Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn – Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Gia Đình

Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Xuất Sắc Cho Ngày Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái

Sụn Gà Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Tại Nhà

Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng

06-05-2019

Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

– Thịt gà 1/2 con

– Sả 2 cây

– Ớt 2 trái

– Hành tím 1 củ

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Đường trắng 1/2 muỗng canh

– Nước màu 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Hạt nêm 2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

Bước 3: Ướp gà:

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

Bước 4: Xào gà:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Nguồn: Internet sưu tầm 

Công Thức Làm Rau Câu Bánh Flan Cà Phê

3 Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Thơm Mềm Đậm Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị

Nồng Nàn Khó Cưỡng Khi Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa

Cách Ướp Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon

Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu

3 Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay, Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh

Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Xào Dứa Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Món Ngon Nâng Thương Hiệu Gà Đồi Thanh Chương

Gạo Lứt Huyết Rồng Có Giảm Cân Không? Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Huyết Rồng

Về Hà Tiên Ăn Cháo Cá Mang Ếch Nấu Gạo Huyết Rồng

– 800 gram thịt gà: Tuỳ theo sở thích và các thành viên trong gia đình mà bạn có thể mua 1/2 con gà to hoặc chọn đùi hoặc cánh ngon hơn, và tất nhiên là gà ta sẽ ngon hơn gà công nghiệp rồi.

– Hành khô, tỏi khô: 50 gram

– Các loại gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, tiêu, gừng tươi.

– Theo công thức chế biến gà xào sả ớt này các bạn sẽ chặt nguyên miếng. Trước tiên gà phải rửa sạch cùng muối trắng sau đó chặt miếng vừa ăn

– Hành khô, tỏi, gừng tươi bóc vỏ rồi băm nhuyễn để riêng từng loại

– Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

– Ướp thịt gà cùng với hành, tỏi, sả băm nhuyễn cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/ 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe mì chính, 1/2 muỗng cafe tiêu cùng với chút dầu ăn để chừng 30 phút cho thịt gà ngấm đều các loại gia vị.

– Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm 1 muỗng cafe hành tỏi và sả băm nhuyễn. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào xào lăn đều với lửa vừa, thêm ớt thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món gà xào sả ớt có được màu sắc hấp dẫn.

– Dùng đũa đảo thịt gà thật đều tay cho thịt chín mềm, thơm ngon và đậm đà gia vị. Khi thấy thịt gà đã chín tới bạn cho thêm 2 thìa nước cốt dừa và đảo đều cho nước cốt dừa thấm đều vào thịt vừa tạo thêm độ béo ngậy vừa dậy mùi thơm của món ăn.

– Thịt gà chín ban tắt bếp rồi cho gà ra đĩa, trang trí vài cọng rau mùi và thêm chút hạt tiêu là đã hoàn thành món gà xào sả ớt rồi đó.

– Món gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn, hương vị đậm đà và màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn

– Khi thưởng thức món gà xào sả ớt bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt và săn chắc của thịt dà cùng mới vị mồng của sả, vị cay cay của ớt cùng với vị béo của nước cốt dừa, tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn rất đặc biệt.

Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà

Tự Làm Gà Chay Từ A

Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Ngâm Rượu Nếp Cho Bà Đẻ Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Nấu Cháo Gà Ác Với Sâm Dây Và Hạt Sen, Bổ Dưỡng An Thần

Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc

Cách Làm Thịt Gà Xào Sả Ớt Ngon Hơn Ngoài Tiệm

Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Tròn Vị

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Gà Rang Muối Sả Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng

– Thịt gà: 600g

– Ớt sừng: 5 trái

– Sả: 100g

– Nước cốt dừa: 50ml

– Hành khô, tỏi: 50g

– Gừng tươi, ngò rí

Cách thực hiện: Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế các loại rau gia vị sẽ được chế biến cùng món ăn. Đối với hành khô, sả, tỏi, bạn làm sạch rồi băm nhuyễn riêng từng thứ, ngò rí bạn nhặt và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 3cm. Đối với ớt sừng, bạn đem băm nhuyễn 2 trái và 3 trái còn lại thì thái lát nhỏ. Bước 2: Thịt gà bạn nên chọn phần ức, đùi hoặc cánh để chế biến món ăn này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn gà ta thay vì gà công nghiệp để món ăn của bạn được ngon và dai hơn. Sau khi mua về, bạn rửa sạch thịt gà với nước gừng tươi để thịt gà săn lại rồi chặt miếng vừa ăn. Bước 3: Bạn ướp thịt gà với 2 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu rồi để trong khoảng 30 đến 45 phút để thịt gà ngấm gia vị. Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng với 3 thìa dầu ăn, 1 thìa hành tỏi, 1 thìa sả, 1 thìa ngũ vị hương và phần ớt đã thái lát để món ăn có màu sắc đẹp mắt. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào xào đều tay với lửa vừa. Khi thấy thịt gà vừa chín tới, bạn cho thêm nước cốt dừa rồi tiếp tục đảo nhẹ tay để nước dừa thấm vào thịt, tạo độ ngậy và mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi nước trong chảo vừa sít lại, thịt gà chín là có thể tắt bếp, bày món ăn ra đĩa với chút ngò rí lên trên và mời cả nhà cùng thưởng thức.

– Dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường

Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Ngon Bất Ngờ

Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm

Món Gà Nòi Xào Sả Ớt Giòn Giòn Cay Cay Với Bí Quyết Gia Truyền

Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon, Hấp Dẫn Có Thể Bạn Chưa Biết?

Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Tại Nhà

Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa

Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn

Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Mộc Nhĩ Thơm Lừng

Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Ngon Miệng Thơm Phức Đẹp Mắt

Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm

Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp

Vị cay của ớt hòa cùng cái nồng nồng thơm thơm của sả từ món ăn sẽ khiến mâm cơm gia đình ngon miệng hơn trong những ngày mưa rả rích.

Với các bà nội trợ miền Nam, gà xào sả ớt hay gà kho sả ớt là món ăn thường được nhắc đến bởi ăn rất ngon cơm mà lại không khó làm.

Nguyên liệu:

Gà là nguyên liệu chính. Muốn miếng gà thơm và dai, cần chọn loại gà ta hoặc gà nuôi thả vườn. Chỉ cần con gà ngoài một kg, cả nhà chừng 4 miệng ăn đã có món ăn chính đủ dùng cho cả ngày. Cùng với gà, các nguyên liệu khác gồm hành tím và tỏi bằm nhuyễn, sả tươi, ớt tươi, nước mắm, bột ngọt, đường.

Chế biến:

Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với nước mắm, đường, bột ngọt, ít hành tím và tỏi bằm. Ướp gà chừng 15 đến 30 phút sao cho gia vị thấm tự nhiên và thớ thịt.

Một phần hành tím và tỏi bằm khác để ra chén để chờ bước tiếp theo. Sả tươi khoảng 6 cây to, rửa sạch xắt khoanh một nửa, một nửa bằm. Ớt hiểm khoảng 3-4 trái, bằm nhuyễn cùng với sả.

Bật bếp, bắc chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu sôi cho hành tím, tỏi bằm, sả và ớt bằm vào xáo cho đến khi trở vàng có mùi thơm. Việc xào cả ớt bằm là bí quyết giúp món ăn có màu vàng đẹp và mùi thơm khi hoàn tất.

Cho gà đã ướp vào xào đến khi gà chín đều mặt ngoài thì cho ít nước vào xào. Việc cho nước giúp gà thấm gia vị và đảm bảo chín đến tận bên trong. Nếu muốn thơm ngon và không ngại tốn kém, có thể dùng nước dừa tươi thay cho nước. Xào đến khi rút cạn nước, nhìn miếng gà vàng ươm thì tắt lửa.

Nếu nhà không có trẻ con và các thành viên đều có thể ăn cay, gà xào sả ớt càng nhiều sả và ớt càng ngon. Món ăn với cơm này có thể dùng chung với hầu hết các loại canh, tuy nhiên người miền Nam thường kết hợp cùng canh bí đao.

Để tiết kiệm, đầu bếp sử dụng lòng gà, đầu, cẳng, cánh để nấu canh. Canh bí đao nấu gà chỉ cần nêm thêm tí bột nêm, tí hành lá và ngò rí xắt nhuyễn sẽ có vị thơm ngon và rất hợp với gà xào sả ớt.

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ, Cơm Gà Chiên Giòn Đơn Giản Nhất

Vào Bếp Với Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Hơn Cả Nhà Hàng

Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Gà Xối Mỡ Ngon Xuất Sắc Nhìn Là Thèm

Cách Làm Món Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Nhất Ăn Rồi Muốn Ăn Nữa

Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon

🌟 Home
🌟 Top