Cách Nấu Chè Đỗ Đen Mùa Hè / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Thanh Mát Cho Mùa Hè

Hầu hết mọi người đều biết chè đỗ đen rất bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ tác dụng của nó. Theo nghiên cứu, đỗ đen chứa nhiều acid amin, protid, glucid và muối khoáng có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, đẹp da và giải nhiệt rất tốt.

Ngày nay, bạn có thể bắt gặp các quan chè ở bất cứ đâu trên đường phố Hà Nội. Với đa dạng các loại chè đủ màu sắc và mùi vị khác nhau, người ta dường như quên mất đi hương vị chè đỗ đen truyền thống. Tuy nhiên, với những giá trị dinh dưỡng mà chè đỗ đen mang lại, ẩm thực năm châu tin rằng đây vẫn là món chè xứng đáng để bạn và gia đình cùng thưởng thức vào mỗi dịp hè.

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen

– 500gr chè đỗ đen: Bạn nên chọn loại chè đỗ đen xanh lòng, vỏ mỏng, hạt đều và màu đen óng. Khi mua về, nhớ rửa sạch và ngâm nước để loại bỏ những hạt sâu, lép nổi lên trên.

– 250gr đường cát.

– Dừa sợi tươi (ít nhiều tùy thích), 1 ống nhỏ vani (hoặc nước cốt dừa), ít muối.

– 200gr bột năng (hoặc bột sắn dây).

Hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen ngon thanh mát cho mùa hè

Nhiều chị em tưởng nấu chè đỗ đen dễ làm, chỉ việc đun chè cho chín rồi đổ đường vào là xong, nhưng không hề đơn giản như thế. Chè đỗ đen muốn ngon thì hạt không những nhừ mà còn phải dẻo, sánh mịn và nguyên hạt.

Bước 1: trong cách nấu chè đỗ đen là

Rửa đậu hai lần với nước sạch, loại bỏ những hạt lép, nổi lên trên.

Để giúp đỗ đen nhanh nhừ hơn, bùi hơn và đậm đà hơn khi ăn, bạn ngâm đỗ đen 4-5 tiếng trong nước sạch có pha thêm ít muối, bạn lưu ý chỉ nên là một chút muối thôi nếu không thì chè đỗ đen sẽ hỏng đấy!

Bước 2: Chế biến nguyên liệu làm chè đỗ đen

Chế biến theo hai cách:

Cách 1: Rửa sạch lại đỗ đen và cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và đun. Khi nồi chè sôi được 5 phút thì bạn chuyển nồi sang chế độ giữ ấm trong 15 phút rồi lại chuyển chế độ nấu cho chè sôi lại, như thế thì hạt đỗ sẽ nhừ.

Cách 2: Bạn cũng có thể rang đậu để lửa to khoảng 10 phút trước khi đổ nước và đun sôi thì đậu cũng nhanh nhừ.

Bước 3:

Vớt phần đỗ và phần nước đỗ ra riêng.

Phần đỗ đảo đều với 250gr đường cát rồi ướp trong nửa tiếng.

Cho lên bếp đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan (mất khoảng 15 phút) thì đổ phần nước đỗ vào và nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

Bước 4:

Nếu như bạn muốn làm chè đỗ đen nguyên chất thì bạn có thể hòa chút bột sắn dây và thêm ít vani vào nồi, lúc múc chè ra thì thêm ít sợi dừa tươi là hoàn thành.

Hoặc cách khác là bạn có thể quấy bột năng với nước lạnh và cho từ từ vào nồi chè đỗ đen đang đun, thêm nước cốt dừa và ít đường vào cho vừa miệng

Hoặc cách nữa là nhiều người vẫn thích ăn chè đỗ đen cho thêm hạt trân châu và thạch như sau:

+ Đổ ½ chén nước nóng từ từ vào bột năng, khuấy đều để bột thấm nước dẻo và mịn.

+ Ngắt thành từng cục bột nhỏ và vo tròn thành viên, tạo hình trân châu.

+ Thả trân châu vào nồi nước đang sôi cho đến khi thấy trân châu trong và nổi lên là được.

+ Ngâm chân trâu vào nước lạnh để trân châu không dính, sau đó vớt cho khô nước.

Đổ chân trâu lên trên đậu và cho thêm một ít nước dừa là hoàn thành món chè đỗ đen trân châu.

Nấu Ăn: Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Thanh Mát Cho Mùa Hè

Cách nấu chè đỗ đen ngon thanh mát cho mùa hè:

Cách nấu chè đỗ đen ngon cho mùa hè thanh mát

Hầu hết mọi fan đều biết chè đỗ đen rất bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ chức năng của nó. Theo nghiên cứu, đỗ đen đựng nhiều acid amin, protid, glucid và muối khoáng có chức năng giải độc, bổ thận, bổ huyết, đẹp da và giải nhiệt rất tốt.

Ngày nay, bạn có thể bắt chạm chán các quan chè ở bất cứ nơi nào trên đường phố Hà Nội. Với đa dạng các loại chè đủ màu sắc và mùi vịkhác biệt người ta dường như quên mất đi hương vị chè đỗ đen cổ truyền Tuy nhiên, với những giá trị dinh dưỡng mà chè đỗ đenđem về ẩm thực năm châu tin rằng đây vẫn là món chè xứng đáng để bạn và gia đình cùng hưởng thụ vào mỗi dịp hè.

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen

– 500gr chè đỗ đen: Bạn nên lựa chọn loại chè đỗ đen xanh lòng, vỏ mỏng, hạt đều và màu đen óng. Khimua về nhớ rửa cho sạch và ngâm trong nước để đào thải những hạt sâu, lép nổi lên trên.

– 250gr đường cát.

– Dừa sợi tươi (ít nhiều tùy thích), 1 ống nhỏ vani (hoặc nước cốt dừa), ít muối.

– 200gr bột năng (hoặc bột sắn dây).

Hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen ngon thanh mát cho mùa hè

Nhiều những bà tưởng nấu chè đỗ đendễ làm chỉ việc đun chè cho chín rồi đổ đường vào làchấm dứt nhưng không thể đơn giản và dễ dàng như thế. Chè đỗ đen muốn ngon thì hạt không những nhừ mà còn phải dẻo, sánh mịn và nguyên hạt.

Bước 1: trong cách làm chè đỗ đen là

Rửa đậu hai lần với nước sạch, sa thải những hạt lép, nổi lên trên.

Rửa đậu hai lần với nước sạch, vứt bỏ những hạt lép, nổi lên trên

Để giúp đỗ đen nhanh nhừ hơn, bùi hơn và mặn mà hơn khi ăn, bạn ngâm đỗ đen 4-5 tiếng trong nước sạch có pha thêm ít muối, bạn chú ý chỉ nên là 1 trong những chút muối thôi nếu không thì chè đỗ đen sẽ hỏng đấy!

Bước 2: Chế biến nguyên vật liệu làm chè đỗ đen

Chế biến theo hai cách:

Cách 1: Rửa sạch lại đỗ đen và bỏ vào nồi cơm điện, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và đun. Khi nồi chè sôi được 5 phút thì bạn chuyển nồi sang chế độ giữ ấm trong 15 phút rồi lại chuyển chế độ nấu cho chè sôi lại, như thế thì hạt đỗ sẽ nhừ.

Cách 2: Bạn cũng có thể rang đậu vặn lửa to khoảng 10 phút trước khi đổ nước và nấu sôi thì đậu cũng nhanh nhừ.

Bước 3:

Vớt phần đỗ và phần nước đỗ ra riêng.

Phần đỗ đảo đều khắp với 250gr đường cát rồi ướp trong nửa tiếng.

Cho lên bếp giữ lửa nhỏ dại cho cho đến lúc đường tan (mất khoảng 15 phút) thì đổ phần nước đỗ vào và nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

Trộn đỗ đen với đường

Bước 4:

Nếu như bạn muốn làm chè đỗ đen nguyên chất thì bạn có thể hòa chút bột sắn dây và thêm ít vani vào nồi, lúc múc chè ra thì thêm ít sợi dừa tươi là hoàn thành.

Hoặc cách khác là bạn có thể quấy bột năng với nước lạnh và cho từ từ vào nồi chè đỗ đen đang đun, thêm nước cốt dừa và ít đường vào cho đủ miệng

Hoặc cách nữa là nhiều fan vẫn thích ăn chè đỗ đen nếm nếm thêm hạt trân châu và thạch như sau:

+ Đổ ½ chén nước nóng từ từ vào bột năng, quấy đều để bột thấm nước dẻo và mịn.

+ Ngắt thành từng cục bột nhỏ và vo tròn thành viên, tạo hình trân châu.

+ Thả trân châu vào nồi nước đang sôi cho cho đến lúc thấy trân châu trong và nổi lên là được.

+ Ngâm chân trâu vào nước lã để trân châu không dính, tiếp đến vớt cho khô nước.

Cách làm chân châu

Đổ chân trâu lên ở trên đậu và sẽ cho thêm tí nước dừa là kết thúc món chè đỗ đen trân châu.

chè đỗ đen nêm thêm hạt trân châu

The post Cách nấu chè đỗ đen ngon thanh mát cho mùa hè appeared first on Ẩm thực năm châu nơi chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon.

Chè Đỗ Xanh Thanh Mát Mùa Hè

Chè đỗ xanh thanh mát mùa hè

Kết hợp giữa đỗ xanh dân dã và mì nui hiện đại, bạn sẽ có món chè đỗ xanh cực thanh mát và hấp dẫn.

Chuẩn bị

– 200g đỗ xanh nguyên vỏ

– 200g đường phèn (tăng giảm lượng đường tùy theo sở thích của bạn)

– 100g mì nui hay mì ống pasta khúc ngắn, bạn có thể chọn kiểu dáng nui tùy thích.

– 30g – 50g tinh bột ngô (nếu thích, bạn có thể thay thế bằng tinh bột khoai hay bột sắn dây).

Thực hiện

Bước 1:

Đỗ xanh đãi rửa sạch, khua đỗ trong nước thấy hạt nào nổi hớt bỏ, để đỗ ráo nước. Mì nui rửa sạch, chần qua nước sôi, thả vào nước lạnh cho rời rồi để ráo nước. Tinh bột ngô đổ vào một bát nước nhỏ khuấy đều.

Bước 2:

Cho đỗ xanh vào nồi rồi đổ chừng 1 lít nước vào đun lửa vừa, khi nước sôi bạn để lửa nhỏ để chè mềm mà không nát. Tùy theo bạn thích ăn chè đặc hay loãng nước mà có thể thêm/bớt nước. Khi hạt đỗ vừa hé nứt chứ chưa nở bung là được.

Bước 3:

Bạn cho mì nui vào đun cùng chè với lửa vừa. Cho luôn cả đường phèn vào khuấy cho đường tan. Bạn tuyệt đối không cho đường vào cùng lúc với đỗ (ở bước 2) vì sẽ làm đỗ sượng. Sau cùng bạn đổ bát bột ướt vào nồi chè.

Bước 4:

Khuấy đều tay cho chè không bị bám khê bột, khi thấy chè sánh đều là được. Múc chè ra bát và thêm đá bào nếu thích.

Hoàn thành:

Bát chè đỗ xanh kèm nui trông thật hấp dẫn! Đỗ xanh dân dã kết hợp cùng với mì nui pasta hiện đại sẽ khiến cho chè đỗ xanh của bạn không chỉ thanh mát mà còn rất lạ miệng.

Miếng đỗ bùi xen miếng mì dẻo dai trong bát nước ngọt đường phèn thanh mát sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.

Theo tiin

Cách Nấu Chè Đỗ Đen Giải Nhiệt Ngày Hè Siêu Ngon

Trong đỗ đen có chứa nhiều vitamin B, vitamin C và cả nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Đây còn là loại thức uống giải khát rất tốt, thanh nhiệt cho cơ thể. Tùy vào khẩu vị từng người mà chúng ta có thể nấu với lượng nguyên liệu khác nhau, bài viết giúp bạn biết cách nấu chè đậu đen với trân châu với vị ngọt thanh, dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500gr đỗ đen

– 200gr đường cát

– 200gr bột năng

– 1 nửa bát nhỏ nước nóng già

– 1 ống va ni (có thể thay bằng tinh dầu chuối)

– Dừa bào sợi hoặc dừa khô

Cách nấu chè đỗ đen

Lựa chọn hạt đỗ đen tròn và mẩy (Ảnh: Internet)

Cách nấu chè đậu đen trân châu đơn giản mà siêu ngon:

Bước 1: Đỗ đen rửa sạch, lọc bỏ hết hạt lép, hạt sâu và cho nước vào ngập khoảng 2 đốt ngón tay, hầm kĩ cho thật mềm. Nếu thấy nước cạn thì có thể cho thêm nước tránh bị cháy.

Bước 2: Cho bột năng và bát nước nóng đã chuẩn bị sẵn, dùng muỗng khuấy cho bột trộn đều nước thành khối kết dính.

Bước 3: Nặn trân châu. Bước này bạn cần thực hiện ve chỗ bột vừa nhào thành những đoạn dài tương tự như cách làm bánh trôi nước nhưng sợi này nhỏ chỉ khoảng đầu ngón tay út. Sau đó ngắt từng đoạn nhỏ để ve tròn thành hạt trân châu.

Bước 4: Cho nồi nước trắng lên bếp, đun sôi rồi thả trân châu vừa nặn vào, luộc chín.

Bước 5: Thấy trân châu trắng trong thì vớt hết ra. Cách luộc trân châu không bị dính đó là sau khi vớt ra khỏi nồi hãy thả ngay trân châu vào chậu nước lạnh. Sau khi trân châu rời ra thì vớt ra rổ để ráo hết nước.

Bước 7: Múc chè đỗ đen ra bát. Rắt dừa lên trên, trân châu cho đẹp mắt. Thêm nước nếu muốn. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách nấu chè đỗ đen trân châu để cả gia đình được thưởng thức tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm hơn.