Cách Nấu Chè Kiểm Ngon / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Chè Kiểm Ăn Là Mê / 2023

Chè kiểm là món ăn dân dã được chế biến từ các loại rau củ quen thuộc với người dân Nam Bộ. Chè có vị ngọt thanh, chút bùi của khoai lang, bí đỏ, vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị dai của bột khoai và giòn sần sật của bột báng. Chỉ nghĩ đến thôi đã muốn “ứa nước miếng” đúng không nào?

Trước khi thực hiện cách làm chè kiểm, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chè này.

Nguyên liệu nấu chè kiểm

– 200g khoai lang

– 200g mít

– 200g bí đỏ

– 6 trái chuối sứ

– 200g dừa khô

– 25g bột báng

– 50g bột khoai

– 150g đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bí đỏ khi mua về, bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

– Khoai lang bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Bạn cần thái khoai lang nhỏ hơn bí đỏ vì bí khi nấu sẽ nhanh chín hơn khoai. Nếu khoai lang to hơn bí thì sẽ khiến bí đỏ chín nhừ, mất ngon.

– Chuối bóc vỏ, cắt khúc

– Bột khoai và bột báng bạn đem ngâm với nước cho nở mềm. Ngâm khoàng 15 phút, bạn vớt ra, để ráo không để bột quá nở món chè sẽ không ngon.

– Mít bạn đem tách múi, bỏ hạt rồi cắt miếng theo chiều dọc.

– Dừa khô bạn đem nạo thành sợi, rồi cho vào nước ấm. Nhào thật mạnh rồi vắt lấy nước cốt để riêng. Tiếp tục, bạn cho nước ấm vào rồi nhào lấy nước dão để nấu chè kiểm.

– Bạn cho phần nước cốt dừa dão cùng nước lọc vào nồi, cho thêm khoai lang và bí đỏ vào nấu cùng. Khi nước sôi, bạn nấu thêm 10 phút thì cho phần chuối vào nấu cùng cuối cùng là chuối.

– Khi các nguyên liệu gần chín, bạn nêm nếm cùng với ít muối, đường sao cho chè có vị mặn ngọt hài hòa, không quá ngấy.

– Cuối cùng, bạn cho mít vào nấu cùng để giúp món chè có mùi thơm hấp dẫn.

Bí quyết để món chè kiểm ngon hơn, là khi tắt bếp, bạn cho thêm nước cốt dừa đặc vào, khuấy nhẹ rồi múc chè ra chén. Làm như thế, khi ăn sẽ cảm nhận được vị cốt dừa béo ngậy, hấp dẫn. Bạn múc chè ra chén, cho thêm đậu phộng răng giã nhỏ vào là thưởng thức đươc rồi đấy! Món chè kiểm có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích.

– Cần cắt khoai lang nhỏ hơn bí để đảm bảo hai nguyên liệu chín cùng lúc.

– Mít bạn nên chọn loại mít quê có mùi thơm và mùi vàng, không nên chọn mít Thái. Nếu không thích mít bạn có thể thay thế bằng mùi hương của vani đều được.

– Bột khoai và bột báng nếu luộc, bạn không nên luộc quá kỹ sẽ khiến chúng bị mềm nhũn và khi vớt ra nên chon gay vào nước lạnh.

– Nếu muốn chuối chín mềm hơn, bạn có thể cho chuối vào nấu cùng lúc với khoai lang và bí đỏ.

– Cân chỉnh lượng nước cho vừa phải để món chè không quá đặc hoặc quá nhão.

– Khi nấu chè kiểm, bạn cần điều chỉnh lượng lửa cho vừa phải không để các nguyên liệu bị cháy khét.

– Nếu thích, bạn có thể cho thêm khoai môn vào nấu cùng để tăng hương vị.

Chia Sẻ Cách Nấu Của 2 Món Chè Chay Mè Rang Cốt Dừa Và Chè Kiểm / 2023

1. Cách chế biến chè kiểm

Nguyên liệu cần dùng Cách chế biến món chè chay này như sau

Bước 1: Bí ngô, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó ngâm trân châu với bột khoai vào nước lạnh khoảng 15 phút. Chuối bóc vỏ, thái khúc nhỏ vừa ăn.

Dừa khô bạn cho vào nửa bát nước ấm rồi vắt lần đầu( gọi là nước cốt đầu) để riêng sang một bên. Sau đó cho tiếp nước ấm vào rồi vắt lần hai( nước dão).

Bước 2: Sau khi vớt trân châu và bột khoai rồi cho vào nồi nấu riêng từng loại, để cho chín rồi mang ra xả nước lạnh vào để một bên cho ráo nước.

Để một cái nồi to lên bếp, đầu tiên cho khoai lang vào trước sau rồi cho bí ngô, chuối vào sau và đổ phần nước dão vào sao cho ngập rồi bắt đầu nấu.

Bước 3: Các bạn đun trong khoảng nửa tiếng thì các bạn cho đường vào, tùy theo khẩu vị của bạn để nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

Tiếp đó, bạn cho nốt trân châu và bột khoai đã chín vào. Sau đó cho nốt nước cốt dừa đầu vào và đun thêm một lúc thì bạn tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc ra bát và cho đậu phộng rang vào ăn cùng.

Chú ý: Khi đang nấu chè kiểm chay thì bạn không nên khuấy quá nhiều và phải khuấy nhẹ tay để tránh không bị nát.

Với món chè chay này, các bạn có thể thưởng thức trong những ngày mùa hè nóng bức. Đặc biệt các bạn còn có thể chế biến vào những ngày rằm, mùng một hay những dịp lễ tết.

2. Cách chế biến món chè chay mè rang cốt dừa

Nguyên liệu cần có: 500g bột nếp( nên chọn bột ướt cho đỡ mất thời gian), bột năng, mè trắng, đường trắng( hay đường hoa mai đều được), nước cốt dừa.

Cách thực hiện món chè chay mè rang cốt dừa:

Bước 1: Đầu tiên, với bột nếp thì bạn cho ra một cái bát lớn, đổ từ từ nước vào rồi khuấy cho đến khi thấy nặng tay và dính thành một khối. Sau đó bạn có thể cho thêm bột khô vào nhào đều cho đến khi bột mịn và dẻo là được.

Bước 2: Mè trắng các bạn cho vào chảo rang chín vàng lên.

Bước 3: Các bạn mang bột đã nhào mịn ra nặn thành từng khúc dài, sau đó các bạn chia thành từng khúc nhỏ đều nhau. Bạn dùng tay vo thành những viên bột tròn, rồi lấy bàn tay ấn xuống cho dẹt lại và dùng ngón tay ấn vào giữa viên bánh cho lõm xuống một chút.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn đun sôi thêm độ 1 phút nữa là tắt bếp. Sau đó múc ra bát, tưới nước cốt dừa và rắc một chút mè rang chín lên trên.

Chỉ với các bước trên là các bạn đã có thể thưởng thức một món ăn nhìn vô cùng bắt mắt và thơm ngon rồi.

Cách Làm Bài Kiểm Tra Viết / 2023

Bố trí thời gian để trả lời tất cả các câu hỏi và có thời gian quay lai kiểm tra và chỉnh sửa

Nếu bạn phải trả lời sáu câu hỏi trong vòng sáu mươi phút, bạn chỉ được cho phép mình làm mỗi câu trong vòng bảy phút

Nếu những câu hỏi phức tạp, hãy đánh dấu ưu tiên cho chúng trong lúc phân bố thời gian

Khi hết thời gian cho một câu hỏi, hãy ngừng viết, để cách ra, và tiếp tục với câu hỏi sau. Câu trả lời dang dở sẽ được hoàn thành trong khoảg thời gian bạn dành để xem lại bài

Sáu câu trả lời dang dở vẫn sẽ có lợi hơn là chỉ có ba câu hoàn tất

, Vạch ra những ý chính trong khi chúng còn rất rõ trong đầu bạn. Nếu không, những ý này có thể bị cản lại (hoặc không sẵn sàng để sử dụng) khi bạn cần phải viết chúng ra. Như vậy bạn sẽ không phải ngồi cắn bút hay hoang mang (sự hồi hộp chính là cảm giác khi bạn lo sợ vì bị cắt ngang)

Bây giờ hãy so sánh những gì bạn nghĩ với bản gốc Trước khi trả lời một câu hỏi, hãy cố thử trình bày chúng theo ngôn ngữ của bạn Chúng có cùng mang một ý nghĩa hay không? Nếu không thì có nghĩa là bạn đã hiểu sai câu hỏi. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi mà chúng thường không trùng khớp với nhau.

Nghĩ kĩ trước khi bạn viết: Đánh số các ý theo đúng thứ tự mà bạn sẽ trình bày ·

Nêu ý chính của bạn ngay từ câu đầu tiên Sử dụng đoạn văn đầu tiên để đưa ra một cái nhìn tổng quát cho toàn bài luận của bạn Sử dụng những đoạn còn lại để làm rõ hơn những ý chính mà bạn đã nêu ở trên Củng cố những ý của bạn với các thông tin cụ thể, ví dụ, hoặc những trích dẫn từ sách vở của bạn Thầy cô thường bị thuyết phục bởi sự cô đọng, hoàn tất và rõ ràng của một bài làm được bố cục thích hợp Nếu bạn cứ viết với hi vọng những gì mình đang viết có thể đúng là một sự lãng phí thời gian và thường vô ích Việc biết chút ít và trình bày cái điều ít ỏi ấy một cách thành công, rốt cuộc lại còn tốt hơn là biết nhiều mà trình bày nghèo nàn – khi được thầy cô chấm

Viết và trả lời câu hỏi

để chỉ rõ ý chính của bài luận. Bắt đầu bằng một câu mang sức nặng Tiếp tục đoạn văn mở đầu này bằng việc nêu ra những điểm mấu chốt

Hãy kiểm tra lại câu trả lời nếu bạn cảm thấy không chắc chắn Sẽ tốt hơn nếu như bạn viết “vào cuối thế kỷ 19” chứ không phải “vao` nam1894” khi bạn không nhớ thật chính xác nếu đó là năm 1884 hay 1984. Trong nhiều trường hợp, một khoảng thời gian tương đối đã là quá đủ, bởi vì, đáng tiếc thay 1894 là chính xác, nhưng có thể bạn lại đang nhầm và như vậy thì chắc chắn bạn sẽ bị trừ điểm.

Tóm tắt lại trong khổ kết của bạn Nhắc lại ý quan trọng nhất của cả bài và giải thích vì sao nó lại quan trọng đến vậy.

Xem lại

Hoàn thành nốt những câu trả lời còn đang dang dở, nhưng phải bố trí đủ thời gian để xem lại tất cả các câu còn lại

các lỗi chính tả, nhưng câu văn chưa đầy đủ, những từ còn để trống, những phần ngày tháng, thời gian, số liệu mà bạn nhầm.

Không đủ thời gian?

Vạch ra các ý chính và chép lại chúng vào bài kiểm tra

Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên / 2023

Canh kiểm chay là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ, món ăn này kết hợp nhiều loại rau củ quả lại với nhau tạo nên hương vị đặc biệt mới lạ lại giàu chất dinh dưỡng. Cách nấu canh kiểm chayvô cùng đơn giản, ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu hơi rườm rà một tí thì cách nấu canh kiểm chay lại dễ dàng đến bất ngờ.

Bí đỏ: 50gr

Chuối xiêm: 1 trái

Khoai lang vàng: 1 củ

Khoai môn: 200gr

Đậu đũa: 5 cọng

Hạt sen: 50gr

Củ năng: 5 củ

Tàu hủ ky: 1 lá

Bột khoai: 25gr

Đậu hủ chiên: 2 miếng

Nấm mèo: 3 tai

Nấm hương: 5 tai

Đậu phộng: 100gr

Nước dừa dảo: 2 tô

Hạt nêm từ nấm (Hạt nêm chay): 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Chuối xiêm lột vỏ, xắt lát xéo.

Đậu đũa rửa sạch, xắt khúc khoảng 5cm.

Nếu sử dụng hạt sen tươi bạn lột vỏ, dùng tâm xâm bỏ nhuỵ sen. Còn sử dụng sen khô thì bạn ngâm nước nóng 15-20 phút để hạt sen mềm ra.

Đậu hũ rửa sạch với nước, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn, để ráo nước để khi chiên không bị bắn dầu. Rồi bạn bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt.

Tàu hủ ky ngâm nước nóng cho nở, rồi xắt thành từng miếng nhỏ.

Nấm mèo, nấm hương cắt chân, ngâm nước nóng 15-20 phút cho nở bung hết ra, xắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên đối với nấm hương.

Bột khoai ngâm nước lạnh cho nở hết, vớt ra rửa sạch.

Đậu phộng rửa sạch, để ráo nước. Chia làm 2 phần 1 nửa để dành nấu canh, nửa còn lại bắc lên bếp rang vàng đều rồi giã nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa cùng bột khoai vô. Đợi nước sôi lên bạn cho khoai lang, bí đỏ, khoai môn, củ năng, nấm hương, đậu phộng vào.

Nấu chín các nguyên liệu đó thì tiếp tục cho đậu đũa, hạt sen, chuối xiêm, nấm mèo vô, nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm từ nấm, 1 muỗng canh đường.

Nguồn: chúng tôi

Cách nấu canh kim chi chay ngon cay đậm đà: Nếu chưa biết ăn gì vào ngày chay tịnh thì tại sao bạn lại không thử học cách nấu canh kim chi chay đậm chất Hàn đổi gió cho cả nhà nhỉ? Bật mí một tí món ăn này rất dễ nấu và siêu ngon đấy