Cách Nấu Ếch Kho Tương / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Ếch Kho Tương, Món Nhớ Của Những Ngày Mưa Lạnh

Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Ấm Nồng Mùa Thu Về

Bạn Đã Biết Cách Làm Lẩu Ếch Sa Tế Chua Cay Siêu Hấp Dẫn Này Chưa?

Cách Làm Lẩu Ếch Đồng Măng Cay Siêu Ngon Tại Gia

Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đậm Đà Cay Nồng

Bật Mí Cách Nấu Lẩu Ếch Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà

Những tháng cuối năm, ếch đồng thường “ngủ đông” trong tổ nên con nào con nấy cũng béo vàng. Chỉ những con ếch đực mới thi thoảng ra ngoài kiếm ăn, chứ ếch cái thì tuyệt nhiên không ra ngoài, chúng nằm lì trong hang để tránh cái lạnh giá.

Chẳng vậy mà cứ sau vụ lúa mùa, bắt đầu vào cuối tháng 10 Âm lịch là bọn nhỏ trong làng lại nô nức ra đồng, kiếm bờ vùng bờ thửa, nơi có những con ếch hay làm tổ trú đông để săn. Không đi thì thôi, cứ vác cuốc, thuổng ra đồng là y rằng sẽ săn được dăm bảy con ếch mang về cải thiện cho bữa cơm gia đình.

Món ếch kho tương ăn nóng mới ngon

Ếch có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, như: Xáo măng, nấu cháo, dán chả, rang muối, om chuối đậu… Vùng ngoại thành quê tôi có một món ngon chế biến từ con ếch mà hầu như không nơi đâu có được, đó là món ếch đồng kho tương (loại nước chấm ở quê được làm bằng gạo và đậu nành).

Ếch sau khi bắt được ngoài đồng về được mổ bụng, lột da, cắt bỏ hết phần của các chi rồi chặt miếng vuông vắn, hoặc hình chữ nhật bằng độ 2 đốt ngón tay. Chế biến món ếch đồng kho tương rất giản đơn, ai cũng có thể làm được. Chỉ cần cho ếch vào nồi, đổ tương ngập xâm xấp rồi đun lửa liu riu.

Ngoài gia vị cơ bản, nồi ếch kho phải có thêm chút gừng tươi giã nhuyễn, vài trái ớt, mỡ nước, hành hoa. Khi nồi ếch đun cạn sền sệt nước thì tắt bếp, múc lên đĩa, rắc chút tiêu bột ăn với cơm nóng trong những ngày đông lạnh giá thì tuyệt ngon.

Miếng thịt ếch ngọt lịm tựa thịt gà, ngấm đậm đà gia vị khiến cái bụng lặc lè nhưng miệng vẫn muốn ăn thêm.

Ngoài cách chế biến kho tương suông như thế, quê tôi còn có một cách chế biến khác hơn một chút nữa với ếch, đó là ếch kho tương kèm đậu phụ. Cung cách kho cũng giống với cách kho tương ở trên nhưng nồi ếch được cắt thêm những lát đậu phụ vào.

Nhờ thấm cái ngọt của thịt ếch, cái thơm của gừng, của tiêu, những lát đậu phụ săn lại, thơm ngon khó tả. Hãy thử một lần làm món này bạn sẽ cảm nhận đậu phụ kho với ếch đồng ngon hơn kho với thịt lợn, thịt gà hay bất cứ thứ gì khác.

Món ếch kho tương lạ, giản đơn nhưng tuyệt ngon từ lâu đã trở thành món “tủ” của vùng ngoại thành quê tôi. Chẳng vậy mà hễ nhà ai có khách ở xa hay thành phố về thì ngoài các món ăn khác ra, luôn không thể thiếu món ếch đồng kho tương.

Khi cái lạnh mùa đông tràn về, trong tôi lại nôn nao nhớ về những buổi đi săn ếch đồng thuở ấu thơ nơi quê nhà cùng món ếch kho tương nóng hổi hấp dẫn. Thi thoảng ở thành phố, thèm món này tôi vẫn mua ếch ngoài chợ về chế biến nhưng do ếch bây giờ người ta nuôi theo hình thức công nghiệp nên món ăn không bao giờ sánh nổi độ ngon, độ hấp dẫn như món ếch đồng ngày xưa mẹ tôi vẫn nấu.

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Kho Cho Bữa Ăn Ngon Miệng

Sài Gòn Mưa Nhớ Món Ếch Kho Tộ Bố Nấu

Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Cho Bé Trên 1 Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất

Cách Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Giàu Vitamin C Cho Bé Dưới 2 Tuổi Ăn Dặm

4 Bước Để Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê

Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương

Cách Làm Món Cá Kho Tộ Cực Ngon

Mách Nhỏ Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Mềm, Ngon, Không Tanh

Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh

Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Mềm Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Đậm Đà

Cách Làm Cá Kho Củ Cải Ngon Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần

Giới Thiệu Món Chả Cá Kho Nước Tương

Nếu các bạn đang phân vân không biết chế biến chả cá thành món gì ngon mà lạ miệng và tránh bị ngán, thì món chả cá kho nước tương là một lựa chọn khá hợp lý. Món này nấu rất đơn giản mà lại ngon, có thể ăn chung với cơm nóng. Nếu bạn có ít thời gian thì món này sẽ là một lựa chọn rất hay vì các bước chế biến cực kì đơn giản và nhanh chóng. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả cá kho nước tương nha.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Làm Chả Cá Kho Nước Tương

Các nguyên liệu trên phải tươi ngon thì làm ra món ăn mới ngon nha các bạn

Các Bước Tiến Hành Làm Món Chả Cá Kho Nước Tương

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

cắt thành từng miếng dài vừa ăn và dày khoảng 1 cm, hoặc theo kích thước tùy ý các bạn miễn sao vừa ăn là được.

– Hành lá và h ành tím chúng ta đều lột vỏ và rửa sạch, sau đó hành lá thì phân nữa ta cắt nhỏ, còn phần còn lại thì cắt thành từng khúc để trang trí cho đẹp, còn hành tím ta băm nhuyễn

– Tiêu chuỗi ta rửa thật sạch và ớt đỏ cũng vậy sau đó cắt lát.

Bước 2: Tiến hành nấu món ăn

– Đầu tiên ta bắt nồi lên bếp, cho hành tím rồi phi cho vàng và thơm

– Tiếp theo chúng ta cho chả cá vào nồi, nêm 2 muỗng súp nước mắm vào nồi + 1 muỗng cà-phê hạt nêm + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp tương hột + 2 muỗng súp nước sôi nguội.

– Ta phải kho chả cá trên lửa nhỏ một lúc rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của bạn.

– Khi các bạn thấy nồi gần cạn nước, ta cho tiêu xanh và ớt vào rồi đảo đều lên, sau đó chúng ta cho thêm nước màu vào rồi tắt bếp

Bước 3: Trình bày món chả cá kho nước tương

– Đầu tiên ta sẽ chuẩn bị một cái đĩa vừa đủ rồi cho toàn bộ chả cá ra đĩa, sau đó rắc tiêu xay nhuyễn và hành lá đã cắt khúc lên bề mặt để trang trí.

Các bạn nên lưu ý là không nên kho chả cá quá lâu, vì chả sẽ bị bở và ngấm mặn, hãy kho chả cá trên lửa nhỏ để món ăn thấm gia vị và đậm đà hơn.

Như vậy món chả cá kho nước tương của chúng ta đã hoàn thành, rất đơn giản và nhanh chóng đúng không các bạn.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về món ăn hoặc chả cá, mọi chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.931.576 Email: Chacangonpr@gmail.com Facebook: http://facebook.com/ChaCa.Ngon.PhanRang

Giản Dị Đưa Cơm Với Cách Làm Món Cá Kho Tương Huyền Thoại

Cách Làm ?cá Kho Làng Vũ Đại Chuẩn Vị Liên Tục Trong Vòng 16 Tiếng⌚

Cách Chế Biến Món Cá Kho Cổ Truyền Làng Vũ Đại

Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Thơm Ngon Chuẩn Vị

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Đầy Đủ Chi Tiết Từ A

Cách Nấu Thịt Kho Tàu, Vịt Xiêm Kho Tương Và Gà Kho Hành Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm 3 Món Ngon Từ Vịt Giúp Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà

Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Vịt Khiến Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa, Cứ Ăn Là Nghiền

Cách Làm Thịt Vịt Trời, Vặt Lông Vịt Không Bị Lông Măng

Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng

Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu

Các món thịt kho luôn làm cho bữa cơm nhà thêm bắt vị, nhất là khi trời lạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 món thịt kho tàu, vịt xiêm kho tương, gà kho hành ngon chuẩn vị.

1. Thịt kho Tàu

Thịt kho Tàu đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt

Thịt kho Tàu là một món ăn đậm chất truyền thống của người Hoa có gốc từ tỉnh Chiết Giang. Dần dà, món thịt kho này cũng trở thành một phần trong ẩm thực Việt. Món ăn này sử dụng phần thịt lợn bụng và đòi hỏi kỹ thuật hầm nấu trong một thời gian dài. Trong vòng 2-3 giờ, thịt sẽ thấm mềm và dẻo trong với vị đậm đà của nước kho.

Nguyên liệu (cho 3-4 phần ăn)

Nguyên liệu cho phần thịt kho Tàu

1. Cắt miếng thịt thành 3-4 miếng vuông có kích thước bằng nhau. Sau đó nhúng thịt vào nước sôi để thịt săn lại và cột mỗi miếng thịt cố định bằng dây lạt.

2. Trộn các thành phần nước sốt đã chuẩn bị trong một cái bát nhỏ cho thật đều. Kế đến, đổ phần nước sốt này vào nồi thịt và nấu trên lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi, bạn hạ lửa và nấu liu riu trong khoảng 3 tiếng. Lưu ý, nếu nước sốt quá đặc, bạn nên cho thêm nước để đủ làm mềm thịt trong nhiều giờ liền.

3. Khi thịt đã mềm và thấm đều màu, bạn có thể sắp từng miếng thịt với nguyên dây lạt để biến chúng thành những món quà xinh xắn cho người dùng.

Vịt kho tương đậm đà

Vịt kho tương là món ăn vừa bắt mắt vừa rất đậm đà. Vì thế đây sẽ là món mặn tuyệt ngon cho bữa cơm sắp tới của gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu cho món vịt kho tương

1. Trộn đều các thành phần nước sốt trong một cái nồi. Thêm nước để đủ làm vừa ngập miếng thịt. Sau đó đun sôi hỗn hợp này.

2. Cho vịt xiêm vào nồi nước kho và nấu với lửa vừa. Khi nước kho sôi trở lại, bạn hãm lửa nhỏ và đung tiếp trong khoảng 2 tiếng cho đến khi thịt vịt thấm màu và mềm.

3. Để thịt nguội và cắt thành miếng

– Thành phần chính:

Nguyên liệu cho món gà kho hành

1. Rửa sạch thịt gà, sau đó ướp thịt với nước tương đen và rượu gạo trong vòng 20 phút.

2. Thái nhỏ hành tây; băm tỏi và gừng; cắt nhỏ hành lá.

3. Làm nóng khoảng 50ml dầu trên lửa lớn. Kế đến cho thịt gà vào chiên vàng cả hai mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 5 phút, sau đó để thịt nguội.

4. Bỏ bớt dầu trong chảo chiên gà, cho tỏi băm, gừng vào chiên cho đến khi dậy mùi thơm khoảng 1 phút. Thêm hành tây và tương đậu ván vào xào thật đều trong 3 phút.

5. Cho miếng thịt gà vào chảo và thêm nước. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 45 phút cho đến khi vịt mềm. Nêm nếm gia vị với muối và tiêu (tùy chọn) cho vừa ăn.

6. Trước khi dọn, cắt gà thành từng miếng nhỏ để dễ ăn.

2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon

1️⃣【Cách Làm Trứng Vịt Muối Tròn Trịa, Đẹp Mắt 】® Thedrunkenpot

Bí Quyết Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt

Món Chân Vịt Rút Xương Xào Gì Ngon Nhất?

Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Tương Bần Ngon Nức Mũi Người Nhà

Trám Đen Kho Thịt Ba Chỉ

Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Khô Lạ Miệng

Bật Mí Cách Làm Món Thịt Viên Mềm Thơm Đậm Đà Không Bị Khô

Thịt Kho Trứng Vịt Sữa Tươi Ăn Cực Béo Càng Ăn Càng Mê

Công Thức Làm Thịt Kho Hột Vịt Chuẩn 2 Miền Nam Bắc

Thịt heo là nguyên liệu nấu món chính cực kỳ phổ biến và thông dụng đối với mọi nhà. Bởi vì có rất nhiều món ăn được làm bằng thịt heo và từ các kiểu cách nấu đến sự kết hợp nguyên liệu cũng khác nhau. Một trong những cách nấu quen thuộc nhất và thường được các mẹ nội trợ miền Bắc hay làm đó là nấu thịt kho tương bần. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay xin được hướng dẫn đến cho các bạn đọc giả cách làm món thịt heo tương bần ngon thơm nức mũi nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách nấu thịt heo kho tương bần ngon như sau:

chuẩn bị Nguyên liệu cho món thịt kho tương bần

– 2 miếng đậu phụ hoặc có thể thay bằng trứng cút luộc

– 1/2 bát tương bần

– Gia vị: ớt, đường, tiêu, tỏi, hành

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt được mua về nên rửa sạch với nước vo gạo hoặc bạn có thể thay thế bằng nước muối. Tốt nhất là bạn nên ngâm khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Cách làm thịt kho tương bần

Bước 1: Ướp thịt

Để khử bớt mùi hôi của thịt các bạn nên áp chảo sơ qua rồi sau đó ướp với 1/2 gia vị hành, tiêu, tương bần, đường và ớt. Ướp thịt trong 10 đến 15 phút cho ngấm đều gia vị

Bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo rồi chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều hai mặt. Lưu ý chiên lửa vừa hoặc lớn để đậu nhanh vàng nhưng bên trong vẫn trắng mềm và thơm.

Đến khi thấy đậu vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Bắt nồi dùng để kho thịt lên bếp, sau đó phi thơm 1/2 lượng hành, tỏi còn lại rồi cho thịt đã ướp cùng với nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Sau khoảng 15 phút bạn cho đậu phụ đã chiên vào nồi rồi thêm ít nước vào đến khi ngập mặt.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Tiếp tục kho thịt với lửa vừa cho thịt và đậu phụ thấm đều gia vị đến khi thấy nước gần cạn, bạn tắt bếp

Múc ra tô hoặc đĩa rồi rắc vài hạt tiêu hoặc hành, ngò đã cắt nhỏ lên bề mặt cho có mùi thơm rồi dùng ngay khi nóng.

Như vậy là bạn đã có món thịt kho tương bần đậm đà để dùng cùng cơm nóng với cả nhà rồi!

Cách Làm Món Vịt Kho Sả Ớt Hấp Dẫn, Đậm Đà Hương Vị

Cách Làm Vịt Kho Sả Ớt Cay Nồng Thơm Phức, Nhìn Đã Ứa Nước Miếng

Mình Có Nhiêu Điểm Đây Thôi Mong Mọi Người Thông Cản Giúp Mình Với Đề 1: Viết Văn Bản Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Cho 4 Người Ăn. Đề 2: Viết

Cách Làm Món Khổ Qua Nhồi Thịt Thanh Nhẹ, Mát Lành !

Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

🌟 Home
🌟 Top