừng 1-3 tiếng thì vo sạch đậu xanh cho vào nấu sôi lửa vừa với 1 lít nước cho đến khi đậu xanh chín mềm. Dừa khô nạo ngâm trong 500 ml nước nóng khoảng 20 phút thì vắt ráo nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ. Sau khi nấu chín đậu xanh thì cho đậu xanh vào cối xay sinh tố cùng 100 ml nước cốt dừa xay nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp đậu xanh nước dừa vào nồi nước cốt dừa, đun sôi cho hơi cạn nước thì nêm nếm lượng đường tùy khẩu vị của bạn.

Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Lá Dứa

Cách nấu chè trôi nước được thực hiện nhiều không chỉ trong những ngày mùa đông lạnh mà ngay trong ngày Tết Hàn thực, món chay này cũng được rất nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để có được những bát chè trôi nước nhân đậu xanh lá dứa mềm, dẻo và không cứng?

Cách nấu chè trôi nước được thực hiện nhiều không chỉ trong những ngày mùa đông lạnh mà ngay trong ngày Tết Hàn thực, món chay này cũng được rất nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để có được những bát chè trôi nước nhân đậu xanh lá dứa mềm, dẻo và không cứng?

Cách làm bánh trôi

Cách làm bánh mochi

Cách làm bánh đúc

Cách làm bánh rán Doremon

Nguyên liệu nấu chè trôi nước gồm có:

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh bao gồm: bột gạo nếp (300 gram), bột năng (2 thìa cafe), nước đun sôi (200 ml), nước cốt lá dứa (100 ml), lá dứa tươi (2 lá), muối ăn (1/2 thìa cafe).

Nguyên liệu làm phần nhân bánh: đậu xanh đã tách vỏ (150 gram), đường nâu (100 gram), đường cát trắng (200 gram), nước cốt dừa (100 ml), dừa tươi nạo sợi (1 bát con), gừng tươi nạo sợi (1/2 củ), muối ăn (1/4 thìa cafe).

Cách nấu chè trôi nước ngon như sau:

Bước 1: Nấu nước để chan bánh

Nước cốt dừa: Hoà tan phần nước cốt dừa đã chuẩn bị với chừng 100 ml nước lạnh. Tiếp đến, bạn cho 1/5 thìa cafe muối + 3 thìa cafe đường + lá dứa đã làm sạch vào cùng. Cho hỗn hợp này vào nồi và đun sôi từ từ.

Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho 1 thìa cafe bột năng vào một bát con nước và khuấy cho tan. Sau khi phần nước trên sôi, bạn từ từ cho phần bột này vào khuấy đều để bột không bị vón cục. Tiếp tục đun cho tới khi bột sánh mịn thì thôi.

Nước đường gừng: Cho 100 gram đường trắng + đường nâu vào chung trong khoảng 200 ml nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho phần gừng tươi vào, khuấy đều và đun nồi nước sôi vừa trong khoảng 20 phút. Lưu ý đun với mức lửa nhỏ để phần nước đường gừng không bị cháy.

Bước 2: Nhào bột làm bánh

Cho bột nếp vào trong một chiếc tô lớn. Từ từ đổ phần nước nóng vào tô bột. Vừ đổ, bạn vừa dùng đũa/phới khuấy đều để bột không bị vón cục, bột tan đều. Khi bột đã tan mịn hết, bạn trút phần nước cốt lá dứa vào và lại tiếp tục đảo bột.

Sau khi bột đã đều màu, bột đảm bảo mịn, mềm và không dính tay thì bạn nhấc khối bột ra một miếng nilon sạch. Bọc kín miếng nilon (có thể thay bằng màng bọc thực phẩm) và để ủ bột khoảng 30 phút cho bột nở.

Bước 3: Làm nhân bánh trôi nước

Vo sạch đậu xanh rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi đậu chín, bạn đem đậu trộn với phần đường còn lại rồi cho vào cối giã hoặc máy xay xay nhuyễn. Nếu bạn không có phần dùng cụ trên thì có thể dùng đáy thìa để cán cho nát nhừ đậu.

Sau khi đậu đã nhừ nát, bạn cho phần dừa tươi đã nạo sợi vào trộn đều cùng với đậu sau đó viên thành những viên nhỏ. Lưu ý là phần nhân đậu này cần phù hợp để viên trôi nước của bạn nhìn không quá to.

Bước 4: Nặn trôi nước

Hết thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra nhào kỹ một lần nữa để bột được dẻo mịn hơn. Chia bột thành những viên nhỏ sao cho có thể bọc vừa với nhân đậu xanh mà không bị vỡ.

Vê tròn viên bột sau đó ấn dẹt trong lòng bàn tay. Cho phần nhân đậu xanh vào giữa và bao kín lại. Làm tương tự như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu.

Bước 5: Nấu chè trôi nước.

Cho vào nồi khoảng 2 lít nước sạch và hoà tan với ½ thìa cafe muối. Đun sôi nồi nước này sau đó thả viên bánh vào luộc chín. Sau khi bánh chín và nổi, bạn vớt bánh ra và nhanh chóng thả vào tô nước lạnh để bánh được trắng, dẻo và không dính.

Thưởng thức chè trôi nước, bạn cho phần bánh này vào bát. Tiếp đến, bạn múc nước cốt dừa lên trên và cuối cùng là nước đường gừng. Rắc thêm một chút dừa sợi và vừng rang lên là có thể thưởng thức.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Sọ Và Chè Đậu Xanh Rong Biển

Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh khoai sọ

– Khoai sọ: 0,5kg

– Đậu xanh đã cà vỏ: 1/2 bát con

– Vani: 1 ống nhỏ

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Trân châu: 100g

– Đường trắng

Tiến hành nấu chè đậu xanh khoai sọ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính

– Đậu xanh mang đãi sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi nấu

– Trân châu rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng

– Đeo găng tay vào và mang khoai sọ gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Khi rửa xong nước đầu tiên, bạn đổ nước đi, để nguyên khoai trong chậu cho thêm một ít muối vào bóp khoai cho ra hết chất nhờn rồi rửa sạch lại bằng nước.

– Cho đậu xanh vào nồi đổ ngập nước ninh chín tới.

– Cho khoai sọ vào một nồi khác, đổ ngập nước ninh đến khi khoai bở mềm thì đổ nồi đậu xanh và cho đường đun cùng. Lưu ý: Khi khoai đã chín bở thì mới cho đường vào ninh chung, nếu bạn cho đường quá sớm khoai chưa chín thì nó sẽ bị sượng.

Bước 3: Trong khi ninh khoai và đậu xanh bạn đun sôi nước rồi cho trân châu đã ngâm nước vào luộc chín. Khi trân châu có màu trong và nổi trên mặt nước là nó chín, bạn vớt ra xối qua nước lạnh cho các hạt không bị dính thành mảng.

Bước 4: Khi nồi chè sôi cho thêm nước cốt dừa vào và nêm đường cho đủ ngọt rồi đun sôi trở lại. Bạn cũng có thể nấu nước cốt dừa riêng ra một nồi khác rồi khi ăn chè cho vào cũng được.

Bước 5: Khi chè sôi, cho trân châu vào đun sôi rồi tắt bếp. Cuối cùng múc chè ra rồi thưởng thức nóng hay lạnh tùy sở thích.

Cách nấu chè đậu xanh rong biển

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

– Đậu xanh còn vỏ: 100g

– Rong biển: 50g

– Vani: 1 ống nhỏ

Cách nấu chè đậu xanh rong biển

Bước 1: Cho rong biển vào bát nước lạnh ngâm rồi rửa sạch, để ráo và thái sợi nhỏ dài khoảng 5cm.

Bước 2: Đậu xanh đãi sạch, nhặt những hạt nổi trên mặt nước và hạt bị hỏng bỏ đi. Tiếp theo cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước ninh chín nhừ.

Bước 3: Khi đậu xanh đã chín cho đường và ống vani vào đun sôi, khuấy nhẹ để đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát để nguội, cho vào ngăn mát một lúc rồi thưởng thức. Món này nên ăn lạnh sẽ ngon hơn vì rong biển khi bạn cho vào lúc chè còn nóng nó sẽ bị mềm ra ăn không ngon.

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

Cách nấu chè kê đậu xanh ngon mà đơn giản

Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Nước Cốt Dừa

Hướng dẫn nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh kèm nước cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng có tác dụng hanh nhiệt, lợi tiểu, chữa mất ngủ, làm đẹp da, chống lão hóa..

Cách hầm gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon & giữ được vị thuốc

Cách hầm thịt bò nhanh mềm bằng nồi áp suất

Các bước nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh nước cốt dừa

1/ Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu xanh hạt sen

– Đỗ xanh, mua gói bán sẵn từ 200-500g. – Hạt sen khô, hạt to mẩy: 100g – Đường kính: Khoảng 200-400g tùy mức độ thích ăn ngọt . – Bột sắn dây: Nên có vì tác dụng giải nhiệt của sắn dây rất tốt. – Gạo nếp: 500g

2/ Các bước nấu chè đạu xanh hat sen

Đầu tiên để nấu được chè đậu xanh hạt sen ngon hãy ngâm đỗ xanh đã tách vỏ trong nước ấm khoảng 1 tiếng. Mục đích để đỗ xanh được nở, khi nấu đậu xanh sẽ mềm dễ ăn. Hạt sen khô đã mua cũng cần được ngâm trong nước khoảng 1 tiếng. Tương tự với gạo nếp cũng ngâm 1 tiếng. Ninh hạt sen khô trong nồi áp suất cùng với gạo nếp, sau 1 tiếng hãy cho đỗ xanh ninh trong 15 phút. Nếu bạn không có nồi áp suất có thể nấu bình thường bằng bếp ga, hãy cho lượng nước vừa phải để mau sôi và đỡ tốn ga. Hãy nấu trong 30p khi sôi bật lửa nhỏ. Cách hầm xương bò ngon, nhanh mềm mà không bị hôi Đổ chè từ nồi áp suất sang nồi thường. Cho đường kính vào và khuấy đều tay ,bật nhỏ lửa trong 5p, đến lúc này món chè đậu xanh hạt sen đã gần hoàn thành. òa tan bột sắn dây vào một bát nước, sau đó cho tất cả vào cùng với chè, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Công dụng của chè hạt sen có thể chưa biết

Hạt sen là một trong những dược liệu tự nhiên quý, có nhiều tác dụng được sử dụng là nguyên liệu chế biến thức ăn hoặc là một vị thuốc dân gian. Chữa mất ngủ – đừng bỏ tâm sen: Trong hạt sen, tâm sen có tác dụng chữa mất ngủ rất tuyệt vời. Nhiều người ăn hạt sen với hy vọng sẽ cải thiện chứng mất ngủ nhưng vì tâm sen đắng nên loại bỏ. Thực tế, hạt sen chỉ có tác dụng chữa mất ngủ tốt khi còn tâm sen. Nếu trong trường hợp tâm sen đã bỏ đi rồi thì sẽ không còn tác dụng. Vì vậy để có giấc ngủ ngon, bạn có thể dùng không tâm sen cũng rất tốt. Bà bầu ăn sinh con thông minh: Hạt sen với bà bầu có vai trò quan trọng, không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết như protit, lipit, gluxit, canxi, photpho, sắt,…mà còn giàu các vitamin B1, B2, PP, C… Với thành phần dinh dưỡng phong phú đó, hạt sen là nguồn thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt cho các bà bầu. Các bà bầu nên ăn hạt sen thường xuyên để vừa đẹp và khỏe, vừa giúp các bé phát triển tốt và thông minh từ trong bụng mẹ. Làm đẹp da, chống lão hóa: Trong y học cổ truyền Ấn Độ hoa sen, hạt sen, lá sen được tận dụng tối đa để chăm sóc da cũng như sắc đẹp cho phụ nữ. Đặc biệt, hoa sen rất giàu axít linoclic protein, phốtpho, sắt, vitamin A và C, được dùng trong spa thư giãn, hoặc tinh dầu sen được pha vào bồn nước tắm, giúp khử tế bào da già cỗi và lưu thông khí huyết. Nước ép từ ngó sen được xem là sản phẩm “đánh tan” các vết nám, tàn nhang, trị mụn trứng cá , mụn nhọt, làm cho da trở nên sáng láng. Với lợi ích trên, các spa tại Châu Á cũng sử dụng liệu pháp này. Chất enzyme đặc biệt có trong hạt sen và củ sen có tác dụng “hàn gắn, phục hồi” protein trong cơ thể con người và làm cho làn da luôn tươi sáng, trẻ trung. Cải thiện vòng 1 sau sinh: Sau khi sinh và cai sữa cho con, một vấn đề mà các bà mẹ hết sức buồn phiền là tình trạng chảy xệ khó coi của vòng một. Cũng có những mẹ cai sữa xong thì vòng một gần như “biến mất”. Vì vậy các bà bầu nên ăn hạt sen để giúp cải thiện vòng 1 phổng phao và săn chắc hơn, vì theo một cuốn sách Đông y của Trung Quốc, hạt sen có tác dụng bồi bổ vòng 1. tu khoa

cach nau che hat sen tuoi ngon voi nuoc dua

huong dan nau ne hat sen dau xanh

nau che dau xanh hat sen ngon bo duong

Làm mẹ – Tags: báo phụ nữ, món ngon mỗi ngày