Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Đường Phèn / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Đường Phèn

Trong hàng loạt các bài viết về việc lựa chọn các món chè ngon cho mùa hè, cửa hàng bán đặc sản nhãn nhục nhà bà Mai đã giới thiệu cho bạn rất nhiều món ăn ngon rồi đúng không? Tuy nhiên, thời tiết mùa hè ở miền Bắc năm nay lại thật khác thường. Nếu để ý quan sát một chút, bạn sẽ thấy mùa hè năm nay nắng nóng hơn, đồng thời cũng lạ thường hơn những năm khác rất nhiều. Mỗi buổi sáng khi đưa con gái bé bóng đến trường, tôi đều có thể cảm nhận được sự khác biệt này. Đó có thể là những buổi sáng mưa xối xả, lành lạnh nhưng buổi trưa, chiều lại nắng nóng chói chang. Một số đứa trẻ nhỏ giống như con gái của tôi thì chưa kịp thích nghi với sự thay đổi này của thời tiết. Chính vì thế, chứng viêm họng, cúm vặt của cháu lại tái phát thêm nặng

Nhận thấy được những tác động xấu của thời tiết đối với sức khỏe, tôi nhớ ngay đến món chè làm tăng sức đề kháng mà mẹ vẫn hay nấu cho tôi khi còn nhỏ. Đó cũng là lý do mà tôi phi ngay xe về nhà và viết ngay một bài viết về cách nấu món chè này cho các bạn

Nguyên liệu

Nhãn nhục khô: 100g

Đường phèn: 100g

Ống vani: 1 ống

Bột quế: ¼ thìa

Nước: 700ml

Muối hạt

Ngâm và rửa nhãn nhục để loại bỏ hết bụi bẩn, vớt ra ngoài để ráo ( Chú ý: Không nên ngâm và rửa kỹ nhãn nhục bởi nó sẽ làm cho nhãn nhục bị nhũn và mất hết vị ngọt đặc trưng)

Đun sôi nước, cho đường phèn vào nồi và hòa tan ( Dùng muôi hớt bọt nếu có)

Thêm nhãn nhục và một vài hạt muối vào nồi, khuấy đều cho đến khi nồi chè nhãn nhục sôi trở lại thì tắt bếp ( Lưu ý: không nên đun nhãn nhục quá lâu bởi nó sẽ khiến cho nhãn nhục bị nhũn, ăn không ngon).

Thêm vani, bột quế vào nồi, khuấy đều tay

Nhấc nồi chè xuống bếp, để nguội, dùng khi còn lạnh

Trường hợp 2: Cách nấu chè nhãn nhục đường phèn với gừng: Cách nấu tương tự, thay thế vani, bột quế bằng gừng nạo sợi

Lưu ý: Công thức nấu chè này không giúp điều trị bất cứ bệnh nào nhưng nó lại khá tốt trong việc bồi bổ khí huyết, gia tăng sức đề kháng cho cơ thể

Lưu ý: Nhãn nhục là nguyên liệu quan trọng quyết định độ dai, ngon của món chè nhãn nhục đường phèn. Và nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên mua nhãn nhục khô ở địa chỉ nào HCM thì hãy nhấc máy lên, bấm số 0987255772, mọi băn khoăn, lo lắng của bạn sẽ được giải quyết

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Nhãn Nhục Cực Ngon

Chỉ cần một chút biến tấu nho nhỏ với các nguyên liệu quen thuộc, bạn sẽ có ngay món chè hạt sen nha đam nhãn nhục thanh mát, bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức. Hạt sen bùi bùi, nha đam giòn giòn kết hợp với vị dịu ngọt, dai dai của nhãn nhục sẽ mang lại hương vị khó có thể chối từ. Một món chè tráng miệng vừa đẹp da lại tốt cho sức khỏe thì còn gì hấp dẫn hơn đúng không nào?

Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục: – Hạt sen tươi rửa sạch và bỏ tâm để khi nấu chè không bị đắng, bóc qua lớp vỏ bên ngoài để khi nấu nước chè không bị đen sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 phút. – Còn đối với hạt sen khô bạn phải ngâm với nước khoảng 2 – 3 tiếng trước khi nấu để hạt sen nở ra tiết kiệm thời gian ninh chè.

– Cho hạt sen vào nồi nấu chín, chú ý phải đổ nhiều nước để lát còn đổ nha đam và nhãn nhục vào. Đun to lửa. – Nha đam dùng dao gọt vỏ sạch không được để dính vỏ màu xanh nếu không nha đam khi nấu xong sẽ có vị đắng làm chè mất ngon. Sau đó rửa qua với nước và thái thành hạt lựu. – Bỏ nha đam thái vào chậu, cho vào 1/2 thìa cà phê muối, bóp khoảng 5 phút cho bớt nhớt và không bị đắng. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi vớt ra rổ cho ráo nước. – Nhãn nhục rửa sạch bằng nước lạnh rồi vớt ra và để ráo nước.

CÔNG TY THỰC PHẨM NÔNG SẢN THÁI PHONG tự hào là đơn vị chuyên cung cấp Long Nhãn Nhục và các sản phẩm có tác dụng hỗ trợ sức khỏe khác, đến với Thái Phong, quý khách sẽ được tư vấn tận tình miễn phí về cách sử dụng các sản phẩm.

Với mong muốn mang đến những thực phẩm chức năng tốt nhất góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình, Thái Phong luôn nỗ lực đầu tư cả về nhân lực, cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng từ những sản phẩm mà Thái Phong cung cấp.

Những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ Thái Phong luôn luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng, đến với Thái Phong bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và chi phí. Với phương châm hoạt động “Bảo vệ sức khỏe của bạn là sứ mệnh của chúng tôi” hãy để chúng tôi góp phần nâng cao sức khỏe cho bạn!

2 Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Vừa Ngon Vừa Dễ

Hãy chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành chế biến 2 món chè hạt sen nhãn nhục này cùng với kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày ngay thôi nào?

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục rau câu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hạt sen tươi: 500 gram (nếu dùng hạt sen khô thì chỉ cần 300 gram).

Nhãn nhục: 120 gram.

Đường phèn: 500 gram (hoặc đường kính trắng).

Rau câu giòn: 150 gram.

Hoa lài: 1 vài bông.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu sử dụng hạt sen tươi: Các bạn đem lột bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài đi rồi tách bỏ tim sen và đem rửa sạch.

Nếu sử dụng hạt sen khô: Bạn đem ngâm vào trong nước từ 1-2 tiếng để hạt sen được mềm. Tiếp đó, lấy tim sen ra.

Lưu ý: Cần bỏ tim sen ra trước khi nấu vì tim sen có vị đắng, nếu để nấu chè ăn sẽ đắng và không ngon).

Nhãn nhục: Đem rửa thật sạch rồi để ráo nước.

Hoa lài: Cũng đem rửa sạch.

Bước 2: Nấu chín hạt sen

Đầu tiên, các bạn cho hạt sen vào trong nồi với 1 lượng nước vừa đủ ngập hết hạt sen. Tiếp đó, bắc nồi lên trên bếp và nấu cho đến khi hạt sen được chín mềm thì cho đường phèn vào. Thực hiện khuấy thật đều để đường được tan hết rồi tắt bếp đi, vớt hạt sen ra.

Lưu ý: Nếu sử dụng hạt sen khô thì các bạn cần phải đun sôi nước rồi mới được cho hạt sen vào. Bởi nếu cho hạt sen vào cùng với nước lạnh, sau khi nấu hạt sen sẽ rất dễ bị sượng và không chín bở.

Bước 3: Ướp rau câu giòn bào sợi với hoa lài

Các bạn chuẩn bị 1 bát tô to, cho hoa lài vào trong đó cùng với rau câu giòn đã cắt sợi vừa ăn. Sau đó để ướp khoảng 15-30 phút cho thơm.

Bước 4: Nấu nhãn nhục

Các bạn chuẩn bị 1 cái nồi khác, cho nhãn nhục vào cùng 1 lượng nước vừa đủ để nấu chè. Sau đó đun sôi lên (lưu ý: không nên nấu quá lâu bởi nấu lâu có thể sẽ làm mất đi độ giòn của nhãn). Tiếp đó, nêm thêm 1 chút đường để nhãn được thấm đều vị ngọt.

Bước 5: Nấu chè hạt sen nhãn nhục rau câu

Sau khi nấu nhãn nhục vừa chín tới, các bạn trút hết phần hạt sen đã luộc chín vào trong nồi. Tiếp đó đun thêm khoảng 10-15 phút rồi cho đường phèn đã chuẩn bị vào. Khuấy thật đều tay để đường được phèn được tan hết rồi tắt bếp đi.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức chè

Bạn để cho chè được nguội bớt rồi múc chè ra chén hoặc ly. Và món chè này rất hợp với ăn mát, khi ăn các bạn cho đá bào vào, rồi múc chè hạt sen nhãn nhục lên cùng với rau câu thái sợi ướp hoa lài vào và có thể bắt đầu thưởng thức rồi đó.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục với nha đam

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hạt sen: 100 gram.

Nha đam: 500 gram.

Nhãn nhục: 100 gram.

Đường phèn: 170 gram

Thực hiện nấu chè hạt sen nhãn nhục với nha đam

Bước 1: Sơ chế hạt sen

Hạt sen: Các bạn cũng đem sơ chế rồi cho vào nồi đun cho mềm giống như cách sơ chế hạt sen ở trên.

Bước 2: Sơ chế nha đam

Nha đam đem gọt sạch hết phần vỏ xanh ở bên ngoài đi, phần thịt nha đam đem rửa với nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước rồi cắt thái hạt lựu.

Tiếp đó, cho nha đam vào thau cùng với 1/2 muỗng cafe muối, bóp nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần và để ráo.

Lưu ý: Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ được hết lớp nhớt và vị đắng của nha đam.

Bước 3: Nấu chè hạt sen nhãn nhục nha đam

Sau khi hạt sen trong nồi đã được nấu vừa chín tới, các bạn tiến hành cho nhãn nhục + nha đam vào và nấu tiếp trong khoảng 10 phút là sẽ có được món chè hạt sen nhãn nhục nha đam ngon tuyệt rồi đó.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức chè

Các bạn múc chè hạt sen nhãn nhục nha đam ra bát và có thể thưởng thức luôn. Nếu như muốn ăn chè lạnh thì có thể cho thêm đá vào rồi thưởng thức cũng sẽ rất ngon và hợp.

Có thể bạn chưa biết?

Thêm nữa, những bạn đang bị mụn hoặc béo phì thì nhãn cũng là 1 trong số những loại trái cây không phù hợp để thưởng thức nhiều.

Khi ăn nhãn sẽ giúp bạn tăng cường các khớp xương, ngăn ngừa 1 số bệnh về mắt,… Tuy nhiên, nếu như sử dụng nhiều quá sẽ rất dễ bị nóng. Còn hạt sen đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho các chị em phụ nữ và trẻ em. Ví dụ như: giúp trẻ thông mình hơn, ngủ ngon hơn, bồi bổ nhan sắc cho chị em,…. và hạt sen có tính bình (không nóng và cũng không lạnh). Bởi thế, khi kết hợp hạt sen với nhãn nhục, các bạn sẽ có được một món ăn tráng miệng vô cùng thơm ngon, lành tính và rất bổ dưỡng.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Ngon Hết Ý

Học cách nấu chè hạt sen khô nhanh nhừ, không bị nát giúp bạn có thể chế biến nhiều món chè khác nhau trong tất cả các ngày của năm theo ý thích đặc biệt là kết hợp với củ năng làm chè hạt sen củ năng hoặc chè hạt sen bột năng. Thông thường, mùa sen chỉ dao động trong 3 tháng hè. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức các món chè nấu từ hạt sen, bạn nên tích trữ hạt sen khô để khi cần có thể lấy ra dùng ngay, rất tiện lợi.

Hạt sen khô chính là hạt sen tươi mua về, bóc vỏ, tách tim sen ra khỏi hạt rồi đem đi sấy khô hoặc phơi nắng và cất trữ vào lọ thủy tinh, để nơi khô ráo. Chính vì đã trải qua quá trình sấy khô nhằm bảo quản lâu hơn nên khi chế biến hạt sen khô thành các món chè, chị em cần phải qua nhiều công đoạn hơn so với việc chế biến hạt sen tươi. Song, cách nấu chè hạt sen khô cũng không quá khó, chỉ cần trong quá trình nấu chú ý một chút là sẽ cho ra món chè ngon như khi nấu hạt sen tươi. Bình thường người ta hay kết hợp hạt sen với long nhãn hay củ năng, nhưng nếu bạn chỉ có hạt sen và đường phèn thì bạn cũng có thể nấu chè hạt sen đường phèn, vị cũng rất dễ ăn.

Không để các bạn phải đợi lâu, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay cách nấu chè hạt sen khô thập cẩm và cách nấu chè hạt sen khô với đậu đỏ.

* Cách nấu chè hạt sen khô thập cẩm

Nguyên liệu: – 200g hạt sen khô – Củ sen – 100g tuyết nhĩ – 15 trái táo tàu đỏ – 150g củ năng – 250g đường phèn

Cách nấu chè hạt sen khô thập cẩm: Bước 1: Sơ chế hạt sen khô Hạt sen khô cho vào ngâm nước từ 3-4 tiếng hoặc ngâm qua đêm (đối với trường hợp sáng hôm sau nấu). Sau đó, xả sạch hạt sen với nước, cho vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút để hạt sen vừa chín mềm nhưng còn nguyên hạt, không bị vỡ nát. Vớt hạt sen ra riêng, giữ lại nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác – Củ sen gọt vỏ xắt lát, củ năng gọt vỏ. – Tuyết nhĩ ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch.

Bước 3: Quá trình nấu – Nấu đường phèn với một chút nước đến khi đường tan ra. – Cho củ năng, củ sen vào nồi nước đã ninh hạt sen nấu sôi trong 10 phút. Thêm tiếp hạt sen, tuyết nhĩ vào ninh lửa nhỏ chừng 20 phút, cho nước đường phèn đã nấu vào khuấy đều, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Khi chè chín, múc chè ra bát, cho vào tủ lạnh chừng 15 phút để làm mát rồi mới thưởng thức.

* Cách nấu chè hạt sen khô với đậu đỏ Nguyên liệu cần chuẩn bị: – 150g gạo đỏ – 100g đậu đỏ – 150g hạt sen – 30g hoa quế – 100g đường phèn.

Cách nấu chè hạt sen khô với đậu đỏ:

Bước 1: Sơ chế gạo đỏ – Gạo đỏ mang vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó, cho 5 ly nước vào cùng, đun nhỏ lửa cho đến khi gạo chín và thành cháo. Nhưng không nên để gạo quá nát, cháo quá nhừ.

Bước 2: Sơ chế hạt sen Tương tự như bước 1 trong cách nấu chè hạt sen thập cẩm.

Bước 3: Nấu chè – Đậu đỏ ngâm nước khoảng 1 giờ. Cho nước vào, nấu đến khi đậu chín, cho tiếp hạt sen, đường phèn vào sau đó cho cháo gạo đỏ vào, nấu sôi thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Cách nấu chè hạt sen khô thập cẩm và đậu đỏ rất dễ đúng không nào. Ngoài 2 món chè này, bạn cũng có thể dùng hạt sen khô để nấu các loại chè hạt sen khác như chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen đường phèn, chè hạt sen củ năng.

Ngoài việc nấu các loại chè hạt sen để giải nhiệt, mùa hè bạn cũng có thể học cách làm sữa chua tại nhà cho cả gia đình thưởng thức sẽ rất tuyệt đấy. Có rất nhiều cách làm sữa chua khác nhau như sữa chua phô mai, sữa chua dẻo, sữa chua hoa quả. Miêu tả thôi là đã thấy ngon rồi nhỉ.

03/07/201706:23