Chè Hạt Sen Nha Đam

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam

Chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã tự thực hiện được cách nấu chè hạt sen nha đam cực ngon, bổ dưỡng, mang đến cho gia đình món ăn thanh nhiệt, giải độc.

Cách nấu chè hạt sen nha đam đường phèn

Hạt sen tươi: 300gr (nếu là hạt sen khô thì chỉ cần 200gr thôi)

Nha đam: 1 cành (khoảng 800gr)

Đường phèn: 200grMột ít muối tinh

Bước 2: Sơ chế nha đam.

Ngâm nha đam với nước đá lạnh pha chanh để loại bỏ chất nhớt và giữ được độ giòn của nha đam. Sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi cho nha đam vào, đến khi nha đam nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào thau đá lạnh pha chanh loãng lần 2.

Bước 3: Cho hạt sen vào nồi nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ dần để ninh cho hạt sen mềm. Khi nào hạt sen mềm, bạn cho đường phèn vào khuấy tan. Cuối cùng cho nha đam và một chút muối vào nữa là được.

Nhiều bạn thắc mắc không hiểu sao lại cho muối vào chè và vẫn nghĩ muối sẽ làm vị ngọt thêm hắc. Nhưng thực chất, với một lượng muối vừa phải (thường là rất ít), vị ngọt của chè sẽ giảm đi chứ không tăng lên, giảm cảm giác “ớn ớn” của vị ngọt hoàn toàn bằng đường. Đây là kinh nghiệm và bí quyết của các chuyên gia ẩm thực hoặc những người thường nấu ăn nên ở một số công thức có thể không có. Những món chè hạt sen đường phèn, chè hạt sen nhãn nhục, chè hạt sen đậu xanh,… nếu bạn chưa bao giờ cho muối vào chè lần nào thì hãy thử để cảm nhận sự khác biệt.

Cách nấu chè hạt sen nha đam đậu xanh

Chè hạt sen đậu xanh được biết đến như một vị thuốc an thần, giảm các triệu chứng mất ngủ, hồi hộp, áp lực, mang đến làn da tươi trẻ, sáng bóng,tinh thần khỏe khoắn, minh mẫn. Vì vậy nhiều bà nội trợ vẫn thường xuyên nấu món này cho cả gia đình thưởng thức vào những giờ xế chiều. Tuy nhiên nếu không biết cách nấu, không có công thức chuẩn thì món chè rất dễ hỏng, ăn không ngon, thậm chí phải bỏ đi. Vậy công thức nấu chè hạt sen đậu xanh ngon là như thế nào?

Đậu xanh đã cà vỏ: 300gr

Hạt sen: 100gr (khô, nếu tươi thì 150gr)

Đường phèn: 200gr

Bột sắn dây hoặc bột năng: 100gr

Các Bước Thực Hiện:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho đậu mềm và nở.

Hạt sen bạn tách tâm sen bỏ đi nếu không sẽ bị đắng, khó ăn. Nếu là hạt sen tươi thì bạn không cần ngâm nước, nếu là hạt sen khô thì cho vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút.

Bước 2: Sau khi hạt sen và đậu ngâm xong, cho vào nồi để ninh. Bạn có nồi áp suất thì càng tốt còn không sau khi đun sôi lớn, hạ nhỏ lửa liu riu để ninh cho hạt sen và đậu chín đều, mềm nhừ. Trong lúc ninh, không dùng đũa khuấy nồi nhưng chú ý lượng nước để chêm vào cho vừa.

Bước 3: Canh khoảng 45 phút, lấy một hạt sen và đậu ra kiểm tra xem đã nhừ chưa. Chừng nào hạt sen và đậu nhừ mềm thì cho bột sắn đã hòa tan vào, khấy đều rồi cho đường vào, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan rồi tắt lửa là được.

Nếu muốn thơm hơn thì bạn cho thêm một ít vani hoặc dầu dừa. Chè hạt sen đậu xanh ngon nằm ở cách phối các nguyên liệu, vị đường ngọt tan đều mà không bị gắt, hạt sen mềm nhưng không bị nhão bấy, khi ăn thấy được hương vị béo bùi. Ngoài ra, đỗ xanh bạn nên hầm cho thực sự mềm, tan ra thì khi ăn mới cảm nhận được trọn vị hấp dẫn mà món chè này mang lại. Chè để nguội, bạn có thể cho vào tủ lạnh để được 2 – 3 ngày và dùng dần.

Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Nguyên liệu chè hạt sen nha đam nhãn nhục Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo, quấn lại thành bó.

Nhãn nhục bạn rửa sạch, để ráo.

Bạn nấu nước thật sôi, xong tắt bếp, rồi cho nha đam vào chần sơ qua để nha đam không bị mềm nhũn khi tiếp xúc nhiệt quá lâu.

Hạt sen bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi bạn cho 1 muỗng cà phê muối cùng nước ấm vào ngâm trong 10 phút để khử vị chát của hạt sen, đồng thời dùng tâm lấy nhị sen ra cho chè không bị đắng, rồi bạn rửa sạch.

Bước 2. Nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Bạn cho 1,2 lít nước cùng hạt sen vào nồi nấu với lửa nhỏ trong 15 phút, khi nước sôi bạn thường xuyên hớt bọt. Sau khi hạt sen đã chín mềm, bạn cho 120gr đường phèn cùng lá dứa vào, khuấy tan đường, rồi cho nhãn nhục vô.

Sau 5 phút bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối vào để chè không bị ngọt quá gắt, lúc này lá dứa chuyển màu, bạn vớt ra để lá dứa không làm chè bị đắng và nhớ thường xuyên hớt bỏ bọt nếu có để chè được trong.

Khi nhãn nhục đã chín, bạn nếm lại vị nước đã vừa ăn hay chưa thì cho nha đam và vani vô, khuấy đều thì tắt bếp, đậy nấp lại là xong. Bạn không cần nấu nha đam, sẽ làm nó mềm nhũn.

Cách nấu chè hạt sen củ năng nha đam

Hạt sen là loại nguyên liệu bổ dưỡng được dùng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau từ mứt, chè, canh, hầm… Riêng với chè, bạn có thể sử dụng hạt sen kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng. Trong số đó, phải kể đến món chè hạt sen củ năng đốn tim nhiều người. Hạt sen có vị bùi, củ năng có độ giòn hòa cùng nước đường ngọt khiến người ăn có cảm giác thú vị khi thưởng thức. Món chè này thường được dùng tráng miệng hoặc giải khát trong những ngày hè có tiết trời nóng bức.

Nguyên liệu chè hạt sen củ năng nha đam Cách nấu chế hạt sen của năng nha đam

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch củ năng mua về. Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa lại một lần nữa với nước. Đối với những củ năng có kích thước lớn thành 2, 3 phần. Cho phần củ năng vào ngâm trong bát nước lớn để củ năng giữ được màu trắng đẹp mắt là cách nấu chè củ năng hạt sen nhiều người áp dụng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn loại bỏ tim hạt sen để món chè không có vị đắng. Trong trường hợp sử dụng sen khô để nấu chè, bạn nên ngâm trước với nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ để sen được nở đều.

Bước 3: Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp để luộc chín hạt sen. Lưu ý, khi luộc hạt sen bạn không nên nấu quá lâu vì sẽ khiến hạt sen bị nát, nước sen có màu đục không đẹp mắt. Kế đó, bạn cho hạt sen ra một bát lớn. Cách nấu chè hạt sen củ năng có vị ngọt thanh tự nhiên, hấp dẫn là cho ít đường phèn vào hạt sen, đảo đều.

Bước 4: Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp hạt sen và đường phèn vào nồi để đun sôi lại một lần nữa và cho kèm nha đam sắt hạt lựu. Sau đó, bạn cho phần củ năng vào nồi nấu cùng. Khi hạt sen, củ năng chín mềm, bạn nêm nếm lại đường cho chè có độ ngọt vừa với khẩu vị người ăn hơn. Lưu ý, khi nấu chè hạt sen củ năng bạn không nên đun lửa lớn, đun quá lâu vì sẽ làm củ năng mất đi hương vị và độ giòn vốn có của nó.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho chè ra bát và thưởng thức. Để ngon miệng hơn khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm ít đã viên vào bát chè hoặc để bát chè trong ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ nha đam

Chè hạt sen táo đỏ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Hạt sen có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần, hỗ trợ chứng mất ngủ; táo đỏ cũng được xem là vị thuốc chữa bệnh có tác dụng an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa… Hai nguyên liệu ngày kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon, mát, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà rất phù hợp để bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ. Cách nấu chè hạt sen táo đỏ khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức sau đây:

Nguyên liệu Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

+ Bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc hạtsen khô tùy ý nhưng tốt nhất nên dùng hạt sen tươi. Hạt sen tươi khi nấu sẽ nhanh chín, giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với hạt sen khô.

+ Có thể dùng đường cát trắng thay cho đường phèn nhưng đường phèn sẽ cho ra vị ngọt thanh hấp dẫn hơn.

+ Có thể thay đổi định lượng nguyên liệu tùy theo nhu cầu.

Sơ chế nguyên liệu

– Nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn lột sạch vỏ và táchtâm sen (vì tâm sen có vị đắng). Nếu là hạt sen khô, rửa sạch và đem ngâm trước khoảng 1 – 2 tiếng cho hạt sen mềm.

– Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh vài phútđể táo nở ra.

Hướng dẫn các bước nấu chè hạt sen táo đỏ nha đam

Bước 1. Nấu chín hạt sen.

Bước này có tác dụng làm chín và giúp hạt sen tươi bớt mủ, đối với hạt sen khô thì chín đều và không bị sượng.

– Hạt sen đem nấu chín với lượng nước vừa đủ. Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp, không nên nấu quá lâu, hạt sen sẽ bị nát.

– Vớt hạt sen ra ngoài, xả lại với nướclạnh để khi nấu nước chè không bị đục.

Bước 2. Nấu chè.

– Bắc một nồi nước mới với lượng vừa đủ để nấu chè, không nên ít quá cũng không nên nhiều quá.

– Cho táo đỏ vào nồi, nấu sôi cho đến khi táo ngậm nước, nở căng tròn thì cho hạt sen vào nấu cùng. Nấu sôi hỗn hợp 5 phút thì thêm đường phèn và nha đam, nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.

– Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chén và thưởng thức.

– Chè hạt sen táo đỏ ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần cho vào ngăn mát trước khi thưởng thức hoặc thêm đá trực tiếp vào ly chè. Có thể thêm chút dừa khô cho hấp dẫn.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam

Cách nấu chè hạt sen nha đam

Nha đam còn được gọi là cây lô hội thường có trong các mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng da cũng như đông tây y, khi uống gel cây lô hội có tác dụng mát gan, thanh nhiệt , giải độc cơ thể, nhuận tràng.

Một nhúm muối

400g nha đam – cây lô hội tươi nguyên lá

100g đường phèn bột

100g hạt sen tươi (mua loại hạt sen đã lấy nhân)

Cách làm : – Hạt sen rửa sạch, ninh cho mềm cùng với khoảng 1 lít nước. – Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài (Bạn nên chọn những miếng nha đam to cho dễ gọt ). Sau đó thái thành hạt lựu và rửa sạch cho hết nhớt, thêm ít muối vào rửa cùng cho bớt đắng. – Khi thấy sen đã mềm thì cho nha đam vào nấu cùng khoảng 10 phút. Lưu ý vớt bọt cho nước chè được trong. – Thêm đường phèn vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp. – Để chè cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu thích ăn vị béo ngậy thì bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa vào ăn cùng.

Cách 2 :

Nguyên liệu cho 4 bát chè

1 lá nha đam, khoảng 500 gr

100g hạt sen tươi

500 ml nước

200 gr đậu xanh

Đường phèn tán nhiễn

1 bát con bột sắn dây

½ quả chanh

Dầu chuối 1

Cách làm: – Đậu xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước. – Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tim). ( nếu ăn để trị mất ngủ thì để tim sen) – Đậu xanh, nước và hạt xen tươi vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

– Trong khi chờ nồi đậu xanh sôi ta lấy nha đam bỏ phần vỏ xanh , chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch. – Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh hạt xen, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp. – Thành phẩm Múc chè nha đam đậu xanh hạt xen ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá .Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.

Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Ngon

Hướng dẫn cách nấu chè nha đam hạt sen ngon giúp giải khát, giải nhiệt cực kì tốt cho sức khỏe. Là một trong những món chè hạt sen ngon với sự kết hợp giữa hạt sen và nha đam sẽ mang lại một món chè khá thú vụ cho sổ tay ẩm thực của bạn

Chè nha đam hạt sen giải nhiệt cho ngày hè

Dạo này thời tiết được cái là “nóng khủng khiếp”. Ra đường chạy xe thì như đổ lửa trên đầu, về nhà thì giống lò quay. Cái đà này thì đúng là vắt hết mỡ cũng không đủ chảy chứ đừng nói nóng chảy mỡ. Tuy nhiên trong cái rủi cũng còn có cái hên, nhờ vậy mà ta vẫn sống đều đều cho tới nay mà chưa biến thành món thịt quay. Đó là việc xuất hiện những món ăn giải nhiệt cho ngày hè. Hôm nay mình xin hướng dẫn món ăn đơn giản, thực hiện nhanh lại không chỉ có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Tèng tèng….đó là món chè hạt sen nha đam ngon tuyệt.

Cách nấu chè nha đam hạt sen ngon

Nha đam: 300g (hay có nơi gọi là lô hội đấy bạn)

Chè nha đam hạt sen giải nhiệt cho ngày hè

Dạo này thời tiết được cái là “nóng khủng khiếp”. Ra đường chạy xe thì như đổ lửa trên đầu, về nhà thì giống lò quay. Cái đà này thì đúng là vắt hết mỡ cũng không đủ chảy chứ đừng nói nóng chảy mỡ. Tuy nhiên trong cái rủi cũng còn có cái hên, nhờ vậy mà ta vẫn sống đều đều cho tới nay mà chưa biến thành món thịt quay. Đó là việc xuất hiện những món ăn giải nhiệt cho ngày hè. Hôm nay mình xin hướng dẫn món ăn đơn giản, thực hiện nhanh lại không chỉ có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Tèng tèng….đó là món chè hạt sen nha đam ngon tuyệt.

Nha đam: 300g (hay có nơi gọi là lô hội đấy bạn)

Hạt sen mua về rửa sạch, lấy hết tim sen, hoặc nếu bạn thích cái vị đắng nhẹ của nó thì để cũng chẳng sao.

Nha đam gọt bỏ hết vỏ xanh, thái hạt lựu.

Cho đường vào nấu chung, đợi đến khi đường phèn tan hết thì tắt lửa.

Cho chè ra chén là có thể thưởng thức rồi.

Món chè vừa mát giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày nóng bức, ngoài ra còn giúp dưỡng da, hạt sen và tim sen có tác dụng giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

Chè không quá ngọt, ngọt quá sẽ mau ngán.

Món này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

Hạt sen mua về rửa sạch, lấy hết tim sen, hoặc nếu bạn thích cái vị đắng nhẹ của nó thì để cũng chẳng sao.

Nha đam gọt bỏ hết vỏ xanh, thái hạt lựu.

Cho đường vào nấu chung, đợi đến khi đường phèn tan hết thì tắt lửa.

Cho chè ra chén là có thể thưởng thức rồi.

Món chè vừa mát giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày nóng bức, ngoài ra còn giúp dưỡng da, hạt sen và tim sen có tác dụng giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

Chè không quá ngọt, ngọt quá sẽ mau ngán.

Món này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam

Nha đam là một nguyên liệu hay được dùng để nấu nước với đường phèn, nấu chè đậu xanh, thậm chí làm rau câu, thạch rất ngon. Trong khi đó, hương vị ngon cùng công dụng tuyệt vời của hạt sen là điều không thể chối cãi. Chè hạt sen nha đam là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai nguyên liệu không những bổ dưỡng mà còn rất dễ ăn, tốt cho cho người lớn và trẻ em. Đặc biệt với những ai bị nóng trong người, hay mất ngủ hoặc cơ thể mệt mỏi, có thể bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn của mình.

Nguyên liệu làm chè hạt sen nha đam

Nguyên liệu

Cách làm:

Khi nấu chè,bạn nên ý 2 điều để sản phẩm được như mong muốn: Sơ chế nha đam sạch và hầm sen sao cho mềm. Đạt được hai điều này, món chè gần như là thành công rồi đấy.

Bước 1:

Bước 2:

Hạt sen trước hết phải xoi tin sen. Tim sen là phần giống như mầm cây, màu xanh nằm ở giữa hạt. muốn lấy phần này ra rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng cây tăm nhọn xuyên nhẹ qua lỗ ở giữa hạt sen sẽ thấy phần tim này trồi ra.

Rửa hạt sen qua nước muối và hầm mềm. Thông thường, bạn nên để lửa vừa đến khi nước sôi sẽ chỉnh thành lửa nhỏ cho đến khi hạt mềm.

Bước 3:

Tiếp theo đó, bạn đổ nha đam vào nồi cùng hạt sen đang hầm. Đảo qua vài lần, bạn cho thêm đường phèn vào, khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Nếu không có đường phèn, bạn hoàn toàn có thể dùng đường kính. Tuy nhiên, vì chè cần dùng nhiều đường nên đường phèn sẽ giảm độ gắt khi ăn, mang lại cảm giác dễ chịu và ăn không bị quá ngấy.

Chè nha đam hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Chè hạt sen nha đam có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích. Thông thường, nha đam sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, vì thế nên bạn có thể giữ chè trong tủ mát hoặc bỏ đá viên trực tiếp vào chè.

Thông thường, nhiều người thường e ngại khi làm nha đam để ănvì chúng thường nhớt và có vị đắng nếu sơ chế không kĩ lưỡng. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải rửa nha đam với nước muối có pha một chút nước chanh. Sau đó, nấu sơ qua với nước và xả lại với nước lạnh trước khi cho vào nồi cùng hạt sen.

Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Ngon Mát Bổ Dưỡng

Nguyên liệu làm chè nha đam hạt sen

– 100gram hạt sen tươi;

– 500gram nha đam;

– 100gram đường phèn;

– Một chút muối trắng.

Nha đam là một nguyên liệu hay được dùng để nấu nước với đường phèn, nấu chè đậu xanh, thậm chí làm rau câu, thạch rất ngon. Trong khi đó, hương vị ngon cùng công dụng tuyệt vời của hạt sen là điều không thể chối cãi.

là sự kết hợp tuyệt vời giữa hai nguyên liệu không những bổ dưỡng mà còn rất dễ ăn, tốt cho cho người lớn và trẻ em. Đặc biệt với những ai bị nóng trong người, hay mất ngủ hoặc cơ thể mệt mỏi, có thể bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn của mình.

Cách làm chè nha đam hạt sen:

Khi nấu chè, bạn nên ý 2 điều để sản phẩm được như mong muốn: Sơ chế nha đam sạch và hầm sen sao cho mềm. Đạt được hai điều này, món chè gần như là thành công rồi đấy.

Nha đam tươi mua về bỏ vỏ và chỉ giữ lại phần thịt trong. Phần này sẽ khá nhớt và rất đắng. Vì thế cắt đến đâu, bạn ngâm muối đến đó. Rửa thật sạch nha đam với muối trắng cho đến khi cầm lên không còn trơn là được.

Hạt sen trước hết phải xoi tin sen. Tim sen là phần giống như mầm cây, màu xanh nằm ở giữa hạt. muốn lấy phần này ra rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng cây tăm nhọn xuyên nhẹ qua lỗ ở giữa hạt sen sẽ thấy phần tim này trồi ra.

Rửa hạt sen qua nước muối và hầm mềm. Thông thường, bạn nên để lửa vừa đến khi nước sôi sẽ chỉnh thành lửa nhỏ cho đến khi hạt mềm.

Tiếp theo đó, bạn đổ nha đam vào nồi cùng hạt sen đang hầm. Đảo qua vài lần, bạn cho thêm đường phèn vào, khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Nếu không có đường phèn, bạn hoàn toàn có thể dùng đường kính. Tuy nhiên, vì chè cần dùng nhiều đường nên đường phèn sẽ giảm độ gắt khi ăn, mang lại cảm giác dễ chịu và ăn không bị quá ngấy.

Chè hạt sen nha đam có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích. Thông thường, nha đam sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, vì thế nên bạn có thể giữ chè trong tủ mát hoặc bỏ đá viên trực tiếp vào chè.

Thông thường, nhiều người thường e ngại khi làm nha đam để ăn vì chúng thường nhớt và có vị đắng nếu sơ chế không kĩ lưỡng. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải rửa nha đam với nước muối có pha một chút nước chanh. Sau đó, nấu sơ qua với nước và xả lại với nước lạnh trước khi cho vào nồi cùng hạt sen.

Vào những ngày hè nóng bức, có một ly chè hạt sen nha đam ăn quả là quá hấp dẫn, vừa được giải nhiệt lại vừa tốt cho cơ thể. Nếu giữ trong tủ lạnh, bạn có thể nấu nhiều một chút và ăn dần trong 2 – 3 ngày.

Nguồn: chúng tôi