Cách Nấu Gà Khoai Tây / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Khoai Tây Xào Thịt Gà Ngon Miễn Chê

Cách Làm Món Bánh Khoai Tây Thịt Bò Rau Củ Nướng

Cách Làm Món Thịt Bò Nấu Khoai Tây Đơn Giản, Thơm Ngon

Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Béo Ngon Tròn Vị

Cách Làm Vịt Nấu Khoai Môn Kèm Nước Chấm Chao Béo Bùi, Thấm Vị

Cách Làm Vịt Nấu Khoai Môn?

Cách làm canh thịt bò củ cải

Cách xào mướp hương với lòng heo

Nguyên liệu làm khoai tây xào thịt gà cho 4 người:

– 200g thịt ức gà

– 4 củ khoai tây

– 1 củ hành tây

– 50g gừng

– Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

– 1 thìa nhỏ tương đen

– 20g hành lá

Cách làm khoai tây xào thịt gà cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món khoai tây xào thịt gà:

– Thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn, đểvào bát ướp thịt với 1 thìa nhỏ muối, 1 chút xíu hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắt để thịt ngấm gia vị trong vòng 20 phút.

– Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái thành lát vuông nhỏ, ngâm khoai tây vào chậu nước lạnh có pha một ít muối khoàng 15 phút.

– Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau, gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Các bước làm khoai tây xào thịt gà:

– Đặt chảo chống dính, sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng để chiên ngập khoai tây, cho khoai tây vào chiên đều hai mặt.

– Sau đó vớt khoai tây ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho gừng vào phi thơm sau đó đổ thịt gà vào xào chín, nêm thêm 1 thìa nhỏ tương đen đảo đều, nêm nếm cho vưà ăn.

– Tiếp theo đổ gừng, khoai tây và hành tây vào đảo đều, nhẹ tay với lửa nhỏ, nêm thêm 1 chút hạt nêm cho vừa ăn.

– Xào món khoai tây xào thịt gà từ 5-8 phút, sau đó rắc thêm hành lá, múc ra bát ăn với cơm.

Lưu ý khi làm món khoai tây xào thịt gà:

– Phần thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc phần thịt đùi gà những phần thịt này sẽ mềm, nạc hơn thích hợp với món xào.

– Khi chọn khoai tây bạn chọn những củ to vừa phải, cầm chắc tay, dễ cạo vỏ, khoai có màu vàng là khoai ngon.

– Món khoai tây xào thịt gà ngon nhất khi ăn lúc nóng vì để nguội khoai tây sẽ bị cứng lại.

Comments

Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thịt Bò Ngon Miệng

3 Cách Xào Khoai Tây Ngon Mềm Mà Không Bị Nát Cực Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thịt Heo Mới Lạ Mà Ngon Miệng

Cách Làm Khoai Tây Xào Cà Chua Đẹp Dáng Tốt Da

Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Như Ngoài Quán

Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Lạ Miệng Ấm Lòng Ngày Đông

Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu

Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh

Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản

3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng

Cách nấu súp gà khoai tây mang đến món súp có vị bùi bùi, ngọt nhẹ, mềm thơm cực hấp dẫn, đặc biệt món súp này có rất nhiều loại rau củ chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe của chúng tay. Vì vậy, thật cần thiết nếu bạn bổ sung món súp này vào thực đơn món ăn sáng hoặc món ăn kiêng cho các bạn …

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g thịt ức gà

+ 1 lít nước dùng gà

+ 1 củ hành tím, 4 nhánh tỏi

+ 1 kg khoai tây, 2 bắp ngô non, 1 củ hành tây

+ Gia vị: muối ăn, hạt tiêu, bơ vàng.

Cách nấu súp gà khoai tây

Bước 1: Sơ chế thịt gà, ngô non, khoai tây

Thịt ức gà bạn làm sạch và rửa sạch, rồi vớt ra đĩa và để ráo nước.

Sau đó bạn dùng nạo gọt sạch hết vỏ khoai tây, rửa sạch, rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ cho vào bát nước muối loãng cho hết nhựa.

Ngô non bạn gọt lấy hạt cho ra bát để riêng.

Bước 2: Đun hỗn hợp bơ vàng, hành tây

Đầu tiên bạn cho khoảng 2 thìa bơ vàng vào trong chảo rồi tiến hành đun cho tan chảy rồi cho hành tím băm nhỏ và hành tây vào phi thơm thành hỗn hợp dậy hương thơm chừng 5 phút.

Sau đó bạn cho tiếp tỏi băm nhỏ vào dùng đũa đảo đều chừng 1 phút nữa.

Bước 3: Nấu súp gà khoai tây

Đầu tiên bạn cho nước dùng gà và thịt gà vào trong chảo gia vị ở trên rồi nêm thêm chút gia vị sao cho đậm đà.

Sau đó bạn dùng thìa vớt thịt gà cho ra đĩa rồi tiếp tục cho khoai tây vào trong nồi nước dùng ninh chín mềm nguyên liệu chừng 10 phút nữa.

Rồi bạn cho tiếp ngô non vào hầm cùng với khoai tây và ngô non cho thật mềm.

Sau đó bạn dùng tay xé thật nhỏ thịt gà ra rồi cho vào trong nồi súp đun sôi lại, nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn.

Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks

Hướng Dẫn Các Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng

Cách Nấu Cháo Yến Sào Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Yến Sào Thơm Ngon

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn

Canh Rau Cần Nấu Khoai Tây

Cách Nấu Súp Bò Bổ Sung Đạm Cho Bé Biếng Ăn

Khô Cá Lóc Kho Dứa

Nhà Hàng Lẫu Dê Đức Dưỡng

Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này

Lẩu Cháo Gà Ác Miền Tây

Rau cần chứa các thành phần dinh dưỡng gồm vitamin P, C, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, carotin và các axit hữu cơ. Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp. Cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi và giảm huyết áp.

 

Khoai tây từ lâu cũng được biết đến là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có hàm lượng vitamin C cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6, chất xơ. Khoai tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư.

 

Nguyên liệu (cho 4 người ăn): 

 

Sườn non: 300 gr

Rau cần: 30 cây

Khoai tây: 500 gr

Cà chua: 1 quả

Hành hoa (lấy củ): 5 củ

Gia vị: Muối (bột canh)

 

Sườn non rửa sạch, nếu không muốn nước dùng quá béo, bạn có thể luộc qua và bỏ đi nước đầu tiên.

 

Rau cần nhặt sạch, rửa và cắt thành những đoạn khoảng 5 cm.

 

Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư hoặc 6 tùy củ to hay nhỏ.

 

Cà chua rửa sạch thái miếng.

 

Hành hoa rửa sạch, chẻ nhỏ.

 

Chế biến:

 

Đầu tiên, cho sườn non vào xoong hầm đến chín nhừ.

Sau đó, đổ khoai tây vào hầm tiếp đến lúc mềm khoai. Tiếp đó cho cà chua vào.

Cuối cùng, cho rau cần và hành hoa vào. Thời gian chỉ khoảng nửa phút là bắc ra ngay để rau vẫn còn xanh và giòn.

Nêm gia vị, múc ra bát, ăn nóng.

Lá Mướp Đắng Rừng Ăn Được Không? Có Công Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?

Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Rừng Cá Thác Lác Ngon Tại Nhà

Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “Vét Nồi”

Set Nguyên Liệu Chè Khúc Bạch

3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè

Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Xù, Khoai Tây Sữa Lạ Miệng

5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy

“cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc

4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích

Tổng Hợp 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Lâu, Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Lắc Bột Gia Vị Trứng Muối Thái Lan

Bánh khoai tây chiên xù từ lâu đã trở thành món ăn được giới trẻ yêu thích, một chút phá cách với sữa tươi cũng làm cho món ăn này thêm hương vị hơn.

Bánh khoai tây chiên xù được xem là món ăn đứng trong top các món ăn vặt được giới trẻ yêu thích, những chiếc bánh với vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm dẻo của khoai tây tạo nên vị hòa quyện thật hấp dẫn. Bánh khoai tây chiên xù cũng được phá cách theo nhiều cách chế biến khác nhau như: Bánh khoai tây mặt cười, bánh khoai tây nghiền, bánh khoai tây chiên bột mì, bánh khoai tây Hàn Quốc, bánh khoai tây kiểu Nhật, bánh khoai tây trứng, bánh khoai tây cay, bánh khoai tây nhân thịt, bánh khoai tây hấp, bạn cũng có thể ăn kèm với gà rán hoặc thưởng thức cùng một ly nước ngọt có ga để tăng thêm hương vị…

Bánh khoai tây chiên hấp dẫn giới trẻ với cách chế biến cực kì đơn giản

(Ảnh: Internet)

Cách làm món khoai tây sữa

Nguyên liệu làm bánh khoai tây sữa

Làm bánh khoai tây sữa lạ miệng cho cuối tuần (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn làm bánh khoai tây sữa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây: rửa sạch, để nguyên vỏ rồi đem vào nồi nước cho ngập mặt khoai, thực hiện luộc chín. Khi luộc cho thêm một chút muối. Khi khoai đã chín nhừ thì vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ, dùng thìa nghiền nát.

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà, sau khi khoai tây được đánh nhuyễn thì cho một lòng đỏ trứng vào, sau đó thêm sữa, 30g bột mì, thêm một chút muối vào, có thể thêm tiêu tùy thích. Thực hiện trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Đập hai trứng còn lại vào bát, đánh đều cho tan hết. Chuẩn bị bột mì và bột chiên xù. Thực hiện vo viên hỗn hợp khoai tây theo hình trụ dài hoặc theo hình tròn, hoặc bất cứ hình gì bạn muốn. Sau khi vo viên khoai tây thì lăn tiếp qua chén bột mì đã chuẩn bị sẵn, lăn một lớp trứng, rồi lăn vào bột chiên xù.

Bước 4: Cho viên khoai tây vào chảo chiên với dầu, chiên khoảng 3 – 5 phút là khoai chín. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết khoai.

Bước 5: Khoai chiên xong thì gắp khoai ra khỏi chảo, đặt trên dĩa có lót giấy thấm dầu. Khi thưởng thức cùng với tương ớt sẽ rất ngon. Bánh khoai tây sữa ăn còn nóng mới cảm nhận hết được vị ngon của bánh.

Yêu cầu thành phẩm: Bánh có lớp vỏ ngoài giòn, vàng, bên trong có độ dẻo của khoai tây, thơm vị sữa. Bánh khoai tây chiên sữa rất ngon và thích hợp ăn vào những ngày mưa, lạnh.

Cách làm khoai tây chiên xù

Bánh khoai tây chiên xù giòn rụm thơm ngon (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên xù:

Bước 1: Sơ chế khoai tây tương tự như cách sơ chế ở công thức bánh khoai tây sữa.

Bước 2: Viên khoai tây đã được nghiền thành những viên khoai tròn hoặc hình trụ dài.

Bước 3: Cho trứng bào bát, thực hiện đánh đều. Bột chiên xù để riêng trong bát. Sau khi đã vo viên thì bỏ khoai tây vào bột chiên xù, nhúng qua trứng sau đó lăn đều trên bột chiên xù sao cho bột dính đều bề mặt bên ngoài bánh là được.

Bước 4: Đối với khoai tây chiên xù có một chút cách làm khác hơn đối với khoai tây sữa. Sau khi thực hiện xong bước vo viên khoai tây, bỏ lên khay cho vào tủ lạnh nghỉ khoảng 30 phút rồi mới thực hiện công đoạn chiên.

Cách Làm Bánh Khoai Tây Nghiền Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo Và Mới Lạ

Cách Làm Thịt Kho Quẹt Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị

Cách Làm Thịt Kho Quẹt Đậm Đà Vị Dân Dã Siêu Ngon

Học Cách Làm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ

Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất

🌟 Home
🌟 Top