Cách Nấu Ếch Xào Chuối / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

2 Cách Làm Ếch Nấu Hoa Chuối (Bắp Chuối) Ngon Miệng,ai Cũng, Ếch Xào Hoa Chuối

Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore, Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị

#2 Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam, Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam Chính Hiệu

【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 690,624】

Cá Mao Ếch Tươi Sống

11 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Đã Miệng

Rate this post

Trong bữa ăn hàng ngày có rất nhiều loại thịt được sử dụng như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thịt trâu, cá, tôm… Nghe đến đây đã thấy thực đơn vô cùng đa dạng và phong phú lắm rồi phải không nào. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến những món ăn từ thịt ếch chưa. Nhất là món ếch xào hoa chuối lạ miệng và vô cùng hấp dẫn.

Đang xem: ếch nấu hoa chuối

Nội dung chính

Cách làm ếch xào hoa chuốiCác bước làm ếch xào hoa chuối

Cách làm ếch xào hoa chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món ếch xào đậm vị, hấp dẫn các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Thịt ếch: 1kgHoa chuối: 1 cáiBột nghệ, chột chiên giònCà chua: 1 quảTía tô, rau răm, lá lốt: Mỗi loại một nắm nhỏ rửa sạch, thái nhỏ.Ớt sừng: 1 quảHành khô: 2 củChanh: 1 quả vắt lấy nước cốtCác loại gia vị: Mì chính, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh…

Các bước làm ếch xào hoa chuối

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Nếu là những con ếch còn sống thì phải làm sạch bằng cách chặt đầu, moi sạch ruột bên trong. Dùng tay lột da và gân phía ngoài của con ếch cùng phần xương sống.

Rửa sạch và bóp với chút muối, có thêm chút giấm trắng. Sau đó, rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo.

Tác dụng của ếch xào hoa chuối với sức khỏe

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, ếch xào hoa chuối là món ăn giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó các thành phần quan trọng nhất có thể kể đến như: acid béo không bão hòa, protein, chất xơ, khoáng chất sắt, canxi, đồng… Đặc biệt, nguồn flavonoid cùng vitamin E sẽ giúp ích cho sức khỏe với các lợi ích như:

Cải thiện các vấn đề về vùng kín của phụ nữ, phòng ngừa viêm nhiễm và làm chắc khỏe tử cung.

Các món ăn có hoa chuối sẽ giúp những bà mẹ sau sinh tăng tiết sữa.

Những người bị đau bụng kinh hay rối loạn kinh nguyệt cũng có thể bổ sung ếch xào hoa chuối để cải thiện.

Cải thiện các vấn đề thiếu máu với các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu…

Người bị tiểu đường có thể bổ sung món ăn này mà không sợ ảnh hưởng.

Tốt cho những người bị huyết áp cao, tim đập nhanh.

Hoa chuối kết hợp với thịt ếch sẽ giúp cải thiện các chức năng thận và tốt cho hệ tiêu hóa.

Bổ sung món ăn này thường xuyên còn là biện pháp phòng ngừa lão hóa hiệu quả.

Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé 1 Tuổi

Bé Tăng Cân Vù Vù Với Món Cháo Ếch Đậu Xanh Ăn Dặm Bổ Dưỡng (Hd Từng Bước)

Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất?

Bật Mí 5 Cách Nấu Bột Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

Bet365 Không Thể Mở_Tỷ Lệ Cược Bet365_Trang Web Cá Cược Việt Nam Bet365

Cách Làm Ếch Xào Chuối Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Đơn Giản, Cực Ngon Cơm

cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Ếch Nướng Muối Ớt Nguyên Con Ngon Dân Dã

Bí Kíp Chế Biến Món Ếch Nướng Muối Ớt Ngon Bá Cháy Bọ Chét

Nguyên liệu:

Ếch tươi: 500gr

Đậu phụ chiên: 3 miếng

Chuối xanh: 5 trái

Ớt khô: 5 trái

Nghệ và hành tím : mỗi thứ 1 củ

Tía tô và lá lốt: 100gr

Hạt nêm, đường, nước mắm, muối và dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tím và nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và đem băm nhỏ, để riêng từng loại. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.

Tía tô và lá lốt rửa sạch, để ráo và đem xắt thành sợi nhỏ.

Chuối xanh bỏ đầu, gọt vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm với nước có pha chút xíu giấm (pha loãng) khoảng 3 – 5 phút để chuối không bị thâm và hết chát, ngâm xong, vớt ra để ráo.

Ếch tươi lột da và gân đen bỏ đi, rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Sau đó, chặt ếch thành từng khúc vừa ăn.

Ướp ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng nghệ băm và 1 muỗng hành tím băm. Tất cả trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho ếch vào chiên sao cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ếch ra, để riêng.

Bước 2: Tiếp tục cho 1 muỗng hành tím và nghệ băm nhỏ vào phi thơm trong chảo dầu đã chiên ếch. Khi hành và nghệ đã dậy mùi thơm thì cho chuối xanh đã xắt khúc vào xào cùng. Nêm thêm 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm và mấy trái ớt khô vào, đảo đều.

Khi nước xào sôi, kiểm tra thấy chuối chín vừa tới thì cho đậu phụ vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút thì cho thịt ếch và phần nước ướp ếch vào xào tiếp. Đảo đều tay, đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho ếch thấm gia vị thì cho hết tía tô và lá lốt đã xắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Bạn cho ếch xào chuối ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

Theo phununews

Cách làm bò cuốn lá cải chống ngán lại cực nhàn

Chế biến nhanh gọn, không dầu mỡ nên món bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ trong những ngày bận rộn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt bò thăn.

– Rau cải xanh

– Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng, chanh

– Xì dầu, mù tạt

Cách làm bò cuốn là cải

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập rập.

– Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị một nồi nước sạch, thả vài lát gừng vào. Khi nước sôi, cho thịt bò vào luộc chín tới. Rồi vớt ra, cho ra đĩa. Sau đó thái nhỏ cho dễ cuốn.

– Chuối xanh tước vỏ, xắt miếng nhỏ dài rồi ngâm vào bát nước sạch có pha nước cốt chanh cho không bị thâm.

– Cà rốt, dưa chuột, dứa gọt vỏ, thái chỉ.

– Pha nước chấm gồm xì dầu và một chút mù tạt.

– Lá cải xanh rửa sạch, vẩy khô. Đặt các loại củ quả lên miếng lá cải rồi cho bò vào cuốn và thưởng thức.

Lưu ý: Với món bò cuốn là cải bạn dùng xì dầu pha thêm ít mù tạt (nếu ăn được hăng cay) hoặc bạn có thể pha một bạn tương gừng để chấm cũng đều hợp.

Theo 24h

Chân giò kho tàu, món ngon vừa no bụng mà lại tốt cho da phụ nữ Không chỉ là món ăn đơn thuần mà chân giò chứa rất nhiều collagen và dưỡng chất rất tốt cho làn da chị em, đặc biệt còn chữa được rất nhiều bệnh. Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người) -2 chân giò heo -Nấu lần 1: Nước, 1…

Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Cực Ngon Miệng, Hấp Dẫn

Cách Làm Ếch Xào Chuối Đậu Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê

Cách Xào Ếch Với Chuối Đơn Giản, Ngon Miệng Tại Nhà Cho Các Bà Nội Trợ

Cách Nấu Ếch Xào Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Công Dụng Và Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm

Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Cực Ngon Miệng, Hấp Dẫn

Cách Làm Ếch Xào Chuối Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Đơn Giản, Cực Ngon Cơm

cách Làm Ếch? Om Chuối Đậu ?bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Ếch Nướng Muối Ớt Nguyên Con Ngon Dân Dã

Cách làm ếch xào củ chuối cực ngon miệng, hấp dẫn

Ếch xào củ chuối

Cách làm ếch xào củ chuối

Nguyên liệu làm ếch xào củ chuối

Thịt ếch làm sẵn: 400g

Củ chuối: 400g

Tía tô, lá lốt: Mỗi loại 5-6 lá

Hành khô: 2 củ

Ớt tươi: 2 quả

Bột nghệ: 20g

Mẻ: 50g

Chanh: 2 quả

Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính.

Nguyên liệu làm ếch xào củ chuối

Hướng dẫn làm ếch xào củ chuối

Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào củ chuối

Thịt ếch mua về rửa sạch sẽ, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Củ chuối gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ rồi ngâm với hỗn hợp nước chanh pha loãng khoảng 20-30 phút rồi vớt củ chuối ra rổ để ráo nước.

Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt rửa sạch, bổ dọc, tách bỏ hạt rồi thái sợi.

Tẩm ướp thịt ếch với gia vị.

Thực hiện các bước làm món ếch xào củ chuối

Bước 1: Đầu tiên của cách làm ếch xào củ chuối, bạn cho thịt ếch chặt miếng vào bát tô cho thêm 1 thìa bột nghệ, 3 thìa mè, 1 thìa bột canh, 1/2 số hành băm nhỏ, rồi dùng đũa trộn thật đều các nguyên liệu lên và ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Tiến hành xào thịt ếch chín săn lại.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho số hành khô còn lại vào phi thơm rồi cho thịt ếch vào xào đảo đều với lửa vừa phải đến khi thịt ếch chín vàng đều thì tắt bếp, cho thịt ếch ra đĩa.

Sau đó cho củ chuối vào xào cùng thịt ếch.

Bước 3: Sử dụng chảo xào ếch, bạn cho thêm củ chuối thái sợi, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê muối rồi đảo đều và xào cho đến khi củ chuối chín, ngấm gia vị thì bạn cho thịt ếch chiên chín vào đảo chung.

Bước 4: Cuối cùng của hướng dẫn làm ếch xào củ chuối, bạn nêm nếm lại gia vị lại cho vừa ăn rồi cho lá lốt, tía tô, ớt thái sợi vào xào qua khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho món ếch xào củ chuối ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho món ăn dậy mùi thơm là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Thưởng thức món ếch xào củ chuối

Cách Làm Ếch Xào Chuối Đậu Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê

Cách Xào Ếch Với Chuối Đơn Giản, Ngon Miệng Tại Nhà Cho Các Bà Nội Trợ

Cách Nấu Ếch Xào Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Công Dụng Và Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm

Cách Làm Ếch Xào Măng Đậm Đà Hương Vị Lại Không Tanh

Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Chuối Thơm Ngon Cực Lạ Miệng

Cách Làm Ếch Nấu Chuối Thơm Ngon

Ếch Om Phượng Tường Mang Đậm Hương Vị Đồng Quê ” Thế Giới Ẩm Thực

Món Ngon Hưng Yên: Ếch Om Phượng Tường

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Rang Muối Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Ếch Rang Muối Cực Ngon

Nguyên liệu làm món ếch xào hoa chuối cho 3 người ăn

Thịt ếch nấu hoa chuối vốn là món ăn dân dã nhưng rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức. Đảm bảo bạn sẽ thích mê món ăn ngon nhưng đầy hấp dẫn này cho mà xem. Để tiến hành nấu món thịt ếch xào hoa chuối này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

+ 1kg ếch

+ Hoa chuối 1 búp

+ 100g bột chiên giòn (loại không dùng nước).

+ Nghệ, bột nêm, hành hoa

+ Rau răm, tía tô, lá lốt

+ Ớt, cà chua, mẻ (có thể thay bằng tai chua, me..)

+ Chanh, hành khô, hạt tiêu

Cách làm món thịt ếch xào hoa chuối thơm ngon lạ miệng

Để có món ếch xào hoa chuối ngon mà không bị tanh mùi đặc trưng của loài ếch, khi mua Ếch đồng về các bạn làm thật sạch, lột da rồi chặt miếng vừa ăn. Da ếch bỏ ra để nấu món khác hoặc chiên cùng thịt ếch. Nếu gia đình không ăn được da thì có thể bỏ đi. Chị em nào không biết hoặc sợ làm ếch có thể nhờ người bán hàng ngoài chợ làm hộ luôn rồi mang về chỉ cần rửa lại là được. Sau đó thực hiện theo một số bước để hoàn thiện món ăn này như sau:

+ Bước 1: Nghệ giã nhỏ, lọc lấy 1 bát ăn cơm nước. Mẻ cho vào lọc, lấy 1 bát con nước (tuỳ khẩu vị, thích chua thì cho nhiều mẻ).

+ Bước 2: Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát thật mỏng, cho vào chậu nước có pha giấm hoặc nước cốt chanh, ngâm cho trắng. Hoa chuối vớt ra, ráo nước.

+ Bước 3: Đặt chảo lên bếp, chiên thịt ếch sơ qua sau đó đổ hoa chuối vào xào cùng với thịt ếch. Đun vừa lửa để tất cả ngấm gia vị, chín mềm, hòa quyện vào nhau.

+ Bước 4: Xào thêm 10 phút cho thịt ếch chín hẳn thì rắc hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tầu đã thái vào.

Tags: cách làm ếch xào hoa chuối, thịt ếch xào hoa chuối, ếch om hoa chuối, ếch nấu hoa chuối

Cách Nấu Ếch Xào Cà Đậm Đà Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ếch Xào Cà Ngon Lạ Miệng

Công Thức Nấu Món Ếch Xào Mướp Hương Cực Ngon Chị Em Nên Biết

Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Món Ngon Vị Đồng Quê

Bữa Tối Ngon Cơm Với Cách Làm Ếch Xào Mướp Hương Ngon Tuyệt

🌟 Home
🌟 Top