Cách Nấu Chè Xanh Đánh / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh / 2023

Cách nấu chè đậu xanh đánh

thanh mát giải nhiệt ngày hè

Chè đậu xanh ngon là cho vào ly úp ngược lại ly chè không chảy. Và đặc biệt là chỉ có đậu xanh không pha thêm bất cứ thứ gì vào.

Nguyên liệu Các bước thực hiện

– Đậu xanh ngâm mềm cho nước vào nấu cho chín mềm rục. dùng muỗng quấy tán cho đậu xanh nhuyễn. Có thề dùng máy cầm tay để xay hay qua tán qua rây.

– Cho đường vào nồi đậu xanh đả tán nhuyễn bắt lên bếp bắt đầu đão đều tay cho đến khi đường tan hết cho vanilla vào. Đảo thêm 1 lúc nữa cho đậu xanh sánh đều. Nhấc muỗng lên thấy đậu xanh rớt từng khối xuống là được. Nhớ đừng đão lâu quá, thời gian đảo với đường khoảng 10 phút thôi.

– Bắt ra khỏi bếp đỗ vào từng ly để thật nguội thì úp ly chè xuống đĩa để ăn dần.

– Thắng nước cốt dừa thật béo nấu cùng với tí đường

– Rau câu đổ đông cứng thái sợi.

– Khi ăn cho nước dừa vào ly cùng với rau câu cho đá đập nhuyễn vào quậy đều lên ăn ngon tuyệt vời béo của đậu xanh và nước cốt dừa

CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH ĐÁNH NƯỚC CỐT DỪA NGON TUYỆT CHO NGÀY HÈ OI NÓNG

Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa là món ăn vặt dân dã, phổ biến nhưng hương vị lại rất thanh tao, đậm đà. Không đơn giản chỉ là món tráng miệng hấp dẫn, đậu xanh còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, có lợi cho sức khỏe gia đình trong những ngày tiết trời khó chịu.

Nguyên liệu:

400 gam đậu xanh đã cà vỏ

200 gam dừa nạo

200 gam đường trắng

10 gam bột năng

1 thìa café muối, 1 củ gừng nhỏ

Cách chế biến chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho đậu mềm, sau đó vớt ra rổ, để ráo. Bạn cho đậu xanh vào hấp chín cùng 1 thìa café muối (muối sẽ giúp cho đậu xanh đậm đà hơn khi nấu đấy).

Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng.

Bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Bạn hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó bạn trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.

Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Gừng sẽ giúp cho món chè đậu xanh đánh mang một hươngthơm riêng rất đặc biệt đấy.

Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh / 2023

Cách nấu món chè đậu xanh đánh

Chè là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè với rất nhiều các loại chè với cách thức chế biến khác nhau như chè thập cẩm, chè thái, chè sữa, chè trôi nước, chè đậu ván, … để góp phần giải nhiệt, đánh tan cái nóng mùa hè.

Nguyên liệu:

Đậu xanh bỏ vỏ: 600g.

Đường: 200g.

Đậu phộng rang sẵn: 100g.

Dừa xiêm: 1 quả.

Nước cốt dừa: 200ml.

Sữa tươi không đường: 1 gói 220ml.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Muối: 1 thìa.

Va ni: 2 ống.

Đá bào: 500g.

Nguyên liệu:

Đậu xanh: Ngâm với nước ấm 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo.

Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, giã hoặc băm thật nhuyễn.

Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

Dừa xiêm: tách riêng phần nước và nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa để riêng.

Thực hiện làm chè đậu xanh đánh đặc biệt

Cho đậu vào nồi, đổ nước dừa tươi, nước lạnh sao cho ngập mặt đậu 1cm, cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhuyễn vào rồi đun đậu thật nhừ với lửa nhỏ vừa.

Khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn, gạn hết phần bọt bên trên rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng bạn phải dùng một nắm khoảng 10 cây đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.

Múc chè ra từng ly nhỏ khi chè còn nóng khoảng ½ ly, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần hoặc ăn ngay.

Cách thưởng thức và trình bày

Múc chè ra bát hoặc ly to, cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa nạo và 3 thìa đá bào rồi trộn đều lên là có thể thưởng thức món chè đậu xanh đánh cực ngon rồi đấy, bạn có thể cho thêm hạt trân châu, thạch vào ăn kèm cũng rất ngon mát.

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Cực Ngon / 2023

Mùa đông cũng như mùa hạ chè luôn là món ăn được nhiều người ưa thích, mùa đông thì có chè bà cốt, chè bánh trôi tàu…còn mùa hè thì những món chè thanh mát như chè đậu xanh, chè hạt sen, chè bắp… lại lên ngôi.

1. Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh

– Đậu xanh xát bỏ vỏ: 500 gram

– Muối, vani, đá bào.

2. Cách nấu chè đậu xanh đánh

a. Sơ chế

– Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng cho nở, loại bỏ hạt sâu mốc rồi rửa sạch và để ráo.

– Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và đem giã thật nhuyễn

– Đậu phộng rang tẩy vỏ và giã dập

– Quả dừa xiêm tách riêng nước và cùi dừa, sau đó nạo chút cùi dừa thành sợi nhỏ.

b. Thực hiện

– Đậu xanh cho vào nồi đổ nước dừa xiêm ngập mặt tầm 1 cm sau đó cho thêm gừng băm nhuyễn và chút muối vào rồi đun sôi. Khi sôi dùng muôi vớt đi phần bọt phía trên và hạ nhỏ lửa. Dùng đũa khấu đều để đậu được tơi mịn và không bị khê cháy

Khi đậu đã chín nhừ và nước cạn gần hết thì thêm đường và dùng đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn. Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt và cho thêm vani để tăng hương vị cho món chè đậu xanh của bạn. Lưu ý bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon.

– Múc chè ra từng chiếc cốc hoặc bát con khoảng 1/2, sau đó chờ cốc chè nguội bớt và để vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nếu bạn không muốn dùng đá bào.

c. Trình bày và cách thưởng thức chè đậu xanh

Khi ăn chè đậu xanh bạn cho vào mỗi cốc 3 thìa sữa tươi, 1 thìa sữa đặc có đường, 2 thìa nước cốt dừa và chút dừa nạo và cuối cùng là thêm đá bào. Khi ăn dùng thìa trộn đều lên và thưởng thức hương vị thanh mát, thơm ngon, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng của món chè đậu xanh đánh.

d. Yêu cầu với món chè đậu xanh đánh

– Chè đậu xanh mịn có màu vàng sánh, có vị ngọt thanh của đường và vị bùi bùi, beo béo của nước cốt dừa và dừa nạo.

– Món chè đậu xanh đánh thật nhuyễn mịn có màu vàng hấp dẫn, mang vị ngọt thanh của đường cùng với vị bùi bùi, beo béo của dừa nạo và cốt dừa.

– Khi ăn chè đậu xanh đánh bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện tinh tế giữa các hương vị như ngọt thanh của chè, vị béo của sữa và cốt dừa, vị bùi của đậu xanh và mùi hương ngây ngất của vani kết hợp với sự nồng ấm của gừng chắc hẳn sẽ làm bạn xiêu lòng

Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Miễn Chê / 2023

Thời tiết chuyển sang những ngày hè nóng nực cũng là lúc các loại chè lên ngôi. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những quán chè đông đúc khách hàng. Và trong rất nhiều khác nhau thì món chè đậu xanh đánh vẫn luôn được yêu thích. Món chè ấy được bầu chọn là hoàn hảo giúp người ta đánh tan cái nóng mùa hè. Vậy để thưởng thức món chè ấy tại nhà thì cách nấu chè như thế nào ngon nhất? Ngay sau đây bạn có thể học theo những hướng dẫn chi tiết.

1. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để nấu món chè đậu xanh đánh

Bước đầu tiên trong công thức nấu món chè đậu xanh đánh đó là chuẩn bị nguyên liệu. Bạn hãy đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Như thế quá trình nấu chè sẽ nhanh hơn. Trên hết, bạn sẽ đảm bảo nấu được chè xanh đánh ngon trọn hương vị tại nhà.

Vậy những nguyên liệu gì cần có để nấu món chè đậu xanh đánh? Câu trả lời có khá nhiều nguyên liệu bạn cần chuẩn bị. Cụ thể, thứ nhất bạn cần chuyển bị nguyên liệu chính đó là đậu xanh (600g). Để quá trình làm món chè này đơn giản hơn thì bạn nên chọn đậu xanh đã bỏ vỏ. Nhất là bạn nên chọn mua loại đậu đều hạt, không sâu bệnh, hư hỏng.

Ngoài nguyên liệu chính còn rất nhiều nguyên liệu khác bạn cần chuẩn bị để làm chè đậu xanh đánh. Nó bao gồm 1 quả dừa xiêm, nước cốt dừa (200ml), 2 ống vani, đậu phộng (100g). Cùng với đó không thể thiếu sữa tươi không đường và các gia vị cần thiết. Điển hình như muối, gừng tươi, đường.

2. Sơ chế chế nguyên liệu để nấu món chè đậu xanh đánh

Sau khi mua đầy đủ nguyên liệu nấu món chè đậu xanh đánh bạn chuyển sang bước 2. Bước này gọi là bước sơ chế nguyên liệu.

Ở bước này đầu tiên bạn sẽ sơ chế đậu xanh. Cụ thể, bạn sẽ tiến hành loại bỏ những hạt đậu hư hỏng sau khi mua về. Rồi sau đó, bạn đem đậu xanh ngâm 3 giờ với nước ấm. Trong quá trình ngâm bạn sẽ thấy các hạt đậu hư, sâu sẽ nổi lên trên mặt nước. Khi đó bạn chỉ cần vớt những hạt đậu ấy ra để loại bỏ. Đồng thời bạn chờ cho đến khi đậu ngâm được đúng 3 tiếng thì vớt ra rửa với nước. Cuối cùng để đậu ráo nước tự nhiên.

Sau khi sơ chế xong đậu xanh bạn tiếp tục làm với các loại nguyên liệu khác. Đó là bạn tiến hành rang đậu phộng và xa sạch vỏ. Rồi tiếp đó giã đậu phộng nhỏ ra. Còn đối với gừng tươi bạn tiến hành nạo sạch vỏ. Sau đó, bạn băm hoặc giã nhuyễn gừng.

Cuối cùng là bước sơ chế dừa xiêm. Bạn chỉ cần bổ dừa xiêm ra rồi tách phần nước và cơm riêng. Đối với phần nước dừa bạn dùng khăn sạch để lọc lấy nước cốt thật sạch. Còn phần cơm dừa bạn tiến hành nạo sợi nhỏ.

3. Thực hiện nấu món chè đậu xanh đánh ngon miễn chê tại nhà

Đây là bước cuối cùng trong những hướng dẫn nấu món chè đậu xanh đánh ngon miễn chê. Ở bước này để đơn giản bạn hãy thực hiện theo đúng trình tự sau:

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc nồi sạch và cho đậu xanh đã sơ chế vào. Sau đó, bạn thêm nước lạnh vào sao cho ngập khoảng 1cm so với mặt đậu. Cùng với đó, bạn cho thêm nước cốt dừa một nửa. Rồi tiếp tục cho thêm gừng tươi băm nhuyễn 1 thìa, muối ăn 1 thìa. Tất cả đem đun sôi với mức lửa vừa phải.

Cứ như thế bạn nấu đậu cho đến khi đậu nhừ. Khi đó, bạn vặn bếp nhỏ lửa. Rồi sau đó tiếp tục dùng nắm đũa để đánh đậu tơi ra. Bạn đánh cho đến khi đậu tơi và nhuyễn mịn là được. Cuối cùng, bạn cho thêm đường và vani vào. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng của chúng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Đồng thời, bạn đun lửa nhỏ vừa phải cho chè đạt đến độ đặc vừa phải thì tắt bếp.

Như vậy các bước nấu chè đậu xanh đánh thơm ngon miễn chê đã xong. Bạn chỉ cần chờ chè nguội rồi múc ra ly. Khi ăn bạn hãy nhớ trộn 2/3 phần chè với 1 thìa nước cốt dừa, 3 thìa sữa tươi không đường. Cùng với đó, bạn có thể thêm ít đậu phộng rang, một ít dừa nạo. Nhất là không thể thiếu ít đá bào xay. Tất cả những hương vị ấy sẽ hòa trộn hoàn hảo mang đến một ly chè đậu xanh đánh ngon khó cưỡng.