Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Heo / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Mềm Tận Xương

Sợi hủ tiếu dai dai, giò heo có lớp mỡ và lớp thịt nạt thơm lừng béo ngậy, nước dùng thì ngọt thanh đậm đà. Đọc tiếp bài viết này để biết công thức làm một tô hủ tiếu giò heo thơm ngon nha.

Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Nếu như bạn ngán ăn cơm, thì hủ tiếu là một lựa chọn tuyệt với đấy.

Hủ tiếu giò heo vừa ngon miệng, vừa đơn giản, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

800g giò heo

200g thịt heo

1kg hủ tiếu

200g củ cải trắng

6 củ hành tím

200g chả lụa

10 quả trứng cút

Hành lá, ngò, hẹ, giá

Rau ăn kèm: xà lách, húng cay, mùi tàu, diếp cá

Chanh ớt

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo sau khi mua về thì rửa sạch lại với nước, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn, rồi vớt ra để ráo.

Thịt heo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút thịt sạch và giảm mùi đi mùi hôi, rồi rửa lại với nước.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh 1 – 2cm.

Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rồi phi hành lên cho vàng thơm.

Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chanh và ớt rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt theo từng miếng để ăn kèm.

Trứng cút đem đi luộc trong 5 – 6 phút để trứng chín, sau đó vớt ra để nguội, rồi lột vỏ.

Hành lá, ngò, hẹ và giá rửa sạch, rồi cắt nhỏ theo sở thích.

Xà lách, húng cay, mùi tàu và diếp cá rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho giò và thịt heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng để thịt ra nước ngọt.

Sau đó cho củ cải trắng vào, tiếp tục hầm ở lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.

Sau 10 phút thì vớt thịt heo và giò ra, cho vào trong một cái tô, khi thịt heo đã nguội thì cắt lát mỏng vừa ăn.

Nêm nêm nồi nước dùng cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Trụng hủ tiếu cho mềm, sau đó cho ra tô cùng với thịt heo cắt lát, giò heo, trứng cút, chả lụa, giá, hành lá, hẹ, ngò và hành tím phi.

Múc nước dùng cho vào tô, rắc lên một ít tiêu và ớt rồi thưởng thức ngay nào.

Thật đơn giản là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm lừng rồi đúng không nào. Chấm kèm thịt và giò heo với một chén nước tương có vài miếng ớt cắt lát thì ngon tuyệt cú mèo.

Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon

Với cách nấu hủ tiếu xương đơn giản sau đây. Bạn có thể áp dụng công thức này để thay đổi bữa ăn sáng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Hủ tiếu xương cũng là một trong những món ăn sáng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Để có thể nấu món hủ tiếu xương cho buổi sáng thì chúng ta cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu.

Nguyên liệu đơn giản với công thức phù hợp sẽ giúp cho bạn dễ dàng chuẩn bị bữa sáng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Và đây cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh. Nếu như bạn chưa biết được công thức nấu món hủ tiếu xương tuyệt ngon thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

Xương heo sau khi bạn mua về thì chúng ta sẽ rửa sạch với nước muối và để ráo. Sau đó chúng ta sẽ bắt trên bếp một nồi nước to đợi đến khi nước sôi thì cho xương heo vào. Chúng ta sẽ tiến hành nấu sơ qua xương heo để loại bỏ nước đục. Với cách làm như vậy thì nước dùng của chúng ta sau khi nấu sẽ trong hơn và ngon hơn. Tiếp tục cho xương heo đã luộc sơ vào nồi và cho nước dừa cùng với 1 muỗng cà phê muối nấu đến khi thịt chín mềm.

Cà rốt và củ cải trắng khi mua về thì rửa sạch sau đó gọt vỏ và cắt thành từng khoanh. Ngoài ra để làm cho món ăn thêm thẩm mỹ thì bạn cũng có thể sử dụng cà rốt và củ cải trắng để tỉa hoa. Hành tây thì rửa sạch thái thành những muối cau chỏ. Còn hành tím thì chúng ta sẽ lột vỏ và đập dập.

Rau sống và các loại giá đỗ khi mua về thì chúng ta sẽ rửa sạch ngâm qua với nước muối và để ráo.

Đối với cọng hủ tiếu thì chúng ta cũng có thể trần so với nước nóng để loại bỏ mùi chua.

Khi xương của chúng ta đã nấu được khoảng 30 phút thì chúng ta sẽ tiếp tục cho cà rốt, củ cải trắng, hành tím và hành tây. Cùng với một ít đường phèn và tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ với lửa liu riu.

Khi xương cùng tất cả các nguyên liệu mềm và nước trong veo thì chúng ta sẽ nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Chúng ta có thể thêm tiêu và hành lá tùy thích hoặc có thể cho vào sau.

Chúng ta sẽ cho hủ tiếu vào tô sau đó cho giá đỗ và các nguyên liệu lên trên. Múc nước lèo trong nồi sao cho phù hợp.

Một tô hủ tiếu nóng hổi ăn kèm với thịt và các loại rau củ sẽ vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn đang có nhu cầu thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình thì có thể áp dụng cách này.

Kinh doanh quán hủ tiếu xương thì nên đầu tư thêm loại thiết bị gì?

Đây là một trong những công thức để bạn có thể nấu món hủ tiếu xương tại nhà. Ngoài ra công thức này vẫn có thể áp dụng cho một đơn vị kinh doanh quán ăn. Tuy nhiên nếu như bạn đang lựa chọn kinh doanh quán ăn thì nên đầu tư một nồi nấu hủ tiếu bằng điện.

Với sự trợ giúp của chiếc nồi này chúng ta sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức. Nhưng mà ăn hủ tiếu của chúng ta vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Đồng thời chiếc nồi này có thể tự động hóa mọi công việc nấu nướng chỉ cần cho nguyên vật liệu vào nồi và vận hành là được.

Nồi nấu hủ tiếu bằng điện được thiết kế từ chất liệu inox 304 nên nó rất sang trọng và hiện đại. Không chỉ sử dụng để đảm bảo công năng nấu hủ tiếu kinh doanh. Mà nó còn được trang bị như một vật dụng nội thất để làm đẹp cho không gian kinh doanh.

Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện đã xuất hiện hàng của Trung Quốc. Chính vì lý do đó khi chúng ta có nhu cầu tìm mua sản phẩm này thì nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm sản xuất tại thị trường Việt Nam.

Nồi nấu hủ tiếu bằng điện nên mua ở đâu là tốt nhất?

Công ty Inox Việt Cường Thịnh hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Tất cả các sản phẩm do chúng tôi sản xuất đều là hàng Việt Nam chất lượng cao. Nồi nấu hủ tiếu có chế độ bảo hành và hỗ trợ hướng dẫn cho khách hàng sử dụng.

Cung cấp đa dạng các loại nồi với dung tích khác nhau để giúp cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp cho bạn lựa chọn nồi nấu phù hợp. Để tham khảo thông tin chi tiết của sản phẩm quý khách vui lòng truy cập Website: . Hoặc quý khách hàng cũng có thể đến trực tiếp tại địa chỉ showroom của công ty để xem xét các sản phẩm. Địa chỉ của https://vietcuongthinh.com Công ty Inox Việt Cường Thịnh là quý khách hàng có thể đến đẩy trực tiếp tham khảo sản phẩm là 458 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Quận 2, TPHCM.

Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà

Cách nấu nước lèo hủ tiếu – Vào ngày mưa hay ngày nắng các món bún nước luôn là lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng các bạn luôn lo lắng rằng nồi nước dùng ngoài hàng có quá nhiều mì chính không; thịt, bún có sạch sẽ và an toàn hay không. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu tự nấu nước lèo cho mình, cho gia đình một tô bún nước hay hủ tiếu đổi vị thì thật quá tuyệt vời.

Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, chúng được hầm, ninh nhừ từ các loại như: khô mực, xương heo, xương gà, nấu, xương bò, rau củ,…. Món nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như: bún mọc, bún thang, các loại miến, bún cá, cả các loại hủ tiếu mì… Để tạo ra được 1 nồi nước lèo để chan ngon và có thể áp dụng cho tất cả các món nước thì cần phải có những bí quyết đấy.

Nguyên liệu cho phần nước dùng/Nước lèo

Phần nguyên liệu bạn có thể mua với số lượng nhiều để nấu cất tủ lạnh dùng dần. Không làm mất thời gian cho các bà nội trợ bận rộn.

Xương heo hoặc gà cho ngọt nước: 1kg.

Hành tím củ nướng: 5 – 6 củ.

Muối (muối biển không iot là ngon nhất hoặc muối hột)

Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng mà bạn muốn tạo ra phần nước dùng và thịt)

Cách nấu nấu nước dùng/Nước lèo với xương heo

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng đã bóc vỏ.

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước bắt đầu sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

* Lưu ý khi nấu: Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

Thời gian hầm xương trên 3 tiếng để lấy hết phần ngọt của xương vào nước dùng. Sau đó ta đã tạo ra 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ hết lượng xương hầm. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác.

Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Chứ các bạn đừng hiểu lầm phần nước dùng đã hư, ta nên đun sôi nước sẽ tan ra bình thường.

Các cách áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể

Nguyên liệu chuẩn bị:

Hành lá cắt nhỏ như bỏ vào canh, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà).

Giò sống, nấm mèo đen, bún, giá, rau thơm các loại.

Giò sống ướp tiêu xay, hành, nêm vừa miệng. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống dai và giòn hơn đấy.

Nước dùng sẵn.

Cách làm:

Nước dùng sôi, vo viên giò sống thả vô, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa khẩu vị.

Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vô nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm để dậy mùi hơn cho món ăn).

Xếp bún, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích mà lại không tốn kém thời gian.

Mách nhỏ cho các bạn: Muốn ăn cách khác và lạ miệng thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước dùng, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

Nguyên liệu

Ức gà.

Chả lụa và Trứng rán.

Tôm tươi và 10 con tôm khô.

Thịt thăn heo.

Rau răm cắt nhuyễn.

Nước dùng có sẵn.

Cách làm:

3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

Nguyên liệu Cách làm

Lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị mặn mặn ngọt ngọt cho tùy vào khẩu vị.

Nước dùng nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn.

Nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.

Miến ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước dùng, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu.

4. Hủ tiếu: Mì/ Bò/ Gà/ Heo/ Tôm/ Cá phi lê.

Nguyên liệu: Cách làm:

– Rán mỡ heo trong chảo để tạo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước dùng ta đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm. (bạn có thể tỉa bông củ cải cho đẹp mắt và có thể dùng thêm cà rốt để có màu đẹp nữa)

– Ăn món gì cho cái đó thì ta bỏ vô luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước dùng (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

– Trụng sợi hủ tiếu, xếp thịt gà, heo, bò (ăn tái ngon hơn, đỡ mất thời gian), cá (cá nên ăn phi lê cắt mỏng trụng tái), thêm giá, hẹ, hành phi, hành lá cắt nhỏ (không có ngò hoặc có tùy sở thích) thêm chút tiêu xay cho thơm hơn.

5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

Nguyên liệu cần: Cách làm:

Xào hành củ, tỏi băm sẵn và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước dùng, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ.

Nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi).

Cho cá vào, cá chín thì vớt ngay ra.

Nguyên liệu: Cách làm

– Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, nêm mắm cá, muối trắng, tiêu xay, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

– Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước dùng (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên sẽ tăng hương vị hơn.

– Xếp bún, chan nước dùng vào, rắc hành ngò. Ăn chung cùng mắm tôm, nhiều loại rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

Chỉ cần một nồi nước lèo hủ tiếu ngon ngọt từ xương heo được chia sẻ từ Massageishealthy là bạn có thể chế biến các món ăn sáng chống ngán cho gia đình cả tuần luôn rồi đấy!

Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Đậm Đà Và Thơm Ngon

Mỗi vùng miền của nước ta đều có những món ăn đặc sản với hương vị thơm ngon khác nhau khiến ai có dịp thưởng thức cũng đều nhớ mãi. Và nếu bạn đã đến miền Nam, được thưởng thức món hủ tiếu xương thì chắc chắn sẽ bị món ăn này làm cho mê mẩn.

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu xương cực kỳ thơm ngon

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để nấu món hủ tiếu xương. Tùy thuộc vào số lượng người ăn nhiều hay ít mà bạn sẽ mua lượng nguyên liệu phù hợp. Và những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị đó là xương heo, hủ tiếu, cà rốt, củ cải trắng, hành tây, hành lá, giá đỗ, một ít lá hẹ, các loại gia vị như muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay, ớt, sa tế, chanh, đường, nước mắm, hành phi…

Bạn cần rửa sạch xương đã mua với nước muối pha loãng cho hết mùi tanh rồi lại chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đun nồi nước nóng, bỏ xương vào để chần sơ qua nhằm làm sạch hết các chất bẩn và mùi tanh đọng trên xương. Đây cũng là cách làm cho nồi nước dùng có được hương vị đậm đà hơn. Sau khi chần xương xong thì vớt ra rổ để nguội.

Gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng cắt ra từng khúc vừa ăn rồi rửa với nước muối pha loãng và để trên rổ cho ráo nước

Hành tây bóc vỏ rồi bổ múi cau, rửa sạch để ráo nước

Hành và hẹ nhặt bỏ gốc, lá úa rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn

Sau công đoạn sơ chế thì sẽ đến công đoạn quan trọng nhất là ninh nước dùng. Đầu tiên bạn cho xương vào trong nồi, đổ thêm vào đó khoảng 2 lít nước cho lên bếp để ninh. Tiếp theo bạn cho củ cải trắng, cà rốt, hành tây vào trong nồi nước và ninh lửa vừa phải trong khoảng 2 giờ để xương, củ cải, cà rốt tiết ra vị ngọt tự nhiên. Sau đó, bạn nêm nếm các loại gia vị vào nồi nước dùng sao cho vừa miệng.

Để có được bát hủ tiếu thành phẩm hấp dẫn thì bạn cần bỏ hủ tiếu vào nước nóng để chần sơ qua rồi sau đó cho vào bát. Bỏ hành, lá hẹ và giá đỗ lên phía trên hủ tiếu. Tiếp theo bạn chan nước dùng lên trên các nguyên liệu, khi múc nhớ múc thêm cả củ cải trắng, cà rốt và ít xương lên phía trên.

Vậy là đã hoàn thành một bát hủ tiếu, để cho thơm ngon hơn bạn có thể rắc lên trên ít nước cốt chanh, ít hạt tiêu xay và sa tế. Giờ bạn có thể thưởng thức được bát hủ tiếu hấp dẫn rồi.

Dù các công đoạn nấu cũng không quá cầu kỳ, khó khăn nhưng để đảm bảo có được bát hủ tiếu xương có độ đậm đà, thơm ngon thì người nấu cần phải lưu ý những điều sau đây:

Trong lúc ninh xương bạn cần liên tục dùng thìa để vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nước để tránh cho nước bị đục màu

Nếu bạn muốn gia tăng độ ngọt tự nhiên cho nồi nước dùng thì có thể nướng thêm tôm hoặc mực khô và cho vào nồi nước

Để gia tăng thêm sự hấp dẫn, kích thích cho món hủ tiếu thì bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau thơm để ăn kèm bên ngoài như xà lách hoặc rau mùi

Nhưng điều quan trọng nhất trong lúc ninh nồi nước dùng là phải luôn đảm bảo cho lửa ở mức vừa phải, tránh bị to quá làm đục nồi nước, cũng như việc người nấu thường xuyên phải chú ý đến việc vớt bọt. Đối với nhiều người thì công đoạn này hơi mất thời gian và nếu ninh nước dùng trong chiếc nồi không tốt thì sẽ rất dễ khiến cho nồi nước dùng bị hỏng. Do đó mà việc chọn mua nồi ninh nước dùng tốt là điều quan trọng nhất với người có ý định nấu hoặc kinh doanh món hủ tiếu.

Để chọn mua được Website: Nồi ninh nước dùng hủ tiếu có chất lượng tốt bạn hãy liên hệ với qua https://vietcuongthinh.com