Cách Làm Món Chè Lục Tàu Xá Ngày Đông

4 ĐỊA CHỈ BÁNH TRÁNG TRỘN NGON NHẤT HÀ NỘI ĂN KEM DỪA NGON Ở HÀ NỘI Nguyên liệu làm món chè lục tàu xá cho 3-4 người ăn:

– 150g đậu xanh – 100g hạt sen – 120g đường trắng – 1 lít nước dừa – 1 quả quýt – 100g cùi dừa – 1 chút muối

Cách làm món chè lục tàu xá cho 3-4 người ăn: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món chè lục tàu xá

– Cho hạt sen cùng với đậu xanh đem rửa sạch

– Cùi dừa nạo thành sợi mì

– Quýt bóc lấy vỏ, đem thái thành sợi nhỏ

– Cho cùi dừa đã nạo vào một chiếc bát, đổ nước nóng vào vắt lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Các bước thực hiện món chè lục tàu xá:

– Đầu tiên, cho đậu xanh và hạt sen vào một chiếc nồi, đổ nước dừa vào và ninh cho đậu và hạt sen chín nhừ.

– Ninh khoảng 20p khi đậu và hạt sen nhừ, cho đường và một chút muối vào khuấy đều.

– Khi món chè đã ở dạng sệt, bạn cho vỏ quýt vào khuấy đều. – Múc chè ra bát, chan thêm nước cốt dừa lên trên và món chè thơm ngon đã sẵn sàng.

Lưu ý khi làm món chè lục tàu xá:

– Nước cốt dừa nếu bạn không muốn chan khi ăn thì khi gần tắt bếp bạn có thể cho nước cốt dừa vào chè và khuấy đều – Khi cho đường bạn hãy nếm thử để vừa với khẩu vị của mình, nhơ cho 1 chút xíu muối để món chè thêm đậm đà – Nếu bạn muốn món chè đặc sánh và dẻo thì bạn có thể dùng thêm một chút bột năng hoặc bột sắn dây – Bạn có thể ăn khi chè con ấm hoặc bạn hãy để chè vào tủ lạnh một lúc nếu bạn thích ăn chè lạnh Cách làm rất đơn giản, vị ngọt bùi của đậu xanh và hạt sen chín nhừ quyện với mùi thơm của vỏ quýt, thêm chút béo ngậy của nước cốt dừa. còn gì tuyệt hơn khi gió đông xe lạnh, ngồi thưởng thức món chè lục tàu xá thơm ngon, nóng ấm. Chắc chắn sẽ làm bạn muốn ăn tới bát thứ 2 đó. Còn chờ gi nữa mà không bắt đầu vào thực hiện và trổ tài nội trợ của bạn đi nào.

Comments

Cực Hấp Dẫn Với Cách Nấu Chè Lục Tào Xá Tại Nhà

Chè lục tào xá là tên gọi khác của món chè bánh trôi tàu. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích, do đó chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua cách nấu chè lục tào xá đúng không?

Nguyên liệu nấu chè lục tào xá

Để nấu chè lục tào xá, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, ta sẽ tiến hành từng bước để nấu chè lục tào xá:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè lục tào xá

Đậu xanh: Cho vào nước ấm ngâm khoảng 2 tiếng trước khi nấu. Sau khi ngâm xong, sẽ rửa sạch, loại bỏ những hạt sâu hỏng. Đãi sạch lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo.

Hạt sen: Cho vào nước ngâm khoảng 3 tiếng cho hạt sen nở mềm hơn, tiếp kiệm thời gian trong cách nấu chè lục tào xá.

Cùi dừa: Cho vào nạo sợi, dùng cái nạo để nạo.

Quýt: Quýt sẽ bóc lấy phần vỏ, rồi lấy vỏ đó thái thành các sợi nhỏ.

Bước 2: Nấu chè lục tào xá

Cho cùi dừa đã nạo vào một chén (bát con), rồi đổ ít nước nóng vào và vắt lấy phần nước cốt dừa.

Sau đó cho đậu xanh cùng hạt sen vào một chiếc nồi, đổ phần nước dừa vào và đặt lên bếp đầu ninh. Ninh cho đậu và hạt sen chín nhừ.

Bạn ninh trong khoảng thời gian 20p hoặc đến khi thấy đậu và hạt sen nhừ thì sẽ cho đường và một chút muối vào. Sau khi đã cho các gia vị vào, bạn nhớ khuấy đều để chè được ngấm đều gia vị. Đồng thời đường cũng nhanh tan và tan đều hơn.

Khi chè đã nấu được ở dạng sệt sệt, bạn sẽ cho vỏ quýt vào, tiếp tục khuấy đều. Đun chè sôi trở lại là bạn đã hoàn thành cách nấu chè lục tào xá rồi.

Thưởng thức chè lục tào xá

Bát chè có sự bùi bùi, béo béo, lại quyện nồng cùng mùi thơm từ vỏ quýt sẽ tạo cảm giác kích thích vị giác vô cùng hiệu quả. Mình tin chắc chắn ai cũng sẽ muốn ăn thêm nhiều bát chè nữa đấy.

Cách Nấu Chè Táo Tàu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách nấu chè táo tàu thơm ngon bổ dưỡng

Tổ yến sào là một món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng cho con người. Với những giá trị dinh dưỡng của yến mang lại cho sức khỏe và cuộc sống thì yến xứng đáng được xếp vào 8 món ăn bát trân ngon nhất, cao quý nhất của con người.

Trong các loại tổ yến thì có Yến sào Khánh Hòa là thơm ngon và nhiều dinh dưỡng nhất. Điều này do điều kiện tự nhiện, vị trí địa lý và địa hình mang lại. Khánh Hòa là nơi yên bình với bờ biển trong xanh, nước xanh ngắt, gió biển rì rào quanh năm. Chim yến làm tổ ở những hang đá ngoài biển, đa phần là các hang đá sâu, lạnh…Ở đây còn cho cả yến hồng và yến huyết cũng do các điều kiện trên ảnh hưởng đến đá nơi chim làm tổ, đã tạo nên tổ yến với màu sắc khác. Tổ yến Khánh Hòa luôn có giá trị cao nhất trên thị trường hiện nay.

Bài viết hôm nay xin giới thiệu đến bạn đọc một số cách chế biến yến sào, trong đó có món chè yến táo tàu.

Bước 1 : Làm sạch tố yến sào khô bằng cách ngâm yến vào nước ấm từ 20 – 30 phút. Đến khi thấy yến mềm và nở thì vớt ra gắp sạch lông và chất bẩn bám trên tổ yến.

Bước 2 : Táo tàu đỏ rửa sạch, ngâm với nước ấm đến khi thấy táo nở ra thì vớt để ráo nước.

Bước 3 : Cho táo và chén nước lọc vào nôi đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho đến khi táo chín mềm, nêm thêm đường phèn, đun tiếp 5 – 10 phút. Gừng làm sạch, thái lát mỏng.

Bước 4 : Cho táo, nước đường phèn, gừng tất cả vào một cái thố sau đổ thêm nước ngập 8/10 sau đó đem chưng cách thủy 15 – 20 phút là được.

Chè yến táo tàu có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Yến là thực phẩm dinh dưỡng, giàu năng lượng. Yến giúp ăn ngon, ngủ tốt, trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu hay người lao động làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, yến có công dụng tăng khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, hơn 18 loại axit amin, nhiều loại vô cùng quan trọng với sức khỏe nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được. Hơn 50 % thành phần của yến là các protein, giàu dinh dưỡng nhưng hoàn toàn không có chất béo, vô cùng an toàn với cơ thể. Phù hợp với những người bị tiểu đường, tim mạch, mỡ máu, huyết áp.

Với táo tàu, hiệu quả điều trị các chứng suy nhược, phù tay chân, thanh độc, giải nhiệt gan phù hợp với bệnh nhân dùng nhiều các thuốc tây độc hại, điều hòa các thuốc khác, dùng trong thời gian dài giúp người nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái, thanh thản, giúp gia tăng tuổi thọ. Táo tàu đỏ là thực phẩm giúp bổ máu cho người già, người có sức khỏe kém và thai phụ hiệu quả.

Đây là món ăn kết hợp giữa yến và táo tàu đỏ, là món ăn làm từ yến sào quý giá và bổ dưỡng được các nhà thuốc đông y khuyên dùng.

Cách Nấu Chè Yến Táo Tàu Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Cách chế biến chè yến táo tàu cho người tiểu đường

Nguyên liệu

– Yến sào An toàn

– Táo tàu đỏ đủ ăn

Các bước chế biến chè yến táo tàu

Bước 1: Làm sạch yến sào bằng cách ngâm yến vào nước ấm từ 20 – 30 phút. Đến khi thấy yến mềm và nở thì vớt ra gắp sạch lông và chất bẩn bám trên tổ yến.

Bước 2: Táo tàu đỏ khô rửa sạch, ngâm với nước ấm. Khi thấy táo nở ra thì vớt để ráo nước.

Bước 3: Cho táo và chén nước lọc vào nôi đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho đến khi táo chín mềm. Gừng làm sạch, thái lát mỏng.

Bước 4: Cho táo, gừng vào một cái thố. Đổ nước ngập 8/10 sau đó đem chưng cách thủy 15 – 20 phút là được.

Công dụng chè yến táo tàu

Tổ yến rất giàu dinh dưỡng, giúp cung cấp năng lượng, tăng khả năng miễn dịch,;chống viêm, tăng cường sức đề kháng, giúp ăn ngon, dễ ngủ,… nhưng lại không chứa chất béo,vô cùng an toàn cho người bị tiểu đường, tim mạch, mỡ máu, huyết áp.

Táo tàu có hiệu quả trong việc điều trị các chứng suy nhược, giúp thanh độc, giải nhiệt gan, rất tốt cho bệnh nhân dùng nhiều thuốc tây. Dùng táo tàu trong thời gian dài còn giúp người nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái, tăng tuổi thọ. Đặc biệt táo tàu đỏ cũng là vị thuốc chữa suy nhược, giúp bổ máu cho người già, người có sức khỏe kém và thai phụ.

Có thể thấy, chè yến táo tàu với sự kết hợp của yến sào và táo đỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bồi bổ cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân tiêu đường.

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Fanpage : chúng tôi

+ Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

Chè Bạch Quả+Bobo+Tàu Hủ Ky

[Nguyên liệu: 75gr tàu hủ ky khô, 75gr bạch quả(trái này vỏ nó rất cứng nha các bạn, chợ người Hoa bán nhiều lắm, chợ mình cũng có bán), 38gr hạt bo bo(hạt trắng trắng be bé có trong sâm bổ lượng), 2 quả trứng gà(dùng trứng cút sẽ càng ngon hơn, không thích khỏi xài cũng được hé hé), 150gr đường phèn, 8 ly nước hoặc lượng nước vừa đủ.Cách làm:1/ Hạt bo bo rửa sạch để ráo nước, rồi để sang 1 bên;2/ Tàu hủ ky ngâm mềm, bạch quả bóc vỏ(dùng búa đập vỏ nó nha! nhanh gọn không bị đau tay hố hố) , sau đó dùng nước nóng luộc sơ qua rồi lột bỏ lớp màng bên ngoài của nó, sau đó bỏ phần tim;3/ Trứng gà luộc chín bóc vỏ;4/ Nấu nước sôi, cho bạch quả và bo bo vào nấu khoảng nửa tiếng, sau đó cho thêm đậu hủ ky+ đường phèn vào nấu đến khi đường tan hết, sau cùng bỏ trứng gà vào nấu đến khi bo bo chín là xong!* Chú ý: nếu mọi người nấu chè này mà bỏ thêm trứng gà hay cút vào thì nhớ ăn nóng nha, ăn nguội không ngon vì có trứng sẽ tanh. Nếu không bỏ trứng vào thì ăn lạnh ngon hơn. Chúc mọi người nấu thành công và ăn ngon nhoa! Nấu xong rủ pò sữa tới thưởng thức nữa nhoa hí hí hí…

Trời nóng nực làm chúng ta cảm thấy trong người khó chịu, dễ nổi cáu và dễ bị lở miệng. Vì vậy để thanh nhiệt, hạ hỏa, làm cho cơ thể dễ chịu pò sữa xin giới thiệu với các bạn 1 món chè của Trung Quốc: chè bạch quả+ bo bo+ tàu hủ ky.75gr tàu hủ ky khô, 75gr bạch quả(trái này vỏ nó rất cứng nha các bạn, chợ người Hoa bán nhiều lắm, chợ mình cũng có bán), 38gr hạt bo bo(hạt trắng trắng be bé có trong sâm bổ lượng), 2 quả trứng gà(dùng trứng cút sẽ càng ngon hơn, không thích khỏi xài cũng được hé hé), 150gr đường phèn, 8 ly nước hoặc lượng nước vừa đủ.1/ Hạt bo bo rửa sạch để ráo nước, rồi để sang 1 bên;2/ Tàu hủ ky ngâm mềm, bạch quả bóc vỏ(dùng búa đập vỏ nó nha! nhanh gọn không bị đau tay hố hố), sau đó dùng nước nóng luộc sơ qua rồi lột bỏ lớp màng bên ngoài của nó, sau đó bỏ phần tim;3/ Trứng gà luộc chín bóc vỏ;4/ Nấu nước sôi, cho bạch quả và bo bo vào nấu khoảng nửa tiếng, sau đó cho thêm đậu hủ ky+ đường phèn vào nấu đến khi đường tan hết, sau cùng bỏ trứng gà vào nấu đến khi bo bo chín là xong!nếu mọi người nấu chè này mà bỏ thêm trứng gà hay cút vào thì nhớ ăn nóng nha, ăn nguội không ngon vì có trứng sẽ tanh. Nếu không bỏ trứng vào thì ăn lạnh ngon hơn. Chúc mọi người nấu thành công và ăn ngon nhoa! Nấu xong rủ pò sữa tới thưởng thức nữa nhoa hí hí hí…