Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Tươi Ngon Bổ

Sắp đến mùa nhãn rồi phải không nhỉ, có rất nhiều bạn thích ăn nhãn và ra chợ mua về chỉ biết tách vỏ bỏ hạt và ăn thôi nhưng ăn nhiều như vậy sẽ dẫn đến cơ thể bị nóng. Vậy làm sao để thỏa mãn sở thích ăn uống mà không lo bị nóng, vậy ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu chè hạt sen với nhãn nhục ngon, bổ ích kết hợp giúp giải nhiệt và xua tan đi cái nóng của mùa hè.

Trong y học hạt sen có vị ngọt, tính bình có tác dụng hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ khi kết hợp với nhãn nhục là loại quả rất tốt cho hệ thần kinh. Từ lâu món chè nhãn nhục hạt sen tươi đã được coi là món ăn thanh mát, thơm ngon bổ dưỡng với vị bùi bùi của hạt sen hòa quyện với vị ngọt thanh của long nhãn tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen với nhãn nhục

Nguyên liệu chuẩn bị trong cách chế biến món chè hạt sen nhãn nhục dành cho 6 – 7 người ăn, bao gồm những nguyên liệu rất đơn giản như sau:

500g hạt sen tươi (hạt sen khô: 300g là đủ)

450g đường phèn

Rau câu giòn

Hoa lài

Một ít đá lạnh

Quy trình nấu chè hạt sen nhãn nhục

Bước 1: Sơ chế hạt sen

– Đối với cách nấu chè hạt sen khô và nhãn nhục các bạn đem ngâm với nước khoảng 30 phút cho mềm, sau đó loại bỏ tim sen.

– Đối với cách nấu chè hạt sen tươi nhãn nhục, các bạn không cần phải ngâm hạt sen, chỉ cần nhặt bỏ tim sen, rửa sạch qua là được.

Bước 2: Sơ chế nhãn nhục

– Tại bước này trong cách nấu chè nhãn nhục hạt sen, các bạn mua giống nhãn dày cùi về rửa thật sạch để loại bỏ những tạp chất. Cho nhãn vào nồi ngập nước và đun sôi (không nên đun quá lâu dẫn đến nhãn bị mất độ giòn) rồi cho nhãn sang nồi khác nêm thêm chút đường cho nhãn thêm vị ngọt đậm đà.

– Cho hoa lài vào tô, cắt rau câu dạng sợi rồi cho vào tô hoa lài khoảng 15 phút hoặc nhiều hơn để có mùi thơm của hoa lài

Bước 4: nấu hạt sen với đường phèn

– Khi nấu nhãn nhục chín tới, cho hạt sen đã nấu vào cùng đun tiếp khoảng 15 phút cho chè hạt sen và nhãn nhục hòa quyện vào nhau rồi cho hết phần đường phèn vào khuấy đều cho tan hết và tắt bếp.

Thưởng thức chè hạt sen nhãn nhục

Sau khi hoàn thành cách nấu chè hạt sen nhãn nhục ngon bổ này, hãy múc chúng ra bát cho rau câu và một ít đá lạnh vào chờ thưởng thức. Hương vị ngọt bùi của hạt sen, mát rượi của thạch rau câu, vị ngọt thanh tự nhiên của nhãn nhục thật tuyệt vời làm sao.

Hướng Dẫn Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Mát

Chè hạt sen là món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Nhưng nấu chè hạt sen như thế nào cho ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu làm chè sen nhãn nhục

– 0.5 kg hạt sen tươi

– 0.5 kg đường phèn

– 120g nhãn nhục

– Rau câu giòn

Hạt sen ngon để nấu chè

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

– Đổ hạt sen vào nồi cùng 1 lít nước lạnh đun tới khi hạt sen mềm thì cho đường phèn vào. Khi đường vừa tanthì tắt bếp, bỏ ra ngoài. Làm như vậy hạt sen sẽ ngấm vào đường rất là ngon. Nếu chúng ta cho đường vào nước ngay từ lúc đầu hạt sen sẽ bị cứng. Trường hợp bạn dùng hạt sen khô để nấu thì phải đun sôi nước, rửa hạt sen rồi đổ luôn vào. Không ngâm hạt sen khô trong nước lạnh hay để hạt sen vào nước lạnh rồi nấu như vậy hạt sen sẽ bị sượng, không ngon.

Khi đường tan hết thì bắc để ra ngoài

– Nhãn nhục mau về chúng ta sẽ rửa để loại bỏ các tạp chất hoặc vỏ còn sót lại. Cho lượng nước bằng nhãn nhục đun sôi rồi đổ nhãn nhục vào và cho một ít đường để nhan nhục có vị ngọt.

– Mài rau câu thành từng sợi ngâm vào hoa nhài để khi cho vào cho rau câu sẽ có mùi thơm của hoa nhài. Ướp trong khoảng 15 phút. Nếu bạn có thời gian để lâu hơn thì rau câu sẽ càng thơm hơn.

– Cho ít đá vào bát múc hạt sen, tiếp đó là nhãn nhục, cho một ít rau câu vào. Bạn đã có một bát chè hạt sen nhãn nhục thơm mát.

Chè hạt sen nhãn nhục thơm mát

Một bát chè hạt sen nhãn nhục thơm mát và bổ dưỡng cho gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử làm ngay.

Thu Hằng

Học Ngay Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Vừa Ngon Vừa Dễ

Vì vậy, với món chè hạt sen nhãn nhục không chỉ giúp bạn có một món tráng miệng ngon lành mà còn rất bổ dưỡng. Ngoài ra, cách nấu món chè này lại đơn giản, không phức tạp như nhiều người nghĩ.

Hướng dẫn nấu chè hạt sen nhãn nhục với đường phèn

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè hạt sen nhãn nhục với đường phèn

– Hạt sen tươi: 0,5 kg

– Đường phèn: 0,5 kg

– Nhãn nhục: 120 gr

– Rau câu giòn

– Hoa lài

Các bước thực hiện nấu chè hạt sen nhãn nhục với đường phèn

– Hạt sen sau khi mua về thì nhặt bỏ tim sen, rửa sạch qua nước là được. Sau đó cho hạt sen cùng với 1 lít nước vào nồi đun đến khi hạt sen mềm thì cho đường phèn vào, khuấy đều tay đến khi đường vừa tan hết thì tắt bếp, vớt hạt sen ra để ráo.

– Nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì cần ngâm nước lạnh khoảng 30 phút rồi mới thực hiện việc loại bỏ tim sen. Sau đó bạn hãy nấu nước cho sôi trước rồi mới cho hạt sen khô vào nấu, để tránh hạt sen bị sượng.

– Đối với nhãn nhục thì bạn rửa thật sạch để loại bỏ những tạp chất, cho nhãn vào nồi ngập nước và cùng một chút đường (để có vị ngọt đậm đà) rồi để lửa đun sôi. Lưu ý, không đun quá lâu để nhãn không bị mất độ giòn.

– Rau câu bạn cắt thành dạng sợi rồi cho vào tô cùng với hoa lài để yên trong khoảng 15 (hoặc để lâu hơn để chè thành phẩm càng thơm)

– Trong khi nấu nhãn nhục, bạn thấy chúng vừa chín tới thì phần hạt sen vào nấu cùng trong khoảng 15 phút, khuấy đều cho đường phèn tan hết và nhãn nhục, hạt sen hòa quyện vào nhau là có thể tắt bếp.

Hạt sen có tính bình, lại có nhiều công dụng sức khỏe tốt cho cả người lớn và trẻ em(Nguồn: Internet)

– Bạn để chè hơi nguội một chút rồi múc ra chén, cho thêm đá là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục sử dụng nha đam

Nguyên liệu nấu chè hạt sen nhãn nhục nha đam

– Hạt sen: 100 gr

– Nha đam: 500 gr

– Nhãn nhục: 100 gr

– Đường phèn: 170 gr

Các bước thực hiện nấu chè hạt sen nhãn nhục nha đam

– Còn nha đam thì bạn gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài, sau đó rửa nhiều lần dưới nước, để ráo rồi thái hạt lựu. Cho nha đam vào thau cùng với ½ muỗng café muối và bóp khoảng 5 phút, rồi tiếp tục rửa với nước sạch nhiều lần, để ráo. Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ lớp nhớt và vị đắng của nha đam.

Với cách nấu thứ 2 sử dụng nha đam thì món chè hạt sen nhãn nhục của bạn lại càng ngon hơn(Nguồn: Internet)

– Khi hạt sen trong nồi vừa mềm tới thì bạn cho nhãn nhục, nha đam vào và nấu tiếp khoảng 10 phút. Lưu ý, trong khi nấu nên liên tục vớt bọt để chè được trong.

– Phụ nữ đang mang thai nên hạn chế ăn hay sử dụng các sản phẩm từ nhãn nhục vì có thể sẽ làm động thai, đau bụng… Nhưng với phụ nữ sau khi sinh thì ngược lại sẽ rất tốt. Ngoài ra, đối với những người đang bị mụn hay béo phì thì nhãn cũng là loại trái không thích hợp để thưởng thức nhiều.

Cả 2 cách nấu chè hạt nhãn nhục mà chúng tôi hướng dẫn bạn hôm nay thật đơn giản phải không nào? Mùa hè nắng nóng sắp đến, bạn nấu món chè này đãi cả nhà dùng sau bữa ăn thì bảo đảm mọi thanh viên trong nhà bạn đều sẽ thích thú. Ngoài ra, CET còn rất nhiều món khác hấp dẫn không kém trên chuyên mục món chè bạn có thể tham khảo qua.

Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe

1. Cách nấu chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt là món chè thượng hạng, giúp tăng cường sức khỏe, đặc biệt những người vừa ốm dậy.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

– Bước 1: Đối với tổ yến tươi, bạn ngâm trong nước 3 tiếng cho tổ yến mềm ra, cho tổ yến vào rá bóp nhẹ cho tổ yến tơi ra. Tiếp tục xả tổ yến dưới nước lạnh, sau đó cho tổ yến vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo để hết lông, rác trong tổ yến. Đối với tổ yến khô mua ở siêu thị hoặc chợ, bạn chỉ cần ngâm tổ yến trong nước lạnh cho mềm, ngâm khoảng 20 phút và xả sạch.

– Bước 2: Ngâm hạt sen khô trong nước lạnh tới khi mềm ra, với hạt sen tươi thì chỉ cần bỏ tâm sen và rửa sạch là được.

– Bước 3: Cho tổ yến + gừng cắt lát mỏng + hạt sen vào một tô lớn và chưng hấp thủy khoảng 20 phút tới khi hạt sen và tổ yến chín mềm thì thôi. Khi ăn cho thêm đường phèn vào chưng là được.

2. Cách nấu chè tổ yến nhãn nhục

Chè tổ yến nhãn nhục

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

– Bước 1: Tô yến đem ngâm khoảng 3 tiếng cho nở mềm ra, sau đó bóp cho tơi và rửa thật sạch. Bạn có thể để tổ yến vào chậu nước lớn, dùng nhíp nhặt lông trong tổ yến ra ngoài. Cách làm này tuy hơi lâu nhưng sẽ loại bỏ được tối đa tạp chất trong tổ yến. Nếu không có thời gian bạn có thể mua tổ yến khô ở siêu thị, chợ. Khi chế biến chỉ cần ngâm tổ yến trong nước lạnh cho mềm ra và rửa sạch là được.

– Bước 2: Nhãn nhục rửa sạch và ngâm mềm.

– Bước 3: Đun đường phèn thành nước, cho đường phèn + nhãn nhục vào một chén nhỏ và chưng khoảng 15 phút tới khi nhãn nhục chín là được. Sau khi nhãn nhục chín, cho tổ yến vào chưng tiếp 15 phút. Lưu ý, không nên chưng quá lâu có thể khiến dinh dưỡng trong tổ yến và nhãn nhục mất đi.

Múc chè tổ yến nhãn nhục ra chén nhỏ và ăn nóng. Món chè này có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, tăng cường hệ miễn dịch

Yeutre.vn (Tổng hợp)