Cách Nấu Món Cơm Gà Xối Mỡ / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tại Nhà, Nước Chấm Gà Xối Mỡ

Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với Miến Gà Măng Tươi

Cách Nấu Miến Gà Măng Tươi Ngon Đậm Đà Hương Vị Như Ngoài Quán

4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm

Lập Trình Game Với Người Mới Bắt Đầu?

Làm Thế Nào Để Tôi Có Thể Bắt Đầu Lập Trình Game?

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà, công thức làm cơm gà xối mỡ với phần cơm vàng ươm, phần gà giòn da ngọt thịt khiến bạn chỉ muốn gọi thêm vô cùng đơn giản. Nguyên liệu và các bước chế biến món cơm gà xối mỡ như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà đùi (hoặc cánh, lườn): 4 cái

Gừng tươi: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Chanh tươi: 1 quả

Mật ong: 2 thìa canh

Xì dầu: 1 thìa canh

Gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, mắm…

Gạo nấu cơm: 200 gram

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà như sau

Trước khi luộc gà, bạn đem phần thịt này đi rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi, nhớt tanh bám ở các khớp và phần da. Xong xuôi, bạn lau khô và ướp kỹ với một chút gia vị và gừng tươi trong khoảng 30 phút.

Chuẩn bị một nồi nước vừa phải và thêm phần gừng tươi đập dập vào đun sôi. Nước sôi, bạn thả thịt gà vào luộc cho tới khi vừa chín. Lưu ý là không luộc chín quá để tránh thịt gà bị nát trong quá trình xối mỡ.

Vo sạch phần gạo đã chuẩn bị rồi vẩy ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ gạo vào nồi và thêm vào chừng 1/5 thìa cafe muối cho đậm đà. Dùng nước luộc gà vừa có để nấu cơm. Khi cơm đã chín, đánh tơi cơm và giữ liên tục ở chế độ ủ.

Chuẩn bị ướp: Cho vào âu lớn 2 thìa canh mật ong + 1 thìa cafe nước cốt chanh + 1 thìa canh xì dầu. Hoà tan hỗn hợp này cùng với phần tỏi băm nhuyễn.

Ướp gà: Trút toàn bộ phần nước ướp gà lên thịt gà đã luộc. Mang bao tay hoặc dùng đũa và thìa bóp kỹ gà để ngấm gia vị. Để chờ cho gà ngấm từ 25 – 30 phút.

Sau thời gian ướp, bạn dùng khăn sạch thấm bớt nước ướp. Tiếp theo, cho phần gà này vào trong lò vi sóng và quay chừng 2 – 3 phút cho da gà ráo và se lại. Lưu ý là bạn có thể bỏ qua công đoạn này nếu không có lò vi sóng.

Làm nóng già dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng. Cho gà đã có ở bước 3 vào trong một chiếc rây lớn. Dầu nóng già, bạn thả gà vào xối liên tục để da gà vàng đều, phồng rộp các mặt và bóng mỡ lên là được.

Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức lớp da gà giòn và thịt gà chín mềm hơn, bạn chiên gà trong khoảng 10 phút. Khi tất cả các mặt của miếng thịt gà vàng sậm, da phồng tự nhiên thì bạn vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Làm nước chấm cơm gà xối mỡ ngon, đơn giản

Nước sốt món cơm gà xối mỡ có thể là tương ớt hoặc tương cà có pha một chút nước cốt chanh tươi. Nếu có nhiều thời gian và cầu kỳ hơn, bạn có thể pha chế nước mắm chua ngọt để vừa chấm gà, vừa rưới cơm.

Xới cơm ra bát con rồi úp ngược phần cơm lên đĩa. Bày bên cạnh phần thịt gà đã xối mỡ kèm theo một bát nước canh luộc gà và nước sốt chấm kèm. Thưởng thức cơm gà xối mỡ cùng một vài loại rau củ khác như dưa leo, xà lách để làm giảm độ ngấy của mỡ. Nên ăn cơm gà khi còn nóng.

Cơm gà xối mỡ là món ăn đặc trưng của vùng đất Sài Thành. Đi hầu hết các quán ăn, bạn đều có thể gọi và thưởng thức món ngon này. Tuy nhiên, còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự tay chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà.

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Không Kém Ở Tiệm

Học Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Để Bán Siêu Lợi Nhuận

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Miễn Chê

Bất Mí Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon, Đậm Vị Tại Nhà

6 Cách Nấu Cơm Gà Hội An Bằng Nồi Cơm Điện, Cơm Gà Xối Mỡ, Xối Mắm Chiên Giòn Ngon Đơn Giản

Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Cách Nấu Món Cơm Gà Hải Nam Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất

Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Cơm Gà Hải Nam Có Nguồn Gốc Từ Đâu? Cách Nấu Như Thế Nào Ngon Nhất?

Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Đúng Vị

Khi nhắc đến Hội An, chắc hẳn ai cũng nhớ tới cả một bộ sưu tập các món ăn đặc sản mì kẹp, vị thịt nướng, vị cao lầu, vị cơm gà,… Trong đó, món ăn để lại ấn tượng sâu sắc và mình thích nhất là cơm gà Hội An. Món cơm gà Hội An ngon “thần thánh” giờ đây đã hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn khi bạn có những bí quyết nấu món ăn này một cách ngon hoàn hảo!

Cái thành phố mà góc nào cũng ăn ảnh, góc nào cũng thân thương, đáng yêu như Hội An lại chứa đựng cả một bộ sưu tập các món ăn đặc sản nữa. Ai mà đã lỡ có lần lang thang ăn vặt trên các con đường Hội An thì hẳn là sẽ nhớ lắm cái vị bánh mì kẹp, vị thịt nướng, vị cao lầu, vị cơm gà,…

Không phải lúc nào “lên cơn” nhớ cơm gà Hội An là cũng đều chạy đến đây ăn ngay được, thế nên bạn hãy tập làm cơm gà Hội An ngay trong căn bếp nhà mình, để vừa thưởng thức vừa nguôi ngoai đi cái nỗi cuồng chân thèm đi đâu đó. Mà có khi làm xong, ăn ngon lại càng muốn đi cũng nên…

1 con gà đi bộ (gà ta): khoảng 1,5kg 4 củ hành tím

1 bó rau răm, 1 củ hành tây

2 củ tỏi, 2 quả chanh

1 bộ lòng gà: Tim, mề, gan, trứng non gà

200gr đu đủ, cà rốt bào sợi

Tương ớt Hội An

300gr gạo thơm (không dùng gạo dẻo quá)

Gia vị: Bột nghệ, dầu điều, tiêu, dầu ăn, muối, giấm,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Ngâm đu đủ cùng với cà rốt theo công thức 1 giấm + 1 đường + 2 nước. Hành tây thì bảo mỏng ngâm với nước, để vào ngăn mát tủ lạnh cho hành được giòn. Gạo vo sạch cho ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Tim, gan, mề rửa sạch với muối chà sạch với chanh cho thơm, cắt nhỏ. Ướp lòng với ít hạt nêm, tiêu để qua bên. Hành tím 3 củ nướng chín, 1 củ bóc vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 củ đập dập, 1 củ băm nhỏ.

Bước 3: Luộc gà – Rửa sạch gà với muối cho hết mùi hôi rồi cho vào nồi đổ ngập nước luộc gà với vài củ hành tìm nướng. Khi nước sôi nêm vào ít muối, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, đậy vung để khoảng 15 20 phút (thời gian tùy thuộc vào con gà lớn hay nhỏ) cho gà chín từ từ.

Bước 4: Khi gà nguội, vớt ra xé nhỏ vừa ăn, phần xương cho vào nồi nước dùng hầm cho ra nước ngọt. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 5: Nấu cơm – Trong khi luộc gà thì làm nóng chảo với ít dầu rồi cho 1 thìa cà phê bột nghệ và gạo vào rang. Khi gạo chuyển sang màu trắng đục thì cho thêm tí hạt nêm vào rang cùng và tắt bếp.

Bước 6: Tiếp theo cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước dùng gà vào để nấu cơm, lượng nước ít hơn so với nấu cơm bình thường vì gạo đã được rang và cơm cho món này cần nấu khô cho hạt cơm chín khô ráo và tơi ra. Khi cơm cạn, đập dập vài tép tỏi vào và đảo cơm sẽ làm cho cơm khi chín sẽ thơm ngon và có mùi vị đặc trưng hơn.

Bước 7: Làm nước mạ – Phi dầu với ít hành tỏi cho thơm rồi cho lòng gà đã ướp vào xào. Khi thấy lòng săn lại và nước ướp đã rút hết thì cho nước dùng gà vào sao cho xâm xấp. Tiếp đó, cho trứng trứng non vào xào thêm một lúc rồi nêm thêm tí nước mắm cho hơi đậm đà.

Bước 8: Cuối cùng cho 1 thìa cà phê màu điều vào đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là chúng ta đã có nước súp gọi là nước mạ loại nước chan không thể thiếu cho món cơm gà Hội An.

Bước 9: Hoàn thành món cơm gà Hội An – Bóp thịt gà với ít muối, tiêu và chanh để khoảng 5 10 phút cho gà thấm gia vị rồi trộn gà với hành tây, rau răm cho ra dĩa.

Bước 10: Xới cơm vào bát dùng thìa đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên đĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, thêm một chút cà rốt, một đu đủ chua bên cạnh thêm đĩa tương ớt Hội An cùng bát nước dùng thịt gà ăn kèm và đặc biệt không thể thiếu chén nước mạ nữa. Đây là món ăn được các thành viên trong gia đình rất yêu thích nhưng cách làm có hơi cầu kì và mất thời gian.

Đến Hội An, một trong các món bạn không thể bỏ qua chính là món cơm gà Hội An này. Hạt cơm vàng óng đậm đà ăn kèm gà chắc ngọt, đu đủ muối chua cùng nước mạ đặc biệt khiến bạn có thể ăn mãi mà không chán! Nếu các bạn không có tương ớt Hội An ở nước ngoài thì có thể dùng loại Sambal Oelek của Thái cũng rất ngon đấy!

– Bước 1: Gà mua về xát muối lên da rửa sạch cho hết mùi lông. Bắc nồi nước lên bếp, cho vài lát nghệ tươi, bột nêm, hành tím đập hơi dập rồi cho gà vào luộc.

– Bước 2: Nước luộc gà nêm đậm đà hơn nấu canh 1 chút nha. Khi gà chín thì vớt gà ra để riêng cho nguội, nước luộc gà giữ lại để nấu cơm.

Cách nấu cơm gà ngon

– Bước 3: Trong khi luộc gà lấy gạo vo sạch, trút ra rá để ráo. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn, đập dập vài tép tỏi cho vào mỡ phi vàng cho thơm rồi trút gạo vô chảo, rang đều tay khoảng 5 phút cho gạo săn thì tắt bếp.

– Bước 1: Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc gà chỉ xâm xấp mặt gạo chứ không đổ nhiều như nấu cơm hằng ngày vì gạo đã rang, cho nhiều nước thì cơm sẽ nhão. Nấu cơm chín, xới tơi cơm.

– Bước 2: Hành tây xắt mỏng cho chút chanh, đường vào ngâm cùng cho bớt hăng, cay.

– Bước 3: Cho 3 muỗng canh nước mắm ngon + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh đường vào chén + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 3 tép tỏi + chút ớt băm nhuyễn, nêm lại sao cho hơi nhạt, khuấy đều hỗn hợp.

– Bước 4:Chia hỗn hợp làm 2 phần: 1 phần cho vào trộn cùng gà xé, 1 phần cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm vào dùng làm nước chấm gà.

– Bước 5:Rưới nước trộn vào gà, bóp đều rồi để yên 20 phút cho gà thấm rồi trộn thêm hành tây bào mỏng, rau răm trộn đều là xong.

– Bước 6: Xới cơm ra chén, ấn mạnh tay rồi úp lên đĩa, xếp gà trộn xung quanh, ăn cùng với nước mắm chua ngọt.

Đơn giản vậy thôi, mà cả nhà đều rất ưng. Nhìn chồng con ngon miệng bao nhiêu vất vả tan biến hết. Chúc cả nhà thành công với với món ngon cuối tuần này nha.

3. Cách làm cơm gà xối mỡ và nước chấm gà xối mỡ ngon nhất Sài Gòn tại nhà

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà, công thức làm cơm gà xối mỡ với phần cơm vàng ươm, phần gà giòn da ngọt thịt khiến bạn chỉ muốn gọi thêm vô cùng đơn giản. Nguyên liệu và các bước chế biến món cơm gà xối mỡ như sau.

Thịt gà đùi (hoặc cánh, lườn): 4 cái

Gừng tươi: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Chanh tươi: 1 quả

Mật ong: 2 thìa canh

Xì dầu: 1 thìa canh

Gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, mắm…

Gạo nấu cơm: 200 gram

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà như sau

Trước khi luộc gà, bạn đem phần thịt này đi rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi, nhớt tanh bám ở các khớp và phần da. Xong xuôi, bạn lau khô và ướp kỹ với một chút gia vị và gừng tươi trong khoảng 30 phút.

Chuẩn bị một nồi nước vừa phải và thêm phần gừng tươi đập dập vào đun sôi. Nước sôi, bạn thả thịt gà vào luộc cho tới khi vừa chín. Lưu ý là không luộc chín quá để tránh thịt gà bị nát trong quá trình xối mỡ.

Vo sạch phần gạo đã chuẩn bị rồi vẩy ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ gạo vào nồi và thêm vào chừng 1/5 thìa cafe muối cho đậm đà. Dùng nước luộc gà vừa có để nấu cơm. Khi cơm đã chín, đánh tơi cơm và giữ liên tục ở chế độ ủ.

Chuẩn bị ướp: Cho vào âu lớn 2 thìa canh mật ong + 1 thìa cafe nước cốt chanh + 1 thìa canh xì dầu. Hoà tan hỗn hợp này cùng với phần tỏi băm nhuyễn.

Ướp gà: Trút toàn bộ phần nước ướp gà lên thịt gà đã luộc. Mang bao tay hoặc dùng đũa và thìa bóp kỹ gà để ngấm gia vị. Để chờ cho gà ngấm từ 25 – 30 phút.

Sau thời gian ướp, bạn dùng khăn sạch thấm bớt nước ướp. Tiếp theo, cho phần gà này vào trong lò vi sóng và quay chừng 2 – 3 phút cho da gà ráo và se lại. Lưu ý là bạn có thể bỏ qua công đoạn này nếu không có lò vi sóng.

Làm nóng già dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng. Cho gà đã có ở bước 3 vào trong một chiếc rây lớn. Dầu nóng già, bạn thả gà vào xối liên tục để da gà vàng đều, phồng rộp các mặt và bóng mỡ lên là được.

Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức lớp da gà giòn và thịt gà chín mềm hơn, bạn chiên gà trong khoảng 10 phút. Khi tất cả các mặt của miếng thịt gà vàng sậm, da phồng tự nhiên thì bạn vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Làm nước chấm cơm gà xối mỡ ngon, đơn giản

Nước sốt món cơm gà xối mỡ có thể là tương ớt hoặc tương cà có pha một chút nước cốt chanh tươi. Nếu có nhiều thời gian và cầu kỳ hơn, bạn có thể pha chế nước mắm chua ngọt để vừa chấm gà, vừa rưới cơm.

Xới cơm ra bát con rồi úp ngược phần cơm lên đĩa. Bày bên cạnh phần thịt gà đã xối mỡ kèm theo một bát nước canh luộc gà và nước sốt chấm kèm. Thưởng thức cơm gà xối mỡ cùng một vài loại rau củ khác như dưa leo, xà lách để làm giảm độ ngấy của mỡ. Nên ăn cơm gà khi còn nóng.

Cơm gà xối mỡ là món ăn đặc trưng của vùng đất Sài Thành. Đi hầu hết các quán ăn, bạn đều có thể gọi và thưởng thức món ngon này. Tuy nhiên, còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự tay chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà.

4. Cách làm món cơm gà xối mỡ chiên vàng giòn đơn giản nhất

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ gồm những gì

Đùi gà: 3 – 4 cái

Gừng tươi: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Chanh: 2 quả

Mật ong: 2 thìa canh

Xì dầu: 1 thìa canh

Gia vị cần có: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, nước mắm…

Các bước làm cơm gà xối mỡ

Cách làm cơm gà xối mỡ – món ngon đặc trưng của Sài Gòn theo công thức đúng chuẩn, được nhiều người áp dụng thực hiện sẽ cần những nguyên liệu và tiến hành theo những bước mà kênh cẩm nang Massageishealthy chia sẻ như sau.

Gừng tươi: rửa sạch sau đó cạo vỏ. Đem đập dập rồi băm thật nhuyễn ½ củ gừng: ½ gừng còn lại, bạn đem thái lát hoặc thái sợi.

Thịt gà: Rửa sạch. Ướp thịt gà với phần gừng băm nhỏ + hạt nêm + hạt tiêu + nước mắm + đường cho vừa phải. Để gà ngấm gia vị trong khoảng chừng 30 phút.

Chuẩn bị một nồi nước. Đun cho nồi nước hơi lăn tăn sôi thì thả gà đã ướp vào luộc cùng với phần gừng thái lát. Luộc cho tới khi gà chín vừa phải thì vớt ra ngoài và để ráo nước.

Làm hỗn hợp ướp: Cho 2 thìa canh mật ong đã chuẩn bị vào một chiếc tô. Tiếp đến, bạn cho vào tô 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa xì dầu + ½ thìa cafe dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp cùng với một chút tỏi khô băm nhỏ.

Nướng sơ đùi gà: Rưới đều hỗn hợp ướp vừa tạo lên phần đùi gà đã luộc. Lật kỹ từng chiếc đùi để gà ngấm gia vị. Ướp đùi gà trong hỗn hợp chừng 15 phút thì vớt ra, thấm khô.

Cho đùi gà đã ướp vào trong lò vi sóng hoặc lò nướng và quay cho da gà được ráo. Thực hiện công đoạn này trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút. Làm xong, nhấc gà ra ngoài rồi để nguội.

Chuẩn bị một chiếc cháo sâu lòng và đổ dầu ăn vào làm nóng già. Dầu nóng, thả đùi gà đã nướng sơ vào chiên ngập dầu. Lật đều, chiên lửa to trong 3 – 4 phút để có lớp da gà vàng bóng. Nếu muốn ăn gà giòn hơn, bạn có thể tăng thời gian chiên gà.

Một vài lưu ý khi làm cơm gà xối mỡ

Dọn cơm gà xối mỡ: Xới cơm nóng ra bát sau đó úp ngược bát cơm ra đĩa. Xếp đùi gà vừa chiên nóng giòn bên cạnh và thưởng thức cùng với các loại rau ăn ghém như xà lách, dưa chuột, kim chi…

Pha xì dầu (nước chấm đùi gà): Chuẩn bị phần tỏi ớt băm nhỏ. Pha nước mắm xì dầu kèm với tỏi, ớt, chanh, đường. Nếm thử nước chấm cho tới khi có vị chua ngọt, mặn đều là được. Nên pha nước chấm hơi nhạt một chút vì có thể sẽ dùng để chan lên cơm.

Yêu cầu chung của món cơm gà xối mỡ

Cơm trắng: Bạn có thể chọn nguyên cách nấu cơm trắng để thưởng thức món cơm gà xối mỡ. Tuy nhiên ngon và cầu kỳ hơn cả là bạn sử dụng nước luộc gà để nấu cơm. Cách nấu cơm sử dụng nước luộc gà tương tự như cách bạn nấu cơm gà.

Sau khi hoàn thành món cơm gà xối mỡ, bạn cần phải đảm bảo da gà giòn đều, thịt gà bên trong mềm vừa phải. Tuyệt đối không để thịt gà bên trong còn sống, đỏ.

Cơm gà xối mỡ không được tạo cảm giác ngấy, ngán. Do vậy trong quá trình chiên đùi gà, bạn cần để dầu nóng già rồi mới thả gà vào. Nếu thả vào khi dầu còn chưa nóng, thịt sẽ dễ bị ngấm nhiều dầu và ăn bị dai.

Thịt gà sử dụng: Ngoài đùi gà, bạn cũng có thể lựa chọn phần cánh gà, ức gà để thực hiện món ăn này. Lưu ý cần chọn phần thịt tươi để đảm bảo tính an toàn, chất lượng của món ăn.

5. Cách làm cơm gà nướng ngon như nhà hàng

Thay vì đi ăn ở nhà hàng tuy ngon nhưng lại rất đắt thì giờ đây bạn cũng có thể tự tay làm và thưởng thức món cơm gà nướng ngay tại nhà. Cách làm này không chỉ ngon thôi đâu, giá thành để làm món ăn này lại rẻ gấp nhiều lần so với nhà hàng, quan trọng hơn là bạn sẽ biết rõ xuất xứ của nguyên liệu và rất an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nguyên liệu

2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà vừa ăn

1 gói nhỏ ngũ vị hương (5g)

Muối, dầu hào, dầu mè, nước mắm, mật ong, đường, hắc xì dầu

Tỏi, hành khô

2 tô nhỏ gạo

Dưa leo, cà chua.

– Trước tiên bạn chuẩn bị gà để làm cơm gà nướng, đùi gà bạn đem rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại cho thật sạch, đun nồi nước sôi khác và cho gà vào luộc sơ khoảng 5 phút, vớt gà ra rổ để cho ráo nước, dùng khăn sạch lau khô.

– Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ rối giã nhuyễn. Dùng dao khứa nhẹ vài đường lên đùi gà, ướp gà với hành, tỏi, gói ngũ vị hương, một muỗng nhỏ muối, dầu hào, ít dầu mè, một muỗng nước mắm, một muỗng nhỏ mật ong và một muỗng đường, một muỗng nhỏ hắc xì dầu.

– Bạn đeo bao tay nilon sạch, thoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà rồi bọc kín lại ướp qua đêm cho cơm gà nướng thêm đậm đà. Gạo vo nhiều lần nước cho sạch, thêm nước luộc gà vào, để nước xâm xấp với mặt gạo và một ít hành phi thơm, bật nút nấu cơm, thỉnh thoảng xới đều.

– Gà sau khi ướp bạn cho vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C.

– Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt thịt gà, mặt trên vàng thì bạn lấy ra lật mặt nướng tiếp mặt dưới cho 2 mặt gà vàng đều thì món cơm gà nướng mơi ngon. Thời gian nướng gà 45-50 phút, tùy theo đùi gà bạn mua lớn hay bé.

– Cơm sau khi chín bạn cho ra tô ép lại cho chặt để trình bày ra đĩa, thêm đùi gà lên dùng nóng, dùng cơm gà nướng kèm với dưa leo và cà chua.

6. Cách làm cơm gà tay cầm Hà Nội thơm ngon đậm đà

Các nguyên liệu chuẩn bị

500 g thịt gà

1 bát con gạo tẻ

1 củ măng tươi

5 tai nấm hương

Gừng, hành, tỏi, ớt, sả

Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu hào

Nồi đất tay cầm

Gà sơ chế, làm sạch rồi cho vào luộc cùng 1 lát gừng, 1 chút bột nghệ trong khoảng 7 phút rồi vớt ra để ráo.

Gạo vo sạch, để ráo nước. Đặt chảo lên bếp cho vào thìa dầu đun nóng, thêm gừng thái sợi, tỏi băm và hành vào phi thơm rồi cho gạo vào rang qua.

Nước luộc gà cho vào nồi gạo nấu cơm, thêm ít tiêu, muối bột canh vào rồi nấu chín thành cơm. Lúc nào cho thịt gà đã luộc ra thái miếng dài. Nấm hương ngâm nở rồi thái sợi, măng luộc qua nước sôi vớt ra cũng thái sợi.

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Và An Toàn

Bộ Sưu Tập Các Món Ăn Siêu Ngon Từ Thịt Gà Do 9X Xinh Đẹp Chia Sẻ

Cách Pha Bạc Xỉu Cực Ngon Của Dân Sành Điệu

Cách Làm Cơm Cháy Từ Truyền Thống Đến Hiện Đại

Trong Vai Xiu Kể Lại Chuyện Chiếc Lá Cuối Cùng

Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác

Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản

Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Ngon Miễn Chê

Cách Làm Ghẹ Rang Muối Ngon Miệng Ngon Mắt Bạn Đã Biết Chưa?

Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Ghẹ Đúng Cách Tuyệt Hảo

Cách nấu cơm gà xối mỡ với miếng thịt gà giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong cùng với hạt cơm dẻo thơm sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Bạn có thể thử nấu món ăn hấp dẫn này để thay đổi khẩu vị hoặc thậm chí là kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ

1 con gà ta

500g gạo Nàng Hương

2 muỗng canh hành tím và tỏi băm

4 lát gừng

3g quế

4g hoa hồi

7 nụ đinh hương

1 trái dưa leo

1 trái cà chua

Rau xà lách

Gia vị bao gồm: bột ngọt, bột súp gà, đường, mật ong, rượu Mai Quế Lộ, màu gạch tôm, tương ớt, nước tương, dầu hào

Cách làm cơm gà xối mỡ

Sơ chế nguyên liệu

Gạo vo sạch, nấu chín. 500g gạo, bạn đổ khoảng ½ lít nước nấu chín, để nguội.

Bạn rửa sạch gà với rượu hoặc giấm để loại bỏ mùi hôi, chặt thành miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho gừng, quế, hoa hồi vào xào thơm. Khi các nguyên liệu đã thơm cho đinh hương vào, tắt bếp.

Cà chua, dưa leo cắt lát mỏng.

Xà lách rửa sạch, để ráo.

Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Luộc thịt gà

Bắc một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, cho các nguyên liệu đã xào ở trên vào nồi. Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng canh bột súp gà, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh mật ong (có thể thay thế bằng mạch nha). Để gà có màu sắc đẹp hơn, bạn hòa tan khoảng 1g bột gạch tôm với nước và cho vào nồi. Bạn đun nước sôi trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho vào khoảng 1 lít nước lạnh để nhanh nguội hơn.

Sau khi nước nguội, bạn lần lượt thả từng miếng gà vào nồi, mở lửa đun trong khoảng 10 phút thì bạn tắt lửa, đậy nắp ngâm 15 phút để gà chín. Tiếp theo, bạn vớt gà ra, để ráo nước, đặc biệt là phần da phải khô. Thời gian gà ráo có thể là 25 – 30 phút.

Luộc gà chín đều. Ảnh: Internet

Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, cho 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm vào phi thơm, vàng. Tiếp theo, bạn cho cơm vào chiên ở mức lửa vừa. Bạn nêm vào cơm 1 muỗng cà phê bột súp gà, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê nước màu gạch tôm. Trong quá trình chiên, bạn đảo đều tay để cơm khô lại.

Chiên cơm cho khô lại. Ảnh: Internet

Làm nước xốt cơm gà xối mỡ

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành phi và tỏi băm phi thơm, vàng, điều chỉnh ở mức lửa nhỏ. Tiếp tục, nêm vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước luộc gà đun sôi cho các gia vị tan đều thì tắt bếp.

Nước xốt ăn kèm cơm gà. Ảnh: Internet

Trước khi chiên, bạn dùng khăn giấy thấm hết nước trên miếng gà.

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 lít dầu ăn, mở lửa lớn cho dầu thật nóng. Để từng miếng thịt gà lên vợt, múc dầu từ từ rưới lên cho da phồng, giòn, vàng đều.

Xối dầu liên tục lên gà. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Cơm ăn cùng với gà chiên kèm với dưa leo, cà chua và rau xà lách, bạn cũng đừng quên chan thêm nước xốt.

Ăn cơm gà cùng các loại rau và nước xốt. Ảnh: Internet

Bí quyết để món cơm gà xối mỡ ngon hơn

Để nước nguội cho gà vào ngâm rồi đun để tránh cho da không bị nứt.

Sau khi luộc gà được 10 phút, bạn tắt bếp và đậy nắp nồi sẽ giúp cho gà ngọt, không bị khô quá.

Gà phải được để ráo, thấm sạch nước trước khi chiên thì mới cho được lớp da giòn.

Cơm để nguội thì mới đem chiên thì hạt cơm sẽ săn, khô, không bị nhão.

Trước khi vớt gà ra khỏi nồi luộc, bạn có thể dùng xiên tre đâm vào thịt để kiểm tra thịt thấm chưa.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà Ta Thả Vườn Trên 30 Ngày Tuổi

Thiến Và Vỗ Béo Gà Trống Đúng Cách

Tại Sao Lại Chọn Gà Trống Thiến Để Cúng Vào Ngày Tết

Cách Chế Biến Thịt Gà Ta Mang Hương Vị Độc Đáo Đầy Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tre

Tận Hưởng Với Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tuyệt Cú Mèo

Nằm Lòng Chi Tiết Về Cơm Gà Bà Buội Đà Nẵng

Ghé Ăn Cơm Gà Hội An Quán Bà Buội Xem Như Nào

Cơm Gà Bà Luận Tam Kỳ

Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Trẻ Ăn Dặm Với Hạt Sen Và Đậu Hà Lan

Chế Biến Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Mẹ Nào Cũng Nên Biết!!

Nguyên liệu làm món cơm gà xối mỡ

1 chén cơm

Đùi gà: 2 cái

Súp mạch nha: 1 thìa

Nửa quả chanh

1 thìa xì dầu

1 ít bột năng

1 củ gừng nhỏ

Gia vị bao gồm: Bột canh, hạt tiêu, bột nêm, tỏi.

Cách làm món cơm gà xối mỡ

Bước 1: Chuẩn bị gừng

Gừng cạo sạch vỏ rồi rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị gà

Đùi gà mua về rửa sạch rồi lấy nửa phần gừng chà lên đùi con gà cho thơm rồi lại rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Ướp thịt gà

Cho gà vào bát tô ướp cùng với phần gừng còn lại, nửa thìa bột canh, nửa thìa hạt nêm cùng với 1 ít hạt tiêu. Để ướp khoảng tầm 20- 25 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Bước 4: Hấp và thoa bột lên thịt gà

Bật bếp bắc nồi hầm lên rồi cho đùi gà vào hấp tới chín, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Đổ bột năng ra đĩa rồi lấy bột đó thoa đều khắp mình đùi gà rồi để cho đùi gà ráo hẳn.

Tiếp tục lấy một bát tô cho vào đó xì dầu, mạch nha và chanh vào khuấy cho đều lên. Các bạn lấy hỗn hợp này lại thoa đều lên đùi gà, các bạn làm lặp lại thao tác này 1-2 lần.

Bước 5: Chiên gà

Bật bếp cho chảo lên rồi cho mỡ vào đun nóng già thì cho đùi gà vào chiên cho tới khi thấy màu da gà chuyển sang màu nâu và giòn rộp.

Bước 6: Hoàn thành món cơm gà xối mỡ

Món cơm gà xối mỡ khi ăn các bạn ăn kèm cùng với xì dầu thêm một vài lát ớt hay cũng có thể dùng chính phần nước ướp gà để đun lên tạo thành nước chấm đó tùy thuộc vào sở thích của từng người, vậy là dù ở miền Bắc xa xôi mình vẫn có thể được thưởng thức món ăn đậm nét của người miền Nam thân yêu rồi. Các bạn còn chần chừ gì nữa hãy vào bếp và chuẩn bị với món cơm gà xối mỡ thôi nào.

Cách Làm Cơm Gà Hội An Đúng Chuẩn Đặc Sản Quảng Nam

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Đặc Sản Quảng Nam Cực Ngon

Học Ngay Cách Làm Cơm Gà Singapore Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

Kinh Nghiệm Nấu Cơm Gà Nha Trang Ngon Chuẩn Vị

Không Cần Đến Nha Trang Vẫn Có Ngay Món Cơm Gà Ngon Bá Cháy

🌟 Home
🌟 Top