Cách Nấu Chè Hạt Sen Rong Biển / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Chè Hạt Sen Rong Biển

Mùa hè nóng bức sẽ làm cơ thể bạn khó chịu khi phải đối mặt với nhiệt độ cao trong những ngày nắng. Những món ăn giải nhiệt sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Chè hạt sen rong biển vừa cung cấp dinh dưỡng lại còn thanh nhiệt cơ thể là một giải pháp tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức.

Vậy thì nhanh nhanh vào bếp cùng xenuocmiasach.com để thực hiện món ăn này thôi nào

Chè hạt sen rong biển được chế biến từ những loại thực phẩm nào?

Nguyên liệu chế biến chè hạt sen rong biển rất đơn giản, có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm, bao gồm:

Bước 1: Nấu thạch rau câu

– Đun 800 ml nước cho đến khi nước sôi.

– Đổ 10 gam rau câu vào chén đường, trộn đều rồi cho vào nồi nước sôi. Bật cho lửa ở chế độ riu riu, khuấy nhẹ sao cho hỗn hợp được đều.

– Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho hỗn hợp qua lưới lọc một lần. Sau đó chờ cho rau câu nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát.

– Rửa kỹ hạt sen để hết bụi và các vết bẩn bám trên hạt sen.

– Đun sôi khoảng 1,2 lit nước rồi cho hạt sen đã rửa sạch vào. Chỉnh cho lửa ở chế ở chế độ bình thường, đun cho đến khi hạt sen mềm.

– Trong khi nấu hạt sen, nấu thêm một nồi nước sôi. Cho rong biển vào nước sôi đó nấu khoảng 1 phút. Sau đó vớt rong biển ra.

– Lấy rau câu trong tủ lạnh ra, cắt thành dạng sợi nhỏ để ăn cho ngon hơn.

– Chè hạt sen rong biển sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Như vậy là với một số bước làm đơn giản, chúng ta đã có một nồi chè hạt sen rong biển tươi mát để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi.

– Nếu ít vốn, diện tích quán nhỏ: máy ép mía mini để bàn như F2 500 hoặc F3 500 chính là sản phẩm phù hợp dành cho bạn. Ưu điểm của máy đó chính là sự nhỏ gọn, dễ di chuyển với mức giá vô cùng phải chăng.

– Xe ép nước mía siêu sạch sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn so với máy ép nước mía để bàn. Ngoài ra, xe có thùng chứa bã để đảm bảo vệ sinh cho quán, khách hàng có thể đặt ở trên mặt bàn của máy vô cùng tiện lợi.

– Viễn Đông hiện đang cung cấp đa dạng các mẫu máy ép nước mía để bàn, xe nước mía, xe nước mía có kính …. để khách hàng lựa chọn. Trong trường hợp máy có vấn đề, khách hàng có thể đặt mua phụ kiện máy ép mía chính hãng tại công ty.

Hướng Dẫn Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Thanh Mát, Bổ Dưỡng

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu canh rong biển hạt sen:

100g hạt sen tươi hoặc hạt sen khô đều được

10g rong biển (tảo bẹ)

100g nấm rơm

1 miếng đậu hủ non

1 củ cà rốt nhỏ

1 củ gừng

1 nhánh ngò rí

Gia vị nêm nếm món canh rong biển hạt sen: Muối, hạt nêm, tiêu, nước tương.

2. Trình tự các bước thực hiện món canh rong biển hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rong biển khô cho vào chậu nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút để rong biển nở mềm.

Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước và cắt làm đôi.

Cà rốt bào vỏ, cắt thành lát vừa ăn rồi tỉa hoa cho bắt mắt.

Gừng cạo bỏ vỏ, cắt lát và đập dập.

Ngò rí rửa sạch, cắt khúc dài 3 cm.

Đậu hũ non cắt hình vuông nhỏ, khi cắt tránh làm dập miếng đậu.

Hạt sen tươi rửa sạch, nếu mua hạt sen khô thì bạn cho hạt sen vào luộc để hạt sen mềm rồi xối qua nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thực hiện món canh rong biển hạt sen

Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho ½ lít nước sạch vào đun sôi. Thả hạt sen và gừng đập dập vào ninh trong vòng 30 phút để nước dậy mùi thơm của gừng, hạt sen mềm và bùi bùi khi ăn. Tránh ninh quá lâu khiến hạt sen bị nát, mất đi độ giòn khi ăn.

Nêm nếm nồi nước trên với gia vị gồm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm. Nếm thử nếu nước canh còn nhạt thì bạn tăng giảm gia vị nêm nếm đậm đà, vừa khẩu vị và hù hợp với người ăn.

Tiếp tục cho cà rốt tỉa hoa và nấm rơm vào nấu sôi thêm 10 phút cho cà rốt chín mềm.

Sau khi nồi nước canh sôi thêm 3 phút thì thả lá rong biển và đậu hũ non cắt khúc vào ninh thêm 5 phút cho rong biển chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày món canh rong biển hạt sen

Khi ăn, múc canh rong biển hạt sen ra tô, gắp cà rốt và nấm rơm cho nổi lên trên mặt canh. Trang trí vài lát gừng, ngò rí và rắc một ít tiêu lên trên.

Canh rong biển hạt sen có vị thanh mát, giải nhiệt rất tốt để làm món canh ăn trong bữa cơm hàng ngày.

Ăn kèm canh rong biển hạt sen với cơm nóng, các món chay từ rau củ quả cho ngày rằm thanh tịnh.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món canh rong biển hạt sen:

Canh rong biển hạt sen tuy chỉ mất vài phút nấu nướng là bạn đã có ngay một nồi canh bổ dưỡng, đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải cứ thả các nguyên liệu vào nồi canh nấu là xong mà bạn cần phải biết chọn lọc nguyên liệu, canh thời gian nấu và nêm nếm nước canh sao cho có vị đậm đà, ngọt thanh vị tự nhiên của hạt sen kết hợp hài hò với từng sợi rong biển xanh mát.

Khi chọn mua hạt sen, bạn nên lựa hạt có kích thước trung bình, hạt có màu trắng ngà tươi không bị thâm, dập hay sâu mọt. Đối với hạt sen khô thì bạn nên ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút sau đó, luộc hạt sen cho đến khi hạt chín tới thì vớt ra để ráo nước. Tránh luộc hạt sen quá lâu dễ làm hạt bị nhũn, nát khi nấu ăn sẽ mất đi vị bùi béo ngậy.

Nên chọn đậu hũ non nấu chung với canh rong biển với hạt sen tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn, đồng thời cung cấp thêm canxi, các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh, không phải lo lắng về tình trạng ăn chay không đầy đủ chất dinh dưỡng.

Canh rong biển hạt sen thích hợp để ăn vào buổi tối, ăn khi thời tiết trở lạnh để làm ấm cơ thể, giúp ăn no mà không có cảm giác đầy hơi chướng bụng. Đặc biệt giúp cải thiện chứng mất ngủ, ăn ngon và ngủ ngon hơn.

0/5

(0 Reviews)

Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng

Cách nấu chè hạt sen củ năng

Chè hạt sen và củ năng thanh mát

Mùa hè là mùa của sen, hạt sen bùi bùi, được nấu cùng với củ mã thầy ăn giòn giòn rất mát.

Nguyên liệu:

200g hạt sen, có thể dùng sen khô hoặc sen tươi

200g củ năng

80g đường phèn

1 ống vani.

Cách làm:

– Nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch.

– Củ mã thầy gọt vỏ, rửa sạch.

– Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt.

– Đun đến khi bạn ăn thử thấy hạt sen thật mềm, cho đường phèn vào nấu cùng, đun lửa nhỏ để hạt sen không bị nát. Nếu hạt sen không mềm, bạn cho đường vào dễ bị sượng.

– Sau khi đường phèn tan hoàn toàn, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Cuối cùng cho mã thầy vào ninh cùng, đun từ 3 đến 5 phút, không nên đun lâu mã thầy sẽ không giòn.

– Tắt bếp, rắc vani vào nồi, dùng muôi khuấy đều lên, để nguội, múc ra cốc, thêm đá lạnh.

Củ năng gọt sạch vỏ, ngâm nước..

Ninh nhừ hạt sen.

Sau khi hạt sen nhừ, cho đường vào rồi mới cho củ mã thầy, đun chỉ từ 3-5 phút là tắt bếp để củ mã thầy được giòn.

Thanh mát chè hạt sen củ năng nấu với đường phèn

Nguyên liệu:

200g hạt sen tươi

200g củ năng ( củ mã thầy )

150g đường phèn

Sơ chế

Hạt sen bỏ đi tim sen cho khỏi đắng, cắt đầu đen, rửa sạch.

Củ năng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Nấu tan đường phèn, để nguội lắng cặn, đổ ra bát riêng.

Chế biến

Bắc nước đun sôi, thả hạt sen vào rồi nấu chín cho đến khi hạt sen mềm ra nhưng không để bị nát, chè bị đục, không đẹp mắt.

Sau đó cho nước đường phèn đã làm vào, đun lửa nhỏ để hạt sen ngấm đường. Thỉnh thoảng hớt bớt bọt trên mặt.

Cuối cùng cho củ năng vào ninh cùng, đun từ 3 đến 5 phút, không nên đun lâu củ năng sẽ không còn giòn nữa.

Trình bày

Múc chè ra chén nhỏ. Có thể ăn lạnh hoặc nóng tùy sở thích. Nếu ăn lạnh, ướp lạnh sẽ ngon hơn bỏ đá vào.

Lưu ý: Dùng được hạt sen khô nhưng hạt sen tươi chế biến sẽ ngon và bổ dưỡng hơn. Ngoài ra có thể thay củ năng bằng nhãn nhục, táo đỏ…..

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam

Cách nấu chè hạt sen nha đam

Nha đam còn được gọi là cây lô hội thường có trong các mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng da cũng như đông tây y, khi uống gel cây lô hội có tác dụng mát gan, thanh nhiệt , giải độc cơ thể, nhuận tràng.

Một nhúm muối

400g nha đam – cây lô hội tươi nguyên lá

100g đường phèn bột

100g hạt sen tươi (mua loại hạt sen đã lấy nhân)

Cách làm : – Hạt sen rửa sạch, ninh cho mềm cùng với khoảng 1 lít nước. – Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài (Bạn nên chọn những miếng nha đam to cho dễ gọt ). Sau đó thái thành hạt lựu và rửa sạch cho hết nhớt, thêm ít muối vào rửa cùng cho bớt đắng. – Khi thấy sen đã mềm thì cho nha đam vào nấu cùng khoảng 10 phút. Lưu ý vớt bọt cho nước chè được trong. – Thêm đường phèn vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp. – Để chè cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu thích ăn vị béo ngậy thì bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa vào ăn cùng.

Cách 2 :

Nguyên liệu cho 4 bát chè

1 lá nha đam, khoảng 500 gr

100g hạt sen tươi

500 ml nước

200 gr đậu xanh

Đường phèn tán nhiễn

1 bát con bột sắn dây

½ quả chanh

Dầu chuối 1

Cách làm: – Đậu xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước. – Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tim). ( nếu ăn để trị mất ngủ thì để tim sen) – Đậu xanh, nước và hạt xen tươi vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

– Trong khi chờ nồi đậu xanh sôi ta lấy nha đam bỏ phần vỏ xanh , chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch. – Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh hạt xen, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp. – Thành phẩm Múc chè nha đam đậu xanh hạt xen ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá .Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.